Gửi bài viết tới BigCoin

Cập nhật thông tin về Bitcoin và tình hình của đồng Bitcoin hiện tại

Đăng bởi: StevenPalley  - 04/04/2018 - 3143 lượt xem
Chia sẻ
 

Bitcoin là đồng tiền mã hóa nổi tiếng và có giá trị lớn nhất trong thị trường tiền ảo. Có rất nhiều điều tranh luận xoay quanh đồng Bitcoin này. Liệu sự biến động giá Bitcoin tiêu cực thời gian gần đây có phải là điềm báo trước cho sự nổ vỡ của bong bóng tài chính. Ở bài viết này, Bigcoinvietnam sẽ phân tích chuyên sâu hơn về tình hình hiện tại của bitcoin cũng như dự báo tương lai của đồng tiền này.

 

1. Tình hình Bitcoin thời gian gần đây

Thông tin về Bitcoin, tình hình của Bitcoin hiện tại

Bitcoin là đồng tiền hấp dẫn nhất thị trường mã hóa

Với tình hình đồng bitcoin hiện nay giá trị của chúng giảm xuống còn khoảng 7.000 đô la do ảnh hưởng từ các quy định về tiền mã hóa. Giá trị của tiền mã hóa Bitcoin vẫn tiếp tục giảm, nó đã giảm từ 20.000 đô la Mỹ vào cuối tháng mười hai xuống còn 7.106 đô la (5.054 đô la) trong ít hơn bốn tháng.

Theo bảng xếp hạng Coin Market Cap, nó đã ở dưới $ 1,000 (720) vào đầu năm 2017 nhưng đến tháng 10, đã đạt 5.000 đô la (3.600 đô la) và sau đó tăng vọt lên gấp đôi vào cuối tháng 11.

Tháng kế tiếp, nó đã đạt mức đỉnh điểm lên đến trên 20.000 đô la (14.400 bảng Anh), trước khi bị rơi xuống mức 8.000 đô la (£ 5.700) vào tuần thứ hai của tháng Giêng.

Tình hình Biến động của Bitcoin đã làm cho các nhà đầu tư có được những khoản lợi nhuận khổng lồ trong vài tháng qua, khiến một số người cho rằng đây là một bong bóng tài chính đang bùng nổ.

"Tôi có thể nói gần như chắc chắn rằng tiền mã hóa sẽ kết thúc chẳng mấy tốt đẹp gì," Berkshire Hathaway, trưởng Warren Buffet nói trên CNBC TV. "Tôi không quan tâm về hoạt động của nó."

Trên thị trường tiền ảo hiện tại, Bicoin vẫn là đồng tiền mã hóa đứng vị trí thứ nhất về giá trị vốn hóa của thị trường. Hiện tại bitcoin đáng giá bao nhiêu và liệu rằng bong bóng kinh tế này có đang chờ để nổ?

2. Đồng tiền Bitcoin là gì?

Bitcoin là gì? chúng là một đơn vị tiền tệ kỹ thuật số và một hệ thống thanh toán trên toàn thế giới. "Nó không có hình dạng vật lý và chỉ tồn tại dưới dạng một chuỗi các mã máy tính", The Times cho biết. Tình hình Bitcoin hiện nay được mua và bán trực tuyến, thường là trong các giao dịch và được lưu trữ trong một mạng "trực tuyến". Mã Bitcoin cũng có thể được lưu trữ trên thẻ nhớ hoặc ổ cứng máy tính.

3. Đồng bitcoin hiện nay có giá là bao nhiêu?

Tình hình Bitcoin hiện nay cực kỳ dễ bay hơi và giá cả của nó rất khác nhau. Vào lúc 3 giờ tối ngày 4 tháng 4, trên Coin Market Cap nó rơi vào khoảng 7,106 đô la (5.047 bảng). Nhưng trong khoảng thời gian bạn đọc tin tức này, nó có lẽ đang thay đổi.

Giá hiện tại của đồng tiền kỹ thuật số thấp hơn đáng kể so với mức cao nhất mọi thời đại khoảng 20.000 đô la (14.400 bảng) vào cuối tháng 12. Một loạt các thay đổi về luật lệ, bao gồm cả Hàn Quốc cấm các cuộc trao đổi bí mật ẩn danh và Google quảng cáo cấm các quảng cáo thúc đẩy công nghệ, đã chứng kiến ​​mức giảm thấp nhất trong năm nay.

4. Điều gì thúc đẩy thị trường bitcoin hiện nay?

Đồng tiền kỹ thuật số là một liên doanh có tính đầu cơ cao, thường thu hút các nhà đầu tư săn tìm năng suất cao hơn. Một phần của thị trường được điều khiển bởi "cá voi bitcoin" - 1.000 cá thể chiếm 40% thị trường.

Bloomberg nói: "Một vài nhà đầu tư lớn có thể dễ dàng điều khiển nó chỉ bằng một cái nhún vai. "Họ có thể gửi giá giảm mạnh bằng cách bán ngay cả một phần cổ phần của họ. Và những doanh số bán hàng này có thể xảy ra hơn khi mà tình trạng tiền mã hóa tăng lên gần mười hai lần kể từ đầu năm ".

Các yếu tố bên ngoài khác có thể có tác động đáng kể đến giá trị tiền mã hóa bitcoin. Theo BBC News, sự sụp đổ giá năm nay có thể là do Trung Quốc và Hàn Quốc đàn áp các cuộc trao đổi đồng tiền điện tử, dẫn đến việc bán tháo "trên toàn cầu".

Business Insider cho biết một vụ sụp đổ giá tiền mã hóa thường đi kèm với các cuộc biểu tình. Một ví dụ điển hình là ở Nhật Bản. Vào tháng 4 năm 2017, thị trường đã hồi phục nhanh chóng sau vụ tai nạn sau khi nước này tuyên bố bitcoin sẽ được chấp nhận là hợp pháp.

Trong khi đó, một số số liệu của ngành công nghiệp cho rằng giá của Bitcoin hiện nay sẽ quay trở lại mức cao của nó. "Hiện tại, giá ở thị trường tiền mã hóa đang khởi sắc, tuy nhiên, sự điều chỉnh sắc bén mà chúng ta thấy hiện nay không có gì gần nguy cơ sụp đổ" Giám đốc của AidCoin Francesco Nazari Fusetti nói với Daily Express.

Ông nói: "Việc giảm giá thực sự mang lại lợi ích cho ngành công nghiệp, vì các nhà đầu tư và những người đam mê công nghệ tiền mã hóa sẽ được khuyến khích hơn để giáo dục bản thân về không gian.

5. Ai phát minh bitcoin?

Danh tính của những kẻ chủ mưu đằng sau bitcoin là một nhà phát triển Nhật Bản có biệt danh Satoshi Nakamoto, tờ The Daily Telegraph viết. Ted Nelson, một trong những người sáng lập ra web, đã phong cho Nakamoto là nhà toán học Shinichi Mochizuki.

Năm 2014, Newsweek tuyên bố người sáng lập là Dorian Prentice Satoshi Nakamoto, một người cha 64 tuổi sống gần Los Angeles, mặc dù một cuộc phỏng vấn ngắn với Nakamoto không có bằng chứng cụ thể về điều này.

6. Làm thế nào để bạn chi tiêu bitcoin hiện tại?

Thông tin về Bitcoin, tình hình của Bitcoin hiện tại

Nhiều địa điểm chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin

Bitcoin hiện nay đã đi vào hoạt động thanh toán của một số địa điểm. Một số quán cà phê ở London và New York chấp nhận nó như một khoản thanh toán, cũng như các nhà bán lẻ trực tuyến như Expedia, The Times nói. Thậm chí người khổng lồ mỹ phẩm Lush cũng lấy đồng tiền ảo tại cửa hàng trực tuyến, cũng như Microsoft, Steam và Wordpress.

Nếu bạn muốn mua cái gì đó bằng cách sử dụng bitcoins, bạn cần chắc chắn rằng người bán chấp nhận tiền mã hóa. Nếu họ làm như vậy, bạn cần có mã số ẩn danh gắn liền với ví "người bán" để bạn có thể di chuyển tiền của bạn.

Tương lai của đồng tiền Bitcoin sẽ đi về đâu? Liệu đồng tiền này có còn tiềm năng? Tham khảo dự báo giá đồng Bitcoin 5 năm tới để có những quyết định đầu tư béo bở nhất ! 

Bạn đang đọc bài: Thông tin về Bitcoin, tình hình của Bitcoin hiện tại tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
3 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Các nhà nghiên cứu ĐH Stanford phát triển cơ chế bảo mật cho hợp đồng thông minh Ethereum


Các nhà nghiên cứu ĐH Stanford phát triển cơ chế bảo mật cho hợp đồng thông minh Ethereum

Các nhà nghiên cứu từ Đại học Stanford và Visa Research đã phát triển một cơ chế bảo mật cho các hợp đồng thông minh Ethereum (ETH). Thông tin ghi nhận tại trang web của Tập đoàn Mật mã học ứng dụng Stanford.

Các nhà nghiên cứu đã tạo ra một cơ chế thanh toán bí mật, được phân cấp hoàn toàn, có tên gọi là Zether, phù hợp với cả Ethereum và các nền tảng hợp đồng thông minh khác. Họ cũng đã phát triển một hợp đồng thông minh mới - có thể được thực hiện riêng lẻ hoặc bằng các hợp đồng thông minh khác - duy trì số dư tài khoản mã hóa và cho phép gửi, chuyển và rút tiền thông qua bằng chứng mật mã.

Các tác giả tuyên bố trong báo cáo rằng các giao dịch trên Zether là bí mật, trong đó một giao dịch có chi phí khoảng 0,011 ETH hoặc khoảng 1,51 đô la tại thời điểm thông cáo báo chí. Tính bảo mật nâng cao được kích hoạt bởi tùy chọn “khóa tiền” trong tài khoản vào hợp đồng thông minh. Loại ẩn danh được bảo đảm bởi Zether giống với Monero (XMR), trong thông cáo cũng giải thích:

“Chúng tôi mô tả một tiện ích mở rộng cho Zether, trong đó người gửi có thể ẩn người gửi và người nhận liên quan đến giao dịch giữa một nhóm người dùng. Mặc dù có quy định về chi phí liên kết với ẩn danh quy mô tuyến tính với quy mô của nhóm, tuy nhiên không cần thiết lập đáng tin cậy và không cần thay đổi đối với nền tảng hợp đồng thông minh cơ bản.”

“The Zether contract will never transfer funds without first checking an appropriate burn or transfer proof, even if the request comes from another smart contract whose rules do not permit illegal transfers. This design decision ensures that the security of Zether only depends on itself and not on any outside smart contract. Even a maliciously written or insecure smart contract cannot cause Zether to misbehave,” the report specifies.

“Hợp đồng Zether trong quá trình chuyển tiền sẽ luôn kiểm tra bằng chứng phá hủy - burn hoặc chuyển nhượng thích hợp, ngay cả khi yêu cầu đến từ một hợp đồng thông minh khác có quy tắc không cho phép chuyển nhượng bất hợp pháp. Quyết định thiết kế này đảm bảo rằng tính bảo mật của Zether chỉ phụ thuộc vào chính nó chứ không phụ thuộc vào bất kỳ hợp đồng thông minh bên ngoài nào. Ngay cả một hợp đồng thông minh độc hại hoặc không an toàn cũng không thể khiến Zether hoạt động sai”, báo cáo chỉ định.

Tiền riêng tư sẽ đảm bảo tính ẩn danh cao hơn. Tháng trước, Charlie Lee, người tạo ra Litecoin (LTC) tuyên bố rằng ông sẽ tập trung vào việc làm cho tiền mã hóa trở nên linh hoạt và riêng tư hơn. Lee giải thích rằng các giao dịch bí mật có thể được thêm vào Litecoin thông qua một soft fork và sẽ được triển khai vào “khoảng năm 2019”.

Một thành viên giấu tên của FSA cũng chia sẻ, vào tháng 4 năm 2018, các nhà quản lý Nhật Bản từ Cơ quan Dịch vụ Tài chính (FSA) đã đề không cho phép giao dịch Dash (DASH) và Monero. Và cần phải thảo luận nghiêm túc về việc liệu có bất kỳ sàn giao dịch nào đã đăng ký được phép sử dụng các loại tiền như vậy.

Bạn đang đọc bài viết  Các nhà nghiên cứu ĐH Stanford phát triển cơ chế bảo mật cho hợp đồng thông minh Ethereum, tại mục Tin tức

Nguồn: CointelegraphChia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
3 Bình chọn

Christina

Sự khác biệt giữa một thách thức và một cơ hội nằm ở thái độ của bạn. Khi niềm tin của bạn lớn hơn nỗi sợ hãi, thách thức sẽ thành cơ hội của bạn.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ