[Thông cáo báo chí] ZV Chain Node Viet Nam Summit

Đăng bởi: admin  - 06/08/2019 - 2271 lượt xem

Chủ nhật, ngày 11/8 tới đây, ZVChain Node Vietnam Summit sẽ được tổ chức tại thành phố Hà Nội. Sự kiện ZVChain DeFi Summit là một VIP MEETUP có một không hai dành riêng cho các leaders, dự án blockchain, sàn giao dịch, nhà đầu tư hàng đầu tại Hà Nội.

Thời gian: 19h – 21h, chủ nhật, ngày 11/8/2019

Địa điểm: Hà Nội

Đơn vị tổ chức:  Bigcoin Capital, Bigcoinvietnam

Nhà tài trợ: ZVChain

Nội dụng: Sự kiện về chủ đề ZVChain DeFi Blockchain – một chuỗi khối kết nối tất cả các dịch vụ tài chính với các chương trình node của ZVChain. ZVChain DeFi Blockchain sẽ là cầu nối giữa tài chính truyền thống với các dịch vụ tài chính phân cấp, cung cấp cho các doanh nghiệp dịch vụ và ứng dụng tài chính toàn diện nhất trên Blockchain.

Thông tin dự án:

ZVChain mang sứ mệnh định hình lại tương lai của hệ sinh thái tài chính với các đối tác Node, doanh nghiệp và tổ chức tài chính.

Đội ngũ của ZVChain đến từ các công ty công nghệ hàng đầu khắp thế giới, tập trung vào các lĩnh vực như: hệ thống phân cấp, hệ thống đồng thời và hiệu năng cao, mạng lưới P2P, mật mã học, học máy, học sâu, thiết bị vân tay, …

Hiện tại, ZVChain đã và đang hợp tác với rất nhiều quốc gia và khu vực như London, Dubai, Singapore, Hong Kong, Malaysia, Indonesia, Hàn Quốc, Cam-bu-chia, Nhật Bản, Nga, Ấn Độ, Việt Nam, Thái Lan và nhiều quốc gia khác trong thời gian tới.

Diễn giả:

Leinali là một nhà lãnh đạo có nhiều kinh nghiệm và một trong những người đi đầu trong ngành công nghiệp Blockchain toàn cầu. Leinali đã từng cố vấn và tham gia ươm mầm cho 300+ dự án blockchain chất lượng khắp thế giới với tổng giá trị vốn hóa thị trường lên đến 6 tỉ USD. Leinali tốt nghiệp trường Đại học Yale và Đại học Tài chính Thụy Sỹ (một trường đại học tư CFA hàng đầu thế giới). Bà tốt nghiệp thạc sỹ từ một trong những học viện hàng đầu hàng đầu châu Á của trường Đại học Quản lý Singapore (một trường danh tiếng về nghiên cứu và tài chính). Tổng vốn hóa thị trường của 1/10 dự án bà đã tham gia và cố vấn chiếm ⅛ tổng giá trị thị trường crypto. Bà có thể được coi là một trong những nữ lãnh đạo hàng đầu của Singapore trong lĩnh vực Blockchain.

Thông tin của dự án: ZVChain.io

Kênh telegram: https://t.me/ZVChain_Official

Cập nhật thông tin sự kiện: https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/?ref=bookmarks

Ethereum 2.0 là gì? Ethereum 2.0 khác với Ethereum như thế nào?

Ethereum 2.0 là gì?

Việc nâng cấp lên mạng Ethereum đã được lên kế hoạch từ lâu nhằm giải quyết các vấn đề về khả năng mở rộng và bảo mật của mạng lưới. Trong giai đoạn đầu tiên, “máy tính thế giới” blockchain sẽ chuyển sang cơ chế đồng thuận bằng chứng cổ phần.

Tóm tắt

- Ethereum, đồng tiền điện tử lớn thứ hai theo vốn hóa thị trường, đang lên kế hoạch cho một sự kiện lớn cho mạng lưới của nó.

- Bản nâng cấp Ethereum 2.0 nhằm mục đích giải quyết khả năng mở rộng và bảo mật của mạng lưới.

- Giai đoạn đầu tiên của quá trình nâng cấp, dự kiến ​​vào năm 2020, sẽ là giai đoạn Ethereum chuyển sang cơ chế đồng thuận bằng chứng cổ phần.

Ethereum 2.0 nhằm giải quyết khả năng mở rộng và bảo mật của mạng thông qua một số thay đổi đối với cơ sở hạ tầng và đáng chú ý nhất là việc chuyển đổi từ cơ chế đồng thuận bằng chứng công việc sang mô hình bằng chứng cổ phần.

Ethereum 2.0 là gì?

Ethereum 2.0 - eth2 hay còn gọi là “Serenity”, là một bản nâng cấp cho Ethereum blockchain. Việc nâng cấp nhằm mục đích nâng cao tốc độ, hiệu quả và khả năng mở rộng của mạng Ethereum để nó có thể xử lý nhiều giao dịch hơn và giảm thiểu tắc nghẽn.

Bản nâng cấp đầu tiên của Ethereum 2.0 dự kiến ​​sẽ ra mắt vào cuối năm 2020.

Ethereum 2.0 khác với Ethereum như thế nào?

Trong khi Ethereum 1.0 sử dụng cơ chế đồng thuận được gọi là bằng chứng công việc (PoW), thì Ethereum 2.0 sẽ sử dụng cơ chế bằng chứng cổ phần (PoS).

Bằng chứng cổ phần khác với bằng chứng công việc như thế nào?

Với các blockchain như Ethereum, cần phải xác thực các giao dịch theo cách phi tập trung. Ethereum, giống như các loại tiền điện tử khác, hiện đang sử dụng cơ chế đồng thuận được gọi là bằng chứng công việc (PoW).

Trong hệ thống này, các thợ đào sử dụng sức mạnh xử lý phần cứng máy tính để giải các câu đố toán học phức tạp và xác minh các giao dịch mới. Người khai thác đầu tiên giải được một câu đố sẽ thêm một giao dịch mới vào bản ghi của tất cả các giao dịch tạo nên chuỗi khối. Sau đó, họ sẽ được thưởng bằng tiền điện tử. Tuy nhiên, quá trình này có thể tốn nhiều năng lượng.

Bằng chứng cổ phần (PoS) khác ở chỗ thay vì thợ đào, người xác thực giao dịch đặt tiền điện tử để có quyền xác minh giao dịch. Những người xác nhận này được chọn để đề xuất một khối dựa trên số lượng tiền điện tử mà họ nắm giữ và họ đã giữ nó trong bao lâu.

Các trình xác thực khác sau đó có thể chứng thực rằng họ đã nhìn thấy một khối. Khi có đủ chứng thực, một khối có thể được thêm vào blockchain. Người xác thực sau đó sẽ được thưởng cho đề xuất khối thành công. Quá trình này được gọi là đào.

Ưu điểm chính của PoS là tiết kiệm năng lượng hơn so với PoW, vì nó tách các quá trình xử lý máy tính tiêu tốn nhiều năng lượng khỏi thuật toán đồng thuận. Điều đó cũng có nghĩa là bạn không cần nhiều sức mạnh tính toán để bảo mật blockchain.

Ethereum 2.0 sẽ mở rộng quy mô tốt hơn Ethereum 1.0 như thế nào?

Một trong những lý do chính cho việc nâng cấp lên Ethereum 2.0 là khả năng mở rộng. Với Ethereum 1.0, mạng chỉ có thể hỗ trợ khoảng 30 giao dịch mỗi giây; điều này gây ra sự chậm trễ và tắc nghẽn. Ethereum 2.0 hứa hẹn lên đến 100.000 giao dịch mỗi giây. Sự gia tăng này sẽ đạt được thông qua việc thực hiện các chuỗi phân đoạn.

Ethereum 2.0 sẽ an toàn hơn như thế nào?

Ethereum 2.0 đã được phát minh ra với tính bảo mật . Hầu hết các mạng bằng chứng về cổ phần đều có một bộ nhỏ các trình xác thực, điều này làm cho một hệ thống tập trung hơn và giảm tính bảo mật của mạng. Ethereum 2.0 yêu cầu tối thiểu 16.384 trình xác thực, làm cho nó phi tập trung hơn nhiều, đảm bảo tính an toàn.

Tuy nhiên, theo Lior Yaffe, nhà đồng sáng lập Jelurida và nhà phát triển cốt lõi hàng đầu của blockchain Ardor và  Nxt, có một lỗ hổng tiềm ẩn tập trung vào mức độ tỷ lệ tham gia vào mạng lưới.

Các cuộc kiểm tra bảo mật của mã Ethereum 2.0 đang được thực hiện bởi các tổ chức bao gồm công ty bảo mật blockchain Least Authority.

Ethereum Foundation đang thiết lập một nhóm bảo mật dành riêng cho Ethereum 2.0 để nghiên cứu các vấn đề an ninh mạng có thể xảy ra trong tiền điện tử. Trong một dòng tweet, nhà nghiên cứu Ethereum 2.0 Justin Drake đã tuyên bố rằng nghiên cứu sẽ bao gồm “khai thác, săn tiền thưởng, mô hình kinh tế tiền điện tử, phân tích mật mã ứng dụng, xác minh chính thức”.

Quá trình nâng cấp Ethereum 2.0 sẽ diễn ra như thế nào?

Sau một loạt các lần ra mắt testnet, Topaz, Medalla và Spadina, việc triển khai đầy đủ Ethereum 2.0 sẽ diễn ra trong ba giai đoạn: Giai đoạn 0, 1 và 2 (các nhà phát triển thích đếm từ 0). Giai đoạn 0 đang kì vọng sẽ ra mắt vào năm 2020, với các giai đoạn khác sẽ diễn ra trong những năm tiếp theo.

Không có mô tả.

Giai đoạn 0 là giai đoạn triển khai Chuỗi báo hiệu nhằm lưu trữ và quản lý sổ đăng ký của các trình xác thực cũng như triển khai cơ chế đồng thuận bằng chứng cổ phần (PoS) cho Ethereum 2.0.

Giai đoạn 1, dự kiến ​​vào năm 2021, sẽ chứng kiến ​​sự tích hợp của chuỗi bằng chứng cổ phần. Mạng lưới dự kiến ​​sẽ ra mắt với 64 phân đoạn (cho phép thông lượng gấp 64 lần so với Ethereum 1.0) mặc dù khi khởi chạy chúng sẽ không hỗ trợ tài khoản hoặc hợp đồng thông minh.

Giai đoạn 1.5, một bản cập nhật tạm thời sẽ có hiệu lực vào năm 2021, sẽ là thời điểm ​​mạng chính Ethereum chính thức trở thành một phân đoạn và chuyển sang bằng chứng cổ phần.

Giai đoạn 2, dự kiến ​​ra mắt vào năm 2021/22, sẽ chứng kiến ​​các phân đoạn trở nên đầy đủ chức năng và tương thích với các hợp đồng thông minh. Nó cũng liên quan đến việc thêm tài khoản Ether và cho phép chuyển và rút tiền, thực hiện chuyển tiền chéo và các cuộc gọi hợp đồng. Nó sẽ xây dựng môi trường thực thi cho các ứng dụng có thể mở rộng được xây dựng trên Ethereum 2.0.

Tương lai cho Ethereum 2.0

Ethereum 2.0 đang trên đà ra mắt vào tháng 11 năm 2020, theo một nhà phát triển trong dự án.

Không có mô tả.

Nhà đồng sáng lập Ethereum Vitalik Buterin đã vạch ra một lộ trình trong vòng 5 đến 10 năm tới có thể triển khai Ethereum 2.0. Ông nói rằng phần lớn các thách thức hiện nay “ngày càng xoay quanh sự phát triển, và thị phần của sự phát triển sẽ chỉ tiếp tục tăng theo thời gian”.

Không có mô tả.

Vào tháng 6 năm 2020, Buterin lưu ý rằng Ethereum 2.0 sẽ cần dựa vào các phương pháp mở rộng hiện tại như ZK-rollups trong ít nhất hai năm trước khi triển khai chuỗi phân đoạn.

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com