Gửi bài viết tới BigCoin

Tiền Ảo Chịu Đựng Biến Động Nặng Nề

Đăng bởi: admin  - 12/01/2018 - 715 lượt xem
Chia sẻ
 

Giá BITCOIN đã giảm mạnh một thời gian ngắn làm dấy lên những lo ngại về vụ phá sản tiềm tàng. Sự tăng giảm thất thường này khiến cho thị trường đồng tiền ảo chịu biến động nặng nề khiến nhiều người đầu tư bất an. Bài viết này, Bigcoin Việt Nam sẽ điểm lại tình hình biến động về giá của thị trường tiền ảo Bitcoin. 

Tình hình biến động của thị trường Bitcoin

Theo ghi nhận của Bigcoinvietnam, thì giá của đồng tiền ảo Bitcoin sụt giảm 15 điểm vào sáng thứ Sáu - và gần 30 điểm so với mức đỉnh của gần 20.000 đô la được ghi nhận vào ngày 17 tháng 12.

Tiền ảo đã tăng giá trong suốt năm 2017, tăng hơn 1.500% từ đầu năm nay sau khi giá của một mã bitcoin đơn tăng vọt từ $ 954 vào tháng Giêng.

Tiền Ảo Chịu Đựng Biến Động Nặng Nề

Tiền ảo Bitcoin đang chịu biến động nặng nề

Nhưng bản chất biến động của đồng tiền ảo đã làm dấy lên lo ngại rằng bong bóng tiền ảo có thể sớm sụp đổ sau khi sàn giao dịch Coinbase đưa ra một cuộc điều tra về sự gia tăng giá đột ngột của bitcoin.

Trong một sự kiện khác gây lo ngại cho các nhà đầu tư về tương lai của đồng  tiền bitcoin, hôm thứ Tư đó là sàn giao dịch tiền điện tử của Hàn Quốc Youbit đã hoàn toàn phá sản.

Sàn giao dịch này đã sụp đổ sau khi nó bị hack lần thứ hai trong năm nay.

Nhận định của các chuyên gia về sự cố biến động của Bitcoin

Các chuyên gia đã kêu gọi mọi người thận trọng về việc đầu tư vào bitcoin vì thực tế nó có thể dễ dàng bị tấn công.

Laith Khalaf, chuyên gia phân tích cao cấp tại Hargreaves Lansdown, nói rằng bitcoin đã có một sự dịch chuyển giá cả khá ấn tượng. 

Ông Khalaf cho biết: "Đây là một tài sản rất dễ biến động vì vậy nó có xu hướng tăng lên rất rõ nét trong suốt năm nay.

"Nhưng với sự thất bại về giá như những gì mà chúng ta từng thấy trên cơ sở hàng ngày và hàng tuần vừa qua cũng khá sắc nét. Liệu nó sẽ tiếp tục tụt giá? Chưa ai nói trước được điều gì. "

Tiền Ảo Chịu Đựng Biến Động Nặng Nề

Thị trường tiền ảo Bitcoin lên xuống thất thường

Ông nói rằng ông "hoàn toàn không biết" liệu đồng tiền này có tiếp tục tụt giá hay không hay nó sẽ tăng trở lại vào hôm nay hoặc trong những tuần tới.

 Kerim Derhalli, người sáng lập và giám đốc điều hành của Invstr, cho biết việc điều chỉnh thị trường là "một phần của tất cả các loại tài sản điện tử" bao gồm cả bitcoin.

 Ông nói: "Sự tăng giá đột ngột của Bitcoin chủ yếu là do tính chất lỏng lẻo của các sàn giao dịch hiện tại. Có rất ít bitcoin có sẵn để mua vào giờ mở cửa nên giá thường được đẩy lên.

"Nhưng tính thanh khoản kém sẽ dẫn đến tính bất ổn. Thậm chí những thay đổi nhỏ trên sàn giao dịch dù tác động đến Bitcoin hay đến nhà đầu tư cũng có thể có ảnh hưởng lớn đến giá cả. 

Bạn đang xem: Tiền ảo chịu đựng biến động nặng nề Tại: Phân tích

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người

Có thể bạn quan tâm

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ