Gửi bài viết tới BigCoin

Tiền điện tử được đề cập lần đầu tiên trong báo cáo kinh tế của Hoa Kì

Đăng bởi: Mi_A  - 17/03/2018 - 397 lượt xem
Chia sẻ
 

 Vào ngày 13/03 vừa qua, Quốc hội Hoa Kỳ lần đầu tiên đã nhắc đến Tiền Mã Hóa và công nghệ Blockchain trong Báo cáo Kinh tế chung hàng năm của mình!

Báo cáo Kinh tế chung của năm 2018 bao gồm nhiều phân tích cũng như khuyến nghị dành cho năm khoá sắp tới đây và đã dành hẳn nguyên một chương để trình bày cái nhìn sâu sắc về tác động của tiền điện tử và Blockchain lên nền kinh tế Mỹ hôm nay.

Báo cáo đã gọi năm 2017 là “năm của tiền tệ kỹ thuật số”, đồng thời chỉ ra những lo ngại là đã đẩy Bitcoin trở thành từ khoá tin tức được tìm kiếm thứ 2 trên Google trong năm vừa rồi.

Giá của các đồng tiền mã hóa và tài sản có liên hệ với Blockchain đã tăng trưởng vượt bậc, bỏ xa những chỉ số kinh tế truyền thống khác như Dow Jones và S&P 500.

“Nếu tiền mã hóa trở nên ít biến động hơn trong tương lai, việc định giá những loại tài sản thuộc phân khúc ấy có thể trở nên dễ dàng hơn và sẽ càng có nhiều người sẽ bắt đầu sử dụng chúng như là trung gian trao đổi giá trị.” – trích một phần báo cáo.

 

Vốn hoá thị trường tiền mã hóa cũng tăng trưởng tích cực theo chiều đi lên của giá. Ở thời điểm đầu năm 2017, giá trị của tổng lượng Bitcoin lưu hành trên thị trường khi ấy đạt 15,5 tỉ đô la Mỹ, nhưng đến cuối năm thì con số này đã tăng đến gấp 14 lần lên 216 tỉ. Những đồng tiền khác như Ethereum, Ripple, Litecoin đều trải qua mức tăng giá tương tự.

Tuy nhiên, theo báo cáo, nhiều nhà kinh tế hàng đầu, trong đó có cực Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ Janet Yellen, vẫn không tin rằng tiền điện tử đáp ứng được những tiêu chí để làm tiền tệ và gọi Bitcoin là “một loại tài sản có tính đầu cơ cao”.

Phần khuyến nghị đưa ra bởi báo cáo này, tuy vậy, lại thể hiện một sự chú ý đặc biệt, khi các nhà phân tích hy vọng các cơ quan chính quyền sẽ cân nhắc và thử nghiệm những ứng dụng mới có được từ công nghệ Blockchain. Cụ thể, họ thừa nhận tiềm năng của Blockchain trong gia tăng hiệu suất công việc và cải thiện chất lượng an ninh trước các cuộc tấn công mạng.

Các nhà hoạch định chính sách, các cơ quan quản lý và doanh nghiện nên cùng nhau hợp tác để có thể triển khai công nghệ Blockchain nhanh chóng và theo cách mà có thể bảo vệ người dân Mỹ khỏi các âm mưu lừa đảo, gian lận, bóc lột, trong khi đồng thời tuân thủ những luật lệ có liên quan.

Báo cáo còn nhấn mạnh Blockchain “đã chứng minh khả năng kháng cự đáng nể trước nạn tấn công từ tin tặc” và “còn có nhiều ứng dụng tiềm năng khác”.

Mặc dù tiền mã hóa và Blockchain vẫn còn là chủ đề tranh cãi, quan điểm nêu lên trong báo cáo kinh tế của Quôc hội Mỹ chứng minh rằng chính quyền ngày càng không thể làm ngơ trước cuộc cách mạng mà Blockchain đã khởi xướng.

Trước đó, vào đầu tuần này, Tiểu uỷ ban của Hạ viện Mỹ về Thị trường vốn, Chứng khoán và Đầu tư đã tổ chức một phiên điều trần bàn về tiền mã hóa, ICO và Blockchain. Cuộc họp đã càng khẳng định việc làm rõ nỗ lực quản lí từ Chính phủ Mỹ là hết sức cần thiết.

Bigcoin mong muốn đem đến những bài viết, thông tin hữu ích hỗ trợ bạn đọc trong quá trình tìm hiểu thị trường Tiền mã hóa. Tất cả chỉ là tham khảo, hãy là những nhà đầu tư thông minh và tỉnh táo!

Chúc các bạn có những thương vụ đầu tư thành công!

Bạn đang đọc bài: Tiền điện tử được đề cập lần đầu tiên trong báo cáo kinh tế của Hoa Kì   Tại : Tin Tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Chia sẻ  
  
  
  
80% Rating
Điểm: 4 / 5
3 Bình chọn

Mi_A

Là member của nhóm Core Team - Team chuyên phân tích các dự án Coins, ICO chuyên nghiệp của Bigcoinvietnam.

Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ chia sẻ những lo ngại của Tổng thống Trump về Tiền mã hóa


Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ chia sẻ những lo ngại của Tổng thống Trump về Tiền mã hóa

Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Steven Mnuchin chia sẻ về những lo ngại của Tổng thống Donald Trump về việc sử dụng tiền mã hóa để tài trợ cho hoạt động bất hợp pháp và nhấn mạnh vai trò thực thi các quy định FinCEN (Mạng lưới Thi hành luật pháp về Tội phạm Tài chính Hoa Kỳ) đối với các tổ chức giao dịch tiền mã hóa. Ông Mnuchin đã đưa ra nhận xét của mình tại một cuộc họp báo vào ngày 15 tháng 7.

Ông Mnuchin gọi việc sử dụng tiền mã hóa để tài trợ cho hoạt động bất hợp pháp là vấn đề an ninh quốc gia, nói rằng hàng tỷ đô la đã được sử dụng cho mục đích này:

“Các loại tiền điện tử như Bitcoin đã được dùng để hỗ trợ hàng tỷ đô la cho hoạt động bất hợp pháp, như tội phạm mạng, trốn thuế, tống tiền, mã hóa dữ liệu, ma túy bất hợp pháp, buôn bán người thực sự là một vấn đề an ninh quốc gia”.

Trả lời câu hỏi của báo chí, ông Mnuchin bình luận thêm về việc tiền điện tử như một phương tiện làm gia tăng để hỗ trợ cho tội phạm, ông nói:

“Tôi nghĩ rằng ở một mức độ lớn, các loại tiền mã hóa này đã bị chi phối bởi các hoạt động bất hợp pháp và đầu cơ”.

Bộ trưởng Mnuchin cũng lặp lại bài đăng trên Twitter mới nhất của Tổng thống Trump về các loại tiền mã hóa, nói: "Như Tổng thống đã nói: "Bitcoin rất dễ biến động và dựa trên một nền tảng không ổn định ". và “Bộ tài chính Mỹ đặt cao vai trò của đồng đô la và coi đây là loại tiền tệ dự trữ của cả thế giới."

Như Cointelegraph đã báo cáo trước đó, Tổng thống Trump đã đăng trên twitter một loạt các nhận xét chống lại tiền mã hóa và Bitcoin vào ngày 12 tháng 7, sau “Hội nghị thượng đỉnh truyền thông xã hội” của ông Cameron vì tính bảo thủ. Tổng thống Trump nhận xét rằng giá trị của tiền mã hóa là rất biến động và dựa trên nền tảng không ổn định và họ có thể tạo điều kiện cho hành vi trái pháp luật.

Theo Bộ trưởng Mnuchin, Bộ Tài chính đã nhấn mạnh - đối với người dùng Facebook và Bitcoin (BTC) trong số những dịch vụ khác - rằng các dịch vụ tài chính kỹ thuật số bị ràng buộc bởi cùng một chính sách chống rửa tiền và kết hợp các chính sách chống khủng bố như các tổ chức truyền thống như ngân hàng.

Ngoài ra, ông nói rằng bất kỳ người dùng tiền mã hóa nào cũng phải tuân thủ Luật bảo mật ngân hàng (BSA) và đăng ký với Mạng lưới thực thi tội phạm tài chính (FinCEN): một chính sách của Bộ tài chính. FinCEN là cơ quan quản lý liên bang thực hiện Luật bảo mật ngân hàng trên thực tế và có thẩm quyền đối với tất cả các bên dịch vụ liên quan đến tiền - bao gồm các dự án tiền mã hóa như Libra.

Ông Mnuchin cũng thành lập Nhóm ổn định tài chính Hội đồng về tài sản kỹ thuật số, bao gồm những bên quan trọng như SEC, CFTC và Fed ngoài FinCEN. Ý tưởng của nhóm này là để giảm thiểu rủi ro pháp lý liên quan đến tiền mã hóa.

Nguồn: Cointelegraph

Chia sẻ  
  
  
  
80% Rating
Điểm: 4 / 5
3 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain