Gửi bài viết tới BigCoin

Tỉ lệ sử dụng Bitcoin trong cộng đồng tội phạm giảm xuống 10%.

Đăng bởi: Coca  - 08/08/2018 - 138 lượt xem
Chia sẻ
 

Gần đây, Lilita Infante của Lực lượng chống Ma túy [DEA] đã đưa ra thông cáo có liên quan đến mối quan hệ giữa Bitcoin và những hoạt động bất hợp pháp. Bà cho rằng khối lượng giao dịch của Bitcoin được dùng cho các hoạt động bất hợp pháp hay hoạt động tội phạm kể từ năm 2013 đến nay đã tăng lên, nhưng tỷ lệ sử dụng bitcoin trong hoạt động tội phạm  đang được chú ý nhiều trong thị trường đầu cơ vì nó đã giảm xuống 10% từ mức tăng cao 90% trước đó.

 

Thông báo từ Infante:

Infante đã đưa ra thông báo tương ứng có các số liệu thống kê từ các trường hợp mà cô đã xử lý tại DEA trong khoảng thời gian 5 năm. Bà là nhân viên tại DEA là tổ chức hoạt động đặc biệt và là một trong 10 người thuộc Cyber Investigative Task Force. Thêm vào đó, Infante đã đưa ra một tuyên bố trong một cuộc phỏng vấn tại văn phòng, nêu rõ:

“Khối lượng đã tăng lên dữ dội, số lượng giao dịch và giá trị đồng đô la trong hoạt động tội phạm đã tăng lên rất nhiều qua các năm, nhưng tỷ lệ đã giảm. Phần lớn các giao dịch được sử dụng để đầu cơ giá.

Một vấn đề cố định của DEA trong nhiều năm qua đó là trang web đen. Web đen có hoạt động đặc biệt trong tiền mã hóa và được biết đến với các hoạt động tội phạm của mình trong việc buôn bán hàng hóa như ma túy, trong số những thứ khác. Do tính chất nhanh hơn, rẻ hơn và tính bảo mật của các giao dịch tiền mã hóa, chúng đã trở thành công cụ phổ biến của việc rửa tiền qua biên giới bất hợp pháp, theo DEA.

Bà cũng nói thêm rằng các nhà chức trách đang sử dụng công nghệ blockchain chống lại những tên tội phạm này, nó làm cho cả quá trình trở nên khó khăn trong việc truy bắt những kẻ phạm tội. Để làm điều này thì cũng có khả năng vì hầu hết các blockchains tiền mã hóa [ngoài tiền riêng tư như Monero, Zcash, trong số những người khác] là công khai và không thay đổi]

Phương tiện giao dịch chính:

 

Năm ngoái, thế giới ngầm đã bỏ qua Bitcoin để chọn coin riêng tư, đặc biệt là Monero, đó là phương tiện giao dịch chính của họ. Về vấn đề này, Europol, cơ quan thực thi pháp luật của Liên minh châu Âu đã viết trong một báo cáo:

“… Các loại tiền mã hóa khác như Monero, Ethereum và Zcash đang trở nên phổ biến hơn trong thế giới số ngầm.”

Một trong những cách để vô hiệu hóa một giao dịch là sử dụng giao thức Zero-proof hạn chế hiển thị tất cả các chi tiết giao dịch, chẳng hạn như các bên liên quan, địa chỉ và số tiền giao dịch.

Tuy nhiên, theo Infante, mặc dù một số tiền mã hóa duy trì bảo mật hơn Bitcoin, các nhà chức trách vẫn có cách theo dõi những kẻ buôn người và các bên ngầm khác tham gia vào các giao dịch đó.

Bạn đang đọc: Tỉ lệ sử dụng Bitcoin trong cộng đồng tội phạm giảm xuống 10%. tại Tin Tức

Biên dịch: Bigcoin Việt Nam

Theo ambcrypto

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Coca

We all have our own life to pursue, our own kind of dream to be weaving, and we all have the power to make wishes come true, as long as we keep believing.

Đã Đến Thời Của Các Sàn Giao Dịch Phi Tập Trung?


Mặc dù đã có bước tiến đáng kể trong việc tạo ra các sàn giao dịch tiền mã hóa phi tập trung (DEX) vào năm 2018, các sàn giao dịch tập trung  vẫn tiếp tục kiểm soát thị phần lớn xét về khối lượng giao dịch toàn cầu. Phát hiện này đã được báo cáo trong “Báo cáo thường niên về trao đổi tiền mã hóa năm 2018” từ tổ chức nghiên cứu tiền mã hóa và blockchain TokenInsight, chia sẻ với Cointelegraph ngày 21 tháng 1.

Báo cáo của TokenInsight đã phân tích dữ liệu từ hơn 400 sàn giao dịch tiền mã hóa toàn cầu, chỉ ra rằng tài khoản DEX chỉ chiếm 19% trong hệ sinh thái trao đổi toàn cầu. Hơn nữa, khối lượng giao dịch trên DEX chỉ chiếm dưới 1 phần trăm so với khối lượng giao dịch trên các sàn giao dịch tập trung.

Trái ngược tích của TokenInsight rằng các nền tảng DEX đã có được những dấu ấn đáng kể trong năm 2018, thị trường này vẫn mang đến những con số chưa được ấn tượng. Theo báo cáo, sự tăng trưởng này là do sự phát triển trong các giao thức và cơ sở hạ tầng giao dịch phi tập trung, cũng như những gì báo cáo mô tả do sự tăng trưởng bùng nổ của thị trường giao dịch các ứng dụng phi tập trung (DApps).

Báo cáo nhấn mạnh rằng trong khi các nền tảng tập trung “đối mặt với những thách thức về vấn đề về quy tắc giao dịch chưa rõ ràng, lưu trữ và bảo mật nguồn tiền chưa minh bạch” thì DEX cung cấp dịch vụ thanh toán thỏa thuận và thanh toán tài sản thông qua các hợp đồng thông minh”, cho phép người dung trực tiếp kiểm soát nguồn quỹ của họ.

Trong bối cảnh một số vụ hack trên các sàn giao dịch tập trung “được cho là cao cấp” vào năm ngoái, báo cáo lập luận rằng ngành công nghiệp cũng đang ngày càng nhận ra lợi ích bảo mật của mô hình DEX.

Mặc dù các số liệu trong suốt cả năm qua cho thấy rõ ràng tỷ lệ chấp nhận DEX vẫn còn thấp từ trước đến nay, phân tích của TokenInsight về 53 DEX - hầu hết dựa trên Ethereum (ETH) và Eos (EOS) - đã cho thấy sự tăng đột biến về khối lượng giao dịch trong Q1 2018. Cùng quý, khối lượng báo cáo tăng 195 phần trăm so với quý 4 năm 2017. Khối lượng một ngày DEX Q1 2018 cao nhất vượt quá 400 triệu đô la.

Tuy nhiên, sau quý 3 năm 2018, khối lượng giao dịch DEX đã giảm đáng kể - một sự suy giảm mà TokenInsight quy cho tác động của thị trường giảm (bear market). Mặc dù xu hướng này đã được cảm nhận trên toàn hệ sinh thái, báo cáo lập luận rằng, ở một mức độ nhất định [...] các sàn giao dịch phi tập trung nhạy cảm hơn so với các sàn tập trung đối với xu hướng giảm chung của thị trường thứ cấp.

Như đã báo cáo, mặc dù khối lượng giao dịch suy yếu liên quan đến suy thoái thị trường, các sàn giao dịch nhìn chung đã báo cáo khối lượng giao dịch kỷ lục cho năm 2018.

Bạn đang xem:Đã Đến Thời Của Các Sàn Giao Dịch Phi Tập Trung?

Theo News.Bitcoin.Com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ