Gửi bài viết tới BigCoin

Thị trường tiền mã hóa vẫn còn hoang mang trước hệ thống giao dịch tên thật

Đăng bởi: StevenPalley  - 28/01/2018 - 185 lượt xem
Chia sẻ
 

Hôm chủ nhật, các nhà đầu tư và các sàn giao dịch tiền mã hóa ở Hàn Quốc dường như đã bị làm cho hoang mang bởi thông tin chính phủ nước này sẽ thúc đẩy để đưa ra một hệ thống giao dịch tiền mã hóa sử dụng tên thật như là một phần nỗ lực để thắt chặt sự kiểm soát sự tăng trưởng nhanh và mất kiểm soát của thị trường.

 

Bắt đầu từ thứ ba, các sàn giao dịch sẽ bán tiền mã hóa thông qua một hệ thống liên quan đến các tài khoản cá nhân, các tài khoản nhận dạng người dùng đã được xác minh và các tài khoản của công ty.

Theo quy định mới này, các tài khoản của một trader và một sàn giao dịch crypto phải được phát hành từ cùng một ngân hàng. Ngoài ra, sàn giao dịch cũng phải chấp thuận tài khoản ngân hàng của nhà giao dịch.


Theo bigcoin vietnam Bắt đầu từ năm 2014, ngân hàng Hàn Quốc đã cho phép mở một tài khoản ngân hàng mới cho các nhà bán lẻ với mục đích hợp lệ, chẳng hạn như chi tiêu thẻ tín dụng, thanh toán hóa đơn tiện ích hoặc tiết kiệm tiền lương. Một khách hàng mới có nghĩa vụ phải nộp các tài liệu chứng minh mục đích sử dụng của mình. Quy tắc được thiết lập để hạn chế việc sử dụng các tài khoản ẩn danh của tội phạm, chẳng hạn như lừa đảo.Theo các nguồn tin từ ngành công nghiệp này cho hay, với sự gia tăng đột ngột nhu cầu mở các tài khoản vãng lai mới, các ngân hàng thương mại ở Hàn Quốc đã quyết định không coi khoản đầu tư tiền mã hóa là một mục đích tài chính hợp lệ để mở một tài khoản vãng lai.


Những người không có mục đích tài chính hợp lệ để mở một tài khoản ngân hàng sẽ chỉ được phát hành một tài khoản tra cứu với số tiền thu hồi  hoặc các hoạt động tài chính khác được cho phép trong khoảng 300.000 Won (280 đô la) mỗi ngày với các giao dịch không phân nhánh, và lên đến 1 triệu won tại các chi nhánh ngân hàng.

Một nguồn tin từ một trong các ngân hàng đã ra mắt hệ thống giao dịch tên thật nói với The Korea Herald rằng: "Một khách hàng mới đến ngân hàng có thể gặp rắc rối trong việc mở tài khoản ngân hàng, vì chúng tôi đã tăng cường giám sát quá trình mở tài khoản ngân hàng".

Nguồn tin bổ sung, với các trader và sàn giao dịch nếu có tài khoản từ cùng một ngân hàng thì các trader có thể mua tiền mã hóa bằng đồng Won Hàn Quốc.

Một nguồn khác từ một ngân hàng thương mại khác bác bỏ tuyên bố các ngân hàng đang tăng cường giám sát về việc tạo ra các tài khoản mới, thay vào đó ngân hàng sẽ làm những gì mà nó phải làm.

“Chúng tôi chỉ tuân thủ các quy tắc đã tồn tại từ trong nhiều năm nay”, nguồn tin cho biết. "Vì vậy, nếu một khách hàng mới không có bằng chứng bổ sung trong tài liệu và nếu mục đích duy nhất của khách hàng là tạo ra một tài khoản ngân hàng, ngân hàng sẽ từ chối khách hàng đó."
Sáu ngân hàng chuẩn bị khởi động hệ thống giao dịch tên thật là Ngân hàng Nonghyup, Ngân hàng Shinhan, Ngân hàng KEB Hana, Ngân hàng KB Kookmin, Ngân hàng Công nghiệp Hàn Quốc và Ngân hàng Gwangju.

Sự tăng cường giám sát mở tài khoản ngân hàng xảy ra sau khi Ủy ban Dịch vụ Tài chính (Financial Services Commission) công bố một loạt các chính sách mới yêu cầu các ngân hàng tuân thủ các quy định về chống rửa tiền và để cho phép hệ thống giao dịch đồng tiền thật hoạt động. Theo các chính sách này, các ngân hàng đã ngập ngừng trong việc phát hành các tài khoản công ty mới cho hơn 50 sàn giao dịch nhỏ tại Hàn Quốc. Các giao dịch lớn ở Hàn Quốc, như Bithumb, Upbit, Coinone, Korbit và các sàn khác đã được cấp các tài khoản công ty hợp lệ cho dịch vụ giao dịch bằng tên thật ngay trước khi thông báo của FSC được đưa ra.

Một sàn giao dịch đã gặp rắc rối trong việc mở tài khoản công ty mới hợp lệ và đã từ bỏ các kế hoạch giao dịch trên hệ thống tên thật: "Chúng tôi không thể tin tưởng vào ngân hàng hay chính phủ", một nguồn tin từ một sàn giao dịch tiền mã hóa địa phương nói. "Chúng tôi đã không nhận được phản hồi từ ngân hàng mà chúng tôi đang cố gắng tạo một tài khoản mới". Sàn giao dịch này đã có một tài khoản từ một ngân hàng không có kế hoạch đưa ra một hệ thống giao dịch bằng tên thật.

Biên soạn:  https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

CEO của sàn Mt. Gox bị đề nghị án 10 năm tù


Giới công tố viên Nhật Bản hôm 12/12 đã đề xuất bản án 10 năm tù cho Mark Karpeles, CEO sàn giao dịch bitcoin Mt.Gox.


 

Có thể bạn quan tâm:

CEO của sàn Mt. Gox bị đề nghị án 10 năm tù

Theo Nikkei Asian Review, các công tố viên cáo buộc ông Karpeles biển thủ khoảng 340 triệu yen Nhật từ các tài khoản mà sàn Mt.Gox quản lý thay cho khách hàng trong bốn tháng hoạt động cuối cùng của sàn vào năm 2013.

Ông Karpeles bị cáo buộc thao túng tài khoản khách hàng bất hợp pháp bằng cách làm sai lệch dữ liệu sàn giao dịch. Công tố viên cũng cho rằng Karpeles dùng số tiền này để mua lại doanh nghiệp và trả tiền thuê nhà.

Ông Karpeles phủ nhận biển thủ, cho hay số tiền bị lấy chỉ như một khoản vay tạm thời. Trong cuộc tranh luận cuối cùng tại Tòa án Quận Tokyo, giới công tố viên cho biết Karpeles “không có tài liệu nào về khoản vay, và không có ý định trả lại tiền”. Họ yêu cầu ra bản án nặng cho chủ sàn Mt.Gox với lý do ông này phản bội khách hàng và đã dùng số tiền rất lớn. Trách nhiệm của Karpeles trong vụ việc “đặc biệt nghiêm trọng”.

Sàn Mt.Gox phá sản vào tháng 2/2014 sau khi 850.000 bitcoin, có giá 48 tỉ yên Nhật, tương đương 423 triệu USD, và 2,8 tỉ yên Nhật tiền mặt biến mất. Karpeles phủ nhận mọi liên quan đến vụ việc, nói rằng sàn bị hack. Một số đồng bitcoin sau đó được tìm thấy.

Bạn đang xem: CEO của sàn Mt. Gox bị đề nghị án 10 năm tù Tại: Tin tức

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Nguồn: Bitcoin News

Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ