Gửi bài viết tới BigCoin

Thống đốc ngân hàng trung ương Anh tuyên bố về bitcoin

Đăng bởi: StevenPalley  - 23/02/2018 - 221 lượt xem
Chia sẻ
 

Mark Carney, Thống đốc Ngân hàng Anh (BoE), đã tuyên bố rằng "[Bitcoin] đã thất bại khá nhiều trên khía cạnh của tiền bạc. Nó không phải là một thứ có giá trị vì nó tràn lan trên thị trường. Không ai sử dụng nó để trao đổi cả. "

Những nhận xét này đã được thực hiện tại một sự kiện tại Đại học Regent ở London vào tối thứ hai.

Với lời tuyên bố này, Thống đốc Carney đã gây mâu thuẫn với Goldman Sachs, gần đây đã thừa nhận Bitcoin là một hình thức hợp pháp của tiền bạc. Ngân hàng đầu tư đã phân phối một báo cáo cho khách hàng có tiêu đề "Bitcoin là Tiền".

Để được coi là một hình thức tiền, một vật trao đổi trung gian thì nhất định phải đáp ứng ba tiêu chí: Nó phải có thể sử dụng như là một tài khoản, một mặt hàng có giá trị và là trung tâm trao đổi. Bitcoin đáp ứng tất cả các yêu cầu này.

Theo bản chất, Bitcoin là gì thì nó rõ ràng là một đơn vị tài khoản. Toàn bộ blockchain Bitcoin chủ yếu là một hệ thống ghi âm và duy trì các tài khoản. Bitcoin cũng được sử dụng như một phương tiện trao đổi giữa hàng ngàn người mỗi ngày. Trong 24 giờ qua, hơn 200.000 giao dịch Bitcoin đã diễn ra.

Lý lẽ tốt nhất chống lại tuyên bố của Carney rằng "không ai dùng [Bitcoin] làm vật trao đổi" đó là ví dụ về các cá nhân khác nhau sử dụng Bitcoin cho mục đích đó, chẳng hạn như 50 căn hộ sang trọng ở Dubai đã được mua bằng Bitcoin. Mặc dù không cần phải nhìn vào những người giàu có để xem Bitcoin được sử dụng làm vật trao đổi. Người dung Bitcoin có thể chi tiêu đồng tiền của họ cho bất kỳ sản phẩm nào trên Overstock.com và các nhà bán lẻ trực tuyến và ngoại tuyến khác, những người chấp nhận thanh toán bằng đồng tiền điện tử.

Mặc dù chắc chắn rằng phí giao dịch cao và thời gian xác nhận chậm khiến Bitcoin không hấp dẫn như một thứ trao đổi trong các giao dịch nhỏ, đặc biệt là so với các loại tiền tệ khác như Litecoin hoặc Bitcoin Cash, những vấn đề này không loại trừ Bitcoin như một phương tiện trao đổi . Vàng, một trong những phương tiện truyền thông lâu đời nhất của sự trao đổi trong lịch sử nhân loại, cồng kềnh và đắt tiền hơn rất nhiều đã được sử dụng cho các giao dịch nhỏ hơn Bitcoin. Tuy nhiên, không một ngân hàng trung ương nào có thể đưa ra tuyên bố rằng "vàng đã thất bại như tiền".

Do tính bất ổn của Bitcoin, có thể lập luận rằng thật là không khôn ngoan khi dự trữ nó như một tài sản có giá trị. Tuy nhiên, điều này khác với tuyên bố rằng nó "không phải là một tài sản có giá trị." Đó là tuyên bố sai. Bất cứ ai đã mua Bitcoin với ý định đầu tư đều đang sử dụng nó như là một tài sản có giá trị.

Những nhận xét của Thống đốc Carney cũng chỉ áp dụng cho các cá nhân trong các nước phát triển có các đồng tiền quốc gia và thị trường vốn cổ phần ổn định. Ví dụ ở Venezuela, hàng ngàn công dân đang lựa chọn để khai thác và giữ Bitcoin và các loại tiền điện tử khác như là một giải pháp thay thế cho việc kiếm tiền và giữ những bolivar siêu tăng trưởng. So với bolivar, Bitcoin là một  mặt hàng giá trị an toàn hơn rất nhiều.

Những bình luận khiếm nhã của ngân hàng trung ương là thái độ điển hình của các công ty tài chính đối với các đồng tiền điện tử từ trước cho đến nay. Tuy nhiên, khi ngày càng có nhiều người bắt đầu chấp nhận và sử dụng các đồng tiền điện tử, thái độ này sẽ trở nên ít phổ biến hơn, và nhiều tổ chức tài chính sẽ đi theo con đường của Goldman Sachs chứ không phải của Ngân hàng Anh.

Theo Bigcoinvietnam :Được phát hành lúc 20:47 ngày 22.2.2018

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Sàn giao dịch Bithumb sa thải 50% nhân viên


Sàn giao dịch Bithumb sa thải 50% nhân viên

Bithumb, sàn giao dịch tiền mã hóa lớn nhất ở Hàn Quốc, có kế hoạch cắt giảm tới 50% mức nhân sự, theo báo cáo của CoinDesk Korea đưa ra hôm thứ Hai, một động thái sẽ giảm số lượng nhân viên của họ từ 310 vào đầu tháng 3 xuống còn khoảng 150 .

Theo báo cáo, một quan chức tại công ty đã xác nhận con số cắt giảm là 50%, nói thêm rằng họ hy vọng những người ra đi sẽ chủ yếu là những nhân viên đã muốn rời khỏi công ty.

Hưu trí tự nguyện là một phần trong chương trình hỗ trợ của chúng tôi dành cho các nhân viên cũ và dự định cung cấp hỗ trợ và đào tạo cho vị trí việc làm, Bithumb cho biết. Ngoài ra, khối lượng giao dịch Bithumb đã giảm so với năm trước, vì vậy chúng tôi đang cố gắng cung cấp các biện pháp nội bộ. Chúng tôi sẽ tiếp tục bổ sung nhân sự cần thiết cho nhiều công ty con mới.

Động thái này đi theo xu hướng tương tự của các công ty tiền điện tử khác đã buộc phải đáp ứng với sự sụt giảm liên tục về giá trị của thị trường trong những tháng gần đây.

Công ty đứng sau dự án tiền mã hóa Dash đã nói hồi đầu tháng này rằng họ cũng giảm mức nhân sự trong nỗ lực cắt giảm chi phí do mùa đông crypto mang lại. Một trường hợp khác kể từ đầu năm, công ty kiểm toán hợp đồng thông minh Hosho đã nói rằng nó đang cắt giảm 80% nhân viên và Nebote của dự án blockchain đã cắt giảm 60% số lượng.

Ethereum studio Consensys tuyên bố rằng các dự án dưới sự bảo trợ của họ sẽ phải tìm nguồn tài chính hoặc cũng phải đối mặt với việc tiếp tục cắt giảm nhân sự

Theo Coindesk

Bạn đang đọc: Sàn giao dịch Bithumb sa thải 50% nhân viên

Có thể bạn quan tâm:

-CEO Block.one: ‘Bitcoin sẽ thay thế vàng’ vào năm 2040

-Coinbase Pro tăng phí, cập nhật cấu trúc thị trường để ‘tăng tính thanh khoản’

-Hacker 18 tuổi bị bắt vì đánh cắp Monacoin

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ