Gửi bài viết tới BigCoin

Cập nhật thông tin về Bitcoin và tình hình của đồng Bitcoin hiện tại

Đăng bởi: StevenPalley  - 04/04/2018 - 2715 lượt xem
Chia sẻ
 

Bitcoin là đồng tiền mã hóa nổi tiếng và có giá trị lớn nhất trong thị trường tiền ảo. Có rất nhiều điều tranh luận xoay quanh đồng Bitcoin này. Liệu sự biến động giá Bitcoin tiêu cực thời gian gần đây có phải là điềm báo trước cho sự nổ vỡ của bong bóng tài chính. Ở bài viết này, Bigcoinvietnam sẽ phân tích chuyên sâu hơn về tình hình hiện tại của bitcoin cũng như dự báo tương lai của đồng tiền này.

 

1. Tình hình Bitcoin thời gian gần đây

Thông tin về Bitcoin, tình hình của Bitcoin hiện tại

Bitcoin là đồng tiền hấp dẫn nhất thị trường mã hóa

Với tình hình đồng bitcoin hiện nay giá trị của chúng giảm xuống còn khoảng 7.000 đô la do ảnh hưởng từ các quy định về tiền mã hóa. Giá trị của tiền mã hóa Bitcoin vẫn tiếp tục giảm, nó đã giảm từ 20.000 đô la Mỹ vào cuối tháng mười hai xuống còn 7.106 đô la (5.054 đô la) trong ít hơn bốn tháng.

Theo bảng xếp hạng Coin Market Cap, nó đã ở dưới $ 1,000 (720) vào đầu năm 2017 nhưng đến tháng 10, đã đạt 5.000 đô la (3.600 đô la) và sau đó tăng vọt lên gấp đôi vào cuối tháng 11.

Tháng kế tiếp, nó đã đạt mức đỉnh điểm lên đến trên 20.000 đô la (14.400 bảng Anh), trước khi bị rơi xuống mức 8.000 đô la (£ 5.700) vào tuần thứ hai của tháng Giêng.

Tình hình Biến động của Bitcoin đã làm cho các nhà đầu tư có được những khoản lợi nhuận khổng lồ trong vài tháng qua, khiến một số người cho rằng đây là một bong bóng tài chính đang bùng nổ.

"Tôi có thể nói gần như chắc chắn rằng tiền mã hóa sẽ kết thúc chẳng mấy tốt đẹp gì," Berkshire Hathaway, trưởng Warren Buffet nói trên CNBC TV. "Tôi không quan tâm về hoạt động của nó."

Trên thị trường tiền ảo hiện tại, Bicoin vẫn là đồng tiền mã hóa đứng vị trí thứ nhất về giá trị vốn hóa của thị trường. Hiện tại bitcoin đáng giá bao nhiêu và liệu rằng bong bóng kinh tế này có đang chờ để nổ?

2. Đồng tiền Bitcoin là gì?

Bitcoin là gì? chúng là một đơn vị tiền tệ kỹ thuật số và một hệ thống thanh toán trên toàn thế giới. "Nó không có hình dạng vật lý và chỉ tồn tại dưới dạng một chuỗi các mã máy tính", The Times cho biết. Tình hình Bitcoin hiện nay được mua và bán trực tuyến, thường là trong các giao dịch và được lưu trữ trong một mạng "trực tuyến". Mã Bitcoin cũng có thể được lưu trữ trên thẻ nhớ hoặc ổ cứng máy tính.

3. Đồng bitcoin hiện nay có giá là bao nhiêu?

Tình hình Bitcoin hiện nay cực kỳ dễ bay hơi và giá cả của nó rất khác nhau. Vào lúc 3 giờ tối ngày 4 tháng 4, trên Coin Market Cap nó rơi vào khoảng 7,106 đô la (5.047 bảng). Nhưng trong khoảng thời gian bạn đọc tin tức này, nó có lẽ đang thay đổi.

Giá hiện tại của đồng tiền kỹ thuật số thấp hơn đáng kể so với mức cao nhất mọi thời đại khoảng 20.000 đô la (14.400 bảng) vào cuối tháng 12. Một loạt các thay đổi về luật lệ, bao gồm cả Hàn Quốc cấm các cuộc trao đổi bí mật ẩn danh và Google quảng cáo cấm các quảng cáo thúc đẩy công nghệ, đã chứng kiến ​​mức giảm thấp nhất trong năm nay.

4. Điều gì thúc đẩy thị trường bitcoin hiện nay?

Đồng tiền kỹ thuật số là một liên doanh có tính đầu cơ cao, thường thu hút các nhà đầu tư săn tìm năng suất cao hơn. Một phần của thị trường được điều khiển bởi "cá voi bitcoin" - 1.000 cá thể chiếm 40% thị trường.

Bloomberg nói: "Một vài nhà đầu tư lớn có thể dễ dàng điều khiển nó chỉ bằng một cái nhún vai. "Họ có thể gửi giá giảm mạnh bằng cách bán ngay cả một phần cổ phần của họ. Và những doanh số bán hàng này có thể xảy ra hơn khi mà tình trạng tiền mã hóa tăng lên gần mười hai lần kể từ đầu năm ".

Các yếu tố bên ngoài khác có thể có tác động đáng kể đến giá trị tiền mã hóa bitcoin. Theo BBC News, sự sụp đổ giá năm nay có thể là do Trung Quốc và Hàn Quốc đàn áp các cuộc trao đổi đồng tiền điện tử, dẫn đến việc bán tháo "trên toàn cầu".

Business Insider cho biết một vụ sụp đổ giá tiền mã hóa thường đi kèm với các cuộc biểu tình. Một ví dụ điển hình là ở Nhật Bản. Vào tháng 4 năm 2017, thị trường đã hồi phục nhanh chóng sau vụ tai nạn sau khi nước này tuyên bố bitcoin sẽ được chấp nhận là hợp pháp.

Trong khi đó, một số số liệu của ngành công nghiệp cho rằng giá của Bitcoin hiện nay sẽ quay trở lại mức cao của nó. "Hiện tại, giá ở thị trường tiền mã hóa đang khởi sắc, tuy nhiên, sự điều chỉnh sắc bén mà chúng ta thấy hiện nay không có gì gần nguy cơ sụp đổ" Giám đốc của AidCoin Francesco Nazari Fusetti nói với Daily Express.

Ông nói: "Việc giảm giá thực sự mang lại lợi ích cho ngành công nghiệp, vì các nhà đầu tư và những người đam mê công nghệ tiền mã hóa sẽ được khuyến khích hơn để giáo dục bản thân về không gian.

5. Ai phát minh bitcoin?

Danh tính của những kẻ chủ mưu đằng sau bitcoin là một nhà phát triển Nhật Bản có biệt danh Satoshi Nakamoto, tờ The Daily Telegraph viết. Ted Nelson, một trong những người sáng lập ra web, đã phong cho Nakamoto là nhà toán học Shinichi Mochizuki.

Năm 2014, Newsweek tuyên bố người sáng lập là Dorian Prentice Satoshi Nakamoto, một người cha 64 tuổi sống gần Los Angeles, mặc dù một cuộc phỏng vấn ngắn với Nakamoto không có bằng chứng cụ thể về điều này.

6. Làm thế nào để bạn chi tiêu bitcoin hiện tại?

Thông tin về Bitcoin, tình hình của Bitcoin hiện tại

Nhiều địa điểm chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin

Bitcoin hiện nay đã đi vào hoạt động thanh toán của một số địa điểm. Một số quán cà phê ở London và New York chấp nhận nó như một khoản thanh toán, cũng như các nhà bán lẻ trực tuyến như Expedia, The Times nói. Thậm chí người khổng lồ mỹ phẩm Lush cũng lấy đồng tiền ảo tại cửa hàng trực tuyến, cũng như Microsoft, Steam và Wordpress.

Nếu bạn muốn mua cái gì đó bằng cách sử dụng bitcoins, bạn cần chắc chắn rằng người bán chấp nhận tiền mã hóa. Nếu họ làm như vậy, bạn cần có mã số ẩn danh gắn liền với ví "người bán" để bạn có thể di chuyển tiền của bạn.

Tương lai của đồng tiền Bitcoin sẽ đi về đâu? Liệu đồng tiền này có còn tiềm năng? Tham khảo dự báo giá đồng Bitcoin 5 năm tới để có những quyết định đầu tư béo bở nhất ! 

Bạn đang đọc bài: Thông tin về Bitcoin, tình hình của Bitcoin hiện tại tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
3 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Bitcoin vừa thiết lập mức giá thấp mới trong năm vào đầu ngày hôm nay, trượt dưới 3.175 USD


Mọi thứ dường như trở nên đáng lo ngại hơn khi giá Bitcoin vào cuối ngày hôm qua - đầu ngày hôm nay đã thiết lập một mức thấp mới hàng năm, lần đầu tiên giảm xuống dưới mốc 3.200 USD vào năm 2018.


 

Có thể bạn quan tâm:

Bitcoin vừa thiết lập mức giá thấp mới trong năm vào đầu ngày hôm nay, trượt dưới 3.175 USD

Bitcoin bắt đầu giảm mạnh xuống dưới 3.200 USD vào lúc 23:10, sau một nỗ lực đột phá không thành công hồi đầu tuần. Tính đến thời điểm này, giá Bitcoin đang giao dịch ở mức 3.193,59 USD trên Bitstamp sau khi giảm nhanh chóng xuống mức 3.171 USD vào thời điểm nói trên. Trong khi đó, thị trường tiền mã hóa đã chứng kiến ​​mức vốn hóa giảm xuống 102 tỷ USD.

Bitcoin vừa thiết lập mức giá thấp mới trong năm vào đầu ngày hôm nay, trượt dưới 3.175 USD

Tất nhiên, có những lời giải thích buồn cười để giải thích tình trạng tiêu cực này, bao gồm một nỗ lực kết nối nó với các báo cáo về những kẻ đe dọa đánh bom, tống tiền bằng Bitcoin đang diễn ra ở Mỹ, Úc và New Zealand.

Tuy nhiên, như thường lệ, dường như không có một tác nhân rõ ràng nào cho sự di chuyển này, ngoài những áp lực giảm liên tục đã gây khó khăn cho thị trường trong suốt cả năm và sẽ tiếp tục như vậy cho đến khi BTC có thể thiết lập đáy vững chắc.

Bạn đang xem: Bitcoin vừa thiết lập mức giá thấp mới trong năm vào đầu ngày hôm nay, trượt dưới 3.175 USD Tại: Tin tức

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Nguồn: Bitcoin News

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
3 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ