Gửi bài viết tới BigCoin

Thung lũng Crypto ở Thụy Sĩ tạo danh tính số cho công dân trên chuỗi Blockchain của Ethereum

Đăng bởi: StevenPalley  - 07/06/2018 - 449 lượt xem
Chia sẻ
 

Đến tháng 9 năm 2018, thị trấn Zug của Thụy Sĩ sẽ cung cấp cho tất cả người dân một danh tính số trên nền tảng chuỗi Blockchain của Ethereum.

Đến tháng 9 năm 2018, thị trấn Zug của Thụy Sĩ sẽ cung cấp cho tất cả người dân một danh tính số trên nền tàng chuỗi Blockchain của Ethereum.

Zug, một thị trấn Thụy Sĩ, với dân số gần 30.000 công dân, từ lâu đã nổi tiếng vì những đóng góp tới tiền mã hóa. Zug được gọi là "Thung lũng Crypto" của thế giới tài chính vì nhiều người ở đây là những doanh nhân chuyên về tiền kỹ thuật số. Nhiều người đam mê tiền ảo bitcoin và blockchain đã đổ xô đến thị trấn nàyđể tận dụng lợi thế của môi trường kinh doanh và nhận thức về tiền mã hóa của công dân. Năm ngoái, thị trấn thậm chí bắt đầu chấp nhận thử nghiệm thanh toán bitcoin cho các dịch vụ của chính phủ. Ngoài ra, một trong 10 máy ATM bitcoin ở Thụy Sĩ nằm ở Zug, được điều hành bởi công ty Bitcoin Suisse có trụ sở ở Zug.

Vào ngày 7 tháng 7, Zug đã xuất bản một thông báo trên trang web chính thức của mình nêu rõ kế hoạch cung cấp danh tính số cho công dân của mình. Theo bản thông báo, danh tính số sẽ dựa trên một ứng dụng “bảo mật thông tin cá nhân bằng cách sử dụng công nghệ blockchain và liên kết nó với một địa chỉ mã hóa.” Hệ thống này hoàn toàn phi tập trung, do đó công dân sẽ đăng ký danh tính của họ trên ứng dụng độc lập, sẽ được xác minh bằng thủ tục “kiểm soát danh tính” của chính thị trấn.
Chính phủ Thụy Sĩ, đã hợp tác với các đối tác bên ngoài, hiện đang tập trung vào một giải pháp tập trung để tạo ra dịch vụ danh tính số của riêng mình. Tuy nhiên, theo thông báo của Zug, những nỗ lực của chính phủ đã thất bại vì việc áp dụng hệ thống kỹ thuật số tập trung rất phức tạp và các hệ thống như vậy được "coi là lỗi thời về mặt kỹ thuật ngày nay".

"Chúng tôi muốn một danh tính điện tử duy nhất - một loại hộ chiếu kỹ thuật số - áp dụng cho mọi trường hợp có thể. Trong thành phố của chúng tôi, chúng tôi không muốn danh tính số này được tập trung mà phải được làm trên blockchain. Chúng tôi chỉ xác minh và xác nhận danh tính của một người," Dolfi Müller, thị trưởng của Zug, nói trong một tuyên bố.

Theo thị trưởng, các ứng dụng nhận dạng dựa trên blockchain không nên giới hạn ở các dịch vụ đô thị, thu phí hay thuê phòng. Trong giai đoạn đầu tiên của danh tính kỹ thuật số, một  cuộc bỏ "phiếu bầu điện tử" tư vấn  sẽ được tổ chức để xác định khả năng sử dụng của hệ thống đổi mới này. Cuộc bỏ phiếu dự kiến ​​sẽ diễn ra vào mùa xuân năm 2018.
Ứng dụng danh tính kỹ thuật số dựa trên nền tảng Ethereum đang được phát triển bởi Viện Dịch vụ Tài chính Zug (IFZ) của Đại học Lucerne, và công ty ConsenSys có trụ sở tại Zug và công ty t&m có trụ sở tại  Zürich.

"Ngày nay, danh tính số của chúng tôi vẫn nằm trong các công cụ tìm kiếm và mạng xã hội lớn mà họ thu lợi nhuận từ nó. Một danh tính tự quản lý, an toàn và được chứng nhận là không thể thiếu trong hoạt động của một xã hội ngày càng số hóa. Về phần thung lũng Cryto zug, chung tôi tin vào hợp tác nghiên cứu giữa khu vực tài chính và cơ quan chính phủ”. Mathias Bucher, giảng viên tại IFZ cho biết.

"Dự án tiên phong này thực sự rất thú vị và phù hợp hoàn hảo với năng lực của công ty chúng tôi: số hóa với sự an toàn cao nhất có thể và thân thiện với người dùng", ông Bucher nói thêm.

Cả ConsenSys và ti & m đều bày tỏ hứng thú về dự án danh tính số của Zug. Rouven Heck, Trưởng nhóm sản phẩm tại ConsenSys, rất vui mừng vì thị trấn nhỏ này đã chọn hệ thống quản lý danh tính số và ví tiền dựa trên phần mềm web uPort ConsenSys để xử lý dự án.

Heck cho biết: “Bằng cách đăng ký với công chúng rộng rãi, chuỗi blockchain của Ethereum toàn cầu, thành phố Zug cung cấp cho công dân quyền truy cập sáng tạo cho cả dịch vụ địa phương và quốc tế. Thomas Wüst, người sáng lập và CEO của ti & m, nhấn mạnh tính bảo mật cao của hệ thống mới.

Wüst cho biết: “Giải pháp này cung cấp giá trị gia tăng to lớn để tăng cường bảo mật, vì dữ liệu cá nhân vẫn nằm dưới sự kiểm soát hoàn toàn của các cá nhân trong khi việc cung cấp dịch vụ kỹ thuật số được sắp xếp hợp lý hơn”.

Nguồn: bitcoinmagazine.com

Bạn đang đọc bài: Thung lũng Crypto ở Thụy Sĩ tạo danh tính số cho công dân trên chuỗi Blockchain của Ethereum tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Trước sự ra mắt của Ethereum 2.0, liệu đây có phải 3 yếu tố chính dẫn đến sự tăng giá ETH sắp tới?


Trong khi Ethereum 2.0 vẫn chưa được ra mắt, ba yếu tố dưới đây đã cho chúng ta thấy rằng người dùng và nhà đầu tư hiện tại đang rất lạc quan về giá của đồng tiền điện tử ETH.

 

 

Cộng đồng nhà phát triển Ethereum đang chuẩn bị cho ra mắt Ethereum 2.0, một cột mốc quan trọng trong nhiều năm đối với mạng blockchain. Sự kiện này sẽ đánh dấu bước khởi đầu của sự thay đổi từ thuật toán đồng thuận proof-of-work của thợ khai thác sang proof-of-stake. Trong hệ thống PoS, các công cụ sẽ khai thác các khối và xác minh các giao dịch và người dùng hay người đặt cược sẽ xác minh dữ liệu trên blockchain.

Theo điều phối viên testnet Afri Schoedon, tính đến thời điểm hiện tại vẫn chưa có ngày giờ chính thức cho việc phát hành Ethereum 2.0. Ông chia sẻ: “Thông số kỹ thuật cuối cùng đã không được triển khai đối với bất kỳ khách hàng nào và kể từ đó, chúng tôi đã không khởi động bất cứ một testnet phối hợp nào.”

Hiện tại Ethereum 2.0 đang được cho là có hướng đi đúng nếu các nhà phát triển khách hàng mong đợi nó sẽ được thực hiện vào quý ba năm 2020. Tuy nhiên, 3 yếu tố chính dưới đây cho thấy, đa số các nhà đầu tư và người dùng dự đoán rằng Ethereum 2.0 sẽ được tích hợp trong thời gian cuối năm. 

 

Ethereum 2.0 là gì?

Khi các nhà phát triển ứng dụng Ethereum khởi chạy Ethereum 2.0, về cơ bản họ sẽ phát hành một mạng Ethereum mới chạy song song với mạng hiện có. Ethereum 2.0 sẽ sử dụng sharding làm giải pháp mở rộng cơ sở. Sharding là công nghệ mở rộng Ethereum phức tạp nhất vì nó chia mạng blockchain thành nhiều phân đoạn của Google và cho phép mỗi phần tự xử lý dữ liệu. Sharding tăng tốc xử lý dữ liệu trên mạng blockchain Ethereum vì các nhà khai thác nút có thể chỉ cần xác minh dữ liệu trên các phân đoạn của riêng họ chứ không phải trên toàn bộ blockchain.

Ethereum 2.0 đang mất nhiều thời gian hơn so với việc thực hiện hầu hết các nâng cấp mạng blockchain. Tuy nhiên, bởi việc thực hiện này khá phức tạp nên thời gian thử nghiệm lâu hơn là điều rất cần thiết. 

 

Tăng trưởng địa chỉ ví nhanh chóng

Dữ liệu trực tuyến từ Glassnode chỉ ra rằng hiện tại đang có tới 40 triệu địa chỉ ví hiện đang hold Ether. Trong quý đầu tiên của năm 2018, khi giá của ETH đạt mức cao nhất mọi thời đại khoảng 1.400 đô la, số lượng tài khoản hold Ethereum là dưới 10 triệu. Mặc dù kể từ đó giá của ETH đã giảm 85% nhưng số lượng địa chỉ ví thực sự đã tăng 350%.

Sự gia tăng địa chỉ Ethereum cho thấy thị trường đang được phân chia đồng đều hơn giữa các nhà đầu tư cá nhân và nhà đầu tư tổ chức, làm giảm mức độ ảnh hưởng từ các “cá voi” trên thị trường. Ngoài ra, nhiều nhà đầu tư mua ETH trước khi phát hành Ethereum 2.0 sẽ đủ điều kiện đặt cược và kiếm phần thưởng theo thời gian. Sự tăng trưởng của các địa chỉ ví cũng bắt đầu tăng nhanh vào đầu năm nay khi các cuộc đàm phán về Ethereum 2.0 kết thúc.

 

Tăng trưởng các hoạt động trên thị trường

Khi Ethereum 2.0 ra mắt, người dùng có thể trở thành đại lý đặt cược bằng cách chuyển 32 ETH sang hợp đồng. Đặt cược 32 ETH sẽ mang lại khoảng 4,6% đến 10,3% phần thưởng. Tuy nhiên, mỗi staker sẽ không thể đặt cược nhiều hơn mức giới hạn là 32 ETH. 

Nếu có hơn 32 ETH được gửi đến hợp đồng, thì người đặt cược sẽ không nhận được lợi ích từ những đồng tiền bổ sung này và nếu dưới 32 ETH được gửi, người đặt cược sẽ không kích hoạt. Do đó, để chuyển ETH vào Eth2, người ta nên thực hiện theo lô 32 coin. Mỗi lô 32 ETH có thể là một tác nhân đặt cược riêng biệt. Vì các tổ chức và nhà đầu tư chủ yếu sử dụng Grayscale Ethereum Trust để đầu tư vào Ether trong một hệ sinh thái được quản lý chặt chẽ nên nhu cầu về thể chế đối với ETH cũng tăng cao. 

CEO của ErisX, Thomas Chippas chia sẻ:

"Trong trung và dài hạn, thị trường hợp đồng tương lai Ether được thiết kế cho các nhà giao dịch và tổ chức chuyên nghiệp cũng sẽ có một sự thay đổi về cấu trúc. Sau khi phát hành các hợp đồng tương lai Ether đã được giải quyết trên nền tảng ErisX, các nhà đầu tư sẽ được phép nắm giữ ETH mà họ mua và không để nó lọt vào tay của bên thứ ba."

 

Tăng trưởng các hoạt động từ người dùng

Dữ liệu từ Etherscan.io cho thấy tổng lượng sử dụng gas trên Ethereum đã đạt mức cao kỷ lục; thể hiện mức độ hoạt động của người dùng trên mạng blockchain Ethereum đang tăng mạnh.

Gas là một loại token được sử dụng để cung cấp năng lượng cho mạng Ethereum. Để chuyển dữ liệu hợp đồng thông minh hoặc thanh toán, người dùng cần phải trả một khoản phí dưới dạng gas. Ví dụ, các ứng dụng phi tập trung chạy trên Ethereum và sử dụng hợp đồng thông minh cần có gas để hỗ trợ mạng blockchain xử lý thông tin nhanh hơn.

Vào ngày 23 tháng 5, tổng mức tiêu thụ gas hàng ngày đạt 61 tỷ, gấp đôi so với tháng 1 năm 2019. Giá Ether đã tăng gần gấp hai lần kể từ đó, điều này chứng tỏ xu hướng phục hồi mạnh mẽ của ETH. Nhà phát triển sản phẩm Gnosis Eric Conner nói rằng, miễn là nhiều người dùng sử dụng mạng Ethereum và trả phí gas để xử lý thông tin, việc cập nhật từ PoW sang PoS sẽ diễn ra suôn sẻ.

 

Theo: BigcoinVietnam tổng hợp

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage: + https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram: https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter: https://twitter.com/bigcoinvietnam

Youtube channel: https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgxQ

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn