Gửi bài viết tới BigCoin

Thụy Sĩ khuyến khích phát triển tiền mã hóa và ICO

Đăng bởi: Jhin  - 19/02/2018 - 141 lượt xem
Chia sẻ
 
Khi nhiều nước trên thế giới đang thắt chặt luật tài chính liên quan đến tiền mã hóa, thì cơ quan giám sát thị trường tài chính Thụy Sỹ (FINMA) vừa đưa ra quyết định khuyến khích tiền mã hóa thông qua việc đưa ra những hướng dẫn về ICO.
 
Theo những người có chức trách tại Thụy Sĩ, tại nước này gần đây đã có một sự gia tăng đáng kể về số lượng dự án ICO dự kiến sắp được ra mắt trong tương lai gần, và cũng có nhiều người gửi thắc mắc về kiểm soát tiền mã hóa. Nhằm khuyến khích tăng trưởng thị trường ICO và phát triển công nghệ Blockchain, FINMA đã công bố những tiêu chí luật pháp về phòng chống nạn rửa tiền và những luật bảo mật khác cũng được áp dụng vào thế giới tiền mã hóa nhằm đảm bảo an toàn cho các nhà đầu tư.
"Ứng dụng công nghệ Blockchain có những tiềm năng tiểm ẩn mang tính đột phá vượt xa khả năng của các thị trường tài chính hiện tại. Tuy nhiên, những dự án trên nền tảng Blockchain vận hành giống như những hoạt động kinh tế bình thường được đặt dưới sự kiểm soát của pháp luật cũng không thể đơn thuần nằm ngoài khuôn khổ pháp luật đã được đề ra bao lâu nay", tổng giám đốc điều hành FINMA nhận định. 
 
"Phương pháp hợp lý của chúng tôi trong việc quản lý các dự án ICO và giải đáp các thắc mắc để cho phép những người có những phát kiến mới phù hợp với khuôn khổ pháp luật dễ dàng tạo ra các dự án ICO phù hợp với quy định hơn, đồng thời bảo vệ các nhà đầu tư và uy tín của hệ thống tài chính Thụy Sĩ", CEO của FINMA nhấn mạnh.

Khi đánh giá các dự án ICO, những người có chức trách sẽ đặc biệt lưu ý đến chức năng kinh tế và mục đích của đồng token (đơn vị dựa trên nền tảng blockchain, được người quản lý dự án ICO phát hành. Vì luật pháp hiện tại của Thụy Sĩ cũng như trên khắp thế giới chưa có những thuật ngữ chung để nhận biết các đồng token, FINMA đã chia những đồng token và các ICO của những đồng token đấy thành 3 hạng mục: Token thanh toán, token đa dụng và token tài sản.

"ICO cũng có thể tồi tại dưới nhiều hạng mục khác nhau nêu trên. Ví dị, luật chống rửa tiền cũng sẽ được áp dụng vào token đa dụng đồng thời cũng có thể được sử dụng rộng rãi làm phương tiện thanh khoản hoặc đồng token được tạo ra để làm phương tiện thanh khoản", phát ngôn viên FINMA phát biểu trong một cuộc họp báo.

 

Theo RT

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Jhin

Một dịch giả bị viêm màng túi mãn tính đang quan tâm đến tình hình thị trường tiền mã hóa và có dự định đầu tư vào Bitcoin trong tương lai. Hiện đang sưu tầm các bài viết bổ ích nhằm chia sẻ kiến thức cho các độc giả cùng chí hướng đầu tư thị trường cryptocurrency.

Bài viết liên quan

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ