Gửi bài viết tới BigCoin

Thử nghiệm của Solana chạm mốc 400,000 giao dịch trên giây

Đăng bởi:   - 02/05/2018 - 654 lượt xem
Chia sẻ
 

Chạm mốc 400,000 giao dịch trên giây

Tác giả: garious (Greg Fitzgerald- CTO)

Các nguồn code:

Thử nghiệm trên phiên bản mới v0.5.0

Bản báo cáo về tốc độ xử lý của Solana: hiện tại Solana xử lý được 250,000 giao dịch trên giây tại thử nghiệm mạng được thực hiện trên một node

Lần phát hành này một lần nữa đã đẩy số lượng giao dịch lên đến 700%, từ 35k tps trong lần phát hành trước lên 250k tps (và đỉnh điểm số lượng giao dịch đạt đến ngưỡng 400k tps). Rất cám ơn @sakridge với thực thi xác nhận chữ ký trên GPU của anh, có thể xác nhận một lượng chữ ký lên đến 870k chữ ký trên giây, gần như là nhanh hơn 20% so với hệ thống mạng 1 gigabit trong trạng thái hoàn toàn bóp nghẹt. Trong khi chúng ta tán dương những nỗ lực của Stephen, nhóm phát triển giờ đây lại cảm thấy thất vọng khi kỳ tích x7 lần lượng giao dịch sẽ không thể dễ dàng đạt được một lần nữa trừ khi hệ thống chuyển sang sử dụng mạng 40 gigabit.

Giới thiệu về phương pháp nhân bản Avalanche

Chúng tôi đã tạo ta một cấu trúc nhân bản cơ sở dữ liệu cho sổ cái có thể giảm thiểu lượng bandwidth, cho phép mạng lưới đạt được số lượng node lên đến nhiều chục ngàn node với chỉ một thay đổi nhỏ trong thời gian hoàn tất finality. Chúng tôi gọi cấu trúc đó là Avalanche. Khi nghe cái tên này bạn có thể liên tưởng đến các dòng dữ liệu đổ vào một tập hợp lớn dần các node xác nhận, thế nhưng sự thật là chúng tôi đã đặt tên cấu trúc theo địa điểm ở bãi biển Ocean Beach, California hồi 2005, nơi mà hai con người @aeyakovenko (CEO) và @garious (CTO) đã học cách “đổ ngã”.

Vậy tiếp theo sẽ là gì đây?

Chúng tôi sẽ tiếp tục tối ưu hóa lưu lượng giao dịch, nhưng hiện tại thì yếu tố này cũng đã tiến dần đến con số mục tiêu, nên đội ngũ kỹ thuật của Solana sẽ chuyển hướng sự chú ý sang vấn đề về smart contracts và giải quyết khả năng mở rộng trong thử nghiệm dành cho multi-node (thực hiện trên nhiều node mạng thay vì 1 node đơn như trong phiên bản thử nghiệm vừa rồi). Phương pháp nhân bản Avalanche vẫn đang trong quá trình thiết lập và chúng tôi đang mong chờ đến thời điểm công bố tỷ suất giao dịch và thời gian finality (thời gian chấm dứt một lệnh thực thi và làm cho kết quả hoàn toàn không thể bị đảo ngược) khi mà lúc ấy mạng lưới được mở rộng ra phạm vi 10, 100, 1,000 cho tới 10,000 node mạng.

Những đóng góp to lớn

Xin được cám ơn những người đã đóng góp lập trình phiên bản v0.4.0

@rleungx cải thiện khả năng xử lý lỗi của tất cả các bảng thực thi câu lệnh
@rlkelly giúp đỡ chúng tôi tiếp cận với giao diện lập trình ứng dụng asynchronous client API
@djKooks đã dọn sạch các cảnh báo trong bộ biên soạn

Và cám ơn nhóm lập trình Rust cùng cộng đồng rất nhiều vì đã cho chúng tôi một ngôn ngữ lập trình tuyệt vời và các thư viện đầy ấn tượng (đặc biệt là thư viện Rayon). Chúng tôi đang đứng trên vai của những người khổng lồ và chưa bao giờ cảm thấy việc viết phần mềm hệ thống lại năng suất như này.

Bạn đang đọc: Thử nghiệm của Solana chạm mốc 400,000 giao dịch trên giây

Tại: Tin tức

Biên soạn: Bigcoinvietnam

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Tôi là một người đam mê công nghệ, theo chủ nghĩa vị lai, và là một thành viên tích cực của core team Bigcoinvietnam.

Microsoft Hàn Quốc: quốc gia phải đối mặt với mối đe dọa ngày càng tăng từ các cuộc tấn công khai thác tiền điện tử lén lút


Microsoft Hàn Quốc: quốc gia phải đối mặt với mối đe dọa ngày càng tăng từ các cuộc tấn công khai thác tiền điện tử lén lút

Microsoft Hàn Quốc đã tuyên bố nước này đang đối mặt với sự gia tăng các sự cố về tiền điện tử, theo một báo cáo từ nhật báo tiếng Anh địa phương The Korea Times, được công bố vào ngày 22 tháng 4.

Phát hiện được công bố bởi người quản lý chương trình bảo mật của Microsoft Kim Gwi-ryun trong cuộc họp báo ở Seoul hôm nay, kèm theo việc phát hành báo cáo tình báo bảo mật hàng năm của Microsoft.

Như đã báo cáo trước đây, tiền điện tử lén lút là cách sử dụng sức mạnh xử lý của máy tính để khai thác tiền điện tử mà không có sự đồng ý hoặc hiểu biết của chủ sở hữu.

Theo tờ Korea Times, tỷ lệ sự cố khai thác tiền điện tử của Hàn Quốc trong năm 2018 là 0,05% - thấp hơn 58% so với mức trung bình của thế giới.

Tuy nhiên, Kim Gwi-ryun đã cách ly hành vi độc hại trong số các tấn công an ninh mạng khác được phát hiện ở nước này - chẳng hạn như phần mềm chuỗi cung ứng độc hại và các nỗ lực lừa đảo. Đại diện lưu ý rằng Microsoft đã phát hiện ra mối tương quan thị trường trong tỷ lệ biến động của tiền điện tử, nói rằng:

"Chúng tôi đã nhận thấy rằng khi giá trị của tiền điện tử tăng và giảm, tỷ lệ gặp phải khai thác cũng vậy."

Như báo cáo lưu ý, việc mã hóa lén lút rất khó phát hiện và phần lớn thể hiện ở hiệu năng hệ thống bị tổn hại do sức mạnh xử lý mạnh mẽ mà khả năng xử lý khai thác tiền điện tử thể hiện.

Như Cointelegraph đã báo cáo, tiền điện tử đã được trích dẫn trong một bản án hình sự gần đây về hai tội phạm mạng Rumani, người đã bị theo dõi trong một cuộc điều tra chung của Cục Điều tra Liên bang Hoa Kỳ và Cảnh sát Quốc gia Rumani.

Một báo cáo tháng 3 năm 2019 từ AT & T Cybersecurance tiết lộ rằng tiền điện tử là một trong những mục tiêu phổ biến nhất của tin tặc nhắm vào các doanh nghiệp cơ sở hạ tầng đám mây,mặc dù thị trường điện tử xuống giá.

Cùng tháng đó, các báo cáo xuất hiện một chủng phần mềm độc hại Trojan mới cho điện thoại Android. Phần mềm độc hại được báo cáo nhắm mục tiêu người dùng trên toàn thế giới các ứng dụng tiền điện tử hàng đầu như Coinbase, BitPay và Bitcoin Wallet, cũng như các ngân hàng bao gồm JPMorgan, Wells Fargo và Bank of America.

Bạn đang đọc: Microsoft Hàn Quốc: quốc gia phải đối mặt với mối đe dọa ngày càng tăng từ các cuộc tấn công khai thác tiền điện tử lén lút

Trích nguồn: Cointelegraph

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain