Gửi bài viết tới BigCoin

Thị trường tiền mã hóa tăng thêm 25 tỷ đô la trong tuần, giá trị đồng Ethereum tăng lên hơn 600 đô la

Đăng bởi: StevenPalley  - 03/06/2018 - 86 lượt xem
Chia sẻ
 

Tính đến Chủ nhật ngày 3 tháng 6 tức trong 7 ngày qua, tổng vốn hóa thị trường tiền tệ mã hóa đã tăng lên tới 25 tỷ đô la. Cùng với đó, tất cả mười loại tiền mã hóa hàng đầu được liệt kê trên Coinmarketcap (CMC) hiện đang có màu xanh lá cây.

 

Mười loại tiền mã hóa hàng đầu được liệt kê trên Coinmarketcap đều có màu xanh lá cây.

Bảng mô tả thị trường

Những con số biết nói

Bitcoin (BTC) tăng nhẹ trong ngày hôm nay và hiện đang giao dịch ở mức 7,704 đô la, tăng khoảng 1% trong vòng 24 giờ và khoảng thêm khoảng 6% trong tuần. Tuy nhiên, đồng tiền mã hóa nói chung vẫn giảm 17% so với tháng trước.

 

Biểu đồ giá Bitcoin. Nguồn: Chỉ số giá Cointelegraph Bitcoin

Ethereum (ETH) đã tăng khoảng 5 phần trăm trong suốt 24 giờ và đưa đồng tiền này lên trên mốc 600 đô la. Ethereum được giao dịch ở mức 621 đô la tại thời điểm viết bài.

 

Biểu đồ giá Ethereum. Nguồn: Cointelegraph Ethereum Price Index

 

Tổng vốn hóa thị trường tiền mã hóa hiện chỉ dưới 353 tỷ đô la, đã tăng thêm khoảng 25 tỷ đô la, tức 8 phần trăm trong vòng 7 ngày qua.

 

Biểu đồ tổng vốn hóa thị trường. Nguồn: Coinmarketcap

 

Trong số 10 đồng tiền có giá trị hàng đầu, Bitcoin Cash đã đạt mức tăng trưởng ngoạn mục về số vốn hóa thị trường trong vòng 24 giờ qua. Theo thông tin từ Coinmarketcap, đồng tiền này đã tăng khoảng 11% và đang giao dịch ở mức 1158 đô la vào thời điểm đăng bài viết.

 

Trong khí đó, EOS tiếp tục đà tăng trưởng đều đặn với mức tăng khoảng 7% trong 24 giờ tính đến thời điểm đăng bài viết, nâng tổng số phần trăm giá trị tăng được trong tuần vừa rồi lên con số 18%. Đồng tiền này hiện đang giao dịch ở mức 15 đô la. Vào ngày hôm qua, giá trị của EOS đã tăng vọt lên tới 27%, sau khi phát hành blockchain EOSIO 1.0 và thông báo sẽ hợp tác với công ty đầu tư SVK Crypto khởi động một quỹ 50 triệu đô la nhằm hỗ trợ phát triển “hệ sinh thái” EOSIO.

Kết

Kết thúc một tuần giao dịch, dù chưa thể khôi phục lại được giá trị của tiền mã hõa như tháng trước, tuy nhiên việc tăng giá trị thêm 25 tỷ đô la đã là một tín hiệu khả quan cho sàn giao dịch này. Hãy cùng cập nhật các tin tức về thị trường tiền mã hóa trong các bài viết tiếp theo.

 

Cập nhật: 20h51

Nguồn: cointelegraph.com

Bạn đang đọc bài: Thị trường tiền mã hóa tăng thêm 25 tỷ đô la trong tuần, giá trị đồng Ethereum tăng lên hơn 600 đô la  tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Binance bổ sung thêm stablecoin gây tranh cãi Paxos (PAX) giữa những mối quan tâm lo ngại về việc đóng băng coin


Binance đã niêm yết thêm stablecoin gây tranh cãi Paxos (PAX) giữa những mối quan tâm lo ngại về việc đóng băng coin. Đây là Stablecoin thứ 3 được niêm yết tại đây. Chuyện gì xảy ra sau khi quyết định này được đưa ra? Cùng chúng tôi theo dõi bài viết dưới đây.


Có thể bạn quan tâm:

 

Binance-bo-sung-stablecoin-Paxos (PAX)

Tranh cãi Paxos (PAX) giữa những mối quan tâm lo ngại về việc đóng băng coin

 

Một trong những sàn giao dịch tiền mã hóa lớn nhất thế giới, Binance là ngôi nhà khổng lồ chứa một danh sách dài các đồng tiền cố gắng tạo dấu ấn trong thế giới tiền mã hóa. Tuy nhiên, một đợt niêm yết gần đây của sàn giao dịch đã gây ra sự tranh cãi và quan tâm từ một số chuyên gia. Việc sàn giao dịch gần đây đã mở chức năng gửi tiền cho stablecoin Paxos trên sàn của họ, vốn sẽ ra mắt với hai cặp tiền tệ – Bitcoin và Binance Coin.

Paxos gần đây đã “ăn gạch” từ cộng đồng tiền mã hóa vì các tranh cãi xoay quanh việc đóng băng token, khiến thời điểm mà Binance niêm yết token này xuất hiện rất không đúng lúc.

 

Thông báo nhanh chóng đi kèm với hậu quả

Trong bài đăng trên trang web của mình, Binance lưu ý rằng token sẽ sẵn sàng với hai cặp PAX/BNB và PAX/BTC, vốn sẽ sớm được công bố. Sàn giao dịch cũng đã viết rằng PAX được ghép cặp 1-1 với USD, có nghĩa là mọi token PAX sẽ được định giá vĩnh viễn là $1. Họ cho biết thêm:

 

    Hãy thận trọng nếu/khi mức giá lệch khỏi tỷ lệ này.

 

Sàn giao dịch sẽ làm việc với một công ty kiểm toán hàng đầu để phát hành chứng thực số dư hàng tháng cho “lượng PAX và USD được nắm giữ/phát hành.”

Binance cũng đã công bố việc niêm yết Paxos Standard Token (PAX) trên Twitter. Ngay sau đó, thế giới tiền mã hóa đã tràn ngập các ý kiến khác nhau ​​về động thái này. Tài khoản Twitter của sàn giao dịch nhanh chóng bắt đầu nhận được tin nhắn từ những người dùng khác phản ứng tiêu cực với sự kiện này.

Ngay sau đó, CEO Binpe Changpeng Zhao đã viết trên Twitter:

 

Những đồng stablecoin được hợp pháp hóa phục vụ như một nền tảng trung gian, nơi các nhà quản lý duy trì quyền kiểm soát, nhưng các token cũng đồng thời cung cấp sự tự do hơn nhiều so với đồng fiat truyền thống cho người dùng. Hy vọng nhiều loại hơn sẽ sao chép/thực hiện tương tự/cải thiện và đối với các loại tiền tệ fiat khác nữa.

 

Một cuộc tranh luận nóng bỏng sau đó bắt đầu trong phần bình luận, với những người đề xuất về việc niêm yết một stablecoin phi tập trung thay vì một bản sao Tether.

 

Điều gì khiến Paxos gây tranh cãi?

Paxos là một stablecoin được quản lý hợp pháp phê duyệt bởi các cơ quan chức năng ở New York. Công ty đứng sau Stablecoin Paxos cũng được cấp phép bởi Ủy ban Chứng khoán và Sàn giao dịch Hoa Kỳ và xử lý fiat để hỗ trợ đồng tiền của nó. Đồng tiền cũng tuân thủ các quy định tiêu chuẩn ngân hàng như luật rửa tiền, tiết lộ danh tính và các quy định tài chính chống khủng bố.

Các vấn đề trong hệ thống Paxos đã được tìm thấy bởi nhà nghiên cứu John Backus với một loạt các Tweet đã cung cấp cho người dùng tiền mã hóa cái nhìn sâu sắc vào đồng tiền này. Ông đã viết trên Twitter:

 

Wow, cái đ*o gì thế? Các stablecoin PAX cho **admin quyền truy cập ghi** để thực thi pháp luật. Về cơ bản, chính phủ có thể ĐÓNG BĂNG và THIÊU HỦY tiền của bất kỳ ai!

 

Ông tiếp tục giải thích rằng chính phủ trực tiếp kiểm soát các stablecoin của người dân, và họ có thể làm cho chúng thành “rác” bất cứ lúc nào họ muốn. Sau một quy trình pháp lý thông thường, các nhà chức trách có thể yêu cầu Paxos đóng băng số tiền, và tổ chức có thể xem xét và thực hiện yêu cầu, cung cấp quyền lực to lớn cho chính phủ trong hệ sinh thái.

Tiền mã hóa bắt đầu với ý tưởng loại bỏ quyền kiểm soát của chính phủ khỏi tiền của mọi người và nếu một hợp đồng cho phép các nhà chức trách có được rất nhiều quyền lực như vậy, thì đó sẽ như thách thức cho sự tồn tại của chúng.

 

Bạn đang đọc: Binance bổ sung thêm stablecoin gây tranh cãi Paxos (PAX) giữa những mối quan tâm lo ngại về việc đóng băng coin, tại chuyên mục: Tin tức

Tổng hợp và biên soạn: Bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Alice

Là thành viên của Bigcoin core team giúp mang đến cho độc giả những thông tin nhanh và chất lượng nhất.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ