Gửi bài viết tới BigCoin

Cập nhật thông tin về Bitcoin và tình hình của đồng Bitcoin hiện tại

Đăng bởi: StevenPalley  - 04/04/2018 - 4397 lượt xem
Chia sẻ
 

Bitcoin là đồng tiền mã hóa nổi tiếng và có giá trị lớn nhất trong thị trường tiền ảo. Có rất nhiều điều tranh luận xoay quanh đồng Bitcoin này. Liệu sự biến động giá Bitcoin tiêu cực thời gian gần đây có phải là điềm báo trước cho sự nổ vỡ của bong bóng tài chính. Ở bài viết này, Bigcoinvietnam sẽ phân tích chuyên sâu hơn về tình hình hiện tại của bitcoin cũng như dự báo tương lai của đồng tiền này.

 

1. Tình hình Bitcoin thời gian gần đây

Thông tin về Bitcoin, tình hình của Bitcoin hiện tại

Bitcoin là đồng tiền hấp dẫn nhất thị trường mã hóa

Với tình hình đồng bitcoin hiện nay giá trị của chúng giảm xuống còn khoảng 7.000 đô la do ảnh hưởng từ các quy định về tiền mã hóa. Giá trị của tiền mã hóa Bitcoin vẫn tiếp tục giảm, nó đã giảm từ 20.000 đô la Mỹ vào cuối tháng mười hai xuống còn 7.106 đô la (5.054 đô la) trong ít hơn bốn tháng.

Theo bảng xếp hạng Coin Market Cap, nó đã ở dưới $ 1,000 (720) vào đầu năm 2017 nhưng đến tháng 10, đã đạt 5.000 đô la (3.600 đô la) và sau đó tăng vọt lên gấp đôi vào cuối tháng 11.

Tháng kế tiếp, nó đã đạt mức đỉnh điểm lên đến trên 20.000 đô la (14.400 bảng Anh), trước khi bị rơi xuống mức 8.000 đô la (£ 5.700) vào tuần thứ hai của tháng Giêng.

Tình hình Biến động của Bitcoin đã làm cho các nhà đầu tư có được những khoản lợi nhuận khổng lồ trong vài tháng qua, khiến một số người cho rằng đây là một bong bóng tài chính đang bùng nổ.

"Tôi có thể nói gần như chắc chắn rằng tiền mã hóa sẽ kết thúc chẳng mấy tốt đẹp gì," Berkshire Hathaway, trưởng Warren Buffet nói trên CNBC TV. "Tôi không quan tâm về hoạt động của nó."

Trên thị trường tiền ảo hiện tại, Bicoin vẫn là đồng tiền mã hóa đứng vị trí thứ nhất về giá trị vốn hóa của thị trường. Hiện tại bitcoin đáng giá bao nhiêu và liệu rằng bong bóng kinh tế này có đang chờ để nổ?

2. Đồng tiền Bitcoin là gì?

Bitcoin là gì? chúng là một đơn vị tiền tệ kỹ thuật số và một hệ thống thanh toán trên toàn thế giới. "Nó không có hình dạng vật lý và chỉ tồn tại dưới dạng một chuỗi các mã máy tính", The Times cho biết. Tình hình Bitcoin hiện nay được mua và bán trực tuyến, thường là trong các giao dịch và được lưu trữ trong một mạng "trực tuyến". Mã Bitcoin cũng có thể được lưu trữ trên thẻ nhớ hoặc ổ cứng máy tính.

3. Đồng bitcoin hiện nay có giá là bao nhiêu?

Tình hình Bitcoin hiện nay cực kỳ dễ bay hơi và giá cả của nó rất khác nhau. Vào lúc 3 giờ tối ngày 4 tháng 4, trên Coin Market Cap nó rơi vào khoảng 7,106 đô la (5.047 bảng). Nhưng trong khoảng thời gian bạn đọc tin tức này, nó có lẽ đang thay đổi.

Giá hiện tại của đồng tiền kỹ thuật số thấp hơn đáng kể so với mức cao nhất mọi thời đại khoảng 20.000 đô la (14.400 bảng) vào cuối tháng 12. Một loạt các thay đổi về luật lệ, bao gồm cả Hàn Quốc cấm các cuộc trao đổi bí mật ẩn danh và Google quảng cáo cấm các quảng cáo thúc đẩy công nghệ, đã chứng kiến ​​mức giảm thấp nhất trong năm nay.

4. Điều gì thúc đẩy thị trường bitcoin hiện nay?

Đồng tiền kỹ thuật số là một liên doanh có tính đầu cơ cao, thường thu hút các nhà đầu tư săn tìm năng suất cao hơn. Một phần của thị trường được điều khiển bởi "cá voi bitcoin" - 1.000 cá thể chiếm 40% thị trường.

Bloomberg nói: "Một vài nhà đầu tư lớn có thể dễ dàng điều khiển nó chỉ bằng một cái nhún vai. "Họ có thể gửi giá giảm mạnh bằng cách bán ngay cả một phần cổ phần của họ. Và những doanh số bán hàng này có thể xảy ra hơn khi mà tình trạng tiền mã hóa tăng lên gần mười hai lần kể từ đầu năm ".

Các yếu tố bên ngoài khác có thể có tác động đáng kể đến giá trị tiền mã hóa bitcoin. Theo BBC News, sự sụp đổ giá năm nay có thể là do Trung Quốc và Hàn Quốc đàn áp các cuộc trao đổi đồng tiền điện tử, dẫn đến việc bán tháo "trên toàn cầu".

Business Insider cho biết một vụ sụp đổ giá tiền mã hóa thường đi kèm với các cuộc biểu tình. Một ví dụ điển hình là ở Nhật Bản. Vào tháng 4 năm 2017, thị trường đã hồi phục nhanh chóng sau vụ tai nạn sau khi nước này tuyên bố bitcoin sẽ được chấp nhận là hợp pháp.

Trong khi đó, một số số liệu của ngành công nghiệp cho rằng giá của Bitcoin hiện nay sẽ quay trở lại mức cao của nó. "Hiện tại, giá ở thị trường tiền mã hóa đang khởi sắc, tuy nhiên, sự điều chỉnh sắc bén mà chúng ta thấy hiện nay không có gì gần nguy cơ sụp đổ" Giám đốc của AidCoin Francesco Nazari Fusetti nói với Daily Express.

Ông nói: "Việc giảm giá thực sự mang lại lợi ích cho ngành công nghiệp, vì các nhà đầu tư và những người đam mê công nghệ tiền mã hóa sẽ được khuyến khích hơn để giáo dục bản thân về không gian.

5. Ai phát minh bitcoin?

Danh tính của những kẻ chủ mưu đằng sau bitcoin là một nhà phát triển Nhật Bản có biệt danh Satoshi Nakamoto, tờ The Daily Telegraph viết. Ted Nelson, một trong những người sáng lập ra web, đã phong cho Nakamoto là nhà toán học Shinichi Mochizuki.

Năm 2014, Newsweek tuyên bố người sáng lập là Dorian Prentice Satoshi Nakamoto, một người cha 64 tuổi sống gần Los Angeles, mặc dù một cuộc phỏng vấn ngắn với Nakamoto không có bằng chứng cụ thể về điều này.

6. Làm thế nào để bạn chi tiêu bitcoin hiện tại?

Thông tin về Bitcoin, tình hình của Bitcoin hiện tại

Nhiều địa điểm chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin

Bitcoin hiện nay đã đi vào hoạt động thanh toán của một số địa điểm. Một số quán cà phê ở London và New York chấp nhận nó như một khoản thanh toán, cũng như các nhà bán lẻ trực tuyến như Expedia, The Times nói. Thậm chí người khổng lồ mỹ phẩm Lush cũng lấy đồng tiền ảo tại cửa hàng trực tuyến, cũng như Microsoft, Steam và Wordpress.

Nếu bạn muốn mua cái gì đó bằng cách sử dụng bitcoins, bạn cần chắc chắn rằng người bán chấp nhận tiền mã hóa. Nếu họ làm như vậy, bạn cần có mã số ẩn danh gắn liền với ví "người bán" để bạn có thể di chuyển tiền của bạn.

Tương lai của đồng tiền Bitcoin sẽ đi về đâu? Liệu đồng tiền này có còn tiềm năng? Tham khảo dự báo giá đồng Bitcoin 5 năm tới để có những quyết định đầu tư béo bở nhất ! 

Bạn đang đọc bài: Thông tin về Bitcoin, tình hình của Bitcoin hiện tại tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
3 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Trung tâm tội phạm mạng Châu Âu (Europol) đào tạo theo dõi tội phạm bitcoin tại Hội nghị tiền điện tử


Trung tâm tội phạm mạng Châu Âu (Europol) đào tạo theo dõi tội phạm bitcoin tại hội nghị tiền điện tử

Theo tin tức được đưa ra trong một thông cáo báo chí của Europol được công bố vào ngày 14/06/2019, Europol-Trung tâm tội phạm mạng Châu Âu-cơ quan thực thi pháp luật của Liên minh châu Âu đang tổ chức hội nghị tiền điện tử lần thứ Sáu, với hơn 300 chuyên gia về tiền điện tử từ cơ quan thực thi pháp luật và khu vực tư nhân tham dự.

Hội nghị do Trung tâm tội phạm mạng châu Âu Europol (EC3) tổ chức và tổ chức từ ngày 12 đến 14 tháng 6/2019 tại trụ sở Europol ở Hague, Hà Lan - được cho là sự kiện tiền điện tử thực thi pháp luật lớn nhất ở châu Âu.

Theo thông cáo báo chí, hội nghị tập trung vào các cơ hội tăng cường hợp tác giữa các cơ quan thực thi pháp luật và khu vực tư nhân nhằm ngăn chặn và phát hiện tốt hơn tội phạm kích hoạt tiền điện tử và thu hồi tài sản.

Các chuyên gia tham dự cho biết hội nghị đã chia sẻ kinh nghiệm và kỹ thuật điều tra để chống lừa đảo, trộm cắp tiền và tống tiền cũng như từ chối dịch vụ phân phối nếu có tình trạng lửa đảo.

Ngoài ra, Europol tiết lộ sự phát triển hiện tại của nó về một trò chơi đào tiền điện tử - được hợp tác phát triển với CENTRIC (Trung tâm nghiên cứu về khủng bố, khả năng phục hồi, tình báo và nghiên cứu tội phạm có tổ chức).

Trò chơi dự kiến ​​ra mắt vào tháng 10/2019 tại Hội nghị tội phạm mạng Europol-INTERPOL, đây là cơ hội đào tạo thực thi pháp luật đầu tiên cho các quan chức cấp cao để có được hướng dẫn thực hành truy tìm lừa đảo tiền điện tử trong bối cảnh điều tra tội phạm.

Hội nghị cũng được thông báp là cho đến hết tháng 5 năm 2019, việc loại bỏ tiền mã hóa lớn Bestmixer.io được thực hiện thông qua một nỗ lực chung của chính quyền Hà Lan, Luxembourg và Europol.

Những người tham gia thuộc khu vực tư nhân bao gồm một loạt các công ty tiền điện tử - trong số đó có các nhà cung cấp ví, trao đổi và xử lý thanh toán. Một số bên chính được đưa ra trong thông cáo báo chí là Binance, BitPay, Bitfinex, Bitstamp, Coinbase, Ledger, OKCoin, Shapeshift, LocalBitcoins và Tether.

Bên cạnh việc tập trung vào tội phạm tiền điện tử, hội nghị cũng đề cập đến các ứng dụng hợp pháp của công nghệ blockchain - bao gồm giao dịch tiền điện tử, đầu tư và thanh toán.

Như thông cáo báo chí đã đưa ra, hội nghị tiền điện tử cuối cùng của Europol đã cung cấp cho người tham gia các chứng chỉ xác thực blockchain để chứng minh tiện ích của công nghệ.

Như đã thông báo báo gần đây, ngay sau khi Europol từ bỏ Bestimixer.io, dịch vụ trộn tiền điện tử Bitcoin Blender tự nguyện đóng cửa. Sau tin tức, đồng sáng lập ethereum (ETH) Vitalik Buterin đã mạo hiểm khả năng tạo ra một máy trộn ether dựa trên hợp đồng thông minh trên chuỗi cung ứng.

Bạn đang đọc bài: Trung tâm tội phạm mạng Châu Âu (Europol) đào tạo theo dõi tội phạm bitcoin tại hội nghị tiền điện tử

Nguồn: Cointelegraph

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
3 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain