Gửi bài viết tới BigCoin

Thị trường đi xuống là do Mt. Gox?

Đăng bởi: Tung Leo  - 19/03/2018 - 313 lượt xem
Chia sẻ
 

"Thị trường đi xuống không phải do chúng tôi" - Người ủy thác của Mt. Gox- Kobayashi tuyên bố sau khi có những ý kiến cho rằng sàn giao dịch Bitcoin này (sàn Mt. Gox hiện tại đã ngừng hoạt động) đã bán hơn 400 triệu USD Bitcoin (BTC) và Bitcoin Cash (BCH) đợt vừa qua.

Thị trường đi xuống là do Mt. Gox?

Mt. Gox đã bán hơn 400 triệu USD Bitcoin (BTC) và Bitcoin Cash (BCH)

Mt. Gox – Nhật Bản từng là sàn giao dịch lớn nhất trên thế giới cho đến khi bị tấn công vào tháng 2/2014 dẫn đến việc bốc hơi khoảng 850.000 BTC. Đợt bán BTC và BCH vừa qua được cho là một phần trong việc khắc phục hậu quả và đền bù cho những nhà đầu tư.

Một báo cáo trước đó vào ngày 7 tháng 3, Tòa án quận Tokyo cho biết đợt mở bán sẽ diễn ra từ tháng 9/2017 đến ngày 7/3 năm 2018. Tuy nhiên, theo công bố mới nhất vừa qua thì đợt mở bán đã diễn ra từ tháng 12/2017 đến tháng 1/2018.

Lý do nhận định nguyên nhân giá của BTC và BCH giảm dẫn đến cả thị trường đi xuống là việc BTC và BCH được bán ra liên tục trong 2 tháng vừa qua đã tạo xu hướng bán tháo cho các nhà đầu tư.

Thị trường đi xuống là do Mt. Gox?

BTC và BCH được bán ra liên tục trong 2 tháng vừa qua

Phản ứng lại những lời cáo buộc, Kobayashi cho rằng sau khi tham khảo ý kiến của các chuyên gia, ông đã bán BTC và BCH theo cách để tránh gây ảnh hưởng đến giá thị trường, đồng thời đảm bảo an toàn của giao dịch trong phạm vi có thể. Ông không hề bán chúng vào cùng một thời điểm và từ cùng một hay ít các địa chỉ ví.

“Xin đừng phân tích giữa việc bán BTC và BCH của chúng tôi và giá thị trường của BTC và BCH dựa trên giả định mơ hồ, rằng đợt mở bán đã gây ảnh hưởng đến thị trường, vì giả định này không chính xác.”

Có thể thông báo này là một cách để Kobayashi bác bỏ cáo buộc trách nhiệm của mình trong vụ việc trên, như nhiều người trong cộng đồng crypto đã phân tích thời gian mà Kobayashi mở bán khá trùng hợp với thời điểm thị trường bắt đầu sụt giảm.

Kobayashi cho biết rằng ông đã quyết định bán chúng với mức giá mà ông cho là khá hợp lý và chọn thời điểm bán hàng “sau khi tham khảo ý kiến của tòa án” Kobayashi cũng lưu ý rằng ông đã bán BTC và BCH riêng rẽ. Về phía Mt. Gox vẫn chưa xác định được đợt mở bán tiếp theo sẽ diễn ra vào lúc nào trong tương lai.

Một bài viết trên Reddit gần đây liên quan đến Kobayashi đã gây ra nhiều bàn luận. riveriafrank đã bình luận rằng

Chỉ vì ông giao dịch thông qua các dark pool không có nghĩa là giá cả không bị ảnh hưởng”.

Một người dùng khác trên Reddit – samonx, tác giả của bài viết, cũng đã đưa ra một giả thuyết khác về việc tại sao thị trường lại giảm mạnh mà không có liên quan đến Kobayashi :

“Những holder lớn bán ra với giá cao đã đẩy giá xuống và ‘Cá voi Tokyo’ dump thêm 160k Bitcoin. Tất cả đã diễn biến đúng như tôi đã dự đoán, hẳn là đúng khi ai đó đã bán phá giá theo cách này. Và thực sự đã không có cách nào để có thể kiểm soát chúng. “

Bạn đang đọc: Thị trường đi xuống là do Mt. Gox? Tại: Tin tức

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
4 Bình chọn

Bitcoin vừa thiết lập mức giá thấp mới trong năm vào đầu ngày hôm nay, trượt dưới 3.175 USD


Mọi thứ dường như trở nên đáng lo ngại hơn khi giá Bitcoin vào cuối ngày hôm qua - đầu ngày hôm nay đã thiết lập một mức thấp mới hàng năm, lần đầu tiên giảm xuống dưới mốc 3.200 USD vào năm 2018.


 

Có thể bạn quan tâm:

Bitcoin vừa thiết lập mức giá thấp mới trong năm vào đầu ngày hôm nay, trượt dưới 3.175 USD

Bitcoin bắt đầu giảm mạnh xuống dưới 3.200 USD vào lúc 23:10, sau một nỗ lực đột phá không thành công hồi đầu tuần. Tính đến thời điểm này, giá Bitcoin đang giao dịch ở mức 3.193,59 USD trên Bitstamp sau khi giảm nhanh chóng xuống mức 3.171 USD vào thời điểm nói trên. Trong khi đó, thị trường tiền mã hóa đã chứng kiến ​​mức vốn hóa giảm xuống 102 tỷ USD.

Bitcoin vừa thiết lập mức giá thấp mới trong năm vào đầu ngày hôm nay, trượt dưới 3.175 USD

Tất nhiên, có những lời giải thích buồn cười để giải thích tình trạng tiêu cực này, bao gồm một nỗ lực kết nối nó với các báo cáo về những kẻ đe dọa đánh bom, tống tiền bằng Bitcoin đang diễn ra ở Mỹ, Úc và New Zealand.

Tuy nhiên, như thường lệ, dường như không có một tác nhân rõ ràng nào cho sự di chuyển này, ngoài những áp lực giảm liên tục đã gây khó khăn cho thị trường trong suốt cả năm và sẽ tiếp tục như vậy cho đến khi BTC có thể thiết lập đáy vững chắc.

Bạn đang xem: Bitcoin vừa thiết lập mức giá thấp mới trong năm vào đầu ngày hôm nay, trượt dưới 3.175 USD Tại: Tin tức

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Nguồn: Bitcoin News

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
4 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ