Gửi bài viết tới BigCoin

Thử nghiệm của Solana chạm mốc 400,000 giao dịch trên giây

Đăng bởi:   - 02/05/2018 - 482 lượt xem
Chia sẻ
 

Chạm mốc 400,000 giao dịch trên giây

Tác giả: garious (Greg Fitzgerald- CTO)

Các nguồn code:

Thử nghiệm trên phiên bản mới v0.5.0

Bản báo cáo về tốc độ xử lý của Solana: hiện tại Solana xử lý được 250,000 giao dịch trên giây tại thử nghiệm mạng được thực hiện trên một node

Lần phát hành này một lần nữa đã đẩy số lượng giao dịch lên đến 700%, từ 35k tps trong lần phát hành trước lên 250k tps (và đỉnh điểm số lượng giao dịch đạt đến ngưỡng 400k tps). Rất cám ơn @sakridge với thực thi xác nhận chữ ký trên GPU của anh, có thể xác nhận một lượng chữ ký lên đến 870k chữ ký trên giây, gần như là nhanh hơn 20% so với hệ thống mạng 1 gigabit trong trạng thái hoàn toàn bóp nghẹt. Trong khi chúng ta tán dương những nỗ lực của Stephen, nhóm phát triển giờ đây lại cảm thấy thất vọng khi kỳ tích x7 lần lượng giao dịch sẽ không thể dễ dàng đạt được một lần nữa trừ khi hệ thống chuyển sang sử dụng mạng 40 gigabit.

Giới thiệu về phương pháp nhân bản Avalanche

Chúng tôi đã tạo ta một cấu trúc nhân bản cơ sở dữ liệu cho sổ cái có thể giảm thiểu lượng bandwidth, cho phép mạng lưới đạt được số lượng node lên đến nhiều chục ngàn node với chỉ một thay đổi nhỏ trong thời gian hoàn tất finality. Chúng tôi gọi cấu trúc đó là Avalanche. Khi nghe cái tên này bạn có thể liên tưởng đến các dòng dữ liệu đổ vào một tập hợp lớn dần các node xác nhận, thế nhưng sự thật là chúng tôi đã đặt tên cấu trúc theo địa điểm ở bãi biển Ocean Beach, California hồi 2005, nơi mà hai con người @aeyakovenko (CEO) và @garious (CTO) đã học cách “đổ ngã”.

Vậy tiếp theo sẽ là gì đây?

Chúng tôi sẽ tiếp tục tối ưu hóa lưu lượng giao dịch, nhưng hiện tại thì yếu tố này cũng đã tiến dần đến con số mục tiêu, nên đội ngũ kỹ thuật của Solana sẽ chuyển hướng sự chú ý sang vấn đề về smart contracts và giải quyết khả năng mở rộng trong thử nghiệm dành cho multi-node (thực hiện trên nhiều node mạng thay vì 1 node đơn như trong phiên bản thử nghiệm vừa rồi). Phương pháp nhân bản Avalanche vẫn đang trong quá trình thiết lập và chúng tôi đang mong chờ đến thời điểm công bố tỷ suất giao dịch và thời gian finality (thời gian chấm dứt một lệnh thực thi và làm cho kết quả hoàn toàn không thể bị đảo ngược) khi mà lúc ấy mạng lưới được mở rộng ra phạm vi 10, 100, 1,000 cho tới 10,000 node mạng.

Những đóng góp to lớn

Xin được cám ơn những người đã đóng góp lập trình phiên bản v0.4.0

@rleungx cải thiện khả năng xử lý lỗi của tất cả các bảng thực thi câu lệnh
@rlkelly giúp đỡ chúng tôi tiếp cận với giao diện lập trình ứng dụng asynchronous client API
@djKooks đã dọn sạch các cảnh báo trong bộ biên soạn

Và cám ơn nhóm lập trình Rust cùng cộng đồng rất nhiều vì đã cho chúng tôi một ngôn ngữ lập trình tuyệt vời và các thư viện đầy ấn tượng (đặc biệt là thư viện Rayon). Chúng tôi đang đứng trên vai của những người khổng lồ và chưa bao giờ cảm thấy việc viết phần mềm hệ thống lại năng suất như này.

Bạn đang đọc: Thử nghiệm của Solana chạm mốc 400,000 giao dịch trên giây

Tại: Tin tức

Biên soạn: Bigcoinvietnam

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Tôi là một người đam mê công nghệ, theo chủ nghĩa vị lai, và là một thành viên tích cực của core team Bigcoinvietnam.

Bitcoin có trở thành “cứu tinh” trong cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu sẽ nổ ra vào năm 2020 hay không?


JPMorgan Chase, Ngân hàng lớn nhất Mỹ, đã đưa ra dự báo cuộc khủng hoảng tài chính tiếp theo trên thế giới sẽ nổ ra vào năm 2020. Vậy khi đó vai trò của Bitcoin và các đồng tiền mã hóa sẽ là gì? Liệu Bitcoin có được coi như vị cứu tinh khi đó hay không? Cùng chúng tôi theo dõi bài viết dưới đây.


Có thể bạn quan tâm:

 

Thế giới đang đứng trước bờ vực của một cuộc khủng hoảng tài chính

Mọi người nói về khủng hoảng tài chính sắp xảy ra. Hiện tại thì các nhà kinh tế và các chuyên gia đang dự đoán về thời điểm nó sẽ ập tới.

Gần đây, Nouriel Roubini đã nhận định:

 

…đến năm 2020, các điều kiện sẽ chín muồi cho một cuộc khủng hoảng tài chính, và theo sau là một cuộc suy thoái toàn cầu.

 

Bàn về những lý do, ông chỉ ra các chính sách không bền vững, lạm phát, tranh chấp thương mại, thị trường chứng khoán toàn cầu phù phiếm và sự tăng trưởng chậm là các yếu tố sẽ gây ra khủng hoảng thị trường toàn cầu.

Cách đây không lâu, cựu Thủ tướng Anh, Gordon Brown đã cảnh báo:

 

Thế giới đang đứng bên bờ vực của cuộc khủng hoảng tài chính mới.

 

Mọi thứ sẽ sụp đổ: khủng hoảng tài chính năm 2020 sẽ còn tồi tệ hơn năm 2008

bitcoin-co-tro-thanh-cuu-tinh-trong-cuoc-khoang-hoang-tai-chinh-toan-cau-se-no-ra-vao-nam-2020

Khủng hoảng tài chính năm 2020 sẽ còn tồi tệ hơn năm 2008

 

Bây giờ, JPMorgan Chase & Co. đã tuyên bố năm 2020 sẽ là thời điểm của cuộc suy thoái. Thị trường chứng khoán Mỹ giảm điểm khoảng 20%. Giá năng lượng giảm 35%; giá các kim loại cơ bản giảm 29%. Thị trường chứng khoán nhóm nước mới nổi có thể giảm đến 48%, đồng tiền của các nước mới nổi giảm 14,4%.

Họ tiếp tục lưu ý về nguy cơ cho một cuộc “Đại khủng hoảng thanh khoản” trong tương lai đồng thời nhận định:

 

Sự chuyển đổi từ hoạt động quản lý tài sản chủ động sang thụ động và đặc biệt là sự suy giảm của các nhà đầu tư giá trị tích cực làm giảm khả năng của thị trường để ngăn chặn và phục hồi từ những mức sụt giảm lớn.

 

Bitcoin đứng ở đâu?

Vài ngày trước, IMF đã có một cuộc thăm dò ý kiến ​​trên Twitter về việc liệu thế giới sẽ có được sự chuẩn bị tốt hơn so với cuộc khủng hoảng năm 2008 hay không và câu trả lời là KHÔNG.

 
 

(Đã 10 năm kể từ khi cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu nổ ra. Với những bài học kinh nghiệm từ cuộc khủng hoảng đó, bạn có nghĩ rằng thế giới bây giờ đã có sự chuẩn bị tốt hơn hay chưa?)

Bitcoin đã ra mắt chỉ khoảng hai tháng sau khi ngân hàng đầu tư Mỹ Lehman Brothers đệ đơn xin phá sản. Hiện tại, sau 10 năm trải qua những thăng trầm khác nhau, Bitcoin vẫn còn ở đây, mở rộng phạm vi tiếp cận và sự đón nhận.

Cuộc khủng hoảng thanh khoản có thể khiến mọi người rút tiền ra khỏi các khoản đầu tư của họ. Các chuyên gia và những người đam mê tiền mã hóa đang có những suy nghĩ tích cực và hy vọng Bitcoin sẽ trở thành vị cứu tinh trong bối cảnh lúc bấy giờ.

Trong các đợt sụp đổ của thị trường, bạc và vàng trở thành hàng rào ưu tiên chống lại các cuộc khủng hoảng. Nhưng lần này mọi người có một lựa chọn khác là tài sản mã hóa. Bitcoin ngày càng được xem như là lựa chọn thay thế có khả năng sinh lời, đặc biệt là đối với thế hệ Y.

Hơn nữa, khi mọi người mất niềm tin vào một loại tiền tệ, họ có xu hướng rời bỏ nó và đi tìm cho mình một thứ tốt đẹp hơn và có thể đó sẽ là Bitcoin.

 

Động thái của các tổ chức

Trong vài tháng qua, các thể chế đã lộ diện và lập ra các kế hoạch liên quan đến tiền mã hóa của họ. Từ Morgan Stanley, Merrill Lynch, Goldman Sachs đến JP Morgan, Fidelity Investments, Blackrock và nhiều tổ chức khác đang từng bước tiến vào thị trường tiền mã hóa.

Kim Dotcom, người trước đây cũng chia sẻ về cách mà vàng và tiền mã hóa sẽ trở thành cứu tinh trong cuộc khủng hoảng sắp tới đã một lần nữa khẳng định rằng:

bitcoin-co-tro-thanh-cuu-tinh-trong-cuoc-khoang-hoang-tai-chinh-toan-cau-se-no-ra-vao-nam-2020

(Khủng hoảng lớn đang tới. Mua tiền mã hóa và vàng ngay đi!)

Mới tháng trước anh ấy chia sẻ:

bitcoin-co-tro-thanh-cuu-tinh-trong-cuoc-khoang-hoang-tai-chinh-toan-cau-se-no-ra-vao-nam-2020

(Nhiều nhà kinh tế học đã đồng tình. Kinh tế Mỹ và đồng đô la sẽ sụp đổ dưới gánh nặng nợ nần khổng lồ của nước Mỹ. Trò chơi kim tự thấp sẽ đến hồi chấm dứt. Tiền mã hóa và các kim loại quý hiếm sẽ tăng giá trong khi mọi thứ sẽ lao dốc. Tôi nghĩ rằng khủng hoảng sẽ xảy ra trong 2 năm tới).

Ngoài ra, các chuyên gia tiền mã hóa cùng nhà sáng lập và là đối tác tại Morgan Creek Digital, Anthony Pompliano đã tweet:

 

(Quan điểm không phổ biến: Các tổ chức sẽ chịu áp lực trong 5 năm tới nếu họ không có sự tiếp xúc với Bitcoin và tài sản mã hóa. Là những người được ủy thác, họ cần đầu tư vốn vào các cơ hội được đánh giá là có rủi ro và lợi nhuận cao nhất).

Tài sản mã hóa chính là thứu mang lại lợi nhuận cao nhất cho mỗi đơn vị rủi ro).

Bitcoin và tiền mã hóa chắc chắn sẽ có cơ hội để chống lại cuộc khủng hoảng tài chính. Bây giờ, chỉ thời gian mới có thể chúng ta biết tình hình sẽ tồi tệ đến mức nào và vai trò của Bitcoin trong trò chơi này sẽ là gì.

Bạn có nghĩ rằng Bitcoin và các đồng tiền mã hóa khác sẽ được xem là một lựa chọn thay thế trong cuộc khủng hoảng tài chính sắp tới hay nó sẽ sụp đổ cùng với các thị trường khác? Hãy cho chúng tôi biết ý kiến ở phần bình luận phía bên dưới!

 

Bạn đang xem: Bitcoin có trở thành “cứu tinh” trong cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu sẽ nổ ra vào năm 2020 hay không?, tại chuyên mục: Tin tức

Tổng hợp và biên soạn: Bigcoinvietnam.com

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Alice

Là thành viên của Bigcoin core team giúp mang đến cho độc giả những thông tin nhanh và chất lượng nhất.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ