Gửi bài viết tới BigCoin

Thị trường tiền mã hóa tiếp tục lao dốc, Bitcoin vẫn ổn định ở mức $8,200

Đăng bởi: StevenPalley  - 16/03/2018 - 197 lượt xem
Chia sẻ
 

Thị trường tiền mã hóa đã liên tiếp sụt giảm trong vài ngày qua, vì các đồng tiền mã hóa lớn cũng như mới đều theo xu hướng giá của bitcoin.

Bitcoin vẫn là người đứng đầu

Giai đoạn khó khăn

Thị trường tiền mã hóa tiếp tục lao dốc, Bitcoin vẫn ổn định ở mức $8,200 

Thị trường tiền mã hóa vẫn tiếp tục sụt giảm ngày hôm nay 16/3

Bitcoin vẫn là người đứng đầu

Trong 24 giờ qua, bitcoin đã không ghi nhận những biến động lớn về giá và vẫn nằm trong khoảng $ 7,900 đến $ 8,300. Vào thời điểm viết bài,tỉ giá bitcoin đang được giao dịch ở mức 8.190 USD, với khối lượng giao dịch tương đối thấp để hỗ trợ sự hồi phục của nó. Tom Lee - một nhà phân tích của công ty Fundstrat tại Wall Street cho biết giá bitcoin sẽ giảm xuống mức thấp nhất như một năm trước khi phục hồi nhanh chóng.

"Khi xu hướng giảm được phục hồi, thị trường sẽ phát triển nhanh chóng bằng việc liên tục thực hiện những ý tưởng kinh doanh mới, thử nghiệm sản phẩm với thị trường và không sợ thất bại", ông Lee nhấn mạnh rằng mức hỗ trợ tiếp theo có thể là 7.535 USD, sau đó sẽ là 5.873 USD. Với mức hỗ trợ 8.370 USD đã bị phá vỡ, Lee giải thích rằng có thể giá Bitcoin có thể giảm xuống còn 7.535 USD, và tiếp tục giảm xuống đến 5.873 USD trước khi hồi phục về mức trước đó. Mặc dù các nhà giao dịch vẫn tin rằng giá bitcoin có thể sẽ phải chịu sự điều chỉnh khác trước khi có sự hồi phục ngắn hạn, nhưng các tỷ phú bao gồm Peter Thiel và Alan Howard đã bày tỏ sự lạc quan về thị trường crypto.

Howard, người đã mua được một lượng tiền mã hóa lớn vào năm 2017, nói rằng ông đã kiếm được một lượng lớn tài sản mã hóa trong năm nay, chủ yếu là mua "tại thời điểm đáy". Theo Bloomberg, nhà tỷ phú quỹ đầu tư Alan Howard đã có những khoản đầu tư cá nhân đáng kể vào năm ngoái và có kế hoạch ném một khoản tiền lớn vào các loại tài sản mã hóa và công nghệ blockchain đằng sau chúng.

Tại Câu lạc bộ kinh tế ở thành phố New York, nhà đầu tư tỷ phú Peter Thiel đã nói rằng ông vẫn đặt niềm tin vào Bitcoin, và ông lạc quan hơn vào các đồng tiền mã hóa hơn trước đây. Thi nhấn mạnh rằng ông ta đang hoài nghi về những đồng tiền khác, kể cả những đồng tiền mã hóa lớn, ngoại trừ bitcoin.

Về cơ bản, bitcoin và các đồng tiền mã hóa khác sẽ tăng giá trị, với sự phát triển nhanh chóng đang được trải rộng trong không gian tiền mã hóa. Tuần này, giải pháp nhân rộng lớp thứ hai cho bitcoin trong Lightning Network đã áp dụng trên mạng chính thức, thông qua sự ra mắt của phần mềm beta của nền tảng.

"Lnd-0.4 beta là một thành tựu to lớn của nhiều kỹ sư, người kiểm tra, và người dùng trên toàn thế giới, nhưng đó là khởi đầu cho Lightning Network. Khi người dùng bắt đầu thử nghiệm với Lightning và khi mạng bắt đầu phát triển, chúng tôi sẽ làm việc trên một số yếu tố cơ sở hạ tầng quan trọng sẽ góp phần tạo nên trải nghiệm người dùng thân thiện, ngay lập tức mà Lightning có thể mang lại cho Bitcoin và các đồng tiền mã hóa khác khác " Nhóm phát triển Lighting chia sẻ.

Tuy nhiên, khi tìm hiểu về bitcoin thị trường không tập trung vào những phát triển sáng tạo diễn ra trong không gian, mà phụ thuộc vào những tin tức truyền thông tiêu cực liên quan đến các chuyên gia tài chính truyền thống chỉ trích bitcoin và các đồng tiền khác mà không có lập luận và chứng cứ.

Giai đoạn khó khăn

Đây là giai đoạn mà những thông tin tiêu cực làm cho thị trường trở nên hoảng loạn trong khi những thông tin tích cực lại không có tác động lớn đến thị trường. Với xu hướng hiện tại của thị trường, mặc dù các nhà phân tích đồng ý rằng các đồng tiền sẽ phục hồi trong dài hạn, nhưng các đồng tiền số kỹ thuật số lớn sẽ không thể có những chuyển biến lớn trong ngắn hạn.

Cập nhật: 19h49

Bạn đang đọc bài: Thị trường tiền mã hóa tiếp tục lao dốc, Bitcoin vẫn ổn định ở mức $8,200 tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Tại sao các chuyên gia Crypto luôn dự đoán sai


Các tên tuổi lớn trong giới Crypto đều sai lầm nghiêm trọng trong các dự đoán của mình ở năm 2018. Tại sao họ lại thiếu chính xác đến như vậy? Họ đều là những con người thông minh và có nhiều đóng góp quan trọng vào hệ sinh thái tiền mã hóa. Có 2 lý do có thể giải thích cho điều này.


 

Có thể bạn quan tâm:

Tại sao các chuyên gia Crypto luôn dự đoán sai

Dự đoán chính xác giá tương lai của một tài sản là thứ không hề có giá trị

Nếu bạn là một người đầu tư chứng khoán, bạn sẽ hay thấy các chuyên gia phân tích thị trường đưa ra các nhận định, dự đoán về thị trường từ 3,6, đến 12 tháng. Nhưng chúng ta chưa bao giờ thấy điều này xảy ra với dự báo thời tiết. Dự báo thời tiết không làm điều này vì các dự đoán dài hạn hầu như không có giá trị.

Tại sao các chuyên gia Crypto luôn dự đoán sai

Thời tiết trong một tháng không thể dự đoán chính xác vì dự báo đó phải tính đến một số hiện tượng quy mô lớn, mỗi hiện tượng được chi phối bởi nhiều biến số và yếu tố. Để bắt đầu, mặt trời không tỏa ra một lượng nhiệt không đổi. Một khi mức nhiệt biến đổi của mặt trời chạm vào Trái đất, nó bị ảnh hưởng bởi chênh lệch áp suất không khí gây ra gió cũng như cách các chu trình thay đổi nước (từ băng sang nước hoặc nước thành hơi) ảnh hưởng đến dòng năng lượng. Thời tiết thậm chí còn bị ảnh hưởng bởi hành tinh quay vòng trong không gian, di chuyển bề mặt Trái đất bên dưới bầu khí quyển. Những thay đổi nhỏ trong bất kỳ một biến nào đều ảnh hưởng sâu sắc đến thời tiết. Một nhà khí tượng học của MIT, Edward Lorenz, đã đưa ra một mô tả tuyệt vời về hiện tượng này vào năm 1960. Lorenz gọi đó là hiệu ứng cánh bướm.

Hiệu ứng cánh bướm được đưa ra bởi Lorenz cho rằng một con bướm đập cánh ở Thượng Hải có thể gây ảnh hưởng đáng kể đến thời tiết tại New York.

Tại sao các chuyên gia Crypto luôn dự đoán sai

Bitcoin là một công cụ lưu trữ giá trị, trong thời gian dài, nó sẽ mang lại lợi nhuận phù hợp với với các công cụ lưu trữ giá trị khác

Kể từ khi thế giới kết thúc chế độ bản vị vàng vào năm 1971, vàng trở được chuyển đổi thành một công cụ lưu trữ giá trị.

1$ vào năm 1971 sẽ có giá 6,51$ vào ngày hôm nay (nếu bạn mua 1 ổ bánh mì giá 1$ thì hiện tại cũng ổ bánh mì ấy những có giá 6,51$).

Tại sao các chuyên gia Crypto luôn dự đoán sai

Trong 4 năm kể từ khi thế giới kết thúc hệ thống bản vị vàng và vàng được chuyển sang làm công cụ lưu trữ giá trị, giá vàng đã tăng rất khủng khiếp.

Và thú vị hơn nữa, nếu chúng ta bỏ qua 4 năm đầu, tốc độ tăng giá trung bình của vàng lớn hơn tỷ lệ lạm phát khoảng 1%. Vàng thật sự là một công cụ lưu trữ giá trị hữu hiệu.

Bitcoin đang trong giai đoạn chuyển tiếp trở thành công cụ lưu trữ giá trị. Giống như vàng trong những ngày đầu, tốc độ gia tăng của Bitcoin cũng rất kinh khủng. Tuy nhiên sẽ đến lúc nó phải ưu tiên sự phù hợp về lợi nhuận với các công cụ khác.

Giá Bitcoin sẽ đi như thế nào?

Không ai dám chắc giá Bitcoin sẽ như thế nào trong tương lai. Tuy nhiên sẽ có 3 kết quả có thể xảy ra với Bitcoin.

1) Bitcoin thất bại trong việc trở thành “vàng kỹ thuật số” - nó sẽ trở về với cát bụi

2) Nó sẽ vượt qua vàng trở thành công cụ lưu trữ giá trị lớn nhất thế giới - trong trường hợp này, giá Bitcoin có thể đạt tới con số 145k$, ước tính từ số vốn hóa của vàng thỏi hiện tại là 3,1 nghìn tỷ $.

3) Bitcoin trở thành công cụ lưu trữ giá trị sau vàng - bạc được coi là nhân tố đứng thứ hai trong các công cụ lưu trữ giá trị. Hiện tại có khoảng 4 tỷ ounce bạc với tổng giá trị là 58 tỷ $, nếu như vậy thì giá Bitcoin sẽ là 3,346$.

Hãy mường tượng ra từng kịch bản và bạn có thể có những dự báo riêng của mình về Bitcoin. Tuy nhiên, một điều vô cùng thú vị ở đây, Bitcoin là mã nguồn mở, nó có thể trở thành bất kỳ thì gì mà cộng đồng muốn nó trở thành, giá trị của nó sẽ không nằm trong bất kỳ một khuôn khổ nào cả. Bitcoin thực sự là một khoản đầu tư vô cùng thú vị.

Bạn đang xem: Tại sao các chuyên gia Crypto luôn dự đoán sai Tại: Tin tức

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Nguồn: Bitcoin News

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ