Gửi bài viết tới BigCoin

Thử nghiệm của Solana chạm mốc 400,000 giao dịch trên giây

Đăng bởi:   - 02/05/2018 - 580 lượt xem
Chia sẻ
 

Chạm mốc 400,000 giao dịch trên giây

Tác giả: garious (Greg Fitzgerald- CTO)

Các nguồn code:

Thử nghiệm trên phiên bản mới v0.5.0

Bản báo cáo về tốc độ xử lý của Solana: hiện tại Solana xử lý được 250,000 giao dịch trên giây tại thử nghiệm mạng được thực hiện trên một node

Lần phát hành này một lần nữa đã đẩy số lượng giao dịch lên đến 700%, từ 35k tps trong lần phát hành trước lên 250k tps (và đỉnh điểm số lượng giao dịch đạt đến ngưỡng 400k tps). Rất cám ơn @sakridge với thực thi xác nhận chữ ký trên GPU của anh, có thể xác nhận một lượng chữ ký lên đến 870k chữ ký trên giây, gần như là nhanh hơn 20% so với hệ thống mạng 1 gigabit trong trạng thái hoàn toàn bóp nghẹt. Trong khi chúng ta tán dương những nỗ lực của Stephen, nhóm phát triển giờ đây lại cảm thấy thất vọng khi kỳ tích x7 lần lượng giao dịch sẽ không thể dễ dàng đạt được một lần nữa trừ khi hệ thống chuyển sang sử dụng mạng 40 gigabit.

Giới thiệu về phương pháp nhân bản Avalanche

Chúng tôi đã tạo ta một cấu trúc nhân bản cơ sở dữ liệu cho sổ cái có thể giảm thiểu lượng bandwidth, cho phép mạng lưới đạt được số lượng node lên đến nhiều chục ngàn node với chỉ một thay đổi nhỏ trong thời gian hoàn tất finality. Chúng tôi gọi cấu trúc đó là Avalanche. Khi nghe cái tên này bạn có thể liên tưởng đến các dòng dữ liệu đổ vào một tập hợp lớn dần các node xác nhận, thế nhưng sự thật là chúng tôi đã đặt tên cấu trúc theo địa điểm ở bãi biển Ocean Beach, California hồi 2005, nơi mà hai con người @aeyakovenko (CEO) và @garious (CTO) đã học cách “đổ ngã”.

Vậy tiếp theo sẽ là gì đây?

Chúng tôi sẽ tiếp tục tối ưu hóa lưu lượng giao dịch, nhưng hiện tại thì yếu tố này cũng đã tiến dần đến con số mục tiêu, nên đội ngũ kỹ thuật của Solana sẽ chuyển hướng sự chú ý sang vấn đề về smart contracts và giải quyết khả năng mở rộng trong thử nghiệm dành cho multi-node (thực hiện trên nhiều node mạng thay vì 1 node đơn như trong phiên bản thử nghiệm vừa rồi). Phương pháp nhân bản Avalanche vẫn đang trong quá trình thiết lập và chúng tôi đang mong chờ đến thời điểm công bố tỷ suất giao dịch và thời gian finality (thời gian chấm dứt một lệnh thực thi và làm cho kết quả hoàn toàn không thể bị đảo ngược) khi mà lúc ấy mạng lưới được mở rộng ra phạm vi 10, 100, 1,000 cho tới 10,000 node mạng.

Những đóng góp to lớn

Xin được cám ơn những người đã đóng góp lập trình phiên bản v0.4.0

@rleungx cải thiện khả năng xử lý lỗi của tất cả các bảng thực thi câu lệnh
@rlkelly giúp đỡ chúng tôi tiếp cận với giao diện lập trình ứng dụng asynchronous client API
@djKooks đã dọn sạch các cảnh báo trong bộ biên soạn

Và cám ơn nhóm lập trình Rust cùng cộng đồng rất nhiều vì đã cho chúng tôi một ngôn ngữ lập trình tuyệt vời và các thư viện đầy ấn tượng (đặc biệt là thư viện Rayon). Chúng tôi đang đứng trên vai của những người khổng lồ và chưa bao giờ cảm thấy việc viết phần mềm hệ thống lại năng suất như này.

Bạn đang đọc: Thử nghiệm của Solana chạm mốc 400,000 giao dịch trên giây

Tại: Tin tức

Biên soạn: Bigcoinvietnam

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Tôi là một người đam mê công nghệ, theo chủ nghĩa vị lai, và là một thành viên tích cực của core team Bigcoinvietnam.

Tập đoàn lớn nhất Ấn Độ khám phá Blockchain để ứng dụng vào thanh toán B2B


Mặc dù có rất nhiều quy định và các giới hạn đôi khi không rõ ràng, các doanh nghiệp và ngân hàng lớn ở Ấn Độ vẫn đang nắm giữ tiền mã hóa - hoặc ít nhất là một số công nghệ củng cố nó - như một cách đáng tin cậy hơn để điều chỉnh tài khoản, thanh toán, lưu giữ hồ sơ và quản lý quỹ nội bộ. Theo báo cáo trên Thời báo Ấn Độ, một số tập đoàn Ấn Độ hiện đang thử nghiệm công nghệ blockchain như một phương tiện lưu trữ hồ sơ.

Một số tập đoàn lớn Ấn Độ thử nghiệm Blockchain vào lĩnh vực thanh toán

Bất chấp lập trường thù địch truyền thống của Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ về các hoạt động trao đổi tiền mã hóa và thông báo gần đây rằng họ sẽ không tung ra “Tiền điện tử Rupee” , nhưng tiền mã hóa có vẻ vẫn có tương lai ở Ấn Độ. Trước những tiết lộ rằng việc thiếu lưu trữ hồ sơ thích hợp đã góp phần vào việc tiếp quản IL & FS, nhiều doanh nghiệp lớn dường như sẵn sàng khám phá các lựa chọn thay thế sẽ đảm bảo rằng tất cả các hồ sơ tài chính và hợp đồng đều được ghi chép một cách cẩn thận.

Sử dụng công nghệ blockchain để lưu giữ hồ sơ, thực tế sẽ loại bỏ khả năng có sự sai sót và chính chức năng bảo mật này giúp nó đặc biệt hữu ích cho các tập đoàn lớn có luồng dữ liệu đa cấp. Mặc dù vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm, nhưng các nguồn tin của Thời báo Ấn Độ nói rằng kết quả có vẻ đầy hứa hẹn. Theo họ, nếu kết quả cuối cùng ấn tượng, các tập đoàn liên quan có kế hoạch mở rộng toàn bộ quá trình để bao quát các khu vực rộng lớn hơn.

Hindustan Unilever là một trong nhiều tập đoàn lớn ở Ấn Độ đang khám phá công nghệ blockchain để thanh toán B2B.

Một số tên tuổi lớn được cho là thực hiện những động thái như vậy bao gồm Hindustan Unilever, ABG Shipyard, HDFC Bank, và Reliance Industries. Ngay bây giờ, một số thử nghiệm thí điểm đang chạy, sử dụng DLT một cách nghiêm ngặt như một công cụ lưu trữ hồ sơ với hy vọng cân bằng sổ sách cuối quý hoặc  cuối năm. Mặc dù chưa có mốc thời gian công khai nào cho thử nghiệm và đề xuất mở rộng, các bên liên quan hy vọng rằng công nghệ blockchain sẽ có một tương lai lớn trong của lĩnh vực của các công ty Ấn Độ.

Phát biểu với Thời báo Ấn Độ, Sai Venkateshwaran, Đối tác và Trưởng phòng Tư vấn CFO tại KPMG Ấn Độ, cho biết:

Ngoài hiệu quả và độ chính xác cao hơn, công nghệ blockchain có khả năng mang lại mức độ minh bạch nâng cao cho bộ phận quản lý ngân quỹ và tiết kiệm chi phí.

Tiền mã hóa vẫn đang được xem xét

Các hạn chế đáng kể của Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ (RBI) có thể chưa chứng minh được là một thách thức đối với việc triển khai non trẻ như vậy, nhưng nhiều chuyên gia cho rằng những hạn chế này có thể bị phá vỡ nếu các công ty giữ giao dịch nghiêm ngặt. Ngoài mức độ scam cao diễn ra trong tiền mã hóa đang diễn ra ở Ấn Độ, mối lo ngại về quy định cũng là điều đáng lo ngại cho lĩnh vực này vì các vấn đề về thuế và tuân thủ kế toán vẫn chưa rõ ràng.

Mặc dù vậy, theo báo cáo, các cổ đông của công ty vẫn tin rằng việc thuyết phục các nhà quản lý đứng về phía họ trong một nền kinh tế được dự kiến vượt qua Mỹ vào năm 2030 chỉ là vấn đề thời gian!

 

Bạn đang xem: Tập đoàn lớn nhất Ấn Độ khám phá Blockchain để ứng dụng vào thanh toán B2B

Theo: ccn

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ