Gửi bài viết tới BigCoin

Thụy Sĩ khuyến khích phát triển tiền mã hóa và ICO

Đăng bởi: Jhin  - 19/02/2018 - 251 lượt xem
Chia sẻ
 
Khi nhiều nước trên thế giới đang thắt chặt luật tài chính liên quan đến tiền mã hóa, thì cơ quan giám sát thị trường tài chính Thụy Sỹ (FINMA) vừa đưa ra quyết định khuyến khích tiền mã hóa thông qua việc đưa ra những hướng dẫn về ICO.
 
Theo những người có chức trách tại Thụy Sĩ, tại nước này gần đây đã có một sự gia tăng đáng kể về số lượng dự án ICO dự kiến sắp được ra mắt trong tương lai gần, và cũng có nhiều người gửi thắc mắc về kiểm soát tiền mã hóa. Nhằm khuyến khích tăng trưởng thị trường ICO và phát triển công nghệ Blockchain, FINMA đã công bố những tiêu chí luật pháp về phòng chống nạn rửa tiền và những luật bảo mật khác cũng được áp dụng vào thế giới tiền mã hóa nhằm đảm bảo an toàn cho các nhà đầu tư.
"Ứng dụng công nghệ Blockchain có những tiềm năng tiểm ẩn mang tính đột phá vượt xa khả năng của các thị trường tài chính hiện tại. Tuy nhiên, những dự án trên nền tảng Blockchain vận hành giống như những hoạt động kinh tế bình thường được đặt dưới sự kiểm soát của pháp luật cũng không thể đơn thuần nằm ngoài khuôn khổ pháp luật đã được đề ra bao lâu nay", tổng giám đốc điều hành FINMA nhận định. 
 
"Phương pháp hợp lý của chúng tôi trong việc quản lý các dự án ICO và giải đáp các thắc mắc để cho phép những người có những phát kiến mới phù hợp với khuôn khổ pháp luật dễ dàng tạo ra các dự án ICO phù hợp với quy định hơn, đồng thời bảo vệ các nhà đầu tư và uy tín của hệ thống tài chính Thụy Sĩ", CEO của FINMA nhấn mạnh.

Khi đánh giá các dự án ICO, những người có chức trách sẽ đặc biệt lưu ý đến chức năng kinh tế và mục đích của đồng token (đơn vị dựa trên nền tảng blockchain, được người quản lý dự án ICO phát hành. Vì luật pháp hiện tại của Thụy Sĩ cũng như trên khắp thế giới chưa có những thuật ngữ chung để nhận biết các đồng token, FINMA đã chia những đồng token và các ICO của những đồng token đấy thành 3 hạng mục: Token thanh toán, token đa dụng và token tài sản.

"ICO cũng có thể tồi tại dưới nhiều hạng mục khác nhau nêu trên. Ví dị, luật chống rửa tiền cũng sẽ được áp dụng vào token đa dụng đồng thời cũng có thể được sử dụng rộng rãi làm phương tiện thanh khoản hoặc đồng token được tạo ra để làm phương tiện thanh khoản", phát ngôn viên FINMA phát biểu trong một cuộc họp báo.

 

Theo RT

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Jhin

Một dịch giả bị viêm màng túi mãn tính đang quan tâm đến tình hình thị trường tiền mã hóa và có dự định đầu tư vào Bitcoin trong tương lai. Hiện đang sưu tầm các bài viết bổ ích nhằm chia sẻ kiến thức cho các độc giả cùng chí hướng đầu tư thị trường cryptocurrency.

Vitalik tiết lộ các nguồn tài sản của mình và kế hoạch sắp tới


Vitalik tiết lộ các nguồn tài sản của mình và kế hoạch sắp tới

Nhà đồng sáng lập Ethereum (ETH) Vitalik Buterin đã tiết lộ các khoản đầu tư tiền mã hóa của ông hầu như chỉ dành riêng cho mạng Ethereum, thông tin ghi nhận từ một chủ đề Reddit AMA vào 18 tháng 2.

Bài đăng AMA dành riêng cho các nhà lãnh đạo trong mạng ETH, yêu cầu những người lãnh đạo đặt vị trí là cộng đồng ETH để chia sẻ về những xung đột về lợi ích có thể có của họ. Trong bản tóm tắt của Buterin, tổng số tài sản nắm giữ bao gồm Bitcoin Cash BCH, Bitcoin BTC, Dogecoin DOGE, và Zcash ZEC, không thuộc hệ sinh thái ETH, chiếm chưa đến 10% so với tổng số ETH mà anh đang có. Một trong những token không thuộc hệ sinh thái ETH mà anh có là Kyber (KNC), OmiseGo (OMG), Maker (MKR), (OMG) và Augur (REP), ước tính giá trị thấp hơn 10% so với tổng số tài sản ETH.

Trong AMA, Buterin cũng tiết lộ rằng, anh có “cổ phần đáng kể” trong công ty nghiên cứu và phát triển công nghệ blockchain Clearmatics, cũng như  Starkware, một công ty khởi nghiệp về blockchain chú trọng vào khả năng mở rộng và tập trung đảm bảo bảo mật. Sau này đáng chú ý là phát triển công nghệ mật mã như zero-knowledge proof, trong đó Buterin là người đề xướng.

Ngoài Ethereum Foundation, Buterin cũng tiết lộ doanh thu bên ngoài của mình trong vòng 12 tháng qua được hoạch toán như vai trò ban cố vấn cho các token trong những tài sản mà anh nắm giữ.

Vitalik cũng bàn luận về sự tham gia phi tài chính của mình vào các dự án blockchain khác, bao gồm hệ sinh thái cho các token tinh vi, cũng như một số tổ chức liên quan tới các tổ chức không phát triển sự trên mạng Ethereum, như L4, Plasma Group, EthGlobal và EDCON. Anh cũng cho là có liên quan tới các tổ chức phi token và không phát triển dựa trên ETH, anh không chia sẻ chi tiết về dự án mà chỉ nói “phần lớn liên quan tới mật mã chuyên nghiệp, và vòng tròn kinh tế học”.

Như đã báo cáo, Vitalik đã tham gia vào một cuộc thảo luận với các nhà phản trên ETH về một tính năng tạo ra hợp đồng thông minh mới, sẽ được phát hành trong hard fork Constantinople sắp tới. Một số thành viên cộng đồng đã bày tỏ quan ngại về tính năng này có thể sẽ có nguy hại tới bảo mật, và Buterin đã bác bỏ thông tin trên, đồng thời nhấn mạnh tính cần thiết trong việc phát triển tính năng này với tầm nhìn dài hạn.

Bạn đang đọc bài viết Vitalik tiết lộ các nguồn tài sản của mình và kế hoạch sắp tới, tại mục Tin tức

Nguồn: Cointelegraph

 

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Christina

Sự khác biệt giữa một thách thức và một cơ hội nằm ở thái độ của bạn. Khi niềm tin của bạn lớn hơn nỗi sợ hãi, thách thức sẽ thành cơ hội của bạn.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ