Gửi bài viết tới BigCoin

Thung lũng Crypto ở Thụy Sĩ tạo danh tính số cho công dân trên chuỗi Blockchain của Ethereum

Đăng bởi: StevenPalley  - 07/06/2018 - 209 lượt xem
Chia sẻ
 

Đến tháng 9 năm 2018, thị trấn Zug của Thụy Sĩ sẽ cung cấp cho tất cả người dân một danh tính số trên nền tảng chuỗi Blockchain của Ethereum.

Đến tháng 9 năm 2018, thị trấn Zug của Thụy Sĩ sẽ cung cấp cho tất cả người dân một danh tính số trên nền tàng chuỗi Blockchain của Ethereum.

Zug, một thị trấn Thụy Sĩ, với dân số gần 30.000 công dân, từ lâu đã nổi tiếng vì những đóng góp tới tiền mã hóa. Zug được gọi là "Thung lũng Crypto" của thế giới tài chính vì nhiều người ở đây là những doanh nhân chuyên về tiền kỹ thuật số. Nhiều người đam mê tiền ảo bitcoin và blockchain đã đổ xô đến thị trấn nàyđể tận dụng lợi thế của môi trường kinh doanh và nhận thức về tiền mã hóa của công dân. Năm ngoái, thị trấn thậm chí bắt đầu chấp nhận thử nghiệm thanh toán bitcoin cho các dịch vụ của chính phủ. Ngoài ra, một trong 10 máy ATM bitcoin ở Thụy Sĩ nằm ở Zug, được điều hành bởi công ty Bitcoin Suisse có trụ sở ở Zug.

Vào ngày 7 tháng 7, Zug đã xuất bản một thông báo trên trang web chính thức của mình nêu rõ kế hoạch cung cấp danh tính số cho công dân của mình. Theo bản thông báo, danh tính số sẽ dựa trên một ứng dụng “bảo mật thông tin cá nhân bằng cách sử dụng công nghệ blockchain và liên kết nó với một địa chỉ mã hóa.” Hệ thống này hoàn toàn phi tập trung, do đó công dân sẽ đăng ký danh tính của họ trên ứng dụng độc lập, sẽ được xác minh bằng thủ tục “kiểm soát danh tính” của chính thị trấn.
Chính phủ Thụy Sĩ, đã hợp tác với các đối tác bên ngoài, hiện đang tập trung vào một giải pháp tập trung để tạo ra dịch vụ danh tính số của riêng mình. Tuy nhiên, theo thông báo của Zug, những nỗ lực của chính phủ đã thất bại vì việc áp dụng hệ thống kỹ thuật số tập trung rất phức tạp và các hệ thống như vậy được "coi là lỗi thời về mặt kỹ thuật ngày nay".

"Chúng tôi muốn một danh tính điện tử duy nhất - một loại hộ chiếu kỹ thuật số - áp dụng cho mọi trường hợp có thể. Trong thành phố của chúng tôi, chúng tôi không muốn danh tính số này được tập trung mà phải được làm trên blockchain. Chúng tôi chỉ xác minh và xác nhận danh tính của một người," Dolfi Müller, thị trưởng của Zug, nói trong một tuyên bố.

Theo thị trưởng, các ứng dụng nhận dạng dựa trên blockchain không nên giới hạn ở các dịch vụ đô thị, thu phí hay thuê phòng. Trong giai đoạn đầu tiên của danh tính kỹ thuật số, một  cuộc bỏ "phiếu bầu điện tử" tư vấn  sẽ được tổ chức để xác định khả năng sử dụng của hệ thống đổi mới này. Cuộc bỏ phiếu dự kiến ​​sẽ diễn ra vào mùa xuân năm 2018.
Ứng dụng danh tính kỹ thuật số dựa trên nền tảng Ethereum đang được phát triển bởi Viện Dịch vụ Tài chính Zug (IFZ) của Đại học Lucerne, và công ty ConsenSys có trụ sở tại Zug và công ty t&m có trụ sở tại  Zürich.

"Ngày nay, danh tính số của chúng tôi vẫn nằm trong các công cụ tìm kiếm và mạng xã hội lớn mà họ thu lợi nhuận từ nó. Một danh tính tự quản lý, an toàn và được chứng nhận là không thể thiếu trong hoạt động của một xã hội ngày càng số hóa. Về phần thung lũng Cryto zug, chung tôi tin vào hợp tác nghiên cứu giữa khu vực tài chính và cơ quan chính phủ”. Mathias Bucher, giảng viên tại IFZ cho biết.

"Dự án tiên phong này thực sự rất thú vị và phù hợp hoàn hảo với năng lực của công ty chúng tôi: số hóa với sự an toàn cao nhất có thể và thân thiện với người dùng", ông Bucher nói thêm.

Cả ConsenSys và ti & m đều bày tỏ hứng thú về dự án danh tính số của Zug. Rouven Heck, Trưởng nhóm sản phẩm tại ConsenSys, rất vui mừng vì thị trấn nhỏ này đã chọn hệ thống quản lý danh tính số và ví tiền dựa trên phần mềm web uPort ConsenSys để xử lý dự án.

Heck cho biết: “Bằng cách đăng ký với công chúng rộng rãi, chuỗi blockchain của Ethereum toàn cầu, thành phố Zug cung cấp cho công dân quyền truy cập sáng tạo cho cả dịch vụ địa phương và quốc tế. Thomas Wüst, người sáng lập và CEO của ti & m, nhấn mạnh tính bảo mật cao của hệ thống mới.

Wüst cho biết: “Giải pháp này cung cấp giá trị gia tăng to lớn để tăng cường bảo mật, vì dữ liệu cá nhân vẫn nằm dưới sự kiểm soát hoàn toàn của các cá nhân trong khi việc cung cấp dịch vụ kỹ thuật số được sắp xếp hợp lý hơn”.

Nguồn: bitcoinmagazine.com

Bạn đang đọc bài: Thung lũng Crypto ở Thụy Sĩ tạo danh tính số cho công dân trên chuỗi Blockchain của Ethereum tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Vụ lừa đảo trị giá 31 tỷ đồng tại Thái Lan


Vụ lừa đảo trị giá 31 tỷ đồng tại Thái Lan

Các nạn nhân của vụ lừa đảo khai thác tiền mã hóa đã kê đơn kiện tới Bộ phận ngăn chặn công nghệ cao ở Thái Lan, thông tin tại Băng Cốc post vào 18/2 đưa tin. Theo báo cáo, có 30 người đã kê đơn kiện với cảnh sát, nói rằng họ đã bị vừa trong một vị đầu tư có tên CryptoMinning Farm. Hơn 31 tỷ VNĐ, ước lượng 1,34 triệu USD đã bị mất trong vụ lừa đảo này. Và có tổng cộng 140 cá nhận bị ảnh hưởng trong vụ lừa đảo.

CryptoMining.Farm, có văn phòng đăng ký ở cả Bangkok và Chiang Mai, được cho là đã hứa hẹn với các nhà đầu tư khoản tiền lãi hàng năm là 70% ngoài tùy chọn có thể rút tiền bất cứ lúc nào mà không có điều kiện đi kèm.

Một nạn nhân trong vụ việc đã chia sẻ, “ Nói thì thế, nhưng từ tháng 8, thì bên Minning farm lại áp dụng các điều kiện để rút tiền. Sau đó, vào đầu tháng này, trang web đã thông báo họ bắt đầu trả lại tiền lãi cho nhà đầu tư trong 84 đợt - 84 đợt sẽ mất tới 7 năm mới gửi xong được!”. Theo nguồn tin ẩn danh chia sẻ rằng, trả lãi sẽ qua tiền ngoại tệ - tức là vi phạm luật pháp Thái Lan.

Theo Các cáo buộc gần đây nhất,  một vụ án được công bố rộng rãi từ năm ngoái, trong đó một cựu diễn viên opera Jiratpisit "Boom" Jaravijit và các nghi phạm khác đã bị buộc tội lừa đảo Bitcoin trị giá 24 triệu đô la từ nhà đầu tư Phần Lan 21 tuổi Aamai Otava Saarimaa.

Các nghi phạm, người bị buộc tội âm mưu lừa đảo và rửa tiền, được cho là đã được phán quyết “không có tội’ tại một tòa án ở Bangkok vào tháng 11 năm 2018.

Tháng 5 năm ngoái, một sắc lệnh hoàng gia gồm 100 phần được công bố trên Công báo Hoàng gia Thái Lan, đã xác định tiền mã hóa là “tài sản kỹ thuật số và token kỹ thuật số”. Hồi tháng 11, Phó Thủ tướng Wissanu Krea-ngam đã kêu gọi thêm quy định về tiền mã hóa. Các hướng dẫn phải được đưa ra để theo kịp các chiến thuật và mối đe dọa đối với an ninh tiêu dùng.

Bạn đang đọc bài viết Vụ lừa đảo trị giá 31 tỷ đồng tại Thái Lan, tại mục Tin tức

Nguồn: Cointelegraph

 

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Christina

Sự khác biệt giữa một thách thức và một cơ hội nằm ở thái độ của bạn. Khi niềm tin của bạn lớn hơn nỗi sợ hãi, thách thức sẽ thành cơ hội của bạn.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ