Thông cáo báo chí sự kiện East Asia Blockchain Summit

Đăng bởi: admin  - 13/06/2019 - 1048 lượt xem

Thông cáo báo chí sự kiện East Asia Blockchain Summit

Hội nghị thượng đỉnh blockchain quy tụ các dự án hàng đầu trên thế giới sắp diễn ra tại Việt Nam

Hội nghị thượng đỉnh blockchain Đông Á quy tụ những dự án trong lĩnh vực công nghệ chuỗi khối lớn nhất trên thế giới, cùng sự tham gia các bộ, ban, ngành chính phủ và các doanh nghiệp lớn đang nghiên cứu và ứng dụng công nghệ đột phá này. Hội nghị hướng tới quá trình phổ dụng công nghệ chuỗi khối rộng rãi trong mọi mặt của cuộc sống.

East Asia Blockchain Summit (Hội nghị thượng đỉnh blockchain Đông Á) sẽ diễn ra lúc 14:30 ngày 15 tháng 6 tới đây tại Khách sạn Pullman Saigon Centre, quận 1, thành phố Hồ Chí Minh. Sự kiện do KardiaChain, dự án tiên phong trên thế giới về công nghệ blockchain đa kết nối tổ chức. Hội nghị có sự tham gia của các nhà sáng lập, nhà điều hành của các dự án blockchain hàng đầu như Contentos, Blockcloud, TOP Network, QTUM với tổng giá trị vốn hóa lên tới 831 triệu USD. Cùng với đó, hội nghị nhận được sự tham gia của đại diện Bộ Khoa học và Công nghệ, đại diện Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF), và đại diện các doanh nghiệp như Mobifone Global, Việt Hải, …và một trong những quỹ đầu tư Start-up blockchain lớn nhất châu Á Block Crafters Capital.

Dự kiến, tại sự kiện, các cuộc đối thoại tập trung vào độ phổ dụng của công nghệ chuỗi khối sẽ được diễn ra. Theo đại diện của ban tổ chức, các khách mời sẽ đưa ra những ý kiến, quan điểm và thảo luận về hai đề tài chính đó là Quá trình ứng dụng hiện nay của công nghệ blockchain trong hoạt động của sở, bộ ban ngành và các doanh nghiệp tư nhân; thứ hai là Những tác động trực tiếp của công nghệ blockchain tới cuộc sống của con người hiện nay

Theo các chuyên gia, Việt Nam là một trong những nước có tiềm năng nhất trên thế giới cho sự phát triển của công nghệ blockchain. Đặc biệt là nhờ những chính sách hỗ trợ, đầu tư từ chính phủ dành cho các hoạt động nghiên cứu và ứng dụng công nghê mới nhằm nâng cao hiệu suất công việc của các sở ban ngành, cũng như sự nắm bắt nhanh nhạy của các doanh nghiệp tư nhân mong muốn gia tăng khả năng cạnh tranh thông qua ứng dụng công nghệ đột phá.

Theo ông Michael Parks, giám đốc Marketing của tổ chức hỗ trợ khởi nghiệp Block Crafters, Block Crafters đang tập trung nguồn lực vào đầu tư, phát triển và mở rộng sự hiện diện của mình tại Việt Nam vì những lợi thế rõ ràng về các dự án blockchain tiềm năng, số lượng người đam mê công nghệ lớn, các nhà phát triển phần mềm tài năng cùng sự cởi mở của các cơ quan, doanh nghiệp. Ông cho biết, KardiaChain là một trong những dự án blockchain hàng đầu tại Việt Nam và trong khu vực, với ứng dụng thực tiễn trong xây dựng Thành phố Thông minh và trong các giải pháp dành cho doanh nghiệp. Ông hy vọng mối quan hệ đối tác với KardiaChain sẽ giúp hai bên mở rộng tầm ảnh hưởng tại các thị trường Hàn Quốc, Singapore và Việt Nam là điểm mạnh của mỗi bên và cùng nhau đóng góp vào sự phát triển của công nghệ blockchain trên toàn thế giới.

Hội nghị thượng đỉnh blockchain Đông Á (East Asia blockchain summit) một lần nữa cho thấy sự phát triển vượt bậc của công nghệ chuỗi khối tại Việt Nam và khẳng định vị thế của những dự án blockchain có sự tham gia của các chuyên gia công nghệ, tài chính người Việt, trên bản đồ công nghệ của thế giới.

Chương trình dự kiến: (Sử dụng trong công tác chuẩn bị - thông tin chưa được công bố rộng rãi)

14:30 – 15:00 Check-in và Đón Khách

15:00 – 15:20:Mở màn và Phát biểu từ Đại diện Bộ Khoa Học và Công Nghệ

15:20 – 16:00:Phát biểu của đại diện KardiaChain, Lễ ký thỏa thuận hợp tác chiến lược và Tọa Đàm 1

16:00 - 16:20: Tiệc Trà và Networking

16:20 - 17:20: Lễ ký thỏa thuận hợp tác chiến lược và Tọa Đàm 2

17:20 - 17:30: Bế Mạc

Hiện có hơn 5.000 ATM Bitcoin trên toàn thế giới

Tổng số máy bitcoin ATM (BTM) trên toàn thế giới lần đầu tiên đạt 5.000 chiếc, kênh quản lý thông tin CoinATMRadar xác nhận vào ngày 24 tháng 6.

Theo thống kê mới nhất, hiện có 5,006 BTM độc lập ở khoảng 90 quốc gia, nơi người dùng tiền điện tử có thể mua hoặc bán bitcoin (BTC). Một số máy cung cấp cả hai dịch vụ cùng một lúc.

Sự tăng trưởng trong lĩnh vực BTM đối với Hoa Kỳ luôn dẫn đầu xu hướng khi ngày càng có nhiều địa điểm và hình thức xuất hiện.

Tháng Sáu đã thấy tổng cộng 150 chiếc được cài đặt, khoảng 6 cây mỗi ngày. General Bytes gần đây đã vượt qua Genesis Coin với tư cách là nhà sản xuất có số lượng BTM lớn nhất được cài đặt.

Như Cointelegraph đã báo cáo, vào năm 2019, đây không chỉ là mô hình BTM cổ điển đang mở rộng, mà còn là các phương thức mua sắm BTC khác. Một thỏa thuận hồi đầu năm liên quan đến nhà điều hành kiosk Coinstar đã mang chức năng bitcoin đến hơn 2.200 địa điểm của Hoa Kỳ.

Hoa Kỳ hiện có hơn một nửa số BTM thế giới với 3.229 cây, với kế hoạch thí điểm mới trong tháng này, nước này sẽ mang máy đến các cửa hàng tiện lợi Circle K ở Arizona và Nevada.

“Chúng tôi rất vui mừng được hợp tác với một tổ chức có tiếng như Circle K”, ông Marc Marc Grens, chủ tịch và đồng sáng lập của nhà cung cấp tiền điện tử DigitalMint cho biết trong một thông cáo báo chí phát hành ngày 20 tháng 6.

Sự hợp tác này mở ra cơ hội mở rộng với quy mô lớn cho việc tiếp cận Bitcoin vào các thị trường mới trên toàn cầu”.

Tăng sự cạnh tranh trong thị trường BTM có khả năng giảm phí cho người dùng, điều này có ý nghĩa đáng kể hơn so với các hình thức mua sắm & thanh toán trực tuyến.

Các lựa chọn trực tiếp khác, chẳng hạn như mua voucher cũng đang trở nên phổ biến với người dùng với việc tránh các yêu cầu cung cấp danh tính rắc rối.

Nguồn: Cointelegraph