Gửi bài viết tới BigCoin

Thị trường Cryptocurrency Tháng 1 xụt giảm mạnh: 98/100 đồng tiền điện tử hàng đầu mất giá

Đăng bởi:   - 17/01/2018 - 306 lượt xem
Chia sẻ
 

Thị trường tiền điện tử đang trải qua một qua một khoảng thời gian đầy khó khăn của tháng 01/2018 này khi đã phần các loại tài sản đều đã mất 20% giá trị hoặc hơn thế nữa trong ngày qua. Hiện tại, tỉ giá BTC/USD đã giảm xuống chỉ còn $11,000 từ mức cao $14,400 cách đây 48 giờ. Đợt chỉnh giá đột ngột bắt đầu khi Bitcoin giảm xuống vùng $13,000, và thậm chí đã có lúc trong buổi sáng nay BTC chạm đáy $10,200/đồng. Ngay lúc này thì giới đầu tư vẫn đang chưa rõ liệu thị trường sẽ sớm phục hồi trở lại hay tiếp tục giảm sâu trong thời gian tới.

Quá trình sụt giá tiền kỹ thuật số trong tháng 1

Năm 2018 đến thời điểm hiện tại có vẻ như đã không mang về kết quả như mong đợi cho những ai hy vọng tiền điện tử sẽ còn tăng trưởng lên những đỉnh cao mới. Thật vậy, kể từ khi lập kỉ lục $19,600 trên các sàn giao dịch toàn cầu từ giữa tháng 12 đến nay thì thị trường Bitcoin cùng nhiều altcoin khác đã không còn duy trì được động lực trào dâng như trước nó. Trong cuối tuần rồi, tỉ giá BTC/USD đang ổn định quanh mức $13,300 nhưng nối lại đà tăng vào ngày thứ Hai (15/01). Mặc dù vậy, sang đến tối thứ Ba (16/01), mọi thứ quay ngoắt 180 độ khi Bitcoin bất ngờ cắm đầu giảm xuống còn $11,371 vào thời điểm thực hiện bài viết. Để theo dõi biểu đồ biến thiên của đồng tiền điện tử này mời các bạn hãy cùng Bigcoinvietnam.com cùng tìm hiểu.


Lưu lượng giao dịch toàn cầu của Bitcoin đang là hơn 18 tỉ USD, trong đó cặp tỉ giá với đô la Mỹ chiếm đến 40%. Xếp sau là đồng yên Nhật với hơn 29% lưu lượng. Ba đơn vị tiền mặt tiếp theo là Tether (10%), euro (7,9%) và won Hàn Quốc (3,8%). Top 5 sàn giao dịch hàng đầu về Bitcoin trong ngày hôm nay bao gồm Bitfinex, OKEX, Upbit, Binance và GDAX. Xu hướng trên chứng tỏ đa phần nhà đầu tư đã và đang chuyển BTC về lại tiền mặt để bảo về khối lượng tài sản của mình.

98/100 đồng tiền điện tử top đầu mất giá

Đợt chỉnh giá lần này lên lĩnh vực tiền điện tử có tác động sâu rộng lên vốn hoá của các đồng tiền, khi trừ Tether ra thì gần như mọi altcoin đều “rơi tự do” từ 10-40%.

Ethereum – đồng tiền điện tử có vốn hoá thị trường lớn thứ hai thế giới – giảm 21,29% về lại còn $975/ETH. Ripple (XRP) thì vẫn đang giữ được vị trí thứ ba của mình, thế nhưng cũng đang sụt giá đến 30,65%. Giá XRP hiện chỉ còn là $1,12, chưa bằng một nửa của cách đây một tuần. Bitcoin Cash (BCH) giảm 25,12% về mức $1,711/đồng. Xếp thứ năm trên bảng xếp hạng là Cardano, cũng mất giá 23,38%.
Trái lại, chỉ có mình Tether là cho thấy dấu hiện tăng trưởng rõ ràng, khi 1 USDT giờ đã có giá là $1.05, lưu lượng 24h là 5,7 tỉ USD cao thứ tư sau Bitcoin, Ethereum và Ripple.

Hy vọng phục hồi?

Hiện thời thì thị trường vẫn đang đầy bao nỗi bất an vô định, nhất là khi giới truyền thông tiếp tục lan truyền nhiều tin tức, tin đồn từ nỗ lực quản lý từ các nước như Trung Quốc và Hàn Quốc. Tuy nhiên, các thông tin lại xung đột và mâu thuẫn với lẫn nhau, do đó vẫn chưa có thể chắc chắn là chuyện gì đang thật sự xảy ra.

Những tin đồn trên làm chúng ta nhớ lại những sự kiện xảy ra hồi tháng 01/2017, khi Ngân hàng Nhân dân Trung Hoa (PBoC) mở chiến dịch đàn áp các sàn giao dịch tiền tử. Giá Bitcoin lúc đó giảm từ $1,100 về lại $700 theo sau hành động mạnh tay của giới chức Trung Quốc.

Chưa hết, nên nhớ là mỗi lần giá Bitcoin giảm xuống thấp hơn mức trung bình 50 ngày, thị trường sau đó lại nhanh chóng vùng dậy. Bên cạnh đó, nhìn vào biểu đồ thống kê giá từ những năm trước, chúng ta có thể thấy rõ trong 3 năm gần nhất luôn xuất hiện các đợt bán tháo vào tháng 1. Tuy nhiên, lần nào thì BTC cũng phục hồi trở về mức ban đầu trong thời gian ngắn và từ đó thiết lập các mức cao mới. Hy vọng lịch sử sẽ tự lặp lại mình vào năm nay.

Bạn đang xem: Thị trường Cryptocurrency Tháng 1 xụt giảm mạnh: 98/100 đồng tiền điện tử hàng đầu mất giá Tại Tin tức

Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

Bitcoin vừa thiết lập mức giá thấp mới trong năm vào đầu ngày hôm nay, trượt dưới 3.175 USD


Mọi thứ dường như trở nên đáng lo ngại hơn khi giá Bitcoin vào cuối ngày hôm qua - đầu ngày hôm nay đã thiết lập một mức thấp mới hàng năm, lần đầu tiên giảm xuống dưới mốc 3.200 USD vào năm 2018.


 

Có thể bạn quan tâm:

Bitcoin vừa thiết lập mức giá thấp mới trong năm vào đầu ngày hôm nay, trượt dưới 3.175 USD

Bitcoin bắt đầu giảm mạnh xuống dưới 3.200 USD vào lúc 23:10, sau một nỗ lực đột phá không thành công hồi đầu tuần. Tính đến thời điểm này, giá Bitcoin đang giao dịch ở mức 3.193,59 USD trên Bitstamp sau khi giảm nhanh chóng xuống mức 3.171 USD vào thời điểm nói trên. Trong khi đó, thị trường tiền mã hóa đã chứng kiến ​​mức vốn hóa giảm xuống 102 tỷ USD.

Bitcoin vừa thiết lập mức giá thấp mới trong năm vào đầu ngày hôm nay, trượt dưới 3.175 USD

Tất nhiên, có những lời giải thích buồn cười để giải thích tình trạng tiêu cực này, bao gồm một nỗ lực kết nối nó với các báo cáo về những kẻ đe dọa đánh bom, tống tiền bằng Bitcoin đang diễn ra ở Mỹ, Úc và New Zealand.

Tuy nhiên, như thường lệ, dường như không có một tác nhân rõ ràng nào cho sự di chuyển này, ngoài những áp lực giảm liên tục đã gây khó khăn cho thị trường trong suốt cả năm và sẽ tiếp tục như vậy cho đến khi BTC có thể thiết lập đáy vững chắc.

Bạn đang xem: Bitcoin vừa thiết lập mức giá thấp mới trong năm vào đầu ngày hôm nay, trượt dưới 3.175 USD Tại: Tin tức

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Nguồn: Bitcoin News

Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ