Gửi bài viết tới BigCoin

Thống đốc ngân hàng trung ương Anh tuyên bố về bitcoin

Đăng bởi: StevenPalley  - 23/02/2018 - 180 lượt xem
Chia sẻ
 

Mark Carney, Thống đốc Ngân hàng Anh (BoE), đã tuyên bố rằng "[Bitcoin] đã thất bại khá nhiều trên khía cạnh của tiền bạc. Nó không phải là một thứ có giá trị vì nó tràn lan trên thị trường. Không ai sử dụng nó để trao đổi cả. "

Những nhận xét này đã được thực hiện tại một sự kiện tại Đại học Regent ở London vào tối thứ hai.

Với lời tuyên bố này, Thống đốc Carney đã gây mâu thuẫn với Goldman Sachs, gần đây đã thừa nhận Bitcoin là một hình thức hợp pháp của tiền bạc. Ngân hàng đầu tư đã phân phối một báo cáo cho khách hàng có tiêu đề "Bitcoin là Tiền".

Để được coi là một hình thức tiền, một vật trao đổi trung gian thì nhất định phải đáp ứng ba tiêu chí: Nó phải có thể sử dụng như là một tài khoản, một mặt hàng có giá trị và là trung tâm trao đổi. Bitcoin đáp ứng tất cả các yêu cầu này.

Theo bản chất, Bitcoin là gì thì nó rõ ràng là một đơn vị tài khoản. Toàn bộ blockchain Bitcoin chủ yếu là một hệ thống ghi âm và duy trì các tài khoản. Bitcoin cũng được sử dụng như một phương tiện trao đổi giữa hàng ngàn người mỗi ngày. Trong 24 giờ qua, hơn 200.000 giao dịch Bitcoin đã diễn ra.

Lý lẽ tốt nhất chống lại tuyên bố của Carney rằng "không ai dùng [Bitcoin] làm vật trao đổi" đó là ví dụ về các cá nhân khác nhau sử dụng Bitcoin cho mục đích đó, chẳng hạn như 50 căn hộ sang trọng ở Dubai đã được mua bằng Bitcoin. Mặc dù không cần phải nhìn vào những người giàu có để xem Bitcoin được sử dụng làm vật trao đổi. Người dung Bitcoin có thể chi tiêu đồng tiền của họ cho bất kỳ sản phẩm nào trên Overstock.com và các nhà bán lẻ trực tuyến và ngoại tuyến khác, những người chấp nhận thanh toán bằng đồng tiền điện tử.

Mặc dù chắc chắn rằng phí giao dịch cao và thời gian xác nhận chậm khiến Bitcoin không hấp dẫn như một thứ trao đổi trong các giao dịch nhỏ, đặc biệt là so với các loại tiền tệ khác như Litecoin hoặc Bitcoin Cash, những vấn đề này không loại trừ Bitcoin như một phương tiện trao đổi . Vàng, một trong những phương tiện truyền thông lâu đời nhất của sự trao đổi trong lịch sử nhân loại, cồng kềnh và đắt tiền hơn rất nhiều đã được sử dụng cho các giao dịch nhỏ hơn Bitcoin. Tuy nhiên, không một ngân hàng trung ương nào có thể đưa ra tuyên bố rằng "vàng đã thất bại như tiền".

Do tính bất ổn của Bitcoin, có thể lập luận rằng thật là không khôn ngoan khi dự trữ nó như một tài sản có giá trị. Tuy nhiên, điều này khác với tuyên bố rằng nó "không phải là một tài sản có giá trị." Đó là tuyên bố sai. Bất cứ ai đã mua Bitcoin với ý định đầu tư đều đang sử dụng nó như là một tài sản có giá trị.

Những nhận xét của Thống đốc Carney cũng chỉ áp dụng cho các cá nhân trong các nước phát triển có các đồng tiền quốc gia và thị trường vốn cổ phần ổn định. Ví dụ ở Venezuela, hàng ngàn công dân đang lựa chọn để khai thác và giữ Bitcoin và các loại tiền điện tử khác như là một giải pháp thay thế cho việc kiếm tiền và giữ những bolivar siêu tăng trưởng. So với bolivar, Bitcoin là một  mặt hàng giá trị an toàn hơn rất nhiều.

Những bình luận khiếm nhã của ngân hàng trung ương là thái độ điển hình của các công ty tài chính đối với các đồng tiền điện tử từ trước cho đến nay. Tuy nhiên, khi ngày càng có nhiều người bắt đầu chấp nhận và sử dụng các đồng tiền điện tử, thái độ này sẽ trở nên ít phổ biến hơn, và nhiều tổ chức tài chính sẽ đi theo con đường của Goldman Sachs chứ không phải của Ngân hàng Anh.

Theo Bigcoinvietnam :Được phát hành lúc 20:47 ngày 22.2.2018

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Bitcoin vừa thiết lập mức giá thấp mới trong năm vào đầu ngày hôm nay, trượt dưới 3.175 USD


Mọi thứ dường như trở nên đáng lo ngại hơn khi giá Bitcoin vào cuối ngày hôm qua - đầu ngày hôm nay đã thiết lập một mức thấp mới hàng năm, lần đầu tiên giảm xuống dưới mốc 3.200 USD vào năm 2018.


 

Có thể bạn quan tâm:

Bitcoin vừa thiết lập mức giá thấp mới trong năm vào đầu ngày hôm nay, trượt dưới 3.175 USD

Bitcoin bắt đầu giảm mạnh xuống dưới 3.200 USD vào lúc 23:10, sau một nỗ lực đột phá không thành công hồi đầu tuần. Tính đến thời điểm này, giá Bitcoin đang giao dịch ở mức 3.193,59 USD trên Bitstamp sau khi giảm nhanh chóng xuống mức 3.171 USD vào thời điểm nói trên. Trong khi đó, thị trường tiền mã hóa đã chứng kiến ​​mức vốn hóa giảm xuống 102 tỷ USD.

Bitcoin vừa thiết lập mức giá thấp mới trong năm vào đầu ngày hôm nay, trượt dưới 3.175 USD

Tất nhiên, có những lời giải thích buồn cười để giải thích tình trạng tiêu cực này, bao gồm một nỗ lực kết nối nó với các báo cáo về những kẻ đe dọa đánh bom, tống tiền bằng Bitcoin đang diễn ra ở Mỹ, Úc và New Zealand.

Tuy nhiên, như thường lệ, dường như không có một tác nhân rõ ràng nào cho sự di chuyển này, ngoài những áp lực giảm liên tục đã gây khó khăn cho thị trường trong suốt cả năm và sẽ tiếp tục như vậy cho đến khi BTC có thể thiết lập đáy vững chắc.

Bạn đang xem: Bitcoin vừa thiết lập mức giá thấp mới trong năm vào đầu ngày hôm nay, trượt dưới 3.175 USD Tại: Tin tức

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Nguồn: Bitcoin News

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ