Gửi bài viết tới BigCoin

Thị trường gấu và những biến động về tiền mã hóa

Đăng bởi: huong  - 04/08/2018 - 509 lượt xem
Chia sẻ
 

Gần đây chúng ta thường được nghe nhiều về các thuật ngữ như “thị trường gấu” hay “thị trường con bò tót” trên thị trường chứng khoán. Thị trường Crypto cũng có những biến động giống như thị trường chứng khoán nên những thuật ngữ này cũng được áp dụng trong thị trường Crypto. Vậy những thuật ngữ này có nghĩa là gì? Cùng chúng tôi tìm hiểu thêm thông tin qua bài viết dưới đây.

Thị trường gấu (bear market) là gì?

Thị trường gấu và những biến động về tiền mã hóa

Thị trường gấu là gì? 

Thị trường gấu là biểu hiện của các cổ phiếu đang không ngừng rớt giá trên thị trường chứng khoán. Lúc này tâm lý sợ hãi và bi quan của các nhà đầu tư lan rộng ra cả thị trường và họ sẽ bán tống tháo các cổ phiếu đang nắm giữ khiến vòng xoáy đi xuống của giá cổ phiếu lại càng mạnh hơn.

Thị trường chứng khoán có thể rớt giá liên tục nếu giá chứng khoán liên tục hạ trong thời gian dài. Trong thị trường gấu, nền kinh tế sẽ phát triển chậm lại, thậm chí có thể suy thoái khiến tỷ lệ thất nghiệp tăng khi các công ty bắt đầu sa thải công nhân.

Bật mí những Altcoin chuyên dụng để đầu tư vào thị trường gấu

Thị trường gấu và những biến động về tiền mã hóa

Những Altcoin chuyên dụng để đầu tư vào thị trường gấu

Những người đầu tư hoặc những người đam mê tiền mã hóa, những người luôn theo sát thị trường sẽ biết là chúng ta hiện đang trải qua thị trường gấu. Hầu hết những đồng tiền được giao dịch với Bitcoin nhưng Bitcoin lại liên tục giảm trong một thời gian dài. Nhưng thay vì bán tất cả mọi thứ và rút ra khỏi thị trường thì bạn nên nghĩ theo chiều hướng tích cực rằng “thị trường gấu” sẽ là một cơ hội để giúp bạn tạo ra lợi nhuận bằng cách đầu tư thông minh vào các dự án hứa hẹn.

Binance Coin (BNB)

Binance Coin (BNB) là đồng tiền chính thức của Binance - một trong những sàn giao dịch tiền mã lớn nhất và tốc độ phát triển cũng nhanh nhất trên thế giới.

Khi sử dụng Binance Coin trên sàn giao dịch Binance, các nhà đầu tư được đảm bảo sẽ nhận được chiết khấu 50% trong năm đầu tiên, 25% trong năm thứ hai, 12,5% trong năm thứ ba và 6,5% trong năm thứ tư.

Vì Binance đã hứa sẽ burn 50% tổng số tiền còn lại trong lưu thông, nên các nhà đầu tư có thể mong đợi một sự gia tăng giá tích cực trong năm. Kể từ khi ra mắt, Binance Coin đã tạo ra một hiệu suất thị trường ấn tượng trong số 20 loại tiền điện tử hàng đầu.

Thị trường gấu và những biến động về tiền mã hóa

Binance Coin xếp thứ 15 trên CoinMarketCap

Binance Coin xếp thứ 15 trên CoinMarketCap với giá trị vốn hóa thị trường là 1.677.216.658 và nguồn cung lưu hành là 114.041.290 BNB.

Ethereum Classic (ETC)

Ethereum Classic (ETC) là một dự án tiền mã hóa đã thu hút được rất nhiều sự chú ý lớn của truyền thông và được nhiều người đánh giá là có tiềm năng để trở thành đồng tiền lớn tiếp theo. Mặc dù Ethereum Classic vẫn còn kém Ethereum rất nhiều về mặt vốn hóa thị trường nhưng đã có hứa hẹn về một sự kiện gia tăng cuối năm. Có rất nhiều nhà đầu tư xem ETC là một lựa chọn tiềm năng sẽ mang lại những lợi nhuận lớn trong năm 2018.

Thị trường gấu và những biến động về tiền mã hóa

Ethereum Classic hiện đang xếp hạng 16 trên CoinMarketCap

Ethereum Classic hiện đang xếp hạng 16 trên CoinMarketCap, với tổng vốn hóa là 1.658.542.743 và nguồn cung lưu hành 102.675.165 ETC.

Ripple (XRP)

Ripple (XRP) là một dự án về tiền mã hóa khác đã thu hút được nhiều sự chú ý của các nhà đầu tư. Ripple là một mạng lưới sổ cái phân tán, có nghĩa là không có một cơ quan tập trung duy nhất, nhiều bên sẽ được yêu cầu tham gia vào việc xác thực giao dịch. Khác với những đồng coin khác, Ripple có khả năng di chuyển tiền ngay lập tức và không yêu cầu thời gian xác nhận điển hình. Ripple đã có một tỷ lệ chấp nhận tốt và tỷ lệ này có thể sẽ tốt hơn trong năm 2018 tới. Ripple đã hợp tác với một số doanh nghiệp lớn nhất trên thế giới như (MoneyGram, UniPay, RationalFX, MoneyMatch, Western Union, Exchange4Free, FairFX) và mỗi ngân hàng sẽ là một đối tác tiềm năng của Ripple.

Thị trường gấu và những biến động về tiền mã hóa

Ripple trên CoinMarketCap đang xếp hạng thứ 3

Vị trí của Ripple trên CoinMarketCap đang xếp hạng thứ 3 với tổng số vốn hóa thị trường là 18.348.787.828 và nguồn cung lưu hành là 39.262.097.329 XRP.

Huobi Token (HT)

Huobi cũng là một trong những sàn giao dịch tiền mã hóa có tên tuổi lớn nhất và có những hành động tương tự như Binance. Đây là sàn giao dịch có trụ sở tại Singapo, các trader có thể mua token ERC-20 bằng cách “point card” từ sàn giao dịch.

Tuy đây là dự án mới mẻ nhưng Huobi Token đã vượt qua một nửa danh sách 100 đồng tiền mã hóa hàng đầu của CoinMarketCap. 

Thị trường gấu và những biến động về tiền mã hóa

Huobi Token hiện đang xếp hạng 54 trên CoinMarketCap

Huobi Token hiện đang xếp hạng 54 trên CoinMarketCap với tổng mức vốn hóa thị trường là 195.981.784 USD và nguồn cung lưu hành 50.000.200 HT.

Trên đây là những thông tin về thị trường gấu và những biến động về tiền mã hóa mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn. Hy vọng với những thông tin trên sẽ giúp cho bạn nắm bắt được những cơ hội đầu tư tốt nhất ngay cả khi bạn đang ở trong “thị trường gấu”.

Bạn đang xem: Thị trường gấu và những biến động về tiền mã hóa Tại: Kinh nghiệm

Nguồn: Bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
4 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

TGE của Ankr và ra mắt các sản phẩm Preview. Nên mong đợi gì?


TGE của Ankr và ra mắt các sản phẩm Preview. Nên mong đợi gì?

Giới thiệu

Hello??? Ở đây có ai chưa biết TGE là gì không nhỉ? Vậy thì đọc qua đoạn này nhé! TGE của Ankr (Sự kiện phát hành token) sắp tới, vì thế mình muốn dành thời gian này chia sẻ nhiều hơn về những gì mà chúng ta nên kì vọng trong thời gian này. Đội ngũ phát triển Ankr đã nói là họ dự định sẽ ra mắt các nền tảng mainnet, testnet trong cùng khoảng thời gian TGE, nên mình nghĩ đặt ra những kì vọng vào thời gian này cũng không phải là một ý tệ cho lắm.

TGE

Đầu tiên, cho bất kì ai còn chưa biết  TGE là gì, thì đây chính là lúc token ERC20 được tạo ra tại blockchain của Ethereum. Token này sẽ được dùng trên nền tảng ETH và sẽ được giao dịch trên các sàn khi được TGE. Token có thể được tạo ra và phân bổ về ví những người tham gia vòng ICO. Điều này có nghĩa là ANKR token sẽ được gửi về cho ví đơn của nhà đầu tư qua smartcontract, nhưng ví otken vẫn đang bị khóa, nên vẫn chưa thể giao dịch được, nhưng một khi token được mở khóa thì sẽ được giao dịch và có đưa vào sử dụng.

Mở khóa token và đưa vào sử dụng

Sau TGE, bước tiếp theo là mở khóa token. Một khi mở khóa, token sẽ được trao đổi gửi nhận một cách thoải mái trên bất kì ví nào hỗ trợ ERC20, kể cả các sàn giao dịch đã list.

Và đương nhiên, mục đích chính của việc đưa ANKR vào sử dụng; một khi ra mắt nền tảng thì token sẽ được sử dụng để thực hiện nhiệm vụ, cũng như cách kiếm thêm token là thực hiện các lệnh, hay xác nhận giao dịch.

Token và Coin

Dự kiến Mainnet của Ankr sẽ được ra mắt vào cuối năm 2019, vì thế cho tới hiện tại token vẫn là token ERC20, token này sẽ được chuyển đổi vào mainnet, và khi đó sẽ là coin ANKR. Nếu điều này xảy ra, thì coin này có thể được khai thác, đồng nghĩa với việc tiềm năng rằng nhiều người sẽ tham gia vào nền tảng. Tuy nhiên đội ngũ phát triển vẫn chưa chia sẻ ý kiến về việc trên, nên là chúng ta stay tuned thôi!

Testnet và Mainnet Alpha

Điều này khá rắc rối, có phải không? Thực ra mình chỉ quan tâm là khi nào thì mainnet hay testnet hoàn thiện, chứ không mấy quan tâm tới việc là alpha hay beta. Không biết mọi người thì như nào? Mà Beta và Alpha là gì nhỉ?

Alpha: Là phiên bản đời đầu của hệ thống, có vẻ giống kiểu “proof of concept” hơn đấy, là một sản phẩm để các bạn có thể mường tượng được ra, hình thù hay phác họa ý tưởng sản phẩm của dự án thì đúng hơn. Về Alpha thì mình chắc là các bạn đã biết tới, vì Stanley Wu đã từng đăng một video về testnet trên YouTube và trong meet-up tại thành phố Hồ Chính Minh rồi. Các bạn tò mò một chút, thì gõ trên YouTube Alpha Testnet Demo Ankr nhé!

Ra mắt/TestNet: 2 điều này nghe có vẻ hơi sêm sêm này, Testnet là sản phẩm được sử dụng rộng rãi hơn, nhưng cũng chưa phải là bản hoàn thiện và đưa vào sử dụng như mục đích thương mại, như cái tên của nó, testnet- mạng thử nghiệm. Nhưng đây cũng là bản đáng chờ đợi, vì ở bước này sản phẩm sẽ hoàn thiện hơn, và người dùng có thể biết cách sử dụng nó như thế nào, khởi động và chạy có mượt không, và nhìn từ Testnet thì có thể hiểu được người ta đang kì vọng và xây dựng mainnet như thế nào. Chúng ta sẽ sớm biết thôi! :)

MainNet: Lớn lao nè. Chức năng quan trọng nhất sẽ có trong mainnet, trực quan mà nói thì mainnet là bản được trau chuốt hơn, được debug và có những chức năng quan trọng. Mainnet có thể được ra mắt nhằm mục đích thương mại, hay là ra mắt hàng hoạt cùng với các sản phẩm khác.

Nhưng để xem Mainnet ra làm sao thì phải nhớ rằng….

Những điều tuyệt vời thì đều phải mất thời gian …

Gartner ước tính rằng thị trường dịch vụ đám mây công cộng trên toàn thế giới dự kiến sẽ tăng 17,3% trong năm 2019 lên tổng số 206,2 tỷ đô la, tăng từ 175,8 tỷ đô la vào năm 2018. Theo mình thấy, Ankr rất đúng lúc và có vị trí. Điện toán đám mây đang là điểm giá trị trong thị trường, được đáng giá sẽ tạo có giá trị và triển vọng phát triển dài hạn.

Tuy nhiên, chúng ta phải nhớ rằng Ankr đang ở giai đoạn rất sớm, trong một lĩnh vực kỹ thuật cao và phức tạp. Hầu hết các dự án đã chạy trong thời gian ngắn như Ankr thậm chí còn chưa đạt được alpha. Ankr đã có phiên bản Alpha chức năng, giao diện người dùng và một số chức năng khá tiên tiến.

Vì thế, nếu có ai có đang mong đợi, rằng TGE sẽ diễn ra ngay khi dự án cho ra mắt các sản phẩm được trau chuốt, kì công, như lời đội ngũ hứa trong  WhitePaper, thì mình e là các bạn sẽ phải thất vọng rồi.

Các hệ thống tinh vi như thế này mất rất nhiều thời gian để hoàn thành. Không chỉ vài tuần hay vài tháng hay vài năm mà được.  Tất cả chúng ta cần nghĩ về dự án này trong nhiều năm tới, để dự án có thể đạt đến trạng thái trưởng thành thực sự, đến mức mà nó chạy với công suất và khả năng đầy đủ nhất.

Ngay cả việc hoàn thành MainNet cũng  không báo trước được; đơn giản là phát hành một phiên bản thương mại có thể sử dụng được và dựa trên các dữ liệu có sẵn!

Cũng đừng vội thất vọng: Vẫn còn có điều này khá hay!

Nếu mấy điều mình kể trên có làm bạn thất vọng , thì có khi đấy lại là điều hay đó! Nếu một cái mainnet hay testnet mà hoàn thành chỉ trong vài tháng, thì có phải là giá trị để tạo nên được cái đó chưa chắc đã là “giá trị”?

Cũng không nên lo lắng, vì Ankr yên tâm sẽ vượt qua khó khăn, và tiếp tục phát triển sản phẩm không ngừng nghỉ, để chắc chắn đội ngũ sẽ thực hiện được lời hứa trong WP, thậm chí là hơn nữa. Một khi hoàn thành, thành tựu lớn nhất chính là một thị trường cho sinh lời cao, chính là cái mà nhà đầu tư như mình mong đợi. Đó là lí đo mình đầu tư: Mình muốn tham gia và một nền tảng có thể thay đổi trò chơi, không phải là món đầu tư tài chính nữa, mà chính là một phần lớn lao!

Điều quan trọng cho chúng ta chính là đội ngũ đừng "bộp chộp", cứ bình tĩnh mà làm. Quan trọng hơn là làm mọi thứ chuẩn chính. Mình tin là Ankr sẽ đánh giá cao và cảm kích nếu các bạn có cái nhìn dài hạn.

Đã đọc đến đây rồi thì cũng rất tâm huyết với Ankr đấy! Cảm ơn các bạn!

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
4 Bình chọn

Christina

Sự khác biệt giữa một thách thức và một cơ hội nằm ở thái độ của bạn. Khi niềm tin của bạn lớn hơn nỗi sợ hãi, thách thức sẽ thành cơ hội của bạn.