Gửi bài viết tới BigCoin

Thị trường đổ máu có phải là cơ hội tốt để cho những sản phẩm tốt ra đời

Đăng bởi: huong  - 22/11/2018 - 237 lượt xem
Chia sẻ
 

Các doanh nhân trong ngành công nghệ blockchain nhận định tình trạng thị trường đổ máu hiện nay mang tới khá nhiều những cơ hội cho những người bình tĩnh và đầu tư dài hạn.


 

Có thể bạn quan tâm:

Vào ngày 19/11, thị trường đã chứng kiến giá Bitcoin lao dốc xuống dưới ngưỡng 5.000 USD lần đầu tiên kể từ tháng 10/2017 giữa lúc làn sóng bán tháo tiếp tục dâng cao trên thị trường tiền mã hóa.

Số liệu do Sàn giao dịch kỹ thuật số Coinbase cho thấy đồng tiền mã hóa phổ biến nhất trên thế giới đã mất 12,5% giá trị so với phiên ngày 16/11 để đứng được ở mức 4.914,21 USD/bitcoin. Làn sóng bán tháo đã bắt đầu từ ngày 14/11 khi bitcoin mở cửa phiên này với mức 6.326 USD. Không nằm ngoài xu hướng giảm của bitcoin, hầu hết những đồng tiền mã hóa lớn bao gồm ethereum, bitcoin cash, litecoin và ripple cũng đã để mất từ 10 - 30% giá trị trong gần 1 tuần qua.

Đà lao dốc của tiền thuật toán khiến giới đầu tư sốc và xót xa, song giới doanh nghiệp blockchain nói chung lại coi đây là cơ hội tích cực.

Hoàng Linh - người sáng lập công ty Insight và cũng là người giao dịch tiền mã hóa, nhận định biên độ rơi của giá chưa đạt đến mức mà giới đầu tư phải lo lắng.

Linh lập luận rằng:

“Đi lên rồi lao dốc là hiện tượng bình thường của mọi thị trường tài chính. Giá của mọi loại tiền mã hóa từng giảm liên tục trong năm 2014 trước khi bật trở lại vào năm 2015. Hồi ấy giá Bitcoin rơi từ mức hơn 1.300 USD về mức hơn 200 USD, tức là mất khoảng hơn 80% giá trị, tương đương mức giảm giá trị hiện nay của Bitcoin - từ 20.000 USD xuống gần 4.000 USD. Cuối năm 2015, giá của Bitcoin lại leo lên đúng mức đỉnh của năm trước”

Thị trường đổ máu có phải là cơ hội tốt để cho những sản phẩm tốt ra đời

Với tình hình hiện nay, Hoàng Linh khuyên những người muốn thoát khỏi thị trường hoặc bán bớt một phần tiền mã hóa chờ “sóng hồi”, tức là đợt tăng giá sau chu kỳ lao dốc. Tâm lý bình tĩnh sẽ giúp nhà đầu tư giảm thiểu thiệt hại.

“Giá Bitcoin đã giảm tới 35% trong vòng một tuần qua. Mức giảm đó đủ lớn để sóng hồi xuất hiện”, anh nhận định.

Đối với những người muốn tìm cơ hội khi thị trường “đẫm máu”, người sáng lập công ty Insight nhắc lại câu của nhà đầu tư lừng danh Warren Buffett: “Hãy tham lam khi thị trường sợ hãi”.

“Khi tin tức thị trường tốt, tôi thường không mua mạnh. Ngược lại, khi tin tức thị trường xấu, tôi thấy đó là thời cơ để mua vào. Chúng ta không nên hành động giống số đông”, anh nói.

Hoàng Linh kể rằng mấy ngày trước, giữa lúc thị trường đang chao đảo, một giao dịch mua Bitcoin trị giá 100.000 USD vẫn diễn ra trên một sàn giao dịch tiền mã hóa.

“Nhiều cá nhân ở Việt Nam và trên thế giới đang ráo riết gom Bitcoin khi giá giảm liên tục như hiện nay”, anh bình luận.

Mặc dù vậy, anh cũng khuyên mọi người không nên lướt sóng hay tham gia các dự án phát hành tiền mã hóa (ICO) bởi khả năng lỗ sẽ rất cao.

Thị trường đổ máu có phải là cơ hội tốt để cho những sản phẩm tốt ra đời

Giáp Văn Đại, người sáng lập và điều hành công ty Nami, lại nhìn thấy cơ hội theo hướng khác. Anh nhận định sự “đổ máu” của thị trường tiền mã hóa trong thời gian qua giúp công chúng nhận ra giá trị thực tại của công nghệ blockchain ở thời điểm hiện nay.

“Khoảng thời gian 9 tháng giảm liên tục của thị trường tiền mã hóa buộc các công ty trong lĩnh vực blockchain phải tạo ra những sản phẩm tốt hơn, ứng dụng vào thực tế càng sớm càng tốt. Đây không phải là việc dễ dàng song khởi nghiệp vốn là vậy, càng khó khăn doanh nghiệp càng phải nỗ lực”, Giáp Văn Đại nhận định.

Vị giám đốc sinh năm 1991 nhận định những doanh nghiệp trong ngành blockchain phải cân bằng 4 yếu tố. Thứ nhất, họ phải tạo ra giá trị cốt lõi có khả năng làm hài lòng khách hàng. Yếu tố thứ hai là nhà đầu tư phải có lợi nhuận (có thể trong dài hạn). Thứ ba, nội bộ nhân sự doanh nghiệp cảm thấy thỏa mãn đam mê, được ghi nhận sự cống hiến.

“Cuối cùng, doanh nghiệp phải mang lại lợi ích cân bằng cho đối tác của họ trong thời kỳ thị trường đổ máu”, Đại khẳng định.

Bạn đang xem: Thị trường đổ máu có phải là cơ hội tốt để cho những sản phẩm tốt ra đời Tại: Giải đáp

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Nguồn: Kinh tế & Tiêu dùng

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

Những điều cần biết về hard fork Ethereum trong tháng 01/2019


Hard fork Constantinople Ethereum sau nhiều lần trì hoãn đã được xác định sẽ diễn ra vào ngày 16.01.2019 tại block thứ 7.080.000. Tuy vậy, có thể bạn chưa biết, trong tháng 01.2019 này, Constantinople không phải là bản fork duy nhất của Ethereum.


Có thể bạn quan tâm:

Ba hard fork Ethereum trong một tháng

Sẽ có ba hard fork của Ethereum diễn ra trong tháng đầu tiên của năm 2019, do đó có một số điều quan trọng bạn nên biết về sự kiện này:

Hard fork Ethereum Classic Vision – 11.01.2019: Tất cả những ai đang hold Ether sẽ nhận được Ethereum Classic Vision (ETCV) theo tỷ lệ 1:3 tương ứng.

Bản fork Ethereum Nowa – 12.01.2019: Các chủ sở hữu ETH sẽ nhận được Ethereum Nowa (ETN) theo tỷ lệ 1:1 tương ứng.

Constantinople Hard Fork – 16.01.2019 (hoặc sớm hơn): Constantinople được lên lịch tại block Ethereum thứ 7.080.000. Đây là hard fork quan trọng nhất, là bước đệm cho quá trình chuyển đổi từ giao thức Proof of Work sang Proof of Stake.

Lưu ý: Ethereum Classic Vision và Ethereum Nowa là bản fork do một bộ phận nhỏ trong cộng đồng Ethereum tiến hành, không liên quan đến dự án Ethereum gốc của Vitalik Buterin. Chỉ có Constantinople mới là hard fork chính do đội ngũ Ethereum thực hiện.


Binance công bố hỗ trợ hard fork Constantinople

Cách đây không lâu, sàn giao dịch Bitcoin lớn nhất thị trường Binance đã thông báo sẽ hỗ trợ hard fork Constantinople.

Như đã biết, hard fork Constantinople được cho là đạt được đồng thuận chung trong cộng đồng Ethereum. Tuy nhiên, có một xác suất thấp cho rằng các hard fork khác có thể diễn ra khi nhà phát triển và các thành viên cộng đồng Ethereum khác muốn duy trì phiên bản riêng của họ trong quá trình nâng cấp network Ethereum.

Do đó, phía Binance đã ra thông báo chính thức hỗ trợ hard fork Constantinopletoàn phần như sau:


Nguồn: Binance

“Binance xin xác nhận sẽ hỗ trợ cho Hard Fork Ethereum Constantinople sắp tới. Vui lòng giành đủ thời gian để hoàn tất các khoản tiền gửi trước khi Blockchain chạm đến chiều cao block thứ 7.080.000.

Chúng tôi đảm bảo sẽ xử lý ổn thỏa tất cả các vấn đề kỹ thuật liên quan đến sự kiện này cho tất cả những ai đang giữ Ether trong tài khoản Binance.

Hard fork sẽ diễn ra tại block số 7.080.000

Thời gian dự kiến: Từ 14.01.2019 – 18.01.2019

Nếu có bất kỳ hard fork hoặc airdrop nào khác trong giai đoạn diễn ra Constantinople, Binance mời các nhóm dự án tương ứng này liên hệ với chúng tôi tại airdrop@binance.com để thảo luận thêm.”

Những hard fork này có ý nghĩa gì đối với network và giá ETH?

Ethereum hiện phải đối mặt với sự cạnh tranh khốc liệt hơn bao giờ hết từ các Blockchain khác như EOS, Cardano, Zilliqa,…

Dù tất cả các đồng coin khác đã sụt giảm gần 90% giá trị trong năm qua, nhưng điều này không thay đổi thực tế các nhánh fork có xu hướng làm suy yếu sức mạnh chung mà network Blockchain chính thu hút, đặc biệt là khi các nhà phát triển bắt đầu lựa chọn con đường tách biệt để chuyển sang hình thành các chain mới.

Các nhà phát triển bắt đầu lựa chọn con đường tách biệt để chuyển sang hình thành các chain mới, đơn cử như hard fork Bitcoin sinh ra Bitcoin Cash (bây giờ là BCHABC và BCHSV).

Nếu các đối thủ cạnh tranh của Ethereum tiếp tục phát triển ổn định, trong khi Ethereum phân chia thành nhiều nhánh khác nhau, điều này sẽ khiến cộng đồng phân mảnh và không bao giờ có khả năng hoạt động ở cùng một quy mô như EOShay Cardano.

Đối với giá ETH, những dự đoán dài hạn sau hard fork thường không chính xác bởi hầu như chúng ta cũng không có bất kỳ căn cứ nào để phân tích. Tuy nhiên, trong ngắn hạn, chúng ta có thể mong đợi một số biến động đáng kể vì thị trường chắc chắn sẽ sẵn sàng để “nhảy” vào bất kỳ đồng coin mới nào được sinh ra từ hard fork sắp tới.


Nguồn: CoinMarketCap

Đây là tin tốt cho các đồng coin mới xuất hiện sau khi Ethereum hard fork thành công. Mặt khác, phần hard fork Constantinople sẽ giúp Ethereum chuyển sang giao thức POS và là cột mốc quan trọng để cung cấp một số động lực tăng giá trong ngắn hạn.

Cuối cùng, rất khó có thể xác định chính xác chain Ethereum nào sẽ ảnh hưởng đến network hoặc giá trong ngắn hạn hay diễn biến giá dài hạn. Điều quan trọng cần lưu ý là Ethereum hiện đang ở giữa giai đoạn chuyển đổi quan trọng để có thể xác định liệu nó có còn là Blockchain thống trị các Dapp trong những tháng tới hay không.

 

Bạn đang xem: Những điều cần biết về hard fork Ethereum trong tháng 01/2019 tại: Giải đáp

Theo: tiendientu

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người

NHẬN FREE EBOOK và REVIEW ICO HOT

"39 TIÊU CHÍ ĐẦU TƯ ICO THÀNH CÔNG và REVIEW ICO HOT hàng tuần"

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ