Gửi bài viết tới BigCoin

[Tin tức 21/02] Thụy Điển thử nghiệm loại tiền kỹ thuật số ngân hàng trung ương mới

Đăng bởi: Linh  - 21/02/2020 - 906 lượt xem
Chia sẻ
 

Thụy Điển thử nghiệm loại tiền kỹ thuật số ngân hàng trung ương mới

Đất nước Thụy Điển đã bắt đầu thử nghiệm một e-krona và đưa nó gần hơn với việc phát hành đúng loại tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC). Chương trình thí điểm sẽ hoạt động trong một năm từ giờ cho đến tháng 2 năm 2021.

 

null

 

Nếu e-krona chính thức ra mắt để công chúng sử dụng, loại tiền được hỗ trợ bởi blockchain này sẽ thúc đẩy các hoạt động thanh toán và hoạt động ngân hàng thông thường trên toàn quốc. Thay vì quẹt thẻ tín dụng hoặc chi tiêu tiền tệ fiat, giao dịch hàng ngày có thể chuyển sang blockchain. CBDC là một chủ đề nóng trong những ngày này và Thụy Điển là quốc gia thứ hai (sau Bahamas) tiết lộ một loại tiền điện tử quốc gia thực sự đang hoạt động. Bahamas đã khởi động một chương trình thí điểm CBDC vào tháng 12 và có kế hoạch triển khai đầy đủ vào khoảng nửa cuối năm 2020.

Ra mắt một CBDC ở Thụy Điển dường như phù hợp với tính nhạy cảm hiện tại của Thụy Điển - đất nước này đã là một trong những xã hội không có tiền mặt nhất trên thế giới.

 

Chính quyền Hà Lan bắt giữ hai người đàn ông vì cáo buộc rửa tiền điện tử

Dịch vụ điều tra và tình báo tài chính Hà Lan (FIOD) đã bắt giữ hai người đàn ông vì cáo buộc rửa tiền bằng tiền điện tử.

Theo một tuyên bố, hai người đàn ông đã bị bắt vào ngày 17 tháng 2. Cả hai cuộc điều tra đều được lãnh đạo bởi văn phòng quốc gia về gian lận nghiêm trọng, tội phạm môi trường và tịch thu tài sản.

Một trong hai nghi phạm là người đàn ông 45 tuổi bị buộc tội rửa tiền 2,1 triệu euro. Anh ta đã cố tình sử dụng các giao dịch mua lớn với thẻ tín dụng được hỗ trợ bằng tiền điện tử mà cơ quan thuế Hà Lan không thể giải thích dựa trên thu nhập và tài sản của anh ta. Ông cũng bị cáo buộc đã rút 10.000 euro (gần 10.800 đô la) tiền mặt. Một số tài sản của ông đã bị tịch thu, bao gồm ba kg vàng, 260.000 euro tiền điện tử và thẻ tín dụng (hơn 280.000 đô la), một chiếc xe hơi và hàng hóa xa xỉ như đồng hồ và trang sức.

Nghi phạm khác bị cáo buộc đã rửa tiền 100.000 euro (gần 108.000 USD). Ông bị cáo buộc đã sử dụng dịch vụ trộn tiền điện tử Bestmixer, tuy nhiên các nhà chức trách có thể xác định địa chỉ IP được liên kết với địa chỉ Bitcoin của ông. Chính quyền Hà Lan và Luxembourg cùng với Europol đã đóng cửa một trong ba kẻ lừa đảo tiền điện tử lớn nhất.

Tiền điện tử và rửa tiền

Các cơ quan quản lý tài chính trên toàn cầu đã gợi ý rằng có nhiều mối quan hệ giữa rửa tiền và tiền điện tử trong nhiều trường hợp. Gần đây, ngân hàng Trung ương Nga đã công bố một bộ quy tắc mới cho các giao dịch đáng ngờ, phân loại rộng rãi bất kỳ giao dịch liên quan đến tiền điện tử nào là rủi ro rửa tiền tiềm ẩn.

Trong khi ra sức nỗ lực giảm rủi ro rửa tiền liên quan đến tiền điện tử, các nhà quản lý Thụy Sĩ gần đây đã thông qua các quy tắc mới hạ thấp ngưỡng cho các giao dịch tiền điện tử không xác định từ 5.000 franc xuống 1.000 franc (khoảng 1.020 đô la).

 

Hải quan Indonesia tham gia nền tảng chuỗi cung ứng blockchain của IBM

IBM Indonesia đã tiết lộ rằng tổng cục Hải quan và Excise của Indonesia đã bắt đầu sử dụng nền tảng vận chuyển dựa trên blockchain, TradeLens. Tin tức sau vài tháng triển khai nền tảng, với cục Hải quan và Tiêu thụ đặc biệt Indonesia thông báo rằng họ sẽ gia nhập tập đoàn TradeLens vào cuối năm ngoái. Tan Wijaya, chủ tịch của IMB Indonesia bày tỏ kỳ vọng rằng sự hợp tác với Indonesia rời hải quan sẽ mang lại lợi ích cho tất cả các bên liên quan trong toàn bộ hệ sinh thái hậu cần và khuyến khích hiện đại hóa thương mại nói chung.

 

null

 

TradeLense ghi nhận 10 triệu sự kiện hàng tuần

Nền tảng TradeLens cung cấp các API cho phép dữ liệu chuỗi cung ứng được theo dõi và phát sóng một cách bất biến bằng cách sử dụng một blockchain được phép. Mục tiêu của công ty tạo điều kiện cho việc xác minh thương mại và hải quan nhanh hơn và loại bỏ các quy trình dựa trên giấy.

IBM đã ra mắt TradeLens hợp tác với tập đoàn vận tải Maersk của Đan Mạch trong tháng 8 năm 2018. Đầu tháng này, Maersk ước tính rằng 10 triệu sự kiện chuỗi cung ứng được theo dõi trên TradeLens mỗi tuần. Vào đầu tháng 2, ủy ban hàng hải liên bang Hoa Kỳ đã cấp miễn trừ chống độc quyền cho năm thành viên của tập đoàn TradeLense có trụ sở tại Hoa Kỳ để chia sẻ dữ liệu liên quan đến các sự kiện trong chuỗi cung ứng của Mỹ, với thỏa thuận giữa năm bên có hiệu lực vào ngày 6/2.

Các nhà quản lý Indonesia thận trọng với blockchain

Thông báo này được đưa ra ba tuần sau khi sàn giao dịch tiền điện tử lâu đời nhất của Indonesia, Indodax (trước đây là bitcoin.co.id) nhận được giấy phép từ cơ quan quản lý giao dịch hàng hóa tương lai (BAPPEBTI) của đất nước. Hoạt động theo bộ Thương mại, BAPPEBTI giám sát các hoạt động giao dịch tiền điện tử ở Indonesia. BAPPEBTI đã yêu cầu tất cả các sàn giao dịch tiền ảo của Indonesia phải đăng ký với tổ chức này. Các quy định mới đã thúc đẩy Indodax tìm kiếm giấy phép, mặc dù nền tảng đã hoạt động từ năm 2014.

 

Theo: BigcoinVietnam tổng hợp

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage: + https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram: https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter: https://twitter.com/bigcoinvietnam

Youtube channel: https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgxQ

Chia sẻ  
  
  
  
58.98% Rating
Điểm: 2.95 / 5
59 Bình chọn

Cách mua Bitcoin trên OKEx sử dụng Paxful


OKEX là sàn giao dịch điện tử lớn của HongKong. Nó được ra đời và chống lưng bởi công ty mẹ là OKCoin.com. Mục đích của OKCoin khi cho ra đời OKEX là nơi để người dùng mua bán các hợp đồng tương lai, còn OKCoin sẽ tập trung chính cho việc giao dịch tiền số với tiền pháp định.

Hiện tại, việc mua BTC trên OKEx bằng tiền tệ fiat trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Người dùng OKEx hiện có thể mua Bitcoin với hơn 160 loại tiền tệ fiat. Paxful cung cấp các phương thức thanh toán thuận tiện như chuyển khoản ngân hàng, ví trực tuyến và thẻ quà tặng,..

Dưới đây là hướng dẫn từng bước để mua tiền điện tử với Paxful và gửi trực tiếp vào tài khoản OKEx của bạn.

 

Nếu như bạn chưa có tài khoản OKEx, hãy truy cập link đăng ký sau để nhận ngay ưu đãi mới nhất khi giao dịch. 

 

Bước 1: Đi tới mục Buy Crypto 

Nhấp vào Buy/Sell trong menu chính của trang web OKEx, được đặt ngay bên phải logo OKEx.

 

Bước 2: Chọn loại tiền tệ fiat của bạn

Tiếp theo, chọn loại tiền tệ fiat mà bạn muốn sử dụng để mua Bitcoin.

 

Bước 3: Lựa chọn Bitcoin

Tiếp theo, chọn BTC từ menu lựa chọn các loại tiền điện tử có sẵn để mua trên OKEx.

 

Bước 4: Nhập số tiền muốn mua

Sau đó, nhập số lượng tiền tệ fiat mà bạn muốn chi.

 

Bước 5: Chọn phương thức thanh toán

Khi bạn đã nhập số lượng Bitcoin bạn muốn mua, hãy chọn phương thức thanh toán được Paxful hỗ trợ - chẳng hạn như PayPal, chuyển khoản ngân hàng, Payeer, Skrill, v.v. - từ menu thả xuống.

Nhấn Buy BTC để chuyển sang bước tiếp theo.

 

Bước 6: Truy cập Paxful để mua

Trong bước này, bạn sẽ nhận được một danh sách các ưu đãi tốt nhất để mua. Trên trang này, bạn vẫn có thể thay đổi số tiền bạn muốn chi tiêu và phương thức thanh toán.

Chọn Paxful từ danh sách các lựa chọn và nhấp vào Purchase.

Lúc này, bạn sẽ nhận được thông báo rằng bạn sẽ được chuyển hướng từ OKEx sang Paxful để hoàn tất giao dịch mua. Sau khi hoàn tất, tiền điện tử đã mua sẽ được gửi trực tiếp vào tài khoản OKEx của bạn.

Đọc và đánh dấu vào ô xác nhận 

Tiếp theo, nhấp Pay on Paxful  để hoàn tất giao dịch mua trên nền tảng Paxful.

 

Bước 7: Hoàn tất thanh toán của bạn trên Paxful

Tại đây, bạn sẽ cần phải đăng nhập hoặc đăng ký trên Paxful.

Cuối cùng, chọn phương thức thanh toán và xem xét ưu đãi thêm một lần nữa. Bạn sẽ cần xác minh tài khoản của mình để tiếp tục giao dịch. 

Sau đó, lựa chọn người bán và tiến hành thanh toán cho người bán. Bạn sẽ có 30 phút để hoàn tất chuyển tiền và người bán sẽ giải phóng BTC sau khi nhận được tiền. 

 

 

Bạn có thể theo hướng dẫn trong video dưới đây để mua BTC trên OKEx sử dụng Paxful:

 

Theo BigcoinVietnam

Chia sẻ  
  
  
  
58.98% Rating
Điểm: 2.95 / 5
59 Bình chọn