Gửi bài viết tới BigCoin

Thung lũng Crypto ở Thụy Sĩ tạo danh tính số cho công dân trên chuỗi Blockchain của Ethereum

Đăng bởi: StevenPalley  - 07/06/2018 - 299 lượt xem
Chia sẻ
 

Đến tháng 9 năm 2018, thị trấn Zug của Thụy Sĩ sẽ cung cấp cho tất cả người dân một danh tính số trên nền tảng chuỗi Blockchain của Ethereum.

Đến tháng 9 năm 2018, thị trấn Zug của Thụy Sĩ sẽ cung cấp cho tất cả người dân một danh tính số trên nền tàng chuỗi Blockchain của Ethereum.

Zug, một thị trấn Thụy Sĩ, với dân số gần 30.000 công dân, từ lâu đã nổi tiếng vì những đóng góp tới tiền mã hóa. Zug được gọi là "Thung lũng Crypto" của thế giới tài chính vì nhiều người ở đây là những doanh nhân chuyên về tiền kỹ thuật số. Nhiều người đam mê tiền ảo bitcoin và blockchain đã đổ xô đến thị trấn nàyđể tận dụng lợi thế của môi trường kinh doanh và nhận thức về tiền mã hóa của công dân. Năm ngoái, thị trấn thậm chí bắt đầu chấp nhận thử nghiệm thanh toán bitcoin cho các dịch vụ của chính phủ. Ngoài ra, một trong 10 máy ATM bitcoin ở Thụy Sĩ nằm ở Zug, được điều hành bởi công ty Bitcoin Suisse có trụ sở ở Zug.

Vào ngày 7 tháng 7, Zug đã xuất bản một thông báo trên trang web chính thức của mình nêu rõ kế hoạch cung cấp danh tính số cho công dân của mình. Theo bản thông báo, danh tính số sẽ dựa trên một ứng dụng “bảo mật thông tin cá nhân bằng cách sử dụng công nghệ blockchain và liên kết nó với một địa chỉ mã hóa.” Hệ thống này hoàn toàn phi tập trung, do đó công dân sẽ đăng ký danh tính của họ trên ứng dụng độc lập, sẽ được xác minh bằng thủ tục “kiểm soát danh tính” của chính thị trấn.
Chính phủ Thụy Sĩ, đã hợp tác với các đối tác bên ngoài, hiện đang tập trung vào một giải pháp tập trung để tạo ra dịch vụ danh tính số của riêng mình. Tuy nhiên, theo thông báo của Zug, những nỗ lực của chính phủ đã thất bại vì việc áp dụng hệ thống kỹ thuật số tập trung rất phức tạp và các hệ thống như vậy được "coi là lỗi thời về mặt kỹ thuật ngày nay".

"Chúng tôi muốn một danh tính điện tử duy nhất - một loại hộ chiếu kỹ thuật số - áp dụng cho mọi trường hợp có thể. Trong thành phố của chúng tôi, chúng tôi không muốn danh tính số này được tập trung mà phải được làm trên blockchain. Chúng tôi chỉ xác minh và xác nhận danh tính của một người," Dolfi Müller, thị trưởng của Zug, nói trong một tuyên bố.

Theo thị trưởng, các ứng dụng nhận dạng dựa trên blockchain không nên giới hạn ở các dịch vụ đô thị, thu phí hay thuê phòng. Trong giai đoạn đầu tiên của danh tính kỹ thuật số, một  cuộc bỏ "phiếu bầu điện tử" tư vấn  sẽ được tổ chức để xác định khả năng sử dụng của hệ thống đổi mới này. Cuộc bỏ phiếu dự kiến ​​sẽ diễn ra vào mùa xuân năm 2018.
Ứng dụng danh tính kỹ thuật số dựa trên nền tảng Ethereum đang được phát triển bởi Viện Dịch vụ Tài chính Zug (IFZ) của Đại học Lucerne, và công ty ConsenSys có trụ sở tại Zug và công ty t&m có trụ sở tại  Zürich.

"Ngày nay, danh tính số của chúng tôi vẫn nằm trong các công cụ tìm kiếm và mạng xã hội lớn mà họ thu lợi nhuận từ nó. Một danh tính tự quản lý, an toàn và được chứng nhận là không thể thiếu trong hoạt động của một xã hội ngày càng số hóa. Về phần thung lũng Cryto zug, chung tôi tin vào hợp tác nghiên cứu giữa khu vực tài chính và cơ quan chính phủ”. Mathias Bucher, giảng viên tại IFZ cho biết.

"Dự án tiên phong này thực sự rất thú vị và phù hợp hoàn hảo với năng lực của công ty chúng tôi: số hóa với sự an toàn cao nhất có thể và thân thiện với người dùng", ông Bucher nói thêm.

Cả ConsenSys và ti & m đều bày tỏ hứng thú về dự án danh tính số của Zug. Rouven Heck, Trưởng nhóm sản phẩm tại ConsenSys, rất vui mừng vì thị trấn nhỏ này đã chọn hệ thống quản lý danh tính số và ví tiền dựa trên phần mềm web uPort ConsenSys để xử lý dự án.

Heck cho biết: “Bằng cách đăng ký với công chúng rộng rãi, chuỗi blockchain của Ethereum toàn cầu, thành phố Zug cung cấp cho công dân quyền truy cập sáng tạo cho cả dịch vụ địa phương và quốc tế. Thomas Wüst, người sáng lập và CEO của ti & m, nhấn mạnh tính bảo mật cao của hệ thống mới.

Wüst cho biết: “Giải pháp này cung cấp giá trị gia tăng to lớn để tăng cường bảo mật, vì dữ liệu cá nhân vẫn nằm dưới sự kiểm soát hoàn toàn của các cá nhân trong khi việc cung cấp dịch vụ kỹ thuật số được sắp xếp hợp lý hơn”.

Nguồn: bitcoinmagazine.com

Bạn đang đọc bài: Thung lũng Crypto ở Thụy Sĩ tạo danh tính số cho công dân trên chuỗi Blockchain của Ethereum tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Accenture ký thỏa thuận ID Blockchain với hành khách hàng không Canada và Hà Lan


Accenture ký thỏa thuận ID Blockchain với hành khách hàng không Canada và Hà Lan

Gã khổng lồ kế toán toàn cầu Accenture sẽ ký một thỏa thuận chính thức với Canada, Hà Lan và các bên khác để sử dụng blockchain trong việc xác định danh tính khách du lịch. David Treat, giám đốc điều hành của công ty vốn thị trường, David Treat, đã xác nhận động thái này tại hội nghị Synchronize Europe ở London vào ngày 18 tháng 6, với sự tham dự của phóng viên Cointelegraph.  

Một phần trong các hoạt động mở rộng của mình trong lĩnh vực blockchain, Accdvisor sẽ hợp tác với chính phủ Canada và Hà Lan, cũng như Air France-KLM, Air Canada và một số sân bay theo thỏa thuận mới.

Treat sẽ đích thân phê chuẩn thỏa thuận, được gọi là “Known Traveller Digital Identity” (“Nhận dạng kỹ thuật số” của khách du lịch), nhằm mục đích điều chỉnh lịch trải nghiệm sử dụng dữ liệu sinh trắc học của khách du lịch trong khoảng hai tuần.

“Nếu tôi có thể sử dụng dịch vụ kiểm tra danh tính do người dùng kiểm soát và quyết định rằng tôi thực sự muốn chia sẻ hay không, tôi có thể nhận được dịch vụ siêu cá nhân hóa này. Tôi muốn chia sẻ các khía cạnh về sở thích, danh tính của tôi với hãng hàng không. Trong hành trình của mình, tôi có thể nhận được dịch vụ tốt hơn không?”

Việc triển khai ID dựa trên blockchain sẽ cho phép khách du lịch thông báo kiểm soát hải quan và kiểm soát về sinh trắc học của họ một cách hiệu quả, cùng với hành trình di chuyển của họ, trước.

Kế hoạch ban đầu nổi lên vào đầu năm 2018 trên Diễn đàn kinh tế thế giới, với các quan chức và nhấn mạnh sự cần thiết bằng cách phối hợp dữ liệu của khách du lịch.

Marc Garneau, Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Canada, Marc Garneau, nhận xét vào thời điểm đó. Ông nói thêm: “Tận dụng các tiến bộ công nghệ mới có thể hỗ trợ các phương pháp tiếp cận dựa trên rủi ro đối với an toàn và an ninh công cộng, giúp việc đi lại bằng đường hàng không hiệu quả hơn trong khi cải thiện trải nghiệm du lịch”.

Blockchain đã tìm thấy sự xâm nhập khác vào ngành hàng không nói riêng, với cả Air France-KLM và Accdvisor tự làm nổi bật tiềm năng của nó.

Nguồn: Cointelegraph

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain