Thông cáo báo chí Klaytn Hackathon Meetup

Đăng bởi: admin  - 18/04/2019 - 7319 lượt xem

Chính Thức Khởi Động Klaytn Hackathon - Sân Chơi dành cho Cộng đồng Lập trình viên

Ngày: 25 tháng 4 năm 2019

Thời gian: 6:00 tối - 9:00 tối

Địa điểm: Dreamplex 195 (195 Điện Biên Phủ)

TẠI SAO NÊN THAM GIA ?
Ground X, công ty con trực thuộc Kakao - tập đoàn mạng lớn nhất Hàn Quốc, đăng cai tổ chức cuộc thi Klaytn Hackathon đầu tiên dành cho lập trình viên trên toàn thế giới, diễn ra từ 12/04 tới 31/05

Ground X chính thức phát hành testnet công khai, Baobab. Tại Meetup, chúng tôi sẽ chia sẻ tầm nhìn và công nghệ của Klaytn và giới thiệu Baobab cùng với một số sản phẩm của chúng tôi. Chúng tôi cũng có kế hoạch chia sẻ thêm thông tin về Klaytn Hackathon, một cuộc thi trực tuyến nơi các nhà phát triển có thể tham gia và xây dựng Ứng dụng Blockchain (BApp) trên Baobab. Những người chơi  hiện đang tham gia vào công nghệ blockchain hoặc những người quan tâm đến bất kỳ ngành nào có liên quan đều được chào đón tham dự.

Tại sao Klaytn Hackathon?

Hãy mở khóa bàn phím của bạn và đi hack.

- Người điều hành: Nicole Nguyễn, Trưởng nhóm đánh giá Blockchain châu Á (ABR)

- Panels: Jerome, Giám đốc của Ground X Bobby Liu, Founder Topica Foundation Accelerator James Vương,  phó chủ tịch của IDG Ventrues / cựu CEO của Webtretho (Được mua lại bởi LINE Nhật Bản) / CEO của Realstake.io

Klaytn Hackathon là một cuộc thi hackathon trực tuyến, được thiết kế để tiếp cận tất cả các nhà phát triển trên toàn thế giới để tham gia sự kiện này. Đây là cuộc thi hackchain blockchain đầu tiên của Klaytn, nơi các nhà phát triển có thể tạo BApps trên testnet công khai của Klaytn, Baobab. Klaytn cho phép các nhà phát triển xây dựng các BApps hướng vào người dùng, tập trung vào dịch vụ.

Klaytn tin tưởng vào một cộng đồng có nguồn mở, nơi các phản hồi tương tác giữa số đông có thể đẩy nhanh sự đổi mới trong ngành công nghiệp blockchain. Về vấn đề này, chúng tôi khuyến khích người tham gia tham gia cộng đồng nhà phát triển Github và Reddit / Facebook để tất cả các cá nhân có thể phát huy hết tiềm năng của mình bằng cách đặt câu hỏi liên quan đến phát triển và đưa ra phản hồi cho nhau.

Nhà tổ chức Klaytn
Nhà tổ chức Meetup Klaytn Hackathon tại TP HCM
Klaytn là một nền tảng blockchain tập trung vào dịch vụ cung cấp một môi trường phát triển dễ dàng và trải nghiệm người dùng cuối thân thiện. Nó được xây dựng dựa trên độ tin cậy vững chắc và sự ổn định đáng kể với sự phát triển dịch vụ đáng kể để áp dụng đại trà. Nền tảng cho phép các ứng dụng trong thế giới thực có quy mô lớn được sản xuất ngay lập tức để người dùng cuối của chúng tôi có thể sử dụng đầy đủ các dịch vụ mà không cần nhiều kiến ​​thức về blockchain hoặc tiền điện tử. Klaytn tìm cách cung cấp giá trị và tiềm năng thực sự của công nghệ blockchain cho mọi người.

Đặc biệt :

• Cuộc thi hackathon ảo kéo dài trong sáu tuần từ 12/04 tới 31/05
  • Cuộc thi mang đến cơ hội xây dựng ứng dụng blockchain trên mạng thử nghiệm công khai của Klaytn - Baobab
  • Rào cản địa lý sẽ không còn ảnh hưởng đến việc tiếp cận cũng như cơ hội tham gia của những cá nhân và cộng đồng có hứng thú với công nghệ blockchain.

Tại đây, các lập trình viên với ý tưởng sáng tạo về xây dựng ứng dụng blockchain có thể trực tiếp đăng ký thông qua trang web chính thức của Klaytn Hackathon tại www.klaytnhackathon.com.

Ngoài ra, tại các kênh khác trong cộng đồng Klaytn, bao gồm Reddit (https://www.reddit.com/r/klaytn/) và nhóm chính thức trên Facebook (https://www.facebook.com/groups/klaytndevelopers), thí sinh có thể chia sẻ ý tưởng và đặt vấn đề liên quan đến lập trình.

Các giám khảo bao gồm lập trình viên từ Klaytn, các quỹ đầu tư mạo hiểm trong lĩnh vực crypto, các vườn ươm tăng tốc khởi nghiệp cũng như các đối tác của Klaytn, sẽ chọn ra 4 đội thắng cuộc. Bên cạnh các phần thưởng hiện kim, các nhóm giành chiến thắng sẽ được nhận KLAY - token từ Klaytn. Đội về nhất và nhì sẽ lần lượt nhận được phần thưởng trị giá  $7,000 USD và $5,000 USD cùng với KLAY. Ngoài ra, các nhóm thắng cuộc còn có cơ hội được tham dự TXGX, diễn đàn công nghệ được tổ chức bởi Ground X vào tháng 7 tại Seoul (bao gồm chi phí vé máy bay và khách sạn). Bên cạnh các đội giành chiến thắng, các đội khác đã nộp bài thi cũng sẽ được nhận 150 KLAY cho mỗi đội. Danh sách các đội giành chiến thắng sẽ được công bố trên trang chủ chính thức của Klaytn Hackathon vào cuối tháng 6.

Trích lời ông Jason Han, Giám đốc Điều hành tại Ground X, người điều hành sự phát triển và vận hành của nền tảng Klaytn :  “Cuộc thi Klaytn Hackathon của chúng tôi được xây dựng với mục tiêu mang lại lợi ích cho các lập trình viên tạo nên ứng dụng blockchain giúp mở rộng hệ sinh thái Klaytn.” Ông còn chỉ ra rằng, “Chúng tôi rất muốn nhận được những góp ý chuyên môn xuyên suốt thời gian diễn ra cuộc thi, từ đó hoàn thiện nền tảng trước khi mạng Klaytn chính thức được ra mắt.”

Để tiếp nối sứ mệnh xây dựng cộng đồng, Klaytn dự kiến sẽ tổ chức chuỗi sự kiện tại nhiều thành phố khác nhau trong khu vực Đông Nam Á để giới thiệu mạng thử nghiệm công khai BaobabKlaytn Hackathon. Sự kiện đầu tiên sẽ diễn ra vào ngày 25/04 tại Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam (http://bit.ly/2VINWoH). Các sự kiện tiếp theo sẽ lần lượt được tổ chức tại Philippines và Thái Lan trong khoảng cuối tháng 4 và đầu tháng 5. Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ community@klaytn.com.

Liên hệ với chúng tôi: Community@klaytn.com

Để biết thêm thông tin, xin vui lòng truy cập:

[Tin tức 16/11] Alibaba từ chối quan hệ đối tác với Lolli

Alibaba từ chối quan hệ đối tác với Lolli, cạm bẫy của ngành công nghiệp tiền điện tử

Các đại diện của tập đoàn Alibaba đã từ chối mối quan hệ đối tác với Lolli.

null

Có thể bạn chưa biết:

Alibaba cung cấp phần thưởng Bitcoin thông qua ứng dụng mua sắm

Khách du lịch được phép đặt chuyến bay bằng bitcoin

Các công ty blockchain thường tuyên bố có các mối quan hệ đối tác giữa các thương hiệu với các thương hiệu khi họ thực sự có một hợp đồng liên kết gián tiếp hoặc chỉ đơn thuần là làm việc trên một bằng chứng khái niệm. Mặt khác, một số giấy tờ với đại diện của cả hai bên đã được hoàn tất và thanh toán cho người mua hàng đã được xử lý.

Tuy nhiên, người phát ngôn tuyên bố không có liên hệ trực tiếp giữa Lolli và tập đoàn Alibaba mặc dù phần thưởng AliExpress đã được xử lý. Người phát ngôn cho biết thêm rằng tập đoàn Alibaba không làm việc với bất kỳ công ty nào liên quan đến bitcoin.

Nestle, Carrefour mở rộng nỗ lực theo dõi blockchain cho sữa trẻ em

Đối với những người làm cha làm mẹ, không có gì quan trọng hơn sự an toàn của trẻ sơ sinh. Bởi vậy, Nestle và Carrefour đã nhắm đến việc sử dụng blockchain để hỗ trợ đảm bảo tính an toàn này.

Tiếp nối nỗ lực theo dõi thực phẩm trước đây của hai công ty, dựa trên nền tảng IBM Trust Food Trust, Nestle và Carrefour sẽ theo dõi các sản phẩm sữa trẻ em và cung cấp cho người tiêu dùng dữ liệu về nguồn gốc và chuyển động của chúng.

Cụ thể, dòng sữa cho trẻ sơ sinh GUIGOZ Bio 2 và 3 sẽ được truy tìm trên nền tảng blockchain như một phương tiện để cung cấp cho người tiêu dùng nhiều thông tin hơn về nguồn gốc sữa và tính minh bạch trong kiểm tra sản phẩm. Khách hàng sẽ có thể quét mã QR trên bao bì sữa để truy cập một loạt thông tin.

Công nghệ Blockchain giúp nâng cao tính minh bạch và thúc đẩy quá trình chuyển đổi thực phẩm cho các sản phẩm chất lượng cực cao. Đối với Nestle và Labourires Guigoz, công nghệ blockchain này tạo ra một chuẩn mực mới về tính minh bạch và các tiêu chuẩn chăm sóc cao cần có để đảm bảo chất lượng sản phẩm của họ.

Trung Quốc đã sẵn sàng cho một cuộc đàn áp giao dịch tiền điện tử

Các cơ quan quản lý tài chính ở Trung Quốc dường như đã đàn áp giao dịch tiền điện tử một lần nữa sau khi chủ tịch Tập Cận Bình đề cao việc áp dụng công nghệ blockchain.

Các nhà quản lý ở mỗi quận Thượng Hải phải tìm kiếm và kiểm tra các dịch vụ liên quan đến sàn giao dịch tiền điện tử địa phương trước ngày 22 tháng 11 và báo cáo với ngân hàng trung ương để biết thêm động thái.

Động thái này nhấn mạnh mối quan hệ phức tạp của Trung Quốc với các công nghệ phi tập trung mới nổi. Trong bài phát biểu hồi đầu tháng, chủ tịch Tập Cận Bình đã kêu gọi đất nước tăng tốc phát triển công nghệ blockchain và từ lâu Trung Quốc đã trở thành địa điểm ưa thích của các công ty khai thác bitcoin. Mặt khác, chính phủ đã cấm giao dịch tiền điện tử và các dịch vụ tiền xu ban đầu (ICO) hai năm trước. Tuy nhiên, sàn giao dịch tiền điện tử vẫn có thể truy cập được.

Cấm truyền thông xã hội

Trong khi đó, vào ngày 14 tháng 11, tài khoản Weibo chính thức của Binance, đã bị đình chỉ đột ngột bởi nền tảng phương tiện truyền thông xã hội vì đã bị khiếu nại vì vi phạm luật pháp và quy định.

Nền tảng ebay giới thiệu công nghệ thẻ tín dụng hỗ trợ tiền điện tử mới

Đồng sáng lập aBey Foundation, tiến sĩ Ciprian Pungila đã công bố ePay, một hệ thống thanh toán cho phép cộng đồng tiền điện tử sử dụng tài sản của mình để thanh toán hàng ngày thông qua tích hợp thẻ tín dụng.

null

Người dùng ePay có thể gửi tiền điện tử của họ tới nền tảng và có quyền truy cập vào ba thẻ tín dụng khác nhau hoạt động với UnionPay, Mastercard và Visa. Do đó, họ có thể sử dụng tiền điện tử của mình để thanh toán hàng ngày.

Dựa trên công nghệ blockchain mới được phát triển bởi eBey Foundation, ePay hứa hẹn sẽ là một blockchain tốc độ giới thiệu kiến ​​trúc mới và tính toán hiệu năng cao cho phép giao dịch nhanh hơn. Đây là một trong những chuỗi nguồn mở nhanh nhất và linh hoạt nhất trên thế giới cung cấp một giải pháp thiết thực cho các trường hợp sử dụng thương mại điện tử phổ biến.

Tiến sĩ Pungila cũng tuyên bố rằng blockchain của aBey hỗ trợ các giao dịch tốc độ cao nhằm hỗ trợ các nhu cầu thương mại điện tử, cho phép các giao dịch có thể hoàn trả, cho vay mua nhà, thanh toán hoa hồng, v.v.

Stablecoin gây rủi ro cho sự ổn định tài chính

Stablecoin có thể bổ sung cho các hệ thống thanh toán khác và cải thiện các điều kiện cho người tiêu dùng nhưng nó cần phải kiểm tra liên tục.

Stablecoins không được kiểm soát

Thay vì loại bỏ hiện tượng này, các quan chức chú ý đến các trường hợp sử dụng tiềm năng cho tương lai nhưng vẫn nhấn mạnh rằng bất kỳ stablecoin nào cũng phải tuân thủ các yêu cầu quy định.

Tuy nhiên, khả năng mạng lưới thanh toán ổn định nhanh chóng đạt được quy mô toàn cầu đưa ra những thách thức và rủi ro quan trọng liên quan đến ổn định tài chính, chính sách tiền tệ, bảo vệ chống rửa tiền và tài trợ khủng bố, bảo vệ người tiêu dùng và nhà đầu tư.

Các nhà lập pháp Hoa Kỳ đã tìm cách bác bỏ các dịch vụ stablecoin hiện có, đáng chú ý là nhà lãnh đạo thị trường Tether (USDT), hiện đang phải đối mặt với một vụ kiện trị giá hàng tỷ đô la mà các số liệu Bitcoin (BTC) đã bác bỏ rộng rãi.

Theo: BigcoinVietnam tổng hợp

Thảo luận thêm tại :