Gửi bài viết tới BigCoin

Thị trường tiền mã hóa dao động quanh mốc 300 tỷ USD vì giá Bitcoin và Ethereum liên tục giảm

Đăng bởi: StevenPalley  - 28/03/2018 - 367 lượt xem
Chia sẻ
 

Trong tuần qua, thị trường crypto và bitcoin luôn dao động trong cột mốc 300 tỷ USD, giảm xuống và tăng lên trong phạm vi 280 tỷ USD và 350 tỷ USD. Thị trường đã hoạt động trong ranh giới này trong suốt tháng ba.

Thị trường tiền mã hóa dao động quanh mốc 300 tỷ USD vì giá Bitcoin và Ethereum liên tục giảm

Bitcoin và Ethereum giảm giá kéo theo tổng giá trị vốn hóa thị trường dao động quanh mức $300 tỷ

Liên tục biến động

Thị trường tiền mã hóa đã nỗ lực để chứng minh dấu hiệu phục hồi ngắn hạn mạnh mẽ. Lần tăng ngắn hạn trước, các nhà phân tích tuyên bố mốc $11,000 là một vị trí lý tưởng để bắt đầu một đợt tăng ngắn ngủi cho sự phục hồi trung hạn. Tuy nhiên, thị trường đã không duy trì động lực của nó trong suốt tháng 3, và có khả năng sẽ tiếp tục biến động do khối lượng giao dịch hàng ngày vẫn tiếp tục thấp trong những ngày tới.

Thị trường tiền mã hóa dao động quanh mốc 300 tỷ USD vì giá Bitcoin và Ethereum liên tục giảm

Biểu đồ hình nến khối lượng giao dịch Bitcoin

Một khía cạnh hấp dẫn về hiệu suất của thị trường tiền mã hóa trong 10 ngày qua là nó đã không giảm hoặc tăng từ mức trước đó. Nó đã liên tục di chuyển lên và xuống trong phạm vi từ $ 280 đến $ 350 tỷ. Một vài đồng tiền mã hóa thay thế khác như Ontology và Ox đã vượt trội hơn các đồng tiền mã hóa hàng đầu vào một số ngày nhất định, có thể là do sự bơm ngắn hạn. Tuy nhiên, trong suốt tuần vừa qua,theo dự báo tỉ giá coin thì toàn bộ thị trường đã tăng lên và giảm xuống, với các đồng tiền lớn như Bitcoin, Ethereum, Ripple, Bitcoin Cash, EOS và Cardano theo một mẫu tương tự vừa giảm xuống và tăng lên.

Hôm nay, ngày 28 tháng 3, bitcoin đã cho thấy lượng bán ra mạnh mẽ, như thể hiện trong biểu đồ hình nến 15 phút phía trên. Giá Bitcoin tuần trước đã đạt mức cao nhất ở mức 8.200 USD, và phải vật lộn để duy trì mức này nhưng sau đó đã giảm xuống còn 7.750 USD, trước khi hồi phục lên mức 7.850 USD. Dựa trên xu hướng hiện tại, có vẻ như đồng tiền này sẽ không thể quay trở lại mức giá $ 9,000, trừ khi khối lượng mua tăng đột biến xuất hiện trên tất cả các sàn giao dịch lớn.

Trong khi các phương tiện truyền thông đã cố gắng biện minh cho sự biến động của thị trường với những tin tức như Twitter áp đặt lệnh cấm quảng cáo crypto, thì những thông tin đó vẫn không hợp lý để biện minh cho mọi chuyển động giá của thị trường tiền mã hóa vì chúng không tương quan với thị trường. Các thị trường và hàng trăm đồng tiền mã hóa đã di chuyển lên và xuống trong một mô hình tương tự hoàn toàn. Nếu đó là tin tức hoặc một sự kiện nhất định ảnh hưởng đến thị trường tiền mã hóa, thì thị trường giảm đã phục hồi luôn lúc đó sau khi sự kiện xảy ra. Tuy nhiên, sự sụt giảm cũng không hồi phục với những tin tức như nền tảng phương tiện truyền thông xã hội cấm quảng cáo các đồng tiền này, thậm chí nó cần giảm sâu hơn.

Đà giá

Thị trường tiền mã hóa đã thiếu khối lượng và động lượng trong vài tháng qua. Một số nhà phân tích cho rằng thị trường đang gặp khó khăn trong việc phục hồi từ sự điều chỉnh 72%, đây là lần điều chỉnh lớn thứ ba cho tiền số hóa bitcoin, đồng tiền mã hóa có tỷ lệ phần trăm cao nhất trên thị trường toàn cầu.

Điều quan trọng là phải thừa nhận rằng giống như với bất kỳ tài sản hoặc thị trường tiền mã hóa nào, thị trường Bitcoin sau một đợt điều chỉnh lớn, vẫn có thể sẽ sụt giảm trong nhiều tháng trước khi bắt đầu sự phục hồi. Khối lượng hiện tại trên các sàn giao dịch lớn cho thấy khả năng thị trường sẽ hồi phục trong ngắn hạn. Tuy nhiên, thị trường sẽ có nhiều biến động trong vài tuần tới, cho đến khi khối lượng mua nhích dần và thị trường bắt đầu tăng.

Bạn đang đọc bài: Thị trường tiền mã hóa dao động quanh mốc 300 tỷ USD vì giá Bitcoin và Ethereum liên tục giảm tại Tin tức

Tổng hợp và biên soạn bởi: Bigcoinvietnam.com

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Hiện tượng trượt giá trong Bitcoin sẽ chỉ là một sự kiện ngắn hạn


Lần đầu sau ba tháng, Bitcoin đã có bước chuyển lớn đầu tiên. Nhưng thật không may đối với các nhà đầu tư trong thị trường crypto, BTC đã giảm hơn 11%, tham gia vào một trong những đợt bán tháo mạnh nhất trong khoảng thời gian 24 giờ trong cả năm 2018.


 

Có thể bạn quan tâm:

Hiện tượng trượt giá trong Bitcoin sẽ chỉ là một sự kiện ngắn hạn

Trên chương trình Fast Money của CNBC, người sáng lập BKCM, đồng thời là Giám đốc điều hành Brian Kelly nói rằng sự sụt giảm gần đây của BTC và phần còn lại của thị trường crypto có thể chủ yếu là do cuộc nội chiến của Bitcoin Cash (BCH), trong đó hai “chiến tuyến”, một do Craig Steven Wright, CoinGeek và Calvin Ayre lãnh đạo; một do ABC, Bitmain, ViaBTC, và Jihan Wu chỉ huy đang cạnh tranh với nhau để vận hành một chuỗi BCH đảm bảo sự đồng thuận trong cộng đồng.

Kelly nói:

“Sau một thời gian yên tĩnh thực sự với sự biến động cực thấp, gần như là thấp nhất trong lịch sử bitcoin, cú trượt giá đã đột ngột xảy ra vào ngày hôm qua, vậy điều gì đã khiến nó xảy ra? Bitcoin cash, được tách ra khỏi bitcoin vào năm ngoái, đang chạy một hard fork. Bây giờ, khi bạn làm một hard fork, mọi người thường đồng ý, nhưng trong trường hợp đặc biệt này, mọi người không đồng ý. Vì vậy, chúng ta đã thấy một cuộc nội chiến crypto diễn ra, và những ai có liên quan đến thị trường này đều bị ‘dính đạn’.”

Tại sao Bitcoin Cash lại ảnh hưởng đến phần còn lại của thị trường?

Vấn đề trong cuộc nội chiến của BCH là nó đã bắt đầu có tác động đến phần còn lại của thị trường. ‘Chiến tuyến’ của Calvin Ayre, được gọi là Bitcoin SV đã biến cuộc nội chiến thành một cuộc cạnh tranh sức mạnh băm, đe dọa tấn công 51% vào mạng Bitcoin Cash, khi được thực hiện, Ayre và ‘chiến tuyến’ của ông có khả năng thao túng các khối BCH.

Bitmain và Jihan Wu có ảnh hưởng đáng kể đối với cộng đồng khai thác tiền mã hóa Trung Quốc. Là nhà sản xuất thiết bị khai thác mỏ lớn nhất và cũng là nhà khai thác mỏ, Bitmain cũng có thể chuyển sức mạnh băm từ BTC sang BCH để chống lại CoinGeek và Calvin Ayre.

Nếu điều đó xảy ra, thì tỷ lệ băm của BTC sẽ giảm trong ngắn hạn, điều này có thể dẫn đến tình trạng khó khăn trong việc khai thác khối với tốc độ nhanh, làm chậm mạng lưới.

Một cách dứt khoát, nếu chiến tranh băm giữa CoinGeek và Bitcoin Cash tiếp tục, thì nó sẽ có tác động tiêu cực tới cả Bitcoin lẫn Bitcoin Cash. Là đồng tiền mã hóa thống trị thị trường, bất kỳ tâm lý tiêu cực nào xung quanh BTC chắc chắn sẽ gây ảnh hưởng đến phần còn lại của thị trường.

Kelly giải thích:

“Mọi người lo ngại rằng cả hai thị trường bitcoin và bitcoin cash, mạng của chúng có thể bị chậm lại, chúng có thể không hoạt động, nâng cấp phần mềm có thể không chạy hoặc nếu nó có chạy thì chúng ta sẽ kết thúc với một số hỗn loạn. Mọi người bắt đầu bán, điều đó kích hoạt lệnh đóng, mọi người đều thấy lo lắng. Theo quan điểm của tôi thì đây chỉ là một sự kiện ngắn hạn.”

Sự kiện có lẽ ngắn hạn, nhưng chiến tranh quyền lực băm thì không

Nếu xung đột quyền lực băm giữa CoinGeek và BCH gây ra sự sụt giảm, thì có khả năng nó sẽ tiếp tục ảnh hưởng đến thị trường crypto trong những tuần sắp tới.

Do cường độ bán tháo trên thị trường, trong khi chờ đợi một đợt hồi phục diễn ra, nhiều khả năng thị trường crypto sẽ tiếp tục ở mức thấp 180 tỷ USD trong ngắn hạn.

Bạn đang xem: Hiện tượng trượt giá trong Bitcoin sẽ chỉ là một sự kiện ngắn hạn Tại: Tin tức

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Nguồn: Bitcoin News

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ