Gửi bài viết tới BigCoin

Thổ Nhĩ Kỳ chuẩn bị tung ra đồng tiền mã hóa quốc gia có tên là Turkcoin

Đăng bởi: StevenPalley  - 25/02/2018 - 295 lượt xem
Chia sẻ
 

Ngày sau khi quốc gia Nam Mỹ Venezuela giới thiệu đồng tiền mã hóa của riêng mình với tên gọi 'petro', Thổ Nhĩ Kỳ cũng tuyên bố quốc gia này hiện đang đang xem xét giới thiệu một đồng tiền mã hóa độc quyền gọi là Turkcoin.

Vào tháng 11 năm 2017, Ban Tôn giáo Thổ Nhĩ Kỳ đã lên án các đồng tiền mã hóa và gọi chúng là những đồng tiền không thuộc về Hồi giáo vì họ không thể kiểm tra và giám sát những đồng tiền này, họ cũng tuyên bố rằng việc sử dụng bitcoins và các đồng tiền tương tự khuyến khích sự phát triển các hoạt động bất hợp pháp như rửa tiền.

Nhưng hiện giờ Thổ Nhĩ Kỳ đang xem xét tung ra đồng tiền mã hóa quốc gia của riêng mình. Theo một báo cáo của hãng tin Al-Monitor, ông Ahmet Kenan Tanrikulu, Phó Chủ tịch Đảng Phong trào Dân tộc (MHP), đã chuẩn bị một báo cáo đề xuất về một đồng tiền mới được gọi là Turkcoin.

Thổ Nhĩ Kỳ chuẩn bị tung ra đồng tiền mã hóa quốc gia có tên là Turkcoin

Thổ Nhĩ Kỳ chuẩn bị tung ra đồng tiền kỹ thuật số mới 

Al-Monitor trích dẫn lời ông Tanrikulu: "Thế giới đang hướng tới một hệ thống kỹ thuật số mới. Thổ Nhĩ Kỳ cũng nên tạo ra hệ thống kỹ thuật số và một đồng tiền mã hóa của riêng mình trước khi quá muộn". Ông nói: “Khi mà trường đưa ra nhu cầu thì chúng ta nên tạo ra và phát hành đồng tiền mã hóa của chính mình, phản đối những đồng tiền này là một điều vô nghĩa, đây là một vấn đề quốc gia đòi hỏi phải có sự đồng thuận của cả quốc gia”.

Có vẻ như cả MHP - đảng chính trị lớn thứ tư của đất nước cùng với Đảng Công lý và Phát triển (AKP) đang ủng hộ kế hoạch tạo ra đồng tiền mã hóa quốc gia, Phó Thủ tướng Thổ Nhĩ Kỳ, ông Mehmet Simsek gần đây đã ám chỉ rằng quốc gia này có thể chuẩn bị phát triển của một đồng tiền mã hóa độc quyền: "Chúng tôi đang có kế hoạch bắt đầu công việc của chính mình liên quan đến các đồng tiền mã hóa. Chúng tôi đặt tầm nhìn chiến lược về vấn đề số hóa", ông nói một cuộc phỏng vấn với CNN đầu tháng này.

Thổ Nhĩ Kỳ chuẩn bị tung ra đồng tiền mã hóa quốc gia có tên là Turkcoin

Đồng tiền Turkcoin mới của Thổ Nhĩ Kỳ

Thành thật mà nói Thổ Nhĩ Kỳ không thể bỏ qua nhu cầu ngày càng tăng về công nghệ mới, ông Tanrikulu đã chỉ ra rằng với việc thực thi pháp luật đối với các đồng tiền mã hóa sẽ gặp phải những thách thức kỳ cục, lạ thường. Ông nói thêm rằng các quy định mới sẽ yêu cầu ngăn chặn việc sử dụng những đồng tiền này vào những mục địch không đúng, ngoài ra MHP sẽ trả lại bất kỳ dự thảo luật nào nhằm mục đích điều chỉnh và đánh thuế các đồng tiền mã hóa. Trong khi đó Bộ Tài chính và Hội đồng thị trường vốn Thổ Nhĩ Kỳ lại đang có kế hoạch thực hiện các quy tắc và quy định về tiền mã hóa với mục đích thuế.

Nguồn: sputniknews.com

Bạn đang xem: Thổ Nhĩ Kỳ chuẩn bị tung ra đồng tiền mã hóa quốc gia có tên là Turkcoin Tại: Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Bài viết liên quan

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ