Thông cáo báo chí Klaytn Hackathon Meetup

Đăng bởi: admin  - 18/04/2019 - 7513 lượt xem

Chính Thức Khởi Động Klaytn Hackathon - Sân Chơi dành cho Cộng đồng Lập trình viên

Ngày: 25 tháng 4 năm 2019

Thời gian: 6:00 tối - 9:00 tối

Địa điểm: Dreamplex 195 (195 Điện Biên Phủ)

TẠI SAO NÊN THAM GIA ?
Ground X, công ty con trực thuộc Kakao - tập đoàn mạng lớn nhất Hàn Quốc, đăng cai tổ chức cuộc thi Klaytn Hackathon đầu tiên dành cho lập trình viên trên toàn thế giới, diễn ra từ 12/04 tới 31/05

Ground X chính thức phát hành testnet công khai, Baobab. Tại Meetup, chúng tôi sẽ chia sẻ tầm nhìn và công nghệ của Klaytn và giới thiệu Baobab cùng với một số sản phẩm của chúng tôi. Chúng tôi cũng có kế hoạch chia sẻ thêm thông tin về Klaytn Hackathon, một cuộc thi trực tuyến nơi các nhà phát triển có thể tham gia và xây dựng Ứng dụng Blockchain (BApp) trên Baobab. Những người chơi  hiện đang tham gia vào công nghệ blockchain hoặc những người quan tâm đến bất kỳ ngành nào có liên quan đều được chào đón tham dự.

Tại sao Klaytn Hackathon?

Hãy mở khóa bàn phím của bạn và đi hack.

- Người điều hành: Nicole Nguyễn, Trưởng nhóm đánh giá Blockchain châu Á (ABR)

- Panels: Jerome, Giám đốc của Ground X Bobby Liu, Founder Topica Foundation Accelerator James Vương,  phó chủ tịch của IDG Ventrues / cựu CEO của Webtretho (Được mua lại bởi LINE Nhật Bản) / CEO của Realstake.io

Klaytn Hackathon là một cuộc thi hackathon trực tuyến, được thiết kế để tiếp cận tất cả các nhà phát triển trên toàn thế giới để tham gia sự kiện này. Đây là cuộc thi hackchain blockchain đầu tiên của Klaytn, nơi các nhà phát triển có thể tạo BApps trên testnet công khai của Klaytn, Baobab. Klaytn cho phép các nhà phát triển xây dựng các BApps hướng vào người dùng, tập trung vào dịch vụ.

Klaytn tin tưởng vào một cộng đồng có nguồn mở, nơi các phản hồi tương tác giữa số đông có thể đẩy nhanh sự đổi mới trong ngành công nghiệp blockchain. Về vấn đề này, chúng tôi khuyến khích người tham gia tham gia cộng đồng nhà phát triển Github và Reddit / Facebook để tất cả các cá nhân có thể phát huy hết tiềm năng của mình bằng cách đặt câu hỏi liên quan đến phát triển và đưa ra phản hồi cho nhau.

Nhà tổ chức Klaytn
Nhà tổ chức Meetup Klaytn Hackathon tại TP HCM
Klaytn là một nền tảng blockchain tập trung vào dịch vụ cung cấp một môi trường phát triển dễ dàng và trải nghiệm người dùng cuối thân thiện. Nó được xây dựng dựa trên độ tin cậy vững chắc và sự ổn định đáng kể với sự phát triển dịch vụ đáng kể để áp dụng đại trà. Nền tảng cho phép các ứng dụng trong thế giới thực có quy mô lớn được sản xuất ngay lập tức để người dùng cuối của chúng tôi có thể sử dụng đầy đủ các dịch vụ mà không cần nhiều kiến ​​thức về blockchain hoặc tiền điện tử. Klaytn tìm cách cung cấp giá trị và tiềm năng thực sự của công nghệ blockchain cho mọi người.

Đặc biệt :

• Cuộc thi hackathon ảo kéo dài trong sáu tuần từ 12/04 tới 31/05
  • Cuộc thi mang đến cơ hội xây dựng ứng dụng blockchain trên mạng thử nghiệm công khai của Klaytn - Baobab
  • Rào cản địa lý sẽ không còn ảnh hưởng đến việc tiếp cận cũng như cơ hội tham gia của những cá nhân và cộng đồng có hứng thú với công nghệ blockchain.

Tại đây, các lập trình viên với ý tưởng sáng tạo về xây dựng ứng dụng blockchain có thể trực tiếp đăng ký thông qua trang web chính thức của Klaytn Hackathon tại www.klaytnhackathon.com.

Ngoài ra, tại các kênh khác trong cộng đồng Klaytn, bao gồm Reddit (https://www.reddit.com/r/klaytn/) và nhóm chính thức trên Facebook (https://www.facebook.com/groups/klaytndevelopers), thí sinh có thể chia sẻ ý tưởng và đặt vấn đề liên quan đến lập trình.

Các giám khảo bao gồm lập trình viên từ Klaytn, các quỹ đầu tư mạo hiểm trong lĩnh vực crypto, các vườn ươm tăng tốc khởi nghiệp cũng như các đối tác của Klaytn, sẽ chọn ra 4 đội thắng cuộc. Bên cạnh các phần thưởng hiện kim, các nhóm giành chiến thắng sẽ được nhận KLAY - token từ Klaytn. Đội về nhất và nhì sẽ lần lượt nhận được phần thưởng trị giá  $7,000 USD và $5,000 USD cùng với KLAY. Ngoài ra, các nhóm thắng cuộc còn có cơ hội được tham dự TXGX, diễn đàn công nghệ được tổ chức bởi Ground X vào tháng 7 tại Seoul (bao gồm chi phí vé máy bay và khách sạn). Bên cạnh các đội giành chiến thắng, các đội khác đã nộp bài thi cũng sẽ được nhận 150 KLAY cho mỗi đội. Danh sách các đội giành chiến thắng sẽ được công bố trên trang chủ chính thức của Klaytn Hackathon vào cuối tháng 6.

Trích lời ông Jason Han, Giám đốc Điều hành tại Ground X, người điều hành sự phát triển và vận hành của nền tảng Klaytn :  “Cuộc thi Klaytn Hackathon của chúng tôi được xây dựng với mục tiêu mang lại lợi ích cho các lập trình viên tạo nên ứng dụng blockchain giúp mở rộng hệ sinh thái Klaytn.” Ông còn chỉ ra rằng, “Chúng tôi rất muốn nhận được những góp ý chuyên môn xuyên suốt thời gian diễn ra cuộc thi, từ đó hoàn thiện nền tảng trước khi mạng Klaytn chính thức được ra mắt.”

Để tiếp nối sứ mệnh xây dựng cộng đồng, Klaytn dự kiến sẽ tổ chức chuỗi sự kiện tại nhiều thành phố khác nhau trong khu vực Đông Nam Á để giới thiệu mạng thử nghiệm công khai BaobabKlaytn Hackathon. Sự kiện đầu tiên sẽ diễn ra vào ngày 25/04 tại Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam (http://bit.ly/2VINWoH). Các sự kiện tiếp theo sẽ lần lượt được tổ chức tại Philippines và Thái Lan trong khoảng cuối tháng 4 và đầu tháng 5. Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ community@klaytn.com.

Liên hệ với chúng tôi: Community@klaytn.com

Để biết thêm thông tin, xin vui lòng truy cập:

Flow Blockchain là gì? Tại sao Flow sẽ thúc đẩy làn sóng NFT trong tương lai?

Như chúng ta đã biết, ứng dụng phi tập trung CryptoKitties đã trở thành một trong những Dapp dẫn đầu về việc mang NFT (các token không thể thay thế) – đại diện là các chú mèo điện tử.

Tuy nhiên, khi đang đạt đến đỉnh cao thu hút người dùng và hàng nghìn giao dịch mỗi ngày, mạng ETH tại thời điểm đó đã bị tắc nghẽn, đẩy phí giao dịch lên mức cao nhất mọi thời đại, và việc giao dịch trở nên vô cùng chậm và có thể bị trì hoãn đến vài ngày. Đó là lý do ứng dụng phi tập trung CryptoKitties dần đi vào quên lãng và mất đi danh tiếng suốt những năm 2018, 2019 và đầu 2020.

Đối mặt trước vấn đề đó, nhiều blockchain mới cũng được sinh ra nhằm giải quyết các hạn chế trên, nhưng dường như, các giải pháp ấy đều khá phức tạp, chỉ có thể áp dụng cho các lập trình viên, và người dùng thông thường thì không thể sử dụng được.

Nhìn nhận những vấn đề cấp bách trên, đội ngũ đứng đằng sau ứng dụng CryptoKitties – Dapper Labs đã phát triển một blockchain mới có tên gọi là Flow Blockchain. Blockchain nền tảng Flow được thiết kế để mang các tài sản số và ứng dụng phi tập trung đến gần hơn với mọi người, do đó, blockchain sở hữu các đặc điểm nổi bật như khả năng mở rộng, tốc độ và bảo độ bảo mật tốt, những đặc điểm mà các blockchain hiện nay đang cố gắng cải thiện hoặc xây dựng. Mạng lưới được thừa hưởng một lượng lớn người dùng nhờ mạng lưới quan hệ từ Dapper Labs như NBA, Warner Music Group, Dr. Seuss, Ubisoft và UFC.

Cũng không có gì ngạc nhiên khi nhiều thương hiệu đứng đầu trên toàn cầu chọn làm việc với các nhà phát triển của blockchain Flow do đội ngũ đã có những kết quả đáng nể trong qua trình đưa người dùng trải nghiệm các ứng dụng blockchain. Đội ngũ Flow bao gồm nhiều kĩ sư kinh nghiệm làm việc nhiều năm để phát triển kiến trúc blockchain hoàn toàn mới giúp thay đổi các nền tảng hiện tại. Flow đã thu hút lên đến 40 triệu đô la từ các nhà đầu tư danh tiếng bao gồm Andreessen Horowitz, Union Square Ventures, Venrock, Google Ventures và Samsung.

Mạng lưới Flow thiết kế một cơ chế phân bổ token gốc hoàn toàn mới, trong đó token Flow sẽ giúp người dùng tham gia vào mạng lưới và có cơ hội nhận nhiều giải thưởng từ việc này. Nhu cầu cần có token Flow sẽ trực tiếp tăng cao khi ngày càng có nhiều hoạt động trên nền tảng cũng như token trên thị trường thứ cấp. Do vậy, dự án Flow mở bán token cộng đồng có tên là Flow qua Coinlist tại đây

Giải pháp mang tính toàn cầu

Thành công đáng khen ngợi từ ứng dụng CryptoKitties đã minh chứng một tương lai tươi sáng của NFT và các ứng dụng trò chơi crypto. Rất nhiều người tin rằng, NFT và DeFi sẽ tạo nên làn sóng mới cho việc ứng dụng rộng rãi tiền điện tử vào trong cuộc sống. Tuy nhiên chúng ta cần một giải pháp để giúp nâng cao khả năng mở rộng, giúp trò chơi đến được với mọi người. Nhưng thông tin trên, việc bùng nổ người dùng của các ứng dụng phi tập trung và NFT là không khả thi xét trên tình trạng của blockchain Ethereum hiện nay. Do vậy, để ứng dụng này tiếp cận được nhiều người hơn nữa, một cơ sở hạ tầng blockchain mới cần được xây dựng để vượt qua các hạn chế đó.

Với việc tiếp cận vào các nhà phát triển, Flow giúp họ xây dựng các ứng dụng và giao thức mới an toàn, nhanh và hiệu quả hơn. Flow cũng sẽ có nhiều đặc tính mới giúp giải quyết tính phức tạp của hệ thống phi tập trung, cho phép nhiều nhà phát triển ứng dụng phi tập trung có thể dùng blockchain của Flow phục vụ nhu cầu của họ và mở ra một kỉ nguyên số số hoá mới chưa từng có.

Các thông tin chi tiết:

Website: https://www.onflow.org