Gửi bài viết tới BigCoin

Tỉ lệ sử dụng Bitcoin trong cộng đồng tội phạm giảm xuống 10%.

Đăng bởi: Coca  - 08/08/2018 - 321 lượt xem
Chia sẻ
 

Gần đây, Lilita Infante của Lực lượng chống Ma túy [DEA] đã đưa ra thông cáo có liên quan đến mối quan hệ giữa Bitcoin và những hoạt động bất hợp pháp. Bà cho rằng khối lượng giao dịch của Bitcoin được dùng cho các hoạt động bất hợp pháp hay hoạt động tội phạm kể từ năm 2013 đến nay đã tăng lên, nhưng tỷ lệ sử dụng bitcoin trong hoạt động tội phạm  đang được chú ý nhiều trong thị trường đầu cơ vì nó đã giảm xuống 10% từ mức tăng cao 90% trước đó.

 

Thông báo từ Infante:

Infante đã đưa ra thông báo tương ứng có các số liệu thống kê từ các trường hợp mà cô đã xử lý tại DEA trong khoảng thời gian 5 năm. Bà là nhân viên tại DEA là tổ chức hoạt động đặc biệt và là một trong 10 người thuộc Cyber Investigative Task Force. Thêm vào đó, Infante đã đưa ra một tuyên bố trong một cuộc phỏng vấn tại văn phòng, nêu rõ:

“Khối lượng đã tăng lên dữ dội, số lượng giao dịch và giá trị đồng đô la trong hoạt động tội phạm đã tăng lên rất nhiều qua các năm, nhưng tỷ lệ đã giảm. Phần lớn các giao dịch được sử dụng để đầu cơ giá.

Một vấn đề cố định của DEA trong nhiều năm qua đó là trang web đen. Web đen có hoạt động đặc biệt trong tiền mã hóa và được biết đến với các hoạt động tội phạm của mình trong việc buôn bán hàng hóa như ma túy, trong số những thứ khác. Do tính chất nhanh hơn, rẻ hơn và tính bảo mật của các giao dịch tiền mã hóa, chúng đã trở thành công cụ phổ biến của việc rửa tiền qua biên giới bất hợp pháp, theo DEA.

Bà cũng nói thêm rằng các nhà chức trách đang sử dụng công nghệ blockchain chống lại những tên tội phạm này, nó làm cho cả quá trình trở nên khó khăn trong việc truy bắt những kẻ phạm tội. Để làm điều này thì cũng có khả năng vì hầu hết các blockchains tiền mã hóa [ngoài tiền riêng tư như Monero, Zcash, trong số những người khác] là công khai và không thay đổi]

Phương tiện giao dịch chính:

 

Năm ngoái, thế giới ngầm đã bỏ qua Bitcoin để chọn coin riêng tư, đặc biệt là Monero, đó là phương tiện giao dịch chính của họ. Về vấn đề này, Europol, cơ quan thực thi pháp luật của Liên minh châu Âu đã viết trong một báo cáo:

“… Các loại tiền mã hóa khác như Monero, Ethereum và Zcash đang trở nên phổ biến hơn trong thế giới số ngầm.”

Một trong những cách để vô hiệu hóa một giao dịch là sử dụng giao thức Zero-proof hạn chế hiển thị tất cả các chi tiết giao dịch, chẳng hạn như các bên liên quan, địa chỉ và số tiền giao dịch.

Tuy nhiên, theo Infante, mặc dù một số tiền mã hóa duy trì bảo mật hơn Bitcoin, các nhà chức trách vẫn có cách theo dõi những kẻ buôn người và các bên ngầm khác tham gia vào các giao dịch đó.

Bạn đang đọc: Tỉ lệ sử dụng Bitcoin trong cộng đồng tội phạm giảm xuống 10%. tại Tin Tức

Biên dịch: Bigcoin Việt Nam

Theo ambcrypto

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Coca

We all have our own life to pursue, our own kind of dream to be weaving, and we all have the power to make wishes come true, as long as we keep believing.

Trước sự ra mắt của Ethereum 2.0, liệu đây có phải 3 yếu tố chính dẫn đến sự tăng giá ETH sắp tới?


Trong khi Ethereum 2.0 vẫn chưa được ra mắt, ba yếu tố dưới đây đã cho chúng ta thấy rằng người dùng và nhà đầu tư hiện tại đang rất lạc quan về giá của đồng tiền điện tử ETH.

 

 

Cộng đồng nhà phát triển Ethereum đang chuẩn bị cho ra mắt Ethereum 2.0, một cột mốc quan trọng trong nhiều năm đối với mạng blockchain. Sự kiện này sẽ đánh dấu bước khởi đầu của sự thay đổi từ thuật toán đồng thuận proof-of-work của thợ khai thác sang proof-of-stake. Trong hệ thống PoS, các công cụ sẽ khai thác các khối và xác minh các giao dịch và người dùng hay người đặt cược sẽ xác minh dữ liệu trên blockchain.

Theo điều phối viên testnet Afri Schoedon, tính đến thời điểm hiện tại vẫn chưa có ngày giờ chính thức cho việc phát hành Ethereum 2.0. Ông chia sẻ: “Thông số kỹ thuật cuối cùng đã không được triển khai đối với bất kỳ khách hàng nào và kể từ đó, chúng tôi đã không khởi động bất cứ một testnet phối hợp nào.”

Hiện tại Ethereum 2.0 đang được cho là có hướng đi đúng nếu các nhà phát triển khách hàng mong đợi nó sẽ được thực hiện vào quý ba năm 2020. Tuy nhiên, 3 yếu tố chính dưới đây cho thấy, đa số các nhà đầu tư và người dùng dự đoán rằng Ethereum 2.0 sẽ được tích hợp trong thời gian cuối năm. 

 

Ethereum 2.0 là gì?

Khi các nhà phát triển ứng dụng Ethereum khởi chạy Ethereum 2.0, về cơ bản họ sẽ phát hành một mạng Ethereum mới chạy song song với mạng hiện có. Ethereum 2.0 sẽ sử dụng sharding làm giải pháp mở rộng cơ sở. Sharding là công nghệ mở rộng Ethereum phức tạp nhất vì nó chia mạng blockchain thành nhiều phân đoạn của Google và cho phép mỗi phần tự xử lý dữ liệu. Sharding tăng tốc xử lý dữ liệu trên mạng blockchain Ethereum vì các nhà khai thác nút có thể chỉ cần xác minh dữ liệu trên các phân đoạn của riêng họ chứ không phải trên toàn bộ blockchain.

Ethereum 2.0 đang mất nhiều thời gian hơn so với việc thực hiện hầu hết các nâng cấp mạng blockchain. Tuy nhiên, bởi việc thực hiện này khá phức tạp nên thời gian thử nghiệm lâu hơn là điều rất cần thiết. 

 

Tăng trưởng địa chỉ ví nhanh chóng

Dữ liệu trực tuyến từ Glassnode chỉ ra rằng hiện tại đang có tới 40 triệu địa chỉ ví hiện đang hold Ether. Trong quý đầu tiên của năm 2018, khi giá của ETH đạt mức cao nhất mọi thời đại khoảng 1.400 đô la, số lượng tài khoản hold Ethereum là dưới 10 triệu. Mặc dù kể từ đó giá của ETH đã giảm 85% nhưng số lượng địa chỉ ví thực sự đã tăng 350%.

Sự gia tăng địa chỉ Ethereum cho thấy thị trường đang được phân chia đồng đều hơn giữa các nhà đầu tư cá nhân và nhà đầu tư tổ chức, làm giảm mức độ ảnh hưởng từ các “cá voi” trên thị trường. Ngoài ra, nhiều nhà đầu tư mua ETH trước khi phát hành Ethereum 2.0 sẽ đủ điều kiện đặt cược và kiếm phần thưởng theo thời gian. Sự tăng trưởng của các địa chỉ ví cũng bắt đầu tăng nhanh vào đầu năm nay khi các cuộc đàm phán về Ethereum 2.0 kết thúc.

 

Tăng trưởng các hoạt động trên thị trường

Khi Ethereum 2.0 ra mắt, người dùng có thể trở thành đại lý đặt cược bằng cách chuyển 32 ETH sang hợp đồng. Đặt cược 32 ETH sẽ mang lại khoảng 4,6% đến 10,3% phần thưởng. Tuy nhiên, mỗi staker sẽ không thể đặt cược nhiều hơn mức giới hạn là 32 ETH. 

Nếu có hơn 32 ETH được gửi đến hợp đồng, thì người đặt cược sẽ không nhận được lợi ích từ những đồng tiền bổ sung này và nếu dưới 32 ETH được gửi, người đặt cược sẽ không kích hoạt. Do đó, để chuyển ETH vào Eth2, người ta nên thực hiện theo lô 32 coin. Mỗi lô 32 ETH có thể là một tác nhân đặt cược riêng biệt. Vì các tổ chức và nhà đầu tư chủ yếu sử dụng Grayscale Ethereum Trust để đầu tư vào Ether trong một hệ sinh thái được quản lý chặt chẽ nên nhu cầu về thể chế đối với ETH cũng tăng cao. 

CEO của ErisX, Thomas Chippas chia sẻ:

"Trong trung và dài hạn, thị trường hợp đồng tương lai Ether được thiết kế cho các nhà giao dịch và tổ chức chuyên nghiệp cũng sẽ có một sự thay đổi về cấu trúc. Sau khi phát hành các hợp đồng tương lai Ether đã được giải quyết trên nền tảng ErisX, các nhà đầu tư sẽ được phép nắm giữ ETH mà họ mua và không để nó lọt vào tay của bên thứ ba."

 

Tăng trưởng các hoạt động từ người dùng

Dữ liệu từ Etherscan.io cho thấy tổng lượng sử dụng gas trên Ethereum đã đạt mức cao kỷ lục; thể hiện mức độ hoạt động của người dùng trên mạng blockchain Ethereum đang tăng mạnh.

Gas là một loại token được sử dụng để cung cấp năng lượng cho mạng Ethereum. Để chuyển dữ liệu hợp đồng thông minh hoặc thanh toán, người dùng cần phải trả một khoản phí dưới dạng gas. Ví dụ, các ứng dụng phi tập trung chạy trên Ethereum và sử dụng hợp đồng thông minh cần có gas để hỗ trợ mạng blockchain xử lý thông tin nhanh hơn.

Vào ngày 23 tháng 5, tổng mức tiêu thụ gas hàng ngày đạt 61 tỷ, gấp đôi so với tháng 1 năm 2019. Giá Ether đã tăng gần gấp hai lần kể từ đó, điều này chứng tỏ xu hướng phục hồi mạnh mẽ của ETH. Nhà phát triển sản phẩm Gnosis Eric Conner nói rằng, miễn là nhiều người dùng sử dụng mạng Ethereum và trả phí gas để xử lý thông tin, việc cập nhật từ PoW sang PoS sẽ diễn ra suôn sẻ.

 

Theo: BigcoinVietnam tổng hợp

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage: + https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram: https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter: https://twitter.com/bigcoinvietnam

Youtube channel: https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgxQ

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn