Gửi bài viết tới BigCoin

Thủ tướng Venezuela yêu cầu các dịch vụ của chính phủ chấp nhận các đồng tiền mã hóa

Đăng bởi: StevenPalley  - 23/02/2018 - 3039 lượt xem
Chia sẻ
 

Tổng thống Maduro đã yêu cầu nhiều dịch vụ khác nhau của chính phủ phải chấp nhận tất cả các đồng tiền mã hóa bao gồm đồng tiền mã hóa riêng Petro của Venezuela bắt đầu được bán từ ngày 20 tháng 2. Thông báo này được phát sóng trên toàn quốc từ Cung điện Miraflores và cũng được đăng tải trên trang web của Cơ quan Quản lý Tiền tệ.

Tổng thống nói:

“Tôi đề nghị việc thanh toán các dịch vụ của các lãnh sự tại tất cả các đại sứ quán và các cơ quan lãnh sự của Cộng hoà Bêlarutia Venezuela trên thế giới và tất cả các dịch vụ lãnh sự trong nước sẽ sử dụng đồng tiền mã hóa Petro hoặc bất kỳ các đồng tiền mã nào khác để thực hiện thanh toán”.

Tổng thống Maduro cũng thông báo rằng "Hiệp hội Hàng không Quốc gia có thể sử dụng đồng petro hoặc những đồng tiền mã hóa khác để chi trả cho việc mua bán nhiên liệu và các dịch vụ liên quan đến các hãng hàng không trong việc cung cấp các dịch vụ của họ tại Venezuela."

Chưa dừng lại ở đó, ông cũng yêu cầu "thiết lập một hướng dẫn về hình thức thanh toán bằng những đồng tiền này cho các nhà cung cấp dịch vụ du lịch trong nước. Theo ông, các nhà cung cấp dịch vụ, khách sạn, nhà nghỉ, các dịch vụ du lịch trong nước và quốc tế" đã yêu cầu ông cho phép để họ có thể "bắt đầu thu phí bằng đồng tiền petro và các đồng tiền mã hóa khác".

Đồng tiền Petro được chấp nhận tại các trạm xăng biên giới

Tại sự kiện giới thiệu đồng tiền này, ông Maduro cũng tiết lộ: "chúng tôi sẽ thiết lập các dịch vụ xăng dầu quốc tế mới tại biên giới."

Ông đã giải thích rằng chính phủ của ông "sẽ tính phí xăng dầu cho tất cả nhiên liệu của Venezuela được bán tại các trạm dịch vụ đặt tại các điểm khác nhau của biên giới Venezuela và Colombia". Theo đó, một số trạm dịch vụ đang tính phí bằng các đồng tiền Peso và bolivar theo giá quốc tế bắt đầu từ thứ Tư: “Các dịch vụ xăng dầu đã được phục hồi để chống buôn lậu xăng dầu tại biên giới, chúng tôi sẽ tiến hành thu phí bằng tất cả các đồng tiền mã hóa, đặc biệt là đồng Petro”.

Các công ty nhà nước lớn sử dụng đồng tiền Petro

Một tin tức xác nhận công khai vào hôm thứ tư cho biết sẽ có ba công ty nhà nước "cũng sẽ bán và mua bán bằng đồng tiền Petro". 3 công ty này lần lượt là công ty dầu khí Petróleos de Venezuela (Pdvsa), công ty hóa dầu Pequiven và Tổng công ty Guimana Venezuelan (Cvg).

Do đó, Ông Maduro giải thích rằng "các nhà cung cấp và chủ của các công ty này phải thực hiện các giao dịch thương mại mua bán các sản phẩm và vật tư bằng đồng tiền petro [bắt đầu] kể từ ngày hôm nay."

Hơn nữa, trong một sự kiện của đảng Patria Para Todos (PPT) hôm thứ Tư, Tổng thống Venezuela đã tiết lộ rằng: “Tuần tới chúng ta sẽ tung ra đồng tiền Petro-gold lưu hành song song cùng với đồng petro ... Chúng ta đã có 36 phòng giao dịch trên thế giới đang làm việc với Venezuela và đồng Petro”.

Những người hoài nghi đồng tiền Petro

Kể từ khi ra mắt đồng tiền petro, nhiều người hoài nghi đã tỏ ra nghi ngờ đối với đồng tiền mã hóa này. Ông Harry Colvin, giám đốc và chuyên gia kinh tế cao cấp tại Longview Economics phát biểu với CNBC rằng chắc chắn đồng tiền petro sẽ thành công, ông cũng chia sẻ thêm rằng "Venezuela đã từng bị lợi dụng tài sản trong quá khứ và ngân hàng trung ương vừa mới tạo ra một siêu lạm phát vì vậy tôi tưởng tượng ra đồng tiền này sẽ là giải quyết những vấn đề về sự tin tưởng và minh bạch. "

Tuy nhiên, Quốc hội Venezuela đã tuyên bố là sẽ bất hợp pháp hóa đồng tiền Petro trước khi nó được ra mắt. Ông Colvin lưu ý: "Nếu tổng thống Maduro bị thua trong cuộc bầu cử vào tháng 4 hoặc bị mất quyền lực - thì đồng petro có thể sẽ trở thành đồng tiền bất hợp pháp thật sự"

Giáo sư Steve Hanke thuộc trường đại học Johns Hopkins, một nhà kinh tế học nổi tiếng và là thành viên cao cấp của Viện Cato, đã phát biểu:

"Với sự thất bại của đồng tiền truyền thống Venezuela, tại sao các nhà đầu tư lại tin rằng petro sẽ là một đồng tiền ổn định. Petro chỉ là một trò chơi liều lĩnh được xoay chuyển bởi tổng thống Maduro mà thôi".

Nguồn: news.bitcoin.com.

Biên soạn & sản xuất nội dung: https://bigcoinvietnam.com.

 

 

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Bài viết liên quan

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ