Gửi bài viết tới BigCoin

[Tin tức 21/02] Thụy Điển thử nghiệm loại tiền kỹ thuật số ngân hàng trung ương mới

Đăng bởi: Linh  - 21/02/2020 - 1166 lượt xem
Chia sẻ
 

Thụy Điển thử nghiệm loại tiền kỹ thuật số ngân hàng trung ương mới

Đất nước Thụy Điển đã bắt đầu thử nghiệm một e-krona và đưa nó gần hơn với việc phát hành đúng loại tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC). Chương trình thí điểm sẽ hoạt động trong một năm từ giờ cho đến tháng 2 năm 2021.

 

null

 

Nếu e-krona chính thức ra mắt để công chúng sử dụng, loại tiền được hỗ trợ bởi blockchain này sẽ thúc đẩy các hoạt động thanh toán và hoạt động ngân hàng thông thường trên toàn quốc. Thay vì quẹt thẻ tín dụng hoặc chi tiêu tiền tệ fiat, giao dịch hàng ngày có thể chuyển sang blockchain. CBDC là một chủ đề nóng trong những ngày này và Thụy Điển là quốc gia thứ hai (sau Bahamas) tiết lộ một loại tiền điện tử quốc gia thực sự đang hoạt động. Bahamas đã khởi động một chương trình thí điểm CBDC vào tháng 12 và có kế hoạch triển khai đầy đủ vào khoảng nửa cuối năm 2020.

Ra mắt một CBDC ở Thụy Điển dường như phù hợp với tính nhạy cảm hiện tại của Thụy Điển - đất nước này đã là một trong những xã hội không có tiền mặt nhất trên thế giới.

 

Chính quyền Hà Lan bắt giữ hai người đàn ông vì cáo buộc rửa tiền điện tử

Dịch vụ điều tra và tình báo tài chính Hà Lan (FIOD) đã bắt giữ hai người đàn ông vì cáo buộc rửa tiền bằng tiền điện tử.

Theo một tuyên bố, hai người đàn ông đã bị bắt vào ngày 17 tháng 2. Cả hai cuộc điều tra đều được lãnh đạo bởi văn phòng quốc gia về gian lận nghiêm trọng, tội phạm môi trường và tịch thu tài sản.

Một trong hai nghi phạm là người đàn ông 45 tuổi bị buộc tội rửa tiền 2,1 triệu euro. Anh ta đã cố tình sử dụng các giao dịch mua lớn với thẻ tín dụng được hỗ trợ bằng tiền điện tử mà cơ quan thuế Hà Lan không thể giải thích dựa trên thu nhập và tài sản của anh ta. Ông cũng bị cáo buộc đã rút 10.000 euro (gần 10.800 đô la) tiền mặt. Một số tài sản của ông đã bị tịch thu, bao gồm ba kg vàng, 260.000 euro tiền điện tử và thẻ tín dụng (hơn 280.000 đô la), một chiếc xe hơi và hàng hóa xa xỉ như đồng hồ và trang sức.

Nghi phạm khác bị cáo buộc đã rửa tiền 100.000 euro (gần 108.000 USD). Ông bị cáo buộc đã sử dụng dịch vụ trộn tiền điện tử Bestmixer, tuy nhiên các nhà chức trách có thể xác định địa chỉ IP được liên kết với địa chỉ Bitcoin của ông. Chính quyền Hà Lan và Luxembourg cùng với Europol đã đóng cửa một trong ba kẻ lừa đảo tiền điện tử lớn nhất.

Tiền điện tử và rửa tiền

Các cơ quan quản lý tài chính trên toàn cầu đã gợi ý rằng có nhiều mối quan hệ giữa rửa tiền và tiền điện tử trong nhiều trường hợp. Gần đây, ngân hàng Trung ương Nga đã công bố một bộ quy tắc mới cho các giao dịch đáng ngờ, phân loại rộng rãi bất kỳ giao dịch liên quan đến tiền điện tử nào là rủi ro rửa tiền tiềm ẩn.

Trong khi ra sức nỗ lực giảm rủi ro rửa tiền liên quan đến tiền điện tử, các nhà quản lý Thụy Sĩ gần đây đã thông qua các quy tắc mới hạ thấp ngưỡng cho các giao dịch tiền điện tử không xác định từ 5.000 franc xuống 1.000 franc (khoảng 1.020 đô la).

 

Hải quan Indonesia tham gia nền tảng chuỗi cung ứng blockchain của IBM

IBM Indonesia đã tiết lộ rằng tổng cục Hải quan và Excise của Indonesia đã bắt đầu sử dụng nền tảng vận chuyển dựa trên blockchain, TradeLens. Tin tức sau vài tháng triển khai nền tảng, với cục Hải quan và Tiêu thụ đặc biệt Indonesia thông báo rằng họ sẽ gia nhập tập đoàn TradeLens vào cuối năm ngoái. Tan Wijaya, chủ tịch của IMB Indonesia bày tỏ kỳ vọng rằng sự hợp tác với Indonesia rời hải quan sẽ mang lại lợi ích cho tất cả các bên liên quan trong toàn bộ hệ sinh thái hậu cần và khuyến khích hiện đại hóa thương mại nói chung.

 

null

 

TradeLense ghi nhận 10 triệu sự kiện hàng tuần

Nền tảng TradeLens cung cấp các API cho phép dữ liệu chuỗi cung ứng được theo dõi và phát sóng một cách bất biến bằng cách sử dụng một blockchain được phép. Mục tiêu của công ty tạo điều kiện cho việc xác minh thương mại và hải quan nhanh hơn và loại bỏ các quy trình dựa trên giấy.

IBM đã ra mắt TradeLens hợp tác với tập đoàn vận tải Maersk của Đan Mạch trong tháng 8 năm 2018. Đầu tháng này, Maersk ước tính rằng 10 triệu sự kiện chuỗi cung ứng được theo dõi trên TradeLens mỗi tuần. Vào đầu tháng 2, ủy ban hàng hải liên bang Hoa Kỳ đã cấp miễn trừ chống độc quyền cho năm thành viên của tập đoàn TradeLense có trụ sở tại Hoa Kỳ để chia sẻ dữ liệu liên quan đến các sự kiện trong chuỗi cung ứng của Mỹ, với thỏa thuận giữa năm bên có hiệu lực vào ngày 6/2.

Các nhà quản lý Indonesia thận trọng với blockchain

Thông báo này được đưa ra ba tuần sau khi sàn giao dịch tiền điện tử lâu đời nhất của Indonesia, Indodax (trước đây là bitcoin.co.id) nhận được giấy phép từ cơ quan quản lý giao dịch hàng hóa tương lai (BAPPEBTI) của đất nước. Hoạt động theo bộ Thương mại, BAPPEBTI giám sát các hoạt động giao dịch tiền điện tử ở Indonesia. BAPPEBTI đã yêu cầu tất cả các sàn giao dịch tiền ảo của Indonesia phải đăng ký với tổ chức này. Các quy định mới đã thúc đẩy Indodax tìm kiếm giấy phép, mặc dù nền tảng đã hoạt động từ năm 2014.

 

Theo: BigcoinVietnam tổng hợp

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage: + https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram: https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter: https://twitter.com/bigcoinvietnam

Youtube channel: https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgxQ

Chia sẻ  
  
  
  
58.98% Rating
Điểm: 2.95 / 5
59 Bình chọn

SINSO ứng dụng công nghệ blockchain để giải quyết vấn đề dữ liệu trong y tế như thế nào?


SINSO luôn nhấn mạnh tầm quan trọng của dữ liệu y tế của mình tuy nhiên chúng bị phân mảnh, có dạng các khối tách rời và không ở trạng thái lưu trữ liên tục. Internet truyền thống là một giao thức tuân theo công cụ HTTP là xu hướng chủ đạo. Nó chỉ định loại thông báo mà máy khách có thể gửi đến máy chủ và loại phản hồi mà nó nhận được. SINSO hầu như không có nhiều quyền kiểm soát đối với khách hàng. Với kiến trúc kỹ thuật hiện tại thì còn khá khó khăn để thực hiện được tầm nhìn rằng bệnh nhân sẽ trở thành cốt lõi của hệ sinh thái của ngành y tế. Thực tế đã có các nhà cung cấp dịch vụ tập trung gặp phải thất bại, một là GoogleHealth và hai là Microsoft Healthvault. Hai dự án lớn này vẫn tồn tại trong vài năm, tức là chúng lần lượt bị đóng cửa trong khoảng 10 năm. Tại sao các nhà cung cấp dịch vụ y tế lại khó làm điều đó? Theo quan sát của dự án đã nhận thấy rằng bệnh nhân có nhu cầu đặc biệt về chăm sóc y tế. Họ không hài lòng với các nhà cung cấp dịch vụ tập trung bởi khả năng lưu trữ dữ liệu không tốt. Bệnh nhân cần lưu trữ và kiểm soát “trạng thái” của mình. Nếu một lỗi như “404 not found” xảy ra, bệnh nhân sẽ khó tiếp tục tích lũy kiên nhẫn, ngay cả khi tần suất mắc lỗi 404 là rất thấp. HTTP là một giao thức không trạng thái, tức là máy chủ không giữ lại bất kỳ trạng thái nào trong quá trình giao dịch với khách hàng và cookie cũng được máy chủ trung tâm lưu trữ và mọi người đều biết rằng trạng thái yếu của cookie có thể dễ dàng bị xóa. Làm thế nào để diễn tả cảm giác này, có vẻ như các chế phẩm y tế do Internet cung cấp đều rất “mềm”, dễ tẩy xóa và không ổn định, ngoài tầm kiểm soát. Tuy nhiên, chăm sóc y tế cần chính xác những điều “cốt lõi”, bao gồm “bảo tồn bền bỉ dữ liệu quý giá của con người” của Filecoin, điều này rất phù hợp với quan điểm y tế. Bây giờ các thành phần được cung cấp bởi Internet rất yếu và hệ thống y tế thực sự cần những viên gạch tạo nên nền tảng vững chắc hơn nhiều.

 

Ở lớp trạng thái, chúng ta có thể chọn các công cụ tốt hơn như Filecoin hoặc Crust, có thể giải quyết vấn đề của lớp trạng thái. Bằng cách này, hệ thống y tế sẽ trở nên “vững chắc”. Crust cũng dựa trên IPFS và việc thay thế giao thức HTTP dựa trên địa chỉ nội dung là sự thay đổi mô hình kỹ thuật cơ bản nhất. Khi chúng ta đang xây dựng chương trình hướng đối tượng, trạng thái thể hiện của chúng ta có thể được phản ánh đầy đủ trong tư duy hướng đối tượng. Điều SINSO nhấn mạnh trong việc tổng hợp các trạng thái và thuộc tính không phải là một đơn vị logic, mà là một mối quan hệ ánh xạ tập trung vật lý. SINSO xem xét phương pháp thiết kế có cấu trúc từ tư duy hướng đối tượng. Ý tưởng thiết kế được áp dụng bởi phương pháp thiết kế có cấu trúc không phải là lấy đối tượng làm tổng thể, mà là trích xuất các hành vi gắn liền với đối tượng, và thiết kế và xây dựng hệ thống ứng dụng với chức năng là mục tiêu. Cách tiếp cận này khiến mọi người phải ánh xạ thế giới thực bao gồm các đối tượng vào không gian bao gồm các mô-đun chức năng khi thiết kế chương trình. Quá trình biến đổi này không chỉ làm tăng độ phức tạp của thiết kế chương trình, mà còn đi chệch khỏi những ý tưởng cơ bản của con người về việc quan sát và giải quyết vấn đề.

 

Hãy nhìn xa hơn tư duy hướng đối tượng cổ điển hiện nay. Trên thực tế, mặc dù thiết kế hướng đối tượng cổ điển tốt hơn cấu trúc cổ điển, nhưng nó vẫn không giải quyết được vấn đề cốt lõi, đó là hướng đối tượng cổ điển vẫn tồn tại, “phản ánh thế giới thực được cấu thành bởi đối tượng vào không gian bao gồm các mô-đun chức năng”. Các đối tượng chúng ta xây dựng là các đối tượng không ổn định. Loại bất ổn ở đáy này khiến mọi người khó xây dựng “nền móng của sự tin cậy”. Công nghệ blockchain không còn là một chất phụ gia bổ trợ cho việc chăm sóc y tế. Để trở thành cơ sở hạ tầng cốt lõi của ngành y tế trong tương lai, sớm trở thành cơ sở hạ tầng tiêu chuẩn cấp công nghiệp trong tương lai gần.

 

Với sự xuất hiện của các hợp đồng thông minh và máy ảo, mã code và dữ liệu có thể được tổng hợp cùng nhau. Hướng đối tượng cổ điển, nó nhấn mạnh tính tổng hợp logic. Trong web3.0, SINSO sử dụng phương pháp blockchain để tạo nên lớp bền vững. SINSO có thể tưởng tượng trợ lý y tế AI của dự án đang chạy trong EVM hoặc WASM. Các dự án lớp trạng thái khác như Dfinity cũng được lên kế hoạch để tương thích với WASM. Đối với lớp điện toán y tế, điều này sẽ xây dựng một bố cục hoàn chỉnh. Tài sản mã hóa của SINSO sẽ được giao dịch trong một môi trường đáng tin cậy và an toàn. Không có bảo vệ quyền sở hữu, sẽ không có kinh tế thị trường thịnh vượng. Sự thật đơn giản này rất hữu ích trong ngành y tế. Bất kỳ kiến ​​thức nào về tài sản, danh tính, NFT, tính nguyên bản bao gồm giá trị động của sức khỏe cơ thể, tài sản kỹ thuật số, v.v., cần được sắp xếp và tích lũy từng cái một, đồng thời cung cấp cơ sở hạ tầng tương ứng để cải thiện. Để có thể xây dựng một ứng dụng hoàn chỉnh, chúng ta cần thiết kế lại các khối xây dựng này theo cách “lõi cứng”. Với nhiều quyền tự do và quyền tự chủ hơn có trong web3.0, SINSO sẽ có thể xuất bản các mã code một cách độc lập và duy trì việc cá nhân hóa các “vùng chứa” của các hệ thống y tế riêng lẻ. Điều đó gần như là không thể trong kỷ nguyên foxbase sớm nhất. Trong thời đại JAVA vẫn được coi là quá xa vời. Trong kỷ nguyên của blockchain, nó cuối cùng đã bắt đầu “hardcode” và có lãnh thổ riêng. Cũng giống như mọi người không sẵn sàng bỏ ra nhiều tiền để cải tạo một căn nhà thuê, hệ thống hiện tại rất cẩu thả, và cuộc sống dĩ nhiên không mấy hạnh phúc. Với công nghệ của blockchain bài toán có thể được giải quyết. Hãy cùng theo dõi nhé.

 

Thông tin dự án: 

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com 

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage:  https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram:  https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter:  https://twitter.com/bigcoinvietnam

Kênh Youtube: https://www.youtube.com/c/Apaodj

 

Chia sẻ  
  
  
  
58.98% Rating
Điểm: 2.95 / 5
59 Bình chọn