Gửi bài viết tới BigCoin

Thử nghiệm blockchain sẽ đem lại điều tich cực cho Facebook

Đăng bởi: Charlotte  - 18/05/2018 - 97 lượt xem
Chia sẻ
 

Thử nghiệm blockchain sẽ đem lại điều tích cực cho Facebook

Trong khi các thí nghiệm phi tập trung của Facebook có thể làm tăng sự ngạc nhiên cho một số người, Ralph Vugts lập luận rằng động thái của gã khổng lồ này thực sự là một điều tốt cho ngành công nghiệp.

Sự bùng nổ gần đây của blockchain và cryptocurrencies cũng như Bitcoin và hàng ngàn knock-off khác sau đó, tất cả hứa hẹn sẽ là vấn đề lớn tiếp theo và về cơ bản nó sẽ làm cho bạn giàu có, tất cả được điều khiển bởi một điều đó là: sự tham lam thuần túy.

Khi bạn đang xem xét trao đổi crypto và bạn đang nghĩ đến việc mua một số đồng tiền, điều mà bạn thực sự sẽ làm là gì?

Thành thật mà nói, lý do duy nhất khiến chúng ta bắt đầu giao dịch trên các sàn giao dịch này là việc kiếm tiền nhanh hơn mọi ngừoi nghĩa. Khi việc tiếm tiền bằng cách này trở nên khó khăn hơn, chúng ta nhanh chóng mất hứng thú và ngừng dành thời gian để phân tích xu hướng tiếp theo.

Kể từ khi sự bùng nổ của Bitcoin, các đồng nghiệp đã nỗ lực xây dựng các loại tiền tệ phi tập trung lớn hơn và tốt hơn để xác minh (không phải trả thêm 20 đô la phí giao dịch).

Mặc dù công nghệ Blockchain hiện tại rất tuyệt vời để lưu trữ dữ liệu loại giao dịch nhỏ, nhưng chúng tôi vẫn chưa thực sự ở giai đoạn mong muốn, thời điêm mà chúng tôi có thể xây dựng các ứng dụng phân cấp hoàn toàn một cách hiệu quả.

Bạn vẫn cần phải xây dựng các dịch vụ của bạn tương tác với blockchain thông qua các phương tiện truyền thống (ví dụ như các trang web trao đổi Bitcoin). Là một doanh nghiệp, điều này thật tuyệt vời vì chúng tôi vẫn có thể tạo ra các giải pháp thu hẹp khoảng cách đó.

Nhưng cho đến khi gần đây Facebook thông báo rằng nó đang bước vào không gian Blockchain, tôi đã thầm vui mừng một chút. Trong khi họ chắc chắn sẽ tạo ra lợi ích riêng cho họ từ nhiệt huyết, số tiền và nguồn lực họ sẽ bơm vào đẩy, nền công nghệ tiên tiến sẽ giúp đẩy nó về phía giai đoạn mơ ước của một nền internet phân tán hoàn toàn.

Chúng tôi cần nhiều tập đoàn lớn hơn như thế này để bắt đầu tạo nền tảng và khung làm cho các nhà phát triển dễ dàng và nhanh chóng phát triển và đưa ý tưởng của họ vào cuộc sống.

Trong khi những người chơi lớn khác như Microsoft và IBM cũng bắt đầu phát triển nền tảng Blockchain của họ, tuy nhiên họ vẫn còn một chặng đường dài để đi. Thật không may, họ cũng tập trung vào việc khai thác thời gian sử dụng máy chủ của bạn, vì vậy hầu hết các giải pháp của họ sẽ được hướng tới đẩy các dịch vụ đó. Điều này làm cho các công ty như Facebook thậm chí hấp dẫn hơn, vì họ chỉ muốn thu thập dữ liệu của bạn theo cách hiệu quả nhất và an toàn nhất.

Credit: HBO

Nếu chúng ta muốn đi đến Richard Hendricks như trong bộ phim hài kịch của HBO 'Thung lũng Silicon', về điều này và xây dựng một mạng internet thực sự phi tập trung, sẽ cần rất nhiều nguồn vốn đầu tư để đạt được điều đó. Và rất nhiều khoản đầu tư này có thể dẫn đến việc IBM của thế giới mất một số thị phần vì mọi người không còn phải mua máy chủ nữa, dẫn đến việc họ phải hãm lại việc đầu tư vào một số ý tưởng thực sự tốt.

Trong khi NBN ở Úc vẫn còn là một trò đùa, thì kết nối internet tại nhà của mọi người trên thế giới ngày càng nhanh hơn. Và nếu công nghệ blockchain cất cánh, như tôi hy vọng nó sẽ, một ngày dữ liệu bạn cần có thể thực sự được lưu trữ ngay bên cạnh bạn.

Ralph Vugts là giám đốc phát triển tại Engaging.io.

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

Charlotte

Hy vọng các bạn sẽ có thêm nhiều thông tin bổ ích về cộng đồng crypto từ các bài dịch của team dịch bigcoinvietnam.com!

3 cách blockchain có thể thay đổi tương lai của mạng xã hội ở Đông Nam Á


Thế giới là một nơi rất khác trước khi có những nền tảng này, và theo nhiều cách, truyền thông xã hội đứng đằng sau một số thay đổi lớn nhất của xã hội - cả những thay đổi tốt lẫn những thay đổi xấu.


Có thể bạn quan tâm:

Công nghệ Blockchain đã được chứng minh được khả năng đột phá trong mọi ngành công nghiệp trên thế giới. Từ các ngân hàng lớn đặt câu hỏi về tương lai của tiền tệ đến các nhà bán lẻ lớn tìm cách giám sát chuỗi cung ứng của họ tốt hơn, đây là lần đầu tiên trong lịch sử có bằng chứng rõ ràng cho thấy bối cảnh kỹ thuật số của tương lai chỉ mới bắt đầu.

Tuy nhiên, có một ngành công nghiệp vẫn còn có tiềm năng để khám phá liên quan đến công nghệ blockchain: mạng xã hội. Theo Emarketer, Đông Nam Á là một trong những khu vực sử dụng mạng xã hội cao nhất trên thế giới.

Và trong thập kỷ qua, mạng xã hội là một trong những công nghệ mới nổi có ảnh hưởng lớn nhất, chịu trách nhiệm cải thiện khả năng của chúng ta theo cấp số nhân để kết nối mọi người có cùng sở thích. Hãy thử để nhớ lại cuộc sống của chúng ta như thế nào  trước khi có Facebook, Twitter, Instagram và YouTube. Thế giới là một nơi rất khác trước khi có những nền tảng đó, và theo nhiều cách, mạng xã hội đứng đằng sau một số thay đổi lớn nhất của xã hội - cả những thay đổi tốt lẫn những thay đổi xấu.

Dưới đây là một số xu hướng mạng xã hội sẽ bị ảnh hưởng bởi công nghệ blockchain:

1. Độ tin cậy của người có sức ảnh hưởng ( influencer)

Mười năm trước, thuật ngữ "những người có sức ảnh hưởng trong mạng xã hội" (social media influencer) thậm chí không tồn tại. Tuy nhiên, trong vài năm qua, các chiến dịch của những người có sức ảnh hưởng ( influencer campaigns) đã trở thành một yếu tố chính trong marketing kỹ thuật số. Vấn đề là việc đo lường tác động của người có sức ảnh hưởng, mức độ liên quan và độ tin cậy tiếp tục là một trận chiến khó khăn cho các thương hiệu.

Blockchain ảnh hưởng đến cả độ tin cậy của influencer

Blockchain ảnh hưởng đến cả độ tin cậy của influencer

Jonathan Foley, CEO của Wulf Marketing cho biết: “Về việc những người có sức ảnh hưởng trong mạng xã hội thông minh triển khai các bot,‘ nhóm tăng cường ’và các chiến thuật khác để tăng số liệu của họ, thương hiệu không bao giờ chắc chắn được liệu họ có nhận được những gì từ những gì họ nghĩ họ đang trả tiền hay không. “Hơn nữa, họ không biết chắc làm thế nào để đo lường lợi tức đầu tư một cách hiệu quả. Ngược lại, khách hàng khó có thể biết được nội dung họ đang xem là thật hay chỉ là quảng cáo. ”

Với công nghệ blockchain, những người có sức ảnh hưởng và thương hiệu có thể sẽ giả mạo mối quan hệ trung thực và giao tiếp với khách hàng khi một nội dung nhất định nào đó được cho là một hoạt động quảng cáo và khi nội dung là một bài đăng “một ngày trong cuộc sống” bình thường. Ngoài ra, một số hành động nhất định của một người có sức ảnh hưởng có thể cho họ một “điểm tín nhiệm” tăng (hoặc giảm) theo thời gian, cung cấp cho khách hàng một cách khác để đo lường độ tin cậy thực sự của người họ đang theo dõi.

Ví dụ, nền tảng kinh tế chia sẻ Patron, sử dụng một thuật toán độc quyền để ghi điểm và đánh giá những người có sức ảnh hưởng và mức độ phù hợp với thương hiệu của họ. Điều này giúp tăng độ tin cậy cho cả ba bên liên quan chính trong hệ sinh thái của họ - thương hiệu, người có sức ảnh hưởng và người hâm mộ. Đối với CEO và người sáng lập Atsushi Hisatsumi, đây là một yếu tố quan trọng của nền tảng này. Dựa trên điểm số này, những người có ảnh hưởng có thể xác định giá trị thị trường và mức phí của họ đồng thời tiết kiệm tới 25-30% so với mức phí truyền thống.

2. Tác động của mạng xã hội

Một trong những  điểm đau lớn nhất của công nghệ blockchain đang tìm cách giải quyết đó là  sự phân bổ.

Bằng cách tận dụng công nghệ blockchain, các công ty đang cố gắng hiểu rõ hơn cách làm thế nào để có được kết quả nhất định, và những biến số nào được đưa vào  để đạt được những kết quả đó. Ví dụ, trong ngành vận chuyển hàng hóa và hậu cần, thật khó để hiểu được cách làm thế nào mà một kiện hàng có thể được chuyển từ nhà sản xuất ban đầu đến trước cửa khách hàng.

Mỗi kiện hàng chạm vào một loạt các bàn tay, và di chuyển qua một số nhà cung cấp khác nhau. Tính minh bạch trong không gian này sẽ có tác động rất lớn.

Nếu khó theo dõi chuyển động của một kiện hàng hữu hình, hãy tưởng tượng mức độ khó hiểu thế nào về cách thực hiện tốt một hoạt động quảng cáo nhất định. Chắc chắn, các công ty như Facebook cung cấp các phân tích tuyệt vời, nhưng những KPI đó chỉ đang thu thập dữ liệu có trong hệ sinh thái Facebook.

Những gì bạn không nhìn thấy (tương tự như vấn đề chuỗi cung ứng) là tất cả các cách khác nhau mà quảng cáo ảnh hưởng đến các loại khách hàng khác những người đã tìm thấy còn đường đến trang web của công ty bạn và mua hàng.

Nếu blockchain có thể giải quyết vấn đề này, quảng cáo trên mạng xã hội sẽ thấy sự tăng vọt lớn trong phân bổ chi tiêu quảng cáo, đặc biệt là so với các phương tiện khác không thể làm được như in, radio và truyền hình.

3. Thanh toán kỹ thuật số

Không gian mạng xã hội sẽ như thế nào nếu bạn có thể dễ dàng quyên góp tiền mã hóa cho những người có ảnh hưởng bạn yêu thích? Điều gì xảy ra nếu bạn có thể "boa tiền" cho những người có ảnh hưởng để chia sẻ một số nội dung nhất định? Điều gì sẽ xảy ra nếu những người có ảnh hưởng có thể tạo ra các khoản thanh toán của riêng họ và nhận tiền để công bố một số nội dung nhất định? Hoặc nếu 95% nội dung bạn thấy trên trang Instagram người mà bạn  yêu thích là miễn phí và 5% số nội dung bạn phải trả tiền để truy cập?

Thanh toán kỹ thuật số là một phần không thể thiếu trong sự phát triển của blockchain

Thanh toán kỹ thuật số là một phần không thể thiếu trong sự phát triển của blockchain

Thế giới blockchain hiện đang vật lộn với tất cả các kịch bản này và hơn thế nữa. Ngay bây giờ, tiền tệ kỹ thuật số vẫn là một khái niệm hoàn toàn mới đối với phần lớn cộng đồng thế giới. Nhưng khi các nền tảng bắt đầu cho bạn các tùy chọn và người dùng mạng xã hội bắt đầu sử dụng tiền tệ trong các cài đặt khác nhau, việc áp dụng sẽ diễn ra nhanh chóng và xu hướng mới sẽ tự nó phát triển.

Bối cảnh xã hội đã chín muồi cho sự thay đổi lớn, và những loại câu hỏi này đang dẫn đường cho những thay đổi đó.

 

Bạn đang đọc: 3 cách blockchain có thể thay đổi tương lai của mạng  xã hội ở Đông Nam Á  tại Tin tức

 

Theo e27

Biên dịch: bigcoinvietnam

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

Anna

Thành viên của đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài luôn cập nhật nhanh nhất về những tin tức trên thế giới trong ngành công nghiệp mới nổi và còn non trẻ này.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ