Gửi bài viết tới BigCoin

Thị trường đi xuống là do Mt. Gox?

Đăng bởi: Tung Leo  - 19/03/2018 - 257 lượt xem
Chia sẻ
 

"Thị trường đi xuống không phải do chúng tôi" - Người ủy thác của Mt. Gox- Kobayashi tuyên bố sau khi có những ý kiến cho rằng sàn giao dịch Bitcoin này (sàn Mt. Gox hiện tại đã ngừng hoạt động) đã bán hơn 400 triệu USD Bitcoin (BTC) và Bitcoin Cash (BCH) đợt vừa qua.

Thị trường đi xuống là do Mt. Gox?

Mt. Gox đã bán hơn 400 triệu USD Bitcoin (BTC) và Bitcoin Cash (BCH)

Mt. Gox – Nhật Bản từng là sàn giao dịch lớn nhất trên thế giới cho đến khi bị tấn công vào tháng 2/2014 dẫn đến việc bốc hơi khoảng 850.000 BTC. Đợt bán BTC và BCH vừa qua được cho là một phần trong việc khắc phục hậu quả và đền bù cho những nhà đầu tư.

Một báo cáo trước đó vào ngày 7 tháng 3, Tòa án quận Tokyo cho biết đợt mở bán sẽ diễn ra từ tháng 9/2017 đến ngày 7/3 năm 2018. Tuy nhiên, theo công bố mới nhất vừa qua thì đợt mở bán đã diễn ra từ tháng 12/2017 đến tháng 1/2018.

Lý do nhận định nguyên nhân giá của BTC và BCH giảm dẫn đến cả thị trường đi xuống là việc BTC và BCH được bán ra liên tục trong 2 tháng vừa qua đã tạo xu hướng bán tháo cho các nhà đầu tư.

Thị trường đi xuống là do Mt. Gox?

BTC và BCH được bán ra liên tục trong 2 tháng vừa qua

Phản ứng lại những lời cáo buộc, Kobayashi cho rằng sau khi tham khảo ý kiến của các chuyên gia, ông đã bán BTC và BCH theo cách để tránh gây ảnh hưởng đến giá thị trường, đồng thời đảm bảo an toàn của giao dịch trong phạm vi có thể. Ông không hề bán chúng vào cùng một thời điểm và từ cùng một hay ít các địa chỉ ví.

“Xin đừng phân tích giữa việc bán BTC và BCH của chúng tôi và giá thị trường của BTC và BCH dựa trên giả định mơ hồ, rằng đợt mở bán đã gây ảnh hưởng đến thị trường, vì giả định này không chính xác.”

Có thể thông báo này là một cách để Kobayashi bác bỏ cáo buộc trách nhiệm của mình trong vụ việc trên, như nhiều người trong cộng đồng crypto đã phân tích thời gian mà Kobayashi mở bán khá trùng hợp với thời điểm thị trường bắt đầu sụt giảm.

Kobayashi cho biết rằng ông đã quyết định bán chúng với mức giá mà ông cho là khá hợp lý và chọn thời điểm bán hàng “sau khi tham khảo ý kiến của tòa án” Kobayashi cũng lưu ý rằng ông đã bán BTC và BCH riêng rẽ. Về phía Mt. Gox vẫn chưa xác định được đợt mở bán tiếp theo sẽ diễn ra vào lúc nào trong tương lai.

Một bài viết trên Reddit gần đây liên quan đến Kobayashi đã gây ra nhiều bàn luận. riveriafrank đã bình luận rằng

Chỉ vì ông giao dịch thông qua các dark pool không có nghĩa là giá cả không bị ảnh hưởng”.

Một người dùng khác trên Reddit – samonx, tác giả của bài viết, cũng đã đưa ra một giả thuyết khác về việc tại sao thị trường lại giảm mạnh mà không có liên quan đến Kobayashi :

“Những holder lớn bán ra với giá cao đã đẩy giá xuống và ‘Cá voi Tokyo’ dump thêm 160k Bitcoin. Tất cả đã diễn biến đúng như tôi đã dự đoán, hẳn là đúng khi ai đó đã bán phá giá theo cách này. Và thực sự đã không có cách nào để có thể kiểm soát chúng. “

Bạn đang đọc: Thị trường đi xuống là do Mt. Gox? Tại: Tin tức

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
4 Bình chọn

Giao dịch ETH có giá trị 183 triệu USD chỉ với mức phí 0,06 USD


Hiện nay, để chuyển một khoản tiền lớn chúng ta cũng phải bỏ ra một khoản kha khá để trả phí giao dịch cho các ngân hàng. Tuy nhiên, với công nghệ blockchain đang phát triển hiện nay thì việc phai trả một khoản phí lớn như vậy sẽ được khắc phục. Mới đây, một giao dịch trị giá hàng triệu đô la có thể tiêu tốn của người gửi mức phí hơn 5 triệu USD tiền hoa hồng trên các hệ thống cũ giờ đây đã được thực hiện chỉ với 0.06 USD trên Ethereum.


Có thể bạn quan tâm:

 

Khối Ethereum 6556384 đã trải qua 5080 xác nhận và mất hơn 19 giờ để chuyển hơn 183.000.000 USD mà không phải trải qua một trung gian đắt đỏ nào. Trường hợp này xảy ra khá thường xuyên với những người hay giao dịch trên blockchain. Bên cạnh đó, nó cũng chứng minh một điều rằng công nghệ blockchain trong lĩnh vực chuyển tiền đã có những ứng dụng tuyệt vời.

Hơn 183.000.000 USD trị giá ETH đã được chuyển gần như ngay lập tức chỉ với 0,06 USD. https://t.co/HdLIsUcPId 
– Crypto Thoreau (@cvrbonbased) ngày 21/10/2018

 

Một hệ thống thanh toán cũ như PayPal, sau khi xóa giới hạn chuyển tiền có thể nó đã tính phí giao dịch lên tới 5.3 triệu USD cho việc chuyển 183 triệu USD trong chuỗi thanh toán trung bình từ Đông sang Tây. Với số tiền tương tự thì Western Union, một dịch vụ chuyển tiền toàn cầu khác cũng sẽ tính phí 120 USD cứ 3,000 USD được chuyển. Phí giao dịch blockchain Ethereum thậm chí còn thấp hơn chi phí khi sử dụng Western Union để gửi 50 USD.

Phí giao dịch blockchain Ethereum thậm chí còn thấp hơn chi phí khi sử dụng Western Union để gửi 50 USD

 

Tỷ lệ chấp nhận thấp hơn so với các dịch vụ thanh toán toàn cầu khác

Bất chấp sự đổi mới trong lĩnh vực thanh toán và chuyển tiền nhưng các blockchain phi tập trung vẫn có tỷ lệ chấp nhận thấp hơn so với PayPal và Western Union, bởi vì giá trị của các token được chuyển trên các blockchain này thường xuyên biến động. Do đó, một giao dịch 183 triệu USD trong quá trình đến tay người nhận có thể giảm giá trị xuống chỉ còn 170 triệu USD. Và nó thậm chí cũng có thể tăng được một vài triệu nếu thị trường đang tăng trưởng. Điều này làm cho các tài sản phi tập trung có phần không đáng tin cậy cho những người muốn quá trình chuyển tiền ổn định.

Blockchain phi tập trung vẫn có tỷ lệ chấp nhận thấp hơn so với PayPal và Western Union

 

Thêm nữa là vấn đề về thanh khoản. Người nhận khi nhận được số tiền trong tài sản mã hóa sẽ cần phải đổi số tiền đó lấy nội tệ. Trong nhiều trường hợp, các sàn giao dịch chịu trách nhiệm về việc giao dịch crypto -fiat có ít thanh khoản hơn so với yêu cầu của người dùng. Một doanh nghiệp đang tìm cách thanh lý các khoản tiền mã hóa này sẽ gặp phải tình thế nan giải vì lo sợ mất giá trị trong khi không thể đổi ra tiền fiat vì thiếu các nguồn tiền.

Blockchain đã giải quyết một phần của vấn đề. Đó là tính bất biến, khả năng mở rộng và phân cấp. Nhưng sự thành công của phần còn lại, bao gồm các quy định, yếu tố kinh tế, không gian để tiếp tục đổi mới blockchain lại phải phụ thuộc vào chính sách thân thiện với FinTech được đưa ra các nhà kinh tế học và các nhà lập pháp.

 

Hiểu trước khi nhận xét

Nouriel Roubini - một nhà kinh tế học nổi tiếng, gần đây đã chỉ trích blockchain và ông gọi các ứng dụng của nó là “mẹ của tất cả các trò gian lận” và sử dụng các cụm từ như “bảng tính được vinh danh” và sử dụng nhiều từ ngữ mỉa mai về công nghệ này. Tuy nhiên, vị chuyên gia tài chính đã nói chủ yếu về phần thứ hai của vấn đề, như đã thảo luận ở trên. Ông đã không đề cập đến phần đầu tiên của vấn đề những điều mà blockchain trong suốt mười năm kể từ khi được sinh ra gần như đã giải quyết.

Những câu nói của ông thực sự đã làm cho những người không chấp nhận blockchain và tiền mã hóa càng trở nên ghét bỏ chúng. Điều này tạo ra một rào cản tinh thần trong tâm trí của những người đã và đang quan tâm đến thị trường này.

 

Bạn đang xem: Giao dịch ETH có giá trị 183 triệu USD chỉ với mức phí 0,06 USD, tại chuyên mục: Tin tức

Theo: Tapchibitcoin

Tổng hợp và biên soạn: Bigcoinvietnam

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
4 Bình chọn

Alice

Là thành viên của Bigcoin core team giúp mang đến cho độc giả những thông tin nhanh và chất lượng nhất.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ