Gửi bài viết tới BigCoin

[THÔNG BÁO] Flow hợp tác với AppWorks Accelerator #23

Đăng bởi: Linh  - 10/06/2021 - 1214 lượt xem
Chia sẻ
 

Hệ sinh thái Flow đang trở nên sôi động hơn bao giờ hết. Với hơn 300 dự án đang được triển khai và hơn 3.000 nhà phát triển đang xây dựng trên Testnet, Flow muốn đảm bảo các nhóm có tất cả sự hỗ trợ cần thiết để xây dựng các sản phẩm tuyệt vời cho quy mô người tiêu dùng.

 

Đó là lý do tại sao Flow vui mừng thông báo Flow đang cộng tác với AppWorks Accelerator để ra mắt chương trình thứ 23 của Appworks (AW#23). Sự hợp tác này sẽ tập trung vào việc hỗ trợ những người sáng lập và nhóm làm việc với công nghệ blockchain, trong khu vực Đông Nam Á mở rộng (GSEA), sẵn sàng xây dựng thế giới mở trên Flow.

 

Đội ngũ chuyên gia của AppWorks gồm hơn 80 cố vấn và mạng lưới cựu sinh viên rộng lớn với hơn 1.300 người sáng lập và 395 công ty khởi nghiệp, là một nguồn lực đáng kinh ngạc cho toàn bộ cộng đồng. Flow tin rằng việc hợp tác chặt chẽ với AppWorks để phát hiện và hỗ trợ các nhóm mới sẽ đẩy nhanh hơn nữa sự phát triển của hệ sinh thái mà Flow đã trải qua cho đến nay. Đây là một chương trình không có vốn chủ sở hữu, có nghĩa là bạn sẽ không phải bỏ ra bất kỳ vốn chủ sở hữu nào trong công ty khởi nghiệp của mình để tham gia sau khi đã được chọn.

AppWorks được thành lập vào năm 2010 và có thành tích đã được chứng minh bao gồm 5 đợt IPO giữa các công ty trong danh mục đầu tư (Uber, 91APP, NetPublishing, KuoBrothers và MobiX). Các công ty khởi nghiệp và người sáng lập trong hệ sinh thái đó đang tạo ra hơn 8 tỷ đô la Mỹ doanh thu hàng năm, điều đó chứng minh tính hiệu quả của chương trình và mạng lưới của AppWorks. Tất cả những điều này đã làm cho AppWorks trở thành một công ty tăng tốc và VC mạnh mẽ, với hơn 200 triệu đô la tài sản có thể đầu tư hiện đang được quản lý và đó chỉ là một vài lý do khiến Flow rất vui khi được cộng tác với đội ngũ tuyệt vời của AppWorks.

 

Quy trình đăng ký sẽ diễn ra như thế nào?

Dưới đây là những ngày quan trọng cần lưu ý liên quan đến chương trình:

 • Các ứng dụng hiện đang hoạt động cho đến ngày 21 tháng 07 năm 2021.
 • Các cuộc phỏng vấn và tuyển sinh sẽ kết thúc vào tháng 08 năm 2021.
 • Vòng phỏng vấn đầu tiên sẽ thông qua một ứng dụng trực tuyến, được xem xét bởi nhóm AppWorks.
 • Vòng thứ hai là trò chuyện trong 20 phút với nhóm AppWorks.
 • Việc nhập học sau đó sẽ được thảo luận nội bộ và được thực hiện trên cơ sở luân phiên.
 • Chương trình đầy đủ sau đó sẽ bắt đầu vào tháng 9 năm 2021 và kéo dài đến tháng 1 năm 2022.

 

Các dự án lý tưởng cho AW #23 là gì?

Các đội sẽ phát triển mạnh trong chương trình cần phải có những đặc điểm sau trong cấu trúc dự án của mình:

 • Ý tưởng mới và thiết thực để mang lại lợi ích của phi tập trung  hóa và tiền điện tử cho hàng triệu người tiêu dùng chính thống.
 • Kinh nghiệm xây dựng chuỗi khối, trò chơi hoặc các sản phẩm tiêu dùng.
 • Niềm tin vào sự trao quyền của người sáng tạo và người tiêu dùng và phân phối giá trị mới.
 • Cam kết các giá trị của một web mở và mong muốn tạo ra tác động đến cuộc sống kỹ thuật số của mọi người hàng ngày.
 • Sẵn sàng tham gia và cống hiến cho cộng đồng.

 

Những lợi ích của chương trình là gì?

Đây là một số lợi ích mà nhóm được chọn cho chương trình này có thể mong đợi:

 • Được hỗ trợ tận tình từ nhóm Flow về công nghệ, tiếp thị, cộng đồng và sản phẩm.
 • Các phiên làm việc trong Giờ làm việc với nhóm Flow trên cơ sở giới thiệu, được hỗ trợ bởi AppWorks.
 • Quyền truy cập vào các tài nguyên giáo dục của Flow và những trải nghiệm vô giá được chia sẻ bởi các dự án blockchain hiện tại đã có trên Flow.
 • Các dự án hàng đầu trong chương trình có thể nhận được cơ hội đầu tư từ một số đối tác đầu tư của Flow.
 • Truy cập vào các khoản tín dụng token FLOW để đưa ứng dụng của bạn lên mạng mainnet Flow và khởi động chiến lược chuyển đổi người dùng ban đầu.

Flow mong muốn được gặp gỡ và hợp tác với các dự án để có thể xây dựng làn sóng ứng dụng tiếp theo nhằm tạo nên sức mạnh đáng kinh ngạc cho một thế giới mở.

 

Đăng ký AW #23>

Bạn muốn tìm hiểu thêm về các dự án hệ sinh thái khởi chạy trên Flow? Dưới đây là một vài điểm nổi bật:

 

Tài nguyên dự án

 

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com 

Facebook Fanpage: https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/ 

Telegram: https://t.me/bigcoinvietnam 

Twitter: https://twitter.com/bigcoinvietnam 

Kênh Youtube: https://www.youtube.com/c/Apaodj 

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Cách sử dụng Polygon trong DeFi và kiếm thêm MATIC trên nền tảng AAVE


Polygon là một khuôn khổ tạo ra các mạng blockchain được kết nối với nhau, trước đây có tên gọi là Matic Network. Polygon được hình thành nhằm giải quyết một số hạn chế của Ethereum như thông lượng thấp (15 tps) và trải nghiệm người dùng kém do các giao dịch chậm và tốn phí cao.

Các sidechains được khởi chạy trên Polygon có thể giao tiếp với nhau và với chuỗi chính Ethereum. Khả năng tương tác này nhằm mục đích tạo ra một hệ sinh thái dApp nhanh chóng, an toàn và hiệu quả với các trường hợp sử dụng mới dành cho người dùng.

 

Tại sao nên kết hợp sử dụng AAVE với Polygon?

Với Polygon, người dùng có thể thực hiện các giao dịch nhanh chóng và tiết kiệm chi phí. Mạng lưới của Polygon tận dụng tính bảo mật của mạng Ethereum và sử dụng Chainlink như một oracle về giá.

 

Chi phí chuyển đổi duy nhất phải chịu là những chi phí cần thiết để đưa tài sản từ chuỗi chính Ethereum sang Polygon, quá trình này sẽ diễn ra trong 2 lần chuyển đổi với mức phí là 30 đô la. Polygon đã công bố chi 40 triệu đô la nhằm khuyến khích người dùng sử dụng giải pháp của mình. Những ưu đãi này đến từ 1% nguồn cung MATIC, được phân phối cho những người cung cấp thêm thanh khoản trên AAVE.

 

null

 

Chính vì vậy, ngoài việc nhận được tiền lãi từ AAVE, người dùng cũng có thể “farming” token MATIC.

 

Cách chuyển sang Polygon

Điều kiện tiên quyết cơ bản để có thể sử dụng là cài đặt MetaMask trên trình duyệt với các tài sản mà người dùng có ý định staking vào AAVE. Ngoài ra, Polygon cũng sẽ hỗ trợ người dùng sử dụng ví phần cứng như Ledger hay Trezor.

 

Việc đầu tiên cần làm đó là thêm mạng Polygon vào MetaMask, cụ thể như sau:

 

- Mở MetaMask trong trình duyệt của bạn

- Nhấp vào mạng hiện tại “Ethereum Mainnet”

 

 

- Chọn tùy chọn “Custom RPC” ở cuối danh sách

 

 

- Nhập các thông số của mainnet Polygon

- Tên mạng lưới: Polygon Mainnet

- URL RPC mới: https://rpc-mainnet.maticvigil.com/

- ChainID : 137

- Ký hiệu : MATIC

- URL Block Explorer: https://explorer.matic.network

- Nhấp vào mục "Save".

 

Đến đây, MetaMask của bạn hiện đã có thể tương tác với sidechain của Polygon. Bất cứ khi nào bạn muốn vận hành một dApp trên Polygon, bạn chỉ cần thay đổi mạng lưới và tất nhiên bạn cũng sẽ cần thay đổi nó để quay lại Ethereum Mainnet.

 

Bước thứ hai cần làm đó là chuyển tài sản của bạn từ mạng chính Ethereum sang mạng chính Polygon thông qua một cầu nối. Ví dụ, bạn có thể sử dụng Zapper, một cổng DeFi cung cấp một số chức năng; sau đó truy cập vào trang zapper.fi/bridge và xác minh rằng bạn đang hoạt động trên “Ethereum mainnet” từ MetaMask.

 

Chọn token bạn muốn gửi trên mạng Polygon từ menu và token bạn muốn nhận trên Polygon (bạn thậm chí có thể hoán đổi token khi đang ở trang này). Một lời khuyên dành cho người dùng đó là chuyển DAI, USDT hoặc USDC để có thể nhận được một lượng nhỏ MATIC cần thiết cho các giao dịch đầu tiên.

 

 

Như bạn có thể thấy trên giao diện, người dùng cần thực hiện 2 bước ở giai đoạn này. Đầu tiên là phê duyệt việc sử dụng USDC cho MetaMask bằng nút “Approve” sau đó xác nhận giao dịch với MetaMask. Khi giao dịch đã được chấp thuận (hãy cẩn trọng, bởi bạn vẫn đang ở trên mạng Ethereum) bạn sẽ cần xác nhận việc chuyển tài sản sang Polygon qua mục “Confirm”. 

 

Đây sẽ là giao dịch chuyển USDC của bạn từ Ethereum sang Polygon.

 

Chi phí giao dịch:

Xác nhận sử dụng: 0,0041916762 Ether ($ 10,19) với phí gas là 0,0000000846 Ether (84,6 Gwei)

Di chuyển USDC từ Ethereum sang Polygon: 0,007431192 Ether ($ 18,07) với phí gas là 0,000000087 Ether (87 Gwei)

Các giao dịch này có thể mất một khoảng thời gian để được chấp thuận. Việc giao dịch này được khuyến nghị thực hiện vào buổi sáng bởi đây là thời điểm có chi phí gas thấp nhất trong ngày.

 

Cách sử dụng Polygon

Chuyển tài sản sang Polygon được coi là một trong những công đoạn khó nhất và bạn đã thực hiện được! Xin chúc mừng! Hiện tại, bạn sẽ sở hữu USDC trên mạng Polygon. Có thể bạn đã biết, đơn vị tiền tệ tự nhiên của Polygon là MATIC, bạn sẽ cần phải thanh toán cho các giao dịch trên mạng lưới qua đơn vị này.

 

Tin tốt là bạn không phải mua MATIC trên một sàn giao dịch, sàn DEX hay AMM bởi Polygon đã xử lý hết các giai đoạn và cung cấp cho bạn một phần MATIC để sử dụng trong ví. Hãy truy cập trang web quickswap.exchange, thay đổi mạng MetaMask thành Polygon (bạn cũng có thể làm điều này bằng cách nhấp vào mục “Switch to Matic” - chuyển sang MATIC tại góc bên tay phải. Khi bạn đang ở trang Polygon Mainnet, một nút “CLAIM MATIC” sẽ xuất hiện ở góc trên cùng bên phải.

 

 

Việc này sẽ giúp bạn nhận được 0,001 MATIC, đủ để bao gồm một vài giao dịch hoán đổi và một lần staking. Điều kiện tiên quyết để nhận được airdrop này là phải có ít nhất một tài sản như USDC, USDT hoặc DAI trên ví. 

 

Lời khuyên dành cho người dùng ở đây là nên mua ít nhất một vài MATIC bằng stablecoin mới nạp để có thể thanh toán cho các giao dịch trong tương lai đó hoặc có thể sử dụng quickswap.exchange trực tiếp để thực hiện việc hoán đổi.

 

Đầu tư vào AAVE với chi phí 0 đồng và "farming" MATIC

Bạn có thể truy cập vào trang app.aave.com và bắt đầu cung cấp tính thanh khoản cho các pool. Nếu MetaMask của bạn được cài đặt với Polygon AAVE sẽ hiển thị cho bạn giao diện có liên quan. Nhấp vào  mục “DEPOSIT” ở thanh menu trên cùng để thực hiện khoản tiền gửi đầu tiên.

 

 

Chọn những danh mục để gửi vào các pool bằng cách đánh giá lãi suất AAVE và phần thưởng MATIC bổ sung. Bạn sẽ có thể rút tiền lãi với một giao dịch một cách định kỳ.

Để trả lại tài sản cho mạng chính Ethereum, bạn có thể sử dụng cầu nối MATIC tại wallet.matic.network/bridge .

 

Các dự án khác bạn có thể tham khảo và tìm hiểu thêm trên Polygon:

Polymarket, một thị trường dự đoán (như Augur)

Aavegotchi, một nền tảng game NFT dựa trên DeFi

Trò chơi Decentral, một loạt sòng bạc trong metaverse Decentraland

SportX, cá cược thể thao

Easyfi, một nhánh của Compound cung cấp một số sản phẩm dựa trên DeFi

Neon District, nền tảng game cyberpunk

Cryptorefill, một ứng dụng cho phép người dùng mua thẻ quà tặng bằng tiền điện tử, gần đây cũng đã gia nhập hàng ngũ các dự án áp dụng Polygon. Một số dự án DeFi và NFT cũng đang tham gia hệ sinh thái Polygon.

 

Kết luận

Khi bạn đã trải nghiệm “cầu nối” với Polygon, mọi việc sẽ trở nên dễ dàng hơn; việc tương tác với DeFi và các dApp khác nhau cuối cùng cũng sẽ trở nên thú vị hơn rất nhiều. Cần chần chừ gì nữa? Hãy cùng trải nghiệm ngay thôi nào! Nếu có bất cứ thắc mắc nào khi sử dụng nền tảng Aave, vui lòng tham gia thảo luận tại đây: https://t.me/Aavesomevietnam

 

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com 

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage:  https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram:  https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter:  https://twitter.com/bigcoinvietnam

Kênh Youtube: https://www.youtube.com/c/Apaodj

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn