Gửi bài viết tới BigCoin

Tiền điện tử được đề cập lần đầu tiên trong báo cáo kinh tế của Hoa Kì

Đăng bởi: Mi_A  - 17/03/2018 - 245 lượt xem
Chia sẻ
 

 Vào ngày 13/03 vừa qua, Quốc hội Hoa Kỳ lần đầu tiên đã nhắc đến Tiền Mã Hóa và công nghệ Blockchain trong Báo cáo Kinh tế chung hàng năm của mình!

Báo cáo Kinh tế chung của năm 2018 bao gồm nhiều phân tích cũng như khuyến nghị dành cho năm khoá sắp tới đây và đã dành hẳn nguyên một chương để trình bày cái nhìn sâu sắc về tác động của tiền điện tử và Blockchain lên nền kinh tế Mỹ hôm nay.

Báo cáo đã gọi năm 2017 là “năm của tiền tệ kỹ thuật số”, đồng thời chỉ ra những lo ngại là đã đẩy Bitcoin trở thành từ khoá tin tức được tìm kiếm thứ 2 trên Google trong năm vừa rồi.

Giá của các đồng tiền mã hóa và tài sản có liên hệ với Blockchain đã tăng trưởng vượt bậc, bỏ xa những chỉ số kinh tế truyền thống khác như Dow Jones và S&P 500.

“Nếu tiền mã hóa trở nên ít biến động hơn trong tương lai, việc định giá những loại tài sản thuộc phân khúc ấy có thể trở nên dễ dàng hơn và sẽ càng có nhiều người sẽ bắt đầu sử dụng chúng như là trung gian trao đổi giá trị.” – trích một phần báo cáo.

 

Vốn hoá thị trường tiền mã hóa cũng tăng trưởng tích cực theo chiều đi lên của giá. Ở thời điểm đầu năm 2017, giá trị của tổng lượng Bitcoin lưu hành trên thị trường khi ấy đạt 15,5 tỉ đô la Mỹ, nhưng đến cuối năm thì con số này đã tăng đến gấp 14 lần lên 216 tỉ. Những đồng tiền khác như Ethereum, Ripple, Litecoin đều trải qua mức tăng giá tương tự.

Tuy nhiên, theo báo cáo, nhiều nhà kinh tế hàng đầu, trong đó có cực Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ Janet Yellen, vẫn không tin rằng tiền điện tử đáp ứng được những tiêu chí để làm tiền tệ và gọi Bitcoin là “một loại tài sản có tính đầu cơ cao”.

Phần khuyến nghị đưa ra bởi báo cáo này, tuy vậy, lại thể hiện một sự chú ý đặc biệt, khi các nhà phân tích hy vọng các cơ quan chính quyền sẽ cân nhắc và thử nghiệm những ứng dụng mới có được từ công nghệ Blockchain. Cụ thể, họ thừa nhận tiềm năng của Blockchain trong gia tăng hiệu suất công việc và cải thiện chất lượng an ninh trước các cuộc tấn công mạng.

Các nhà hoạch định chính sách, các cơ quan quản lý và doanh nghiện nên cùng nhau hợp tác để có thể triển khai công nghệ Blockchain nhanh chóng và theo cách mà có thể bảo vệ người dân Mỹ khỏi các âm mưu lừa đảo, gian lận, bóc lột, trong khi đồng thời tuân thủ những luật lệ có liên quan.

Báo cáo còn nhấn mạnh Blockchain “đã chứng minh khả năng kháng cự đáng nể trước nạn tấn công từ tin tặc” và “còn có nhiều ứng dụng tiềm năng khác”.

Mặc dù tiền mã hóa và Blockchain vẫn còn là chủ đề tranh cãi, quan điểm nêu lên trong báo cáo kinh tế của Quôc hội Mỹ chứng minh rằng chính quyền ngày càng không thể làm ngơ trước cuộc cách mạng mà Blockchain đã khởi xướng.

Trước đó, vào đầu tuần này, Tiểu uỷ ban của Hạ viện Mỹ về Thị trường vốn, Chứng khoán và Đầu tư đã tổ chức một phiên điều trần bàn về tiền mã hóa, ICO và Blockchain. Cuộc họp đã càng khẳng định việc làm rõ nỗ lực quản lí từ Chính phủ Mỹ là hết sức cần thiết.

Bigcoin mong muốn đem đến những bài viết, thông tin hữu ích hỗ trợ bạn đọc trong quá trình tìm hiểu thị trường Tiền mã hóa. Tất cả chỉ là tham khảo, hãy là những nhà đầu tư thông minh và tỉnh táo!

Chúc các bạn có những thương vụ đầu tư thành công!

Bạn đang đọc bài: Tiền điện tử được đề cập lần đầu tiên trong báo cáo kinh tế của Hoa Kì   Tại : Tin Tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

Mi_A

Là member của nhóm Core Team - Team chuyên phân tích các dự án Coins, ICO chuyên nghiệp của Bigcoinvietnam.

SEC vẫn tiếp tục nhắm mục tiêu vào Airdrop


Cuộc đụng độ giữa Ủy ban giao dịch chứng khoán Hoa Kỳ (SEC) và các startup tiền mã hóa đang ngày càng trở nên tồi tệ hơn. Trong một cuộc tranh cãi gần đây nhất, SEC đã cấm ICO của Tomahawk liên quan đến chương trình bounty của nó, phạt 30,000 USD cho các chiến lược tiếp thị “lừa đảo” do đó khiến nó càng rời xa hơn những quy định của SEC.


 

Có thể bạn quan tâm: 

SEC vẫn tiếp tục nhắm mục tiêu vào Airdrop

SEC đã giải thích trong một tuyên bố được ban hành gần đây như sau:

“Việc tomahawk phát hành token dưới dạng chương trình bounty đã tạo ra sự cung cấp hoặc bán chứng khoán vì công ty này đã cung cấp tom cho các nhà đầu tư để đổi lấy các dịch vụ nhằm thúc đẩy lợi ích kinh tế và thị trường giao dịch chứng khoán. Tomahawk và laurance vi phạm mục 5(a) và 5(c) của đạo luật chứng khoán với lý do cung cấp và bán tom mà không có đệ trình bản đăng ký và được uỷ ban cấp quyền, cũng không thuộc diện được miễn đăng ký với uỷ ban.”

Vấn đề đặt ra với airdrop

SEC vẫn tiếp tục nhắm mục tiêu vào Airdrop

Về bản chất thì vấn đề mà SEC đang cố gắng giải quyết vượt ra ngoài nền tảng công nghệ tài chính mới của Token blockchain và tiền mã hóa.

Tại thời điểm này thì cần xem xét kỹ hơn các chiến dịch airdrop tiền mã hóa. Một airdrop tiền mã hóa được định nghĩa là sự phân phối “miễn phí” các coin/token thông qua một số những dự án mà các nhà đầu tư quan tâm, thường được gọi là một cộng đồng.

Loại airdrop của từng dự án sẽ khác nhau. Trong hầu hết các airdrop thì người dùng sẽ chỉ nhận được bounty airdrop nếu họ sở hữu một loại token cụ thể.

Một phương pháp khác để có thể nhận airdrop là cam kết thực hiện những nhiệm vụ xã hội cụ thể và giành token. Một cách đơn giản là nhận token bằng một địa chỉ email đã đăng ký.

Airdrop có an toàn không?

Cách để nhận các airdrop crypto một cách an toàn đó là tạo một địa chỉ email mới chuyên dùng cho airdrop. Bạn phải nhớ quy tắc quan trọng nhất của crypto là đảm bảo tất cả các từ khóa riêng tư không bao giờ được chia sẻ với bất kỳ ai và phải được bảo mật tốt.

90% airdrop là các token ERC-20

SEC vẫn tiếp tục nhắm mục tiêu vào Airdrop

Một số thống kê airdrop thú vị từ Airdropsmob tiết lộ rằng 917 airdrop đã được liệt kê trên nền tảng kể từ tháng 3 năm 2018. Gía trị của những dự án này liên quan đến ICO của họ được tuyên bố là khoảng 8,000 USD. Tuy nhiên, cũng có nhiều dự án trở thành dự án “chết” và không thiết lập được giá trị của nó. Trong tổng số 917 airdrop ở trên, có tới 824 (90%) được xây dựng như một token ERC-20 dựa trên Ethereum, 24 trên chuỗi của riêng họ, 17 trên Stellar và 12 được xây dựng trên NEO.

Bạn đang xem: SEC vẫn tiếp tục nhắm mục tiêu vào Airdrop Tại: Tin tức

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Nguồn: Bitcoin News

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ