Gửi bài viết tới BigCoin

Thông tin Blockchain và Bitcoin ngày 5 tháng 2 năm 2018

Đăng bởi: StevenPalley  - 06/02/2018 - 293 lượt xem
Chia sẻ
 

Những lệnh cấm cùng với giá giảm khiến thị trường tiền mã hóa và công nghệ blockchan đang rơi vào tình trạng khủng hoảng nặng nề nhất từ trước đến nay.  Những lệnh cấm được tuyên bố từ phía các đơn vị, tổ chức lớn của thế giới trong năm nay bao gồm Lloyds, Ngân hàng Mỹ, JP Morgan, Facebook và DeVere Group.

Những lệch cấm đã dẫn đến nhiều tác động xấu dành cho bitcoin

Bạn muốn nghe tin tốt hay tin xấu đầu tiên? Thực tế thì không có nhiều thứ tốt để nghe về Bitcoin hay Blockchain trong thời gian này. 

Đấu tiên phải kể đến sự kiện, Lloyds đã cấm khách hàng của mình mua Bitcoin và các đồng tiền mã hóa khác bằng thẻ tín dụng của họ. Vì Lloyds sở hữu nhiều ngân hàng khác, vì thế mà điều này cũng được áp dụng cho Ngân hàng Scotland, Halifax và MBNA.

Một tin tốt hiếm hoi mà chúng ta thấy ở tuyên bố này là lệnh cấm không áp dụng cho thẻ ghi nợ (debit cards). Nhưng một sự thật là ngân hàng này hiện có tám triệu khách hàng sử dụng thẻ tín dụng. Giống như nhiều người khác và các tổ chức khác, Lloyds đang bày tỏ sự lo ngại về giá trị bất ổn của các đồng tiền mã hóa và nếu giá tiếp tục giảm, Lloyds cho biết nó có thể sẽ chấm dứt những hóa đơn nợ chưa thanh toán. Một phát ngôn viên của Lloyds nói: "Chúng tôi liên tục xem xét các sản phẩm và thủ tục của chúng tôi và đây là một phần cần thiết trong công việc của chúng tôi."

Tiếp tục bài viết với những tin xấu, những lệnh cấm này đã bắt đầu ở Mỹ với Ngân hàng MỹCitigroup , CapitalOne , Discover và JPMorgan, những tổ chức đã thực hiện hành động tương tự như Lloyds. Bên cạnh đó, Facebook cũng tiết lộ rằng nó sẽ chặn bất kỳ quảng cáo nào liên quan đến tiền mã hóa. Danh sách những đơn vị có lệnh cấm hoặc quy định liên quan đến tiền mã hóa có thể sẽ còn dài hơn nữa trong tương lai.

Các nhà quản lý cũng đang vào cuộc. Tại Ấn Độ , Bộ trưởng Tài chính - Arun Jaitley, nói rằng quốc gia này muốn loại bỏ việc sử dụng tiền mã hóa liên quan đến các hoạt động phi pháp. Trong khi Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (ngân hàng trung ương) tuyên bố nó sẽ chặn các nền tảng liên quan đến kinh doanh tiền mã hóa và ICO. Còn giá của Bitcoin thì sao? Vào thời điểm bài viết, giá của nó đã giảm dưới $8.000 và vì việc bán tháo lượng tiền mã hóa của các nhà đầu tư mà 60 tỷ USD giá trị đã bị xóa sổ khỏi thị trường trong 24 giờ.

Tháng trước, chúng tôi đã đưa tin rằng công ty tư vấn tài chính DeVere Group sẽ khởi chạy ứng dụng với tiền mã hóa. Bây giờ nó trở lại và nói rằng các ứng dụng được chính thức ra mắt. Người sáng lập và Giám đốc điều hành, Nigel Green, đã có một vài nhận định khác: "Tiền điện tử Bitcoin có thể đạt được từ 50 đến 60%, và sẽ vẫn rất biến động khi nó chịu áp lực gia tăng từ Ethereum và những đồng tiền mã hóa khác".

Trong khi những đơn vị, tổ chức khác (đã được nêu ở trên) đã có những quy định xiết chặt với những giao dịch liên quan đến tiền mã hóa.

Green cho biết thêm: "Chính phủ các nước trên thế giới đang ngày càng kiểm soát thị trường với những quy định xiết chặt được tăng cường. Do đó, có lẽ không ngạc nhiên khi một số người đã đặt câu hỏi về thời điểm ra mắt chính thức của DeVere Crypto. Tuy nhiên, nhu cầu về tiền mã hóa trong bối cảnh năm 2018 khi có nhiều người biết về chúng và sử dụng chúng, cũng như mối quan tâm của các chính phủ và doanh nghiệp, và nhiều quy định hơn, cho thấy thị trường đang trưởng thành và trở nên chủ đạo hơn bao giờ hết”.

Cập nhật lúc 22h29 ngày 5/2/2018

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
90% Rating
Điểm: 4.5 / 5
2 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Quản trị Ethereum hiện đang bị đánh giá thấp


Quản trị Ethereum hiện đang bị đánh giá thấp

Trong tập gần đây nhất của Into the Ether, Vitalik Buterin đã xuất hiện để thảo luận về tất cả mọi thứ liên quan đến Ethereum. Một trong những chủ đề được đưa ra là mô hình quản trị Ethereum. Eric Conner đã hỏi Buterin về các mô hình quản trị theo chuỗi và suy nghĩ của anh ấy về cách quản trị của Ethereum.

Vitalik Buterin: Mô hình quản trị hiện đang bị đánh giá thấp

Buterin nói rằng mô hình quản trị Ethereum hiện tại hoạt động khá tốt, xem xét các vấn đề mà nó đã hướng dẫn giao thức thông qua.

“Tôi thực sự nghĩ rằng quản trị Ethereum đang bị đánh giá thấp tại thời điểm này. Bởi vì đó không phải là thứ mà chúng ta có thể đính kèm một cái tên hay quảng cáo. Và thành thật mà nói, sự điều độ là một mức độ ít thú vị hơn đối với mọi người so với phiếu bầu trực tuyến, sự tham gia của hodler tối đa hoặc mặt khác là sự bất biến. Chúng tôi là một cộng đồng chưa bao giờ có xu hướng tiêu cực. Nhưng trong thực tế, mọi người phàn nàn về quản trị. Nhưng kết quả cụ thể mà quản trị Ethereum thực hiện rất tốt.”

Không quan tâm đến trọng tài

Trong bối cảnh giải quyết tranh chấp và thu hồi quỹ, anh nói rằng bạn đang mở chiếc hộp của Pandora. Bạn có thể không bao giờ làm điều này nếu giao dịch mất đi tính bất biến? Anh cũng nói rằng tài trợ phi tập trung cho các dự án tốt cho công chúng có thể dễ dàng tham gia – trong một bối cảnh ẩn danh, làm thế nào bạn có thể phân định giữa một hodler Ethereum giàu có hoặc ai đó đang cố gắng một cách hợp pháp?

Sau đó trong một chương trình, Buterin nói về quyền riêng tư trong Ethereum. Anh nói rằng anh hiện đang nghiên cứu một bản vá sẽ khiến việc xác định xem cùng một ví có tương tác với nhiều ứng dụng phi tập trung hay không? Người dẫn chương trình tuyên bố rằng anh ta sử dụng một ví Ethereum khác nhau cho mỗi dApp mà anh ta sử dụng, như một cách để bảo vệ quyền riêng tư của anh ta. Cả hai đều đồng ý rằng quyền riêng tư là rất quan trọng đối với khả năng tồn tại lâu dài của Ethereum.

Khi nói đến việc tài trợ cho sự phát triển của Ethereum, Buterin hỗ trợ để cho phép các nhà phát triển ví tính phí gas cho mỗi giao dịch được thực hiện thông qua phần mềm của họ. Ông nói rằng điều này sẽ tăng 2 triệu đô la mỗi năm. Nhìn vào các khả năng khác để tài trợ cho sự phát triển lâu dài, anh nói rằng chỉ có một lựa chọn duy nhất: một số loại tài trợ lạm phát.

Tài trợ lạm phát giống như phương sách cuối cùng

“Nếu tất cả mọi thứ cuối cùng đều là không đủ, lựa chọn duy nhất là một loại tài trợ lạm phát. Tôi thận trọng xem Zcash như một sự thay thế. Cộng đồng Zcash có các giá trị rất giống với Ethereum trong rất nhiều trường hợp, nhưng họ sẵn sàng tích cực hơn trong việc ra quyết định tập trung hơn một chút. […] Nó đang quyết định xem 20% pool lạm phát Zcash sẽ diễn ra ở đâu. Và cho đến nay, nó đã được chuyển đến nền tảng Zcash và các nhà phát triển khác. Và tôi biết rằng họ thích làm những việc khác. Tôi sẽ phản đối một cái gì đó hướng đến một số tổ chức tập trung. Cá nhân tôi sẽ chiếu cố một điều tương tự như thế, nhưng thay vào đó sẽ bơm tiền vào một thứ như Gitcoin”.

Điểm nổi bật khác của cuộc phỏng vấn là Buterin xem quy mô hiện tại của blockchain Ethereum là một vấn đề trở ngại nghiêm trọng đến tiến độ tương lai. Theo anh, chỉ có hai giải pháp mở rộng là khả thi liên quan đến kích thước của blockchain.

Một giải pháp liên quan đến việc thay đổi cách tồn tại các hợp đồng thông minh theo mô hình ‘stateless’. Giải pháp còn lại là tính phí thuê hợp đồng thông minh khi họ thực hiện một giao dịch dựa trên lưu trữ. Tuy nhiên, anh nói rằng tùy chọn thứ hai có một lỗ hổng nghiêm trọng để tấn công. 

Theo Ccn

Bạn đang đọc: Quản trị Ethereum hiện đang bị đánh giá thấp

Có thể bạn quan tâm:

-MtGox đảm bảo “phục hồi ủy thác” số dư 623 triệu đô la

-Sàn giao dịch Bithumb sa thải 50% nhân viên

-CEO Block.one: ‘Bitcoin sẽ thay thế vàng’ vào năm 2040

 

Chia sẻ  
  
  
  
90% Rating
Điểm: 4.5 / 5
2 Bình chọn

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ