[Thông cáo báo chí] ZV Chain Node Viet Nam Summit

Đăng bởi: admin  - 06/08/2019 - 2113 lượt xem

Chủ nhật, ngày 11/8 tới đây, ZVChain Node Vietnam Summit sẽ được tổ chức tại thành phố Hà Nội. Sự kiện ZVChain DeFi Summit là một VIP MEETUP có một không hai dành riêng cho các leaders, dự án blockchain, sàn giao dịch, nhà đầu tư hàng đầu tại Hà Nội.

Thời gian: 19h – 21h, chủ nhật, ngày 11/8/2019

Địa điểm: Hà Nội

Đơn vị tổ chức:  Bigcoin Capital, Bigcoinvietnam

Nhà tài trợ: ZVChain

Nội dụng: Sự kiện về chủ đề ZVChain DeFi Blockchain – một chuỗi khối kết nối tất cả các dịch vụ tài chính với các chương trình node của ZVChain. ZVChain DeFi Blockchain sẽ là cầu nối giữa tài chính truyền thống với các dịch vụ tài chính phân cấp, cung cấp cho các doanh nghiệp dịch vụ và ứng dụng tài chính toàn diện nhất trên Blockchain.

Thông tin dự án:

ZVChain mang sứ mệnh định hình lại tương lai của hệ sinh thái tài chính với các đối tác Node, doanh nghiệp và tổ chức tài chính.

Đội ngũ của ZVChain đến từ các công ty công nghệ hàng đầu khắp thế giới, tập trung vào các lĩnh vực như: hệ thống phân cấp, hệ thống đồng thời và hiệu năng cao, mạng lưới P2P, mật mã học, học máy, học sâu, thiết bị vân tay, …

Hiện tại, ZVChain đã và đang hợp tác với rất nhiều quốc gia và khu vực như London, Dubai, Singapore, Hong Kong, Malaysia, Indonesia, Hàn Quốc, Cam-bu-chia, Nhật Bản, Nga, Ấn Độ, Việt Nam, Thái Lan và nhiều quốc gia khác trong thời gian tới.

Diễn giả:

Leinali là một nhà lãnh đạo có nhiều kinh nghiệm và một trong những người đi đầu trong ngành công nghiệp Blockchain toàn cầu. Leinali đã từng cố vấn và tham gia ươm mầm cho 300+ dự án blockchain chất lượng khắp thế giới với tổng giá trị vốn hóa thị trường lên đến 6 tỉ USD. Leinali tốt nghiệp trường Đại học Yale và Đại học Tài chính Thụy Sỹ (một trường đại học tư CFA hàng đầu thế giới). Bà tốt nghiệp thạc sỹ từ một trong những học viện hàng đầu hàng đầu châu Á của trường Đại học Quản lý Singapore (một trường danh tiếng về nghiên cứu và tài chính). Tổng vốn hóa thị trường của 1/10 dự án bà đã tham gia và cố vấn chiếm ⅛ tổng giá trị thị trường crypto. Bà có thể được coi là một trong những nữ lãnh đạo hàng đầu của Singapore trong lĩnh vực Blockchain.

Thông tin của dự án: ZVChain.io

Kênh telegram: https://t.me/ZVChain_Official

Cập nhật thông tin sự kiện: https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/?ref=bookmarks

[Tin tức 31/03] Opera trở thành trình duyệt đầu tiên tích hợp phần mở rộng tên miền .Crypto

Opera trở thành trình duyệt đầu tiên tích hợp phần mở rộng tên miền .Crypto

Opera hiện cho phép người dùng truy cập các trang web phi tập trung thông qua quan hệ đối tác với Unstoppable Domains, một công ty công nghệ được hỗ trợ bởi người ủng hộ Bitcoin (BTC) nổi bật Tim Draper. Sự hợp tác này đòi hỏi phải có sự tích hợp của Opera trên phần mở rộng tên miền Uncoppable của miền Nam không thể ngăn chặn. Điều này sẽ cho phép người dùng của trình duyệt lướt web lướt web phi tập trung, cũng như thực hiện thanh toán bằng tiền điện tử.

Không còn trung gian

Như thông báo giải thích thêm, các tên miền blockchain được lưu trữ bởi chủ sở hữu thay vì bởi các công ty đăng ký và các trang web phi tập trung được lưu trữ trên các mạng ngang hàng, không phải dịch vụ đám mây. Điều này giúp thực hiện các giao dịch mà không cần trung gian, cũng như tránh kiểm duyệt.

Còn các nước có kiểm duyệt internet thì sao?

Giống như với web hiện tại, nếu người dùng đang phải đối mặt với các vấn đề khác nhau, họ sẽ cần sử dụng VPN hoặc một công cụ tương tự. Các trang web phi tập trung giải quyết khả năng xuất bản của người dùngở bên xuất bản thay vì ở phía xem. Ngay bây giờ, bạn không thể xuất bản bằng cách sử dụng công ty đăng ký tên miền truyền thống nếu bạn đang ở một nơi hạn chế phát ngôn miễn phí. Trong khi đó, với các công cụ trang web phi tập trung thì bạn hoàn toàn có thể.

Trong khi đó, Unstoppable Domains đã tung ra trình duyệt dựa trên blockchain của riêng mình để đơn giản hóa việc truy cập vào web phi tập trung. Các trang web tên miền không thể ngăn chặn được lưu trữ trong ví của người dùng, trong khi nội dung được lưu trữ trên Hệ thống tệp liên ngân hàng hoặc các mạng lưu trữ phi tập trung khác.

Công cụ tìm kiếm E3 của Bitmain sẽ tiếp tục khai thác ether với bản cập nhật mới

Trong khi một số công ty khai thác tiền điện tử đang ngừng hoạt động do không có lợi nhuận, công ty khai thác Bitmain của Trung Quốc không chỉ thấy các sản phẩm mới của mình được bán ra mà còn cải thiện được một số thiết bị cũ.

null

Bitmain thang Antminer E3, một công cụ khai thác ASIC nổi tiếng đã bị nghi ngờ trở nên lỗi thời vào tháng 4 năm 2020 sẽ tiếp tục khai thác Ether (ETH) ít nhất từ giờ cho đến tháng 10 năm 2020.

Bitmain trước đó đã xác nhận rằng Antminer E3 sẽ ngừng khai thác Ether

Theo một bài đăng trên blog ngày 30 tháng 3, "tuổi thọ" của Antminer E3 đã được kéo dài với phần sụn được thiết kế đặc biệt do Bitmain tung ra. Theo thông báo, phần sụn mới được phát triển dùng để cho phép các thợ mỏ tiếp tục sử dụng Antminer E3, ngay cả sau tháng 3 năm 2020.

Cụ thể, phần sụn mới của Antminer E3 giải quyết vấn đề với các tệp đồ thị DAG được định hướng, lần đầu tiên được báo cáo bởi nhóm khai thác altcoin 2Miners vào tháng 2 năm 2020. Theo 2Miners, sự tăng trưởng DAG là lý do chính để hạn chế khả năng khai thác của Antminer E3 Ether và Ethereum Classic (ETC) do dung lượng bộ nhớ hạn chế. Trong khi Bitmain sau đó đã xác nhận vấn đề tăng trưởng DAG cho biết bộ nhớ DDR đã đạt đến giới hạn 4GB, 2Miners tính toán rằng Antminer E3 sẽ ngừng khai thác Ether vào ngày 8 tháng 4 năm 2020.

Tuy nhiên, tuổi thọ của Antminer E3 hiện đã được mở rộng với phần sụn mới giải quyết vấn đề DAG trực tiếp. Theo Bitmain, phần sụn mới sẽ mở rộng việc sử dụng bộ nhớ DDR vì cần thêm dung lượng để xử lý các tệp DAG. Với bản cập nhật firmware mới, chiều cao khối cuối cùng của Antminer E3 là 11.400.000. Mặc dù Bitmain tự tin rằng các công cụ khai thác E3 sẽ tiếp tục hoạt động sau tháng 4 năm 2020 nhưng công cụ khai thác vẫn sẽ hỗ trợ khai thác cho đến tháng 10 năm 2020, theo tính toán của công ty.

Được phát hành bởi Bitmain vào tháng 4 năm 2018, Antminer E3 được quảng cáo là công cụ khai thác EtHash ASIC mạnh mẽ và hiệu quả nhất thế giới. Ethash là thuật toán băm Proof-of-Work (PoW) được sử dụng bởi Ethereum và một loạt các altcoin khác như ETC. Trong khi đó, mạng Ethereum đã sẵn sàng để dần dần chuyển từ sự đồng thuận của PoW sang sự đồng thuận của Proof-of-Stake.

Binance Academy ra mắt máy gia tốc blockchain tại Trung Quốc

Binance Academy, bộ phận giáo dục của sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu Binance đã công bố thành lập một viện nghiên cứu blockchain tại Thượng Hải vào ngày 30 tháng 3. Viện nghiên cứu công nghệ và công nghệ chuỗi khối Lingang dự định sẽ hoạt động như một trung tâm tư duy và tài năng cho đổi mới công nghệ sổ cái phân tán (DLT) tại Trung Quốc.

Binance sẽ tích hợp blockchain với các công nghệ sáng tạo khác

Để tăng tốc ứng dụng DLT ở Trung Quốc, viện nghiên cứu blockchain Binance, có kế hoạch tích hợp blockchain với các công nghệ mới nổi khác với chỗ đứng vững chắc ở nước này , bao gồm trí tuệ nhân tạo, dữ liệu lớn và internet. Viện nghiên cứu blockchain được lãnh đạo bởi Don Tapscott, người cũng sẽ đóng vai trò là trưởng khoa danh dự của tổ chức.

Binance thực hiện các bước để thiết lập lại ở Trung Quốc

Sự ra mắt của Viện bao gồm một bước dự kiến ​​về việc Binance tái nhập vào Trung Quốc, với việc sàn giao dịch đã đóng cửa tất cả các hoạt động của Trung Quốc vào tháng 9 năm 2017 trong bối cảnh Trung Quốc bị đàn áp về tiền điện tử. Vào tháng 1, Binance Charity đã cam kết mua 1,4 triệu đô la vật tư y tế sẽ được quyên góp cho hơn 300 bệnh viện và các tổ chức y tế chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của đại dịch COVID-19. Vào tháng 11 năm 2019, tin đồn về việc Binance đang tìm cách thiết lập một văn phòng hoạt động rầm rộ trên khắp cộng đồng tiền điện tử - bao gồm dấu hiệu đầu tiên rằng Binance có thể đang tìm cách tái lập tại Trung Quốc sau hơn hai năm. Một tháng trước, Binance đã ra mắt dịch vụ giao dịch ngang hàng cho các cặp nhân dân tệ Trung Quốc so với Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH) và Tether (USDT).

Ubisoft và MakerDAO sẽ tài trợ liên minh trò chơi blockchain dưới sự lãnh đạo mới

Liên minh trò chơi Blockchain (BGA) đã công bố bổ nhiệm Sébastien Borget làm Chủ tịch, đồng thời bổ sung thêm rằng các công ty như Ubisoft, AMD, Animoca Brand và MakerDAO đã trở lại làm nhà tài trợ cho năm 2020.

Theo thông báo, BGA - một liên. minh gồm 90 công ty game và blockchain ủng hộ công nghệ blockchain trong ngành công nghiệp game - sẽ tìm cách tăng cường áp dụng blockchain để mở rộng khả năng của người chơi mà không gặp bất kỳ rào cản nào. Được thành lập vào năm 2019, Liên minh cũng hy vọng đại diện cho trò chơi blockchain và các sự kiện lớn trong ngành trò chơi với sự tài trợ của các công ty công nghệ hàng đầu đang quay trở lại.

Tăng cường áp dụng blockchain trong ngành công nghiệp trò chơi

Borget có một nền tảng rộng lớn trong ngành công nghiệp trò chơi blockchain. Ông là người đồng sáng lập và COO của The Sandbox, một nền tảng chơi game ảo phi tập trung. Manon Burgel, người sẽ chuyển dùi cui cho Borget, cũng đưa ra những tuyên bố sau đây về việc thành lập tổng thống mới: "Hiện tại, Sébastien Borget là một thành viên cộng đồng tích cực trong lĩnh vực trò chơi blockchain và chúng tôi vui mừng bầu ông làm Chủ tịch mới của Liên minh trò chơi Blockchain."

Ngân hàng Pháp triển khai chương trình thử nghiệm tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương

Bởi một số khu vực tài phán toàn cầu như Bahamas và Thụy Điển đã thử nghiệm các loại tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC) nên ngân hàng trung ương Pháp đang ngày càng thẳng thắn hơn về các kế hoạch CBDC của mình. Ngân hàng Pháp hiện đang chính thức khởi động một chương trình thử nghiệm để kiểm tra sự tích hợp của CBDC cho các khu định cư liên ngân hàng và mời những bên tham gia tiềm năng nộp đơn đăng ký.

null

Ngân hàng Pháp không nhấn mạnh vào việc triển khai chuỗi khối cho CBDC

Theo một tài liệu ngày 30 tháng 3, ngân hàng trung ương Pháp đang kêu gọi các ứng dụng thử nghiệm việc sử dụng đồng euro kỹ thuật số, nhằm mục đích khám phá các cơ hội tiềm năng của CBDC để thanh toán bù trừ và xử lý tài sản tài chính token hóa. Mặc dù Ngân hàng Pháp trước đây đã kêu gọi các hệ thống thanh toán dựa trên blockchain ở châu Âu nhưng ngân hàng này cho biết, họ không áp đặt bất kỳ công nghệ cụ thể nào trong chương trình thử nghiệm CBDC mới được công bố.

Như vậy, ngân hàng trung ương Pháp sẽ chọn tối đa 10 ứng dụng liên quan đến CBDC theo nhóm hoặc cá nhân, thiết lập tính chất đổi mới sáng tạo thành tiêu chí lựa chọn chính. Theo một tài liệu chi tiết kêu gọi các ứng dụng, các ứng dụng phải được nộp bởi các ứng viên có trụ sở tại Liên minh Châu Âu hoặc trong một bên tham gia thỏa thuận Khu vực Kinh tế Châu Âu. Ứng viên có thể nộp cho đến ngày 15 tháng 5 năm 2020, trong khi việc lựa chọn các ứng dụng sẽ diễn ra vào ngày 10 tháng 7.

Ba trường hợp sử dụng mới được khám phá

Thử nghiệm CBDC của ngân hàng có ba mục tiêu như mô hình hóa là thanh toán liên ngân hàng dựa trên CBDC và xác định lợi ích và phân tích các rủi ro tiềm ẩn. Trong số ba trường hợp sử dụng CBDC tiềm năng, Ngân hàng Pháp phác thảo thanh toán bằng các công cụ tài chính, thanh toán đối với các ngân hàng trung ương khác bằng tiền kỹ thuật số và thanh toán bằng tài sản kỹ thuật số. Ngân hàng nhấn mạnh rằng họ sẽ không tham gia vào việc tạo ra tiền trong thí nghiệm CBDC của mình. Ngoài ra, ngân hàng trung ương lưu ý rằng họ sẽ hủy token phản ánh số tiền bằng euro dưới dạng kỹ thuật số vào cuối ngày mà việc thanh toán đó được thực hiện. Ngân hàng Pháp cũng nhấn mạnh rằng họ không có kế hoạch áp dụng bất kỳ dự án nào ở quy mô rộng hơn.

Theo: BigcoinVietnam tổng hợp

Thảo luận thêm tại: