Gửi bài viết tới BigCoin

Tỉ lệ sử dụng Bitcoin trong cộng đồng tội phạm giảm xuống 10%.

Đăng bởi: Coca  - 08/08/2018 - 259 lượt xem
Chia sẻ
 

Gần đây, Lilita Infante của Lực lượng chống Ma túy [DEA] đã đưa ra thông cáo có liên quan đến mối quan hệ giữa Bitcoin và những hoạt động bất hợp pháp. Bà cho rằng khối lượng giao dịch của Bitcoin được dùng cho các hoạt động bất hợp pháp hay hoạt động tội phạm kể từ năm 2013 đến nay đã tăng lên, nhưng tỷ lệ sử dụng bitcoin trong hoạt động tội phạm  đang được chú ý nhiều trong thị trường đầu cơ vì nó đã giảm xuống 10% từ mức tăng cao 90% trước đó.

 

Thông báo từ Infante:

Infante đã đưa ra thông báo tương ứng có các số liệu thống kê từ các trường hợp mà cô đã xử lý tại DEA trong khoảng thời gian 5 năm. Bà là nhân viên tại DEA là tổ chức hoạt động đặc biệt và là một trong 10 người thuộc Cyber Investigative Task Force. Thêm vào đó, Infante đã đưa ra một tuyên bố trong một cuộc phỏng vấn tại văn phòng, nêu rõ:

“Khối lượng đã tăng lên dữ dội, số lượng giao dịch và giá trị đồng đô la trong hoạt động tội phạm đã tăng lên rất nhiều qua các năm, nhưng tỷ lệ đã giảm. Phần lớn các giao dịch được sử dụng để đầu cơ giá.

Một vấn đề cố định của DEA trong nhiều năm qua đó là trang web đen. Web đen có hoạt động đặc biệt trong tiền mã hóa và được biết đến với các hoạt động tội phạm của mình trong việc buôn bán hàng hóa như ma túy, trong số những thứ khác. Do tính chất nhanh hơn, rẻ hơn và tính bảo mật của các giao dịch tiền mã hóa, chúng đã trở thành công cụ phổ biến của việc rửa tiền qua biên giới bất hợp pháp, theo DEA.

Bà cũng nói thêm rằng các nhà chức trách đang sử dụng công nghệ blockchain chống lại những tên tội phạm này, nó làm cho cả quá trình trở nên khó khăn trong việc truy bắt những kẻ phạm tội. Để làm điều này thì cũng có khả năng vì hầu hết các blockchains tiền mã hóa [ngoài tiền riêng tư như Monero, Zcash, trong số những người khác] là công khai và không thay đổi]

Phương tiện giao dịch chính:

 

Năm ngoái, thế giới ngầm đã bỏ qua Bitcoin để chọn coin riêng tư, đặc biệt là Monero, đó là phương tiện giao dịch chính của họ. Về vấn đề này, Europol, cơ quan thực thi pháp luật của Liên minh châu Âu đã viết trong một báo cáo:

“… Các loại tiền mã hóa khác như Monero, Ethereum và Zcash đang trở nên phổ biến hơn trong thế giới số ngầm.”

Một trong những cách để vô hiệu hóa một giao dịch là sử dụng giao thức Zero-proof hạn chế hiển thị tất cả các chi tiết giao dịch, chẳng hạn như các bên liên quan, địa chỉ và số tiền giao dịch.

Tuy nhiên, theo Infante, mặc dù một số tiền mã hóa duy trì bảo mật hơn Bitcoin, các nhà chức trách vẫn có cách theo dõi những kẻ buôn người và các bên ngầm khác tham gia vào các giao dịch đó.

Bạn đang đọc: Tỉ lệ sử dụng Bitcoin trong cộng đồng tội phạm giảm xuống 10%. tại Tin Tức

Biên dịch: Bigcoin Việt Nam

Theo ambcrypto

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Coca

We all have our own life to pursue, our own kind of dream to be weaving, and we all have the power to make wishes come true, as long as we keep believing.

[Thông báo] Chương trình Bounty Bug Nervos


Nervos đang khởi động chương trình Bug Bounty để kiểm tra thêm Nervos Network trước khi ra mắt mainnet sắp tới.

Kể từ khi ra mắt testnet vào tháng 5, đội nhóm Nervos đã nỗ lực để loại bỏ các lỗi, nhưng ở đó, họ có thể đã bỏ lỡ một lỗi, điều này có khả năng gây ra lỗ hổng đáng kể.

Bảo mật là trọng tâm cốt lõi và Nervos đánh giá cao sự tham gia của các cá nhân hành động với thiện chí giúp họ duy trì bảo mật của mạng. Để đổi lấy việc báo cáo các lỗi tiềm ẩn, Nervos sẽ thưởng cho các mối đe dọa bảo mật được xác định và xác thực bằng bồi thường tài chính - phần thưởng tối đa 25.000 đô la cho báo cáo bảo mật được xác thực với tổng số một triệu phần thưởng ban đầu. Phần thưởng có thể được thanh toán bằng USD, USDT, ETH, BTC hoặc, tại một số khu vực pháp lý nhất định.
Quy định

Lỗi bảo mật phải là bản gốc và chưa được báo cáo trước đó. Nó phải được tìm thấy trong trang GitHub "neurosnetwork", không phải mã của bên thứ ba.

Bạn không được viết mã lỗi hoặc có liên quan đến việc đóng góp mã lỗi cho dự án Nervos và không được là nhân viên, nhà thầu hoặc có mối quan hệ kinh doanh với Nervos Foundation hoặc bất kỳ công ty con nào.

Bạn có thể bắt đầu hoặc rẽ nhánh một chuỗi riêng để săn lỗi. Vui lòng tôn trọng mainnet và testnet của CKB và tránh tấn công chúng. Nếu tiết lộ công khai về một lỗ hổng sẽ khiến nó không đủ điều kiện nhận tiền thưởng. Các quyết định về tính đủ điều kiện, điểm số và tất cả các điều khoản liên quan đến một giải thưởng sẽ tuân theo quyết định cuối cùng của nhóm Nervos Bug Bounty.

Phần thưởng

Phần thưởng tiền thưởng phải tuân theo các yêu cầu và kiểm tra tiêu chuẩn KYC để đáp ứng đủ điều kiện. Tổng số phần thưởng ban đầu được phát hành trong chương trình Bounty Nervos là 1 triệu đô la. Chương trình bắt đầu vào ngày 22 tháng 10 năm 2019 và sẽ kết thúc khi phần thưởng 1 triệu đó đã được thanh toán.

Chúng tôi đã áp dụng mô hình OWASP; phần thưởng được xác định bởi mức độ nghiêm trọng của lỗi. Ngoài mức độ nghiêm trọng, chương trình Bounty Nervos xem xét một số biến số khác trong việc xác định phần thưởng, bao gồm: chất lượng mô tả, là chất lượng tái sản xuất, chẳng hạn như mã kiểm tra, tập lệnh và hướng dẫn chi tiết.

 

null

 

Phân loại cơ bản của phần thưởng Bounty

1 điểm tương ứng với 1 USD (phải trả bằng USD, USDC, BTC, ETH hoặc CKB), điều này có thể thay đổi được. Ngoài ra, thanh toán bằng tiền điện tử có thể không có sẵn ở một số khu vực pháp lý nhất định.

Nếu bạn phát hiện ra lỗ hổng, vui lòng báo cáo về lỗ hổng cho Nervos tại bounty@nervos.org bao gồm tên, địa chỉ email, tên công ty (nếu có), mô tả về lỗi này bao gồm ước tính về tác động tiềm năng Nervos và mô tả các bước bạn đã thực hiện để xác định lỗ hổng.

Phạm vi tiền thưởng

Chương trình tiền thưởng Nervos bao gồm một phạm vi rộng, không giới hạn ở:

Các giao thức như mô hình đồng thuận, mô hình kinh tế, mô hình cell, giao thức p2p và thuật toán PoW; các khía cạnh bảo mật và tính toàn vẹn của việc thực hiện giao thức.

Mật mã nguyên thủy

Lỗ hổng quản lý tài khoản sẽ gây rủi ro cho tài khoản người dùng cuối. Lỗ hổng này bảo mật phần mềm chung. Nói chung, Nervos mời các thợ săn tiền thưởng để kiểm tra các thành phần chính của Nervos CKB.

Giao thức đồng thuận của CKB

Giao thức đồng thuận của CKB: Đây là một biến thể của đồng thuận Nakamoto của Bitcoin, làm tăng giới hạn hiệu suất và khả năng chống khai thác trong khi vẫn giữ được giá trị của nó. 

Mô hình kinh tế học

Mô hình kinh tế: Mô hình kinh tế của Nervos CKB được thiết kế đặc biệt để bảo tồn tài sản và các loại kiến ​​thức phổ biến khác. 

Hàm băm PoW

Mô hình di động là một mô hình lập trình tổng quát có nguồn gốc từ mô hình tài khoản Bitcoin. 

Mô hình Cell

Mô hình cell là một mô hình lập trình tổng quát có nguồn gốc từ mô hình tài khoản Bitcoin. 

CKB

CKB tuân thủ thực hiện tất cả các giao thức.

CKB VM

CKB VM là một phần mềm thuần túy của tập lệnh RISC-V được sử dụng cho kịch bản VM trong CKB.

Tập lệnh hệ thống

Tập lệnh hệ thống là các hợp đồng thiết yếu được phát triển bởi Nervos. Vì chúng sẽ được sử dụng rộng rãi, nên tính bảo mật của các tập lệnh này là rất cần thiết cho hệ thống.

P2P

P2P là một gói các khung và giao thức. Chúng tôi đã xây dựng một khung mạng p2p đa kênh hỗ trợ gắn các giao thức tùy chỉnh từ đầu. Chúng tôi cũng xác định và thực hiện các giao thức sau:

Block Synchronization

Compact Block Relayer

Transaction Relayer

Discovery

CKB Cli

CKB Cli là một công cụ giao diện điều khiển để tương tác với nút CKB.

Neuron

Neuron là một ví máy tính để bàn.

Những yếu tố không đủ điều kiện nhận thưởng bao gồm:

Trang web của Nervos

Báo cáo trùng lặp về các vấn đề bảo mật bao gồm các vấn đề bảo mật đã được xác định trong nội bộ. 

Các vấn đề bảo mật lý thuyết không có (các) kịch bản khai thác thực tế hoặc các bề mặt tấn công hoặc các sự cố sẽ yêu cầu các tương tác phức tạp của người dùng cuối được khai thác. 

Các vấn đề được xác định là có tác động không cao.

Review quá trình

 

null

 

 

Nguồn: Nervos

Thảo luận thêm tại : 

Email : Bigcoinvietnam@gmail.com 

Hotline : (+84) 972 678 963 

Facebook Fanpage : + https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/ 

Facebook Group : +https://www.facebook.com/groups/Blockchain.Alliance/

Telegram : https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter : https://twitter.com/bigcoinvietnam

Youtube channel : https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgxQ

 

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain