Gửi bài viết tới BigCoin

Thủ tướng Venezuela yêu cầu các dịch vụ của chính phủ chấp nhận các đồng tiền mã hóa

Đăng bởi: StevenPalley  - 23/02/2018 - 3128 lượt xem
Chia sẻ
 

Tổng thống Maduro đã yêu cầu nhiều dịch vụ khác nhau của chính phủ phải chấp nhận tất cả các đồng tiền mã hóa bao gồm đồng tiền mã hóa riêng Petro của Venezuela bắt đầu được bán từ ngày 20 tháng 2. Thông báo này được phát sóng trên toàn quốc từ Cung điện Miraflores và cũng được đăng tải trên trang web của Cơ quan Quản lý Tiền tệ.

Tổng thống nói:

“Tôi đề nghị việc thanh toán các dịch vụ của các lãnh sự tại tất cả các đại sứ quán và các cơ quan lãnh sự của Cộng hoà Bêlarutia Venezuela trên thế giới và tất cả các dịch vụ lãnh sự trong nước sẽ sử dụng đồng tiền mã hóa Petro hoặc bất kỳ các đồng tiền mã nào khác để thực hiện thanh toán”.

Tổng thống Maduro cũng thông báo rằng "Hiệp hội Hàng không Quốc gia có thể sử dụng đồng petro hoặc những đồng tiền mã hóa khác để chi trả cho việc mua bán nhiên liệu và các dịch vụ liên quan đến các hãng hàng không trong việc cung cấp các dịch vụ của họ tại Venezuela."

Chưa dừng lại ở đó, ông cũng yêu cầu "thiết lập một hướng dẫn về hình thức thanh toán bằng những đồng tiền này cho các nhà cung cấp dịch vụ du lịch trong nước. Theo ông, các nhà cung cấp dịch vụ, khách sạn, nhà nghỉ, các dịch vụ du lịch trong nước và quốc tế" đã yêu cầu ông cho phép để họ có thể "bắt đầu thu phí bằng đồng tiền petro và các đồng tiền mã hóa khác".

Đồng tiền Petro được chấp nhận tại các trạm xăng biên giới

Tại sự kiện giới thiệu đồng tiền này, ông Maduro cũng tiết lộ: "chúng tôi sẽ thiết lập các dịch vụ xăng dầu quốc tế mới tại biên giới."

Ông đã giải thích rằng chính phủ của ông "sẽ tính phí xăng dầu cho tất cả nhiên liệu của Venezuela được bán tại các trạm dịch vụ đặt tại các điểm khác nhau của biên giới Venezuela và Colombia". Theo đó, một số trạm dịch vụ đang tính phí bằng các đồng tiền Peso và bolivar theo giá quốc tế bắt đầu từ thứ Tư: “Các dịch vụ xăng dầu đã được phục hồi để chống buôn lậu xăng dầu tại biên giới, chúng tôi sẽ tiến hành thu phí bằng tất cả các đồng tiền mã hóa, đặc biệt là đồng Petro”.

Các công ty nhà nước lớn sử dụng đồng tiền Petro

Một tin tức xác nhận công khai vào hôm thứ tư cho biết sẽ có ba công ty nhà nước "cũng sẽ bán và mua bán bằng đồng tiền Petro". 3 công ty này lần lượt là công ty dầu khí Petróleos de Venezuela (Pdvsa), công ty hóa dầu Pequiven và Tổng công ty Guimana Venezuelan (Cvg).

Do đó, Ông Maduro giải thích rằng "các nhà cung cấp và chủ của các công ty này phải thực hiện các giao dịch thương mại mua bán các sản phẩm và vật tư bằng đồng tiền petro [bắt đầu] kể từ ngày hôm nay."

Hơn nữa, trong một sự kiện của đảng Patria Para Todos (PPT) hôm thứ Tư, Tổng thống Venezuela đã tiết lộ rằng: “Tuần tới chúng ta sẽ tung ra đồng tiền Petro-gold lưu hành song song cùng với đồng petro ... Chúng ta đã có 36 phòng giao dịch trên thế giới đang làm việc với Venezuela và đồng Petro”.

Những người hoài nghi đồng tiền Petro

Kể từ khi ra mắt đồng tiền petro, nhiều người hoài nghi đã tỏ ra nghi ngờ đối với đồng tiền mã hóa này. Ông Harry Colvin, giám đốc và chuyên gia kinh tế cao cấp tại Longview Economics phát biểu với CNBC rằng chắc chắn đồng tiền petro sẽ thành công, ông cũng chia sẻ thêm rằng "Venezuela đã từng bị lợi dụng tài sản trong quá khứ và ngân hàng trung ương vừa mới tạo ra một siêu lạm phát vì vậy tôi tưởng tượng ra đồng tiền này sẽ là giải quyết những vấn đề về sự tin tưởng và minh bạch. "

Tuy nhiên, Quốc hội Venezuela đã tuyên bố là sẽ bất hợp pháp hóa đồng tiền Petro trước khi nó được ra mắt. Ông Colvin lưu ý: "Nếu tổng thống Maduro bị thua trong cuộc bầu cử vào tháng 4 hoặc bị mất quyền lực - thì đồng petro có thể sẽ trở thành đồng tiền bất hợp pháp thật sự"

Giáo sư Steve Hanke thuộc trường đại học Johns Hopkins, một nhà kinh tế học nổi tiếng và là thành viên cao cấp của Viện Cato, đã phát biểu:

"Với sự thất bại của đồng tiền truyền thống Venezuela, tại sao các nhà đầu tư lại tin rằng petro sẽ là một đồng tiền ổn định. Petro chỉ là một trò chơi liều lĩnh được xoay chuyển bởi tổng thống Maduro mà thôi".

Nguồn: news.bitcoin.com.

Biên soạn & sản xuất nội dung: https://bigcoinvietnam.com.

 

 

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Tổng hợp tin tức 07/01 - 13/01: Những câu chuyện nổi bật, Giao động giá cả trong tuần


 

Những câu chuyện đáng chú ý về tiền mã hóa trong tuần vừa qua

1. Altcoin Ethereum Classic được báo cáo đã trải qua tấn công 51%

Đầu tuần vừa qua, Ethereum Classic (ETC) được báo cáo đã trải qua một cuộc tấn công 51%. Sau đó, Coinbase - sàn giao dịch tiền mã hóa đã lưu ý rằng số tiền mã hóa giá trị 1,1 triệu đô đã bị lặp chi trong thời gian tái cấu trúc deep blockchain. Coinbase và một số sàn giao dịch tiền mã hóa khác tạm thời đang tạm dừng gửi và rút ETC để tránh bất kì rủi ro nào. Sàn giao dịch tiền điện tử Gate.io xác nhận rằng cuộc tấn công 51% đã xảy ra và sàn giao dịch cũng hứa sẽ hoàn tiền, báo cáo chỉ ra rằng khoảng 54.200 ETC (trị giá khoảng 271.500 đô la Mỹ vào thời điểm đó) đã được giao dịch trong cuộc tấn công. Tuy nhiên, Gate.io cũng báo cáo rằng 100.000 đô la đã được trả lại cho họ, không kèm  một lời giải thích, càng lan nhanh tin đồn về sự tham gia của một hacker “mũ trắng”.

2. Coinbase, Square Cash App đã ban lệnh cấm đối với tài khoản của Nhà sáng lập Nền tảng truyền thông xã hội - Gab

Tuần vừa qua, nền tảng truyền thông xã hội Gab đã thông báo rằng cả Coinbase và ứng dụng Square Cash đã cấm tài khoản cá nhân của Andrew Torba, nhà sáng lập Gab. Như đã báo cáo vào đầu năm ngoái, tài khoản kinh doanh Gab.com trên Coinbase đã bị cáo buộc đã bị đóng cửa vào tháng 12. Việc chặn tài khoản Square Cash của Torba xảy ra sau khi thông tin của Coinbase đưa ra, và cũng sau khi Gab gửi một email tới người dùng của Gab để quảng bá về Cash App và Bitcoin. Gab là một nền tảng truyền thông xã hội, được xem như nền tảng quảng cáo tự do ngôn luận, nền tảng dần trở thành sức hút đối với những người bị chặn trên các nền tảng khác vì phát ngôn thù hận liên quan đến chủ nghĩa cực đoan cánh hữu.

3. Việc bổ sung tùy chọn thanh toán Monero cho Fortnite Merch Store là tình cờ

Theo các tweet từ nhà phát triển Riccardo Spagni, Giám đốc điều hành của Epic Games, Tim Sweeney, cho biết trong tuần này rằng việc bổ sung altcoin Monero (XMR) làm tùy chọn thanh toán cho cửa hàng hàng hóa Fortnite là một tai nạn. Cửa hàng có tên Retail Row, vô tình bắt đầu chấp nhận altcoin XMR vào ngày 5 tháng 1. Sweeney, phủ nhận tin đồn , cho biết trong tuần này rằng việc bổ sung Monero là vô ý, và nhân viên cửa hàng đã loại bỏ loại altcoin tập trung vào quyền riêng tư XMR khỏi tùy chọn thanh toán trên cửa hàng. Sweeney cũng phủ nhận rằng Epic Games đã hợp tác với bộ xử lý thanh toán tiền mã hóa GloBee.

4. Các nhà phân tích nói rằng hoạt động của “cá voi” BTC có thể di chuyển thị trường vì các ví BTC không hoạt động sẽ sớm được hồi sinh

Một số ví Bitcoin không hoạt động trong thời gian dài đã bắt đầu hoạt động lại thời gian gần đây, Bloomberg đã báo cáo trong tuần này, điều đó có thể có nghĩa là các “cá voi” BTC  có thể ảnh hưởng đến thị trường tiền mã hóa. Theo phân tích từ công ty khởi nghiệp phân tích tiền mã hóa Flipside Crypto, một số chủ sở hữu BTC không hoạt động lâu đã bắt đầu chuyển tiền của họ, có nghĩa là ví hoạt động trong 30 ngày qua hiện chiếm khoảng 60% tổng nguồn cung BTC. Phong trào ví tương tự  cũng đã xảy ra trước biến động giá lịch sử lớn của Bitcoin trong cả năm 2015 và 2017 - và trong năm sau đó, đồng tiền này đã tăng lên mức cao nhất mọi thời đại là 20.000 đô la.

 

5. Người thắng và kẻ thua cuộc

Các thị trường tiền mã hóa đang giữ ổn định vào cuối tuần vừa qua, với giá giao dịch Bitcoin ở mức khoảng 3.670 đô la, Ripple vào khoảng 0,33 đô la và Ethereum khoảng 126 đô la. Tổng vốn hóa thị trường là khoảng 122 tỷ đô la.

Ba đồng tiền tăng giá hàng đầu trong tuần là Token BDT, CariNet và Simmitri. Ba đồng tiền thay thế altcoin hàng đầu trong tuần là SoundDAC, AgaveCoin và WhaleCoin.

“Bitcoin có tiềm năng vô cùng có giá trị, và cũng có thể giá trị chỉ là con số 0”, Bill Miller, nhà đầu tư phố Walll cho ý kiến.

"Ripple đã có một cái nhìn trái ngược đúng đắn về nhiều thứ khá sớm và điều đó khiến chúng tôi không được ưa chuộng trong cộng đồng tiền mã hóa khó tính. Mặc dù vậy, đối mặt với những mũi tên như vậy, tôi vẫn có niềm tin rằng chúng tôi đang đi đúng hướng” -  Brad Garlinghouse, Giám đốc điều hành Ripple chia sẻ

“Bạn nghe thấy rất nhiều điều vớ vẩn ngoài kia, nào là cái này thực hiện 10.000 giao dịch một giây. Tất cả đều tào lao. Chúng so với TRON thì cũng sẽ tan chảy hết thôi, nói theo nghĩa đen thì chính là ‘phá hủy’ “ - Simon Morris, cựu nhân viên Bittorrent, nói về token hóa BitTorrent.

Dự đoán của bạn về thị trường tiễn mã hóa sẽ như thế nào? Chia sẻ cho Bigcoin tại mục comment nhé!

Bạn đang đọc bài viết Tổng hợp tin tức 07/01 - 13/01: Những câu chuyện nổi bật, Giao động giá cả trong tuần tại mục Tin tức

Biên dịch BigcoinVietnam

Nguồn Cointelegraph
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Christina

Sự khác biệt giữa một thách thức và một cơ hội nằm ở thái độ của bạn. Khi niềm tin của bạn lớn hơn nỗi sợ hãi, thách thức sẽ thành cơ hội của bạn.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ