Gửi bài viết tới BigCoin

Ethereum Classic và các thông tin mới nhất về dự án Callisto Network

Đăng bởi: anhbinh  - 13/05/2018 - 4205 lượt xem
Chia sẻ
 

Ethereum classic là đồng tiền đang phát triển không ngừng là đối thủ cạnh tranh trực tiếp với người anh em của mình là Ethereum. Vì vậy việc tiếp cận các thông tin về Ethereum classic coin là điều cần thiết để có những định hướng đầu tư đúng đắn. Do đó Bigcoinvietnam xin tổng hợp các thông tin mới nhất về Ethereum Classic và dự án Callisto Network ở bài viết dưới đây.


Đồng tiền mã hóa Ethereum Classic coin

1/ Sự khác nhau giữa Ethereum Classic và Ethereum là gì?

Những sự khác biệt giữa Ethereum Classic coin và người anh em của chúng

Ethereum coin

+ Dùng thuật toán thay thế Proof - of - Stake để năng lượng tiêu thụ ở mức thấp nhất

+ Không phụ thuộc vào miners

+ Stakeholder được phép thoải mái sử dụng quyền minting block. Áp dụng cùng nguyên tắc thế chấp

+ Tăng số Transactions per second

+ Có giá trị cao hơn Ethereum coin

Ethereum classic coin

Ethereum Classic có nhiều tính năng khác biệt so với Ethereum

+ Vẫn dùng thuật toán Proof - of - work

+ Ethereum classic coin xây dựng để tiến tới kết hợp giữa Proof - of - work với Proof-of-stake. Chứ không hề loại bỏ luôn như Ethereum

+ Vẫn phụ thuộc các Miners, tiếp tục phát triển Decentralized mining pool

2/ Dự án mới nhất của Ethereum Classic là gì?

Dù mới chỉ trình làng đồng tiền này chỉ vài năm trở lại đây. Song, với sự phát triển nỗ lực, không ngừng của mình. Dự án mới nhất của Ethereum Classic đã ra đời. Có tên gọi khá lạ nhưng chứa cả tâm huyết của những người đứng đằng sau nó. Đó chính là Callisto Network

Theo định nghĩa mà các quản lý đưa ra, dự án này có ý nghĩa là: Callisto là một dạng Blockchain khác biệt, làm việc dựa vào giao thức Ethereum nền móng. Cùng với một đồng tiền mang thuật toán riêng (viết tắt là CLO).

Dự án này đi kèm theo giao thức khác có tên Cold Staking nhằm tặng thưởng cho người dùng coin. Đây như một lời tri ân họ vì đã chọn tiền mã hóa này để tham gia, đầu tư.

Đôi điều về Cold Staking: Là phương pháp nhằm khuyến khích người dùng CLO có thể đặt cọc trước coin mình đang cần quyền. Kèm theo đó, nhận lãi suất ngay mà chẳng phải thông qua việc xác thực giao dịch. Bởi lẽ, việc thỏa thuận đã được diễn ra nhờ thuật toán Pow ( Proof of work).

Có thể nói rằng, dự án mới toanh Callisto Netwok đã giúp Ethereum Clasic (ETC) xử lý được một số vấn đề cơ bản như:

+ Níu giữ người dùng tiếp tục dùng coin giống chỗ để lưu trữ an toàn các giá trị muốn có.

+ Dự án giúp xử lý vấn đề không tương xứng khi đặt lên bàn cân lợi ích  và với tầm ảnh hưởng của mạng. Khi mà thợ mỏ đang chiếm ưu thế hơn cả

+ Callisto Network khiến hệ thống quản trị được khởi tạo một cách trơn tru, chặt chẽ nhất. Bởi vì, nó có khả năng thành trung gian khá cao. Với mục đích dựng lên hệ thống tốt, chất lượng.

Sau một thời gian đi vào hoạt động, nhà quản lý đồng tiền Ethereum Classic đã đưa ra bản cập nhật mới cho dự án này. Với ý định khắc phục được những nhược điểm. Mà phiên bản đời đầu chưa thể làm tốt. Đó là:

Họ sẽ phát hành cổ phần ban đầu cho dự án này. Nó tạo nên một snapshot trên công nghệ blockchain thuộc ETC.

Ước tính vào khối 5.500.000. Sau đấy, họ sẽ khai triển số dư ban đầu trong từng người dùng Ethereum classic coin. Dựa theo nền tảng khối nguyên của dự án. Do đó, mỗi người dùng tự động được nhận thêm đồng CLO hoàn toàn mới. Tính trên tỷ lệ 1:1 khi sở hữu ETC ở lúc khối mới chỉ 5.500.000.

Không ngoài dự đoán, sau khi có thông báo về sự cập nhật như đã nói, giá ETC từ đưới 40 USD/ ETC đã nhảy vọt lên 46 USD/ coin. Ngay cả khi tại thời điểm đó, Bitcoin đang bị xuống giá. Điều đó cho thấy tác động từ thị trường không hề ảnh hưởng đến giá trị đồng Ethereum chút nào

Dự án Callisto Network là thông tin mới nhất về Ethereum Classic

3/ Ethereum Classic coin sẽ được hỗ trợ đầu tư trong thời gian tới

Nhờ sự nghiêm túc mà tính tới thời điểm này, ETC đã có riêng cho mình một thị trường cùng lườn người tham ra riêng. Chiếm tỷ lệ không nhỏ nếu xét trên mặt bằng chung.

Ethereum Classic quyết định kêu gọi huy động vốn. Để nhờ đó, có những sự đầu tư nghiêm túc từ những ông lớn trong làng coin. Hiện, nó đã nhận được sự chú ý của 2 công ty: DCG ( lãnh đạo trang web coindesk.com) và Grayscale Investments của Hoa Kỳ. Họ chính là hai đơn vị chịu cho đầu tư cho mã coin này.

Theo chuyên gia tài chính Silbert, những nhà đầu tư đang hướng sự chú ý tới các loại tiền mã hóa khác không phải tiền ảo Bitcoin. Họ tỏ ra không vui khi không thể giao dịch mua bán các altcoins một cách dễ dàng được. Vì thế, dự án đầu tư vào ETC quả thực hữu ích. Khi họ - các nhà góp vốn nhìn thấy tương lai của Ethereum Classic.

+ Quỹ đầu tư cho Ethereum classic coin là dạng quỹ mở. Nó dùng để kêu gọi vốn mà không bị giới hạn khả năng. Với riêng công ty Grayscale, đây là thương vụ đầu tưu quỹ tiền thứ 2 của họ. Chỉ sau Bitcoin Investment Trust

Ethereum Classic đảm bảo có vốn đầu tư trong thời gian tới

4/ Vị trí hiện tại của Ethereum Classic trong bảng xếp hạng

Tính ở thời điểm người viết bài đang viết, Ethereum Classic coin đang giao động ở mức 1,44 USD. Mức vốn hóa thị trường rơi vào tầm 128 triệu USD. Đứng vị trí thứ 7 trong bảng xếp hạng coin hiện hành

5/ Bước phát triển của Ethereum Classic coin năm 2018 ra sao?

Bước sang năm 2018, dự án của Ethereum Classic nhắm tới khả năng mở rộng quy mô. Nhờ hoạt động của các chuỗi bên. Bởi vì, hiện tại ETC không được hỗ trợ từ giao dịch như với đồng Ethereum. Trong nhiều lĩnh vực khác, ETC cũng không ngừng cố gắng để kết nối cùng Internet of things

Hi vọng bài viết về Ethereum classic này đã giúp bạn có thêm những kiến thức hữu ích giúp cho công việc kinh doanh và đầu tư của bạn được thuận lợi hơn. Chúc bạn thành công!

Nguồn: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
3 Bình chọn

[Tin tức 30/05] ICON của Hàn Quốc phát hành giao thức tương tác Blockchain


ICON của Hàn Quốc phát hành giao thức tương tác Blockchain

Nền tảng Blockchain công khai lớn nhất Hàn Quốc, ICON đã phát hành giao thức truyền dẫn Blockchain (BTP) vào ngày 28 tháng 5, cho phép các chuỗi khối riêng lẻ tương tác và giao tiếp với nhau.

 

 

Giao thức cho phép khả năng tương tác giữa các blockchain riêng lẻ, tạo điều kiện chuyển giao giá trị, gọi dịch vụ và trao đổi dữ liệu.

BTP là một giao thức cho phép các chuỗi khối độc lập khác nhau có thể tương tác và giao tiếp được với nhau, bao gồm cả các giao thức cùng các mô hình và thuật toán đồng thuận hoàn toàn khác nhau.

Vào tháng trước, ICON đã tiết lộ thuật toán đồng thuận mới, cải thiện khả năng mở rộng và băng thông trong khi vẫn duy trì được tính bảo mật.

 

AVA Labs sẽ phân phối 2 triệu token trước khi ra mắt đầy đủ

Một giao thức ứng dụng blockchain DeFi và doanh nghiệp mới, AVA Labs, sẽ phân phối 2 triệu token trong thử nghiệm cuối cùng trước khi ra mắt mainnet vào mùa hè này.

AVA Labs, một giao thức blockchain hiện đang lên kế hoạch phân phối 2 triệu token trong bản thử nghiệm cuối cùng trước khi dự án này ra mắt bản đầy đủ.

Bản thử nghiệm “Denali Testnet” sẽ đóng vai trò là giai đoạn cuối cùng của thử nghiệm mạng AVA trước khi ra mắt mainnet. Testnet mới sẽ cho phép mỗi trình xác nhận kiếm được tới 2.000 token trong nội bộ mạng AVA. Theo phát ngôn từ AVA Labs, các token này chưa từng được niêm yết trên bất kỳ sàn giao dịch tiền điện tử nào và không có sẵn để mua công khai. 

Được khởi xướng bởi Sirer vào năm 2019, AVA Labs là một nền tảng nguồn mở và giao thức lớp 1 để khởi chạy tài chính phi tập trung, hay DeFi, các ứng dụng cũng như giải pháp blockchain doanh nghiệp. Nền tảng được thiết kế để hợp nhất các ứng dụng DeFi và triển khai blockchain trong một hệ sinh thái có thể mở rộng và có thể tương tác. Theo đồng sáng lập AVA, Kevin Sekniqi, cách tốt nhất để mô tả giao thức mới là Internet của các blockchain.

 

Cộng đồng TON Trung Quốc sẽ ra mắt mạng Blockchain của riêng họ

Telegram Open Network, hay TON, tiếp tục thiết lập ra các mạng TON mới do cộng đồng lãnh đạo.

Mặc dù cho đến nay có ít nhất hai sáng kiến dựa trên TON toàn cầu, đó là Free TON và NewTON nhưng cộng đồng TON Trung Quốc đã chọn có kế hoạch ra mắt testnet blockchain TON của riêng họ cũng như tung ra một trang web dự án. Tương tự các sáng kiến như Free TON, cộng đồng TON Trung Quốc sẽ tìm cách tuyển dụng thêm người tham gia để phát triển mạng lưới.

 

Theo: BigcoinVietnam tổng hợp

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage: + https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram: https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter: https://twitter.com/bigcoinvietnam

Youtube channel: https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgxQ

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
3 Bình chọn