Gửi bài viết tới BigCoin

Thổ Nhĩ Kỳ chuẩn bị tung ra đồng tiền mã hóa quốc gia có tên là Turkcoin

Đăng bởi: StevenPalley  - 25/02/2018 - 428 lượt xem
Chia sẻ
 

Ngày sau khi quốc gia Nam Mỹ Venezuela giới thiệu đồng tiền mã hóa của riêng mình với tên gọi 'petro', Thổ Nhĩ Kỳ cũng tuyên bố quốc gia này hiện đang đang xem xét giới thiệu một đồng tiền mã hóa độc quyền gọi là Turkcoin.

Vào tháng 11 năm 2017, Ban Tôn giáo Thổ Nhĩ Kỳ đã lên án các đồng tiền mã hóa và gọi chúng là những đồng tiền không thuộc về Hồi giáo vì họ không thể kiểm tra và giám sát những đồng tiền này, họ cũng tuyên bố rằng việc sử dụng bitcoins và các đồng tiền tương tự khuyến khích sự phát triển các hoạt động bất hợp pháp như rửa tiền.

Nhưng hiện giờ Thổ Nhĩ Kỳ đang xem xét tung ra đồng tiền mã hóa quốc gia của riêng mình. Theo một báo cáo của hãng tin Al-Monitor, ông Ahmet Kenan Tanrikulu, Phó Chủ tịch Đảng Phong trào Dân tộc (MHP), đã chuẩn bị một báo cáo đề xuất về một đồng tiền mới được gọi là Turkcoin.

Thổ Nhĩ Kỳ chuẩn bị tung ra đồng tiền mã hóa quốc gia có tên là Turkcoin

Thổ Nhĩ Kỳ chuẩn bị tung ra đồng tiền kỹ thuật số mới 

Al-Monitor trích dẫn lời ông Tanrikulu: "Thế giới đang hướng tới một hệ thống kỹ thuật số mới. Thổ Nhĩ Kỳ cũng nên tạo ra hệ thống kỹ thuật số và một đồng tiền mã hóa của riêng mình trước khi quá muộn". Ông nói: “Khi mà trường đưa ra nhu cầu thì chúng ta nên tạo ra và phát hành đồng tiền mã hóa của chính mình, phản đối những đồng tiền này là một điều vô nghĩa, đây là một vấn đề quốc gia đòi hỏi phải có sự đồng thuận của cả quốc gia”.

Có vẻ như cả MHP - đảng chính trị lớn thứ tư của đất nước cùng với Đảng Công lý và Phát triển (AKP) đang ủng hộ kế hoạch tạo ra đồng tiền mã hóa quốc gia, Phó Thủ tướng Thổ Nhĩ Kỳ, ông Mehmet Simsek gần đây đã ám chỉ rằng quốc gia này có thể chuẩn bị phát triển của một đồng tiền mã hóa độc quyền: "Chúng tôi đang có kế hoạch bắt đầu công việc của chính mình liên quan đến các đồng tiền mã hóa. Chúng tôi đặt tầm nhìn chiến lược về vấn đề số hóa", ông nói một cuộc phỏng vấn với CNN đầu tháng này.

Thổ Nhĩ Kỳ chuẩn bị tung ra đồng tiền mã hóa quốc gia có tên là Turkcoin

Đồng tiền Turkcoin mới của Thổ Nhĩ Kỳ

Thành thật mà nói Thổ Nhĩ Kỳ không thể bỏ qua nhu cầu ngày càng tăng về công nghệ mới, ông Tanrikulu đã chỉ ra rằng với việc thực thi pháp luật đối với các đồng tiền mã hóa sẽ gặp phải những thách thức kỳ cục, lạ thường. Ông nói thêm rằng các quy định mới sẽ yêu cầu ngăn chặn việc sử dụng những đồng tiền này vào những mục địch không đúng, ngoài ra MHP sẽ trả lại bất kỳ dự thảo luật nào nhằm mục đích điều chỉnh và đánh thuế các đồng tiền mã hóa. Trong khi đó Bộ Tài chính và Hội đồng thị trường vốn Thổ Nhĩ Kỳ lại đang có kế hoạch thực hiện các quy tắc và quy định về tiền mã hóa với mục đích thuế.

Nguồn: sputniknews.com

Bạn đang xem: Thổ Nhĩ Kỳ chuẩn bị tung ra đồng tiền mã hóa quốc gia có tên là Turkcoin Tại: Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Afri Schoedon – nhà phát triển cốt lõi của Ethereum đã “lùi bước” khỏi mạng xã hội do sự công kích của các “anh hùng bàn phím”


Một bài Tweet chủ nhật vừa rồi của Schoedon với nội dung trong tương lai gần anh sẽ “không phản hồi trên Gitter, Skype, Discord, Slack, Wire, Twitter và Reddit” về các vấn đề về yêu cầu về đóng góp hoặc về các câu hỏi chung về công nghệ.

Các nhà phát triển khác đã vô cùng phẫn nộ về các hành động dẫn tới quyết định này của Schoedon 

“Tôi thấy vô cùng tức giận và thất vọng về cộng đồng của Ethereum. Các bạn có thể đánh mất một trong những người tốt nhất chỉ bởi vì những lý do “ngu xuẩn” nhất. Đãng nhẽ, phải có nhiều hơn những người lên tiếng ủng hộ và có ít đi những bình luận chỉ trích.” – quản lý cộng đồng Hudson Jameson đã lên tiếng cho của đội ngũ sáng lập Ethereum trên Twitter.

Lời bình luật theo sau bài đăng của Schoedon hôm thứ 5 đã so sánh công nghệ mở rộng ethereum – Serenity và protocal khả năng tương tác blockchain – Polkadot.

Anh khẳng định trên Twitter răng “Polkadot làm được những thứ mà Serenity nên có”

Đứng dưới tầm ngắm của những kẻ chống lại ethereum – những luôn tìm cơ hội phá hủy giá trị của mạng lưới này, Schoedon đã được gọi tên trên Twitter và Reddit bởi vì thứ được coi là “xung đột về lợi ích”. 

Schoedon là nhà quản lý phát hành cho khách hàng khách hàng phần mềm Ethereum quản lý bởi công ty khởi nghiệp blockchain Parity – công ty hiện đang xây dựng Polkadot. Chối bỏ các cáo buộc được đưa ra, Schoedon đã đăng 1 bài Tweet vào thứ 6 rằng “ tôi muốn làm rõ rẳng việc tôi đưa ra bài tweet này là để thảo luận chứ không phải chấm dứt mọi bàn luận.”

Mọi tweet của Schoedon từ tháng 6 năm 2017 đều bị xóa ngoại trừ 2 bài tweet giải thích về sự vắng mặt của anh ta trong hầu hết các nhóm công khai.

Nguồn: Coindesk

Biên dịch: Bigcoin Việt Nam

Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

Christina

Sự khác biệt giữa một thách thức và một cơ hội nằm ở thái độ của bạn. Khi niềm tin của bạn lớn hơn nỗi sợ hãi, thách thức sẽ thành cơ hội của bạn.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ