Gửi bài viết tới BigCoin

[Tin tức 21/02] Thụy Điển thử nghiệm loại tiền kỹ thuật số ngân hàng trung ương mới

Đăng bởi: Linh  - 21/02/2020 - 948 lượt xem
Chia sẻ
 

Thụy Điển thử nghiệm loại tiền kỹ thuật số ngân hàng trung ương mới

Đất nước Thụy Điển đã bắt đầu thử nghiệm một e-krona và đưa nó gần hơn với việc phát hành đúng loại tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC). Chương trình thí điểm sẽ hoạt động trong một năm từ giờ cho đến tháng 2 năm 2021.

 

null

 

Nếu e-krona chính thức ra mắt để công chúng sử dụng, loại tiền được hỗ trợ bởi blockchain này sẽ thúc đẩy các hoạt động thanh toán và hoạt động ngân hàng thông thường trên toàn quốc. Thay vì quẹt thẻ tín dụng hoặc chi tiêu tiền tệ fiat, giao dịch hàng ngày có thể chuyển sang blockchain. CBDC là một chủ đề nóng trong những ngày này và Thụy Điển là quốc gia thứ hai (sau Bahamas) tiết lộ một loại tiền điện tử quốc gia thực sự đang hoạt động. Bahamas đã khởi động một chương trình thí điểm CBDC vào tháng 12 và có kế hoạch triển khai đầy đủ vào khoảng nửa cuối năm 2020.

Ra mắt một CBDC ở Thụy Điển dường như phù hợp với tính nhạy cảm hiện tại của Thụy Điển - đất nước này đã là một trong những xã hội không có tiền mặt nhất trên thế giới.

 

Chính quyền Hà Lan bắt giữ hai người đàn ông vì cáo buộc rửa tiền điện tử

Dịch vụ điều tra và tình báo tài chính Hà Lan (FIOD) đã bắt giữ hai người đàn ông vì cáo buộc rửa tiền bằng tiền điện tử.

Theo một tuyên bố, hai người đàn ông đã bị bắt vào ngày 17 tháng 2. Cả hai cuộc điều tra đều được lãnh đạo bởi văn phòng quốc gia về gian lận nghiêm trọng, tội phạm môi trường và tịch thu tài sản.

Một trong hai nghi phạm là người đàn ông 45 tuổi bị buộc tội rửa tiền 2,1 triệu euro. Anh ta đã cố tình sử dụng các giao dịch mua lớn với thẻ tín dụng được hỗ trợ bằng tiền điện tử mà cơ quan thuế Hà Lan không thể giải thích dựa trên thu nhập và tài sản của anh ta. Ông cũng bị cáo buộc đã rút 10.000 euro (gần 10.800 đô la) tiền mặt. Một số tài sản của ông đã bị tịch thu, bao gồm ba kg vàng, 260.000 euro tiền điện tử và thẻ tín dụng (hơn 280.000 đô la), một chiếc xe hơi và hàng hóa xa xỉ như đồng hồ và trang sức.

Nghi phạm khác bị cáo buộc đã rửa tiền 100.000 euro (gần 108.000 USD). Ông bị cáo buộc đã sử dụng dịch vụ trộn tiền điện tử Bestmixer, tuy nhiên các nhà chức trách có thể xác định địa chỉ IP được liên kết với địa chỉ Bitcoin của ông. Chính quyền Hà Lan và Luxembourg cùng với Europol đã đóng cửa một trong ba kẻ lừa đảo tiền điện tử lớn nhất.

Tiền điện tử và rửa tiền

Các cơ quan quản lý tài chính trên toàn cầu đã gợi ý rằng có nhiều mối quan hệ giữa rửa tiền và tiền điện tử trong nhiều trường hợp. Gần đây, ngân hàng Trung ương Nga đã công bố một bộ quy tắc mới cho các giao dịch đáng ngờ, phân loại rộng rãi bất kỳ giao dịch liên quan đến tiền điện tử nào là rủi ro rửa tiền tiềm ẩn.

Trong khi ra sức nỗ lực giảm rủi ro rửa tiền liên quan đến tiền điện tử, các nhà quản lý Thụy Sĩ gần đây đã thông qua các quy tắc mới hạ thấp ngưỡng cho các giao dịch tiền điện tử không xác định từ 5.000 franc xuống 1.000 franc (khoảng 1.020 đô la).

 

Hải quan Indonesia tham gia nền tảng chuỗi cung ứng blockchain của IBM

IBM Indonesia đã tiết lộ rằng tổng cục Hải quan và Excise của Indonesia đã bắt đầu sử dụng nền tảng vận chuyển dựa trên blockchain, TradeLens. Tin tức sau vài tháng triển khai nền tảng, với cục Hải quan và Tiêu thụ đặc biệt Indonesia thông báo rằng họ sẽ gia nhập tập đoàn TradeLens vào cuối năm ngoái. Tan Wijaya, chủ tịch của IMB Indonesia bày tỏ kỳ vọng rằng sự hợp tác với Indonesia rời hải quan sẽ mang lại lợi ích cho tất cả các bên liên quan trong toàn bộ hệ sinh thái hậu cần và khuyến khích hiện đại hóa thương mại nói chung.

 

null

 

TradeLense ghi nhận 10 triệu sự kiện hàng tuần

Nền tảng TradeLens cung cấp các API cho phép dữ liệu chuỗi cung ứng được theo dõi và phát sóng một cách bất biến bằng cách sử dụng một blockchain được phép. Mục tiêu của công ty tạo điều kiện cho việc xác minh thương mại và hải quan nhanh hơn và loại bỏ các quy trình dựa trên giấy.

IBM đã ra mắt TradeLens hợp tác với tập đoàn vận tải Maersk của Đan Mạch trong tháng 8 năm 2018. Đầu tháng này, Maersk ước tính rằng 10 triệu sự kiện chuỗi cung ứng được theo dõi trên TradeLens mỗi tuần. Vào đầu tháng 2, ủy ban hàng hải liên bang Hoa Kỳ đã cấp miễn trừ chống độc quyền cho năm thành viên của tập đoàn TradeLense có trụ sở tại Hoa Kỳ để chia sẻ dữ liệu liên quan đến các sự kiện trong chuỗi cung ứng của Mỹ, với thỏa thuận giữa năm bên có hiệu lực vào ngày 6/2.

Các nhà quản lý Indonesia thận trọng với blockchain

Thông báo này được đưa ra ba tuần sau khi sàn giao dịch tiền điện tử lâu đời nhất của Indonesia, Indodax (trước đây là bitcoin.co.id) nhận được giấy phép từ cơ quan quản lý giao dịch hàng hóa tương lai (BAPPEBTI) của đất nước. Hoạt động theo bộ Thương mại, BAPPEBTI giám sát các hoạt động giao dịch tiền điện tử ở Indonesia. BAPPEBTI đã yêu cầu tất cả các sàn giao dịch tiền ảo của Indonesia phải đăng ký với tổ chức này. Các quy định mới đã thúc đẩy Indodax tìm kiếm giấy phép, mặc dù nền tảng đã hoạt động từ năm 2014.

 

Theo: BigcoinVietnam tổng hợp

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage: + https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram: https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter: https://twitter.com/bigcoinvietnam

Youtube channel: https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgxQ

Chia sẻ  
  
  
  
58.98% Rating
Điểm: 2.95 / 5
59 Bình chọn

RiveX và Aave - Đưa giao thức Aave vào RX Wallet, DeFi Powerhouse


Rivexians thân mến!

Dự án rất vui mừng thông báo tích hợp Aave trong ví RX - cho phép người dùng truy cập trực tiếp thị trường tiền Aave trong ví RX trên máy tính để bàn! Gửi tiền và kiếm lời trên tài sản nhàn rỗi của bạn!

 

Không có mô tả.

 

Tích hợp aTokens - Số dư trong trong tài khoản tăng lên qua từng phút!

aTokens là token có lãi suất Aave. Các aTokens được gắn tỷ lệ 1: 1 với giá trị của tài sản cơ bản được gửi trong giao thức Aave. aTokens, chẳng hạn như aDai, có thể được lưu trữ, chuyển nhượng và mua bán tự do.

RX Wallet có thể lưu trữ token ERC-20. Do đó, người dùng RX Wallet có thể chọn chuyển token ERC-20 của họ thành aTokens và kiếm tiền lãi theo các cặp cho vay Aave. Một số tính năng của aTokens bao gồm:

- Tỷ lệ 1: 1: aTokens được neo 1:1 với giá trị của tài sản cơ bản được gửi trong giao thức Aave.

- Chuyển hướng tiền lãi: Tiền lãi kiếm được trên aTokens có thể được gửi tới bất kỳ lúc nào đến bất kỳ địa chỉ công khai nào, điều này có thể được quản lý bằng các nền tảng bên ngoài bằng cách xuất private key của bạn.

- Kiếm lời: Kiếm lời từ các tài sản như aDai, aUSDC và aUSDT, v.v.

 

Cài đặt phiên bản mới nhất của RX Wallet

Để truy cập Aave Dapp mới trên RX Wallet, bạn cần tải xuống phiên bản mới nhất từ ​​trang web của chúng tôi (hoặc các cửa hàng ứng dụng dành cho thiết bị di động). Phiên bản RX Wallet dành cho máy tính bàn và điện thoại di động đã được cập nhật.

 

Lưu ý: Hãy đảm bảo bạn có bản sao lưu seed phrase/ private key trước khi cập nhật ví của mình.

Tải xuống RX Wallet tại đây

Tổng quan về RX Desktop Wallet và hướng dẫn thiết lập tại đây

Tổng quan về RX Mobile Wallet và cách thiết lập tại đây

 

Cách sử dụng Aave  Protocol Dapp trong RX Desktop Wallet

Tiếp cận thị trường tiền tệ Aave rất đơn giản, bạn sẽ cần một số Eth cho việc chi trả phí gas cũng như tài sản bạn muốn gửi để kiếm lời. Trong ví dụ dưới đây, dự án sẽ thực hiện một số thao tác nạp stable-coin DAI.

 

Không có mô tả.

 

Bước 1. Khi gửi tài sản của mình, hãy nhấp vào AAVE Dapp ở bên trái.

 

Không có mô tả.

 

Bước 2. Cuộn xuống và nhấp vào Deposit

 

Không có mô tả.

 

Bước 3. Cuộn xuống và nhấp vào tài sản bạn muốn ký gửi, trong trường hợp này, chúng tôi đang chọn DAI.

 

Không có mô tả.

 

Bước 4. Nhập số tiền bạn muốn nạp, sau đó nhấp vào Deposit.

 

Không có mô tả.

 

Bước 5. Chọn phí gas của bạn, sau đó nhấp vào Approve.

 

Không có mô tả.

 

*Bạn cũng có thể đặt phí gas theo cách thủ công bằng cách nhấp vào Advanced Options

 

Không có mô tả.

 

Bước 6. Khi bạn nhấp vào Approve, hãy đợi giao dịch của bạn hoàn tất.

 

Không có mô tả.

 

Bước 7. Bây giờ tài sản của bạn đã được chấp thuận, bây giờ bạn có thể nạp tài sản của mình. Nhấp vào Deposit và đợi giao dịch được chấp thuận.

 

Không có mô tả.

 

Bước 8. Tài sản của bạn hiện đã được ký gửi và đang sinh lãi. Để rút tài sản của bạn, hãy nhấp vào tên tài sản.

 

Không có mô tả.

 

Bước 9. Đặt phí gas, sau đó nhấp vào Confirm.

 

Không có mô tả.

 

Bước 10. Sau khi giao dịch của bạn hoàn tất, tài sản của bạn sẽ được trả lại ví của bạn.

 

Cách sử dụng Aave Dapp Protocol trong RX Mobile Wallet

Giờ đây, bạn có thể truy cập thị trường tiền Aave khi đang sử dụng ví RX Mobile! Quy trình này rất giống với ví RX Desktop, hãy xem quy trình bên dưới:

 

Không có mô tả.

Không có mô tả.

Không có mô tả.

Không có mô tả.

Không có mô tả.

Không có mô tả.

 

Giới thiệu về Aave Protocol

Aave là một giao thức Mã nguồn mở và không lưu ký để kiếm lời từ tiền gửi và tài sản vay. Có trụ sở chính tại London, Aave được thành lập bởi một nhóm các nhà đổi mới với trọng tâm là tạo ra một cơ sở hạ tầng tài chính minh bạch và cởi mở bằng cách tạo ra các sản phẩm độc lập có giá trị, những sản phẩm này thậm chí còn có giá trị hơn . Aave hướng tới việc xây dựng một hệ sinh thái giúp mọi người tận hưởng các dịch vụ dễ dàng và minh bạch cũng như nhận được các lợi ích của tài chính phi tập trung. Truy cập tại đây để tìm hiểu thêm!

 

Giới thiệu về RiveX

RiveX là một giải pháp lớp 2 có thể tương tác theo chuỗi bất khả tri trên các giao thức blockchain khác nhau. RiveX nhằm mục đích trao quyền cho thế hệ tiếp theo của các ứng dụng phi tập trung, tài chính phi tập trung và các giải pháp doanh nghiệp. RiveX có các giải pháp DeFi tương thích toàn diện như RX Wallet nhằm mục đích tích hợp DAPPS từ các giao thức blockchain khác nhau để kích hoạt hệ sinh thái DeFi có thể tương tác trong chính RX Wallet.

 

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage:  https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram:  https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter:  https://twitter.com/bigcoinvietnam

Kênh Youtube:  https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgx

Chia sẻ  
  
  
  
58.98% Rating
Điểm: 2.95 / 5
59 Bình chọn