Gửi bài viết tới BigCoin

Thị trường đi xuống là do Mt. Gox?

Đăng bởi: Tung Leo  - 19/03/2018 - 362 lượt xem
Chia sẻ
 

"Thị trường đi xuống không phải do chúng tôi" - Người ủy thác của Mt. Gox- Kobayashi tuyên bố sau khi có những ý kiến cho rằng sàn giao dịch Bitcoin này (sàn Mt. Gox hiện tại đã ngừng hoạt động) đã bán hơn 400 triệu USD Bitcoin (BTC) và Bitcoin Cash (BCH) đợt vừa qua.

Thị trường đi xuống là do Mt. Gox?

Mt. Gox đã bán hơn 400 triệu USD Bitcoin (BTC) và Bitcoin Cash (BCH)

Mt. Gox – Nhật Bản từng là sàn giao dịch lớn nhất trên thế giới cho đến khi bị tấn công vào tháng 2/2014 dẫn đến việc bốc hơi khoảng 850.000 BTC. Đợt bán BTC và BCH vừa qua được cho là một phần trong việc khắc phục hậu quả và đền bù cho những nhà đầu tư.

Một báo cáo trước đó vào ngày 7 tháng 3, Tòa án quận Tokyo cho biết đợt mở bán sẽ diễn ra từ tháng 9/2017 đến ngày 7/3 năm 2018. Tuy nhiên, theo công bố mới nhất vừa qua thì đợt mở bán đã diễn ra từ tháng 12/2017 đến tháng 1/2018.

Lý do nhận định nguyên nhân giá của BTC và BCH giảm dẫn đến cả thị trường đi xuống là việc BTC và BCH được bán ra liên tục trong 2 tháng vừa qua đã tạo xu hướng bán tháo cho các nhà đầu tư.

Thị trường đi xuống là do Mt. Gox?

BTC và BCH được bán ra liên tục trong 2 tháng vừa qua

Phản ứng lại những lời cáo buộc, Kobayashi cho rằng sau khi tham khảo ý kiến của các chuyên gia, ông đã bán BTC và BCH theo cách để tránh gây ảnh hưởng đến giá thị trường, đồng thời đảm bảo an toàn của giao dịch trong phạm vi có thể. Ông không hề bán chúng vào cùng một thời điểm và từ cùng một hay ít các địa chỉ ví.

“Xin đừng phân tích giữa việc bán BTC và BCH của chúng tôi và giá thị trường của BTC và BCH dựa trên giả định mơ hồ, rằng đợt mở bán đã gây ảnh hưởng đến thị trường, vì giả định này không chính xác.”

Có thể thông báo này là một cách để Kobayashi bác bỏ cáo buộc trách nhiệm của mình trong vụ việc trên, như nhiều người trong cộng đồng crypto đã phân tích thời gian mà Kobayashi mở bán khá trùng hợp với thời điểm thị trường bắt đầu sụt giảm.

Kobayashi cho biết rằng ông đã quyết định bán chúng với mức giá mà ông cho là khá hợp lý và chọn thời điểm bán hàng “sau khi tham khảo ý kiến của tòa án” Kobayashi cũng lưu ý rằng ông đã bán BTC và BCH riêng rẽ. Về phía Mt. Gox vẫn chưa xác định được đợt mở bán tiếp theo sẽ diễn ra vào lúc nào trong tương lai.

Một bài viết trên Reddit gần đây liên quan đến Kobayashi đã gây ra nhiều bàn luận. riveriafrank đã bình luận rằng

Chỉ vì ông giao dịch thông qua các dark pool không có nghĩa là giá cả không bị ảnh hưởng”.

Một người dùng khác trên Reddit – samonx, tác giả của bài viết, cũng đã đưa ra một giả thuyết khác về việc tại sao thị trường lại giảm mạnh mà không có liên quan đến Kobayashi :

“Những holder lớn bán ra với giá cao đã đẩy giá xuống và ‘Cá voi Tokyo’ dump thêm 160k Bitcoin. Tất cả đã diễn biến đúng như tôi đã dự đoán, hẳn là đúng khi ai đó đã bán phá giá theo cách này. Và thực sự đã không có cách nào để có thể kiểm soát chúng. “

Bạn đang đọc: Thị trường đi xuống là do Mt. Gox? Tại: Tin tức

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
4 Bình chọn

Các nhà nghiên cứu ĐH Stanford phát triển cơ chế bảo mật cho hợp đồng thông minh Ethereum


Các nhà nghiên cứu ĐH Stanford phát triển cơ chế bảo mật cho hợp đồng thông minh Ethereum

Các nhà nghiên cứu từ Đại học Stanford và Visa Research đã phát triển một cơ chế bảo mật cho các hợp đồng thông minh Ethereum (ETH). Thông tin ghi nhận tại trang web của Tập đoàn Mật mã học ứng dụng Stanford.

Các nhà nghiên cứu đã tạo ra một cơ chế thanh toán bí mật, được phân cấp hoàn toàn, có tên gọi là Zether, phù hợp với cả Ethereum và các nền tảng hợp đồng thông minh khác. Họ cũng đã phát triển một hợp đồng thông minh mới - có thể được thực hiện riêng lẻ hoặc bằng các hợp đồng thông minh khác - duy trì số dư tài khoản mã hóa và cho phép gửi, chuyển và rút tiền thông qua bằng chứng mật mã.

Các tác giả tuyên bố trong báo cáo rằng các giao dịch trên Zether là bí mật, trong đó một giao dịch có chi phí khoảng 0,011 ETH hoặc khoảng 1,51 đô la tại thời điểm thông cáo báo chí. Tính bảo mật nâng cao được kích hoạt bởi tùy chọn “khóa tiền” trong tài khoản vào hợp đồng thông minh. Loại ẩn danh được bảo đảm bởi Zether giống với Monero (XMR), trong thông cáo cũng giải thích:

“Chúng tôi mô tả một tiện ích mở rộng cho Zether, trong đó người gửi có thể ẩn người gửi và người nhận liên quan đến giao dịch giữa một nhóm người dùng. Mặc dù có quy định về chi phí liên kết với ẩn danh quy mô tuyến tính với quy mô của nhóm, tuy nhiên không cần thiết lập đáng tin cậy và không cần thay đổi đối với nền tảng hợp đồng thông minh cơ bản.”

“The Zether contract will never transfer funds without first checking an appropriate burn or transfer proof, even if the request comes from another smart contract whose rules do not permit illegal transfers. This design decision ensures that the security of Zether only depends on itself and not on any outside smart contract. Even a maliciously written or insecure smart contract cannot cause Zether to misbehave,” the report specifies.

“Hợp đồng Zether trong quá trình chuyển tiền sẽ luôn kiểm tra bằng chứng phá hủy - burn hoặc chuyển nhượng thích hợp, ngay cả khi yêu cầu đến từ một hợp đồng thông minh khác có quy tắc không cho phép chuyển nhượng bất hợp pháp. Quyết định thiết kế này đảm bảo rằng tính bảo mật của Zether chỉ phụ thuộc vào chính nó chứ không phụ thuộc vào bất kỳ hợp đồng thông minh bên ngoài nào. Ngay cả một hợp đồng thông minh độc hại hoặc không an toàn cũng không thể khiến Zether hoạt động sai”, báo cáo chỉ định.

Tiền riêng tư sẽ đảm bảo tính ẩn danh cao hơn. Tháng trước, Charlie Lee, người tạo ra Litecoin (LTC) tuyên bố rằng ông sẽ tập trung vào việc làm cho tiền mã hóa trở nên linh hoạt và riêng tư hơn. Lee giải thích rằng các giao dịch bí mật có thể được thêm vào Litecoin thông qua một soft fork và sẽ được triển khai vào “khoảng năm 2019”.

Một thành viên giấu tên của FSA cũng chia sẻ, vào tháng 4 năm 2018, các nhà quản lý Nhật Bản từ Cơ quan Dịch vụ Tài chính (FSA) đã đề không cho phép giao dịch Dash (DASH) và Monero. Và cần phải thảo luận nghiêm túc về việc liệu có bất kỳ sàn giao dịch nào đã đăng ký được phép sử dụng các loại tiền như vậy.

Bạn đang đọc bài viết  Các nhà nghiên cứu ĐH Stanford phát triển cơ chế bảo mật cho hợp đồng thông minh Ethereum, tại mục Tin tức

Nguồn: CointelegraphChia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
4 Bình chọn

Christina

Sự khác biệt giữa một thách thức và một cơ hội nằm ở thái độ của bạn. Khi niềm tin của bạn lớn hơn nỗi sợ hãi, thách thức sẽ thành cơ hội của bạn.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ