Gửi bài viết tới BigCoin

Thủ tướng Malta hoan nghênh Binance tới

Đăng bởi: StevenPalley  - 24/03/2018 - 319 lượt xem
Chia sẻ
 

Sàn giao dịch tiền mã hóa lớn nhất thế giới – Binance đã tìm thấy ngôi nhà mới trên một trong những quốc đảo nhỏ nhất trên thế giới. Thủ tướng Joseph Muscat nhiệt liệt hoan nghênh sàn giao dịch Binance và nói về mong muốn Malta của ông trở thành "những người tiên phong trên toàn cầu trong việc điều hành các doanh nghiệp dựa trên blockchain và thẩm quyền về chất lượng cũng như là sự lựa chọn hàng đầu của các công ty fintech đẳng cấp thế giới". Cùng với thủ tướng, các quan chức khác cũng đã chào đón Binance và nói về mong muốn Malta được biết đến như là một "hòn đảo Blockchain".

Thủ tướng Malta hoan nghênh Binance tới

Binance chuyển địa điểm tới Malta

Malta có mong muốn trở thành đảo Blockchain của Địa Trung Hải

Thủ tướng Malta hoan nghênh Binance tới

Nền tảng giao dịch tiền mã hóa Binance

Nếu Zug ở Thụy Sĩ là thung lũng crypto Châu Âu thì Malta mong muốn trở thành một hòn Đảo Blockchain. Hòn đảo Địa Trung Hải, với dân số 450.000, là trung tâm ngân hàng tài chính lớn và là nhà lãnh đạo toàn cầu trong lĩnh vực cờ bạc trực tuyến. Ngày 23 tháng 3, Binance tuyên bố sẽ chuyển hoạt động sang hòn đảo - một thành viên của liên minh châu Âu. Nền tảng trao đổi tiền mã hóa lớn nhất thế giới về khối lượng giao dịch, đang tìm kiếm một ngôi nhà mới sau khi các hành động pháp lý ở Trung Quốc, Hong Kong và Nhật Bản ép họ phải chuyển đến nơi khác.

Theo bigcoinvietnam Binance đang tìm cách giới thiệu các phương tiện thanh toán fiat, và ở Malta nó đã tìm thấy một quốc gia được kết nối vào khu vực ngân hàng Châu Âu và được IMF đánh giá là có nền kinh tế tiên tiến, xếp nó vào 32 quốc gia hàng đầu thế giới. Binance giải thích rằng sàn đã định cư ở Malta "vì luật pháp hiện hành ủng hộ công nghệ blockchain và sự ổn định mà họ cung cấp cho các công ty công nghệ tài chính thông qua khuôn khổ pháp lý của họ." Tin tức được đưa ra cùng ngày mà Cơ quan Dịch vụ Tài chính Nhật Bản công bố lệnh cho Binance chấm dứt hoạt động tại Nhật Bản, tuyên bố rằng sàn giao dịch này đang vi phạm các quy định về giải quyết tiền bạc.

Malta mở cửa cho các doanh nghiệp crypto

Thủ tướng Malta hoan nghênh Binance tới

Changpeng Zhao

 Nhiều quốc gia châu Âu, như Anh, đã hoài nghi về tỉ giá các đồng tiền mã hóa, và không muốn tiếp nhận các công ty công nghệ làm việc trong khu vực đang phát triển này. Mặc dù chính phủ Anh đã miễn cưỡng chấp nhận và lập ra một đội đặc nhiệm "quản lý các rủi ro xung quanh các tài sản mã hóa", nhưng Malta lại đưa ra một khung pháp lý để khuyến khích việc sử dụng chúng. Họ đang trong quá trình bảo vệ Đạo luật Tiền tệ mã hóa thành luật.

Chủ tịch Ủy ban Kinh tế và Tài chính, Bộ Lao động Silvio Schembri cho biết: “Sự có mặt của Binance ở Malta sẽ duy trì tầm nhìn của chúng ta, biến Malta trở thành một hòn đảo Blockchain”, cùng với chủ tịch, Thủ tướng Malta cũng chào đón sàn giao dịch này. Binance đang tìm cách tuyển dụng 200 nhân viên càng sớm càng tốt, động thái này sẽ giúp thúc đẩy nhanh nền kinh tế của hòn đảo và tăng cường nỗ lực trở thành trung tâm cải tiến crypto.

"Binance sẽ sớm trở thành một sàn giao dịch "tiền fiat - crypto" ở quốc đảo Châu Âu, và rút ngắn khoảng cách với các ngân hàng địa phương có thể cung cấp các khoản tiền gửi và rút tiền", CEO Changpeng Zhao cho biết. Ông cũng khuyến khích các doanh nghiệp tiền mã hóa khác cũng nối gót Binance và xem xét việc tái định cư ở đó. Động thái này sẽ đặc biệt có lợi cho các khách hàng Châu Âu, những người sớm cần đến một sàn giao dịch lớn để chấp nhận các khoản tiền gửi bằng tiền mặt. Binance đang tăng cường khả năng nắm bắt thị trường và điều này đã gây ra một số mối lo ngại: nếu sàn giao dịch này vấp phải một vấn đề về kỹ thuật hoặc các vụ tấn công, thì nó có thể làm gián đoạn thị trường tiền mã hóa một cách đáng kể.

Bạn đang đọc bài: Thủ tướng Malta hoan nghênh Binance tới "Quốc Đảo Blockchain" tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
4 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Hệ thống sàn phi tập trung liệu có phải là giải pháp chống lại nạn hacker hay không?


Ngay sau vụ hack sàn giao dịch tiền mã hóa Bithumb và Coincheck diễn ra, sàn Zaif của Nhật Bản cũng đã bị tấn công làm thiệt hại đến gần 60 triệu USD của các nhà đầu tư. Cả ba sàn giao dịch trên đều được cho là có hệ thống an ninh không chặt chẽ.


 

Có thể bạn quan tâm: 

Coincheck - sàn giao dịch này mất hơn 500 triệu USD dưới dạng tiền NEM, điều này làm cho các nhà đầu tư Nhật Bản phẫn nộ sau khi CEO Koichiro Wada thừa nhận rằng công ty không có đủ chuyên gia an ninh để có thể quản lý sàn giao dịch.

Hệ thống sàn phi tập trung liệu có phải là giải pháp chống lại nạn hacker hay không?

Theo lời Wada:

“Chúng tôi ý thức được rằng chúng tôi không có đủ nhân lực cho việc kiểm tra hệ thống nội bộ, các rủi ro về quản trị và hệ thống. Chúng tôi đang cố gắng tìm thêm nhân sự cho vấn đề này, tuy nhiên đã bất thành và đây là hậu quả tất yếu.”

Đội ngũ của NEM cho biết trong một tuyên bố rằng trong khi họ đang tận dụng hệ thống tự động để có thể tìm lại lượng tiền đã mất cho các nhà đầu tư của Coincheck, họ cũng phải thừa nhận rằng đây là một hệ thống an ninh kém. Bithumb cũng bị chỉ trích tương tự bởi chính phủ Hàn Quốc và các đơn vị an ninh địa phương. Hệ quả là việc sàn này bị bắt buộc ngừng nhận đăng ký người dùng mới hơn một tháng để cải tổ lại hệ thống quản trị nội bộ.

Sàn giao dịch phi tập trung có giải quyết được vấn đề này không?

Các sàn giao dịch Ethereum phân quyền như IDEX có thể sử dụng các hợp đồng thông minh trên các mạng lưới blockchain để có thể thực hiện các trao đổi giữa các bên. Sàn phân quyền này có thể tránh được những nạn hacker và những lỗ hổng an ninh vì các hacker rất khó để có thể đột nhập được vào các mạng lưới giao dịch giữa các bên.

Trên các sàn phân quyền như IDEX, người dùng có thể trao đổi các loại ví như Trezor, Ledger và MetaMask. Do vậy, vào mọi thời điểm này người dùng có thể kiểm soát được quỹ tiền của họ bằng cách kết nối ví của họ để thực hiện giao dịch.

Quỹ tiền sẽ không rời khỏi ví của họ trừ khi người dùng thực hiện các thao tác trên Mainnet của Ethereum, nơi dữ liệu sẽ không bị thay đổi. Theo đó, người sử dụng sẽ không thể rơi vào tình trạng rủi ro bị tấn công từ bên ngoài.

Các sàn phân quyền có thể trở nên quen thuộc với một nhóm trader quan tâm về hình thức đầu tư vào một loại tiền mã hóa với tính thanh khoản trước khi tổng hợp sàn giao dịch tập trung.

Token và các đồng ERC20 vừa phát hành có thể tận dụng tài sản của họ trên nền tảng trao đổi kỹ thuật số giữa các bên để có thể tạo ra tính thanh khoản, vì cũng vì không quá tốn kém để làm được việc đó, rồi mới hướng tới việc tổng hợp các sàn giao dịch tập trung.

Về vấn đề trải nghiệm và tính thực tiễn cho người dùng, vì hầu hết các sàn phân quyền đã tồn tại ví Ethereum, hiện không còn quá phức tạp so với việc thao tác trên các sàn tập trung. Trong khi cần phải thực hiện thêm vài thao tác, các trader cũng có thể dễ dàng chuyển qua các giải pháp phân quyền khác.

Các sàn phi tập trung liệu có cạnh tranh được với các sàn truyền thống không?

Ủy viên Ủy ban Giao dịch và Chứng khoán Hoa Kỳ (SEC) Hester Peirce đã cho rằng “chỉ một số ít các nhà đầu tư có thể thích ứng được với các cơ hội đầu tư đa dạng mà các loại tài sản này cung cấp”. Ngụ ý người ta sẽ cần thêm nhiều kĩ năng cũng như cần có kiến thức để có thể trao đổi tiền mã hóa trong thị trường này.

Với việc giao dịch tiền mã hóa trên các sàn hiện khá là phổ biến, với một số giao diện tốt và thân thiện hơn với người sử dụng. Có thể sẽ có nhiều nhà đầu tư chọn các sàn phân quyền như một giải pháp thay thế.

Bạn đang xem: Hệ thống sàn phi tập trung liệu có phải là giải pháp chống lại nạn hacker hay không? Tại: Tin tức

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
4 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ