Gửi bài viết tới BigCoin

Thị trường tiền mã hóa mất 7 tỉ đô. Bitcoin tụt dốc xuống dưới  $ 6.100

Đăng bởi: StevenPalley  - 27/06/2018 - 104 lượt xem
Chia sẻ
 

Nhiều nhà đầu tư và nhà phân tích kỳ vọng sự đảo ngược khi xuất hiện thông báo từ facebook. Tuy nhiên, bitcoin và các loại tiền mã hóa khác đang phải vật lộn để duy trì đà tăng.

Nguồn: Shutter stock.

Trong 24 giờ qua, thị trường tiền mã hóa đã mất hơn 7 tỷ đô la. Vào ngày 26 tháng 6, sau một đợt hồi phục nhanh chóng của bitcoin từ mức 5,900 đô la, thị trường dường như đang có đà tăng trong khoảng thời gian ngắn.

Các thẻ như Ontology (ONT), Theta, và Qtum hoạt động rất tốt, thu được 20-40 phần trăm so với bitcoin trong vòng bảy ngày qua. Tuy nhiên, khi tiền mã hóa chính bao gồm bitcoin, Ethereum, Ripple và Bitcoin Cash bị chậm lại, thì các loại tiền mã hóa khác cũng bị ảnh hưởng.

Facebook không có sức ảnh hưởng  đối với tiền mã hóa

Lệnh nới lỏng quảng cáo tiền mã hóa của Facebook không ảnh hưởng đến giá của BTC và các tiền mã hóa khác, cho thấy rằng Facebook không ảnh hưởng đến thị trường tiền mã hóa ngay từ đầu.

Vào thời điểm đó, phần lớn các phương tiện truyền thông chính thống và các nhà phân tích cho rằng sự sụt giảm trong việc định giá thị trường tài sản mã hóa khi facebook  cấm quảng cáo mã hóa rõ ràng là không có hiệu lực trên thị trường.

Thuế Bitcoin ở Úc

Quyết định bỏ cấm quảng cáo mã hóa trên nền tảng bằng cách kích hoạt các động thái tích cực về việc chấp nhận tiền mã hóa trên nhiều nền tảng truyền thông xã hội và cộng đồng trực tuyến khác nhau. Nhưng, điều quan trọng là phải hiểu lý do đằng sau việc Facebook cấm quảng cáo dự án ICO. Vào tháng Giêng, Facebook đã cấm quảng cáo mã hóa vì nó không muốn chịu trách nhiệm về các dịch vụ tiền xu ban đầu (dự án ICO) và các khoản lỗ tiềm ẩn của các nhà đầu tư tham gia vào việc giao dịch.

Mới đây, chủ tịch Chris Concannon của Chicago Board Options Exchange (Cboe), người đại diện cho tổ chức tài chính lớn đầu tiên trong thị trường tài chính truyền thống cam kết với thị trường tiền mã hóa, nói rằng Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) có khả năng sẽ đi sau khi các nhà đầu tư tham gia trong dự án ICO và người bán mã thông báo.

“Trên thực tế, việc cung cấp các loại tiền mã hóa chưa đăng kí là hành vi phạm pháp. Bất cứ ai bán nó có thể được coi là một người bảo lãnh chưa đăng ký. Nếu bạn bán cho ai đó, bạn phải chịu trách nhiệm với họ nếu họ quyết định đưa bạn ra tòa. ”

Rất có khả năng các luật sư của Facebook đã khuyến khích nền tảng này để loại bỏ các quảng cáo dự án ICO vì có sự giám sát tiềm năng của tổ chức SEC Mỹ.

Trong thông báo gần đây, Facebook tái khẳng định rằng trong khi quảng cáo mã hóa được cho phép, quảng cáo dự án ICO vẫn không được phép.

“Với những hạn chế này, không phải ai muốn quảng cáo đều có thể làm như vậy. Nhưng chúng tôi sẽ lắng nghe phản hồi, xem xét chính sách này hoạt động tốt như thế nào và tiếp tục nghiên cứu công nghệ này để nếu cần thiết, chúng tôi có thể sửa đổi theo thời gian ”, giám đốc quản lý sản phẩm của Facebook, Rob Leathern, cho biết.

Diễn biến thị trường tiếp theo.

Facebook sẽ không có tác động đến thị trường tiền mã hóa trong bất kỳ khoảng thời gian ngắn hạn, xu hướng của tài sản mã hóa sẽ chỉ dựa vào tình trạng của thị trường.

Hiện tại, vấn đề đối với thị trường tiền mã hóa là khối lượng thấp và khối lượng bitcoin thực sự đã giảm từ 4,5 tỷ USD xuống 3,5 tỷ USD, trong khi khối lượng của Ethereum đã giảm xuống mức thấp hơn 1 tỷ USD.

 

Nguồn: www.ccn.com

Bạn đang đọc bài: Thị trường tiền mã hóa mất 7 tỉ đô. Bitcoin tụt dốc xuống dưới  $ 6.100 tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

 

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Vụ lừa đảo trị giá 31 tỷ đồng tại Thái Lan


Vụ lừa đảo trị giá 31 tỷ đồng tại Thái Lan

Các nạn nhân của vụ lừa đảo khai thác tiền mã hóa đã kê đơn kiện tới Bộ phận ngăn chặn công nghệ cao ở Thái Lan, thông tin tại Băng Cốc post vào 18/2 đưa tin. Theo báo cáo, có 30 người đã kê đơn kiện với cảnh sát, nói rằng họ đã bị vừa trong một vị đầu tư có tên CryptoMinning Farm. Hơn 31 tỷ VNĐ, ước lượng 1,34 triệu USD đã bị mất trong vụ lừa đảo này. Và có tổng cộng 140 cá nhận bị ảnh hưởng trong vụ lừa đảo.

CryptoMining.Farm, có văn phòng đăng ký ở cả Bangkok và Chiang Mai, được cho là đã hứa hẹn với các nhà đầu tư khoản tiền lãi hàng năm là 70% ngoài tùy chọn có thể rút tiền bất cứ lúc nào mà không có điều kiện đi kèm.

Một nạn nhân trong vụ việc đã chia sẻ, “ Nói thì thế, nhưng từ tháng 8, thì bên Minning farm lại áp dụng các điều kiện để rút tiền. Sau đó, vào đầu tháng này, trang web đã thông báo họ bắt đầu trả lại tiền lãi cho nhà đầu tư trong 84 đợt - 84 đợt sẽ mất tới 7 năm mới gửi xong được!”. Theo nguồn tin ẩn danh chia sẻ rằng, trả lãi sẽ qua tiền ngoại tệ - tức là vi phạm luật pháp Thái Lan.

Theo Các cáo buộc gần đây nhất,  một vụ án được công bố rộng rãi từ năm ngoái, trong đó một cựu diễn viên opera Jiratpisit "Boom" Jaravijit và các nghi phạm khác đã bị buộc tội lừa đảo Bitcoin trị giá 24 triệu đô la từ nhà đầu tư Phần Lan 21 tuổi Aamai Otava Saarimaa.

Các nghi phạm, người bị buộc tội âm mưu lừa đảo và rửa tiền, được cho là đã được phán quyết “không có tội’ tại một tòa án ở Bangkok vào tháng 11 năm 2018.

Tháng 5 năm ngoái, một sắc lệnh hoàng gia gồm 100 phần được công bố trên Công báo Hoàng gia Thái Lan, đã xác định tiền mã hóa là “tài sản kỹ thuật số và token kỹ thuật số”. Hồi tháng 11, Phó Thủ tướng Wissanu Krea-ngam đã kêu gọi thêm quy định về tiền mã hóa. Các hướng dẫn phải được đưa ra để theo kịp các chiến thuật và mối đe dọa đối với an ninh tiêu dùng.

Bạn đang đọc bài viết Vụ lừa đảo trị giá 31 tỷ đồng tại Thái Lan, tại mục Tin tức

Nguồn: Cointelegraph

 

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Christina

Sự khác biệt giữa một thách thức và một cơ hội nằm ở thái độ của bạn. Khi niềm tin của bạn lớn hơn nỗi sợ hãi, thách thức sẽ thành cơ hội của bạn.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ