Gửi bài viết tới BigCoin

Tỉ lệ sử dụng Bitcoin trong cộng đồng tội phạm giảm xuống 10%.

Đăng bởi: Coca  - 08/08/2018 - 191 lượt xem
Chia sẻ
 

Gần đây, Lilita Infante của Lực lượng chống Ma túy [DEA] đã đưa ra thông cáo có liên quan đến mối quan hệ giữa Bitcoin và những hoạt động bất hợp pháp. Bà cho rằng khối lượng giao dịch của Bitcoin được dùng cho các hoạt động bất hợp pháp hay hoạt động tội phạm kể từ năm 2013 đến nay đã tăng lên, nhưng tỷ lệ sử dụng bitcoin trong hoạt động tội phạm  đang được chú ý nhiều trong thị trường đầu cơ vì nó đã giảm xuống 10% từ mức tăng cao 90% trước đó.

 

Thông báo từ Infante:

Infante đã đưa ra thông báo tương ứng có các số liệu thống kê từ các trường hợp mà cô đã xử lý tại DEA trong khoảng thời gian 5 năm. Bà là nhân viên tại DEA là tổ chức hoạt động đặc biệt và là một trong 10 người thuộc Cyber Investigative Task Force. Thêm vào đó, Infante đã đưa ra một tuyên bố trong một cuộc phỏng vấn tại văn phòng, nêu rõ:

“Khối lượng đã tăng lên dữ dội, số lượng giao dịch và giá trị đồng đô la trong hoạt động tội phạm đã tăng lên rất nhiều qua các năm, nhưng tỷ lệ đã giảm. Phần lớn các giao dịch được sử dụng để đầu cơ giá.

Một vấn đề cố định của DEA trong nhiều năm qua đó là trang web đen. Web đen có hoạt động đặc biệt trong tiền mã hóa và được biết đến với các hoạt động tội phạm của mình trong việc buôn bán hàng hóa như ma túy, trong số những thứ khác. Do tính chất nhanh hơn, rẻ hơn và tính bảo mật của các giao dịch tiền mã hóa, chúng đã trở thành công cụ phổ biến của việc rửa tiền qua biên giới bất hợp pháp, theo DEA.

Bà cũng nói thêm rằng các nhà chức trách đang sử dụng công nghệ blockchain chống lại những tên tội phạm này, nó làm cho cả quá trình trở nên khó khăn trong việc truy bắt những kẻ phạm tội. Để làm điều này thì cũng có khả năng vì hầu hết các blockchains tiền mã hóa [ngoài tiền riêng tư như Monero, Zcash, trong số những người khác] là công khai và không thay đổi]

Phương tiện giao dịch chính:

 

Năm ngoái, thế giới ngầm đã bỏ qua Bitcoin để chọn coin riêng tư, đặc biệt là Monero, đó là phương tiện giao dịch chính của họ. Về vấn đề này, Europol, cơ quan thực thi pháp luật của Liên minh châu Âu đã viết trong một báo cáo:

“… Các loại tiền mã hóa khác như Monero, Ethereum và Zcash đang trở nên phổ biến hơn trong thế giới số ngầm.”

Một trong những cách để vô hiệu hóa một giao dịch là sử dụng giao thức Zero-proof hạn chế hiển thị tất cả các chi tiết giao dịch, chẳng hạn như các bên liên quan, địa chỉ và số tiền giao dịch.

Tuy nhiên, theo Infante, mặc dù một số tiền mã hóa duy trì bảo mật hơn Bitcoin, các nhà chức trách vẫn có cách theo dõi những kẻ buôn người và các bên ngầm khác tham gia vào các giao dịch đó.

Bạn đang đọc: Tỉ lệ sử dụng Bitcoin trong cộng đồng tội phạm giảm xuống 10%. tại Tin Tức

Biên dịch: Bigcoin Việt Nam

Theo ambcrypto

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Coca

We all have our own life to pursue, our own kind of dream to be weaving, and we all have the power to make wishes come true, as long as we keep believing.

Nhà cung cấp CNTT Y tế lớn của Hoa Kỳ HMS trở thành đối tác với công ty khởi nghiệp Blockchain Solve.Care


Nhà cung cấp CNTT Y tế lớn của Hoa Kỳ HMS trở thành đối tác với công ty khởi nghiệp Blockchain Solve.Care

Nhà cung cấp công nghệ thông tin y tế lớn cho chính phủ Hoa Kỳ, HMS Technologies Inc. (HMS) đã hợp tác với công ty khởi nghiệp blockchain Solve.Care. Sự hợp tác này đã được công bố trong một thông cáo báo chí được chia sẻ với Cointelegraph vào ngày 22 tháng Tư.

Là một phần của sự hợp tác, HMS sẽ tích hợp nền tảng blockchain Solve.Care vào các sáng kiến ​​công nghệ thông tin y tế liên bang (HIT) của họ nhằm giảm chi phí chăm sóc sức khỏe của chính phủ và cải thiện khả năng tương tác và khả năng tiếp cận.

Bill Kirkpatrick, Giám đốc điều hành của HMS, cho biết quan hệ đối tác sẽ cho phép các ứng dụng HIT khác nhau chia sẻ dữ liệu sức khỏe được bảo mật thông qua truy cập được ủy quyền của bệnh nhân bằng cách sử dụng kết nối Internet không bảo mật, cải thiện sự phối hợp chăm sóc trong khi tăng cường hồ sơ chăm sóc sức khỏe kỹ thuật số.

Tháng trước, Solve.Care đã hợp tác với ứng dụng trình chiếu Lyft để token hóa các thỏa thuận vận chuyển liên quan đến chăm sóc sức khỏe. Sự hợp tác với Lyft sẽ cho phép người dùng Solve.Care sắp xếp lịch trình đi xe Lyft tới các phòng khám, bệnh viện và nhà thuốc với các khoản thanh toán tự động bằng cách sử dụng mã thông báo tiện ích bản địa thông qua ví kỹ thuật số Solve.Care của họ.

Ngành chăm sóc sức khỏe đã tích cực áp dụng công nghệ blockchain nhằm cải thiện việc chia sẻ, phân tích hoặc xác minh dữ liệu bệnh nhân và chuỗi cung ứng. Gần đây, các nhà nghiên cứu của Đại học bang Portland đã thực hiện một giao thức blockchain để ngăn chặn dược phẩm giả tràn ngập thị trường. Giải pháp đề xuất đại diện cho chuỗi thông tin dựa trên blockchain, chỉ người dùng sở hữu một mật mã cụ thể để truy cập hoặc sửa đổi dữ liệu được lưu trữ.

Một bệnh viện lớn ở thủ đô Seoul của HÀn Quốc tháng trước đã công bố kế hoạch ra mắt một nền tảng dựa trên blockchain nhằm cải thiện các dịch vụ y tế của mình. Dự án có tên là “Bệnh viện thông minh” do Bộ Khoa học và CNTT Hàn Quốc và Trung tâm Y tế Seoul phối hợp phát triển, sẽ cải thiện chính xác dữ liệu và giảm thời gian xử lý cho bệnh viện nói trên.

Bạn đang đọc: Nhà cung cấp CNTT Y tế lớn của Hoa Kỳ HMS trở thành đối tác với công ty khởi nghiệp Blockchain Solve.Care

Trích nguồn: Cointelegraph

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain