Gửi bài viết tới BigCoin

Tiền mã hóa Tether có giá bao nhiêu? Hướng dẫn cách mua đơn giản

Đăng bởi: anhbinh  - 23/03/2018 - 515 lượt xem
Chia sẻ
 

Tether ( USDT) là đồng tiền điện tử đã được biết đến rộng rãi trong giới đầu tư tiền mã hóa. Vậy tiền mã hóa Tether có giá bao nhiêu? Cách xem và mua Tether trên một số sàn giao dịch như thế nào? Hãy cùng bigcoinvietnam tìm hiểu về vấn đề này nhé!

 

1. Tiền mã hóa Tether có giá bao nhiêu?

Giá tiền mã hóa Tether là bao nhiêu khi đổi ra tiền Việt?

Tiền mã hóa Tether bao nhiêu tiền là câu hỏi của nhiều người

Tính đến ngày 22/3/2018, tiền mã hóa Tether đã có những biến động nhanh chỉ trong vòng 1 ngày. Vào lúc 14h, giá 1 USDT = 22,795 VNĐ. Một con số cho thấy độ chênh lệch về tỷ giá khá lớn, cao hơn cả tỷ giá giữa VNĐ và USD ( 1 $ = 22,792 VNĐ). Bên cạnh đó, Tether cho thấy sự biến đổi theo từng phút. Lúc 5h34 phút đến 7h kém, mới đầu giờ sáng nhưng tỷ giá Tether khi quy đổi đã tăng trưởng thêm chút dù chỉ vài trăm đồng. Như vậy, so với các đồng tiền mã hóa khác, Tether cho thấy giá trị khá lớn khi quy đổi sang đồng tiền Việt. Qua đó, cho thấy sức ảnh hưởng cũng như giá trị của loại tiền mã hóa này tới thị trường coin Việt Nam lớn thế nào.

Nói là vậy nhưng tỷ giá quy đổi của Tether ra VNĐ cao hay thấp còn tùy thuộc vào sàn bạn đang giao dịch. Nếu sàn lớn, có nhiều yếu tố khiến tỷ giá Tether bán ra sẽ cao như:

+ Có đội ngũ nhân viên hỗ trợ 1/1

Một sàn lớn có thể cho mỗi nhân viên hỗ trợ online giao dịch cho 1 khách hàng như tư vấn về đồng tiền, gửi bảng giá 1 tháng về đồng tiền mã hóa đó cho khách....

+ Chi phí trả tiền thuế

Ở 1 số quốc gia đã bắt đầu đóng thuế một cách nghiêm túc. Ví dụ Nhật đánh 8% lên thuế tiêu dùng người mua tiền mã hóa tether , Hàn Quốc đánh 24,2 đối với các dàn giao dịch. Tại Việt Nam, hệ thống pháp luật chưa hoàn thiện cập nhật đối với quy định về buôn bán, lưu thông loại tiền mã hóa này. Tuy nhiên cơ quan quản lý vẫn cho rằng, tiền mã hóa là một loại tài sản. Khi tài sản đó đạt tỷ lệ lớn thì bắt buộc người sở hữu nó ( người dùng, sàn giao dịch) đều phải trả tiền thuế cho nhà nước. Vì thể chế vẫn chưa thật sự rõ ràng nên bạn sẽ chỉ thấy sự khác biệt giữa sàn trong nước và thế giới. Sàn uy tín, có sức ảnh hưởng trên phạm vi toàn cầu, đặt ở Mỹ. Nó sẽ bị sở thuế Mỹ bắt đóng thuế. Từ đó, giá trị tiền mã hóa cũng thay đổi, tăng lên hơn chút so với mặt bằng các sàn khác ở nhiều quốc gia.

Tiền mã hóa Tether có giá bao nhiêu đổi ra tiền USD

Giá tiền mã hóa tether thay đổi theo các biến động của thị trường

Khi đổi ra USD, Tìm hiểu về tether cho thấy nó vẫn cho thấy giá trị không thể phủ nhận của nó. Tính tới 14h24 phút (22/3/2018), 1 Tether (USDT) = 1.00223 USD. Sự chênh lệch giữa 2 loại tiền này tuy không lớn nhưng vẫn cho thấy giá trị tuyệt vời của Tether khi đặt lên bàn cân ngang ngửa với USD - đồng tiền thật quyền lực nhất nhì thế giới hiện nay. So sánh quy đổi của Tether sang USD trong vòng 7 ngày, có thể thấy sự nhích lên dần dần của nó. Khoảng cách tăng không quá lớn mà duy trì ở mức ổn định: 0,997,200$ lên đến 1$ ( tính từ 16/3 - 8h sáng ngày 22/3 theo giờ UTC).

Bên cạnh đó, ta nếu nhìn biên độ dao động của Tether/USD chỉ trong ngày 22/3 cũng thấy sự biến động liên tục, không ngừng nghỉ của nó. Từ 0,999460 lúc 0h4’ lên đúng 1$ lúc 7h29’. Tuy chỉ là đồng tiền mã hóa xếp sau BTC những Tether vẫn cho thấy tác động của mình tới thị trường coin lớn ra sao.

Cũng như Việt Nam Đồng, khi quy đổi từ Tether sang USD sẽ có sự chênh lệch về giá cả giữa các sàn giao dịch với nhau do bij chi phối bởi các yếu tố khách quan như: tiền thuế, đội ngũ nhân viên hỗ trợ, số lượng người mua ( sàn có nhiều người mua sẽ đẩy tỷ giá mã coin tăng và ngược lại). Tại Việt Nam, dù mới du nhập buôn bán, đầu tư coin được vài năm song đồng Tether vẫn được săn đón nhiều, chỉ đứng sau BTC ( Bitcoin) hay ETH ( Ethereum), BCH ( Bitcoin Cash) mà thôi.

Tiền mã hóa Tether có giá bao nhiêu đổi ra tiền BTC

Tỷ giá của đồng Tether hiện nay có xu hướng tăng

Tiền mã hóa Bitcoin được coin là đồng tiền mã hóa mạnh và mang giá trị lớn nhất thế giới trong hệ thống tất cả các mã coin hiện hành đang được cho phép giao dịch và trao đổi. 1 USDT = 0.00011165 BTC. Điều này có nghĩa là, so với BTC, USDT có giá trị cực thấp, không là gì khi đặt lên bàn cân giữa 2 loại tiền. Gần như 1 USDT không thể đổi ra 1 BTC nào được. Con số thống kê cho thấy rằng, sự xê dịch, biến động về tỷ giá cặp USDT/USD chỉ dừng lại ở ngưỡng vài trăm đồng lẻ. Một đơn vị USDT muốn tính ra tiền BTC không thể tính được mà phải tới con số 9000 đơn vị USDT trở lên ( 9000 USDT = 1 BTC)

Nhìn chung, giá BTC sau 7 ngày liên tục không có nhiều biến động đáng kể, tăng trưởng cực kỳ ít. Tiền mã hóa Tether có giá bao nhiêu đổi ra tiền BTC còn phụ thuộc vào sàn giao dịch như thế nào. Sàn chịu thuế ít, phí trả nhân viên nhỏ và số lượng người mua ở mức vừa thì tiền mã hóa Tether quy sang BTC sẽ được nhiều hơn, mức giá bán cũng tương đối hợp lí.

Tiền mã hóa Tether có giá bao nhiêu ngày hôm nay?

Giá tiền mã hóa Tether là bao nhiêu ngày hôm nay

Tính đến thời điểm ngày 22/3/2018, Tiền ảo Tether (USDT) thay đổi theo số liệu dưới đây:

+ 1 USDT gần bằng 22,804 đồng tiền Việt.

Khi đổi ra USD, 1 USDT = 0.999536 USD và 0.0001116515 BTC. Vốn hóa thị trường tầm $2,216,112,060. Xét tỷ giá trong vòng 1 giờ, USDT giảm còn 0,05%. Chạm mức 0,02% sau 24h. Để ý trong 7 ngày liên tục nhận thấy, chỉ số USDT đã giảm khoảng 0,2%. Nó hiện đứng thứ 15/1692 mã coin hiện hành trên sàn giao dịch.

2. Cách xem và mua Tether trên 1 số sàn giao dịch

Cách xem giá Tether

Để xem giá Tether, bạn có thể tìm đến một số trang chủ các sàn giao dịch về coin, kể cả nội địa hay quốc tế. Những sàn có uy tín, thường được mọi người tìm xem có thể kể đến như: Binance, Remitano, Bittrex....

Bạn hãy click vào những link các trang này để xem tỷ giá Tether từng hôm và nếu cần quy đổi Tether ra bất kỳ loại tiền nào cũng sẽ được hệ thống hỗ trợ nhiệt tình:

  • Binance: https://www.binance.com/
  • Remitano: https://remitano.com/
  • Bittrex: https://bittrex.com/

Cách mua tiền mã hóa Tether trên 1 số sàn giao dịch lớn

Giá của tiền mã hóa tether trên sàn Remitano

  • Đối với sàn Remitano

Cách mua Tether ở Remitano cực kỳ dễ. Bạn chỉ cần mở tài khoản trên trang chủ Remitano.com. Tiếp theo thực hiện giao dịch với đồng Tether mà không gặp phải bất cứ rắc rối nào

  • Đối với sàn Exchangeno1

Giống đa số các sàn giao dịch khác, Exchangeno1.com thiếp lập trao đổi với nhiều loại coin như: Bitcoin, Ethereum đến Litecoin, Tether....Sàn có chế độ tự động làm việc. Do đó, nó có thể sử dụng để thanh toán hóa đơn mua tiền mã hóa tại các ngân hàng. Tuy nhiên, điểm trừ khi giao dịch ở Exchange 1 là giá mua vẫn cao hơn một số sàn khác.

Hi vọng bài viết "giá tiền mã hóa Tether là bao nhiêu?" đã giúp  bạn có thêm những thông tin hữu ích cho bản thân cũng như có thêm kiến thức để có thể quyết định đầu tư một cách đúng đắn. Chúc các bạn luôn vui vẻ và thành công!

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Tại sao các nhà đầu tư tỷ phú vẫn lạc quan về xu hướng dài hạn của tiền mã hóa?


Mike Novogratz, Jim Breyer và Tim Draper là một số trong số nhiều nhà đầu tư tỷ phú trong thị trường tài chính truyền thống, những người vẫn lạc quan trước xu hướng dài hạn của tiền mã hóa.


Làm thế nào mà những nhà đầu tư này vẫn có thể duy trì lập trường tích cực của họ về sự tăng trưởng trong lĩnh vực tiền mã hóa sau một sự sụt giảm 85% giá trị trên toàn bộ thị trường?

 

Tất cả đều đi theo chu kỳ

Phần lớn, các nhà đầu tư cá nhân lớn có thể không gặp với đề gì với các khoản lỗ nghiêm trọng về các loại tài sản mới nổi và các tài sản có rủi ro cao như tiền mã hóa bao gồm Bitcoin (BTC) và Ethereum (ETH) vì chúng chỉ chiếm một phần nhỏ trong tài sản và danh mục đầu tư của họ.

Cũng giống như trong bất động sản và các thị trường truyền thống khác, các nhà đầu tư giàu có có khả năng nắm giữ tài sản và của cải ngay cả trong trường hợp thị trường bất ngờ sụp đổ hoặc xảy ra thị trường gấu.

Nhưng, các nhà đầu tư bán lẻ bình thường và các nhà giao dịch cá nhân cần tiền mặt nhanh chóng để trang trải các hoạt động và chi phí hàng ngày không có lựa chọn nào khác ngoài việc bán gần hết các tài sản có rủi ro cao mà họ nắm giữ trong danh mục đầu tư của họ.

Giá Bitcoin ngày 9/12

Giá Bitcoin ngày 9/12

Tại các thị trường gấu, các nhà giao dịch bán lẻ thường chịu một khoản lỗ đáng kể vì họ gặp vấn đề khi giá trị thị trường giảm từ 80% đến 90% và buộc phải thanh khoản số tiền họ đang nắm giữ. Ngược lại, các nhà đầu tư tỷ phú và các tổ chức quy mô lớn có đủ sự xa xỉ để nắm giữ và duy trì danh mục đầu tư của họ.

Có lẽ một yếu tố lớn hơn khiến các cá nhân có giá trị ròng cao vẫn tương đối tích cực về sự tăng trưởng dài hạn của thị trường tiền mã hóa chính là những gì bitcoin đã thể hiện trước đây.

Trong suốt chín năm qua, Bitcoin đã trải qua năm chu kỳ phục hồi từ bong bóng trong đó đồng tiền mã hóa chiếm ưu thế giảm trung bình khoảng 85% và phục hồi lên mức cao mới mọi thời đại.

Từ $19.500, Bitcoin đã giảm khoảng 82% giá trị và giảm 85% sẽ ở mức khoảng $2.950.

Ở Phố Wall, hầu hết các nhà đầu tư lớn hiện đang tham gia vào thị trường tiền mã hóa đã trải qua nhiều chu kỳ như mô hình phục hồi từ bong bóng, và đối với một phần lớn các nhà đầu tư đó, các chu kỳ đó là bình thường.

Năm 2018 cũng đã chứng minh cho các nhà đầu tư rằng tiền mã hóa với vai trò như một loại tài sản không phải là mốt vì cả các doanh nghiệp liên quan đến tiền mã hóa và các tổ chức tài chính lớn tiếp tục xây dựng và củng cố cơ sở hạ tầng xung quanh lớp tài sản này, như đã thấy trong những nỗ lực của NYSE, Nasdaq và ICE.

Jim Breyer, một tỷ phú trong đầu tư mạo hiểm, nói thêm rằng các nhà khoa học máy tính giỏi nhất thế giới đang đổ xô vào không gian blockchain và sẽ không phải là một bước đi thông minh để chống lại ngành công nghiệp này:

“Rất nhiều nhà khoa học máy tính giỏi nhất, tiến sĩ, các sinh viên và các hậu tiến sĩ (postdocs) đang phát triển blockchain bởi vì họ có rất nhiều mối quan tâm cơ bản về ý nghĩa của blockchain. Bạn sẽ không muốn chống lại những người giỏi nhất và thông minh nhất thế giới đâu”.

Câu hỏi đặt ra là, khi nào thì thị trường phục hồi?

Tính trung bình, phải mất 67 tuần để Bitcoin phục hồi trong năm lần điều chỉnh chính trước đây và đạt được mức cao mới mọi thời đại. 67 tuần kể từ thời điểm Bitcoin đạt được $19.500 sẽ là quý 2 năm 2019.

Quá khứ không đảm bảo cho hiệu suất của không gian tiền mã hóa trong tương lai, nhưng nó đưa ra một gợi ý về cách thị trường thường hoạt động và tồn tại thông qua các đợt bán tháo khốc liệt.

 

Bạn đang đọc: Tại sao các nhà đầu tư tỷ phú vẫn lạc quan về xu hướng dài hạn của tiền mã hóa? tại Tin tức

Theo CCN

Biên dịch: Bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Anna

Thành viên của đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài luôn cập nhật nhanh nhất về những tin tức trên thế giới trong ngành công nghiệp mới nổi và còn non trẻ này.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ