Gửi bài viết tới BigCoin

Thông tin Blockchain và Bitcoin ngày 5 tháng 2 năm 2018

Đăng bởi: StevenPalley  - 06/02/2018 - 208 lượt xem
Chia sẻ
 

Những lệnh cấm cùng với giá giảm khiến thị trường tiền mã hóa và công nghệ blockchan đang rơi vào tình trạng khủng hoảng nặng nề nhất từ trước đến nay.  Những lệnh cấm được tuyên bố từ phía các đơn vị, tổ chức lớn của thế giới trong năm nay bao gồm Lloyds, Ngân hàng Mỹ, JP Morgan, Facebook và DeVere Group.

Những lệch cấm đã dẫn đến nhiều tác động xấu dành cho bitcoin

Bạn muốn nghe tin tốt hay tin xấu đầu tiên? Thực tế thì không có nhiều thứ tốt để nghe về Bitcoin hay Blockchain trong thời gian này. 

Đấu tiên phải kể đến sự kiện, Lloyds đã cấm khách hàng của mình mua Bitcoin và các đồng tiền mã hóa khác bằng thẻ tín dụng của họ. Vì Lloyds sở hữu nhiều ngân hàng khác, vì thế mà điều này cũng được áp dụng cho Ngân hàng Scotland, Halifax và MBNA.

Một tin tốt hiếm hoi mà chúng ta thấy ở tuyên bố này là lệnh cấm không áp dụng cho thẻ ghi nợ (debit cards). Nhưng một sự thật là ngân hàng này hiện có tám triệu khách hàng sử dụng thẻ tín dụng. Giống như nhiều người khác và các tổ chức khác, Lloyds đang bày tỏ sự lo ngại về giá trị bất ổn của các đồng tiền mã hóa và nếu giá tiếp tục giảm, Lloyds cho biết nó có thể sẽ chấm dứt những hóa đơn nợ chưa thanh toán. Một phát ngôn viên của Lloyds nói: "Chúng tôi liên tục xem xét các sản phẩm và thủ tục của chúng tôi và đây là một phần cần thiết trong công việc của chúng tôi."

Tiếp tục bài viết với những tin xấu, những lệnh cấm này đã bắt đầu ở Mỹ với Ngân hàng MỹCitigroup , CapitalOne , Discover và JPMorgan, những tổ chức đã thực hiện hành động tương tự như Lloyds. Bên cạnh đó, Facebook cũng tiết lộ rằng nó sẽ chặn bất kỳ quảng cáo nào liên quan đến tiền mã hóa. Danh sách những đơn vị có lệnh cấm hoặc quy định liên quan đến tiền mã hóa có thể sẽ còn dài hơn nữa trong tương lai.

Các nhà quản lý cũng đang vào cuộc. Tại Ấn Độ , Bộ trưởng Tài chính - Arun Jaitley, nói rằng quốc gia này muốn loại bỏ việc sử dụng tiền mã hóa liên quan đến các hoạt động phi pháp. Trong khi Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (ngân hàng trung ương) tuyên bố nó sẽ chặn các nền tảng liên quan đến kinh doanh tiền mã hóa và ICO. Còn giá của Bitcoin thì sao? Vào thời điểm bài viết, giá của nó đã giảm dưới $8.000 và vì việc bán tháo lượng tiền mã hóa của các nhà đầu tư mà 60 tỷ USD giá trị đã bị xóa sổ khỏi thị trường trong 24 giờ.

Tháng trước, chúng tôi đã đưa tin rằng công ty tư vấn tài chính DeVere Group sẽ khởi chạy ứng dụng với tiền mã hóa. Bây giờ nó trở lại và nói rằng các ứng dụng được chính thức ra mắt. Người sáng lập và Giám đốc điều hành, Nigel Green, đã có một vài nhận định khác: "Tiền điện tử Bitcoin có thể đạt được từ 50 đến 60%, và sẽ vẫn rất biến động khi nó chịu áp lực gia tăng từ Ethereum và những đồng tiền mã hóa khác".

Trong khi những đơn vị, tổ chức khác (đã được nêu ở trên) đã có những quy định xiết chặt với những giao dịch liên quan đến tiền mã hóa.

Green cho biết thêm: "Chính phủ các nước trên thế giới đang ngày càng kiểm soát thị trường với những quy định xiết chặt được tăng cường. Do đó, có lẽ không ngạc nhiên khi một số người đã đặt câu hỏi về thời điểm ra mắt chính thức của DeVere Crypto. Tuy nhiên, nhu cầu về tiền mã hóa trong bối cảnh năm 2018 khi có nhiều người biết về chúng và sử dụng chúng, cũng như mối quan tâm của các chính phủ và doanh nghiệp, và nhiều quy định hơn, cho thấy thị trường đang trưởng thành và trở nên chủ đạo hơn bao giờ hết”.

Cập nhật lúc 22h29 ngày 5/2/2018

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
90% Rating
Điểm: 4.5 / 5
2 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Winklevoss của Gemini nói rằng Tether là một tổ chức phát hành không có giấy phép và không tiết lộ vị trí của fiat


Mới đây, Whalepool - một cộng đồng trade hàng ngày - đã cáo buộc một loạt stablecoin neo giá vào USD không cung cấp các kiểm toán hoàn chỉnh mà chỉ đưa ra bằng chứng về lượng dự trữ: TrueUSD [TUSD], Gemini [GUSD], Paxos [PAX] và Circle [USDC] trên Twitter.


 

Có thể bạn quan tâm:

Winklevoss của Gemini nói rằng Tether là một tổ chức phát hành không có giấy phép và không tiết lộ vị trí của fiat

Cameron Winklevoss - một trong hai cha đẻ của đồng stablecoin GUSD - lập tức đáp trả lại các cáo buộc mà Whalepool đã đưa ra và nói rằng cộng đồng này không hiểu thực tế là những nền tảng này không thể được kiểm toán mà chỉ phải trải qua quá trình chứng thực, đồng thời ông đưa ra lời chỉ trích khá nặng nề:

“Cộng đồng này không có bất kỳ kiến thức chuyên môn nào trong lĩnh vực”

Cameron nói rằng Whalepools tuyên bố không chỉ trích quá trình kiểm toán là không trung thực khi họ tuyên bố “chỉ cần chứng thực”, ngụ ý rằng các nền tảng có một lựa chọn khác, nhưng tiếc là không có thay thế.

Whalepool lại cho rằng Cameron đã không hiểu ý họ muốn nói và mời Cameron tham gia cùng họ vào một ngày nào đó để thảo luận về hệ sinh thái tiền mã hóa.

Whalepool nói thêm rằng họ chỉ chiến đấu chống lại FUD của Tether và đặc biệt tin rằng Tether không thể giải quyết một số tiêu chuẩn công nghiệp liên quan đến “kiểm toán”.

Trong bối cảnh của stablecoin, Cameron nói rằng không có khung báo cáo tài chính để kiểm tra sự phù hợp. Do đó, kiểm toán không thể được thực hiện trên một stablecoin thay vào đó họ chỉ có thể dựa vào một bên thứ ba để chứng thực liệu những tuyên bố từ nhà phát hành có chính xác hay không. Ông cho biết thêm:

“Chiến đấu với FUD bằng một sản phẩm được phát hành bởi một tổ chức phát hành không có giấy phép và không tiết lộ vị trí của fiat - điều này nghe chẳng ổn tí nào.”

Bạn đang xem: Winklevoss của Gemini nói rằng Tether là một tổ chức phát hành không có giấy phép và không tiết lộ vị trí của fiat Tại: Tin tức

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Nguồn: Blogtienao.com

Chia sẻ  
  
  
  
90% Rating
Điểm: 4.5 / 5
2 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ