Gửi bài viết tới BigCoin

Thống đốc Ngân hàng Trung Quốc có cảm hứng với Bitcoin

Đăng bởi: dangthang  - 20/03/2018 - 309 lượt xem
Chia sẻ
 

Thống đốc Ngân hàng Nhân dân Trung Hoa (PBOC), Yi Gang cho rằng Bitcoin gợi nhiều cảm hứng cho mọi người, điều này nhen nhóm lên hi vọng trong nhiều nhà đầu tư Trung Quốc rằng chính phủ sẽ thay đổi quan điểm về thị trường mã hóa. Vậy họ đang chờ đợi điều gì từ ban quản lý POBC.

Thống đốc Ngân hàng Nhân dân Trung Hoa Yi Gang gọi Bitcoin là một nguồn cảm hứng

Liệu Trung Quốc có thay đổi chính sách quy định không?

Ngày 20 tháng 3, Thống đốc mới bổ nhiệm của Ngân hàng Nhân dân Trung Hoa (PBOC), Yi Gang đã thể hiện một quan điểm mềm mỏng hơn đối với thị trường crypto, so với nhiều cán bộ quản lý Trung Quốc khác.

Thống đốc ngân hàng trung quốc có cảm hứng với bitcionThống đốc ngân hàng trung quốc có cảm hứng với bitcion

Thống đốc Ngân hàng Nhân dân Trung Hoa Yi Gang gọi Bitcoin là một nguồn cảm hứng

Yi Gang trước đây đã từng chia sẻ quan điểm của mình về Bitcoin với các hãng báo chí địa phương vào năm 2013. Ở thời điểm đó, ông đã khẳng định rằng đồng tiền mã hóa lớn nhất này không thể được công nhận bởi Ngân hàng Trung Quốc trong một tương lai gần. Cùng lúc đó, ông đã nói rất rõ rằng ông công nhận tiềm năng giao dịch của Bitcoin, nói rằng “người dân có quyền tự do tham gia.”

Đối lập với những nhận định tích cực này của Yi Gang, phó thống đốc PBOC, Pan Gongseng lại có một quan điểm tương đối cứng rắn đối với Bitcoin. Tháng 12 năm 2017, ông ta đã lên tiếng nói rằng Bitcoin sẽ chết. Nhưng ông Gang lại cho rằng Bitcoin tạo cảm hứng cho mọi người và nó sẽ là tâm điểm của công chúng trong một tương lai lâu dài.

Liệu Trung Quốc có thay đổi chính sách quy định không?

Ông Gang sẽ được thay thế vị trí của thống đốc PBOC, Zhou Xiaochuan, theo quyết định của Quốc hội. Trong tháng 3, ông Zhou đã nói rằng sự phát triển của thị trường crypto là hiện tượng công nghệ không thể tránh khỏi. Nhưng ông nói thêm, hệ thống ngân hàng không chấp nhận tiền mã hóa như một hình thức thanh toán.

Thống đốc ngân hàng trung quốc có cảm hứng với bitcion

Liệu Trung Quốc có thay đổi chính sách quy định không?

Nhà kinh tế học Trung Quốc tại Ngân hàng Singapore, Tommy Xie, đã cho biết, Yi là một trong những động lực chính trong cải cách kinh tế ở Trung Quốc trong những năm gần đây. Xét về quan điểm tích cực về tiền mã hóa của Yi, diễn biến mới này từ PBOC có thể là một dấu hiệu cho một cách nhìn mới của Trung Quốc về crypto.

Bạn đang đọc:Thống đốc ngân hàng trung quốc có cảm hứng với bitcion tại: Tin tức

Biên soạn: Bigcoinvietnam

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

dangthang

Mình là một thành viên trong team dịch bài của Bigcoinvietnam. Hi vọng có thể mang đến cho bạn đọc những thông tin hữu ích về tiền mã hóa và công nghệ blockchain.

Hiện tượng trượt giá trong Bitcoin sẽ chỉ là một sự kiện ngắn hạn


Lần đầu sau ba tháng, Bitcoin đã có bước chuyển lớn đầu tiên. Nhưng thật không may đối với các nhà đầu tư trong thị trường crypto, BTC đã giảm hơn 11%, tham gia vào một trong những đợt bán tháo mạnh nhất trong khoảng thời gian 24 giờ trong cả năm 2018.


 

Có thể bạn quan tâm:

Hiện tượng trượt giá trong Bitcoin sẽ chỉ là một sự kiện ngắn hạn

Trên chương trình Fast Money của CNBC, người sáng lập BKCM, đồng thời là Giám đốc điều hành Brian Kelly nói rằng sự sụt giảm gần đây của BTC và phần còn lại của thị trường crypto có thể chủ yếu là do cuộc nội chiến của Bitcoin Cash (BCH), trong đó hai “chiến tuyến”, một do Craig Steven Wright, CoinGeek và Calvin Ayre lãnh đạo; một do ABC, Bitmain, ViaBTC, và Jihan Wu chỉ huy đang cạnh tranh với nhau để vận hành một chuỗi BCH đảm bảo sự đồng thuận trong cộng đồng.

Kelly nói:

“Sau một thời gian yên tĩnh thực sự với sự biến động cực thấp, gần như là thấp nhất trong lịch sử bitcoin, cú trượt giá đã đột ngột xảy ra vào ngày hôm qua, vậy điều gì đã khiến nó xảy ra? Bitcoin cash, được tách ra khỏi bitcoin vào năm ngoái, đang chạy một hard fork. Bây giờ, khi bạn làm một hard fork, mọi người thường đồng ý, nhưng trong trường hợp đặc biệt này, mọi người không đồng ý. Vì vậy, chúng ta đã thấy một cuộc nội chiến crypto diễn ra, và những ai có liên quan đến thị trường này đều bị ‘dính đạn’.”

Tại sao Bitcoin Cash lại ảnh hưởng đến phần còn lại của thị trường?

Vấn đề trong cuộc nội chiến của BCH là nó đã bắt đầu có tác động đến phần còn lại của thị trường. ‘Chiến tuyến’ của Calvin Ayre, được gọi là Bitcoin SV đã biến cuộc nội chiến thành một cuộc cạnh tranh sức mạnh băm, đe dọa tấn công 51% vào mạng Bitcoin Cash, khi được thực hiện, Ayre và ‘chiến tuyến’ của ông có khả năng thao túng các khối BCH.

Bitmain và Jihan Wu có ảnh hưởng đáng kể đối với cộng đồng khai thác tiền mã hóa Trung Quốc. Là nhà sản xuất thiết bị khai thác mỏ lớn nhất và cũng là nhà khai thác mỏ, Bitmain cũng có thể chuyển sức mạnh băm từ BTC sang BCH để chống lại CoinGeek và Calvin Ayre.

Nếu điều đó xảy ra, thì tỷ lệ băm của BTC sẽ giảm trong ngắn hạn, điều này có thể dẫn đến tình trạng khó khăn trong việc khai thác khối với tốc độ nhanh, làm chậm mạng lưới.

Một cách dứt khoát, nếu chiến tranh băm giữa CoinGeek và Bitcoin Cash tiếp tục, thì nó sẽ có tác động tiêu cực tới cả Bitcoin lẫn Bitcoin Cash. Là đồng tiền mã hóa thống trị thị trường, bất kỳ tâm lý tiêu cực nào xung quanh BTC chắc chắn sẽ gây ảnh hưởng đến phần còn lại của thị trường.

Kelly giải thích:

“Mọi người lo ngại rằng cả hai thị trường bitcoin và bitcoin cash, mạng của chúng có thể bị chậm lại, chúng có thể không hoạt động, nâng cấp phần mềm có thể không chạy hoặc nếu nó có chạy thì chúng ta sẽ kết thúc với một số hỗn loạn. Mọi người bắt đầu bán, điều đó kích hoạt lệnh đóng, mọi người đều thấy lo lắng. Theo quan điểm của tôi thì đây chỉ là một sự kiện ngắn hạn.”

Sự kiện có lẽ ngắn hạn, nhưng chiến tranh quyền lực băm thì không

Nếu xung đột quyền lực băm giữa CoinGeek và BCH gây ra sự sụt giảm, thì có khả năng nó sẽ tiếp tục ảnh hưởng đến thị trường crypto trong những tuần sắp tới.

Do cường độ bán tháo trên thị trường, trong khi chờ đợi một đợt hồi phục diễn ra, nhiều khả năng thị trường crypto sẽ tiếp tục ở mức thấp 180 tỷ USD trong ngắn hạn.

Bạn đang xem: Hiện tượng trượt giá trong Bitcoin sẽ chỉ là một sự kiện ngắn hạn Tại: Tin tức

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Nguồn: Bitcoin News

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ