Gửi bài viết tới BigCoin

Thị trường mã hóa tiến gần đến 400 tỉ khi bitcoin tăng 14%

Đăng bởi: dangthang  - 12/03/2018 - 151 lượt xem
Chia sẻ
 

Trong 24 giờ qua, thị trường mã hóa đã duy trì được đà đi lên, tiến sát tới 400 tỉ đô. Với Bitcoin dẫn đầu đoàn, các đồng crypto đã ghi lại được những mức tăng đáng kể so với hôm 11 tháng 3.

Bitcoin lên 14%

Dự đoán ngắn hạn

Bitcoin lên 14%

Bitcoin, đồng crypto ưu thế nhất thị trường, đã đạt được mức tăng hơn 14 phần trăm so với ngày hôm qua, từ 8400 đô lên 9800 đô. Ở trên các sàn chỉ giao dịch đồng mã hóa như Binance cũng như các sàn vừa trao đổi crypto vừa trao đổi tiền mặt như Bitfinex, Bitcoin đang cho thấy khối lượng giao dịch tương đối cao, bất chấp những khó khăn trong tuần vừa qua, thời điểm mà Bitcoin bị bán tháo trên Mt.Gox.

Thị trường mã hóa tiến gần đến 400 tỉ khi bitcoin tăng 14%

Sự gia tăng trong giá của Bitcoin

Sự gia tăng trong giá của tiền mã hóa Bitcoin và đà đi lên sẽ tiếp tục được củng cố bởi những phát triển tích cực trong ngành công nghiệp crypto và sự phục hồi bền vững, vươn lên từ những lần vấp ngã dài hạn trong tháng một.

Các doanh nghiệp chủ đạo ở Hàn Quốc bao gồm platform đặt khách sạn lớn nhất nước này Yeogi Eottae và platform thương mại điện tử hàng đầu WeMakePrice đã bắt đầu tích hợp các đồng crypto trong hợp tác với Bithumb, platform kinh doanh mã hóa lớn nhất Hàn Quốc.

Mặc dù có thể mất vài tháng nữa để hai doanh nghiệp lớn này bắt đầu chấp nhận crypto, người phát ngôn của Bithumb khẳng định rằng sự đón nhận tiền mã hóa của hai công ty lớn này sẽ khuyến khích các doanh nghiệp khác chấp nhận crypto trong thời gian sắp tới.

Kakao, tập đoàn internet lớn nhất Hàn Quốc, chủ sở hữu của Kakao Talk, KakaoPay, KakaoTaxi, KakaoStory, Dunamoo (UpBit) cùng các công ty con – những tổ chức thâu tóm quyền kiểm soát thị trường và các ngành công nghiệp trong lĩnh vực của mình – cũng đã bắt đầu quá trình tích hợp tiền mã hóa.

Theo báo cáo từ CCN, sự tích hợp tiền mã hóa của Kakao sẽ cho phép 12000 thương gia sử dụng KakaoPay chấp nhận loại tiền này một cách dễ dàng, đồng thời cho phép hàng nghìn người dùng của KakaoPay gửi và nhận crypto, như vậy họ có thể sử dụng tiền mã hóa như một phương tiện thanh toán.

Trước đây, chủ tịch Starbucks, Howard Schultz tuyên bố rằng để tiền crypto có thể tồn tại, nó phải được các đại lí bán lẻ chấp nhận như một hình thức thanh toán. Schutlz nói:

“Cá nhân tôi tin rằng sẽ có một hoặc một vài đồng mã hóa hợp pháp đáng tin cậy xuất phát từ công nghệ blockchain. Và để cho một crypto trở nên hợp pháp và đáng tin cậy thì nó phải được cung cấp bởi một tổ chức nơi mà người tiêu dùng đặt niềm tin vào.”

Sự đón nhận tiền crypto bởi các doanh nghiệp Hàn Quốc và Nhật Bản có thể giúp nó được chấp nhận trên một phạm vi rộng hơn, đặc biệt là đối với các đồn coin lớn như Bitcoin và Ethereum.

Dự đoán ngắn hạn

Sự tăng trưởng dài hạn của Bitcoin, Ethereum và dự báo tỉ giá coin đang ở trong một viễn cảnh khá lạc quan, nếu nhìn vào các thị trường đang bùng nổ như Hàn Quốc và Nhật Bản trong những tháng gần đây.

Thị trường mã hóa tiến gần đến 400 tỉ khi bitcoin tăng 14%

Tranh luận về xu hướng Bitcoin và thị trường

Còn về ngắn hạn, các nhà phân tích vẫn còn đang tranh luận về xu hướng của Bitcoin và thị trường. Một vài người nêu ý kiến rằng giá Bitcoin có thể đạt 12000 đô, bắt đầu sự phục hồi thực sự từ lần chạm đáy trước đây, trong khi một vài nhà đầu tư khác lại nghĩ rằng Bitcoin sẽ cần thêm nhiều thời gian để làm được điều ấy.

Nhưng điều rõ ràng là cả thị trường mã hóa sẽ luôn theo gót Bitcoin, dù là trong thời kì biến động hay bình ổn.

Bạn đang đọc: Thị trường mã hóa tiến gần đến 400 tỉ khi bitcoin tăng 14% tại: Tin tức

Biên soạn: Bigcoinvietnam

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

dangthang

Mình là một thành viên trong team dịch bài của Bigcoinvietnam. Hi vọng có thể mang đến cho bạn đọc những thông tin hữu ích về tiền mã hóa và công nghệ blockchain.

Tất cả những dự án ICO từ 2017 đều tụt giảm 66% giá trị, ICO đã đến cửa tử?


Tất cả các dự án ICO được khởi động từ năm 2017, 86% trong số đó đang giao dịch ở mức giá thấp hơn thời điểm niêm yết và 30% gần như mất đi toàn bộ giá trị.


 

Có thể bạn quan tâm:

Lỗ nặng đến từ ICO

Một nghiên cứu được thực hiện bởi EY trên các dự án ICO được khởi động từ năm 2017 cho thấy tổng thể giá trị đã giảm 66% kể từ thời điểm ghi nhận tháng 1 năm nay.

Ngoài ra, 86% các Token đang giao dịch dưới mức giá niêm yết thời ICO và 30% gần như mất hết giá trị.

Chỉ có 10 dự án ICO top đầu có tín hiệu tích cực và 99% mức tăng đến từ những dự án này. Hầu hết các Token này đều thuộc về phân nhóm cơ sở hạ tầng Blockchain. Nhìn chung, ICO đã huy động được hơn 15 tỷ đô trong nửa đầu năm 2018 so với mức tăng 4.1 tỷ đô trong năm 2017.

Tất cả những dự án ICO từ 2017 đều tụt giảm 66% giá trị, ICO đã đến cửa tử?

Một số thông tin thú vị từ nghiên cứu

Nghiên cứu mới nhất được tiếp nối bởi một báo cáo trước đó do EY thực hiện vào tháng 12 năm 2017 trên 87% (141 dự án) ICO. Các nhà nghiên cứu tin rằng việc thiếu đi sự tích cực cũng như các phán đoán định giá cơ bản đã dẫn đến biến động mạnh về giá trị của ICO.

Một phát hiện khá thú vị khác đó là chỉ có 25 dự án chiếm 29% tổng số dự án ICO đang thực sự có một sản phẩm thực tế và cho là “được việc”. 71% còn lại hiện tại vẫn chưa có bất kỳ sản phẩm hay dịch vụ nào trên thị trường.

“Mặc dù sự bùng nổ của ICO trong năm trước, thời điểm hiện tại dường như đang thiếu đi sự hiểu biết về rủi ro cũng như khả năng tạo lợi nhuận từ các khoản đầu tư này.

ICO rõ ràng là một hình thức hoàn toàn mới để thực hiện huy động vốn, những người tham gia phải hiểu được rằng có những yếu tố - chẳng hạn như sự tiến triển chậm đối với các sản phẩm làm việc có thể sẽ gây rủi ro lớn trong việc đầu tư ICO.”

Giá trị của các Utility Token đang dần đi xuống

Nghiên cứu này cũng cho thấy rằng các Utility Token đã giảm đi giá trị rõ rệt. Kiểm tra 25 dự án hiện tại đang có sản phẩm hoạt động thì có 7 dự án đã chấp nhận thanh toán bằng tiền tệ Fiat ngoài Token gốc của họ cho các dịch vụ liên quan.

Điều này có nghĩa là khách hàng có thể thực hiện mua đầu tư mà không cần mua các đồng tiền này trước. Việc này dẫn đến tụt giảm giá trị vì sẽ không còn có sự gia tăng nhu cầu của Token gốc. Đặc biệt, trong một số trường hợp các dự án thậm chí còn không chấp nhận Token riêng của họ.

Yuri Gedgafov của EY phát biểu:

“Cho đến nay, các Utility Token không tạo ra sự tương tác từ cộng đồng điều mà được dự doán sẽ là tiền đề kết hợp các ý tưởng sáng tạo từ cộng đồng. Trên thực tế, nhiều dự án ICO thành công bị phá sản trong các vụ kiện hoặc xung đột về những hứa hẹn không thành và những thay đổi bất ngờ trong chiến lược kinh doanh.”

Tất cả những dự án ICO từ 2017 đều tụt giảm 66% giá trị, ICO đã đến cửa tử?

Nghiên cứu này kết luận rằng, hiện tại Ethereum vẫn là nền tảng hàng đầu cho các dự án. Brody kết luận:

“Rõ ràng là sự tích cực và nhận thức về rủi ro đặc biệt quan trong hơn bao giờ hết. Số lượng ICO tạo được đà tăng hiện tại chỉ đếm trên đầu ngón tay, để có thể tạo được điều này các dự án phải có các chiến lược đầu tư có tầm nhìn cũng như nền tảng tốt.”

Nghiên cứu cũng khẳng định rằng thị trường vào thời điểm năng động trước chủ yếu là do các nhà đầu cơ với những khoản đầu tư vào ICO đầy rủi ro. Vì vậy, các nhà đầu tư cần phải thực sự cân nhắc và thận trọng với các khoản đầu tư ICO.

Bạn đang xem: Tất cả những dự án ICO từ 2017 đều tụt giảm 66% giá trị, ICO đã đến cửa tử? Tại: Tin tức

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Nguồn: Trading Insight

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ