Gửi bài viết tới BigCoin

Thống đốc Ngân hàng Trung Quốc có cảm hứng với Bitcoin

Đăng bởi: dangthang  - 20/03/2018 - 429 lượt xem
Chia sẻ
 

Thống đốc Ngân hàng Nhân dân Trung Hoa (PBOC), Yi Gang cho rằng Bitcoin gợi nhiều cảm hứng cho mọi người, điều này nhen nhóm lên hi vọng trong nhiều nhà đầu tư Trung Quốc rằng chính phủ sẽ thay đổi quan điểm về thị trường mã hóa. Vậy họ đang chờ đợi điều gì từ ban quản lý POBC.

Thống đốc Ngân hàng Nhân dân Trung Hoa Yi Gang gọi Bitcoin là một nguồn cảm hứng

Liệu Trung Quốc có thay đổi chính sách quy định không?

Ngày 20 tháng 3, Thống đốc mới bổ nhiệm của Ngân hàng Nhân dân Trung Hoa (PBOC), Yi Gang đã thể hiện một quan điểm mềm mỏng hơn đối với thị trường crypto, so với nhiều cán bộ quản lý Trung Quốc khác.

Thống đốc ngân hàng trung quốc có cảm hứng với bitcionThống đốc ngân hàng trung quốc có cảm hứng với bitcion

Thống đốc Ngân hàng Nhân dân Trung Hoa Yi Gang gọi Bitcoin là một nguồn cảm hứng

Yi Gang trước đây đã từng chia sẻ quan điểm của mình về Bitcoin với các hãng báo chí địa phương vào năm 2013. Ở thời điểm đó, ông đã khẳng định rằng đồng tiền mã hóa lớn nhất này không thể được công nhận bởi Ngân hàng Trung Quốc trong một tương lai gần. Cùng lúc đó, ông đã nói rất rõ rằng ông công nhận tiềm năng giao dịch của Bitcoin, nói rằng “người dân có quyền tự do tham gia.”

Đối lập với những nhận định tích cực này của Yi Gang, phó thống đốc PBOC, Pan Gongseng lại có một quan điểm tương đối cứng rắn đối với Bitcoin. Tháng 12 năm 2017, ông ta đã lên tiếng nói rằng Bitcoin sẽ chết. Nhưng ông Gang lại cho rằng Bitcoin tạo cảm hứng cho mọi người và nó sẽ là tâm điểm của công chúng trong một tương lai lâu dài.

Liệu Trung Quốc có thay đổi chính sách quy định không?

Ông Gang sẽ được thay thế vị trí của thống đốc PBOC, Zhou Xiaochuan, theo quyết định của Quốc hội. Trong tháng 3, ông Zhou đã nói rằng sự phát triển của thị trường crypto là hiện tượng công nghệ không thể tránh khỏi. Nhưng ông nói thêm, hệ thống ngân hàng không chấp nhận tiền mã hóa như một hình thức thanh toán.

Thống đốc ngân hàng trung quốc có cảm hứng với bitcion

Liệu Trung Quốc có thay đổi chính sách quy định không?

Nhà kinh tế học Trung Quốc tại Ngân hàng Singapore, Tommy Xie, đã cho biết, Yi là một trong những động lực chính trong cải cách kinh tế ở Trung Quốc trong những năm gần đây. Xét về quan điểm tích cực về tiền mã hóa của Yi, diễn biến mới này từ PBOC có thể là một dấu hiệu cho một cách nhìn mới của Trung Quốc về crypto.

Bạn đang đọc:Thống đốc ngân hàng trung quốc có cảm hứng với bitcion tại: Tin tức

Biên soạn: Bigcoinvietnam

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

dangthang

Mình là một thành viên trong team dịch bài của Bigcoinvietnam. Hi vọng có thể mang đến cho bạn đọc những thông tin hữu ích về tiền mã hóa và công nghệ blockchain.

Nhà đồng sáng lập Ethereum chỉ trích Token Libra của Facebook vì sự tập trung hóa


Nhà đồng sáng lập Ethereum chỉ trích Token Libra của Facebook vì sự tập trung hóa

Người đồng sáng lập Ethereum, Joseph Lubin nói rằng token Libra của Facebook giống như “một con sói tập trung trong một bộ quần áo cừu phi tập trung” trong một bài báo được đăng trên trang tin tức công nghệ Quartz vào ngày 21 tháng 6.

Gã khổng lồ truyền thông xã hội đã phát hành white paper cho một loại tiền điện tử có tên Libra hồi đầu tháng này thu hút sự quan tâm khác nhau của các chuyên gia trong ngành công nghiệp tiền điện tử và blockchain và mối quan tâm từ các nhà quản lý chính phủ.

Trong bài viết của mình, Lubin lưu ý rằng white paper của Libra từ mô tả những cảm xúc phổ biến giữa nhiều người trong cộng đồng tiền điện tử. Điều đó nói rằng, “việc gửi tiền trên toàn cầu sẽ đơn giản và không tốn kém như việc gửi tin nhắn trên điện thoại của bạn”, và “cơ sở hạ tầng tài chính và của Lít phải bao gồm toàn cầu và được quản lý như một hàng hóa công cộng.”

Trong khi lưu ý đến tuyên bố của white paper, rằng “người dân sẽ ngày càng tin tưởng vào các hình thức quản trị phi tập trung,” thì ông Lubin chỉ ra rằng người dùng cần phải tin tưởng vào tiền tệ fiat và sự ủng hộ trái phiếu chính phủ của Libra, và các thương nhân tin rằng mạng lưới có thể hoạt động có trách nhiệm. Hơn nữa, Lubin cũng lưu ý cơ sở hạ tầng tập trung của mình:

“Có lẽ quan trọng nhất, nó đòi hỏi sự tin tưởng của chúng tôi rằng Libra cuối cùng sẽ chuyển sang một hệ thống phi tập trung hơn, “không được phép”, theo đó bất kỳ ai cũng có thể xác nhận mạng, thay vì các tiêu chí đánh giá thành viên hạn chế giữ quyền kiểm soát trong 28 công ty ban đầu.”

Tuy nhiên, Lubin thừa nhận rằng ông thấy một số điều tốt trong dự án. Ông nói rằng trong một vài năm có thể có hai tỷ người dùng Libra và trải nghiệm người dùng tiền điện tử (UX) có thể được cải thiện rất nhiều trong quá trình:

“Trong một lần thất bại, các nhà thiết kế UX tài năng có thể giảm rủi ro hiện tại của việc sử dụng tiền điện tử. Quản lý khóa riêng, hiểu ‘các thanh toán gas’, và cài đặt plugin trình duyệt tiền điện tử có thể đơn giản như nhấn ‘gửi đi’ trên WhatsApp, một thực thể khác thuộc sở hữu của Facebook.”

Lubin cũng tuyên bố rằng các nhà phát triển tại công ty phát triển Ethereum tập trung vào ConsenSys đã phân tích mã và nhận thấy rằng dự án mượn rất nhiều ý tưởng từ Ethereum. Cuối cùng, anh ấy lưu ý rằng anh ấy hy vọng Libra sẽ được thực hiện tốt từ quan điểm kỹ thuật.

Như Cointelegraph đã báo cáo ngày hôm qua, thống đốc Ngân hàng Dự trữ Úc, Philip Lowe, cảnh báo rằng tiền tệ Libra đã được thông báo của Facebook có thể không đạt được việc sử dụng chính trong tương lai gần.

Ngoài ra, đầu tuần này, một nhóm đặc nhiệm G7 đã được thành lập để kiểm tra cách các ngân hàng trung ương có thể điều tiết tiền điện tử.

Bạn đang đọc: Nhà đồng sáng lập Ethereum chỉ trích Token Libra của Facebook vì sự tập trung hóa

Trích nguồn: Cointelegraph

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain