Gửi bài viết tới BigCoin

Thủ tướng Venezuela yêu cầu các dịch vụ của chính phủ chấp nhận các đồng tiền mã hóa

Đăng bởi: StevenPalley  - 23/02/2018 - 3086 lượt xem
Chia sẻ
 

Tổng thống Maduro đã yêu cầu nhiều dịch vụ khác nhau của chính phủ phải chấp nhận tất cả các đồng tiền mã hóa bao gồm đồng tiền mã hóa riêng Petro của Venezuela bắt đầu được bán từ ngày 20 tháng 2. Thông báo này được phát sóng trên toàn quốc từ Cung điện Miraflores và cũng được đăng tải trên trang web của Cơ quan Quản lý Tiền tệ.

Tổng thống nói:

“Tôi đề nghị việc thanh toán các dịch vụ của các lãnh sự tại tất cả các đại sứ quán và các cơ quan lãnh sự của Cộng hoà Bêlarutia Venezuela trên thế giới và tất cả các dịch vụ lãnh sự trong nước sẽ sử dụng đồng tiền mã hóa Petro hoặc bất kỳ các đồng tiền mã nào khác để thực hiện thanh toán”.

Tổng thống Maduro cũng thông báo rằng "Hiệp hội Hàng không Quốc gia có thể sử dụng đồng petro hoặc những đồng tiền mã hóa khác để chi trả cho việc mua bán nhiên liệu và các dịch vụ liên quan đến các hãng hàng không trong việc cung cấp các dịch vụ của họ tại Venezuela."

Chưa dừng lại ở đó, ông cũng yêu cầu "thiết lập một hướng dẫn về hình thức thanh toán bằng những đồng tiền này cho các nhà cung cấp dịch vụ du lịch trong nước. Theo ông, các nhà cung cấp dịch vụ, khách sạn, nhà nghỉ, các dịch vụ du lịch trong nước và quốc tế" đã yêu cầu ông cho phép để họ có thể "bắt đầu thu phí bằng đồng tiền petro và các đồng tiền mã hóa khác".

Đồng tiền Petro được chấp nhận tại các trạm xăng biên giới

Tại sự kiện giới thiệu đồng tiền này, ông Maduro cũng tiết lộ: "chúng tôi sẽ thiết lập các dịch vụ xăng dầu quốc tế mới tại biên giới."

Ông đã giải thích rằng chính phủ của ông "sẽ tính phí xăng dầu cho tất cả nhiên liệu của Venezuela được bán tại các trạm dịch vụ đặt tại các điểm khác nhau của biên giới Venezuela và Colombia". Theo đó, một số trạm dịch vụ đang tính phí bằng các đồng tiền Peso và bolivar theo giá quốc tế bắt đầu từ thứ Tư: “Các dịch vụ xăng dầu đã được phục hồi để chống buôn lậu xăng dầu tại biên giới, chúng tôi sẽ tiến hành thu phí bằng tất cả các đồng tiền mã hóa, đặc biệt là đồng Petro”.

Các công ty nhà nước lớn sử dụng đồng tiền Petro

Một tin tức xác nhận công khai vào hôm thứ tư cho biết sẽ có ba công ty nhà nước "cũng sẽ bán và mua bán bằng đồng tiền Petro". 3 công ty này lần lượt là công ty dầu khí Petróleos de Venezuela (Pdvsa), công ty hóa dầu Pequiven và Tổng công ty Guimana Venezuelan (Cvg).

Do đó, Ông Maduro giải thích rằng "các nhà cung cấp và chủ của các công ty này phải thực hiện các giao dịch thương mại mua bán các sản phẩm và vật tư bằng đồng tiền petro [bắt đầu] kể từ ngày hôm nay."

Hơn nữa, trong một sự kiện của đảng Patria Para Todos (PPT) hôm thứ Tư, Tổng thống Venezuela đã tiết lộ rằng: “Tuần tới chúng ta sẽ tung ra đồng tiền Petro-gold lưu hành song song cùng với đồng petro ... Chúng ta đã có 36 phòng giao dịch trên thế giới đang làm việc với Venezuela và đồng Petro”.

Những người hoài nghi đồng tiền Petro

Kể từ khi ra mắt đồng tiền petro, nhiều người hoài nghi đã tỏ ra nghi ngờ đối với đồng tiền mã hóa này. Ông Harry Colvin, giám đốc và chuyên gia kinh tế cao cấp tại Longview Economics phát biểu với CNBC rằng chắc chắn đồng tiền petro sẽ thành công, ông cũng chia sẻ thêm rằng "Venezuela đã từng bị lợi dụng tài sản trong quá khứ và ngân hàng trung ương vừa mới tạo ra một siêu lạm phát vì vậy tôi tưởng tượng ra đồng tiền này sẽ là giải quyết những vấn đề về sự tin tưởng và minh bạch. "

Tuy nhiên, Quốc hội Venezuela đã tuyên bố là sẽ bất hợp pháp hóa đồng tiền Petro trước khi nó được ra mắt. Ông Colvin lưu ý: "Nếu tổng thống Maduro bị thua trong cuộc bầu cử vào tháng 4 hoặc bị mất quyền lực - thì đồng petro có thể sẽ trở thành đồng tiền bất hợp pháp thật sự"

Giáo sư Steve Hanke thuộc trường đại học Johns Hopkins, một nhà kinh tế học nổi tiếng và là thành viên cao cấp của Viện Cato, đã phát biểu:

"Với sự thất bại của đồng tiền truyền thống Venezuela, tại sao các nhà đầu tư lại tin rằng petro sẽ là một đồng tiền ổn định. Petro chỉ là một trò chơi liều lĩnh được xoay chuyển bởi tổng thống Maduro mà thôi".

Nguồn: news.bitcoin.com.

Biên soạn & sản xuất nội dung: https://bigcoinvietnam.com.

 

 

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Ngân hàng Trung ương Nhật Bản không có kế hoạch phát hành tiền mã hóa


Việc các Ngân hàng Trung ương không phát hành tiền mã hóa có nhiều lý do khác nhau, một số ý kiến thì cho rằng tiền mã hóa ẩn chứa nhiều rủi ro và công nghệ để áp dụng hiện vẫn còn khá mới mẻ.


 

Có thể bạn quan tâm:

Ngân hàng Trung ương Nhật Bản không có kế hoạch phát hành tiền mã hóa

Masayoshi Amamiya - Phó Thống đốc Ngân hàng Nhật Bản, gần đây đã tuyên bố rằng “không rõ liệu các đồng tiền kỹ thuật số có thể tăng cường các chính sách tiền tệ của các ngân hàng trung ương hay không”. Ông nói thêm rằng “Ngân hàng Trung ương Nhật Bản hiện tại không có kế hoạch phát hành bất cứ đồng tiền mã hóa nào”.

Ông Amamiya nói rằng có một trở ngại lớn của tiền mã hóa để vượt qua các đồng tiền fiat đó là tiền mã hóa hầu như chỉ được sử dụng để đầu tư hơn là thanh toán thực tế. Tuy nhiên, rõ ràng xu hướng này đang dần thay đổi, ví dụ như Ripple, đồng tiền mã hóa này trong những năm gần đây nó đã mở rộng mạng lưới thanh toán toàn cầu của mình, trong đó đa số liên kết với những ngân hàng lớn trên thế giới.

Liệu có Ngân hàng Trung ương nào hứng thú trong việc phát hành tiền mã hóa hay không? - Câu trả lời là có. Tuy nhiên, đa số Ngân hàng vẫn còn khá e dè trong vấn đề này. Mario Draghi, chủ tịch Ngân hàng Trung ương châu Âu, và được coi là một trong những nhân vật quan trọng nhất trong lĩnh vực tài chính toàn cầu, gần đây đã tiết lộ rằng “tiền mã hóa, blockchain - là những công nghệ vẫn còn sơ khai”.

Ý kiến trái ngược

Có nhiều người trong cộng đồng tiền mã hóa tỏ ra không mấy ngạc nhiên khi nhiều Ngân hàng Trung ương có khuyên hướng “quay lưng” với tiền mã hóa, một trong những lý do được đưa ra là “vì tiền mã hóa có thể phá vỡ toàn bộ hệ thống thanh toán toàn cầu, điều này là mối đe dọa trực tiếp tới các Ngân hàng Trung ương”.

Gần đây, người đứng đầu Ngân hàng Trung ương Liên bang Nga, Elvira Nabiullina, đã nói rằng “thực tế cơn sốt tiền mã hóa đã đi qua và lượng người quan tâm đến tiền mã hóa cũng ngày dần ít đi”. Nabiullina cũng nhấn mạnh rằng “ICO là một cách nhanh nhất để huy động vốn, song một thực tế cho thấy tỷ lệ phần trăm lừa đảo đang tăng cao trong lĩnh vực này”.

Tuy nhiên, không phải ai cũng có cái nhìn tiêu cực về tiền số. Tổ chức Thương mại Thế giới, mới đây đã phát hành một bản báo cáo “Tương lai của thương mại thế giới: Công nghệ kỹ thuật số đang biến đổi thương mại toàn cầu”, nói rằng “công nghệ blockchain có tiềm năng to lớn trong việc thay đổi cách thức giao dịch truyền thống” và Ripple là một trong những cái tên sáng giá, có tiềm năng rất lớn trong lĩnh vực thanh toán toàn cầu.

Bạn đang xem: Ngân hàng Trung ương Nhật Bản không có kế hoạch phát hành tiền mã hóa Tại: Tin tức

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Nguồn: Blogtienao.com

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ