Gửi bài viết tới BigCoin

Thị trường tiền mã hóa dao động sau cuộc phục hồi ngắn ngủi

Đăng bởi: Charlotte  - 21/03/2018 - 190 lượt xem
Chia sẻ
 

Sau khi giảm xuống mức thấp nhất trong tháng vào ngày 18 tháng 3 sau đó lại phục hồi đáng kể hôm 19 tháng 3, thị trường tiền mã hóa đã giảm nhịp tăng và tiếp tục dao động.

Theo dự báo tỉ giá coin thì chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy nhịp độ dao động của thị trường

Bicoin tăng 4.04% trong 24 giờ qua, đạt giá 8,849$, theo Coinmarketcap.

Thị trường tiền mã hóa dao động sau cuộc phục hồi ngắn ngủi

Ethereum mặc dù đã giảm 19.85% trong 7 ngày qua, cũng đã tăng 1.30% trong 24 giờ qua, có giá 553.10$ vào lúc cao điểm.

Thị trường tiền mã hóa dao động sau cuộc phục hồi ngắn ngủi

Litecoin tăng 5.12% trong 24 giờ với giá trị giao dịch hiện tại đạt 167.42$.

Thị trường tiền mã hóa dao động sau cuộc phục hồi ngắn ngủi

Những đồng altcoin còn lại trong top 10 danh sách do Coinmarketcap đưa ra cũng có những dấu hiệu tốt khi IOTA và EOS lần lượt tăng 10.98% và 13.15% trong 24 giờ, đạt giá trị 1.45$ và 6.15$.

Tổng lượng vốn trên thị trường đã đạt gần 342 tỷ đô la so với 275 tỷ hôm 18 tháng 3.

Sau khi giảm nhẹ trong vài giờ, hầu hết các đồng coin trên thị trường đã phục hồi trở lại, theo số liệu từ Coin360.

Thị trường tiền mã hóa dao động sau cuộc phục hồi ngắn ngủi

Mức dao động của thị trường rất có thể là do các diễn biến khó lường của G20 tại Buenos Aires, nơi các nhà chức trách đang thảo luận các vấn đề liên quan tới tiền mã hóa. Giá trị trên thị trường đã tăng vọt sau khi Giám đốc ngân hàng Anh Quốc Mark Carney bình luận một cách tích cực trước các thành viên G20 rằng tiền mã hóa “không gây nguy hại gì” đối với sự bình ổn của kinh tế thế giới.

Theo những tin tức mới nhất từ Ủy ban ổn định tài chính, một thể chế được quy định bởi G20 năm 2009, tiền mã hóa được coi như tài sản thay chứ không phải tiền tệ. Định nghĩa này cũng tương tự với cái nhìn của Carney về tiền mã hóa, cho rằng Bitcoin đã thất bại trong vai trò một loại tiền tệ, và nên được coi như một loại tài sản.

Theo Cointelegraph

Bạn đang theo dõi bài viết: Thị trường tiền mã hóa dao động sau cuộc phục hồi ngắn ngủi Tại: Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

Charlotte

Hy vọng các bạn sẽ có thêm nhiều thông tin bổ ích về cộng đồng crypto từ các bài dịch của team dịch bigcoinvietnam.com!

Hiện tượng trượt giá trong Bitcoin sẽ chỉ là một sự kiện ngắn hạn


Lần đầu sau ba tháng, Bitcoin đã có bước chuyển lớn đầu tiên. Nhưng thật không may đối với các nhà đầu tư trong thị trường crypto, BTC đã giảm hơn 11%, tham gia vào một trong những đợt bán tháo mạnh nhất trong khoảng thời gian 24 giờ trong cả năm 2018.


 

Có thể bạn quan tâm:

Hiện tượng trượt giá trong Bitcoin sẽ chỉ là một sự kiện ngắn hạn

Trên chương trình Fast Money của CNBC, người sáng lập BKCM, đồng thời là Giám đốc điều hành Brian Kelly nói rằng sự sụt giảm gần đây của BTC và phần còn lại của thị trường crypto có thể chủ yếu là do cuộc nội chiến của Bitcoin Cash (BCH), trong đó hai “chiến tuyến”, một do Craig Steven Wright, CoinGeek và Calvin Ayre lãnh đạo; một do ABC, Bitmain, ViaBTC, và Jihan Wu chỉ huy đang cạnh tranh với nhau để vận hành một chuỗi BCH đảm bảo sự đồng thuận trong cộng đồng.

Kelly nói:

“Sau một thời gian yên tĩnh thực sự với sự biến động cực thấp, gần như là thấp nhất trong lịch sử bitcoin, cú trượt giá đã đột ngột xảy ra vào ngày hôm qua, vậy điều gì đã khiến nó xảy ra? Bitcoin cash, được tách ra khỏi bitcoin vào năm ngoái, đang chạy một hard fork. Bây giờ, khi bạn làm một hard fork, mọi người thường đồng ý, nhưng trong trường hợp đặc biệt này, mọi người không đồng ý. Vì vậy, chúng ta đã thấy một cuộc nội chiến crypto diễn ra, và những ai có liên quan đến thị trường này đều bị ‘dính đạn’.”

Tại sao Bitcoin Cash lại ảnh hưởng đến phần còn lại của thị trường?

Vấn đề trong cuộc nội chiến của BCH là nó đã bắt đầu có tác động đến phần còn lại của thị trường. ‘Chiến tuyến’ của Calvin Ayre, được gọi là Bitcoin SV đã biến cuộc nội chiến thành một cuộc cạnh tranh sức mạnh băm, đe dọa tấn công 51% vào mạng Bitcoin Cash, khi được thực hiện, Ayre và ‘chiến tuyến’ của ông có khả năng thao túng các khối BCH.

Bitmain và Jihan Wu có ảnh hưởng đáng kể đối với cộng đồng khai thác tiền mã hóa Trung Quốc. Là nhà sản xuất thiết bị khai thác mỏ lớn nhất và cũng là nhà khai thác mỏ, Bitmain cũng có thể chuyển sức mạnh băm từ BTC sang BCH để chống lại CoinGeek và Calvin Ayre.

Nếu điều đó xảy ra, thì tỷ lệ băm của BTC sẽ giảm trong ngắn hạn, điều này có thể dẫn đến tình trạng khó khăn trong việc khai thác khối với tốc độ nhanh, làm chậm mạng lưới.

Một cách dứt khoát, nếu chiến tranh băm giữa CoinGeek và Bitcoin Cash tiếp tục, thì nó sẽ có tác động tiêu cực tới cả Bitcoin lẫn Bitcoin Cash. Là đồng tiền mã hóa thống trị thị trường, bất kỳ tâm lý tiêu cực nào xung quanh BTC chắc chắn sẽ gây ảnh hưởng đến phần còn lại của thị trường.

Kelly giải thích:

“Mọi người lo ngại rằng cả hai thị trường bitcoin và bitcoin cash, mạng của chúng có thể bị chậm lại, chúng có thể không hoạt động, nâng cấp phần mềm có thể không chạy hoặc nếu nó có chạy thì chúng ta sẽ kết thúc với một số hỗn loạn. Mọi người bắt đầu bán, điều đó kích hoạt lệnh đóng, mọi người đều thấy lo lắng. Theo quan điểm của tôi thì đây chỉ là một sự kiện ngắn hạn.”

Sự kiện có lẽ ngắn hạn, nhưng chiến tranh quyền lực băm thì không

Nếu xung đột quyền lực băm giữa CoinGeek và BCH gây ra sự sụt giảm, thì có khả năng nó sẽ tiếp tục ảnh hưởng đến thị trường crypto trong những tuần sắp tới.

Do cường độ bán tháo trên thị trường, trong khi chờ đợi một đợt hồi phục diễn ra, nhiều khả năng thị trường crypto sẽ tiếp tục ở mức thấp 180 tỷ USD trong ngắn hạn.

Bạn đang xem: Hiện tượng trượt giá trong Bitcoin sẽ chỉ là một sự kiện ngắn hạn Tại: Tin tức

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Nguồn: Bitcoin News

Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ