Gửi bài viết tới BigCoin

Thị trường tiền mã hóa tiếp tục lao dốc, Bitcoin vẫn ổn định ở mức $8,200

Đăng bởi: StevenPalley  - 16/03/2018 - 178 lượt xem
Chia sẻ
 

Thị trường tiền mã hóa đã liên tiếp sụt giảm trong vài ngày qua, vì các đồng tiền mã hóa lớn cũng như mới đều theo xu hướng giá của bitcoin.

Bitcoin vẫn là người đứng đầu

Giai đoạn khó khăn

Thị trường tiền mã hóa tiếp tục lao dốc, Bitcoin vẫn ổn định ở mức $8,200 

Thị trường tiền mã hóa vẫn tiếp tục sụt giảm ngày hôm nay 16/3

Bitcoin vẫn là người đứng đầu

Trong 24 giờ qua, bitcoin đã không ghi nhận những biến động lớn về giá và vẫn nằm trong khoảng $ 7,900 đến $ 8,300. Vào thời điểm viết bài,tỉ giá bitcoin đang được giao dịch ở mức 8.190 USD, với khối lượng giao dịch tương đối thấp để hỗ trợ sự hồi phục của nó. Tom Lee - một nhà phân tích của công ty Fundstrat tại Wall Street cho biết giá bitcoin sẽ giảm xuống mức thấp nhất như một năm trước khi phục hồi nhanh chóng.

"Khi xu hướng giảm được phục hồi, thị trường sẽ phát triển nhanh chóng bằng việc liên tục thực hiện những ý tưởng kinh doanh mới, thử nghiệm sản phẩm với thị trường và không sợ thất bại", ông Lee nhấn mạnh rằng mức hỗ trợ tiếp theo có thể là 7.535 USD, sau đó sẽ là 5.873 USD. Với mức hỗ trợ 8.370 USD đã bị phá vỡ, Lee giải thích rằng có thể giá Bitcoin có thể giảm xuống còn 7.535 USD, và tiếp tục giảm xuống đến 5.873 USD trước khi hồi phục về mức trước đó. Mặc dù các nhà giao dịch vẫn tin rằng giá bitcoin có thể sẽ phải chịu sự điều chỉnh khác trước khi có sự hồi phục ngắn hạn, nhưng các tỷ phú bao gồm Peter Thiel và Alan Howard đã bày tỏ sự lạc quan về thị trường crypto.

Howard, người đã mua được một lượng tiền mã hóa lớn vào năm 2017, nói rằng ông đã kiếm được một lượng lớn tài sản mã hóa trong năm nay, chủ yếu là mua "tại thời điểm đáy". Theo Bloomberg, nhà tỷ phú quỹ đầu tư Alan Howard đã có những khoản đầu tư cá nhân đáng kể vào năm ngoái và có kế hoạch ném một khoản tiền lớn vào các loại tài sản mã hóa và công nghệ blockchain đằng sau chúng.

Tại Câu lạc bộ kinh tế ở thành phố New York, nhà đầu tư tỷ phú Peter Thiel đã nói rằng ông vẫn đặt niềm tin vào Bitcoin, và ông lạc quan hơn vào các đồng tiền mã hóa hơn trước đây. Thi nhấn mạnh rằng ông ta đang hoài nghi về những đồng tiền khác, kể cả những đồng tiền mã hóa lớn, ngoại trừ bitcoin.

Về cơ bản, bitcoin và các đồng tiền mã hóa khác sẽ tăng giá trị, với sự phát triển nhanh chóng đang được trải rộng trong không gian tiền mã hóa. Tuần này, giải pháp nhân rộng lớp thứ hai cho bitcoin trong Lightning Network đã áp dụng trên mạng chính thức, thông qua sự ra mắt của phần mềm beta của nền tảng.

"Lnd-0.4 beta là một thành tựu to lớn của nhiều kỹ sư, người kiểm tra, và người dùng trên toàn thế giới, nhưng đó là khởi đầu cho Lightning Network. Khi người dùng bắt đầu thử nghiệm với Lightning và khi mạng bắt đầu phát triển, chúng tôi sẽ làm việc trên một số yếu tố cơ sở hạ tầng quan trọng sẽ góp phần tạo nên trải nghiệm người dùng thân thiện, ngay lập tức mà Lightning có thể mang lại cho Bitcoin và các đồng tiền mã hóa khác khác " Nhóm phát triển Lighting chia sẻ.

Tuy nhiên, khi tìm hiểu về bitcoin thị trường không tập trung vào những phát triển sáng tạo diễn ra trong không gian, mà phụ thuộc vào những tin tức truyền thông tiêu cực liên quan đến các chuyên gia tài chính truyền thống chỉ trích bitcoin và các đồng tiền khác mà không có lập luận và chứng cứ.

Giai đoạn khó khăn

Đây là giai đoạn mà những thông tin tiêu cực làm cho thị trường trở nên hoảng loạn trong khi những thông tin tích cực lại không có tác động lớn đến thị trường. Với xu hướng hiện tại của thị trường, mặc dù các nhà phân tích đồng ý rằng các đồng tiền sẽ phục hồi trong dài hạn, nhưng các đồng tiền số kỹ thuật số lớn sẽ không thể có những chuyển biến lớn trong ngắn hạn.

Cập nhật: 19h49

Bạn đang đọc bài: Thị trường tiền mã hóa tiếp tục lao dốc, Bitcoin vẫn ổn định ở mức $8,200 tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

3 cách blockchain có thể thay đổi tương lai của mạng xã hội ở Đông Nam Á


Thế giới là một nơi rất khác trước khi có những nền tảng này, và theo nhiều cách, truyền thông xã hội đứng đằng sau một số thay đổi lớn nhất của xã hội - cả những thay đổi tốt lẫn những thay đổi xấu.


Có thể bạn quan tâm:

Công nghệ Blockchain đã được chứng minh được khả năng đột phá trong mọi ngành công nghiệp trên thế giới. Từ các ngân hàng lớn đặt câu hỏi về tương lai của tiền tệ đến các nhà bán lẻ lớn tìm cách giám sát chuỗi cung ứng của họ tốt hơn, đây là lần đầu tiên trong lịch sử có bằng chứng rõ ràng cho thấy bối cảnh kỹ thuật số của tương lai chỉ mới bắt đầu.

Tuy nhiên, có một ngành công nghiệp vẫn còn có tiềm năng để khám phá liên quan đến công nghệ blockchain: mạng xã hội. Theo Emarketer, Đông Nam Á là một trong những khu vực sử dụng mạng xã hội cao nhất trên thế giới.

Và trong thập kỷ qua, mạng xã hội là một trong những công nghệ mới nổi có ảnh hưởng lớn nhất, chịu trách nhiệm cải thiện khả năng của chúng ta theo cấp số nhân để kết nối mọi người có cùng sở thích. Hãy thử để nhớ lại cuộc sống của chúng ta như thế nào  trước khi có Facebook, Twitter, Instagram và YouTube. Thế giới là một nơi rất khác trước khi có những nền tảng đó, và theo nhiều cách, mạng xã hội đứng đằng sau một số thay đổi lớn nhất của xã hội - cả những thay đổi tốt lẫn những thay đổi xấu.

Dưới đây là một số xu hướng mạng xã hội sẽ bị ảnh hưởng bởi công nghệ blockchain:

1. Độ tin cậy của người có sức ảnh hưởng ( influencer)

Mười năm trước, thuật ngữ "những người có sức ảnh hưởng trong mạng xã hội" (social media influencer) thậm chí không tồn tại. Tuy nhiên, trong vài năm qua, các chiến dịch của những người có sức ảnh hưởng ( influencer campaigns) đã trở thành một yếu tố chính trong marketing kỹ thuật số. Vấn đề là việc đo lường tác động của người có sức ảnh hưởng, mức độ liên quan và độ tin cậy tiếp tục là một trận chiến khó khăn cho các thương hiệu.

Blockchain ảnh hưởng đến cả độ tin cậy của influencer

Blockchain ảnh hưởng đến cả độ tin cậy của influencer

Jonathan Foley, CEO của Wulf Marketing cho biết: “Về việc những người có sức ảnh hưởng trong mạng xã hội thông minh triển khai các bot,‘ nhóm tăng cường ’và các chiến thuật khác để tăng số liệu của họ, thương hiệu không bao giờ chắc chắn được liệu họ có nhận được những gì từ những gì họ nghĩ họ đang trả tiền hay không. “Hơn nữa, họ không biết chắc làm thế nào để đo lường lợi tức đầu tư một cách hiệu quả. Ngược lại, khách hàng khó có thể biết được nội dung họ đang xem là thật hay chỉ là quảng cáo. ”

Với công nghệ blockchain, những người có sức ảnh hưởng và thương hiệu có thể sẽ giả mạo mối quan hệ trung thực và giao tiếp với khách hàng khi một nội dung nhất định nào đó được cho là một hoạt động quảng cáo và khi nội dung là một bài đăng “một ngày trong cuộc sống” bình thường. Ngoài ra, một số hành động nhất định của một người có sức ảnh hưởng có thể cho họ một “điểm tín nhiệm” tăng (hoặc giảm) theo thời gian, cung cấp cho khách hàng một cách khác để đo lường độ tin cậy thực sự của người họ đang theo dõi.

Ví dụ, nền tảng kinh tế chia sẻ Patron, sử dụng một thuật toán độc quyền để ghi điểm và đánh giá những người có sức ảnh hưởng và mức độ phù hợp với thương hiệu của họ. Điều này giúp tăng độ tin cậy cho cả ba bên liên quan chính trong hệ sinh thái của họ - thương hiệu, người có sức ảnh hưởng và người hâm mộ. Đối với CEO và người sáng lập Atsushi Hisatsumi, đây là một yếu tố quan trọng của nền tảng này. Dựa trên điểm số này, những người có ảnh hưởng có thể xác định giá trị thị trường và mức phí của họ đồng thời tiết kiệm tới 25-30% so với mức phí truyền thống.

2. Tác động của mạng xã hội

Một trong những  điểm đau lớn nhất của công nghệ blockchain đang tìm cách giải quyết đó là  sự phân bổ.

Bằng cách tận dụng công nghệ blockchain, các công ty đang cố gắng hiểu rõ hơn cách làm thế nào để có được kết quả nhất định, và những biến số nào được đưa vào  để đạt được những kết quả đó. Ví dụ, trong ngành vận chuyển hàng hóa và hậu cần, thật khó để hiểu được cách làm thế nào mà một kiện hàng có thể được chuyển từ nhà sản xuất ban đầu đến trước cửa khách hàng.

Mỗi kiện hàng chạm vào một loạt các bàn tay, và di chuyển qua một số nhà cung cấp khác nhau. Tính minh bạch trong không gian này sẽ có tác động rất lớn.

Nếu khó theo dõi chuyển động của một kiện hàng hữu hình, hãy tưởng tượng mức độ khó hiểu thế nào về cách thực hiện tốt một hoạt động quảng cáo nhất định. Chắc chắn, các công ty như Facebook cung cấp các phân tích tuyệt vời, nhưng những KPI đó chỉ đang thu thập dữ liệu có trong hệ sinh thái Facebook.

Những gì bạn không nhìn thấy (tương tự như vấn đề chuỗi cung ứng) là tất cả các cách khác nhau mà quảng cáo ảnh hưởng đến các loại khách hàng khác những người đã tìm thấy còn đường đến trang web của công ty bạn và mua hàng.

Nếu blockchain có thể giải quyết vấn đề này, quảng cáo trên mạng xã hội sẽ thấy sự tăng vọt lớn trong phân bổ chi tiêu quảng cáo, đặc biệt là so với các phương tiện khác không thể làm được như in, radio và truyền hình.

3. Thanh toán kỹ thuật số

Không gian mạng xã hội sẽ như thế nào nếu bạn có thể dễ dàng quyên góp tiền mã hóa cho những người có ảnh hưởng bạn yêu thích? Điều gì xảy ra nếu bạn có thể "boa tiền" cho những người có ảnh hưởng để chia sẻ một số nội dung nhất định? Điều gì sẽ xảy ra nếu những người có ảnh hưởng có thể tạo ra các khoản thanh toán của riêng họ và nhận tiền để công bố một số nội dung nhất định? Hoặc nếu 95% nội dung bạn thấy trên trang Instagram người mà bạn  yêu thích là miễn phí và 5% số nội dung bạn phải trả tiền để truy cập?

Thanh toán kỹ thuật số là một phần không thể thiếu trong sự phát triển của blockchain

Thanh toán kỹ thuật số là một phần không thể thiếu trong sự phát triển của blockchain

Thế giới blockchain hiện đang vật lộn với tất cả các kịch bản này và hơn thế nữa. Ngay bây giờ, tiền tệ kỹ thuật số vẫn là một khái niệm hoàn toàn mới đối với phần lớn cộng đồng thế giới. Nhưng khi các nền tảng bắt đầu cho bạn các tùy chọn và người dùng mạng xã hội bắt đầu sử dụng tiền tệ trong các cài đặt khác nhau, việc áp dụng sẽ diễn ra nhanh chóng và xu hướng mới sẽ tự nó phát triển.

Bối cảnh xã hội đã chín muồi cho sự thay đổi lớn, và những loại câu hỏi này đang dẫn đường cho những thay đổi đó.

 

Bạn đang đọc: 3 cách blockchain có thể thay đổi tương lai của mạng  xã hội ở Đông Nam Á  tại Tin tức

 

Theo e27

Biên dịch: bigcoinvietnam

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

Anna

Thành viên của đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài luôn cập nhật nhanh nhất về những tin tức trên thế giới trong ngành công nghiệp mới nổi và còn non trẻ này.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ