Gửi bài viết tới BigCoin

Thị trường tiền mã hóa dao động quanh mốc 300 tỷ USD vì giá Bitcoin và Ethereum liên tục giảm

Đăng bởi: StevenPalley  - 28/03/2018 - 337 lượt xem
Chia sẻ
 

Trong tuần qua, thị trường crypto và bitcoin luôn dao động trong cột mốc 300 tỷ USD, giảm xuống và tăng lên trong phạm vi 280 tỷ USD và 350 tỷ USD. Thị trường đã hoạt động trong ranh giới này trong suốt tháng ba.

Thị trường tiền mã hóa dao động quanh mốc 300 tỷ USD vì giá Bitcoin và Ethereum liên tục giảm

Bitcoin và Ethereum giảm giá kéo theo tổng giá trị vốn hóa thị trường dao động quanh mức $300 tỷ

Liên tục biến động

Thị trường tiền mã hóa đã nỗ lực để chứng minh dấu hiệu phục hồi ngắn hạn mạnh mẽ. Lần tăng ngắn hạn trước, các nhà phân tích tuyên bố mốc $11,000 là một vị trí lý tưởng để bắt đầu một đợt tăng ngắn ngủi cho sự phục hồi trung hạn. Tuy nhiên, thị trường đã không duy trì động lực của nó trong suốt tháng 3, và có khả năng sẽ tiếp tục biến động do khối lượng giao dịch hàng ngày vẫn tiếp tục thấp trong những ngày tới.

Thị trường tiền mã hóa dao động quanh mốc 300 tỷ USD vì giá Bitcoin và Ethereum liên tục giảm

Biểu đồ hình nến khối lượng giao dịch Bitcoin

Một khía cạnh hấp dẫn về hiệu suất của thị trường tiền mã hóa trong 10 ngày qua là nó đã không giảm hoặc tăng từ mức trước đó. Nó đã liên tục di chuyển lên và xuống trong phạm vi từ $ 280 đến $ 350 tỷ. Một vài đồng tiền mã hóa thay thế khác như Ontology và Ox đã vượt trội hơn các đồng tiền mã hóa hàng đầu vào một số ngày nhất định, có thể là do sự bơm ngắn hạn. Tuy nhiên, trong suốt tuần vừa qua,theo dự báo tỉ giá coin thì toàn bộ thị trường đã tăng lên và giảm xuống, với các đồng tiền lớn như Bitcoin, Ethereum, Ripple, Bitcoin Cash, EOS và Cardano theo một mẫu tương tự vừa giảm xuống và tăng lên.

Hôm nay, ngày 28 tháng 3, bitcoin đã cho thấy lượng bán ra mạnh mẽ, như thể hiện trong biểu đồ hình nến 15 phút phía trên. Giá Bitcoin tuần trước đã đạt mức cao nhất ở mức 8.200 USD, và phải vật lộn để duy trì mức này nhưng sau đó đã giảm xuống còn 7.750 USD, trước khi hồi phục lên mức 7.850 USD. Dựa trên xu hướng hiện tại, có vẻ như đồng tiền này sẽ không thể quay trở lại mức giá $ 9,000, trừ khi khối lượng mua tăng đột biến xuất hiện trên tất cả các sàn giao dịch lớn.

Trong khi các phương tiện truyền thông đã cố gắng biện minh cho sự biến động của thị trường với những tin tức như Twitter áp đặt lệnh cấm quảng cáo crypto, thì những thông tin đó vẫn không hợp lý để biện minh cho mọi chuyển động giá của thị trường tiền mã hóa vì chúng không tương quan với thị trường. Các thị trường và hàng trăm đồng tiền mã hóa đã di chuyển lên và xuống trong một mô hình tương tự hoàn toàn. Nếu đó là tin tức hoặc một sự kiện nhất định ảnh hưởng đến thị trường tiền mã hóa, thì thị trường giảm đã phục hồi luôn lúc đó sau khi sự kiện xảy ra. Tuy nhiên, sự sụt giảm cũng không hồi phục với những tin tức như nền tảng phương tiện truyền thông xã hội cấm quảng cáo các đồng tiền này, thậm chí nó cần giảm sâu hơn.

Đà giá

Thị trường tiền mã hóa đã thiếu khối lượng và động lượng trong vài tháng qua. Một số nhà phân tích cho rằng thị trường đang gặp khó khăn trong việc phục hồi từ sự điều chỉnh 72%, đây là lần điều chỉnh lớn thứ ba cho tiền số hóa bitcoin, đồng tiền mã hóa có tỷ lệ phần trăm cao nhất trên thị trường toàn cầu.

Điều quan trọng là phải thừa nhận rằng giống như với bất kỳ tài sản hoặc thị trường tiền mã hóa nào, thị trường Bitcoin sau một đợt điều chỉnh lớn, vẫn có thể sẽ sụt giảm trong nhiều tháng trước khi bắt đầu sự phục hồi. Khối lượng hiện tại trên các sàn giao dịch lớn cho thấy khả năng thị trường sẽ hồi phục trong ngắn hạn. Tuy nhiên, thị trường sẽ có nhiều biến động trong vài tuần tới, cho đến khi khối lượng mua nhích dần và thị trường bắt đầu tăng.

Bạn đang đọc bài: Thị trường tiền mã hóa dao động quanh mốc 300 tỷ USD vì giá Bitcoin và Ethereum liên tục giảm tại Tin tức

Tổng hợp và biên soạn bởi: Bigcoinvietnam.com

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

SEC và Quốc hội nên làm gì để giúp nhà đầu tư?


Vừa qua, các chuyên gia crypto đã viết một lá thư khẩn khoản yêu cầu SEC và Quốc hội nên có những quy định phù hợp hơn để không làm hại đến các nhà đầu tư bitcoin. 


Có thể bạn quan tâm: 

Chính phủ được biến đến như cơ quan đưa ra các quy định có hại đến các ngành công nghiệp và thực thi các quy tắc thường mang đến những kết quả khó lường và tiêu cực - các hệ quả này phần lớn sai lệch với ý định ban đầu của các quy định. Đó chính là lý do chính mà ngay từ đầu các kỹ sư phần mềm đã phát triển Bitcoin và các phương tiện trao đổi mà không cần đặt niềm tin vào bất cứ bên trung gian nào: sử dụng các giao dịch lấy sức mạnh từ blockchain để khiến các bên trung gian đang rình mò trở nên lỗi thời. Trong tuần, một nhóm chuyên gia tài chính và Bitcoin đã cảnh báo rằng SEC và các nhà hoạch định chính sách không nên đưa ra các quy định có tầm nhìn ngắn hạn thay vì giúp đỡ, thực tế là làm hại đến thị trường tiền mã hóa 220 tỷ đô la  đang bùng nổ và giảm bớt những lợi thế của tiền mã hóa và blockchain.

null

Toà nhà Quốc hôi Mỹ

Nhà phát triển cốt lõi của Bitcoin ông Bryan Bishop, cựu giám đốc quản lý của ngân hàng đầu tư Morgan Stanley, ông Caitlin Long và các chuyên gia xuất chúng khác đã cùng viết một lá thư vào ngày 19 tháng 9 rằng các quy định quản lý được ban hành bởi các nhà hoạch định chính sách và các cơ quan chức năng nhà nước mà không am hiểu đầy đủ về lĩnh vực fintech có thể tạo ra những rủi ro cho thị trường tiền mã hóa và tài chính, khiến các thị trường này không thể tồn tại được. Nhóm chuyên gia cũng thúc giục SEC và các nhà hoạch định chính sách (Quốc Hội) hiện đại hóa khung pháp lý mà đang thiếu đi khả năng quản lý tài sản kỹ thuật số một cách phù hợp.

Bishop, Long và các chuyên gia khác cũng cho biết rằng các giải pháp được tìm thấy trong chính công nghệ không phải trong chính sách.

 

SEC nên hợp tác với các chuyên gia crypto

 

Các chuyên gia viết: “Chính sách hiện nay của SEC xung quanh việc lưu ký không phản ảnh được các rủi ro liên quan chặt chẽ với việc quản lý tài sản kỹ thuật số và không sử dụng sức mạnh kỹ thuật của công nghệ. Những sức mạnh kỹ thuật này có tiềm năng tạo ra một môi trường lưu ý mạnh mẽ hơn”. “ Để hiểu rõ những khả năng này, để xây dựng sức mạnh của công nghệ và để không ảnh hưởng đến các lợi thế của nó, chúng tôi đề nghị SEC nên kết hợp với những người có kinh nghiệm về công nghệ như kỹ sư về mật mã học, các nhà phát triển phần mềm, các sàn giao dịch Bitcoin, những nhà thiết kế hợp đồng thông minh, các nhà phát triển blockchain và các nhà quản lý tài sản kỹ thuật số hiện nay để đảm bảo các hoạt động đầu tư trong lĩnh vực này được thực hiện tốt nhất”

null

Bryan Bishop

Các chuyên gia thúc giục SEC và các nhà hoạch định chính sách ban hành các quy định mới theo yêu cầu của các nhà đầu tư và các quy định này phải phù hợp với một lớp tài sản tân tiến có sức mạnh và tính năng độc đáo - và không  ban hành hay thực hiện các quy định chung chung chỉ phù hợp hơn với các tài sản truyền thống. Họ tranh luận rằng, thiếu sự phù hợp sẽ gây hại cho ngành công nghiệp này và các nhà đầu tư.

 

Đừng áp dụng các quy định hiện có cho lớp tài sản mới

 

“Chúng tôi đề nghị rằng các nhà hoạch định chính sách và các nhà quản lý hãy nhìn vào các lợi thế của công nghệ hiện có và tích hợp các lợi thế đó và các quy tắc và quy định thay vì chỉ phụ thuộc các các quy định và quy tắc ngày nay được phát triển chỉ dành cho các tài sản truyền thống”. Họ cho biết thêm “ Các bộ luật về chứng khoán bán đầu được viết ra để ứng dụng cho các giấy chứng nhận chứng khoán, sau này thì được sử dụng do các mẫu ghi sổ và hiện nay thì áp dụng cho các đại diện kỹ thuật số cho quyền được bảo mật được ghi lại trong các cơ sở dữ liệu tập trung. Trong đầu họ, các luật này được viết ra không hoàn toàn dành cho các tài sản kỹ thuật số như các đồng tiền mã hóa”.

Các rủi ro bao gồm hỗn hợp các tài sản kỹ thuật số trong tài khoản ủy thác sẽ là động cơ cho các hacker trộm. Đó chính là lý do tại sao Bitcoin và các đồng tiền mã hóa khác lại là các công cụ trái phiếu vô danh. Một công cụ trái phiếu vô danh như xổ số, nghĩa là người sở hữu chìa khóa cá nhân luôn sử hữu coin, bất kể tiền có bị trộm, thua lỗ, chuyển nhầm hay nhận bồi thường vì các hoạt động phi pháp đi chăng nữa. Bởi vì các đồng coin kỹ thuật số được thiết kế để loại bỏ các bên thứ ba khỏi các giao dịch, nên việc các nhà quản lý tính  đến các tính năng của công nghệ là một điều cấp thiết.

Các chuyên gia cũng tranh luận rằng các nhà quản lý không nên kiềm chế khả năng của crypto để bảo vệ nhà đầu tư cũng như cho các nhà đầu tư tự do để chuyển tài sản của họ với giá rẻ. “Chúng ta có thể thiết lập các mô hình bảo mật cho các tài sản kỹ thuật số để bảo vệ các nhà đầu tư lẫn khả năng thanh toán của các thể chế tài chính mà không cần phải hy sinh sự tiện lợi và sự đổi mới nào có trong từ các lớp tài sản.

 

*Lưu ý:  Thông tin trên được đăng trên BigcoinVietnam là của tác giả nước ngoài và đã được thành viên của Bigcoinvietnam dịch sang Tiếng Việt, không phải là lời khuyên đầu tư. Đầu tư Cryptocurrency là đầu tư mạo hiểm, chỉ nên đầu tư số vốn có thể mất được. Bạn hãy luôn luôn "Do your own research" trước khi đưa ra quyết định đầu tư.

 

Bạn đang đọc: SEC và Quốc hội nên làm gì để giúp nhà đầu tư Bitcoin? tại Tin tức

 

Theo cryptodaily

Biên dịch bởi BigcoinVietnam 

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

Anna

“Cứ mãi ở ao làng, rồi ao sẽ cạn Sao không ra sông ra biển để vẫy vùng? Sao cứ tự trói mình trong nếp nghĩ bùng nhùng? Sao cứ mãi online và thở dài ngao ngán? Sao cứ để tuổi trẻ trôi qua thật chán? … Trên đường băng sân bay mỗi đời người. Có những kẻ đang chạy đà và cất cánh.” trích Trên Đường Băng

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ