[Thông cáo báo chí] Sự kiện Việt Nam Blockchain Confex tại Hồ Chí Minh

Đăng bởi: admin  - 20/02/2019 - 5403 lượt xem

Vietnam Blockchain Confex 2019

Thời gian diễn ra: 12:30pm-18h ngày 3-3-2019

Địa điểm: Trung tâm hội nghị và tiệc cưới Metropole, 216 Lý Chính Thắng, Phường 9, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh

Phần thưởng Airdrop lên đến 40 Triệu VND dành cho khách tham dự!

Link đăng ký: https://goo.gl/forms/Ei5UnQhTIOHYABSq2

Công nghệ blockchain có khả năng thay đổi cách thức kinh doanh của thế giới. Trong vài năm qua, blockchain là một trong những từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất trên Google. Blockchain đã được áp dụng trong nhiều phân khúc, bao gồm nông nghiệp, tài chính, y tế, hậu cần, và những phần khác, là xu hướng mới ở Việt Nam, các dịch vụ công nghệ blockchain ngày nay còn non trẻ và chưa trưởng thành.

Công nghệ được cung cấp như một giải pháp để tìm kiếm một vấn đề khi hệ sinh thái khởi nghiệp của Việt Nam trở nên năng động, và có thể cung cấp mảnh đất màu mỡ cho Phát triển các ứng dụng blockchain, điều này về lâu dài sẽ giúp chiến lược định vị quốc gia trên bản đồ blockchain toàn cầu.

Công nghệ blockchain có thể tạo ra "một nền kinh tế toàn cầu tích hợp kỹ thuật số”, là công nghệ có thể tăng trưởng kinh tế và giảm đói nghèo.

Việt Nam Blockchain Confex 2019 là một Cơ hội tuyệt vời để tìm hiểu blockchain và một nền tảng để cải thiện chất lượng của các nhà phát triển doanh nghiệp.

Hiện trạng triển khai các giải pháp công nghệ Blockchain tại Việt Nam vẫn còn rất mới và là cơ hội trở thành trung tâm đổi mới để phát triển blockchain, một quan hệ đối tác chiến lược mới sẽ đưa các công cụ xử lý thương mại blockchain tiên tiến đến Thị trường Việt Nam.

Để theo kịp sự phát triển ấn tượng của các quốc gia, Việt Nam có tầm nhìn triệt để về một tương lai thông minh và có nhiều lý do bạn có thể muốn cho Blockchain truy cập vào các ứng dụng, một mục tiêu đầy tham vọng này là cốt lõi cho tương lai.

Bạn nhận được gì từ Blockchain Confex?

1. Hiểu công nghệ Blockchain và tiềm năng của nó tại Việt Nam.
  2. Sự ảnh hưởng tiềm năng của blockchain đối với Dữ liệu và Xác định xác minh
  3. Từ đâu đến đây bằng cách dự đoán xu hướng và nắm bắt cơ hội trong tương lai
  4. Để hiểu về mạng với các nhà chiến lược và đổi mới Blockchain.
  5. Để cải thiện trí thông minh ở Việt Nam Việc chuyển đổi và hợp tác blockchain để hiện đại hóa nền tảng của Việt Nam để cải thiện chất lượng phát triển kinh doanh.

Những đối tượng tham dự

1. Các nhà phát triển kinh doanh
  2. Các quỹ đầu tư
  3. Các sàn giao dịch
  4. Môi giới
  5. Thương mại
  6. Tài chính
  7. Pháp lý
  8. Công nghệ
  9. Cơ quan quản lý
  10. Nhà đầu tư
  11. Những thành viên quan tâm tới công nghệ

Chủ đề chính trong sự kiện

1. Tổng quan về thị trường crypto năm 2018
  2. Tầm nhìn về thị trường năm 2019
  3. Cập nhật xu hướng và tổng kết quá trình theo góc nhìn của sàn giao dịch, dự án, nhà đầu tư và cả trader.

Link đăng ký: https://goo.gl/forms/Ei5UnQhTIOHYABSq2

[Tổng kết AMA] Cùng BigcoinVietnam tìm hiểu về Lien.Finance

Vào 11:00 AM - 12:00 PM, thứ tư, ngày 02/12/2020 Lien.Finance và BigcoinVietnam đã tổ chức một chương trình AMA nhằm giải đáp những thắc mắc liên quan đến dự án. Chương trình diễn ra trong 60 phút, tại cộng đồng @Bigcoinvietnam trên telegram với sự tham gia của đội ngũ dự án Lien.Finance cùng đại diện từ BigcoinVietnam – Ms. Julie.

Sau chương trình AMA, dưới đây là một số thắc mắc và lời giải đáp ấn tượng:

- Q: Phần lớn người dùng chỉ quan tâm đến lợi ích trước mắt hơn là giá trị thực của dự án về mặt lâu dài. Làm cách nào dự án LIEN có thể thuyết phục người dùng đầu tư dài hạn vào nền tảng của mình?

- A: Về lâu dài, chúng tôi tin rằng những gì chúng tôi đã xây dựng cho đến nay chắc chắn sẽ giúp người dân tận hưởng được sức mạnh tài chính trong cuộc sống hàng ngày. Các sản phẩm phái sinh nghe có vẻ rủi ro đối với một số bạn, tuy nhiên, nó cũng có thể được sử dụng để giảm thiểu rủi ro. Nếu CDBC (Tiền tệ kỹ thuật số của Ngân hàng Trung ương) hay các loại stablecoin khác đến với thế giới tiền điện tử, Lien chắc chắn sẽ là cơ sở hạ tầng để quản lý rủi ro của mọi người khi có nhiều tài sản hoặc tiền điện tử.

Theo nghĩa đó, bạn có thể tin tưởng vào chúng tôi lâu dài vì dự án của chúng tôi đang hướng tới trở thành một cơ sở hạ tầng của thế giới kỹ thuật số.

- Q: AMM là gì và nó được sử dụng như thế nào? Thuật toán định giá mà Fair Swap sử dụng là gì? Bạn có thể giải thích tại sao Fair Swap sử dụng mô hình Nhà tạo lập thị trường tự động "AMM" thay vì hệ thống sổ đặt lệnh cổ điển không? Ưu điểm và lợi ích của Fair Swap sử dụng mô hình này là gì?

- A: Chúng tôi tin rằng mô hình Auto Market Maker phù hợp hơn với thế giới tiền điện tử. Rất khó để có một hệ thống sổ lệnh trừ khi có một đầu mối trung tâm có thể duy trì nó. FairSwap sẽ là một nền tảng DEX lý tưởng, đặc biệt là khi ai đó bắt đầu niêm yết token của họ dưới dạng bán công khai. Nó có một biện pháp phòng ngừa vận hành trước và định giá phí động để bảo vệ các nhà cung cấp thanh khoản khỏi bị thua lỗ lớn.

Tuy nhiên, chúng tôi hiện cũng đang xem xét FairSwap phiên bản 2.0 để người dùng có thể giao dịch tài sản của họ dễ dàng hơn. Thời gian qua, người dùng đã tốn quá nhiều phí gas.

- Q: Gần đây có nhiều hacker đột nhập được vào bảo mật hệ thống và cũng làm mất rất nhiều dữ liệu, vậy hệ thống của Lien.Finance bảo mật như thế nào? Và làm thế nào để Lien.Finance đảm bảo được sự an toàn cho dữ liệu nhà đầu tư khỏi các hacker?

- A: Như bạn có thể biết, chúng tôi cũng mắc phải một lỗi nghiêm trọng có thể phá hỏng tài sản mà chúng tôi nhận được từ người dùng. Tuy nhiên, chúng tôi đã trục vớt được tài sản và trả lại cho người dùng.

Ngay cả lần trước, chúng tôi đã yêu cầu hai công ty kiểm toán giảm thiểu rủi ro bị đánh cắp hay tránh khỏi các lỗ hổng. Tuy nhiên, chúng tôi cảm thấy rằng chúng tôi có thể hợp tác nhiều hơn với các công ty kiểm toán đó. Hiện tại, chúng tôi đang làm việc rất chặt chẽ với họ và giải thích từng tính năng của giao thức của chúng tôi. Điều này chắc chắn sẽ giúp giảm rủi ro cho giao thức của chúng tôi. Hiện chúng tôi đang thảo luận với công ty kiểm toán để thảo luận về những cuộc tấn công có thể được thực hiện đối với giao thức và cách chúng tôi có thể tránh những cuộc tấn công đó.

Vì chúng tôi giao tiếp nhiều hơn với các kiểm toán viên, chúng tôi tự tin rằng chúng tôi có thể xây dựng hệ thống tốt hơn lần trước.

- Q: Theo whitepaper, iDOL có tính ổn định hơn nhiều so với các 'stablecoin' khác, vậy làm thế nào để bạn nhắm đến việc áp dụng hàng loạt và thu hút người dùng mới hiện đang hỗ trợ tiền điện tử của họ bằng các loại tiền ổn định khác?

- A: Hiện chúng tôi đang xem xét để làm cho dự án phát triển hơn hơn bằng cách cung cấp nhiều loại sản phẩm phái sinh. Sau đó, nếu iDOL được sử dụng làm chip của các sòng bạc trong khu vực này. Càng nhiều người muốn tiếp cận với tiền điện tử, thì càng có nhiều người có iDOL trong tay.

Chúng tôi cũng cảm thấy rằng điều quan trọng là phải đáp ứng các nhu cầu tự nhiên sinh ra từ con người. Tất nhiên chúng tôi sẽ cung cấp chương trình khai thác thanh khoản hay các chương trình khuyến khích đó, nhưng đó chỉ là giải pháp tức thì để áp dụng hàng loạt. Chúng tôi muốn người dùng thực sự sử dụng giao thức của chúng tôi cho hàng hóa của họ. Đó là cách chúng tôi thiết kế giao thức của mình.

- Q: Rất nhiều dự án Defi đã phải dừng hoạt động sau một thời gian dài theo xu hướng Defi. Làm thế nào để Lien.Finance có thể tồn tại trong cuộc chạy đua marathon dài hơi này? Làm thế nào để bạn xây dựng niềm tin vào Lien.Finance và thu hút người dùng sử dụng sản phẩm của mình?

- A: Cá nhân chúng tôi không nghĩ rằng nhiều dự án Defi đã chết. Chúng tôi có thể nói rằng rất nhiều dự án là "trông giống DeFi" và "DeFi giả" đã chết. Chúng tôi có thể nói rằng đó không phải là vấn đề sống còn. Chúng tôi chắc chắn là Lien là một trong những dự án DeFi tốt. Những gì chúng tôi đã tạo ra thực sự độc đáo và chúng tôi không nghĩ rằng có nhiều dự án cung cấp sản phẩm chất lượng như chúng tôi.

Chúng tôi sẽ tiếp tục cung cấp các sản phẩm độc đáo và hấp dẫn cho thế giới DeFi.

Như đã đề cập ở trên, chúng tôi sẽ cố gắng đáp ứng nhu cầu cơ bản của người dùng bằng cách sử dụng sức mạnh của tài chính cũng như blockchain.

- Q: Bạn có thể giải thích ngắn gọn về các cột mốc quan trọng hàng đầu mà nhóm Lien.Finance hướng tới và thực hiện trước cuối năm nay hay trong tương lai được không, những cột mốc này sẽ giúp bạn thành công như thế nào trong năm 2020 cũng như trong tương lai xa hơn?

- A: Chà, mục tiêu lớn nhất mà chúng tôi đang tập trung vào lúc này là khởi chạy Lien Protocol Version2.0. Đối mặt với lỗi và các vấn đề khi chúng tôi bắt đầu giao thức, chúng tôi nhận thấy rằng có nhiều điểm chúng tôi cần khắc phục. Vì chúng tôi phụ thuộc quá nhiều vào stablecoin được sản xuất từ SBT, chúng tôi đã thay đổi chiến lược để cung cấp nhiều loại sản phẩm trước. Chúng tôi cũng sẽ có stablecoin iDOL V2, nhưng đó chắc chắn không phải là nhân tố chính.

Nhưng dù sao, gần đây chúng tôi đã phát hành các quyền chọn bán, nếu bạn quan tâm thì hãy tìm hiểu thêm nhé. Ngoài ra, chúng tôi nghĩ rằng việc mua LBT có thể có lợi hơn nếu bạn thực sự tin tưởng vào các loại tiền điện tử.

- Q: Mình muốn tìm hiểu thêm về Lien Finance nhưng thông tin rất ít, đa số mạng xã hội của Lien Finance ít hoạt động, cộng đồng tương đối trống và ít, đội Lien Finance có chiến lược gì để phát triển cộng đồng và duy trì lâu dài người dùng? @haydennitzsche

- A: Xin lỗi về việc ít hoạt động hơn trong cộng đồng cho đến nay. Vì chúng tôi vẫn đang trong quá trình kiểm tra, chúng tôi không quá đẩy mạnh việc thực hiện hoạt động marketing. Khi chúng tôi đã khởi động lại hoàn toàn, chúng tôi sẽ có rất nhiều kế hoạch để thực hiện truyền thông và marketing!

- Q: Tổng nguồn cung của LIEN rất ít, chỉ 1.000.000. Tuy nhiên, LIEN lại rất thấp trong bảng xếp hạng của CMC. Bạn nghĩ gì về điều này? LIEN có dự định tăng giá trị của các token của mình không? LIEN muốn các nhà đầu tư tin tưởng vào dự án của bạn dựa trên giá trị sản phẩm hay token thực? Top 100 về CMC có nằm trong kế hoạch của bạn không? @dothithanhthuy88

- A: Chà, chúng tôi không thể thực sự bình luận về giá trị của token, nhưng chúng tôi tin rằng giá trị token của chúng tôi sẽ tăng lên khi có nhiều người sử dụng nền tảng của chúng tôi.

Càng nhiều người sử dụng giao thức của chúng tôi, bạn càng có thể nhận được nhiều chiết khấu (cổ tức) bằng cách nắm giữ token LIEN.

Do đó, chúng tôi đang xem xét để tăng số lượng người sử dụng nền tảng của chúng tôi bằng cách cung cấp nhiều loại sản phẩm phái sinh cũng như stablecoin.

- Q: Lien Finance sử dụng cơ chế nào để đảm bảo các công ty không thể "bỏ chạy" với số tiền của nhà đầu tư và làm thế nào để đảm bảo an toàn cho tiền của người dùng? @schowalterchris

- A: Token của team đã bị khóa và dần dần có thể được redeem. Đây là một cách tiêu chuẩn để cam kết cho dự án theo thời gian. Tất nhiên, điều đó sẽ không đảm bảo rằng nhóm vẫn tiếp tục làm việc chăm chỉ, nhưng đây không phải là  phong cách thiếu tin tưởng, chúng tôi rất có động lực để sản phẩm của mình được áp dụng hàng loạt trong thời gian dài hơn bạn có thể mong đợi !!!

- Q: Mục tiêu chính của bạn cần đạt được trong 3-4 năm tới là gì? Và bạn có kế hoạch gì để mở rộng và nhận được nhiều sự chấp nhận hơn? @yjacobi

- A: Mục tiêu chính của chúng tôi là thâm nhập dịch vụ của chúng tôi tới người dùng. Vì có nhiều không gian cho thị trường phái sinh trong DeFi, chúng tôi tin rằng sản phẩm của chúng tôi có thể thu hút các nhà đầu tư bao gồm cả các nhà giao dịch trong quỹ gia đình.

Nó có thể hơi phức tạp đối với những người dùng chỉ mong đợi giá tăng, nhưng những người đó chỉ có thể giữ LIEN để nhận chiết khấu (cổ tức).

- Q: Bạn có thấy đối thủ cạnh tranh lớn nhất của mình hiện tại là ai, và bạn nghĩ gì về các dự án của riêng bạn so với các dự án đó? và những điểm yếu nào trong dự án của bạn cần được giải quyết để người dùng lựa chọn dự án của bạn hơn đối thủ cạnh tranh? @mistylegros

- A: Tại thời điểm này, các đối thủ cạnh tranh của chúng tôi là Hegic, Opyn và Deribit (đây là sàn giao dịch tập trung). Chúng tôi quan sát thấy rằng Hegic ngày đó có rất nhiều sức hút từ những kẻ DeFi và chúng có kích thước TVL gấp 10 lần. Tuy nhiên, khối lượng giao dịch trên Lien có số lượng gần như tương đương với Hegic, đây là một tình huống thú vị. Chúng tôi phân tích rằng không cần lên những chiến dịch marketing quá lớn, chúng tôi đã thu hút được rất nhiều nhu cầu tự nhiên vào giao thức của mình! Một khi chúng tôi bắt đầu một hoạt động tiếp thị khổng lồ, chúng tôi có thể trở thành nền tảng phái sinh lớn nhất trong không gian tiền điện tử này!

- Q: Dự án của chúng tôi có các công cụ tìm lỗ hổng chuyên nghiệp trên web, bạn có nghĩ rằng hệ thống của mình đủ an toàn trước tin tặc không? Dự án của bạn có chương trình thưởng cho việc phát hiện lỗ hổng riêng lẻ của hệ thống không? @caodua

- A: Ồ, thật tuyệt với.

Chúng tôi không thực sự chắc bạn có biết hay không, nhưng chúng tôi cũng đã gặp một lỗi nghiêm trọng khi chúng tôi khởi chạy phiên bản Lien Protocol phiên bản1.0. Chúng tôi đã kết thúc bằng cách tận dụng nội dung bằng cách sử dụng lỗi đó và trả lại cho người dùng. Điều này đã xảy ra ngay cả khi chúng tôi yêu cầu kiểm tra mã cho hai công ty (Consensys Diligience và Certik).

Điều này có nghĩa là, rất khó để nói rằng hoàn toàn không có lỗi trong hệ thống của chúng tôi và chúng tôi phải nghi ngờ rằng có điều gì đó khi chúng tôi viết mã. Do đó, giờ đây chúng tôi liên lạc chặt chẽ với những người kiểm tra mã ngay cả khi chúng tôi viết mã và cố gắng hỏi họ cách chúng tôi có thể tránh các cuộc tấn công từ hacker.

- A: Trước khi chúng tôi đối mặt với các lỗi, vốn hóa thị trường của chúng tôi cũng lớn như các DeFi lớn khác. Sau khi khởi chạy lại hoàn toàn, chúng tôi hy vọng giá sẽ trở lại mức cao nhất mọi thời đại !!!!

- Q: Kế hoạch của bạn về việc áp dụng TOÀN CẦU là gì? Hiện nay đang tập trung vào quốc gia nào? @aciuea

- A: Chúng tôi đang cố gắng áp dụng ở cấp độ toàn cầu. Đó là lý do tại sao chúng tôi cũng làm AMA trên Bigcoin.

Không thực sự có một quốc gia mục tiêu và chúng tôi muốn tất cả mọi người trên thế giới sử dụng dịch vụ của chúng tôi.

- Q: Các dự án không được giao dịch trên các sàn giao dịch lớn vẫn không được chú ý. Bạn nghĩ gì về việc niêm yết token trên các sàn giao dịch hàng đầu? @florinestehr

- A: Vì chúng tôi vẫn đang trong quá trình kiểm tra, nên việc niêm yết token Lien sẽ mất nhiều thời gian hơn so với kế hoạch ban đầu của chúng tôi. Hy vọng chúng tôi có thể đưa ra thông báo sớm hơn dự định.

- Q: Đông Nam Á là một thị trường rất sôi động và có rất nhiều dự án được phát triển tại đây, vậy với dự án của mình bạn nghĩ gì về Đông Nam Á và bạn có kế hoạch phát triển ở đây không? @Subui

- A: Chắc chắn rồi, chúng tôi đồng ý rằng thị trường Đông Nam Á hấp dẫn và chúng tôi cũng muốn tiến hành những hoạt động marketing ở Đông Nam Á.

Chúng tôi có các thành viên ở nhiều quận. Thành thật mà nói, chúng tôi nghĩ rằng rào cản giữa các quốc gia là vô nghĩa. Trong kỷ nguyên blockchain, chúng ta nên quên đi các quốc gia và làm việc cùng nhau nếu chúng ta có thể đem lại lợi ích cho nhau cho dù bạn đến từ đâu, bạn là ai, bạn tin vào điều gì.

Chắc hẳn, AMA đã phần nào giúp chúng ta hiểu rõ hơn về dự án SparkPoint phải không? Thật tiếc khi dự án và Bigcoinvietnam đã không có đủ thời gian để giải đáp tất cả các câu hỏi mà cộng đồng còn đang thắc mắc. Hi vọng rằng, BigcoinVietnam sẽ có thể tiếp tục hợp tác với SparkPoint cũng như các dự án và sàn giao dịch khác để giúp cộng đồng hiểu sâu hơn nữa về các nền tảng blockchain cũng như những sản phẩm hữu ích trong thời gian sắp tới.

Tài nguyên của Lien.Finance

Website: https://lien.finance/