Gửi bài viết tới BigCoin

Thị trường tiền mã hóa vẫn còn hoang mang trước hệ thống giao dịch tên thật

Đăng bởi: StevenPalley  - 28/01/2018 - 339 lượt xem
Chia sẻ
 

Hôm chủ nhật, các nhà đầu tư và các sàn giao dịch tiền mã hóa ở Hàn Quốc dường như đã bị làm cho hoang mang bởi thông tin chính phủ nước này sẽ thúc đẩy để đưa ra một hệ thống giao dịch tiền mã hóa sử dụng tên thật như là một phần nỗ lực để thắt chặt sự kiểm soát sự tăng trưởng nhanh và mất kiểm soát của thị trường.

 

Bắt đầu từ thứ ba, các sàn giao dịch sẽ bán tiền mã hóa thông qua một hệ thống liên quan đến các tài khoản cá nhân, các tài khoản nhận dạng người dùng đã được xác minh và các tài khoản của công ty.

Theo quy định mới này, các tài khoản của một trader và một sàn giao dịch crypto phải được phát hành từ cùng một ngân hàng. Ngoài ra, sàn giao dịch cũng phải chấp thuận tài khoản ngân hàng của nhà giao dịch.


Theo bigcoin vietnam Bắt đầu từ năm 2014, ngân hàng Hàn Quốc đã cho phép mở một tài khoản ngân hàng mới cho các nhà bán lẻ với mục đích hợp lệ, chẳng hạn như chi tiêu thẻ tín dụng, thanh toán hóa đơn tiện ích hoặc tiết kiệm tiền lương. Một khách hàng mới có nghĩa vụ phải nộp các tài liệu chứng minh mục đích sử dụng của mình. Quy tắc được thiết lập để hạn chế việc sử dụng các tài khoản ẩn danh của tội phạm, chẳng hạn như lừa đảo.Theo các nguồn tin từ ngành công nghiệp này cho hay, với sự gia tăng đột ngột nhu cầu mở các tài khoản vãng lai mới, các ngân hàng thương mại ở Hàn Quốc đã quyết định không coi khoản đầu tư tiền mã hóa là một mục đích tài chính hợp lệ để mở một tài khoản vãng lai.


Những người không có mục đích tài chính hợp lệ để mở một tài khoản ngân hàng sẽ chỉ được phát hành một tài khoản tra cứu với số tiền thu hồi  hoặc các hoạt động tài chính khác được cho phép trong khoảng 300.000 Won (280 đô la) mỗi ngày với các giao dịch không phân nhánh, và lên đến 1 triệu won tại các chi nhánh ngân hàng.

Một nguồn tin từ một trong các ngân hàng đã ra mắt hệ thống giao dịch tên thật nói với The Korea Herald rằng: "Một khách hàng mới đến ngân hàng có thể gặp rắc rối trong việc mở tài khoản ngân hàng, vì chúng tôi đã tăng cường giám sát quá trình mở tài khoản ngân hàng".

Nguồn tin bổ sung, với các trader và sàn giao dịch nếu có tài khoản từ cùng một ngân hàng thì các trader có thể mua tiền mã hóa bằng đồng Won Hàn Quốc.

Một nguồn khác từ một ngân hàng thương mại khác bác bỏ tuyên bố các ngân hàng đang tăng cường giám sát về việc tạo ra các tài khoản mới, thay vào đó ngân hàng sẽ làm những gì mà nó phải làm.

“Chúng tôi chỉ tuân thủ các quy tắc đã tồn tại từ trong nhiều năm nay”, nguồn tin cho biết. "Vì vậy, nếu một khách hàng mới không có bằng chứng bổ sung trong tài liệu và nếu mục đích duy nhất của khách hàng là tạo ra một tài khoản ngân hàng, ngân hàng sẽ từ chối khách hàng đó."
Sáu ngân hàng chuẩn bị khởi động hệ thống giao dịch tên thật là Ngân hàng Nonghyup, Ngân hàng Shinhan, Ngân hàng KEB Hana, Ngân hàng KB Kookmin, Ngân hàng Công nghiệp Hàn Quốc và Ngân hàng Gwangju.

Sự tăng cường giám sát mở tài khoản ngân hàng xảy ra sau khi Ủy ban Dịch vụ Tài chính (Financial Services Commission) công bố một loạt các chính sách mới yêu cầu các ngân hàng tuân thủ các quy định về chống rửa tiền và để cho phép hệ thống giao dịch đồng tiền thật hoạt động. Theo các chính sách này, các ngân hàng đã ngập ngừng trong việc phát hành các tài khoản công ty mới cho hơn 50 sàn giao dịch nhỏ tại Hàn Quốc. Các giao dịch lớn ở Hàn Quốc, như Bithumb, Upbit, Coinone, Korbit và các sàn khác đã được cấp các tài khoản công ty hợp lệ cho dịch vụ giao dịch bằng tên thật ngay trước khi thông báo của FSC được đưa ra.

Một sàn giao dịch đã gặp rắc rối trong việc mở tài khoản công ty mới hợp lệ và đã từ bỏ các kế hoạch giao dịch trên hệ thống tên thật: "Chúng tôi không thể tin tưởng vào ngân hàng hay chính phủ", một nguồn tin từ một sàn giao dịch tiền mã hóa địa phương nói. "Chúng tôi đã không nhận được phản hồi từ ngân hàng mà chúng tôi đang cố gắng tạo một tài khoản mới". Sàn giao dịch này đã có một tài khoản từ một ngân hàng không có kế hoạch đưa ra một hệ thống giao dịch bằng tên thật.

Biên soạn:  https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Nhà đầu tư chọn Litecoin để tránh bị phát hiện


Một nghiên cứu mới cho biết Litecoin (LTC) và các altcoin khác đang ngày càng trở nên phổ biến trong số những người theo chủ nghĩa mật mã tiền điện tử vì chúng cho phép tránh bị phát hiện dễ dàng hơn.

 

null

 

Có thể bạn chưa biết:

Litecoin là gì? Tìm hiểu về Litecoin và tiềm năng phát triển của LTC coin

Làm thế nào để mua Litecoin

 

Theo báo cáo mới của công ty an ninh mạng Cofense được công bố vào ngày 8 tháng 10, các tác động tiêu cực đang dần bắt đầu chuyển trọng tâm từ Bitcoin (BTC) để tránh bị phát hiện bởi các bộ lọc email chuyên dụng. Báo cáo nêu rõ:

“Khi các doanh nghiệp bắt đầu viết các quy tắc phát hiện để chặn các email đó, các tác nhân đe dọa đã sửa đổi văn bản bằng cách thay thế nó bằng một hình ảnh, điều này ngăn các từ khóa được xác định bởi cổng email an toàn (SEGs). Địa chỉ bitcoin được để lại dưới dạng một chuỗi văn bản đơn giản trong email, vì vậy nó có thể dễ dàng bị sao chép.”

Thỏa hiệp lịch sử trình duyệt làm đòn bẩy

Theo báo cáo, thủ phạm của sextortion, thường cho rằng họ đã cài đặt một số loại phần mềm độc hại gián điệp trên các thiết bị tiềm năng, có được quyền truy cập vào lịch sử duyệt web cũng như đoạn phim trên webcam.

Trước đây, những kẻ lừa đảo thường đòi tiền chuộc bằng Bitcoin, đe dọa sẽ tiết lộ thông tin gây tổn hại cho gia đình, bạn bè và đồng nghiệp của nạn nhân. Các tác nhân độc hại, các khiếu nại của Google đã được củng cố thêm bởi thực tế là họ thường có quyền truy cập vào email của người nhận từ các danh sách vi phạm mật khẩu, đôi khi bao gồm cả mật khẩu để cho vay xác thực.

Theo Cofense, các bộ lọc email hiện đại đang buộc những kẻ lừa đảo tìm kiếm các phương thức chuyển tiền chuộc khác như Litecoin và các loại tiền điện tử khác, thêm vào đó:

“Phiên bản sextortion mới nhất này đang sử dụng địa chỉ ví Litecoin thay vì bitcoin để tránh việc bị phát hiện. Trong sự nỗ lực nhằm phá vỡ các quy tắc phát hiện bitcoin SEG, các lần lặp lại trước đây cho thấy một sự thay đổi dần dần khỏi các mẫu có thể nhận dạng và các loại tiền điện tử thay thế. Các email hiện tại dường như được tạo ra để chứa rất ít mẫu từ có thể tìm kiếm.”

Nhiều loại tài sản tiền điện tử theo yêu cầu

Những kẻ lừa đảo rất có thể sẽ tiếp tục chuyển đổi phương tiện thanh toán tiền điện tử đã chọn của họ mặc dù chúng bị hạn chế phần nào bởi bất kỳ đồng xu nào được cung cấp trên các sàn giao dịch lớn, báo cáo tuyên bố:

“Trong khi có hàng ngàn loại tiền điện tử, chỉ một tá dễ dàng đạt được từ các sàn giao dịch lớn. Để ăn gian bước này người nhận cần nắm được cách để có được phương thức thanh toán dễ dàng.”

Tóm lại, Cofense tuyên bố rằng trong hầu hết các trường hợp, người dùng có thể bỏ qua các email lừa đảo, lưu ý rằng "nếu các tác nhân đe dọa thực sự có quyền truy cập, họ sẽ thu thập bằng chứng mạnh mẽ hơn."

Như một trang báo đã đưa tin vào ngày 27 tháng 9, những kẻ lừa đảo đã yêu cầu công dân Anh kiếm gần 2,5 triệu đô la Bitcoin và tuyên bố các quỹ sẽ được sử dụng để duy trì nền kinh tế địa phương sau Brexit.

 

Nguồn: Cointelegraph

Thảo luận thêm tại : 

Email : Bigcoinvietnam@gmail.com 

Hotline : (+84) 972 678 963 

Facebook Fanpage : + https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/ 

Facebook Group : +https://www.facebook.com/groups/Blockchain.Alliance/

Telegram : https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter : https://twitter.com/bigcoinvietnam

Youtube channel : https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgxQ

Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain