Gửi bài viết tới BigCoin

Thị trường đổ máu có phải là cơ hội tốt để cho những sản phẩm tốt ra đời

Đăng bởi: huong  - 22/11/2018 - 509 lượt xem
Chia sẻ
 

Các doanh nhân trong ngành công nghệ blockchain nhận định tình trạng thị trường đổ máu hiện nay mang tới khá nhiều những cơ hội cho những người bình tĩnh và đầu tư dài hạn.


 

Có thể bạn quan tâm:

Vào ngày 19/11, thị trường đã chứng kiến giá Bitcoin lao dốc xuống dưới ngưỡng 5.000 USD lần đầu tiên kể từ tháng 10/2017 giữa lúc làn sóng bán tháo tiếp tục dâng cao trên thị trường tiền mã hóa.

Số liệu do Sàn giao dịch kỹ thuật số Coinbase cho thấy đồng tiền mã hóa phổ biến nhất trên thế giới đã mất 12,5% giá trị so với phiên ngày 16/11 để đứng được ở mức 4.914,21 USD/bitcoin. Làn sóng bán tháo đã bắt đầu từ ngày 14/11 khi bitcoin mở cửa phiên này với mức 6.326 USD. Không nằm ngoài xu hướng giảm của bitcoin, hầu hết những đồng tiền mã hóa lớn bao gồm ethereum, bitcoin cash, litecoin và ripple cũng đã để mất từ 10 - 30% giá trị trong gần 1 tuần qua.

Đà lao dốc của tiền thuật toán khiến giới đầu tư sốc và xót xa, song giới doanh nghiệp blockchain nói chung lại coi đây là cơ hội tích cực.

Hoàng Linh - người sáng lập công ty Insight và cũng là người giao dịch tiền mã hóa, nhận định biên độ rơi của giá chưa đạt đến mức mà giới đầu tư phải lo lắng.

Linh lập luận rằng:

“Đi lên rồi lao dốc là hiện tượng bình thường của mọi thị trường tài chính. Giá của mọi loại tiền mã hóa từng giảm liên tục trong năm 2014 trước khi bật trở lại vào năm 2015. Hồi ấy giá Bitcoin rơi từ mức hơn 1.300 USD về mức hơn 200 USD, tức là mất khoảng hơn 80% giá trị, tương đương mức giảm giá trị hiện nay của Bitcoin - từ 20.000 USD xuống gần 4.000 USD. Cuối năm 2015, giá của Bitcoin lại leo lên đúng mức đỉnh của năm trước”

Thị trường đổ máu có phải là cơ hội tốt để cho những sản phẩm tốt ra đời

Với tình hình hiện nay, Hoàng Linh khuyên những người muốn thoát khỏi thị trường hoặc bán bớt một phần tiền mã hóa chờ “sóng hồi”, tức là đợt tăng giá sau chu kỳ lao dốc. Tâm lý bình tĩnh sẽ giúp nhà đầu tư giảm thiểu thiệt hại.

“Giá Bitcoin đã giảm tới 35% trong vòng một tuần qua. Mức giảm đó đủ lớn để sóng hồi xuất hiện”, anh nhận định.

Đối với những người muốn tìm cơ hội khi thị trường “đẫm máu”, người sáng lập công ty Insight nhắc lại câu của nhà đầu tư lừng danh Warren Buffett: “Hãy tham lam khi thị trường sợ hãi”.

“Khi tin tức thị trường tốt, tôi thường không mua mạnh. Ngược lại, khi tin tức thị trường xấu, tôi thấy đó là thời cơ để mua vào. Chúng ta không nên hành động giống số đông”, anh nói.

Hoàng Linh kể rằng mấy ngày trước, giữa lúc thị trường đang chao đảo, một giao dịch mua Bitcoin trị giá 100.000 USD vẫn diễn ra trên một sàn giao dịch tiền mã hóa.

“Nhiều cá nhân ở Việt Nam và trên thế giới đang ráo riết gom Bitcoin khi giá giảm liên tục như hiện nay”, anh bình luận.

Mặc dù vậy, anh cũng khuyên mọi người không nên lướt sóng hay tham gia các dự án phát hành tiền mã hóa (ICO) bởi khả năng lỗ sẽ rất cao.

Thị trường đổ máu có phải là cơ hội tốt để cho những sản phẩm tốt ra đời

Giáp Văn Đại, người sáng lập và điều hành công ty Nami, lại nhìn thấy cơ hội theo hướng khác. Anh nhận định sự “đổ máu” của thị trường tiền mã hóa trong thời gian qua giúp công chúng nhận ra giá trị thực tại của công nghệ blockchain ở thời điểm hiện nay.

“Khoảng thời gian 9 tháng giảm liên tục của thị trường tiền mã hóa buộc các công ty trong lĩnh vực blockchain phải tạo ra những sản phẩm tốt hơn, ứng dụng vào thực tế càng sớm càng tốt. Đây không phải là việc dễ dàng song khởi nghiệp vốn là vậy, càng khó khăn doanh nghiệp càng phải nỗ lực”, Giáp Văn Đại nhận định.

Vị giám đốc sinh năm 1991 nhận định những doanh nghiệp trong ngành blockchain phải cân bằng 4 yếu tố. Thứ nhất, họ phải tạo ra giá trị cốt lõi có khả năng làm hài lòng khách hàng. Yếu tố thứ hai là nhà đầu tư phải có lợi nhuận (có thể trong dài hạn). Thứ ba, nội bộ nhân sự doanh nghiệp cảm thấy thỏa mãn đam mê, được ghi nhận sự cống hiến.

“Cuối cùng, doanh nghiệp phải mang lại lợi ích cân bằng cho đối tác của họ trong thời kỳ thị trường đổ máu”, Đại khẳng định.

Bạn đang xem: Thị trường đổ máu có phải là cơ hội tốt để cho những sản phẩm tốt ra đời Tại: Giải đáp

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Nguồn: Kinh tế & Tiêu dùng

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
86.67% Rating
Điểm: 4.33 / 5
3 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

Liệu bạn đã biết những sự thật về Blockchain?


 

 Blockchain là gì?

Về mặt kĩ thuật, Blockchain là một chuỗi các khối được liên kết với nhau và mỗi khối chứa dãy dữ liệu được mã hóa.

 

Mặt khác, Blockchain được coi là công nghê mạng ngang hàng cho phép truyền tải và lưu trữ dữ liệu một cách an toàn như một cuốn sổ cái kế toán của một công ty hoạt động trong lĩnh vực số bằng hệ thống mã hóa vô cùng phức tạp. Hơn nữa, thông tin trong blockchain không thể bị thay đổi và chỉ có thể bổ sung thêm khi có sự đồng thuận của tất cả các nút trong hệ thống. Tạo nên tính an toàn, tránh đánh cắp dữ liệu. Truyền tải dữ liệu không qua bên trung gian xác nhận thông tin, hệ thống Blockchain bao gồm nhiều nút đặc biệt có khả năng xác thực thông tin không yêu câu sự tin cậy, giải quyết vấn đề giữa các bên không tin tưởng nhau.

 

Với các đặc thù này, các chuyên gia cho rằng , công nghệ này mở ra một xu hướng ứng dụng tiềm năng cho nhiều lĩnh vực như tài chính ngân hàng , vận chuyển hàng hóa, bán lẻ, sản xuất, viễn thông. Tuy nhiên, xu hướng phát triển áp dụng lớn nhất hiện nay tại Việt Nam cũng như trên thế giới là mảng tài chính ngân hàng, kiểm toán nội bộ .

        Cryptocurrency là gì?

 Cryptocurrency là thị trường tiền kỹ thuật số (tiền mã hóa) hoạt động như một phương tiện trao đổi của Blockchain .

 

        Cryptocurrency được phát triển dưới mã toán học và các nguyên tắc kỹ thuật máy tính hiện đại nhất nên nó tuyệt đối không thể làm giả hoặc gian lận vì bất kì ai cũng không thể phá vỡ cấu trúc hình thành và hoạt động của nó. Chính điều này giúp người dùng có thể ẩn bất cứ thông tinnào của mình trong quá trình giao dịch

Tin tức nổi bật : 

- Cựu giám đốc điều hành Microsoft xác nhận gia nhập đội ngũ NEO

- Westem Union xác nhận thử nghiệm công nghệ Ripple  trong thanh toán chuyển tiền

- Cryptopia có thể mở giao dịch lại bất cứ khi nào họ muốn

 

      Đặc điểm :

Không thể đảo ngược 

Có tính ẩn danh: Khi thực hiện giao dịch Cryptocurrency đều mang tính ẩn danh. Nghĩa là sẽ không có bất cứ kết nối danh tính thực nào trong một giao dịch. Bạn sẽ chuyển và nhận được bitcoin trên một địa chỉ ví gồm nhiều ký tự. Người dùng có thể không nhất thiết phải sử dụng danh tính thực với địa chỉ đó 

Nhanh chóng và toàn cầu: tất cả các giao dịch được thực hiện gần như là ngay lập tức, chỉ trong vòng vài phút sẽ được xử lý. Giao dịch được thực hiện trên mạng lưới toàn cầu nên bạn có thể giao dịch bất cứ ở đâu và bất cứ khi nào.

Không ép buộc: Cryptocurrency không ép buộc người dùng mà đó là tùy vào quyết định của mỗi người. Tất cả đều là tự nguyện.

Bảo mật: Các Cryptocurrency được bảo mật rất chặt chẽ và an toàn

Có thể nói rằng , Blockchain là một trong những công nghệ mới giải quyết được nhiều vấn đề nan giải trong thực tế hiện nay . Cùng với nó là Cryptocurrency tạo nên thị trường tiền tệ và đầu tư mới nhanh , hiệu quả cao nhưng cũng không ít rủi ro qua các thuật toán đồng thuận

Bạn đang đọc bài viết Liệu bạn đã biết những sự thật về Blockchain? trên mục Tin tức.

Biên soạn: Bigcoinvietnam

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
86.67% Rating
Điểm: 4.33 / 5
3 Bình chọn

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người