Thông cáo báo chí sự kiện East Asia Blockchain Summit

Đăng bởi: admin  - 13/06/2019 - 1485 lượt xem

Thông cáo báo chí sự kiện East Asia Blockchain Summit

Hội nghị thượng đỉnh blockchain quy tụ các dự án hàng đầu trên thế giới sắp diễn ra tại Việt Nam

Hội nghị thượng đỉnh blockchain Đông Á quy tụ những dự án trong lĩnh vực công nghệ chuỗi khối lớn nhất trên thế giới, cùng sự tham gia các bộ, ban, ngành chính phủ và các doanh nghiệp lớn đang nghiên cứu và ứng dụng công nghệ đột phá này. Hội nghị hướng tới quá trình phổ dụng công nghệ chuỗi khối rộng rãi trong mọi mặt của cuộc sống.

East Asia Blockchain Summit (Hội nghị thượng đỉnh blockchain Đông Á) sẽ diễn ra lúc 14:30 ngày 15 tháng 6 tới đây tại Khách sạn Pullman Saigon Centre, quận 1, thành phố Hồ Chí Minh. Sự kiện do KardiaChain, dự án tiên phong trên thế giới về công nghệ blockchain đa kết nối tổ chức. Hội nghị có sự tham gia của các nhà sáng lập, nhà điều hành của các dự án blockchain hàng đầu như Contentos, Blockcloud, TOP Network, QTUM với tổng giá trị vốn hóa lên tới 831 triệu USD. Cùng với đó, hội nghị nhận được sự tham gia của đại diện Bộ Khoa học và Công nghệ, đại diện Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF), và đại diện các doanh nghiệp như Mobifone Global, Việt Hải, …và một trong những quỹ đầu tư Start-up blockchain lớn nhất châu Á Block Crafters Capital.

Dự kiến, tại sự kiện, các cuộc đối thoại tập trung vào độ phổ dụng của công nghệ chuỗi khối sẽ được diễn ra. Theo đại diện của ban tổ chức, các khách mời sẽ đưa ra những ý kiến, quan điểm và thảo luận về hai đề tài chính đó là Quá trình ứng dụng hiện nay của công nghệ blockchain trong hoạt động của sở, bộ ban ngành và các doanh nghiệp tư nhân; thứ hai là Những tác động trực tiếp của công nghệ blockchain tới cuộc sống của con người hiện nay

Theo các chuyên gia, Việt Nam là một trong những nước có tiềm năng nhất trên thế giới cho sự phát triển của công nghệ blockchain. Đặc biệt là nhờ những chính sách hỗ trợ, đầu tư từ chính phủ dành cho các hoạt động nghiên cứu và ứng dụng công nghê mới nhằm nâng cao hiệu suất công việc của các sở ban ngành, cũng như sự nắm bắt nhanh nhạy của các doanh nghiệp tư nhân mong muốn gia tăng khả năng cạnh tranh thông qua ứng dụng công nghệ đột phá.

Theo ông Michael Parks, giám đốc Marketing của tổ chức hỗ trợ khởi nghiệp Block Crafters, Block Crafters đang tập trung nguồn lực vào đầu tư, phát triển và mở rộng sự hiện diện của mình tại Việt Nam vì những lợi thế rõ ràng về các dự án blockchain tiềm năng, số lượng người đam mê công nghệ lớn, các nhà phát triển phần mềm tài năng cùng sự cởi mở của các cơ quan, doanh nghiệp. Ông cho biết, KardiaChain là một trong những dự án blockchain hàng đầu tại Việt Nam và trong khu vực, với ứng dụng thực tiễn trong xây dựng Thành phố Thông minh và trong các giải pháp dành cho doanh nghiệp. Ông hy vọng mối quan hệ đối tác với KardiaChain sẽ giúp hai bên mở rộng tầm ảnh hưởng tại các thị trường Hàn Quốc, Singapore và Việt Nam là điểm mạnh của mỗi bên và cùng nhau đóng góp vào sự phát triển của công nghệ blockchain trên toàn thế giới.

Hội nghị thượng đỉnh blockchain Đông Á (East Asia blockchain summit) một lần nữa cho thấy sự phát triển vượt bậc của công nghệ chuỗi khối tại Việt Nam và khẳng định vị thế của những dự án blockchain có sự tham gia của các chuyên gia công nghệ, tài chính người Việt, trên bản đồ công nghệ của thế giới.

Chương trình dự kiến: (Sử dụng trong công tác chuẩn bị - thông tin chưa được công bố rộng rãi)

14:30 – 15:00 Check-in và Đón Khách

15:00 – 15:20:Mở màn và Phát biểu từ Đại diện Bộ Khoa Học và Công Nghệ

15:20 – 16:00:Phát biểu của đại diện KardiaChain, Lễ ký thỏa thuận hợp tác chiến lược và Tọa Đàm 1

16:00 - 16:20: Tiệc Trà và Networking

16:20 - 17:20: Lễ ký thỏa thuận hợp tác chiến lược và Tọa Đàm 2

17:20 - 17:30: Bế Mạc

[Tin tức 14/12] 75% các công ty IoT muốn bổ sung thêm Blockchain

75% các công ty IoT muốn bổ sung thêm Blockchain

Mặc dù vẫn còn một vài trường hợp sử dụng blockchain quy mô lớn, ngành công nghiệp Internet of Things (IoT) hóa ra lại là một điểm nhấn cho việc áp dụng các công nghệ tương tự.

Trong một cuộc khảo sát, ông Manilaah Litan, một nhà phân tích ngành công nghiệp CNTT tại Gartner cho biết rằng 75% người áp dụng công nghệ IoT ở Mỹ đã chấp nhận blockchain hoặc đang có kế hoạch áp dụng nó vào cuối năm 2020 trong số hơn 500 các công ty.

Các công nghệ blockchain có thể tạo ra một môi trường đáng tin cậy để truyền dữ liệu giữa các mạng hoặc thiết bị ảo đồng thời tăng hiệu quả của các giao dịch đó.

Theo Litan, trong số 75% người chấp nhận blockchain, 86% đang triển khai cả IoT và blockchain trong các dự án khác nhau.

Các công ty IoT nhằm mục đích tích hợp các thiết bị điện toán với các máy móc kỹ thuật số và cơ học để tránh sự tương tác giữa người với người hoặc giữa người với máy tính.

Ví dụ, Apple Watch và Amazon Alexa đang sử dụng các công nghệ này trong hàng tiêu dùng. Các công nghệ cũng có thể được sử dụng trong các lĩnh vực y tế, công nghiệp và quân sự.

Litan cảnh báo rằng việc triển khai chuỗi khối liên quan đến thay đổi giao thức có thể gây khó khăn cho các thiết bị IoT do tính biến động tương đối cao của nó.

Nền tảng VeChain đã bị hack với giá 6,5 triệu đô la trong vụ trộm token VET

Nền tảng blockchain doanh nghiệp VeChain đã bị hack, mất 1,1 tỷ token VET trị giá ước tính 6,53 triệu đô la, công ty công bố hôm thứ sáu.

Ví tiền mua lại VeChain Foundation có trụ sở tại Singapore đã bị xâm nhập bởi một tin tặc vào lúc 12:27 UTC vào thứ sáu, với số tiền được rút về một địa chỉ riêng. Công ty cho biết họ đã gắn thẻ và theo dõi các quỹ và đang hợp tác với công ty an ninh mạng Hacken để cô lập dòng token cho các sàn giao dịch khác nhau.

Các quỹ bị tấn công chiếm hơn 1 phần trăm của VET, có nguồn cung cố định là 86,7 tỷ token. VeChain cho rằng việc hack là lỗi của con người trong nền tảng, từ đó đã sửa lỗi và các giao thức.

Ra mắt vào tháng 6 năm 2018, VeChain đóng vai trò là công cụ chuỗi cung ứng cho các nhà sản xuất ô tô như BMW và Renault. Gần đây nhất, hãng đã nghĩ ra một cách để chứng minh tính xác thực trong thị trường rượu vang Thượng Hải thông qua một nền tảng truy xuất nguồn gốc.

Libra cập nhật sách trắng, xóa cổ tức cho hiệp hội Libra

Theo một bài báo ngày 10 tháng 12 được viết bởi giáo sư luật của Đại học Georgetown, Chris Brummer. Bên cạnh những sửa đổi dự kiến ​​phản ánh các thành viên hiệp hội Libra sửa đổi, thay đổi lớn nhất là loại bỏ cổ tức phải trả cho những nhà đầu tư sớm này.

null

Thay đổi sử dụng lãi trên tài sản dự trữ

Mặc dù sách trắng Libra ban đầu đã chỉ ra rằng tiền lãi của tài sản dự trữ sẽ được sử dụng để trang trải chi phí hệ thống, giữ phí giao dịch ở mức thấp, tăng trưởng hỗ trợ và trả cổ tức cho các nhà đầu tư sớm, ví dụ như các thành viên Hiệp hội đã đề cập đến cổ tức đã xóa.

Lợi ích của tài sản dự trữ sẽ được sử dụng để trang trải chi phí của hệ thống, đảm bảo phí giao dịch thấp, hỗ trợ tăng trưởng và áp dụng hơn nữa.

Xóa bỏ cổ tức làm giảm xung đột lợi ích tiềm năng

Vấn đề với việc chia cổ tức có khả năng là lý do cho sự thay đổi. Nó tạo ra xung đột lợi ích tiềm năng giữa các thành viên Hiệp hội Libra và người dùng cuối của loại tiền này.

Để khuyến khích sự hấp thu của Libra, tài sản dự trữ mà họ được hỗ trợ phải thật sự ổn định. Tuy nhiên, nếu cổ tức được trả từ lãi cho các tài sản này, điều này mang lại động lực để nạp dự trữ với các tài sản có rủi ro cao hơn.

Điều này sẽ làm giảm sự tin tưởng của Libra, bởi vì các stablecoin có thể làm mất giá trị của chúng.

Tránh xây dựng thương hiệu như chứng khoán

Hai nhà lập pháp ở Hoa Kỳ muốn Libra và các stablecoin được quản lý khác được định nghĩa là chứng khoán. Tuy nhiên, Brummer tin rằng đây là một kết quả không thể xảy ra, do bản chất của stablecoin là không tăng giá trị.

Ngân hàng trung ương của Thụy Điển hợp tác với công ty Accenture để ra mắt E-krona

Ngân hàng trung ương Thụy Điển đang lên kế hoạch tạo ra một nền tảng thí điểm cho một loại tiền kỹ thuật số được gọi là e-krona.

Trong khi Thụy Sĩ có lập trường tiêu cực đối với đồng tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC), với việc chính phủ tuyên bố rằng nó có thể gây hại nhiều hơn là có lợi.

Riksbank hợp tác với công ty dịch vụ chuyên nghiệp Ailen

Riksbank, ngân hàng trung ương Thụy Điển, cho biết họ sẽ hợp tác với công ty dịch vụ chuyên nghiệp Ailen Accdvisor để tạo ra một nền tảng thử nghiệm cho một loại tiền kỹ thuật số được đặt tên là e-krona.

Bằng cách khởi xướng động thái này, Riksbank nhằm mục đích nâng cao kiến ​​thức về tiềm năng của đồng tiền kỹ thuật số như ngân hàng đã báo cáo.

Riksbank dường như đã quan sát chặt chẽ các vấn đề xung quanh các loại tiền kỹ thuật số cho đến nay. Vào giữa tháng 10, người đứng đầu Thụy Điển Riksbank đã coi dự án Facebook của Libra stablecoin là một sự kiện xúc tác cực kỳ quan trọng.

Tin tức đi ngược lại bối cảnh của Thụy Sĩ, quê hương của Hiệp hội Thung lũng Crypto, đột ngột đóng cửa ý tưởng phát hành đồng franc Thụy Sĩ kỹ thuật số vào đầu ngày hôm nay. Hội đồng Liên bang đã kết luận rằng một CBDC không thể đáp ứng kỳ vọng về hiệu quả thanh toán, chính sách tiền tệ hiệu quả và hệ thống tài chính ổn định hơn.

Tài sản chương trình ponzi bitcoin bị đóng băng

Một tòa án Hoa Kỳ đã cấp cho các cơ quan quản lý một lệnh cấm sơ bộ chống lại chương trình Ponzi bị cáo buộc là Bitcoin (BTC) được cho là lừa đảo các nhà đầu tư 11 triệu đô la.

null

Trong một hồ sơ gửi lên tòa án quận Hoa Kỳ tại Nevada ngày 6 tháng 12, thẩm phán Jennifer A. Dorsey phán quyết ủng hộ ủy ban giao dịch hàng hóa tương lai (CFTC) và chống lại hội Xã hội cùng với nhà điều hành của nó, David Saffron.

CFTC thắng lệnh chống lại hiệp hội CIrcle

Circle will now see its assets frozen, and the CFTC will be able to inspect its financial records prior to any further legal action.

Bây giờ Circle sẽ thấy tài sản của mình bị đóng băng và CFTC sẽ có thể kiểm tra hồ sơ tài chính của mình trước bất kỳ hành động pháp lý nào khác.

CFTC ban đầu đã tính phí Circle Society và Saffron vào cuối tháng 9, sau khi các nhà đầu tư phàn nàn rằng họ đã gian lận duy trì việc cung cấp tùy chọn nhị phân Bitcoin trị giá 11 triệu đô la. Vào thời điểm đó, cơ quan quản lý đã ví các hoạt động của công ty với một kế hoạch Ponzi.

Theo đơn khiếu nại, các bị cáo đã lừa đảo lấy tiền của ít nhất mười bốn thành viên của công chúng để tham gia vào một đội nhóm do Circle Society điều hành, một thực thể Saffron tạo ra và sử dụng để lừa đảo bằng cách tuyên bố sai về chuyên môn giao dịch và bảo lãnh của Saffron.

Hoa Kỳ đi sau bán hàng tiền điện tử

Các sự kiện nhấn mạnh đường dây ngày càng dai dẳng của cả CFTC và cơ quan quản lý tài chính đồng nghiệp của nó. Hành động thực thi tiếp tục tác động đến cả các công ty hợp pháp, với các cơ quan quản lý đặc biệt chú ý đến các hoạt động liên quan đến việc bán token thông qua các dịch vụ tiền xu ban đầu hoặc ICO. Chúng bao gồm công ty Canada Kik, gần như đóng cửa sau một cuộc chiến pháp lý kéo dài với SEC về việc bán hàng năm 2017.

Theo: BigcoinVietnam tổng hợp

Thảo luận thêm tại :