Gửi bài viết tới BigCoin

Thị trường tiền mã hóa vẫn còn hoang mang trước hệ thống giao dịch tên thật

Đăng bởi: StevenPalley  - 28/01/2018 - 416 lượt xem
Chia sẻ
 

Hôm chủ nhật, các nhà đầu tư và các sàn giao dịch tiền mã hóa ở Hàn Quốc dường như đã bị làm cho hoang mang bởi thông tin chính phủ nước này sẽ thúc đẩy để đưa ra một hệ thống giao dịch tiền mã hóa sử dụng tên thật như là một phần nỗ lực để thắt chặt sự kiểm soát sự tăng trưởng nhanh và mất kiểm soát của thị trường.

 

Bắt đầu từ thứ ba, các sàn giao dịch sẽ bán tiền mã hóa thông qua một hệ thống liên quan đến các tài khoản cá nhân, các tài khoản nhận dạng người dùng đã được xác minh và các tài khoản của công ty.

Theo quy định mới này, các tài khoản của một trader và một sàn giao dịch crypto phải được phát hành từ cùng một ngân hàng. Ngoài ra, sàn giao dịch cũng phải chấp thuận tài khoản ngân hàng của nhà giao dịch.


Theo bigcoin vietnam Bắt đầu từ năm 2014, ngân hàng Hàn Quốc đã cho phép mở một tài khoản ngân hàng mới cho các nhà bán lẻ với mục đích hợp lệ, chẳng hạn như chi tiêu thẻ tín dụng, thanh toán hóa đơn tiện ích hoặc tiết kiệm tiền lương. Một khách hàng mới có nghĩa vụ phải nộp các tài liệu chứng minh mục đích sử dụng của mình. Quy tắc được thiết lập để hạn chế việc sử dụng các tài khoản ẩn danh của tội phạm, chẳng hạn như lừa đảo.Theo các nguồn tin từ ngành công nghiệp này cho hay, với sự gia tăng đột ngột nhu cầu mở các tài khoản vãng lai mới, các ngân hàng thương mại ở Hàn Quốc đã quyết định không coi khoản đầu tư tiền mã hóa là một mục đích tài chính hợp lệ để mở một tài khoản vãng lai.


Những người không có mục đích tài chính hợp lệ để mở một tài khoản ngân hàng sẽ chỉ được phát hành một tài khoản tra cứu với số tiền thu hồi  hoặc các hoạt động tài chính khác được cho phép trong khoảng 300.000 Won (280 đô la) mỗi ngày với các giao dịch không phân nhánh, và lên đến 1 triệu won tại các chi nhánh ngân hàng.

Một nguồn tin từ một trong các ngân hàng đã ra mắt hệ thống giao dịch tên thật nói với The Korea Herald rằng: "Một khách hàng mới đến ngân hàng có thể gặp rắc rối trong việc mở tài khoản ngân hàng, vì chúng tôi đã tăng cường giám sát quá trình mở tài khoản ngân hàng".

Nguồn tin bổ sung, với các trader và sàn giao dịch nếu có tài khoản từ cùng một ngân hàng thì các trader có thể mua tiền mã hóa bằng đồng Won Hàn Quốc.

Một nguồn khác từ một ngân hàng thương mại khác bác bỏ tuyên bố các ngân hàng đang tăng cường giám sát về việc tạo ra các tài khoản mới, thay vào đó ngân hàng sẽ làm những gì mà nó phải làm.

“Chúng tôi chỉ tuân thủ các quy tắc đã tồn tại từ trong nhiều năm nay”, nguồn tin cho biết. "Vì vậy, nếu một khách hàng mới không có bằng chứng bổ sung trong tài liệu và nếu mục đích duy nhất của khách hàng là tạo ra một tài khoản ngân hàng, ngân hàng sẽ từ chối khách hàng đó."
Sáu ngân hàng chuẩn bị khởi động hệ thống giao dịch tên thật là Ngân hàng Nonghyup, Ngân hàng Shinhan, Ngân hàng KEB Hana, Ngân hàng KB Kookmin, Ngân hàng Công nghiệp Hàn Quốc và Ngân hàng Gwangju.

Sự tăng cường giám sát mở tài khoản ngân hàng xảy ra sau khi Ủy ban Dịch vụ Tài chính (Financial Services Commission) công bố một loạt các chính sách mới yêu cầu các ngân hàng tuân thủ các quy định về chống rửa tiền và để cho phép hệ thống giao dịch đồng tiền thật hoạt động. Theo các chính sách này, các ngân hàng đã ngập ngừng trong việc phát hành các tài khoản công ty mới cho hơn 50 sàn giao dịch nhỏ tại Hàn Quốc. Các giao dịch lớn ở Hàn Quốc, như Bithumb, Upbit, Coinone, Korbit và các sàn khác đã được cấp các tài khoản công ty hợp lệ cho dịch vụ giao dịch bằng tên thật ngay trước khi thông báo của FSC được đưa ra.

Một sàn giao dịch đã gặp rắc rối trong việc mở tài khoản công ty mới hợp lệ và đã từ bỏ các kế hoạch giao dịch trên hệ thống tên thật: "Chúng tôi không thể tin tưởng vào ngân hàng hay chính phủ", một nguồn tin từ một sàn giao dịch tiền mã hóa địa phương nói. "Chúng tôi đã không nhận được phản hồi từ ngân hàng mà chúng tôi đang cố gắng tạo một tài khoản mới". Sàn giao dịch này đã có một tài khoản từ một ngân hàng không có kế hoạch đưa ra một hệ thống giao dịch bằng tên thật.

Biên soạn:  https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

[Tin tức 29/02] Công ty nhân sự lớn nhất thế giới áp dụng nền tảng hợp đồng thông minh


Công ty nhân sự lớn nhất thế giới áp dụng nền tảng hợp đồng thông minh

Công ty nhân sự Ranstad, đứng đầu thế giới trong lĩnh vực này đã chọn tự động hóa hơn nữa quy trình làm việc của mình bằng cách sử dụng một blockchain tập trung vào hợp đồng thông minh.

Công ty sẽ sử dụng giải pháp blockchain doanh nghiệp từ Cypherium có trụ sở tại New York và đã hợp tác với các nhà cung cấp điện toán đám mây lớn Google Cloud Wing, IBM Cloud và Amazon Web Services. Tất cả các quy trình chuyên sâu về thủ tục giấy tờ liên quan đến phân bổ nhân sự sẽ sớm được tự động hóa bằng cách sử dụng nền tảng kết hợp với Google Cloud.

Tự động xác minh

Cypherium có thiết kế lai, kết hợp hai cơ chế đồng thuận: Proof-of-Work (PoW) và HotStuff (cũng được sử dụng cho Libra của Facebook). Giao thức này có khả năng mở rộng cao nhưng cũng bảo tồn cả quyền riêng tư và phân cấp. Nền tảng sử dụng một máy ảo hoàn chỉnh Turing được viết bằng Java để chạy các hợp đồng thông minh của nó.

Randstad hy vọng rằng việc sử dụng blockchain sẽ giúp giảm đáng kể lỗi của con người và tiết kiệm thời gian, đặc biệt khi nói đến các nhiệm vụ quan liêu quan trọng liên quan đến công việc nhân sự - thanh toán, cũng như xác minh trình độ học vấn, chuyên môn và dữ liệu nhận dạng cá nhân. Việc xác minh thông tin này sẽ dựa vào sự hợp tác với các nguồn chính thức, chẳng hạn như các cơ quan công quyền, những người sẽ cần phải xuất bản băm các chứng chỉ kỹ thuật số lên chuỗi công khai Cypherium.

Để bảo vệ quyền riêng tư của cá nhân, phương pháp Cypherium sẽ kết hợp băm mật mã, siêu dữ liệu và một hệ thống chữ ký số có thể loại bỏ nhu cầu lưu trữ dữ liệu nhạy cảm. Nó cũng kết hợp với một tiêu chuẩn Định danh phi tập trung để bảo vệ người dùng hơn nữa.

 

Vào mùa thu năm ngoái, công ty kiểm toán Big Four Deloitte đã tích hợp một giải pháp bảo mật từ QEDIT khởi động mật mã cho nền tảng blockchain của riêng mình, Eduscrypt được thiết kế để cho phép các tổ chức theo dõi, chia sẻ và xác nhận trình độ của nhân viên.

 

13000 cây ATM tại Hàn Quốc sẽ hỗ trợ rút tiền và chuyển tiền Litecoin

Vào ngày 28 tháng 2, quỹ Litecoin đã công bố hợp tác với MeconCash sẽ triển khai Litecoin (LTC) để Hàn Quốc rút được tiền rút và chuyển tiền từ 13.000 cây ATM tại Hàn Quốc.

 

null

 

Quan hệ đối tác sẽ chứng kiến LTC được tích hợp trên nền tảng thanh toán MeconCash sườn M.Pay. Litecoin cũng sẽ được chấp nhận thanh toán trên nền tảng bán lẻ MeconCash, MeconMall và để thanh toán cho các trò chơi chấp nhận phần thưởng M.Pay. Theo CryptoCompare, giao dịch 24 giờ giữa Litcoin và won đã tạo ra gần 4,3 triệu đô la giao dịch, bao gồm 0,82% tổng giao dịch tại thời điểm đưa tin.

Charlie Lee, giám đốc điều hành của Litecoin Foundation đã mô tả quan hệ đối tác này là một bước tiến lớn hướng tới việc mở rộng dấu ấn Litecoin trên thị trường Hàn Quốc. Năm 2018, Hàn Quốc đã sản xuất một lượng kiều hối kỷ lục với số tiền chuyển trị giá 6,25 tỷ USD.

Tiền điện tử cạnh tranh thị trường chuyển tiền châu Á

Hiện tại, ngày càng có nhiều loại tiền điện tử đang tìm cách chiếm lĩnh thị trường chuyển tiền châu Á, với việc Ripple ra mắt một số quan hệ đối tác trong khu vực trong tháng Hai.

Vào ngày 25 tháng 2, Ripple đã thông báo, nhà cung cấp dịch vụ chuyển tiền xuyên biên giới và các công ty chuyển tiền Hanpass và Sentbe của Hàn Quốc đã tham gia mạng lưới dịch vụ tài chính dựa trên blockchain RippleNet. Ngày hôm sau, Ripple tiết lộ hợp tác với nhà cung cấp chuyển tiền châu Âu Azimo để sử dụng công nghệ sổ cái phân tán cho dịch vụ chuyển tiền của mình vào Philippines.

 

 

Ủy ban Hạ viện tổ chức phiên điều trần về lợi ích của blockchain

Blockchain và tiền điện tử đang ảnh hưởng đến cách thức hoạt động của cả các tập đoàn lớn và doanh nghiệp nhỏ và chính phủ đang chú ý. Trong tuần tới, một ủy ban tại Hạ viện Hoa Kỳ sẽ tổ chức một phiên điều trần tập trung vào tác động của blockchain, đối với các doanh nghiệp nhỏ.

 

null

 

Ủy ban về doanh nghiệp nhỏ sẽ tổ chức một phiên điều trần với tiêu đề Khối xây dựng thay đổi: Những lợi ích của công nghệ chuỗi khối cho các doanh nghiệp nhỏ, được lên kế hoạch vào ngày 4 tháng 3 tại Washington DC. Theo trang web của họ, ủy ban dưới sự lãnh đạo của Chủ tịch Nydia Velázquez sẽ tập trung vào việc sử dụng công nghệ blockchain để giúp các doanh nghiệp nhỏ tăng năng suất, tăng cường bảo mật, mở thị trường mới và thay đổi cách thức kinh doanh .

Tiền điện tử và blockchain đang được xem xét kỹ lưỡng tại Hoa Kỳ

Chủ tịch Velázquez cũng đã tham dự phiên điều trần tại ủy ban Dịch vụ Tài chính của Hạ viện vào ngày 17 tháng 7 để thảo luận về tác động của đồng tiền kỹ thuật số của Facebook, Libra, đối với người tiêu dùng, nhà đầu tư và hệ thống tài chính của Mỹ. Trong khi chính phủ Hoa Kỳ đang tiến gần hơn đến việc chấp nhận blockchain và tiền điện tử với các phiên điều trần như thế này, các chính phủ ở cấp tiểu bang cũng đang làm như vậy. New York và New Jersey đã yêu cầu các công ty tiền điện tử có được giấy phép phù hợp để hoạt động. Vào tháng 12 năm ngoái, các đại diện ở California cũng đề xuất luật cung cấp sự đảm bảo pháp lý xung quanh việc sử dụng công nghệ blockchain.

 

Bitfinex hoàn thành khoản hoàn trả 100 triệu đô la khác cho tether

Vài giờ sau khi trải qua một cuộc tấn công từ chối dịch vụ (DDoS) lớn, Bitfinex đã tuyên bố họ đã hoàn trả một phần khác của cơ sở cho vay đối với Tether. Trong một bài đăng trên blog vào ngày 28 tháng 2, Bitfinex tiết lộ rằng sàn giao dịch tiền điện tử đã hoàn trả 100 triệu đô la dư nợ cho nhà điều hành stablecoin lớn Tether (USDT).

Tương tự như khoản hoàn trả trước đó vào tháng 7 năm 2019, Bitfinex đã xử lý giao dịch trong fiat thông qua chuyển khoản ngân hàng có dây vào tài khoản ngân hàng của Tether. Theo bài đăng, khoản thanh toán đã được thực hiện trên toàn bộ tài khoản gốc, lãi trong khi tiền lãi cho tất cả các khoản tiền theo thỏa thuận của cơ sở đã được trả trước đến tháng 3 năm 2020.

Khoản hoàn trả 100 triệu đô la mới đánh dấu một động thái khác trong mối quan hệ gây tranh cãi lâu dài của Bitfinex và Tether khi cả hai công ty đang phải đối mặt với các vụ kiện tập thể cáo buộc họ thao túng thị trường tiền điện tử. Mặc dù cộng đồng tiền điện tử đang tích cực tham gia vào vụ kiện tập thể, với người ảnh hưởng Bitcoin (BTC) nổi tiếng Andreas Antonopoulos gần đây bày tỏ sự hỗ trợ cho một trong các nhóm pháp lý trong vụ kiện, cả Bitfinex và Tether vẫn tiếp tục phủ nhận cáo buộc rằng các công ty có liên quan. thao túng thị trường tiền điện tử. Do đó, Tether đã một lần nữa chế giễu các cáo buộc rằng công ty đã sử dụng USDT stablecoin được chốt của Hoa Kỳ sẽ thao túng giá Bitcoin trên đầu ngày hôm nay.

Hơn nữa, Tether cũng là một chủ đề gây tranh cãi khác trong cộng đồng tiền điện tử, chủ yếu dựa trên sự hoài nghi hiện có đối với chính sách dự trữ của Tether tựa. Ra mắt vào năm 2014, Tether là stablecoin đầu tiên được hỗ trợ bởi đồng đô la Mỹ với tỷ lệ 1: 1. Trong hai năm qua, các nhà phê bình trong ngành suy đoán rằng Tether không có lượng dự trữ tiền mặt thích hợp trong tài khoản ngân hàng của mình để sao lưu số lượng USDT đang lưu hành.

Vào đầu ngày, sàn giao dịch liên kết Tether của Bitfinex đã chịu nhiều cuộc tấn công DDoS cùng với một sàn giao dịch tiền điện tử lớn khác trên toàn cầu OKEx. Sau đó, Giám đốc điều hành OKEx, Jay Hao đã đưa ra một khoản tiền thưởng cho nhóm chịu trách nhiệm về vụ hack, lập luận rằng OKEx đã chuẩn bị tốt để đối phó với các loại tấn công như vậy. Do hậu quả của cuộc tấn công, Bitfinex được báo cáo đã chuyển sang chế độ bảo trì.

 

 

Theo: BigcoinVietnam tổng hợp

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage: + https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram: https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter: https://twitter.com/bigcoinvietnam

Youtube channel: https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgxQ

Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain