Gửi bài viết tới BigCoin

Ethereum Classic và các thông tin mới nhất về dự án Callisto Network

Đăng bởi: anhbinh  - 13/05/2018 - 1857 lượt xem
Chia sẻ
 

Ethereum classic là đồng tiền đang phát triển không ngừng là đối thủ cạnh tranh trực tiếp với người anh em của mình là Ethereum. Vì vậy việc tiếp cận các thông tin về Ethereum classic coin là điều cần thiết để có những định hướng đầu tư đúng đắn. Do đó Bigcoinvietnam xin tổng hợp các thông tin mới nhất về Ethereum Classic và dự án Callisto Network ở bài viết dưới đây.


Đồng tiền mã hóa Ethereum Classic coin

1/ Sự khác nhau giữa Ethereum Classic và Ethereum là gì?

Những sự khác biệt giữa Ethereum Classic coin và người anh em của chúng

Ethereum coin

+ Dùng thuật toán thay thế Proof - of - Stake để năng lượng tiêu thụ ở mức thấp nhất

+ Không phụ thuộc vào miners

+ Stakeholder được phép thoải mái sử dụng quyền minting block. Áp dụng cùng nguyên tắc thế chấp

+ Tăng số Transactions per second

+ Có giá trị cao hơn Ethereum coin

Ethereum classic coin

Ethereum Classic có nhiều tính năng khác biệt so với Ethereum

+ Vẫn dùng thuật toán Proof - of - work

+ Ethereum classic coin xây dựng để tiến tới kết hợp giữa Proof - of - work với Proof-of-stake. Chứ không hề loại bỏ luôn như Ethereum

+ Vẫn phụ thuộc các Miners, tiếp tục phát triển Decentralized mining pool

2/ Dự án mới nhất của Ethereum Classic là gì?

Dù mới chỉ trình làng đồng tiền này chỉ vài năm trở lại đây. Song, với sự phát triển nỗ lực, không ngừng của mình. Dự án mới nhất của Ethereum Classic đã ra đời. Có tên gọi khá lạ nhưng chứa cả tâm huyết của những người đứng đằng sau nó. Đó chính là Callisto Network

Theo định nghĩa mà các quản lý đưa ra, dự án này có ý nghĩa là: Callisto là một dạng Blockchain khác biệt, làm việc dựa vào giao thức Ethereum nền móng. Cùng với một đồng tiền mang thuật toán riêng (viết tắt là CLO).

Dự án này đi kèm theo giao thức khác có tên Cold Staking nhằm tặng thưởng cho người dùng coin. Đây như một lời tri ân họ vì đã chọn tiền mã hóa này để tham gia, đầu tư.

Đôi điều về Cold Staking: Là phương pháp nhằm khuyến khích người dùng CLO có thể đặt cọc trước coin mình đang cần quyền. Kèm theo đó, nhận lãi suất ngay mà chẳng phải thông qua việc xác thực giao dịch. Bởi lẽ, việc thỏa thuận đã được diễn ra nhờ thuật toán Pow ( Proof of work).

Có thể nói rằng, dự án mới toanh Callisto Netwok đã giúp Ethereum Clasic (ETC) xử lý được một số vấn đề cơ bản như:

+ Níu giữ người dùng tiếp tục dùng coin giống chỗ để lưu trữ an toàn các giá trị muốn có.

+ Dự án giúp xử lý vấn đề không tương xứng khi đặt lên bàn cân lợi ích  và với tầm ảnh hưởng của mạng. Khi mà thợ mỏ đang chiếm ưu thế hơn cả

+ Callisto Network khiến hệ thống quản trị được khởi tạo một cách trơn tru, chặt chẽ nhất. Bởi vì, nó có khả năng thành trung gian khá cao. Với mục đích dựng lên hệ thống tốt, chất lượng.

Sau một thời gian đi vào hoạt động, nhà quản lý đồng tiền Ethereum Classic đã đưa ra bản cập nhật mới cho dự án này. Với ý định khắc phục được những nhược điểm. Mà phiên bản đời đầu chưa thể làm tốt. Đó là:

Họ sẽ phát hành cổ phần ban đầu cho dự án này. Nó tạo nên một snapshot trên công nghệ blockchain thuộc ETC.

Ước tính vào khối 5.500.000. Sau đấy, họ sẽ khai triển số dư ban đầu trong từng người dùng Ethereum classic coin. Dựa theo nền tảng khối nguyên của dự án. Do đó, mỗi người dùng tự động được nhận thêm đồng CLO hoàn toàn mới. Tính trên tỷ lệ 1:1 khi sở hữu ETC ở lúc khối mới chỉ 5.500.000.

Không ngoài dự đoán, sau khi có thông báo về sự cập nhật như đã nói, giá ETC từ đưới 40 USD/ ETC đã nhảy vọt lên 46 USD/ coin. Ngay cả khi tại thời điểm đó, Bitcoin đang bị xuống giá. Điều đó cho thấy tác động từ thị trường không hề ảnh hưởng đến giá trị đồng Ethereum chút nào

Dự án Callisto Network là thông tin mới nhất về Ethereum Classic

3/ Ethereum Classic coin sẽ được hỗ trợ đầu tư trong thời gian tới

Nhờ sự nghiêm túc mà tính tới thời điểm này, ETC đã có riêng cho mình một thị trường cùng lườn người tham ra riêng. Chiếm tỷ lệ không nhỏ nếu xét trên mặt bằng chung.

Ethereum Classic quyết định kêu gọi huy động vốn. Để nhờ đó, có những sự đầu tư nghiêm túc từ những ông lớn trong làng coin. Hiện, nó đã nhận được sự chú ý của 2 công ty: DCG ( lãnh đạo trang web coindesk.com) và Grayscale Investments của Hoa Kỳ. Họ chính là hai đơn vị chịu cho đầu tư cho mã coin này.

Theo chuyên gia tài chính Silbert, những nhà đầu tư đang hướng sự chú ý tới các loại tiền mã hóa khác không phải tiền ảo Bitcoin. Họ tỏ ra không vui khi không thể giao dịch mua bán các altcoins một cách dễ dàng được. Vì thế, dự án đầu tư vào ETC quả thực hữu ích. Khi họ - các nhà góp vốn nhìn thấy tương lai của Ethereum Classic.

+ Quỹ đầu tư cho Ethereum classic coin là dạng quỹ mở. Nó dùng để kêu gọi vốn mà không bị giới hạn khả năng. Với riêng công ty Grayscale, đây là thương vụ đầu tưu quỹ tiền thứ 2 của họ. Chỉ sau Bitcoin Investment Trust

Ethereum Classic đảm bảo có vốn đầu tư trong thời gian tới

4/ Vị trí hiện tại của Ethereum Classic trong bảng xếp hạng

Tính ở thời điểm người viết bài đang viết, Ethereum Classic coin đang giao động ở mức 1,44 USD. Mức vốn hóa thị trường rơi vào tầm 128 triệu USD. Đứng vị trí thứ 7 trong bảng xếp hạng coin hiện hành

5/ Bước phát triển của Ethereum Classic coin năm 2018 ra sao?

Bước sang năm 2018, dự án của Ethereum Classic nhắm tới khả năng mở rộng quy mô. Nhờ hoạt động của các chuỗi bên. Bởi vì, hiện tại ETC không được hỗ trợ từ giao dịch như với đồng Ethereum. Trong nhiều lĩnh vực khác, ETC cũng không ngừng cố gắng để kết nối cùng Internet of things

Hi vọng bài viết về Ethereum classic này đã giúp bạn có thêm những kiến thức hữu ích giúp cho công việc kinh doanh và đầu tư của bạn được thuận lợi hơn. Chúc bạn thành công!

Nguồn: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
3 Bình chọn

Afri Schoedon – nhà phát triển cốt lõi của Ethereum đã “lùi bước” khỏi mạng xã hội do sự công kích của các “anh hùng bàn phím”


Một bài Tweet chủ nhật vừa rồi của Schoedon với nội dung trong tương lai gần anh sẽ “không phản hồi trên Gitter, Skype, Discord, Slack, Wire, Twitter và Reddit” về các vấn đề về yêu cầu về đóng góp hoặc về các câu hỏi chung về công nghệ.

Các nhà phát triển khác đã vô cùng phẫn nộ về các hành động dẫn tới quyết định này của Schoedon 

“Tôi thấy vô cùng tức giận và thất vọng về cộng đồng của Ethereum. Các bạn có thể đánh mất một trong những người tốt nhất chỉ bởi vì những lý do “ngu xuẩn” nhất. Đãng nhẽ, phải có nhiều hơn những người lên tiếng ủng hộ và có ít đi những bình luận chỉ trích.” – quản lý cộng đồng Hudson Jameson đã lên tiếng cho của đội ngũ sáng lập Ethereum trên Twitter.

Lời bình luật theo sau bài đăng của Schoedon hôm thứ 5 đã so sánh công nghệ mở rộng ethereum – Serenity và protocal khả năng tương tác blockchain – Polkadot.

Anh khẳng định trên Twitter răng “Polkadot làm được những thứ mà Serenity nên có”

Đứng dưới tầm ngắm của những kẻ chống lại ethereum – những luôn tìm cơ hội phá hủy giá trị của mạng lưới này, Schoedon đã được gọi tên trên Twitter và Reddit bởi vì thứ được coi là “xung đột về lợi ích”. 

Schoedon là nhà quản lý phát hành cho khách hàng khách hàng phần mềm Ethereum quản lý bởi công ty khởi nghiệp blockchain Parity – công ty hiện đang xây dựng Polkadot. Chối bỏ các cáo buộc được đưa ra, Schoedon đã đăng 1 bài Tweet vào thứ 6 rằng “ tôi muốn làm rõ rẳng việc tôi đưa ra bài tweet này là để thảo luận chứ không phải chấm dứt mọi bàn luận.”

Mọi tweet của Schoedon từ tháng 6 năm 2017 đều bị xóa ngoại trừ 2 bài tweet giải thích về sự vắng mặt của anh ta trong hầu hết các nhóm công khai.

Nguồn: Coindesk

Biên dịch: Bigcoin Việt Nam

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
3 Bình chọn

Christina

Sự khác biệt giữa một thách thức và một cơ hội nằm ở thái độ của bạn. Khi niềm tin của bạn lớn hơn nỗi sợ hãi, thách thức sẽ thành cơ hội của bạn.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ