Thông cáo báo chí Klaytn Hackathon Meetup

Đăng bởi: admin  - 18/04/2019 - 7635 lượt xem

Chính Thức Khởi Động Klaytn Hackathon - Sân Chơi dành cho Cộng đồng Lập trình viên

Ngày: 25 tháng 4 năm 2019

Thời gian: 6:00 tối - 9:00 tối

Địa điểm: Dreamplex 195 (195 Điện Biên Phủ)

TẠI SAO NÊN THAM GIA ?
Ground X, công ty con trực thuộc Kakao - tập đoàn mạng lớn nhất Hàn Quốc, đăng cai tổ chức cuộc thi Klaytn Hackathon đầu tiên dành cho lập trình viên trên toàn thế giới, diễn ra từ 12/04 tới 31/05

Ground X chính thức phát hành testnet công khai, Baobab. Tại Meetup, chúng tôi sẽ chia sẻ tầm nhìn và công nghệ của Klaytn và giới thiệu Baobab cùng với một số sản phẩm của chúng tôi. Chúng tôi cũng có kế hoạch chia sẻ thêm thông tin về Klaytn Hackathon, một cuộc thi trực tuyến nơi các nhà phát triển có thể tham gia và xây dựng Ứng dụng Blockchain (BApp) trên Baobab. Những người chơi  hiện đang tham gia vào công nghệ blockchain hoặc những người quan tâm đến bất kỳ ngành nào có liên quan đều được chào đón tham dự.

Tại sao Klaytn Hackathon?

Hãy mở khóa bàn phím của bạn và đi hack.

- Người điều hành: Nicole Nguyễn, Trưởng nhóm đánh giá Blockchain châu Á (ABR)

- Panels: Jerome, Giám đốc của Ground X Bobby Liu, Founder Topica Foundation Accelerator James Vương,  phó chủ tịch của IDG Ventrues / cựu CEO của Webtretho (Được mua lại bởi LINE Nhật Bản) / CEO của Realstake.io

Klaytn Hackathon là một cuộc thi hackathon trực tuyến, được thiết kế để tiếp cận tất cả các nhà phát triển trên toàn thế giới để tham gia sự kiện này. Đây là cuộc thi hackchain blockchain đầu tiên của Klaytn, nơi các nhà phát triển có thể tạo BApps trên testnet công khai của Klaytn, Baobab. Klaytn cho phép các nhà phát triển xây dựng các BApps hướng vào người dùng, tập trung vào dịch vụ.

Klaytn tin tưởng vào một cộng đồng có nguồn mở, nơi các phản hồi tương tác giữa số đông có thể đẩy nhanh sự đổi mới trong ngành công nghiệp blockchain. Về vấn đề này, chúng tôi khuyến khích người tham gia tham gia cộng đồng nhà phát triển Github và Reddit / Facebook để tất cả các cá nhân có thể phát huy hết tiềm năng của mình bằng cách đặt câu hỏi liên quan đến phát triển và đưa ra phản hồi cho nhau.

Nhà tổ chức Klaytn
Nhà tổ chức Meetup Klaytn Hackathon tại TP HCM
Klaytn là một nền tảng blockchain tập trung vào dịch vụ cung cấp một môi trường phát triển dễ dàng và trải nghiệm người dùng cuối thân thiện. Nó được xây dựng dựa trên độ tin cậy vững chắc và sự ổn định đáng kể với sự phát triển dịch vụ đáng kể để áp dụng đại trà. Nền tảng cho phép các ứng dụng trong thế giới thực có quy mô lớn được sản xuất ngay lập tức để người dùng cuối của chúng tôi có thể sử dụng đầy đủ các dịch vụ mà không cần nhiều kiến ​​thức về blockchain hoặc tiền điện tử. Klaytn tìm cách cung cấp giá trị và tiềm năng thực sự của công nghệ blockchain cho mọi người.

Đặc biệt :

• Cuộc thi hackathon ảo kéo dài trong sáu tuần từ 12/04 tới 31/05
  • Cuộc thi mang đến cơ hội xây dựng ứng dụng blockchain trên mạng thử nghiệm công khai của Klaytn - Baobab
  • Rào cản địa lý sẽ không còn ảnh hưởng đến việc tiếp cận cũng như cơ hội tham gia của những cá nhân và cộng đồng có hứng thú với công nghệ blockchain.

Tại đây, các lập trình viên với ý tưởng sáng tạo về xây dựng ứng dụng blockchain có thể trực tiếp đăng ký thông qua trang web chính thức của Klaytn Hackathon tại www.klaytnhackathon.com.

Ngoài ra, tại các kênh khác trong cộng đồng Klaytn, bao gồm Reddit (https://www.reddit.com/r/klaytn/) và nhóm chính thức trên Facebook (https://www.facebook.com/groups/klaytndevelopers), thí sinh có thể chia sẻ ý tưởng và đặt vấn đề liên quan đến lập trình.

Các giám khảo bao gồm lập trình viên từ Klaytn, các quỹ đầu tư mạo hiểm trong lĩnh vực crypto, các vườn ươm tăng tốc khởi nghiệp cũng như các đối tác của Klaytn, sẽ chọn ra 4 đội thắng cuộc. Bên cạnh các phần thưởng hiện kim, các nhóm giành chiến thắng sẽ được nhận KLAY - token từ Klaytn. Đội về nhất và nhì sẽ lần lượt nhận được phần thưởng trị giá  $7,000 USD và $5,000 USD cùng với KLAY. Ngoài ra, các nhóm thắng cuộc còn có cơ hội được tham dự TXGX, diễn đàn công nghệ được tổ chức bởi Ground X vào tháng 7 tại Seoul (bao gồm chi phí vé máy bay và khách sạn). Bên cạnh các đội giành chiến thắng, các đội khác đã nộp bài thi cũng sẽ được nhận 150 KLAY cho mỗi đội. Danh sách các đội giành chiến thắng sẽ được công bố trên trang chủ chính thức của Klaytn Hackathon vào cuối tháng 6.

Trích lời ông Jason Han, Giám đốc Điều hành tại Ground X, người điều hành sự phát triển và vận hành của nền tảng Klaytn :  “Cuộc thi Klaytn Hackathon của chúng tôi được xây dựng với mục tiêu mang lại lợi ích cho các lập trình viên tạo nên ứng dụng blockchain giúp mở rộng hệ sinh thái Klaytn.” Ông còn chỉ ra rằng, “Chúng tôi rất muốn nhận được những góp ý chuyên môn xuyên suốt thời gian diễn ra cuộc thi, từ đó hoàn thiện nền tảng trước khi mạng Klaytn chính thức được ra mắt.”

Để tiếp nối sứ mệnh xây dựng cộng đồng, Klaytn dự kiến sẽ tổ chức chuỗi sự kiện tại nhiều thành phố khác nhau trong khu vực Đông Nam Á để giới thiệu mạng thử nghiệm công khai BaobabKlaytn Hackathon. Sự kiện đầu tiên sẽ diễn ra vào ngày 25/04 tại Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam (http://bit.ly/2VINWoH). Các sự kiện tiếp theo sẽ lần lượt được tổ chức tại Philippines và Thái Lan trong khoảng cuối tháng 4 và đầu tháng 5. Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ community@klaytn.com.

Liên hệ với chúng tôi: Community@klaytn.com

Để biết thêm thông tin, xin vui lòng truy cập:

Cách sử dụng Polygon trong DeFi và kiếm thêm MATIC trên nền tảng AAVE

Polygon là một khuôn khổ tạo ra các mạng blockchain được kết nối với nhau, trước đây có tên gọi là Matic Network. Polygon được hình thành nhằm giải quyết một số hạn chế của Ethereum như thông lượng thấp (15 tps) và trải nghiệm người dùng kém do các giao dịch chậm và tốn phí cao.

Các sidechains được khởi chạy trên Polygon có thể giao tiếp với nhau và với chuỗi chính Ethereum. Khả năng tương tác này nhằm mục đích tạo ra một hệ sinh thái dApp nhanh chóng, an toàn và hiệu quả với các trường hợp sử dụng mới dành cho người dùng.

Tại sao nên kết hợp sử dụng AAVE với Polygon?

Với Polygon, người dùng có thể thực hiện các giao dịch nhanh chóng và tiết kiệm chi phí. Mạng lưới của Polygon tận dụng tính bảo mật của mạng Ethereum và sử dụng Chainlink như một oracle về giá.

Chi phí chuyển đổi duy nhất phải chịu là những chi phí cần thiết để đưa tài sản từ chuỗi chính Ethereum sang Polygon, quá trình này sẽ diễn ra trong 2 lần chuyển đổi với mức phí là 30 đô la. Polygon đã công bố chi 40 triệu đô la nhằm khuyến khích người dùng sử dụng giải pháp của mình. Những ưu đãi này đến từ 1% nguồn cung MATIC, được phân phối cho những người cung cấp thêm thanh khoản trên AAVE.

null

Chính vì vậy, ngoài việc nhận được tiền lãi từ AAVE, người dùng cũng có thể “farming” token MATIC.

Cách chuyển sang Polygon

Điều kiện tiên quyết cơ bản để có thể sử dụng là cài đặt MetaMask trên trình duyệt với các tài sản mà người dùng có ý định staking vào AAVE. Ngoài ra, Polygon cũng sẽ hỗ trợ người dùng sử dụng ví phần cứng như Ledger hay Trezor.

Việc đầu tiên cần làm đó là thêm mạng Polygon vào MetaMask, cụ thể như sau:

- Mở MetaMask trong trình duyệt của bạn

- Nhấp vào mạng hiện tại “Ethereum Mainnet”

- Chọn tùy chọn “Custom RPC” ở cuối danh sách

- Nhập các thông số của mainnet Polygon

- Tên mạng lưới: Polygon Mainnet

- URL RPC mới: https://rpc-mainnet.maticvigil.com/

- ChainID : 137

- Ký hiệu : MATIC

- URL Block Explorer: https://explorer.matic.network

- Nhấp vào mục "Save".

Đến đây, MetaMask của bạn hiện đã có thể tương tác với sidechain của Polygon. Bất cứ khi nào bạn muốn vận hành một dApp trên Polygon, bạn chỉ cần thay đổi mạng lưới và tất nhiên bạn cũng sẽ cần thay đổi nó để quay lại Ethereum Mainnet.

Bước thứ hai cần làm đó là chuyển tài sản của bạn từ mạng chính Ethereum sang mạng chính Polygon thông qua một cầu nối. Ví dụ, bạn có thể sử dụng Zapper, một cổng DeFi cung cấp một số chức năng; sau đó truy cập vào trang zapper.fi/bridge và xác minh rằng bạn đang hoạt động trên “Ethereum mainnet” từ MetaMask.

Chọn token bạn muốn gửi trên mạng Polygon từ menu và token bạn muốn nhận trên Polygon (bạn thậm chí có thể hoán đổi token khi đang ở trang này). Một lời khuyên dành cho người dùng đó là chuyển DAI, USDT hoặc USDC để có thể nhận được một lượng nhỏ MATIC cần thiết cho các giao dịch đầu tiên.

Như bạn có thể thấy trên giao diện, người dùng cần thực hiện 2 bước ở giai đoạn này. Đầu tiên là phê duyệt việc sử dụng USDC cho MetaMask bằng nút “Approve” sau đó xác nhận giao dịch với MetaMask. Khi giao dịch đã được chấp thuận (hãy cẩn trọng, bởi bạn vẫn đang ở trên mạng Ethereum) bạn sẽ cần xác nhận việc chuyển tài sản sang Polygon qua mục “Confirm”.

Đây sẽ là giao dịch chuyển USDC của bạn từ Ethereum sang Polygon.

Chi phí giao dịch:

Xác nhận sử dụng: 0,0041916762 Ether ($ 10,19) với phí gas là 0,0000000846 Ether (84,6 Gwei)

Di chuyển USDC từ Ethereum sang Polygon: 0,007431192 Ether ($ 18,07) với phí gas là 0,000000087 Ether (87 Gwei)

Các giao dịch này có thể mất một khoảng thời gian để được chấp thuận. Việc giao dịch này được khuyến nghị thực hiện vào buổi sáng bởi đây là thời điểm có chi phí gas thấp nhất trong ngày.

Cách sử dụng Polygon

Chuyển tài sản sang Polygon được coi là một trong những công đoạn khó nhất và bạn đã thực hiện được! Xin chúc mừng! Hiện tại, bạn sẽ sở hữu USDC trên mạng Polygon. Có thể bạn đã biết, đơn vị tiền tệ tự nhiên của Polygon là MATIC, bạn sẽ cần phải thanh toán cho các giao dịch trên mạng lưới qua đơn vị này.

Tin tốt là bạn không phải mua MATIC trên một sàn giao dịch, sàn DEX hay AMM bởi Polygon đã xử lý hết các giai đoạn và cung cấp cho bạn một phần MATIC để sử dụng trong ví. Hãy truy cập trang web quickswap.exchange, thay đổi mạng MetaMask thành Polygon (bạn cũng có thể làm điều này bằng cách nhấp vào mục “Switch to Matic” - chuyển sang MATIC tại góc bên tay phải. Khi bạn đang ở trang Polygon Mainnet, một nút “CLAIM MATIC” sẽ xuất hiện ở góc trên cùng bên phải.

Việc này sẽ giúp bạn nhận được 0,001 MATIC, đủ để bao gồm một vài giao dịch hoán đổi và một lần staking. Điều kiện tiên quyết để nhận được airdrop này là phải có ít nhất một tài sản như USDC, USDT hoặc DAI trên ví.

Lời khuyên dành cho người dùng ở đây là nên mua ít nhất một vài MATIC bằng stablecoin mới nạp để có thể thanh toán cho các giao dịch trong tương lai đó hoặc có thể sử dụng quickswap.exchange trực tiếp để thực hiện việc hoán đổi.

Đầu tư vào AAVE với chi phí 0 đồng và "farming" MATIC

Bạn có thể truy cập vào trang app.aave.com và bắt đầu cung cấp tính thanh khoản cho các pool. Nếu MetaMask của bạn được cài đặt với Polygon AAVE sẽ hiển thị cho bạn giao diện có liên quan. Nhấp vào  mục “DEPOSIT” ở thanh menu trên cùng để thực hiện khoản tiền gửi đầu tiên.

Chọn những danh mục để gửi vào các pool bằng cách đánh giá lãi suất AAVE và phần thưởng MATIC bổ sung. Bạn sẽ có thể rút tiền lãi với một giao dịch một cách định kỳ.

Để trả lại tài sản cho mạng chính Ethereum, bạn có thể sử dụng cầu nối MATIC tại wallet.matic.network/bridge .

Các dự án khác bạn có thể tham khảo và tìm hiểu thêm trên Polygon:

Polymarket, một thị trường dự đoán (như Augur)

Aavegotchi, một nền tảng game NFT dựa trên DeFi

Trò chơi Decentral, một loạt sòng bạc trong metaverse Decentraland

SportX, cá cược thể thao

Easyfi, một nhánh của Compound cung cấp một số sản phẩm dựa trên DeFi

Neon District, nền tảng game cyberpunk

Cryptorefill, một ứng dụng cho phép người dùng mua thẻ quà tặng bằng tiền điện tử, gần đây cũng đã gia nhập hàng ngũ các dự án áp dụng Polygon. Một số dự án DeFi và NFT cũng đang tham gia hệ sinh thái Polygon.

Kết luận

Khi bạn đã trải nghiệm “cầu nối” với Polygon, mọi việc sẽ trở nên dễ dàng hơn; việc tương tác với DeFi và các dApp khác nhau cuối cùng cũng sẽ trở nên thú vị hơn rất nhiều. Cần chần chừ gì nữa? Hãy cùng trải nghiệm ngay thôi nào! Nếu có bất cứ thắc mắc nào khi sử dụng nền tảng Aave, vui lòng tham gia thảo luận tại đây: https://t.me/Aavesomevietnam

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com