Gửi bài viết tới BigCoin

[Tin tức 21/02] Thụy Điển thử nghiệm loại tiền kỹ thuật số ngân hàng trung ương mới

Đăng bởi: linh  - 21/02/2020 - 850 lượt xem
Chia sẻ
 

Thụy Điển thử nghiệm loại tiền kỹ thuật số ngân hàng trung ương mới

Đất nước Thụy Điển đã bắt đầu thử nghiệm một e-krona và đưa nó gần hơn với việc phát hành đúng loại tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC). Chương trình thí điểm sẽ hoạt động trong một năm từ giờ cho đến tháng 2 năm 2021.

 

null

 

Nếu e-krona chính thức ra mắt để công chúng sử dụng, loại tiền được hỗ trợ bởi blockchain này sẽ thúc đẩy các hoạt động thanh toán và hoạt động ngân hàng thông thường trên toàn quốc. Thay vì quẹt thẻ tín dụng hoặc chi tiêu tiền tệ fiat, giao dịch hàng ngày có thể chuyển sang blockchain. CBDC là một chủ đề nóng trong những ngày này và Thụy Điển là quốc gia thứ hai (sau Bahamas) tiết lộ một loại tiền điện tử quốc gia thực sự đang hoạt động. Bahamas đã khởi động một chương trình thí điểm CBDC vào tháng 12 và có kế hoạch triển khai đầy đủ vào khoảng nửa cuối năm 2020.

Ra mắt một CBDC ở Thụy Điển dường như phù hợp với tính nhạy cảm hiện tại của Thụy Điển - đất nước này đã là một trong những xã hội không có tiền mặt nhất trên thế giới.

 

Chính quyền Hà Lan bắt giữ hai người đàn ông vì cáo buộc rửa tiền điện tử

Dịch vụ điều tra và tình báo tài chính Hà Lan (FIOD) đã bắt giữ hai người đàn ông vì cáo buộc rửa tiền bằng tiền điện tử.

Theo một tuyên bố, hai người đàn ông đã bị bắt vào ngày 17 tháng 2. Cả hai cuộc điều tra đều được lãnh đạo bởi văn phòng quốc gia về gian lận nghiêm trọng, tội phạm môi trường và tịch thu tài sản.

Một trong hai nghi phạm là người đàn ông 45 tuổi bị buộc tội rửa tiền 2,1 triệu euro. Anh ta đã cố tình sử dụng các giao dịch mua lớn với thẻ tín dụng được hỗ trợ bằng tiền điện tử mà cơ quan thuế Hà Lan không thể giải thích dựa trên thu nhập và tài sản của anh ta. Ông cũng bị cáo buộc đã rút 10.000 euro (gần 10.800 đô la) tiền mặt. Một số tài sản của ông đã bị tịch thu, bao gồm ba kg vàng, 260.000 euro tiền điện tử và thẻ tín dụng (hơn 280.000 đô la), một chiếc xe hơi và hàng hóa xa xỉ như đồng hồ và trang sức.

Nghi phạm khác bị cáo buộc đã rửa tiền 100.000 euro (gần 108.000 USD). Ông bị cáo buộc đã sử dụng dịch vụ trộn tiền điện tử Bestmixer, tuy nhiên các nhà chức trách có thể xác định địa chỉ IP được liên kết với địa chỉ Bitcoin của ông. Chính quyền Hà Lan và Luxembourg cùng với Europol đã đóng cửa một trong ba kẻ lừa đảo tiền điện tử lớn nhất.

Tiền điện tử và rửa tiền

Các cơ quan quản lý tài chính trên toàn cầu đã gợi ý rằng có nhiều mối quan hệ giữa rửa tiền và tiền điện tử trong nhiều trường hợp. Gần đây, ngân hàng Trung ương Nga đã công bố một bộ quy tắc mới cho các giao dịch đáng ngờ, phân loại rộng rãi bất kỳ giao dịch liên quan đến tiền điện tử nào là rủi ro rửa tiền tiềm ẩn.

Trong khi ra sức nỗ lực giảm rủi ro rửa tiền liên quan đến tiền điện tử, các nhà quản lý Thụy Sĩ gần đây đã thông qua các quy tắc mới hạ thấp ngưỡng cho các giao dịch tiền điện tử không xác định từ 5.000 franc xuống 1.000 franc (khoảng 1.020 đô la).

 

Hải quan Indonesia tham gia nền tảng chuỗi cung ứng blockchain của IBM

IBM Indonesia đã tiết lộ rằng tổng cục Hải quan và Excise của Indonesia đã bắt đầu sử dụng nền tảng vận chuyển dựa trên blockchain, TradeLens. Tin tức sau vài tháng triển khai nền tảng, với cục Hải quan và Tiêu thụ đặc biệt Indonesia thông báo rằng họ sẽ gia nhập tập đoàn TradeLens vào cuối năm ngoái. Tan Wijaya, chủ tịch của IMB Indonesia bày tỏ kỳ vọng rằng sự hợp tác với Indonesia rời hải quan sẽ mang lại lợi ích cho tất cả các bên liên quan trong toàn bộ hệ sinh thái hậu cần và khuyến khích hiện đại hóa thương mại nói chung.

 

null

 

TradeLense ghi nhận 10 triệu sự kiện hàng tuần

Nền tảng TradeLens cung cấp các API cho phép dữ liệu chuỗi cung ứng được theo dõi và phát sóng một cách bất biến bằng cách sử dụng một blockchain được phép. Mục tiêu của công ty tạo điều kiện cho việc xác minh thương mại và hải quan nhanh hơn và loại bỏ các quy trình dựa trên giấy.

IBM đã ra mắt TradeLens hợp tác với tập đoàn vận tải Maersk của Đan Mạch trong tháng 8 năm 2018. Đầu tháng này, Maersk ước tính rằng 10 triệu sự kiện chuỗi cung ứng được theo dõi trên TradeLens mỗi tuần. Vào đầu tháng 2, ủy ban hàng hải liên bang Hoa Kỳ đã cấp miễn trừ chống độc quyền cho năm thành viên của tập đoàn TradeLense có trụ sở tại Hoa Kỳ để chia sẻ dữ liệu liên quan đến các sự kiện trong chuỗi cung ứng của Mỹ, với thỏa thuận giữa năm bên có hiệu lực vào ngày 6/2.

Các nhà quản lý Indonesia thận trọng với blockchain

Thông báo này được đưa ra ba tuần sau khi sàn giao dịch tiền điện tử lâu đời nhất của Indonesia, Indodax (trước đây là bitcoin.co.id) nhận được giấy phép từ cơ quan quản lý giao dịch hàng hóa tương lai (BAPPEBTI) của đất nước. Hoạt động theo bộ Thương mại, BAPPEBTI giám sát các hoạt động giao dịch tiền điện tử ở Indonesia. BAPPEBTI đã yêu cầu tất cả các sàn giao dịch tiền ảo của Indonesia phải đăng ký với tổ chức này. Các quy định mới đã thúc đẩy Indodax tìm kiếm giấy phép, mặc dù nền tảng đã hoạt động từ năm 2014.

 

Theo: BigcoinVietnam tổng hợp

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage: + https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram: https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter: https://twitter.com/bigcoinvietnam

Youtube channel: https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgxQ

Chia sẻ  
  
  
  
58.98% Rating
Điểm: 2.95 / 5
59 Bình chọn

[Tin tức 09/04] Công ty Blockchain có trụ sở tại Canada sẽ triển khai công cụ sàng lọc cư dân nhiễm Coronavirus


Công ty blockchain có trụ sở tại Canada sẽ triển khai công cụ sàng lọc cư dân nhiễm Coronavirus

Vào ngày 8 tháng 4, công ty công nghệ Canada, VitalHub Corp đã công bố triển khai một công cụ sàng lọc coronavirus dựa trên blockchain. Công cụ này sẽ được sử dụng bởi một cơ sở chăm sóc dài hạn thuộc sở hữu của Waterloo có tên là Sunny Side Home.

 

null

 

Theo thông báo, một yêu cầu của Sunnyside Home đã dẫn đến sự phát triển của DOCit ​​- một ứng dụng dựa trên blockchain giúp sàng lọc cư dân về các triệu chứng COVID-19 phổ biến. Công cụ này cho phép các tiêu chuẩn báo cáo cho các nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc, nhân viên hoạt động và các cơ quan y tế quốc gia, tỉnh hoặc khu vực.

Nỗ lực ngăn chặn sự bùng phát coronavirus ở Canada

Julie Wheeler, quản trị viên của Sunnyside Homes đã đưa ra những nhận xét sau đây về tính hữu ích của sàng lọc điện tử trong đại dịch đang diễn ra:

"Khi chúng tôi liên hệ với VitalHub để hỗ trợ sàng lọc cư dân, họ có thể phát triển và thực hiện điều gì đó trong 24 giờ. Mỗi phút đều được tính cho đến khi an toàn và có khả năng đáp ứng nhu cầu rất nhanh."

Trong số các tính năng, DOCit ​​ghi lại tất cả các triệu chứng có thể nhìn thấy như bệnh hô hấp, sốt, khó thở và đau đầu. Sau đó, chia sẻ chúng trong thời gian thực, để giảm nguy cơ lây truyền vi-rút.

Các giải pháp Blockchain được áp dụng ở các quốc gia khác để chống lại COVID-19

Ứng dụng công nghệ blockchain trong cuộc chiến chống COVID-19 đã trở nên phổ biến trong những tuần gần đây và Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) là một trong những tổ chức đã thể hiện sự quan tâm đến việc sử dụng công nghệ blockchain để giảm bớt ảnh hưởng của đại dịch hiện nay. WHO đã hợp tác với các công ty blockchain lớn để ra mắt một nền tảng dựa trên công nghệ sổ cái phân tán (DLT) cho phép phát hiện sớm các chất mang coronavirus và các điểm nóng lây nhiễm. Vào ngày 6 tháng 4, công ty Emerge có trụ sở tại Canada đã ra mắt ứng dụng blockchain theo dõi COVID-19 có tên là Civilitas để hỗ trợ chính quyền địa phương ở nhiều quốc gia và tập trung vào khu vực Mỹ Latinh.

 

Dự án tiền điện tử lớn nhất của Hàn Quốc tiết lộ thuật toán đồng thuận mới

Vào ngày 8 tháng 4, dự án blockchain công cộng lớn nhất Hàn Quốc, ICON (ICX) đã công bố thuật toán đồng thuận Loop Fault Tolerance 2.0 (LFT 2.0) mới.

Thuật toán mới tuyên bố sẽ cải thiện hiệu suất về khả năng mở rộng và băng thông mạng qua các loại đồng thuận thực tế phổ biến Byzantine Fault Tolerance (PBFT), mà không ảnh hưởng đến bảo mật.
Đổi mới làm giảm tải mạng và cải thiện thông lượng

Sau ba năm nghiên cứu và phát triển, sách trắng LFT 2.0 được xuất bản ngày hôm nay đã được xuất bản trên Github; đánh dấu việc lần đầu tiên một nhóm Hàn Quốc đã đổi mới thành công về yếu tố công nghệ blockchain này. Các thuật toán dựa trên PBFT chẳng hạn như các thuật toán được sử dụng bởi các loại tiền điện tử như EOS và Cosmos, cần một số lượng lớn các trao đổi thông điệp để đạt được sự đồng thuận về một khối mới. LFT 2.0 giảm lưu lượng tin nhắn cần thiết từ ba xuống hai bước, cho phép bỏ phiếu nhanh hơn và giảm độ trễ mạng. Thuật toán cũng đã được kiểm toán độc lập để bảo mật bởi một nhóm tại viện Khoa học và Công nghệ tiên tiến Hàn Quốc (KAIST).

Xây dựng cho tương lai

ICON là dự án tiền điện tử lớn nhất ở Hàn Quốc và nhằm mục đích xây dựng một mạng lưới phi tập trung lai, cung cấp cầu nối giữa các cộng đồng trực tuyến tự trị và các blockchain khác. ICX hiện là blockchain được sử dụng nhiều thứ tám trên toàn cầu. Nó được xếp hạng thứ 42 về giới hạn thị trường và là token hoạt động tốt thứ hai với giá trị hơn 100 triệu đô la trong quý 1 năm 2020. LFT 2.0 được lên kế hoạch triển khai vào cuối năm nay và ICON Foundation được kì vọng sẽ phát triển mạnh trong tương lai.

 

Overstock sẽ phát hành hàng triệu token bảo mật cho các cổ đông

Overstock đã dự kiến ​​vào ngày 19 tháng 5 là ngày phát hành token bảo mật OSTKO dưới dạng cổ tức cho các cổ đông. Họ sẽ nhận được một token bảo mật cho mỗi mười cổ phiếu OSTK mà họ sở hữu kể từ ngày 27 tháng 4, làm cho 4,37 triệu token được phân phối tổng cộng.

Điều quan trọng là, giao dịch cho các token này sẽ diễn ra độc quyền trên hệ thống giao dịch thay thế Overstock TZERO. Nó xử lý trung bình dưới 10.000 đô la khối lượng hàng ngày. Các tài liệu được đệ trình lên Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) vào ngày 7 tháng 4 đã công bố ngày 19 tháng 5 là ngày dự kiến ​​phát hành token bảo mật Overstock đối với các cổ đông của OSTK. Overstock đã đăng ký cổ tức cổ phiếu của mình với cổ phiếu của mình với SEC để đảm bảo rằng các token có thể được chuyển nhượng tự do bởi các thực thể không liên kết với công ty sau khi phân phối. Thông báo này sau khi sửa đổi kế hoạch phân phối cổ tức của nhóm Overstock được các cổ đông của công ty phê duyệt vào ngày 13 tháng 2.

Giám đốc điều hành Overstock hy vọng OSTKO airdrop sẽ có lợi cho tZERO

Trong một tài liệu được công bố trên trang web của nhà đầu tư Overstock, giám đốc điều hành Jonathan Johnson và chủ tịch hội đồng quản trị Allison Abraham nhấn mạnh kỳ vọng của họ rằng phân phối token bảo mật sẽ làm tăng tính thanh khoản và giá trị của tZERO.

tZERO xử lý chỉ $ 8,700 về khối lượng mỗi ngày

Hồ sơ của SEC khẳng định rằng giá đóng cửa cho giao dịch token OSTKO trên tZERO vào ngày 6 tháng 4 năm 2020 là 10 đô la. Điều này cho thấy token bảo mật sẽ là giao dịch token lớn nhất trên hệ thống giao dịch Overstock, với vốn hóa thị trường là 40,37 triệu đô la. Nhưng các giao dịch OSTKO cuối cùng cũng được thực hiện trên nền tảng này vào ngày 20 tháng 3 với OSTKO dường như chỉ tạo ra 92 token giao dịch vào năm 2020 cho đến nay. 

Token khác có sẵn để giao dịch trên tZERO là token bảo mật gốc trao đổi, TZROP. Token này đã tạo ra các giao dịch trị giá $ 268.500 vào tháng 3, tương đương với chỉ $ 8,700 trong khối lượng trung bình hàng ngày.

 

Cardano hợp tác với liên minh blockchain Nam Phi để tăng cường áp dụng

Quỹ Cardano đã công bố hợp tác với Liên minh Blockchain Quốc gia Nam Phi (SANBA) vào ngày 7 tháng 4. Các nỗ lực hợp tác để khám phá những cách tiếp theo để tăng cường áp dụng công nghệ trên toàn Nam Phi. Theo thông báo chính thức, Cardano sẽ sử dụng công nghệ blockchain để thúc đẩy tăng trưởng kinh tế xã hội ở Nam Phi. Quỹ tin rằng sự hợp tác như vậy sẽ giúp họ đạt được mục tiêu tăng cường áp dụng blockchain trên toàn khu vực.

Nam Phi là thị trường trọng điểm để nhận thức về blockchain châu Phi

Thị trường Nam Phi được cho là thị trường then chốt để xây dựng một mạng lưới trên khắp đất nước được tạo thành từ các chính phủ, tổ chức và các công ty hiện đang sử dụng công nghệ của mình. 

Cardano tin rằng các ứng dụng khả thi của công nghệ blockchain sẽ cho phép họ đảm bảo tính minh bạch cao hơn, giảm tính gian lận, xây dựng cơ sở hạ tầng nhận dạng kỹ thuật số và thúc đẩy các nền kinh tế đang phát triển thông qua các loại tiền ảo.

 

Cơ quan quản lý Texas phát hiện ra công ty tiền điện tử tại các tuyên bố từ thiện Covid-19 lừa đảo

Cơ quan quản lý chứng khoán Texas đã tiếp tục đàn áp các vụ lừa đảo tiền điện tử và đã phát hiện ra một công ty tiền điện tử lừa đảo, giả mạo về quyên góp COVID-19.

Vào ngày 8 tháng 4, ủy ban Chứng khoán Nhà nước Texas (TSSB) đã ban hành lệnh hủy bỏ khẩn cấp đối với Ultra Mining và cho rằng công ty khai thác tiền điện tử này có liên quan đến các hoạt động bất hợp pháp bao gồm các khiếu nại lừa đảo nhằm mục đích kiếm lời gấp đôi số tiền của nhà đầu tư. Theo quy định trong thông báo TSSB chính thức, hành động ở Texas đã được đưa ra cùng với Ủy ban Chứng khoán Alabama để ngăn chặn việc chào bán bất hợp pháp đang diễn ra. Ultra Mining cố tình phao tin tới các nhà đầu tư tiềm năng rằng khoản đầu tư 10.000 đô la vào khai thác tiền điện tử sẽ mang lại gần 10.500 đô la mỗi năm, trong khi khoản đầu tư 50.000 đô la sẽ mang lại lợi nhuận khoảng 52.000 đô la.

Các cáo buộc về gian lận bán hàng từ thiện COVID-19

Theo đơn đặt hàng, Ultra Mining cũng như công ty đại lý - Laura Branch, đang chào mời hiệu quả của các khoản đóng góp từ thiện của họ. Đặc biệt, Ultra Mining cố ý nói rằng họ đã quyên góp 100.000 đô la cho Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF) để mua thiết bị y tế. Mặc dù cả hai bên đều cho biết, họ sẽ tiếp tục quyên góp cho cứu trợ COVID-19. Tuy nhiên, cơ quan quản lý cho biết không có bằng chứng nào chứng minh cho việc quyên góp đã thực sự diễn ra.

Ultra Mining chỉ là một công ty tiền điện tử nữa trong danh sách hành động khẩn cấp của Ủy ban Chứng khoán bang Texas. Cơ quan quản lý được biết đến với lịch sử xuất sắc của hoạt động thực thi chống lại các vụ lừa đảo liên quan đến tiền điện tử. Trên thực tế, TSSB được báo cáo đã trở thành cơ quan quản lý chứng khoán nhà nước đầu tiên ở Hoa Kỳ tham gia một hành động thực thi chống lại một công ty liên quan đến tiền điện tử.

Do đó, TSSB có ý định là một trong những cơ quan quản lý đầu tiên phát hiện ra hoạt động bất hợp pháp của Bitconnect - một trong những vụ lừa đảo tiền điện tử lớn nhất trong lịch sử. Cơ quan quản lý đã ra lệnh ngừng và hủy bỏ lệnh cấm đối với công ty vào ngày 5 tháng 1 năm 2018. Chưa đầy hai tuần sau, Bitconnect chính thức đóng cửa vào ngày 16 tháng 1. Vào ngày 23 tháng 3, TSSB đã đưa ra cảnh báo chính thức về các vụ lừa đảo tiền điện tử đang cố gắng tận dụng đại dịch COVID-19.

 

Theo: BigcoinVietnam tổng hợp

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage: + https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram: https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter: https://twitter.com/bigcoinvietnam

Youtube channel: https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgxQ

Chia sẻ  
  
  
  
58.98% Rating
Điểm: 2.95 / 5
59 Bình chọn