Gửi bài viết tới BigCoin

Thị trường gấu và những biến động về tiền mã hóa

Đăng bởi: huong  - 04/08/2018 - 287 lượt xem
Chia sẻ
 

Gần đây chúng ta thường được nghe nhiều về các thuật ngữ như “thị trường gấu” hay “thị trường con bò tót” trên thị trường chứng khoán. Thị trường Crypto cũng có những biến động giống như thị trường chứng khoán nên những thuật ngữ này cũng được áp dụng trong thị trường Crypto. Vậy những thuật ngữ này có nghĩa là gì? Cùng chúng tôi tìm hiểu thêm thông tin qua bài viết dưới đây.

Thị trường gấu (bear market) là gì?

Thị trường gấu và những biến động về tiền mã hóa

Thị trường gấu là gì? 

Thị trường gấu là biểu hiện của các cổ phiếu đang không ngừng rớt giá trên thị trường chứng khoán. Lúc này tâm lý sợ hãi và bi quan của các nhà đầu tư lan rộng ra cả thị trường và họ sẽ bán tống tháo các cổ phiếu đang nắm giữ khiến vòng xoáy đi xuống của giá cổ phiếu lại càng mạnh hơn.

Thị trường chứng khoán có thể rớt giá liên tục nếu giá chứng khoán liên tục hạ trong thời gian dài. Trong thị trường gấu, nền kinh tế sẽ phát triển chậm lại, thậm chí có thể suy thoái khiến tỷ lệ thất nghiệp tăng khi các công ty bắt đầu sa thải công nhân.

Bật mí những Altcoin chuyên dụng để đầu tư vào thị trường gấu

Thị trường gấu và những biến động về tiền mã hóa

Những Altcoin chuyên dụng để đầu tư vào thị trường gấu

Những người đầu tư hoặc những người đam mê tiền mã hóa, những người luôn theo sát thị trường sẽ biết là chúng ta hiện đang trải qua thị trường gấu. Hầu hết những đồng tiền được giao dịch với Bitcoin nhưng Bitcoin lại liên tục giảm trong một thời gian dài. Nhưng thay vì bán tất cả mọi thứ và rút ra khỏi thị trường thì bạn nên nghĩ theo chiều hướng tích cực rằng “thị trường gấu” sẽ là một cơ hội để giúp bạn tạo ra lợi nhuận bằng cách đầu tư thông minh vào các dự án hứa hẹn.

Binance Coin (BNB)

Binance Coin (BNB) là đồng tiền chính thức của Binance - một trong những sàn giao dịch tiền mã lớn nhất và tốc độ phát triển cũng nhanh nhất trên thế giới.

Khi sử dụng Binance Coin trên sàn giao dịch Binance, các nhà đầu tư được đảm bảo sẽ nhận được chiết khấu 50% trong năm đầu tiên, 25% trong năm thứ hai, 12,5% trong năm thứ ba và 6,5% trong năm thứ tư.

Vì Binance đã hứa sẽ burn 50% tổng số tiền còn lại trong lưu thông, nên các nhà đầu tư có thể mong đợi một sự gia tăng giá tích cực trong năm. Kể từ khi ra mắt, Binance Coin đã tạo ra một hiệu suất thị trường ấn tượng trong số 20 loại tiền điện tử hàng đầu.

Thị trường gấu và những biến động về tiền mã hóa

Binance Coin xếp thứ 15 trên CoinMarketCap

Binance Coin xếp thứ 15 trên CoinMarketCap với giá trị vốn hóa thị trường là 1.677.216.658 và nguồn cung lưu hành là 114.041.290 BNB.

Ethereum Classic (ETC)

Ethereum Classic (ETC) là một dự án tiền mã hóa đã thu hút được rất nhiều sự chú ý lớn của truyền thông và được nhiều người đánh giá là có tiềm năng để trở thành đồng tiền lớn tiếp theo. Mặc dù Ethereum Classic vẫn còn kém Ethereum rất nhiều về mặt vốn hóa thị trường nhưng đã có hứa hẹn về một sự kiện gia tăng cuối năm. Có rất nhiều nhà đầu tư xem ETC là một lựa chọn tiềm năng sẽ mang lại những lợi nhuận lớn trong năm 2018.

Thị trường gấu và những biến động về tiền mã hóa

Ethereum Classic hiện đang xếp hạng 16 trên CoinMarketCap

Ethereum Classic hiện đang xếp hạng 16 trên CoinMarketCap, với tổng vốn hóa là 1.658.542.743 và nguồn cung lưu hành 102.675.165 ETC.

Ripple (XRP)

Ripple (XRP) là một dự án về tiền mã hóa khác đã thu hút được nhiều sự chú ý của các nhà đầu tư. Ripple là một mạng lưới sổ cái phân tán, có nghĩa là không có một cơ quan tập trung duy nhất, nhiều bên sẽ được yêu cầu tham gia vào việc xác thực giao dịch. Khác với những đồng coin khác, Ripple có khả năng di chuyển tiền ngay lập tức và không yêu cầu thời gian xác nhận điển hình. Ripple đã có một tỷ lệ chấp nhận tốt và tỷ lệ này có thể sẽ tốt hơn trong năm 2018 tới. Ripple đã hợp tác với một số doanh nghiệp lớn nhất trên thế giới như (MoneyGram, UniPay, RationalFX, MoneyMatch, Western Union, Exchange4Free, FairFX) và mỗi ngân hàng sẽ là một đối tác tiềm năng của Ripple.

Thị trường gấu và những biến động về tiền mã hóa

Ripple trên CoinMarketCap đang xếp hạng thứ 3

Vị trí của Ripple trên CoinMarketCap đang xếp hạng thứ 3 với tổng số vốn hóa thị trường là 18.348.787.828 và nguồn cung lưu hành là 39.262.097.329 XRP.

Huobi Token (HT)

Huobi cũng là một trong những sàn giao dịch tiền mã hóa có tên tuổi lớn nhất và có những hành động tương tự như Binance. Đây là sàn giao dịch có trụ sở tại Singapo, các trader có thể mua token ERC-20 bằng cách “point card” từ sàn giao dịch.

Tuy đây là dự án mới mẻ nhưng Huobi Token đã vượt qua một nửa danh sách 100 đồng tiền mã hóa hàng đầu của CoinMarketCap. 

Thị trường gấu và những biến động về tiền mã hóa

Huobi Token hiện đang xếp hạng 54 trên CoinMarketCap

Huobi Token hiện đang xếp hạng 54 trên CoinMarketCap với tổng mức vốn hóa thị trường là 195.981.784 USD và nguồn cung lưu hành 50.000.200 HT.

Trên đây là những thông tin về thị trường gấu và những biến động về tiền mã hóa mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn. Hy vọng với những thông tin trên sẽ giúp cho bạn nắm bắt được những cơ hội đầu tư tốt nhất ngay cả khi bạn đang ở trong “thị trường gấu”.

Bạn đang xem: Thị trường gấu và những biến động về tiền mã hóa Tại: Kinh nghiệm

Nguồn: Bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
4 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

Cách phòng tránh Cháy Tài Khoản khi giao dịch ký quỹ trên sàn Bitmex


Đối với các trader Bitcoin, những người thích giao dịch đòn bẩy, môi trường giao dịch lý tưởng với họ , họ thường sẽ chọn sàn BitMEX.


Có thể bạn quan tâm:

 

 

Sàn giao dịch BitMEX có trụ sở tại Hồng Kông, nổi tiếng trong cộng đồng bitcoin là một trong những sàn giao dịch Bitcoin Futures hiệu quả và tinh vi nhất trên thị trường. Với đòn bẩy lên đến 100x đầu tư ban đầu của bạn, trader có thể tận hưởng tính năng có lợi nhuận cao này của sàn giao dịch.

Tuy nhiên, BitMEX là một sự trao đổi lợi nhuận tối đa hóa lợi nhuận. Mặc dù cung cấp cho trader cơ hội để tạo ra lợi nhuận khủng, nhưng sàn giao dịch này cũng hoạt động rất hiệu quả trong việc tìm kiếm lợi nhuận từ các khoản phí thua lỗ. Họ sẽ dễ dàng kiếm được khoản tiền này khi một số trader đưa ra quyết định sai lầm.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giúp bạn có một số kiến thức cơ bản để tránh hỏi việc bị cháy tài khoản khi tham gia trade coin bằng đòn bẩy trên BitMEX.

 

 

BitMEX 101

Trước khi đi sâu vào bản chất của các loại lệnh trên sàn BitMEX, chúng ta cần phải biết một số thông tin cơ bản về sàn giao dịch này.

BitMEX (Bitcoin Mercantile Exchange) là sàn giao dịch Bitcoin tương lai hoạt động bên ngoài lãnh thổ Hồng Kông, được thành lập vào năm 2014 bởi một nhóm các nhà đầu tư và trader. Nơi đây nổi tiếng là sàn giao dịch đầu tiên cung cấp đòn bẩy với các thị trường phái sinh của Bitcoin.

Những thị trường này trên BitMEX không giống như của CME hay CBOE. Đây là những hợp đồng tương lai được giao dịch trên các đơn hàng mở. Chúng không được quy định và có thể được thực hiện bởi bất kỳ trader nào.

BitMEX đã phát triển mạnh khi chấp nhận và nắm lấy xu hướng chung của thị trường crypto từ khá sớm. Trên thực tế, gần đây họ đã phá kỷ lục với tổng khối lượng giao dịch hơn 1 triệu BTC trong vòng 24 giờ.

Có thể chắc chắn nói, BitMEX đã thành công trong xu hướng của sàn giao dịch .

 

Cách thức hoạt động của giao dịch ký quỹ trên sàn BitMEX

Khi thực hiện bất kỳ loại giao dịch đòn bẩy nào, bạn bắt buộc phải ký quỹ cho tài khoản của mình. Đây là những yêu cầu để đảm bảo rằng sàn giao dịch hoặc nhà môi giới không phải là người thua lỗ khi chẳng may thị trường chống lại bạn.

Yêu cầu ký quỹ ban đầu nhằm mục đích bảo vệ hợp đồng tương lai của bạn. Số tiền này được xác định theo mức đòn bẩy mà bạn quyết định tham gia. Ví dụ: nếu bạn đang sử dụng đòn bẩy 1:100 thì tỷ lệ ký quỹ ban đầu của bạn sẽ là 1% vị trí.

Khi bạn tham gia giao dịch tương lai trên BitMEX, bạn thực sự giao dịch cái được gọi là hợp đồng tương lai “hạn chế rủi ro”. Khoản lỗ của bạn sẽ không thể vượt quá giá trị ký quỹ ban đầu của bạn.

Đây cũng là một trong những lý do mà BitMEX thường được các trader lựa chọn. Trên thực tế, cơ chế hoạt động của nó gần giống hệt như khoản hoàn trả của một lựa chọn tài chính. . Dưới đây là một minh hoạ đơn giản.

 

Payoff của BitMEX hạn chế Rủi ro tương lai

 

Làm thế nào để BitMEX cho phép bạn có một vị trí thuận lợi như vậy?

Điều này là do cách mà sàn giao dịch xác định Yêu cầu ký quỹ bảo trì (Maintenance Margin Requirement- MMR). Với thị trường tài chính truyền thống, khi bạn vi phạm yêu cầu ký quỹ bảo trì, bạn sẽ nhận được “margin call – cuộc gọi ký quỹ”. Tuy nhiên, BitMEX sẽ tiến hành thanh lý tài khoản của bạn.

Về cơ bản, đây là hệ thống tự động đóng các vị trí ngay lập tức khi nó chạm đến ngưỡng thanh lý của hệ thống.

Lưu ý, Mối quan hệ giữa MMR và tỷ lệ ký quỹ ban đầu không phải là hằng số và sẽ thay đổi tùy theo đòn bẩy đang sử dụng.

 

Giá thanh lý và giá phá sản

BitMEX sử dụng hai mức giá xác định mức ký quỹ ban đầu và MMR. Giá phá sản của bạn là giá mà tại đó khoản ký quỹ ban đầu của bạn đã cạn và bạn sẽ cháy 100% tài khoản.

Giá thanh lý là giá mà tại đó bạn đã cạn hết MMR của mình và đó là nơi mà vị trí của bạn sẽ bị đóng lại. Điều này được thực hiện để bảo vệ BitMEX khỏi những động thái bất lợi khi giá Bitcoin di chuyển. Bạn có thể tìm hiểu thêm về giao dịch ký quỹ và đòn bẩy tại đây.

Khi bạn đặt lệnh, bạn sẽ thấy giá thanh lý của mình như trong hình bên dưới. Tuy nhiên, giá phá sản sẽ không được hiển thị.

 

Đơn đặt hàng với thanh lý trên Bitmex. Còn lại với đòn bẩy 100x, phải với 1x.

 

Bằng cách không cho bạn thấy sự khác biệt giữa giá phá sản và giá thanh lý, BitMEX đang cố giấu đi những khía cạnh (edge) của các đòn bẩy có giá trị lớn. Theo đó, BitMEX cho phép giao dịch vượt khỏi mức ký quỹ ban đầu trước khi họ thanh lý nó.

 

Giới hạn thống kê

Khi vị trí của bạn gần mức chạm giá thanh lý và cao hơn mức giá phá sản, bạn sẽ bị sàn giao dịch từ chối mở rộng thêm vị trí và có thể mất đi một số cơ hội khi thị trường hồi phục mặc dù một phần tài khoản ký quỹ ban đầu của bạn vẫn chưa được sử dụng.

Dưới đây là các tính toán cho giá phá sản, giá thanh lý và tỷ suất lãi. Đây là dữ liệu trực tiếp và bạn có thể tự mình theo dõi bằng công cụ tiện dụng này.

 

Thanh lý và tính toán số dư trên BitMEX.

 

Hình trên cho thấy số lượng MMR sẽ có của long future trade trên sàn BitMEX và số lượng này lớn như thế nào so với tỷ lệ ký quỹ ban đầu. Điều này được tính toán bằng cách sử dụng giá thanh lý do BitMEX đưa ra và giá phá sản được tính riêng (dựa trên đòn bẩy).

Từ 02 con số này, người ta có thể đoán được số tiền cần ký quỹ ban đầu cũng như MMR đang được áp dụng cho giao dịch đó. Như bạn có thể thấy trong cột cuối cùng, MMR lớn hơn khi bạn sử dụng đòn bẩy lớn hơn.

Tuy nhiên, với số tiền ký quỹ ban đầu – cột cuối cùng trong bảng – cho thấy rằng đối với các giao dịch đòn bẩy lớn hơn, thì phần trăm ký quỹ MMR cũng sẽ lớn hơn.

Trong trường hợp giao dịch đòn bẩy 100x, vị trí sẽ bị thanh lý khi giá giảm đi $ 35 so với mức giá hiện tại. Do đó, mặc dù bạn đã nạp $ 70 tiền ký quỹ ban đầu, vị trí của bạn sẽ bị thanh lý khi giá giảm xuống bằng 1/2 số tiền đó ($ 35).

Khi bạn xem xét các con số của đòn bẩy 10x, số tiền ký quỹ ban đầu của bạn là $ 639 và vị trí của bạn sẽ không bị thanh lý cho đến khi giá giảm đến $ 609 so với mức giá bạn tham gia.

Nói cách khác, MMR của đòn bẩy 10x chỉ chiếm 4,58% số tiền ký quỹ ban đầu. Con số này thấp hơn gấp 10 lần so với 50% số tiền ký quỹ ban đầu MMR của đòn bẩy 100x.

Vì vậy, đòn bẩy 100x hoặc 50x không phải là giao dịch hiệu quả nhất trên sàn BitMEX vì bạn có thể dễ dàng cháy tài khoản ngay lập tức.

 

Đòn bẩy thấp hơn, thanh lý sẽ thấp hơn (Lower Leverage, Less Liquidation – LLLL)

BitMEX tỏ ra rất hiệu quả trong việc phát hiện và đóng các giao dịch có rủi ro quá lớn và họ đang làm chính xác những gì mà bất kỳ sàn giao dịch với đòn bẩy lớn đang thực hiện. Họ phải đảm bảo rằng mình luôn có đủ tiền để trang trải cho các giao dịch thua lỗ.

Trong thực tế, BitMEX thậm chí có một quỹ dự trữ được sử dụng như quỹ bảo hiểm, phòng khi họ không thể đóng các vị trí thua lỗ kịp thời. Quỹ bảo hiểm này hiện có số dư là 12.336 XBT.

Tuy nhiên, nếu bạn muốn tránh những thua lỗ hoặc cháy tài khoản không đáng có trên sàn BitMEX, tốt nhất là không nên giao dịch với đòn bẩy 50x hoặc 100x. Hãy luôn nhớ rằng, mức đòn bẩy thấp hơn sẽ có mức giá thanh lý thấp hơn.

Nội dung bài viết, phân tích bao gồm ý kiến cá nhân của tác giả theo điều kiện của thị trường tại thời điểm phân tích. Các nhà đầu tư nên thực hiện nghiên cứu thị trường riêng của mình trước khi tham gia đầu tư.

 

Bạn đang đọc: " Cách phòng tránh Cháy Tài Khoản khi giao dịch ký quỹ trên sàn Bitmex "   Tại : TIN TỨC

Tổng hợp và biên soạn: Bigcoinvietnam.com

Nguồn: hacked.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
4 Bình chọn

Mi_A

Là member của nhóm Core Team - Team chuyên phân tích các dự án Coins, ICO chuyên nghiệp của Bigcoinvietnam.

Đọc nhiều

NHẬN FREE EBOOK và REVIEW ICO HOT

"39 TIÊU CHÍ ĐẦU TƯ ICO THÀNH CÔNG và REVIEW ICO HOT hàng tuần"

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ