Gửi bài viết tới BigCoin

Tỉ lệ sử dụng Bitcoin trong cộng đồng tội phạm giảm xuống 10%.

Đăng bởi: Coca  - 08/08/2018 - 63 lượt xem
Chia sẻ
 

Gần đây, Lilita Infante của Lực lượng chống Ma túy [DEA] đã đưa ra thông cáo có liên quan đến mối quan hệ giữa Bitcoin và những hoạt động bất hợp pháp. Bà cho rằng khối lượng giao dịch của Bitcoin được dùng cho các hoạt động bất hợp pháp hay hoạt động tội phạm kể từ năm 2013 đến nay đã tăng lên, nhưng tỷ lệ sử dụng bitcoin trong hoạt động tội phạm  đang được chú ý nhiều trong thị trường đầu cơ vì nó đã giảm xuống 10% từ mức tăng cao 90% trước đó.

 

Thông báo từ Infante:

Infante đã đưa ra thông báo tương ứng có các số liệu thống kê từ các trường hợp mà cô đã xử lý tại DEA trong khoảng thời gian 5 năm. Bà là nhân viên tại DEA là tổ chức hoạt động đặc biệt và là một trong 10 người thuộc Cyber Investigative Task Force. Thêm vào đó, Infante đã đưa ra một tuyên bố trong một cuộc phỏng vấn tại văn phòng, nêu rõ:

“Khối lượng đã tăng lên dữ dội, số lượng giao dịch và giá trị đồng đô la trong hoạt động tội phạm đã tăng lên rất nhiều qua các năm, nhưng tỷ lệ đã giảm. Phần lớn các giao dịch được sử dụng để đầu cơ giá.

Một vấn đề cố định của DEA trong nhiều năm qua đó là trang web đen. Web đen có hoạt động đặc biệt trong tiền mã hóa và được biết đến với các hoạt động tội phạm của mình trong việc buôn bán hàng hóa như ma túy, trong số những thứ khác. Do tính chất nhanh hơn, rẻ hơn và tính bảo mật của các giao dịch tiền mã hóa, chúng đã trở thành công cụ phổ biến của việc rửa tiền qua biên giới bất hợp pháp, theo DEA.

Bà cũng nói thêm rằng các nhà chức trách đang sử dụng công nghệ blockchain chống lại những tên tội phạm này, nó làm cho cả quá trình trở nên khó khăn trong việc truy bắt những kẻ phạm tội. Để làm điều này thì cũng có khả năng vì hầu hết các blockchains tiền mã hóa [ngoài tiền riêng tư như Monero, Zcash, trong số những người khác] là công khai và không thay đổi]

Phương tiện giao dịch chính:

 

Năm ngoái, thế giới ngầm đã bỏ qua Bitcoin để chọn coin riêng tư, đặc biệt là Monero, đó là phương tiện giao dịch chính của họ. Về vấn đề này, Europol, cơ quan thực thi pháp luật của Liên minh châu Âu đã viết trong một báo cáo:

“… Các loại tiền mã hóa khác như Monero, Ethereum và Zcash đang trở nên phổ biến hơn trong thế giới số ngầm.”

Một trong những cách để vô hiệu hóa một giao dịch là sử dụng giao thức Zero-proof hạn chế hiển thị tất cả các chi tiết giao dịch, chẳng hạn như các bên liên quan, địa chỉ và số tiền giao dịch.

Tuy nhiên, theo Infante, mặc dù một số tiền mã hóa duy trì bảo mật hơn Bitcoin, các nhà chức trách vẫn có cách theo dõi những kẻ buôn người và các bên ngầm khác tham gia vào các giao dịch đó.

Bạn đang đọc: Tỉ lệ sử dụng Bitcoin trong cộng đồng tội phạm giảm xuống 10%. tại Tin Tức

Biên dịch: Bigcoin Việt Nam

Theo ambcrypto

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Coca

We all have our own life to pursue, our own kind of dream to be weaving, and we all have the power to make wishes come true, as long as we keep believing.

Hệ thống sàn phi tập trung liệu có phải là giải pháp chống lại nạn hacker hay không?


Ngay sau vụ hack sàn giao dịch tiền mã hóa Bithumb và Coincheck diễn ra, sàn Zaif của Nhật Bản cũng đã bị tấn công làm thiệt hại đến gần 60 triệu USD của các nhà đầu tư. Cả ba sàn giao dịch trên đều được cho là có hệ thống an ninh không chặt chẽ.


 

Có thể bạn quan tâm: 

Coincheck - sàn giao dịch này mất hơn 500 triệu USD dưới dạng tiền NEM, điều này làm cho các nhà đầu tư Nhật Bản phẫn nộ sau khi CEO Koichiro Wada thừa nhận rằng công ty không có đủ chuyên gia an ninh để có thể quản lý sàn giao dịch.

Hệ thống sàn phi tập trung liệu có phải là giải pháp chống lại nạn hacker hay không?

Theo lời Wada:

“Chúng tôi ý thức được rằng chúng tôi không có đủ nhân lực cho việc kiểm tra hệ thống nội bộ, các rủi ro về quản trị và hệ thống. Chúng tôi đang cố gắng tìm thêm nhân sự cho vấn đề này, tuy nhiên đã bất thành và đây là hậu quả tất yếu.”

Đội ngũ của NEM cho biết trong một tuyên bố rằng trong khi họ đang tận dụng hệ thống tự động để có thể tìm lại lượng tiền đã mất cho các nhà đầu tư của Coincheck, họ cũng phải thừa nhận rằng đây là một hệ thống an ninh kém. Bithumb cũng bị chỉ trích tương tự bởi chính phủ Hàn Quốc và các đơn vị an ninh địa phương. Hệ quả là việc sàn này bị bắt buộc ngừng nhận đăng ký người dùng mới hơn một tháng để cải tổ lại hệ thống quản trị nội bộ.

Sàn giao dịch phi tập trung có giải quyết được vấn đề này không?

Các sàn giao dịch Ethereum phân quyền như IDEX có thể sử dụng các hợp đồng thông minh trên các mạng lưới blockchain để có thể thực hiện các trao đổi giữa các bên. Sàn phân quyền này có thể tránh được những nạn hacker và những lỗ hổng an ninh vì các hacker rất khó để có thể đột nhập được vào các mạng lưới giao dịch giữa các bên.

Trên các sàn phân quyền như IDEX, người dùng có thể trao đổi các loại ví như Trezor, Ledger và MetaMask. Do vậy, vào mọi thời điểm này người dùng có thể kiểm soát được quỹ tiền của họ bằng cách kết nối ví của họ để thực hiện giao dịch.

Quỹ tiền sẽ không rời khỏi ví của họ trừ khi người dùng thực hiện các thao tác trên Mainnet của Ethereum, nơi dữ liệu sẽ không bị thay đổi. Theo đó, người sử dụng sẽ không thể rơi vào tình trạng rủi ro bị tấn công từ bên ngoài.

Các sàn phân quyền có thể trở nên quen thuộc với một nhóm trader quan tâm về hình thức đầu tư vào một loại tiền mã hóa với tính thanh khoản trước khi tổng hợp sàn giao dịch tập trung.

Token và các đồng ERC20 vừa phát hành có thể tận dụng tài sản của họ trên nền tảng trao đổi kỹ thuật số giữa các bên để có thể tạo ra tính thanh khoản, vì cũng vì không quá tốn kém để làm được việc đó, rồi mới hướng tới việc tổng hợp các sàn giao dịch tập trung.

Về vấn đề trải nghiệm và tính thực tiễn cho người dùng, vì hầu hết các sàn phân quyền đã tồn tại ví Ethereum, hiện không còn quá phức tạp so với việc thao tác trên các sàn tập trung. Trong khi cần phải thực hiện thêm vài thao tác, các trader cũng có thể dễ dàng chuyển qua các giải pháp phân quyền khác.

Các sàn phi tập trung liệu có cạnh tranh được với các sàn truyền thống không?

Ủy viên Ủy ban Giao dịch và Chứng khoán Hoa Kỳ (SEC) Hester Peirce đã cho rằng “chỉ một số ít các nhà đầu tư có thể thích ứng được với các cơ hội đầu tư đa dạng mà các loại tài sản này cung cấp”. Ngụ ý người ta sẽ cần thêm nhiều kĩ năng cũng như cần có kiến thức để có thể trao đổi tiền mã hóa trong thị trường này.

Với việc giao dịch tiền mã hóa trên các sàn hiện khá là phổ biến, với một số giao diện tốt và thân thiện hơn với người sử dụng. Có thể sẽ có nhiều nhà đầu tư chọn các sàn phân quyền như một giải pháp thay thế.

Bạn đang xem: Hệ thống sàn phi tập trung liệu có phải là giải pháp chống lại nạn hacker hay không? Tại: Tin tức

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ