Gửi bài viết tới BigCoin

Thống đốc ngân hàng trung ương Anh tuyên bố về bitcoin

Đăng bởi: StevenPalley  - 23/02/2018 - 163 lượt xem
Chia sẻ
 

Mark Carney, Thống đốc Ngân hàng Anh (BoE), đã tuyên bố rằng "[Bitcoin] đã thất bại khá nhiều trên khía cạnh của tiền bạc. Nó không phải là một thứ có giá trị vì nó tràn lan trên thị trường. Không ai sử dụng nó để trao đổi cả. "

Những nhận xét này đã được thực hiện tại một sự kiện tại Đại học Regent ở London vào tối thứ hai.

Với lời tuyên bố này, Thống đốc Carney đã gây mâu thuẫn với Goldman Sachs, gần đây đã thừa nhận Bitcoin là một hình thức hợp pháp của tiền bạc. Ngân hàng đầu tư đã phân phối một báo cáo cho khách hàng có tiêu đề "Bitcoin là Tiền".

Để được coi là một hình thức tiền, một vật trao đổi trung gian thì nhất định phải đáp ứng ba tiêu chí: Nó phải có thể sử dụng như là một tài khoản, một mặt hàng có giá trị và là trung tâm trao đổi. Bitcoin đáp ứng tất cả các yêu cầu này.

Theo bản chất, Bitcoin là gì thì nó rõ ràng là một đơn vị tài khoản. Toàn bộ blockchain Bitcoin chủ yếu là một hệ thống ghi âm và duy trì các tài khoản. Bitcoin cũng được sử dụng như một phương tiện trao đổi giữa hàng ngàn người mỗi ngày. Trong 24 giờ qua, hơn 200.000 giao dịch Bitcoin đã diễn ra.

Lý lẽ tốt nhất chống lại tuyên bố của Carney rằng "không ai dùng [Bitcoin] làm vật trao đổi" đó là ví dụ về các cá nhân khác nhau sử dụng Bitcoin cho mục đích đó, chẳng hạn như 50 căn hộ sang trọng ở Dubai đã được mua bằng Bitcoin. Mặc dù không cần phải nhìn vào những người giàu có để xem Bitcoin được sử dụng làm vật trao đổi. Người dung Bitcoin có thể chi tiêu đồng tiền của họ cho bất kỳ sản phẩm nào trên Overstock.com và các nhà bán lẻ trực tuyến và ngoại tuyến khác, những người chấp nhận thanh toán bằng đồng tiền điện tử.

Mặc dù chắc chắn rằng phí giao dịch cao và thời gian xác nhận chậm khiến Bitcoin không hấp dẫn như một thứ trao đổi trong các giao dịch nhỏ, đặc biệt là so với các loại tiền tệ khác như Litecoin hoặc Bitcoin Cash, những vấn đề này không loại trừ Bitcoin như một phương tiện trao đổi . Vàng, một trong những phương tiện truyền thông lâu đời nhất của sự trao đổi trong lịch sử nhân loại, cồng kềnh và đắt tiền hơn rất nhiều đã được sử dụng cho các giao dịch nhỏ hơn Bitcoin. Tuy nhiên, không một ngân hàng trung ương nào có thể đưa ra tuyên bố rằng "vàng đã thất bại như tiền".

Do tính bất ổn của Bitcoin, có thể lập luận rằng thật là không khôn ngoan khi dự trữ nó như một tài sản có giá trị. Tuy nhiên, điều này khác với tuyên bố rằng nó "không phải là một tài sản có giá trị." Đó là tuyên bố sai. Bất cứ ai đã mua Bitcoin với ý định đầu tư đều đang sử dụng nó như là một tài sản có giá trị.

Những nhận xét của Thống đốc Carney cũng chỉ áp dụng cho các cá nhân trong các nước phát triển có các đồng tiền quốc gia và thị trường vốn cổ phần ổn định. Ví dụ ở Venezuela, hàng ngàn công dân đang lựa chọn để khai thác và giữ Bitcoin và các loại tiền điện tử khác như là một giải pháp thay thế cho việc kiếm tiền và giữ những bolivar siêu tăng trưởng. So với bolivar, Bitcoin là một  mặt hàng giá trị an toàn hơn rất nhiều.

Những bình luận khiếm nhã của ngân hàng trung ương là thái độ điển hình của các công ty tài chính đối với các đồng tiền điện tử từ trước cho đến nay. Tuy nhiên, khi ngày càng có nhiều người bắt đầu chấp nhận và sử dụng các đồng tiền điện tử, thái độ này sẽ trở nên ít phổ biến hơn, và nhiều tổ chức tài chính sẽ đi theo con đường của Goldman Sachs chứ không phải của Ngân hàng Anh.

Theo Bigcoinvietnam :Được phát hành lúc 20:47 ngày 22.2.2018

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Câu chuyện TRON sẽ hợp tác với Baidu không hoàn toàn là sự thật


Mới đây tin tức về việc TRON đồng tiền mã hóa đứng top 11 trên coinmarketcap đã úp mở việc hợp tác với công ty Baidu - Google của Trung Quốc. Tuy nhiên, vẫn chưa có thông tin xác thực. Vậy liệu câu chuyện TRON hợp tác với Baidu có không hoàn toàn là sự thật? Cùng chúng tôi theo dõi bài viết sau đây.


Có thể bạn quan tâm:

 

Cùng ngày tin tức mà TRON đăng tải một trang tin tức địa phương cũng đã tiết lộ về cái tên bí mật mà TRON nói sẽ hợp tác không phải là Alibaba mà là gã khổng lồ công nghệ Baidu - Google of China.

Trang tin tức này đã viết:

 

Độc quyền: Tron hợp tác với gã khổng lồ CNTT của Trung Quốc Baidu. Đội ngũ Tron nói với CoinNess rằng mối quan hệ đối tác đã được xác nhận giữa Tron và Baidu, điều này sẽ chính thức được Baidu Cloud tiết lộ vào tuần tới.

 

Tuy nhiên ngày hôm qua, một phương tiện truyền thông Trung Quốc đã báo cáo rằng “mối quan hệ đối tác” chỉ là việc mua điện toán đám mây Baidu. cnLedger đã trích dẫn một phần bản dịch từ nguồn tin ban đầu trên ODaily và tuyên bố:

 

Sự hợp tác” giữa Baidu và Tron cơ bản là về việc Tron mua tài nguyên điện toán đám mây từ Baidu. “Hai bên không có sự liên hệ nào ở cấp độ doanh nghiệp Blockchain.

 

Theo ODaily: gần đây đưa tin, Baidu Cloud và Tron đã đạt được sự hợp tác trong lĩnh vực kinh doanh điện toán đám mây cơ bản. Tron sẽ xây dựng, vận hành và sửa lỗi các sản phẩm Blockchain dựa trên Baidu Cloud nhằm đảm bảo khả năng tương thích và tối ưu hóa trải nghiệm phát triển.

Tuy nhiên, Baidu và Tron vẫn chưa hình thành bất kỳ mối quan hệ nào ở cấp độ doanh nghiệp Blockchain. Hiện tại, sự hợp tác chủ yếu tập trung vào việc mua và sử dụng tài nguyên điện toán đám mây cơ bản (của Baidu).

Tuyên bố cũng đề cập đến dự án Blockchain mới được công bố gần đây của Baidu với tên gọi là Super Chain mà không chỉ rõ bất kỳ vai trò cụ thể nào đối với TRON.

Một khi Super Chain được phát hành, Baidu có kế hoạch “khám phá công nghệ và chia sẻ doanh thu” với các "đối tác lớn” sử dụng giải pháp Blockchain “out-of-the-box” của Baidu.

Nói cách khác, tin tức này giống như kiểu “Trustnodes vui mừng thông báo chúng tôi vừa hợp tác với Google sau khi quyết định hợp nhất với Adsense”. Bên cạnh đó, Ari Paul - một nhà quản lý quỹ phòng hộ có nói:

 

Điều này đáng bị gọi là marketing lừa dối. Nếu tôi mua một máy tính có cài đặt Microsoft Windows, tôi không nên tuyên bố là đã hợp tác với Microsoft mà không làm rõ bản chất giới hạn của ‘ sự hợp tác’ ấy.

 

 

Tuy nhiên, ở phương diện công bằng mà nói, ít nhất thì Tron cũng không tuyên bố đã hợp tác với IPFS sau khi copy-paste whitepaper của họ. Và họ cũng không tuyên bố đã hợp tác với Ethereum sau khi copy-paste EVM của họ hay với EOS sau khi copy-paste DPOS của EOS.

 

Bạn đang xem: Câu chuyện TRON sẽ hợp tác với Baidu không hoàn toàn là sự thật, tại chuyên mục: Tin tức

Theo: Cafebitcoin

Biên soạn bởi: Bigcoinvietnam

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Alice

Là thành viên của Bigcoin core team giúp mang đến cho độc giả những thông tin nhanh và chất lượng nhất.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ