Gửi bài viết tới BigCoin

Tiền mã hóa Tether có giá bao nhiêu? Hướng dẫn cách mua đơn giản

Đăng bởi: anhbinh  - 23/03/2018 - 447 lượt xem
Chia sẻ
 

Tether ( USDT) là đồng tiền điện tử đã được biết đến rộng rãi trong giới đầu tư tiền mã hóa. Vậy tiền mã hóa Tether có giá bao nhiêu? Cách xem và mua Tether trên một số sàn giao dịch như thế nào? Hãy cùng bigcoinvietnam tìm hiểu về vấn đề này nhé!

 

1. Tiền mã hóa Tether có giá bao nhiêu?

Giá tiền mã hóa Tether là bao nhiêu khi đổi ra tiền Việt?

Tiền mã hóa Tether bao nhiêu tiền là câu hỏi của nhiều người

Tính đến ngày 22/3/2018, tiền mã hóa Tether đã có những biến động nhanh chỉ trong vòng 1 ngày. Vào lúc 14h, giá 1 USDT = 22,795 VNĐ. Một con số cho thấy độ chênh lệch về tỷ giá khá lớn, cao hơn cả tỷ giá giữa VNĐ và USD ( 1 $ = 22,792 VNĐ). Bên cạnh đó, Tether cho thấy sự biến đổi theo từng phút. Lúc 5h34 phút đến 7h kém, mới đầu giờ sáng nhưng tỷ giá Tether khi quy đổi đã tăng trưởng thêm chút dù chỉ vài trăm đồng. Như vậy, so với các đồng tiền mã hóa khác, Tether cho thấy giá trị khá lớn khi quy đổi sang đồng tiền Việt. Qua đó, cho thấy sức ảnh hưởng cũng như giá trị của loại tiền mã hóa này tới thị trường coin Việt Nam lớn thế nào.

Nói là vậy nhưng tỷ giá quy đổi của Tether ra VNĐ cao hay thấp còn tùy thuộc vào sàn bạn đang giao dịch. Nếu sàn lớn, có nhiều yếu tố khiến tỷ giá Tether bán ra sẽ cao như:

+ Có đội ngũ nhân viên hỗ trợ 1/1

Một sàn lớn có thể cho mỗi nhân viên hỗ trợ online giao dịch cho 1 khách hàng như tư vấn về đồng tiền, gửi bảng giá 1 tháng về đồng tiền mã hóa đó cho khách....

+ Chi phí trả tiền thuế

Ở 1 số quốc gia đã bắt đầu đóng thuế một cách nghiêm túc. Ví dụ Nhật đánh 8% lên thuế tiêu dùng người mua tiền mã hóa tether , Hàn Quốc đánh 24,2 đối với các dàn giao dịch. Tại Việt Nam, hệ thống pháp luật chưa hoàn thiện cập nhật đối với quy định về buôn bán, lưu thông loại tiền mã hóa này. Tuy nhiên cơ quan quản lý vẫn cho rằng, tiền mã hóa là một loại tài sản. Khi tài sản đó đạt tỷ lệ lớn thì bắt buộc người sở hữu nó ( người dùng, sàn giao dịch) đều phải trả tiền thuế cho nhà nước. Vì thể chế vẫn chưa thật sự rõ ràng nên bạn sẽ chỉ thấy sự khác biệt giữa sàn trong nước và thế giới. Sàn uy tín, có sức ảnh hưởng trên phạm vi toàn cầu, đặt ở Mỹ. Nó sẽ bị sở thuế Mỹ bắt đóng thuế. Từ đó, giá trị tiền mã hóa cũng thay đổi, tăng lên hơn chút so với mặt bằng các sàn khác ở nhiều quốc gia.

Tiền mã hóa Tether có giá bao nhiêu đổi ra tiền USD

Giá tiền mã hóa tether thay đổi theo các biến động của thị trường

Khi đổi ra USD, Tìm hiểu về tether cho thấy nó vẫn cho thấy giá trị không thể phủ nhận của nó. Tính tới 14h24 phút (22/3/2018), 1 Tether (USDT) = 1.00223 USD. Sự chênh lệch giữa 2 loại tiền này tuy không lớn nhưng vẫn cho thấy giá trị tuyệt vời của Tether khi đặt lên bàn cân ngang ngửa với USD - đồng tiền thật quyền lực nhất nhì thế giới hiện nay. So sánh quy đổi của Tether sang USD trong vòng 7 ngày, có thể thấy sự nhích lên dần dần của nó. Khoảng cách tăng không quá lớn mà duy trì ở mức ổn định: 0,997,200$ lên đến 1$ ( tính từ 16/3 - 8h sáng ngày 22/3 theo giờ UTC).

Bên cạnh đó, ta nếu nhìn biên độ dao động của Tether/USD chỉ trong ngày 22/3 cũng thấy sự biến động liên tục, không ngừng nghỉ của nó. Từ 0,999460 lúc 0h4’ lên đúng 1$ lúc 7h29’. Tuy chỉ là đồng tiền mã hóa xếp sau BTC những Tether vẫn cho thấy tác động của mình tới thị trường coin lớn ra sao.

Cũng như Việt Nam Đồng, khi quy đổi từ Tether sang USD sẽ có sự chênh lệch về giá cả giữa các sàn giao dịch với nhau do bij chi phối bởi các yếu tố khách quan như: tiền thuế, đội ngũ nhân viên hỗ trợ, số lượng người mua ( sàn có nhiều người mua sẽ đẩy tỷ giá mã coin tăng và ngược lại). Tại Việt Nam, dù mới du nhập buôn bán, đầu tư coin được vài năm song đồng Tether vẫn được săn đón nhiều, chỉ đứng sau BTC ( Bitcoin) hay ETH ( Ethereum), BCH ( Bitcoin Cash) mà thôi.

Tiền mã hóa Tether có giá bao nhiêu đổi ra tiền BTC

Tỷ giá của đồng Tether hiện nay có xu hướng tăng

Tiền mã hóa Bitcoin được coin là đồng tiền mã hóa mạnh và mang giá trị lớn nhất thế giới trong hệ thống tất cả các mã coin hiện hành đang được cho phép giao dịch và trao đổi. 1 USDT = 0.00011165 BTC. Điều này có nghĩa là, so với BTC, USDT có giá trị cực thấp, không là gì khi đặt lên bàn cân giữa 2 loại tiền. Gần như 1 USDT không thể đổi ra 1 BTC nào được. Con số thống kê cho thấy rằng, sự xê dịch, biến động về tỷ giá cặp USDT/USD chỉ dừng lại ở ngưỡng vài trăm đồng lẻ. Một đơn vị USDT muốn tính ra tiền BTC không thể tính được mà phải tới con số 9000 đơn vị USDT trở lên ( 9000 USDT = 1 BTC)

Nhìn chung, giá BTC sau 7 ngày liên tục không có nhiều biến động đáng kể, tăng trưởng cực kỳ ít. Tiền mã hóa Tether có giá bao nhiêu đổi ra tiền BTC còn phụ thuộc vào sàn giao dịch như thế nào. Sàn chịu thuế ít, phí trả nhân viên nhỏ và số lượng người mua ở mức vừa thì tiền mã hóa Tether quy sang BTC sẽ được nhiều hơn, mức giá bán cũng tương đối hợp lí.

Tiền mã hóa Tether có giá bao nhiêu ngày hôm nay?

Giá tiền mã hóa Tether là bao nhiêu ngày hôm nay

Tính đến thời điểm ngày 22/3/2018, Tiền ảo Tether (USDT) thay đổi theo số liệu dưới đây:

+ 1 USDT gần bằng 22,804 đồng tiền Việt.

Khi đổi ra USD, 1 USDT = 0.999536 USD và 0.0001116515 BTC. Vốn hóa thị trường tầm $2,216,112,060. Xét tỷ giá trong vòng 1 giờ, USDT giảm còn 0,05%. Chạm mức 0,02% sau 24h. Để ý trong 7 ngày liên tục nhận thấy, chỉ số USDT đã giảm khoảng 0,2%. Nó hiện đứng thứ 15/1692 mã coin hiện hành trên sàn giao dịch.

2. Cách xem và mua Tether trên 1 số sàn giao dịch

Cách xem giá Tether

Để xem giá Tether, bạn có thể tìm đến một số trang chủ các sàn giao dịch về coin, kể cả nội địa hay quốc tế. Những sàn có uy tín, thường được mọi người tìm xem có thể kể đến như: Binance, Remitano, Bittrex....

Bạn hãy click vào những link các trang này để xem tỷ giá Tether từng hôm và nếu cần quy đổi Tether ra bất kỳ loại tiền nào cũng sẽ được hệ thống hỗ trợ nhiệt tình:

  • Binance: https://www.binance.com/
  • Remitano: https://remitano.com/
  • Bittrex: https://bittrex.com/

Cách mua tiền mã hóa Tether trên 1 số sàn giao dịch lớn

Giá của tiền mã hóa tether trên sàn Remitano

  • Đối với sàn Remitano

Cách mua Tether ở Remitano cực kỳ dễ. Bạn chỉ cần mở tài khoản trên trang chủ Remitano.com. Tiếp theo thực hiện giao dịch với đồng Tether mà không gặp phải bất cứ rắc rối nào

  • Đối với sàn Exchangeno1

Giống đa số các sàn giao dịch khác, Exchangeno1.com thiếp lập trao đổi với nhiều loại coin như: Bitcoin, Ethereum đến Litecoin, Tether....Sàn có chế độ tự động làm việc. Do đó, nó có thể sử dụng để thanh toán hóa đơn mua tiền mã hóa tại các ngân hàng. Tuy nhiên, điểm trừ khi giao dịch ở Exchange 1 là giá mua vẫn cao hơn một số sàn khác.

Hi vọng bài viết "giá tiền mã hóa Tether là bao nhiêu?" đã giúp  bạn có thêm những thông tin hữu ích cho bản thân cũng như có thêm kiến thức để có thể quyết định đầu tư một cách đúng đắn. Chúc các bạn luôn vui vẻ và thành công!

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Địa điểm lý tưởng nào mà bạn đã chọn khi trade coin?


Một trong những yếu tố quan trọng giúp làm việc hiệu quả đó chính là không gian và môi trường làm việc. Trong trade coin cũng vậy, việc tìm cho mình một không gian phù hợp để trade cũng là yếu tố mang lại cho bạn những dấu hiệu tốt về tâm lý để từ đó có thể đưa ra những quyết định đúng đắn. Vậy bạn thường lựa chọn không gian nào cho việc trade coin? Dưới đây là quan điểm của một cá nhân về một số không gian mà bạn có thể lựa chọn. Cùng chúng tôi theo dõi.


Có thể bạn quan tâm:

 

Theo quan điểm cá nhân, chọn địa điểm và vị trí ngồi là vô cùng quan trọng. Việc này có tác động rất lớn đến tâm lý trader cũng như quá trình giao dịch. Câu chuyện ngồi ở địa điểm nào, vị trí nào không chỉ là câu chuyện của các trader mới nữa, mà là của tất cả các trader. Tôi cũng vẫn còn đang phân vân về vấn đề này nên mãi chưa tìm được cho mình một chỗ ưng ý để ngồi trade. Nếu bạn có ý tưởng gì, hãy chia sẻ với chúng tôi và cộng đồng nhé. Dưới đây là quan điểm của tôi trong việc chọn địa điểm để trading.


Địa điểm tại nhà

Đa phần anh em chọn trading tại nhà vì sự tiện lợi và tiết kiệm chi phí. Tôi cũng đồng ý với quan điểm này. Bởi lẽ không chỉ tiết kiệm chi phí mà còn có một không gian yên tĩnh, không bị chi phối bởi các tác nhân xung quanh, một mình một phòng, không ai la hét, không ai cười đùa. Sự tập trung khi trade ở nhà là cao nhất.

 
Trading tại nhà có thể gây căng thẳng, stress

 

Tuy nhiên, theo quan điểm của tôi, chúng ta rất dễ bị trầm cảm khi trading ở nhà. Tại sao lại vây? Khi ở nhà chúng ta chỉ có tập trung trade và trade, không nói chuyện với ai không làm gì ngoài việc ăn và trade, như vậy thì thật sự quá nhàm chán và tự kỷ thật sự. Có lúc không tài nào thở nổi và dần dần sẽ trở nên ủ dột và ảnh hưởng đến quá trình phán đoán và phân tích của mình. Kết quả là thua lỗ. Thế nên tôi quyết định không trading ở nhà nữa.


Địa điểm tại quán cafe

Trading ở quán cafe tưởng chừng như đắt đỏ nhưng lại rẻ hơn trade ở nhà theo tôi là như vậy, nếu tính cả chi phí nổi lẫn chi phí chìm.

Trading tại quán cafe là ý tưởng khá hay

 

Lợi ích thì nhiều lắm. Thứ nhất là giải tỏa được sự tự kỷ của bản thân khi trade ở nhà, vì ít ra ở quán cafe sẽ có rất nhiều người, không tính khách thì cũng tính các nhân viên phục vụ ở đây, lâu lâu nói chuyện cũng bớt nhàm chán. Có người pha cafe sẵn, có máy lạnh (trong khi ở nhà cũng phải bật máy lạnh), có nhạc du dương nghe (tình ca Trúc Phương thì tuyệt vời) và đặc biệt là không gian đẹp, thoải mái, thơ mộng. Chỉ với 40 ngàn / ly cafe, chúng ta có đầy đủ những yếu tố giúp tâm lý được thoải mái. Kết quả trading cũng từ đó mà cải thiện.

Trading tại quán cafe cũng là một lựa chọn sáng suốt.Lập hội trading

Tôi nghĩ trading theo một nhóm sẽ không có lợi cho trader.

Đồng ý là sẽ có người bổ sung những thiếu sót cho chúng ta. Đôi khi ngồi một mình, chúng ta sẽ dễ chủ quan và quên đi một số yếu tố cần thiết trong phân tích. Trading theo nhóm còn giúp trader học hỏi thêm được kiến thức bổ ích từ nhiều người. Không những vậy, những trường hợp FOMO hoặc hoảng loạn sẽ được kiềm chế vì có người sẽ ngăn chúng ta lại.

Lập hội trading không hoàn toàn tốtBên cạnh những lợi ích, thì bản thân tôi thấy nó vẫn có hại nhiều hơn. Đặc biệt, cái hạn chế lại là cái đại kỵ của trader đó là mất sự tập trung và kỷ luật.

Điều quan trọng giúp một trader thành công là sự tập trung và kỷ luật. Tuy nhiên, việc bạn trader theo nhóm thì không tránh khỏi tình trạng 9 người 10 ý. Chuyện họ bàn ra tán vào là lẽ đương nhiên. Nhưng sẽ ảnh hưởng sâu sắc đến quyết định cuối cùng của chúng ta.

Ví dụ, khi bạn thấy EURUSD có xu hướng đang tăng mạnh và bạn tìm được điểm BUY tại pullback. Một người trong nhóm lại phản biện rằng EURUSD đang quá mua và có phân kỳ ở MACD. Một người khác lại nói nhưng RSI đã phân kỳ đâu. Thêm một người nữa lại bảo pullback này chưa hồi lên đâu, hỗ trợ này yếu lắm, thủng bây giờ,...

Vậy có nên đặt lệnh BUY không, trong khi hệ thống của mình bảo là BUY rồi.

Thôi thì cách tốt nhất là chỉ nên họp nhóm khi ngồi chia sẻ kinh nghiệm thôi, quan điểm của tôi là như vậy.


Trên đây là những địa điểm mà trader chúng ta thường hay lui tới để làm việc. Riêng tôi thì đã không còn ngồi trade ở nhà nữa, cũng không có thời gian để ra quán cafe, trade theo nhóm thì tôi out lâu rồi. Chỉ còn một nơi, mà tôi nghĩ lại là nơi lý tưởng để trade, đó là cơ quan. Bây giờ tôi ngồi ở phòng giáo viên trade (dĩ nhiên là không có tiết dạy), trade ở cơ quan cũng giống như trade ở quán cafe và được thêm cái lợi nữa là không tốn 40 ngàn mỗi ngày. Có cafe, có máy lạnh, có không gian riêng, cảnh ở trường thì đẹp rồi, có đồng nghiệp nói chuyện mỗi khi stress,...

Còn bạn, bạn thường trading ở đâu? Hãy cho chúng tôi biết trong bình luộn phía dưới nhé!

 

Cảm ơn độc giả đã theo dõi bài viết này của chúng tôi, đừng quên like, share và đánh giá 5sao cho Bigcoinvietnam nhé. Chúc bạn thành công!

 

Bạn đang đọc: Địa điểm lý tưởng nào mà bạn đã chọn khi trade coin?, tại chuyên mục: Giải đáp

Theo: The Blade-Traderviet

Tổng hợp và biên soạnBigcoinvietnam

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Alice

Là thành viên của Bigcoin core team giúp mang đến cho độc giả những thông tin nhanh và chất lượng nhất.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ