Gửi bài viết tới BigCoin

Tiền điện tử được đề cập lần đầu tiên trong báo cáo kinh tế của Hoa Kì

Đăng bởi: Mi_A  - 17/03/2018 - 312 lượt xem
Chia sẻ
 

 Vào ngày 13/03 vừa qua, Quốc hội Hoa Kỳ lần đầu tiên đã nhắc đến Tiền Mã Hóa và công nghệ Blockchain trong Báo cáo Kinh tế chung hàng năm của mình!

Báo cáo Kinh tế chung của năm 2018 bao gồm nhiều phân tích cũng như khuyến nghị dành cho năm khoá sắp tới đây và đã dành hẳn nguyên một chương để trình bày cái nhìn sâu sắc về tác động của tiền điện tử và Blockchain lên nền kinh tế Mỹ hôm nay.

Báo cáo đã gọi năm 2017 là “năm của tiền tệ kỹ thuật số”, đồng thời chỉ ra những lo ngại là đã đẩy Bitcoin trở thành từ khoá tin tức được tìm kiếm thứ 2 trên Google trong năm vừa rồi.

Giá của các đồng tiền mã hóa và tài sản có liên hệ với Blockchain đã tăng trưởng vượt bậc, bỏ xa những chỉ số kinh tế truyền thống khác như Dow Jones và S&P 500.

“Nếu tiền mã hóa trở nên ít biến động hơn trong tương lai, việc định giá những loại tài sản thuộc phân khúc ấy có thể trở nên dễ dàng hơn và sẽ càng có nhiều người sẽ bắt đầu sử dụng chúng như là trung gian trao đổi giá trị.” – trích một phần báo cáo.

 

Vốn hoá thị trường tiền mã hóa cũng tăng trưởng tích cực theo chiều đi lên của giá. Ở thời điểm đầu năm 2017, giá trị của tổng lượng Bitcoin lưu hành trên thị trường khi ấy đạt 15,5 tỉ đô la Mỹ, nhưng đến cuối năm thì con số này đã tăng đến gấp 14 lần lên 216 tỉ. Những đồng tiền khác như Ethereum, Ripple, Litecoin đều trải qua mức tăng giá tương tự.

Tuy nhiên, theo báo cáo, nhiều nhà kinh tế hàng đầu, trong đó có cực Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ Janet Yellen, vẫn không tin rằng tiền điện tử đáp ứng được những tiêu chí để làm tiền tệ và gọi Bitcoin là “một loại tài sản có tính đầu cơ cao”.

Phần khuyến nghị đưa ra bởi báo cáo này, tuy vậy, lại thể hiện một sự chú ý đặc biệt, khi các nhà phân tích hy vọng các cơ quan chính quyền sẽ cân nhắc và thử nghiệm những ứng dụng mới có được từ công nghệ Blockchain. Cụ thể, họ thừa nhận tiềm năng của Blockchain trong gia tăng hiệu suất công việc và cải thiện chất lượng an ninh trước các cuộc tấn công mạng.

Các nhà hoạch định chính sách, các cơ quan quản lý và doanh nghiện nên cùng nhau hợp tác để có thể triển khai công nghệ Blockchain nhanh chóng và theo cách mà có thể bảo vệ người dân Mỹ khỏi các âm mưu lừa đảo, gian lận, bóc lột, trong khi đồng thời tuân thủ những luật lệ có liên quan.

Báo cáo còn nhấn mạnh Blockchain “đã chứng minh khả năng kháng cự đáng nể trước nạn tấn công từ tin tặc” và “còn có nhiều ứng dụng tiềm năng khác”.

Mặc dù tiền mã hóa và Blockchain vẫn còn là chủ đề tranh cãi, quan điểm nêu lên trong báo cáo kinh tế của Quôc hội Mỹ chứng minh rằng chính quyền ngày càng không thể làm ngơ trước cuộc cách mạng mà Blockchain đã khởi xướng.

Trước đó, vào đầu tuần này, Tiểu uỷ ban của Hạ viện Mỹ về Thị trường vốn, Chứng khoán và Đầu tư đã tổ chức một phiên điều trần bàn về tiền mã hóa, ICO và Blockchain. Cuộc họp đã càng khẳng định việc làm rõ nỗ lực quản lí từ Chính phủ Mỹ là hết sức cần thiết.

Bigcoin mong muốn đem đến những bài viết, thông tin hữu ích hỗ trợ bạn đọc trong quá trình tìm hiểu thị trường Tiền mã hóa. Tất cả chỉ là tham khảo, hãy là những nhà đầu tư thông minh và tỉnh táo!

Chúc các bạn có những thương vụ đầu tư thành công!

Bạn đang đọc bài: Tiền điện tử được đề cập lần đầu tiên trong báo cáo kinh tế của Hoa Kì   Tại : Tin Tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

Mi_A

Là member của nhóm Core Team - Team chuyên phân tích các dự án Coins, ICO chuyên nghiệp của Bigcoinvietnam.

Các nhà nghiên cứu ĐH Stanford phát triển cơ chế bảo mật cho hợp đồng thông minh Ethereum


Các nhà nghiên cứu ĐH Stanford phát triển cơ chế bảo mật cho hợp đồng thông minh Ethereum

Các nhà nghiên cứu từ Đại học Stanford và Visa Research đã phát triển một cơ chế bảo mật cho các hợp đồng thông minh Ethereum (ETH). Thông tin ghi nhận tại trang web của Tập đoàn Mật mã học ứng dụng Stanford.

Các nhà nghiên cứu đã tạo ra một cơ chế thanh toán bí mật, được phân cấp hoàn toàn, có tên gọi là Zether, phù hợp với cả Ethereum và các nền tảng hợp đồng thông minh khác. Họ cũng đã phát triển một hợp đồng thông minh mới - có thể được thực hiện riêng lẻ hoặc bằng các hợp đồng thông minh khác - duy trì số dư tài khoản mã hóa và cho phép gửi, chuyển và rút tiền thông qua bằng chứng mật mã.

Các tác giả tuyên bố trong báo cáo rằng các giao dịch trên Zether là bí mật, trong đó một giao dịch có chi phí khoảng 0,011 ETH hoặc khoảng 1,51 đô la tại thời điểm thông cáo báo chí. Tính bảo mật nâng cao được kích hoạt bởi tùy chọn “khóa tiền” trong tài khoản vào hợp đồng thông minh. Loại ẩn danh được bảo đảm bởi Zether giống với Monero (XMR), trong thông cáo cũng giải thích:

“Chúng tôi mô tả một tiện ích mở rộng cho Zether, trong đó người gửi có thể ẩn người gửi và người nhận liên quan đến giao dịch giữa một nhóm người dùng. Mặc dù có quy định về chi phí liên kết với ẩn danh quy mô tuyến tính với quy mô của nhóm, tuy nhiên không cần thiết lập đáng tin cậy và không cần thay đổi đối với nền tảng hợp đồng thông minh cơ bản.”

“The Zether contract will never transfer funds without first checking an appropriate burn or transfer proof, even if the request comes from another smart contract whose rules do not permit illegal transfers. This design decision ensures that the security of Zether only depends on itself and not on any outside smart contract. Even a maliciously written or insecure smart contract cannot cause Zether to misbehave,” the report specifies.

“Hợp đồng Zether trong quá trình chuyển tiền sẽ luôn kiểm tra bằng chứng phá hủy - burn hoặc chuyển nhượng thích hợp, ngay cả khi yêu cầu đến từ một hợp đồng thông minh khác có quy tắc không cho phép chuyển nhượng bất hợp pháp. Quyết định thiết kế này đảm bảo rằng tính bảo mật của Zether chỉ phụ thuộc vào chính nó chứ không phụ thuộc vào bất kỳ hợp đồng thông minh bên ngoài nào. Ngay cả một hợp đồng thông minh độc hại hoặc không an toàn cũng không thể khiến Zether hoạt động sai”, báo cáo chỉ định.

Tiền riêng tư sẽ đảm bảo tính ẩn danh cao hơn. Tháng trước, Charlie Lee, người tạo ra Litecoin (LTC) tuyên bố rằng ông sẽ tập trung vào việc làm cho tiền mã hóa trở nên linh hoạt và riêng tư hơn. Lee giải thích rằng các giao dịch bí mật có thể được thêm vào Litecoin thông qua một soft fork và sẽ được triển khai vào “khoảng năm 2019”.

Một thành viên giấu tên của FSA cũng chia sẻ, vào tháng 4 năm 2018, các nhà quản lý Nhật Bản từ Cơ quan Dịch vụ Tài chính (FSA) đã đề không cho phép giao dịch Dash (DASH) và Monero. Và cần phải thảo luận nghiêm túc về việc liệu có bất kỳ sàn giao dịch nào đã đăng ký được phép sử dụng các loại tiền như vậy.

Bạn đang đọc bài viết  Các nhà nghiên cứu ĐH Stanford phát triển cơ chế bảo mật cho hợp đồng thông minh Ethereum, tại mục Tin tức

Nguồn: CointelegraphChia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

Christina

Sự khác biệt giữa một thách thức và một cơ hội nằm ở thái độ của bạn. Khi niềm tin của bạn lớn hơn nỗi sợ hãi, thách thức sẽ thành cơ hội của bạn.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ