Gửi bài viết tới BigCoin

Thị trường đi xuống là do Mt. Gox?

Đăng bởi: Tung Leo  - 19/03/2018 - 484 lượt xem
Chia sẻ
 

"Thị trường đi xuống không phải do chúng tôi" - Người ủy thác của Mt. Gox- Kobayashi tuyên bố sau khi có những ý kiến cho rằng sàn giao dịch Bitcoin này (sàn Mt. Gox hiện tại đã ngừng hoạt động) đã bán hơn 400 triệu USD Bitcoin (BTC) và Bitcoin Cash (BCH) đợt vừa qua.

Thị trường đi xuống là do Mt. Gox?

Mt. Gox đã bán hơn 400 triệu USD Bitcoin (BTC) và Bitcoin Cash (BCH)

Mt. Gox – Nhật Bản từng là sàn giao dịch lớn nhất trên thế giới cho đến khi bị tấn công vào tháng 2/2014 dẫn đến việc bốc hơi khoảng 850.000 BTC. Đợt bán BTC và BCH vừa qua được cho là một phần trong việc khắc phục hậu quả và đền bù cho những nhà đầu tư.

Một báo cáo trước đó vào ngày 7 tháng 3, Tòa án quận Tokyo cho biết đợt mở bán sẽ diễn ra từ tháng 9/2017 đến ngày 7/3 năm 2018. Tuy nhiên, theo công bố mới nhất vừa qua thì đợt mở bán đã diễn ra từ tháng 12/2017 đến tháng 1/2018.

Lý do nhận định nguyên nhân giá của BTC và BCH giảm dẫn đến cả thị trường đi xuống là việc BTC và BCH được bán ra liên tục trong 2 tháng vừa qua đã tạo xu hướng bán tháo cho các nhà đầu tư.

Thị trường đi xuống là do Mt. Gox?

BTC và BCH được bán ra liên tục trong 2 tháng vừa qua

Phản ứng lại những lời cáo buộc, Kobayashi cho rằng sau khi tham khảo ý kiến của các chuyên gia, ông đã bán BTC và BCH theo cách để tránh gây ảnh hưởng đến giá thị trường, đồng thời đảm bảo an toàn của giao dịch trong phạm vi có thể. Ông không hề bán chúng vào cùng một thời điểm và từ cùng một hay ít các địa chỉ ví.

“Xin đừng phân tích giữa việc bán BTC và BCH của chúng tôi và giá thị trường của BTC và BCH dựa trên giả định mơ hồ, rằng đợt mở bán đã gây ảnh hưởng đến thị trường, vì giả định này không chính xác.”

Có thể thông báo này là một cách để Kobayashi bác bỏ cáo buộc trách nhiệm của mình trong vụ việc trên, như nhiều người trong cộng đồng crypto đã phân tích thời gian mà Kobayashi mở bán khá trùng hợp với thời điểm thị trường bắt đầu sụt giảm.

Kobayashi cho biết rằng ông đã quyết định bán chúng với mức giá mà ông cho là khá hợp lý và chọn thời điểm bán hàng “sau khi tham khảo ý kiến của tòa án” Kobayashi cũng lưu ý rằng ông đã bán BTC và BCH riêng rẽ. Về phía Mt. Gox vẫn chưa xác định được đợt mở bán tiếp theo sẽ diễn ra vào lúc nào trong tương lai.

Một bài viết trên Reddit gần đây liên quan đến Kobayashi đã gây ra nhiều bàn luận. riveriafrank đã bình luận rằng

Chỉ vì ông giao dịch thông qua các dark pool không có nghĩa là giá cả không bị ảnh hưởng”.

Một người dùng khác trên Reddit – samonx, tác giả của bài viết, cũng đã đưa ra một giả thuyết khác về việc tại sao thị trường lại giảm mạnh mà không có liên quan đến Kobayashi :

“Những holder lớn bán ra với giá cao đã đẩy giá xuống và ‘Cá voi Tokyo’ dump thêm 160k Bitcoin. Tất cả đã diễn biến đúng như tôi đã dự đoán, hẳn là đúng khi ai đó đã bán phá giá theo cách này. Và thực sự đã không có cách nào để có thể kiểm soát chúng. “

Bạn đang đọc: Thị trường đi xuống là do Mt. Gox? Tại: Tin tức

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
4 Bình chọn

Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ chia sẻ những lo ngại của Tổng thống Trump về Tiền mã hóa


Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ chia sẻ những lo ngại của Tổng thống Trump về Tiền mã hóa

Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Steven Mnuchin chia sẻ về những lo ngại của Tổng thống Donald Trump về việc sử dụng tiền mã hóa để tài trợ cho hoạt động bất hợp pháp và nhấn mạnh vai trò thực thi các quy định FinCEN (Mạng lưới Thi hành luật pháp về Tội phạm Tài chính Hoa Kỳ) đối với các tổ chức giao dịch tiền mã hóa. Ông Mnuchin đã đưa ra nhận xét của mình tại một cuộc họp báo vào ngày 15 tháng 7.

Ông Mnuchin gọi việc sử dụng tiền mã hóa để tài trợ cho hoạt động bất hợp pháp là vấn đề an ninh quốc gia, nói rằng hàng tỷ đô la đã được sử dụng cho mục đích này:

“Các loại tiền điện tử như Bitcoin đã được dùng để hỗ trợ hàng tỷ đô la cho hoạt động bất hợp pháp, như tội phạm mạng, trốn thuế, tống tiền, mã hóa dữ liệu, ma túy bất hợp pháp, buôn bán người thực sự là một vấn đề an ninh quốc gia”.

Trả lời câu hỏi của báo chí, ông Mnuchin bình luận thêm về việc tiền điện tử như một phương tiện làm gia tăng để hỗ trợ cho tội phạm, ông nói:

“Tôi nghĩ rằng ở một mức độ lớn, các loại tiền mã hóa này đã bị chi phối bởi các hoạt động bất hợp pháp và đầu cơ”.

Bộ trưởng Mnuchin cũng lặp lại bài đăng trên Twitter mới nhất của Tổng thống Trump về các loại tiền mã hóa, nói: "Như Tổng thống đã nói: "Bitcoin rất dễ biến động và dựa trên một nền tảng không ổn định ". và “Bộ tài chính Mỹ đặt cao vai trò của đồng đô la và coi đây là loại tiền tệ dự trữ của cả thế giới."

Như Cointelegraph đã báo cáo trước đó, Tổng thống Trump đã đăng trên twitter một loạt các nhận xét chống lại tiền mã hóa và Bitcoin vào ngày 12 tháng 7, sau “Hội nghị thượng đỉnh truyền thông xã hội” của ông Cameron vì tính bảo thủ. Tổng thống Trump nhận xét rằng giá trị của tiền mã hóa là rất biến động và dựa trên nền tảng không ổn định và họ có thể tạo điều kiện cho hành vi trái pháp luật.

Theo Bộ trưởng Mnuchin, Bộ Tài chính đã nhấn mạnh - đối với người dùng Facebook và Bitcoin (BTC) trong số những dịch vụ khác - rằng các dịch vụ tài chính kỹ thuật số bị ràng buộc bởi cùng một chính sách chống rửa tiền và kết hợp các chính sách chống khủng bố như các tổ chức truyền thống như ngân hàng.

Ngoài ra, ông nói rằng bất kỳ người dùng tiền mã hóa nào cũng phải tuân thủ Luật bảo mật ngân hàng (BSA) và đăng ký với Mạng lưới thực thi tội phạm tài chính (FinCEN): một chính sách của Bộ tài chính. FinCEN là cơ quan quản lý liên bang thực hiện Luật bảo mật ngân hàng trên thực tế và có thẩm quyền đối với tất cả các bên dịch vụ liên quan đến tiền - bao gồm các dự án tiền mã hóa như Libra.

Ông Mnuchin cũng thành lập Nhóm ổn định tài chính Hội đồng về tài sản kỹ thuật số, bao gồm những bên quan trọng như SEC, CFTC và Fed ngoài FinCEN. Ý tưởng của nhóm này là để giảm thiểu rủi ro pháp lý liên quan đến tiền mã hóa.

Nguồn: Cointelegraph

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
4 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain