Gửi bài viết tới BigCoin

Thượng viện Arizona thông qua dự luật cho phép các công ty nắm giữ và chia sẽ dữ liệu trên công nghệ Blockchain

Đăng bởi: StevenPalley  - 06/04/2018 - 247 lượt xem
Chia sẻ
 

Vừa qua, vào ngày 3 tháng 4,  Doug Ducey- một nhà kinh doanh và chính trị gia người Mỹ, là thống đốc 23 và hiện tại  là thống đốc của tiểu  bang Arizona, đã ký một dự luật mới, nhằm cho phép các công ty ở Arizona nắm giữ và chia sẻ dữ liệu trên công nghệ  blockchain.

Thượng viện Arizona thông qua dự luật cho phép các công ty nắm giữ và chia sẽ dữ liệu trên công nghệ Blockchain

Doug Ducey- thng đc ca tiu  bang Arizona, , đã ký mt d lut mi,  nhm cho phép các công ty ca Arizona nm gi và chia s d liu trên công ngh  blockchain. 

Đại diện Tiểu bang Arizona, ông Jeff Weninger là người đầu tiên  giới thiệu dự luật này. Ông cho biết: dự luật này sẽ sửa đổi các quy chế sửa đổi của tiểu bang Arizona để nhận dạng hợp pháp dữ liệu được viết và lưu trữ trên các hệ thống sử dụng công nghệ blockchain.

D lut đã được thông qua mt cách nhanh chóng

Hạ Nghị Viện  Arizona đã thông qua dự luật chỉ trong vòng hơn một tuần, tám ngày sau khi nó được đưa ra. Khoảng một tháng sau Thượng viện cũng thông qua nghị định một cách nhất trí. Bên cạnh đó, Hạ Nghị Viện cũng tổ chức cuộc bỏ phiếu phiều bầu cũng như bỏ phiếu chống lại dự luật. Sau khi cuộc bỏ phiếu kết thúc, dự luật đã được ký kết trong vòng vài ngày.

 Arizona đã thông qua mt d lut blockchain trước đó

Bigcoinvietnam Trước đó một năm, Arizona đã bắt đầu công nhận các chữ ký được ghi lại trên một công nghệ blockchain và  hợp đồng thông minh như là tài liệu pháp lý. Thống đốc đã ký một dự luật vào tháng 3 năm ngoái: "Biện pháp này được đưa ra lần đầu tiên vào đầu tháng 2, nhằm tìm kiếm các chữ ký ghi dấu trên công nghệ blockchain và các hợp đồng thông minh - những đoạn mã tự thực thi - theo luật của liên bang. Dự luật nhằm xem xét những loại hồ sơ "được coi là ở dạng điện tử và là một bản ghi điện tử".

Một trích đoạn  trong văn bản của dự luật "Một chữ ký được bảo đảm thông qua công nghệ blockchain được coi là dưới dạng điện tử và là một chữ ký điện tử ... Một bản ghi hoặc hợp đồng được đảm bảo thông qua công nghệ blockchain được coi là trong một dạng điện tử và là một bản ghi điện tử. "

Trong một số khía cạnh, luật pháp phản ánh chính sách của một dự luật được thông qua tại Vermont- một tiểu bang ở đông bắc Hoa Kỳ-  đã thuyết phục  cho dữ liệu blockchain được chấp nhận tại tòa án. Dự luật Vermont đặc biệt lưu ý rằng dữ liệu có liên quan đến một lệnh cấm sẽ là một sự kiện được ghi lại.

Thượng viện Arizona thông qua dự luật cho phép các công ty nắm giữ và chia sẽ dữ liệu trên công nghệ Blockchain

 Arizona đã thông qua một dự luật blockchain trước đó

Các tiu bang khác cũng đã thông qua mt d  lut Blockchain

Nhiều tiểu bang  ở Hoa Kỳ cũng  tỏ ra quan tâm đến các ứng dụng blockchain mặc dù một số vẫn còn nghi ngờ sự liên quan của nó đến Cryptocoins.

Delaware - một trong 50 tiểu bang của Hoa Kỳ, nằm ở khu vực Trung Đại dương  đã trở lại vào năm 2017 và thông  qua các biện pháp tương tự như ở  tiểu bang Arizona nhận dạng chữ ký blockchain và các hợp đồng thông minh là hợp pháp. Luật pháp của nó cũng cung cấp cơ sở pháp lý cho việc kinh doanh các cổ phiếu trên một nền tảng blockchain.

Ngoài ra ở  bang New York, bốn dự luật đã được đưa ra với mục đích đánh giá các ứng dụng blockchain được sử dụng để lưu trữ dữ liệu.

Hơn nữa,  Nebraska- một tiểu bang ở miền trung Tây Hoa Kỳ đã đưa ra một dự luật vào  hồi đầu năm nay, nếu được thông qua,  nó sẽ cho phép nhà nước công nhận hợp đồng thông minh và tài liệu được lưu trữ trên một blockchain. Nó cũng sẽ cho phép nhà nước áp dụng công nghệ phân phối phân loại và ủy quyền và xác định hợp đồng thông minh.

Bigcoin mong muốn đem đến những bài viết, thông tin hữu ích hỗ trợ bạn đọc trong quá trình tìm hiểu thị trường Tiền mã hóa,  cũng như những thông tin liên quan về tỉ giá coin. Tất cả chỉ là tham khảo, hãy là những nhà đầu tư thông minh và tỉnh táo!
Chúc các bạn có những thương vụ đầu tư thành công!

Bạn đang đọc bài: Thượng viện Arizona thông qua dự luật cho phép các công ty nắm giữ và chia sẽ dữ liệu trên công nghệ Blockchain tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Vụ lừa đảo trị giá 31 tỷ đồng tại Thái Lan


Vụ lừa đảo trị giá 31 tỷ đồng tại Thái Lan

Các nạn nhân của vụ lừa đảo khai thác tiền mã hóa đã kê đơn kiện tới Bộ phận ngăn chặn công nghệ cao ở Thái Lan, thông tin tại Băng Cốc post vào 18/2 đưa tin. Theo báo cáo, có 30 người đã kê đơn kiện với cảnh sát, nói rằng họ đã bị vừa trong một vị đầu tư có tên CryptoMinning Farm. Hơn 31 tỷ VNĐ, ước lượng 1,34 triệu USD đã bị mất trong vụ lừa đảo này. Và có tổng cộng 140 cá nhận bị ảnh hưởng trong vụ lừa đảo.

CryptoMining.Farm, có văn phòng đăng ký ở cả Bangkok và Chiang Mai, được cho là đã hứa hẹn với các nhà đầu tư khoản tiền lãi hàng năm là 70% ngoài tùy chọn có thể rút tiền bất cứ lúc nào mà không có điều kiện đi kèm.

Một nạn nhân trong vụ việc đã chia sẻ, “ Nói thì thế, nhưng từ tháng 8, thì bên Minning farm lại áp dụng các điều kiện để rút tiền. Sau đó, vào đầu tháng này, trang web đã thông báo họ bắt đầu trả lại tiền lãi cho nhà đầu tư trong 84 đợt - 84 đợt sẽ mất tới 7 năm mới gửi xong được!”. Theo nguồn tin ẩn danh chia sẻ rằng, trả lãi sẽ qua tiền ngoại tệ - tức là vi phạm luật pháp Thái Lan.

Theo Các cáo buộc gần đây nhất,  một vụ án được công bố rộng rãi từ năm ngoái, trong đó một cựu diễn viên opera Jiratpisit "Boom" Jaravijit và các nghi phạm khác đã bị buộc tội lừa đảo Bitcoin trị giá 24 triệu đô la từ nhà đầu tư Phần Lan 21 tuổi Aamai Otava Saarimaa.

Các nghi phạm, người bị buộc tội âm mưu lừa đảo và rửa tiền, được cho là đã được phán quyết “không có tội’ tại một tòa án ở Bangkok vào tháng 11 năm 2018.

Tháng 5 năm ngoái, một sắc lệnh hoàng gia gồm 100 phần được công bố trên Công báo Hoàng gia Thái Lan, đã xác định tiền mã hóa là “tài sản kỹ thuật số và token kỹ thuật số”. Hồi tháng 11, Phó Thủ tướng Wissanu Krea-ngam đã kêu gọi thêm quy định về tiền mã hóa. Các hướng dẫn phải được đưa ra để theo kịp các chiến thuật và mối đe dọa đối với an ninh tiêu dùng.

Bạn đang đọc bài viết Vụ lừa đảo trị giá 31 tỷ đồng tại Thái Lan, tại mục Tin tức

Nguồn: Cointelegraph

 

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Christina

Sự khác biệt giữa một thách thức và một cơ hội nằm ở thái độ của bạn. Khi niềm tin của bạn lớn hơn nỗi sợ hãi, thách thức sẽ thành cơ hội của bạn.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ