Gửi bài viết tới BigCoin

Thợ mỏ hiện đang tác động tới giá Bitcoin?

Đăng bởi:   - 03/07/2020 - 608 lượt xem
Chia sẻ
 

Mike Alfred, đồng sáng lập và Giám đốc điều hành của Digital Assets Data, gần đây đã nói rằng các thợ mỏ giống như chất xúc tác tiềm năng cho hoạt động giá Bitcoin (BTC) gần đây.

Alfred Alfred chia sẻ rằng: 

“Không chắc chắn nhưng dường như hoạt động của thợ mỏ đang có tác động trực tiếp, ngay lập tức đến giá cả”.

Ông nói thêm:

Điều này đặc biệt rõ ràng trong các sự kiện như ngày 23/06 khi chúng ta chứng kiến các công ty khai thác giảm tải hơn 300% BTC ngày hôm đó”.

 Image courtesy of Digital Assets Data

Sự khác biệt trong hành vi

"Rolling MRI (Miner's Rolling Inventory) đã giảm đáng kể kể từ halving, có nghĩa là các công ty khai thác đang nắm giữ nhiều BTC hơn họ đang khai thác” - Alfred cho biết vào ngày 18/0, đồng thời đề cập đến một sự gia tăng đáng chú ý về độ khó khai thác Bitcoin.

Ngược lại, MRI đã tăng lên vào ngày 23 tháng 6. Điều này về cơ bản có nghĩa là thợ mỏ tập trung vào việc bán. Đây có thể là một trong những lý do khiến Bitcoin giảm giá gần đây.

 

Các chỉ số

Bitcoin đã giao dịch đi ngang trong hai tháng qua, mặc dù áp lực gần đây hơi nghiêng về phía người bán. Sau khi tăng lên $ 9.780 vào ngày 22 tháng 6, BTC đã giảm trong những ngày tiếp theo xuống $9,085.

Bitcoin có khả năng hướng tới việc tái kiểm định MA 200 hàng ngày sau khi đã tái kiểm định và quay đầu giảm tại đường xu hướng tăng từ đỉnh ngày 20 tháng 3, các mức thấp 10 tháng 5.

MA 200 ngày được tham chiếu bởi BigCheds hiện ở mức gần $ 8.360. Đường xu hướng đã đóng vai trò là mức kháng cự của Bitcoin vào ngày 20 tháng 3,  gần ngưỡng $6,980, cũng như là hỗ trợ trên đỉnh của đường xu hướng vào ngày 10 tháng 5, gần $8,100. 

Gần đây, Bitcoin đã giảm xuống phá vỡ đường xu hướng và nhận nó làm kháng cự mới. 

Bitcoin đã pullback dưới mức $9,000 một lần nữa vào ngày hôm nay trước khi tăng trở lại vào thời điểm viết bài.

 

Đức Quân

 

Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

Giá Bitcoin đang ở trong giai đoạn tăng trưởng như quý 4 năm 2016?


Bitcoin (BTC) đang sao chép những hành động giá của chính nó trong một năm về trước khi đạt mức cao nhất mọi thời đại 20.000 đô la và thị trường tăng giá mới đã ở đây được hơn một năm.

Đó là quan điểm theo một nhà thống kê nổi tiếng Willy Woo, người đã làm sáng tỏ thêm về mức tăng giá hiện tại của Bitcoin trong tuần này.

 

Woo: "giai đoạn thị trường tăng giá" của Bitcoin đã bắt đầu gần đây

BTC/USD đã chạm mốc 12.000 đô la hai lần trong những ngày gần đây, quản lý để giữ mức hỗ trợ ở mức 11.500 đô la trong một đợt thể hiện sức mạnh được chờ đợi từ lâu đã khiến nhiều nhà phân tích lạc quan về một giai đoạn lâu dài. 

Mặc dù không thể vượt qua ngưỡng hỗ trợ 12.000 đô la, Bitcoin vẫn đang tăng trưởng vững chắc, dựa trên cả cảm tính lẫn nguyên tắc kỹ thuật đều cho thấy điều này.

 

Đối với Woo, thành phần của thị trường đã hình thành sự khác biệt lớn về thời gian đáo hạn giữa năm nay và năm 2016 - thời gian lịch sử đã quyết định quỹ đạo giá và cả sự biến động.

“Một trong những chủ đề là tính hợp pháp của BTC đối với các quỹ tổ chức lớn cũng như khả năng tiếp cận dễ dàng để mua tiền điện tử đối với đại chúng; chưa kể đến việc mà tôi đang làm việc trên LVL, ngân hàng được quản lý tích hợp với tiền điện tử, 

 

Woo chia sẻ rằng, ông mong đợi các quỹ tài sản có chủ quyền sẽ áp dụng Bitcoin trong chu kỳ tăng giá hiện tại và tiếp tục trong thời gian tiếp theo.

Ông kết luận:

“Tôi nghĩ rằng theo chu kỳ này BTC sẽ tự chứng minh nó là một khối tài sản vĩ mô hợp pháp cho các nhà đầu tư truyền thống, trong khi chu kỳ sau đó, Bitcoin đã vượt qua vàng để trở thành SoV kỹ thuật số quan trọng cho kỷ nguyên kỹ thuật số.”

 

Nguồn:  LookIntoBitcoin

 

Dan Tapeiro đã dự đoán rằng Bitcoin sẽ đạt được mức tăng đáng kể gấp 5 đến 10 lần giá trị hiện tại của nó trong chu kỳ tăng giá lần này:

“Biểu đồ tăng trưởng đáng kinh ngạc mỗi ngày của các dự án #Bitcoin tăng 5-10 lần trong đợt tăng giá lần này,” ngoài ra, ông cho biết thêm rằng:

 

“Chỉ cần phá vỡ NGAY BÂY GIỜ. Sẽ có thể mất đến một vài năm vì 2,5 năm là cơ sở tuyệt vời cho một sự tăng trưởng giá. Phá vỡ mức cao cũ sẽ có một sự bùng nổ giá tiếp theo. Đã đến lúc cần phải ngồi im và kiên nhẫn chờ đợi. ”

 

Vào tháng 5, nhà phân tích Positive Crypto lập luận rằng Bitcoin trên thực tế đã ở trong giai đoạn “tích lũy” trong gần 900 ngày và việc hợp nhất sẽ sớm bị phá vỡ, điều này đã xảy ra chỉ vài tuần sau đó.

 

Trong khi đó, một cuộc khảo sát của nhà phân tích lượng tử PlanB cho thấy các nhà đầu tư ngày càng có tinh thần lạc quan hơn, với hơn 50% nhà đầu tư tin rằng BTC/USD sẽ được giao dịch với mức giá trên 100.000 USD vào tháng 12 năm 2021.

 

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage:  https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram:  https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter:  https://twitter.com/bigcoinvietnam

Kênh Youtube:  https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgx

Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn