Gửi bài viết tới BigCoin

Thượng viện Arizona thông qua dự luật cho phép các công ty nắm giữ và chia sẽ dữ liệu trên công nghệ Blockchain

Đăng bởi: StevenPalley  - 06/04/2018 - 178 lượt xem
Chia sẻ
 

Vừa qua, vào ngày 3 tháng 4,  Doug Ducey- một nhà kinh doanh và chính trị gia người Mỹ, là thống đốc 23 và hiện tại  là thống đốc của tiểu  bang Arizona, đã ký một dự luật mới, nhằm cho phép các công ty ở Arizona nắm giữ và chia sẻ dữ liệu trên công nghệ  blockchain.

Thượng viện Arizona thông qua dự luật cho phép các công ty nắm giữ và chia sẽ dữ liệu trên công nghệ Blockchain

Doug Ducey- thng đc ca tiu  bang Arizona, , đã ký mt d lut mi,  nhm cho phép các công ty ca Arizona nm gi và chia s d liu trên công ngh  blockchain. 

Đại diện Tiểu bang Arizona, ông Jeff Weninger là người đầu tiên  giới thiệu dự luật này. Ông cho biết: dự luật này sẽ sửa đổi các quy chế sửa đổi của tiểu bang Arizona để nhận dạng hợp pháp dữ liệu được viết và lưu trữ trên các hệ thống sử dụng công nghệ blockchain.

D lut đã được thông qua mt cách nhanh chóng

Hạ Nghị Viện  Arizona đã thông qua dự luật chỉ trong vòng hơn một tuần, tám ngày sau khi nó được đưa ra. Khoảng một tháng sau Thượng viện cũng thông qua nghị định một cách nhất trí. Bên cạnh đó, Hạ Nghị Viện cũng tổ chức cuộc bỏ phiếu phiều bầu cũng như bỏ phiếu chống lại dự luật. Sau khi cuộc bỏ phiếu kết thúc, dự luật đã được ký kết trong vòng vài ngày.

 Arizona đã thông qua mt d lut blockchain trước đó

Bigcoinvietnam Trước đó một năm, Arizona đã bắt đầu công nhận các chữ ký được ghi lại trên một công nghệ blockchain và  hợp đồng thông minh như là tài liệu pháp lý. Thống đốc đã ký một dự luật vào tháng 3 năm ngoái: "Biện pháp này được đưa ra lần đầu tiên vào đầu tháng 2, nhằm tìm kiếm các chữ ký ghi dấu trên công nghệ blockchain và các hợp đồng thông minh - những đoạn mã tự thực thi - theo luật của liên bang. Dự luật nhằm xem xét những loại hồ sơ "được coi là ở dạng điện tử và là một bản ghi điện tử".

Một trích đoạn  trong văn bản của dự luật "Một chữ ký được bảo đảm thông qua công nghệ blockchain được coi là dưới dạng điện tử và là một chữ ký điện tử ... Một bản ghi hoặc hợp đồng được đảm bảo thông qua công nghệ blockchain được coi là trong một dạng điện tử và là một bản ghi điện tử. "

Trong một số khía cạnh, luật pháp phản ánh chính sách của một dự luật được thông qua tại Vermont- một tiểu bang ở đông bắc Hoa Kỳ-  đã thuyết phục  cho dữ liệu blockchain được chấp nhận tại tòa án. Dự luật Vermont đặc biệt lưu ý rằng dữ liệu có liên quan đến một lệnh cấm sẽ là một sự kiện được ghi lại.

Thượng viện Arizona thông qua dự luật cho phép các công ty nắm giữ và chia sẽ dữ liệu trên công nghệ Blockchain

 Arizona đã thông qua một dự luật blockchain trước đó

Các tiu bang khác cũng đã thông qua mt d  lut Blockchain

Nhiều tiểu bang  ở Hoa Kỳ cũng  tỏ ra quan tâm đến các ứng dụng blockchain mặc dù một số vẫn còn nghi ngờ sự liên quan của nó đến Cryptocoins.

Delaware - một trong 50 tiểu bang của Hoa Kỳ, nằm ở khu vực Trung Đại dương  đã trở lại vào năm 2017 và thông  qua các biện pháp tương tự như ở  tiểu bang Arizona nhận dạng chữ ký blockchain và các hợp đồng thông minh là hợp pháp. Luật pháp của nó cũng cung cấp cơ sở pháp lý cho việc kinh doanh các cổ phiếu trên một nền tảng blockchain.

Ngoài ra ở  bang New York, bốn dự luật đã được đưa ra với mục đích đánh giá các ứng dụng blockchain được sử dụng để lưu trữ dữ liệu.

Hơn nữa,  Nebraska- một tiểu bang ở miền trung Tây Hoa Kỳ đã đưa ra một dự luật vào  hồi đầu năm nay, nếu được thông qua,  nó sẽ cho phép nhà nước công nhận hợp đồng thông minh và tài liệu được lưu trữ trên một blockchain. Nó cũng sẽ cho phép nhà nước áp dụng công nghệ phân phối phân loại và ủy quyền và xác định hợp đồng thông minh.

Bigcoin mong muốn đem đến những bài viết, thông tin hữu ích hỗ trợ bạn đọc trong quá trình tìm hiểu thị trường Tiền mã hóa,  cũng như những thông tin liên quan về tỉ giá coin. Tất cả chỉ là tham khảo, hãy là những nhà đầu tư thông minh và tỉnh táo!
Chúc các bạn có những thương vụ đầu tư thành công!

Bạn đang đọc bài: Thượng viện Arizona thông qua dự luật cho phép các công ty nắm giữ và chia sẽ dữ liệu trên công nghệ Blockchain tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Binance bổ sung thêm stablecoin gây tranh cãi Paxos (PAX) giữa những mối quan tâm lo ngại về việc đóng băng coin


Binance đã niêm yết thêm stablecoin gây tranh cãi Paxos (PAX) giữa những mối quan tâm lo ngại về việc đóng băng coin. Đây là Stablecoin thứ 3 được niêm yết tại đây. Chuyện gì xảy ra sau khi quyết định này được đưa ra? Cùng chúng tôi theo dõi bài viết dưới đây.


Có thể bạn quan tâm:

 

Binance-bo-sung-stablecoin-Paxos (PAX)

Tranh cãi Paxos (PAX) giữa những mối quan tâm lo ngại về việc đóng băng coin

 

Một trong những sàn giao dịch tiền mã hóa lớn nhất thế giới, Binance là ngôi nhà khổng lồ chứa một danh sách dài các đồng tiền cố gắng tạo dấu ấn trong thế giới tiền mã hóa. Tuy nhiên, một đợt niêm yết gần đây của sàn giao dịch đã gây ra sự tranh cãi và quan tâm từ một số chuyên gia. Việc sàn giao dịch gần đây đã mở chức năng gửi tiền cho stablecoin Paxos trên sàn của họ, vốn sẽ ra mắt với hai cặp tiền tệ – Bitcoin và Binance Coin.

Paxos gần đây đã “ăn gạch” từ cộng đồng tiền mã hóa vì các tranh cãi xoay quanh việc đóng băng token, khiến thời điểm mà Binance niêm yết token này xuất hiện rất không đúng lúc.

 

Thông báo nhanh chóng đi kèm với hậu quả

Trong bài đăng trên trang web của mình, Binance lưu ý rằng token sẽ sẵn sàng với hai cặp PAX/BNB và PAX/BTC, vốn sẽ sớm được công bố. Sàn giao dịch cũng đã viết rằng PAX được ghép cặp 1-1 với USD, có nghĩa là mọi token PAX sẽ được định giá vĩnh viễn là $1. Họ cho biết thêm:

 

    Hãy thận trọng nếu/khi mức giá lệch khỏi tỷ lệ này.

 

Sàn giao dịch sẽ làm việc với một công ty kiểm toán hàng đầu để phát hành chứng thực số dư hàng tháng cho “lượng PAX và USD được nắm giữ/phát hành.”

Binance cũng đã công bố việc niêm yết Paxos Standard Token (PAX) trên Twitter. Ngay sau đó, thế giới tiền mã hóa đã tràn ngập các ý kiến khác nhau ​​về động thái này. Tài khoản Twitter của sàn giao dịch nhanh chóng bắt đầu nhận được tin nhắn từ những người dùng khác phản ứng tiêu cực với sự kiện này.

Ngay sau đó, CEO Binpe Changpeng Zhao đã viết trên Twitter:

 

Những đồng stablecoin được hợp pháp hóa phục vụ như một nền tảng trung gian, nơi các nhà quản lý duy trì quyền kiểm soát, nhưng các token cũng đồng thời cung cấp sự tự do hơn nhiều so với đồng fiat truyền thống cho người dùng. Hy vọng nhiều loại hơn sẽ sao chép/thực hiện tương tự/cải thiện và đối với các loại tiền tệ fiat khác nữa.

 

Một cuộc tranh luận nóng bỏng sau đó bắt đầu trong phần bình luận, với những người đề xuất về việc niêm yết một stablecoin phi tập trung thay vì một bản sao Tether.

 

Điều gì khiến Paxos gây tranh cãi?

Paxos là một stablecoin được quản lý hợp pháp phê duyệt bởi các cơ quan chức năng ở New York. Công ty đứng sau Stablecoin Paxos cũng được cấp phép bởi Ủy ban Chứng khoán và Sàn giao dịch Hoa Kỳ và xử lý fiat để hỗ trợ đồng tiền của nó. Đồng tiền cũng tuân thủ các quy định tiêu chuẩn ngân hàng như luật rửa tiền, tiết lộ danh tính và các quy định tài chính chống khủng bố.

Các vấn đề trong hệ thống Paxos đã được tìm thấy bởi nhà nghiên cứu John Backus với một loạt các Tweet đã cung cấp cho người dùng tiền mã hóa cái nhìn sâu sắc vào đồng tiền này. Ông đã viết trên Twitter:

 

Wow, cái đ*o gì thế? Các stablecoin PAX cho **admin quyền truy cập ghi** để thực thi pháp luật. Về cơ bản, chính phủ có thể ĐÓNG BĂNG và THIÊU HỦY tiền của bất kỳ ai!

 

Ông tiếp tục giải thích rằng chính phủ trực tiếp kiểm soát các stablecoin của người dân, và họ có thể làm cho chúng thành “rác” bất cứ lúc nào họ muốn. Sau một quy trình pháp lý thông thường, các nhà chức trách có thể yêu cầu Paxos đóng băng số tiền, và tổ chức có thể xem xét và thực hiện yêu cầu, cung cấp quyền lực to lớn cho chính phủ trong hệ sinh thái.

Tiền mã hóa bắt đầu với ý tưởng loại bỏ quyền kiểm soát của chính phủ khỏi tiền của mọi người và nếu một hợp đồng cho phép các nhà chức trách có được rất nhiều quyền lực như vậy, thì đó sẽ như thách thức cho sự tồn tại của chúng.

 

Bạn đang đọc: Binance bổ sung thêm stablecoin gây tranh cãi Paxos (PAX) giữa những mối quan tâm lo ngại về việc đóng băng coin, tại chuyên mục: Tin tức

Tổng hợp và biên soạn: Bigcoinvietnam.com

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Alice

Là thành viên của Bigcoin core team giúp mang đến cho độc giả những thông tin nhanh và chất lượng nhất.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ