Gửi bài viết tới BigCoin

[Tin tức 08/01] Tiền điện tử sẽ không làm mất giá đô la?

Đăng bởi: linh  - 08/01/2020 - 1449 lượt xem
Chia sẻ
 

Tiền điện tử sẽ không làm mất giá đô la?

Tiền tệ kỹ thuật số đã nhận được nhiều sự quan tâm trong vài năm qua, tuy nhiên điều đó sẽ không khiến đồng đô la Mỹ rời khỏi vị trí nổi bật của nó.

 

null

 

Cải tiến trong công nghệ thanh toán có thể đã giảm chi phí chuyển đổi từ tiền mặt sang thanh toán kỹ thuật số, nhưng có rất ít bằng chứng họ đã làm được nhiều để giảm chi phí di chuyển giữa các loại tiền tệ.

Quy định và sự thông qua các loại tiền kỹ thuật số

Vào tháng 6 năm 2019, Facebook đã phát hành một whitepaper cho đồng tiền Libra của mình, một tài sản kỹ thuật số được hỗ trợ bởi một nhóm các tài sản tài chính và tiền tệ. Dự án đã được đáp ứng với phản ứng dữ dội. Ngoài ra, các quốc gia như Trung Quốc đã bước vào vòng đàm phán, tìm cách phát hành các loại tiền kỹ thuật số quốc gia của riêng họ.

Khả năng phục hồi của USD

Về mặt lý do, Gopinath đã đề cập đến sự nổi bật của đô la Mỹ trong thương mại và ngân hàng trên toàn cầu và sự gia tăng không ngừng của việc sử dụng USD - một hiệu ứng domino. Gopinath cũng chỉ về phía các tổ chức, biện pháp bảo vệ nhà đầu tư được tổ chức bên trong đồng đô la Mỹ và làm tăng sức mạnh của nó.Nói tóm lại, Gopinath cho biết trong suốt bài viết của mình rằng có quá nhiều yếu tố phức tạp hiện đang cản trở một loại tiền kỹ thuật số đang tìm cách thay thế đồng đô la Mỹ.

 

Ngân hàng lớn nhất Tây Ban Nha đưa blockchain vào tài chính châu Âu

Vào ngày 3 tháng 1, CaixaBank có trụ sở tại Tây Ban Nha đã thêm nền tảng tài chính dựa trên blockchain We.trade vào danh sách dịch vụ của mình. CaixaBank hiện đã trở thành một trong những ngân hàng đầu tiên ở châu Âu cung cấp cho khách hàng quyền truy cập vào công nghệ blockchain.

Ra mắt vào năm 2017, We.trade là một nền tảng tài chính được hỗ trợ bởi công nghệ blockchain của IBM. Nó được phát triển bởi một tập đoàn gồm 15 tổ chức tài chính từ khắp châu Âu, như UBS và Societe Generale và hoạt động để cung cấp cho các doanh nghiệp một nền tảng kỹ thuật số để xác minh thông tin tài chính. Kiến trúc API mở We.trade cho phép nó theo dõi và theo dõi hàng hóa được vận chuyển bởi bất kỳ trong số 400 công ty hậu cần trên khắp châu Âu, những người cũng đang sử dụng nền tảng này.

We.trade sử dụng blockchain để tạo thuận lợi cho quá trình giao dịch cho nhà cung cấp và người mua trên một nền tảng chung duy nhất. We.trade tạo ra các hợp đồng thông minh liên kết hoạt động giao dịch với tài chính hoặc thanh toán nhằm ngăn chặn mọi rủi ro mặc định cho các công ty, có thể làm tăng toàn cầu hóa kinh doanh.

Trong khi CaixaBank gia nhập tập đoàn We.trade vào tháng 10 năm 2018, ngân hàng hàng đầu Tây Ban Nha đang cho 15,8 triệu khách hàng truy cập vào We.trade với mục đích làm cho các giao dịch trên thế giới có thể truy nguyên và an toàn hơn.

IBM cũng chỉ ra trong một bài đăng trên blog của công ty rằng một phần ngân hàng của mạng We.trade đang làm việc để giải quyết một vấn đề cụ thể, đó là cấp cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ quyền truy cập vào tài trợ thương mại. Điều này sẽ cho phép các công ty này phát triển kinh doanh, mở rộng sang các thị trường mới và tạo nên sự hợp tác thương mại mới.

IBM lưu ý, We.trade tuân thủ các yêu cầu của từng quốc gia cũng như Liên minh châu Âu. We.trade cũng hoạt động trong bối cảnh các yêu cầu quản lý toàn cầu phức tạp bao gồm quy định bảo vệ dữ liệu chung của EU (GDPR) và các yêu cầu riêng của từng ngân hàng thành viên.

 

Nhà cung cấp Blockchain R3 đạt được bằng sáng chế thứ hai trong một tuần

Nhà cung cấp phần mềm doanh nghiệp R3 đã giành được bằng sáng chế cho một hệ thống hồ sơ dựa trên blockchain được thiết kế để giúp việc chia sẻ thông tin của công ty hiệu quả hơn.

Giải thưởng diễn ra chỉ hơn một tuần sau khi R3 nhận được bằng sáng chế khác, đó là một hệ thống thanh toán phi tập trung mới không phải sử dụng blockchain. Được trao tặng vào ngày 31 tháng 12, R3 tuyên bố giao thức của nó có thể tạo điều kiện cho các khoản thanh toán phức tạp hơn yêu cầu các bên xác nhận danh tính hoặc đáp ứng các yêu cầu pháp lý nhất định.

Hệ thống được cấp bằng sáng chế của R3 được xây dựng trên một blockchain riêng có thể sao chép "mọi giao dịch để đảm bảo tất cả các bên có quyền truy cập vào sổ cái, nhưng không nhất thiết phải tham gia vào bất kỳ một giao dịch nào, có thông tin hiện tại và bất biến". Theo bằng sáng chế, ban đầu được nộp vào tháng 8 năm 2016, có thể giải quyết một số sự thiếu hiệu quả và rủi ro hoạt động liên quan đến các hệ thống hồ sơ cũ.

Bằng sáng chế cũng nêu chi tiết cách sử dụng hệ thống mới để chia sẻ thỏa thuận đã được phê chuẩn và có thể truy cập được cho cả hai bên ký kết. Nó có thể được sử dụng để ghi lại quy trình công việc liên quan mà không có bên thứ ba nào đáng tin cậy để đảm bảo tất cả các bên nhận được thông tin chính xác vào đúng thời điểm.

 

Sàn Bithumb ra mắt trung tâm R & D

Sàn giao dịch tiền điện tử Bithumb đã thành lập trung tâm nghiên cứu và phát triển (R & D) của riêng mình. Theo một thông báo vào ngày 6 tháng 1, sáng kiến ​​này biến Bithumb trở thành công ty đầu tiên có trung tâm nghiên cứu về blockchain và tiền điện tử tại Hàn Quốc.

 

null

 

Mục đích trung tâm

Trung tâm R & D mới sẽ tuyển dụng khoảng 30 người và bắt đầu hoạt động trong tháng này. Nhóm nghiên cứu của Bithumb, sẽ nghiên cứu thiết kế kiến ​​trúc hệ thống để tăng cường phân tích giao dịch blockchain công khai và bảo mật khóa riêng tư tiền điện tử.

Nhóm nghiên cứu kiến ​​trúc sẽ tập trung vào các hệ thống khớp giao dịch hiệu suất cao có thể đáp ứng các đơn đặt hàng lớn đồng thời. Bithumb cũng có kế hoạch phân tích các blockchain để cô lập các giao dịch giao dịch tiền điện tử và phát triển một hệ thống để tạo địa chỉ người dùng cho phép gửi tiền và rút tiền trên sàn giao dịch của mình.

Việc trao đổi có kế hoạch phát triển các công nghệ tăng cường bảo mật liên quan đến mã hóa, tách chức năng và triển khai các hệ thống xác minh cho phép lưu trữ an toàn và sử dụng khóa riêng. Nhóm nghiên cứu của Bithumb cũng sẽ làm việc về trao đổi dữ liệu hiệu suất cao giữa các chuỗi khối và cơ sở dữ liệu.

Ngoài ra, nhân viên đã được giao nhiệm vụ xây dựng giao diện lập trình ứng dụng cho nền tảng giao dịch tiền điện tử và nâng cấp công cụ phù hợp.

Tăng chi tiêu nghiên cứu blockchain

Khi blockchain và tiền điện tử ngày càng cho thấy tiềm năng vượt ra ngoài sự cường điệu ban đầu, ngày càng có nhiều tiền được đổ vào nghiên cứu có liên quan. Tencent, nhà điều hành ứng dụng truyền thông xã hội Trung Quốc WeChat đang lên kế hoạch tạo ra một nhóm nghiên cứu tiền kỹ thuật số để thúc đẩy hơn nữa các dự án nghiên cứu công nghệ blockchain.

Hơn nữa, Tân Hoa Xã dự báo rằng chi tiêu của quốc gia cho công nghệ blockchain sẽ vượt quá 2 tỷ đô la vào năm 2023. Một báo cáo được công bố vào tháng 9 năm 2019 bởi công ty nghiên cứu thị trường Global Market Insights cho thấy thị trường công nghệ blockchain toàn cầu được thiết lập để vượt qua mức 16 tỷ đô la năm 2024.

 

BitBox sẽ hủy bỏ XRP trong tháng này

BitBox, sàn giao dịch tiền điện tử có trụ sở tại Singapore được điều hành bởi công ty nhắn tin khổng lồ Line đã tuyên bố rằng họ sẽ hủy bỏ XRP vào ngày 16 tháng 1. Tài sản tiền điện tử sẽ bị hủy niêm yết vào nửa đêm ngày 16 tháng 1 cùng với các cặp giao dịch XRP với Bitcoin (BTC), Ether (ETH) và Tether (USDT).

BitBox khuyến nghị người dùng nên hủy tất cả các giao dịch trước khi hủy bỏ niêm yết. Sau khi hủy bỏ XRP, khách hàng của BitBox sẽ có mặt đến nửa đêm ngày 16 tháng 2 để rút tiền.

Lý do đằng sau hủy bỏ không rõ ràng

Tính đến thời điểm đưa tin, để làm rõ về quyết định hủy bỏ XRP thì loại tiền điện tử lớn thứ ba theo vốn hóa thị trường phải ở mức 9,4 tỷ USD. BitBox được ra mắt vào tháng 6 năm 2018 bởi Line - công ty đứng sau một ứng dụng nhắn tin xã hội lớn của Nhật Bản. Công ty bắt đầu tạo điều kiện giao dịch tiền điện tử trên toàn cầu với việc loại trừ Hoa Kỳ và Nhật Bản lúc đầu nhưng đã nhận được giấy phép hoạt động giao dịch tiền điện tử từ cơ quan quản lý tài chính Nhật Bản vào tháng 9 năm ngoái và mở rộng hoạt động dưới dạng BitMax.

Brad Garlinghouse, giám đốc điều hành của công ty blockchain đứng sau XRP gần đây đã trả lời những lo ngại rằng công ty có thể kiểm soát giá tài sản tiền điện tử do mức độ quan trọng của việc nắm giữ. Ông tuyên bố rằng công ty không muốn phá giá tiền điện tử XRP liên quan của mình mặc dù đã bán đi số lượng lớn và từ chối mạnh mẽ công ty có thể ảnh hưởng đến giá XRP.

 

Theo: BigcoinVietnam tổng hợp

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage: + https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram: https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter: https://twitter.com/bigcoinvietnam

Youtube channel: https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgxQ

Chia sẻ  
  
  
  
58.6% Rating
Điểm: 2.93 / 5
57 Bình chọn

[Tổng kết AMA] Cùng BigcoinVietnam hiểu rõ về dự án KardiaChain


Vào 19:00 – 20:00 PM, thứ sáu ngày 03/04/2020, KardiaChain cùng BigcoinVietnam đã tổ chức một chương trình AMA nhằm giải đáp những thắc mắc liên quan đến dự án và việc IEO sắp tới của KardiaChain trên sàn Gate.io. Chương trình diễn ra trong 60 phút, tại cộng đồng @Bigcoinvietnam trên telegram với sự tham gia của team KardiaChain và đại diện từ BigcoinVietnam – Ms. Julie.

 

Dưới đây là một số thắc mắc và lời giải đáp ấn tượng:

- Q: Thật là tuyệt vời khi KardiaChain sắp IEO trên sàn GATE.IO. Vậy những chức năng nổi bật nào mang lại sự thành công cho KardiaChain? Có rất ít dự án Việt Nam có được sự thành công , KardiaChain sẽ giúp đỡ họ như thế nào? Hiện tại, KardiaChain có đang hợp tác với các dự án khác của Việt Nam không ? (@oidotso)

- A: Yếu tố chính đã góp phần vào thành công của kardia không chỉ ở định hướng kinh doanh mà còn nhờ những quyết định khôn ngoan về công nghệ. Đây là chiến lược độc đáo của chúng tôi để đưa blockchain đến với số đông thông qua ADapps. Chúng tôi có hợp tác kinh doanh chiến lược với các doanh nghiệp lớn trong nước và quốc tế. Bằng cách phi tập trung hoá các giải pháp hiện có cho lượng người dùng lớn sẵn có của đối tác, chẳng hạn như ON Sports, KardiaChain có thể tạo nguồn doanh thu mới để hỗ trợ phát triển của cả hai bên.

 

- Q: Hiện tại Kardiachian đã thu hút được bao nhiêu nhà đầu tư sau khi ra phiên bản 2.0 ? Những đánh giá chung mà dự án nhận được từ cộng đồng là gì? Hiện tại có KSML là một trong những công nghệ độc đáo và sáng tạo của KardiaChain, Vậy nó là gì? Bạn có thể giới thiệu chi tiết được không ? (@copytrader1)

- A: Cám ơn bạn. Hiện tại Kardia đã đóng vòng private sales, bạn có thể kiểm tra số liệu trên thông báo của sàn Gate trong liên kết này: https://www.gate.io/startup/47Chúng tôi nhận được rất nhiều phản hồi tích cực về testnet 2.0.

KSML là công cụ triển khai (deploy) hợp đồng thông minh liên chuỗi (cross-chain) dành cho các nhà phát triển DApp. Để hiểu rõ hơn, tôi sẽ giải thích về KSML bằng các thuật ngữ phi kỹ thuật đơn giản. Bằng cách sử dụng KSML các nhà phát triển sẽ chỉ cần lập trình hợp đồng thông minh một lần trên KardiaChain, mã nguồn này sau đó sẽ được dịch tự động sang các ngôn ngữ lập trình hợp đồng thông minh khác như Java, Solidity, C ++ và được triển khai trên các chuỗi công khai khác như Ethereum, NEO hoặc Tron. Điều này làm giảm đáng kể việc phải học thêm ngôn ngữ mới và thời gian triển khai Dapp.

 

- Q: Được biết KardiaChain hiện tại đang chạy trên ERC20, tuy nhiên, nhiều ý kiến cho rằng Ethereum đang rất chậm, bạn có dự định sẽ chuyển qua nền tảng khác như BinanceChain hoặc mainnet chain riêng của Kardiachain không? (@Dohuy2309)

- A: Cảm ơn câu hỏi của bạn. KAI sẽ được hoán đổi thành token trên mainnet sau khi chúng tôi triển khai mainnet. Hiện tại team đã chọn ERC-20 làm nền tảng phát hành KAI tạm thời vì sự phổ biến của chuẩn này cũng như để đảm bảo tính bảo mật và minh bạch tốt nhất cho người dùng và người giao dịch của chúng tôi. Việc chuyển qua KAI token trên mainnet sẽ diễn ra trong năm nay nên team không có dự định chuyển qua BinanceChain trong thời gian tới

 

- Q: Được biết KardiaChain được thiết kế với cấu trúc nhiều nhóm các Nút Mạng Kép ( dual nodes )  và cùng lúc sử dụng cơ chế đồng thuận BFT dPoS tạo nên hệ thống 2 consensus. Vậy điều này mang lại lợi ích gì cho KardiaChain về mức độ an toàn cũng như sự phi tập trung ? (@Zerrynoz)

- A: Cảm ơn câu hỏi rất hay của bạn.

Thiết kế Dual Nodes và 2-layer BFT DPoS consensus là môt yếu tố kỹ thuật quan trọng giúp KardiaChain khác biệt so với phần lớn những dự án đa kết nối như Cosmos, Polkadot, ICON etc. và giúp hệ thống đạt được độ an toàn tối ưu (security) mà vẫn giữ được sự phi tập trung (decentralized) cao nhất.

Thiết kế nhóm Nút Kép (Dual Nodes) cho phép toàn bộ việc trao đổi dữ liệu giữa các blockchain diễn ra hoàn toàn “on-chain". Mọi giao dịch đều được ghi nhận và lưu vết trên các chain liên quan, không thể xảy ra việc thay đổi dữ liệu trong quá trình trao đổi liên chuỗi. Điều này bảo đảm tính minh bạch hoàn toàn của toàn bộ hệ thống.

Hơn nữa, với cơ chế đồng thuận 2-layer BFT DPoS, KardiaChain cho phép các nhóm Nút Kép (Dual Nodes) đồng thời tham gia xác nhận giao dịch trên cả chain chính (KAI) lẫn các chain liên quan (ETH, NEO, TRX etc.).

- Ở lớp đồng thuận thứ 1 trong mỗi nhóm Nút Kép (ví dụ KAI-ETH hay KAI-NEO), việc vận dụng BFT DPoS bảo đảm sự phi tập trung cần thiết cho những giao dịch trong nhóm (so với thiết kế oracle hay watcher) và là lớp phòng thủ đầu tiên trước các tấn công vào hệ thống (2/3-attack layer 1).

- Ở lớp đồng thuận thứ 2 giữa các nhóm Nút Kép với nhau, BFT DPoS đảm bảo thêm 1 lớp phi tập trung cho các giao dịch chéo nhóm (cross-chain) và là lớp phòng thủ cuối cùng cho các tấn công mạng (2/3-attack layer 2).

Với thiết kế 2 lớp phòng thủ được thực hiện riêng biệt như trên, KardiaChain tự tin ở độ an toàn cao, tính phi tập trung tốt, cũng như tính chất không xâm phạm (non-invasive) và hoàn toàn minh bạch trong toàn hệ thống.

 

- Q: Tiền điện tử hiện tại chưa được chính thức công nhận tại Việt Nam. Vậy KardiaChain đã làm những gì để vượt qua rào cản đó và đưa dự án phát triển được như ngày hôm nay? Câu hỏi đến từ a (@quyencao11)

- A: Lại một câu hỏi hay và cũng nhức nhối. Xin cám ơn bạn. Mình đã từng làm việc với các cơ quan tư pháp và hành pháp về vấn đề này. Nhân đây sẽ chia sẻ lại. Đánh đồng tiền điện tử và blockchain là một quan niệm sai lầm khá phổ biến không chỉ trong giới crypto mà cả ở các doanh nghiệp và cơ quan chức năng. Các loại tiền điện tử như Bitcoin hoặc Litecoin là một ứng dụng đặc thù của blockchain phục vụ việc thanh toán, mua hoặc bán hàng hóa/dịch vụ. Về mặt pháp lý, phương tiện thanh toán ở một quốc gia bất kỳ chỉ có thể là tiền pháp định của quốc gia đó.

KardiaChain token (KAI) là token dùng để sử dụng dịch vụ trên blockchain mang tên KardiaChain. Ứng dụng và giá trị của KAI giới hạn trong hệ sinh thái của KardiaChain. Vd như trong app ON Sports, KAI dùng để khuyến khích người dùng tham gia hoạt động của app, chống spam trong các cuộc bình chọn, xác thực và minh bạch trong các dự đoán trúng thưởng.

Đội ngũ KardiaChain đã luôn tích cực gặp gỡ, trao đổi và tham gia các hoạt động của các bộ ban ngành có liên quan, như từ hội thảo đầu tiên với về tiền điện tử 09/2018 tại Hanoi cho đến buổi đọc tham luận tại sự kiện với thứ trưởng Bộ Tư Pháp Phan Chí Hiếu. KardiaChain cùng với những người tiên phong trong blockchain tại Việt Nam luôn cố gắng mang đến cái nhìn đúng nhất cho cơ quan quản lý, với mong muốn phát triển blockchain và đẩy mạnh cách mạng 4.0 tại nước nhà. Năm 2020 sẽ là năm bản lề cho việc áp dụng các khung pháp lý mới. Chúng ta hãy cùng chờ xem.

 

- Q: Một đặc tính nổi bật của dự án đó là tính tương tác không xâm lấn bằng công nghệ Nút Kép. Vậy, so với công nghệ Cross-chain hay Atomic Swap, Nút kép có những ưu điểm gì và trong quá trình tương tác, các tài sản đa chuỗi sẽ được đảm bảo như thế nào trên Nút Kép? (@paraphan)

- A: Cảm ơn câu hỏi của bạn.

Giống như mình đã giải thích khá chi tiết về công nghệ Nút Kép (Dual Nodes) ở phía trên, vì Dual Nodes tham gia vào cơ chế đồng thuận của cả chain chính (KAI) lẫn các chain liên quan (ETH, NEO, TRX) mà ko cần yêu cầu các chain liên quan thay đổi bất cứ phương thức giao dịch nào, nên sẽ đạt được tính chất không xâm lấn (non-invasive) một cách tự nhiên.

Atomic Swap chỉ cho phép chuyển đổi tài sản crosschain trong khi Dual Nodes cho phép chuyển đổi cả tài sản và thông tin được lưu trữ trên sổ chính. Các tài sản đa chuỗi sẽ được bảo vệ theo đúng quy trình đồng thuận 2 lớp BFT DPoS mà mình có nói phía trên.

 

- Q: Hiện tại, có chiến lược nào để làm cho KardiaChain có thể tăng số lượng người dùng và thúc đẩy giá trị của KAI không? Trong thời gian tới, KardiaChain có ý định đốt KAI không và nếu có thì khoảng bao nhiêu KAI sẽ bị đốt? - 1 câu hỏi từ bạn  (@thanhthuy2606)

- A: Cảm ơn bạn nhé. Câu hỏi thú vị và đúng là mối quan tâm của những người nắm giữ KAI.

KardiaChain có nhiều nguồn doanh thu thông qua các hợp tác chiến lược trong việc xây dựng sản phẩm và dịch vụ trên blockchain, như ADapp đầu tiên của chúng tôi đã thông báo: ON Sports với 200.000 người dùng. Các hợp tác sẽ có lợi với người nắm giữ KAI token như sau:

Các ADapps phối hợp với các doanh nghiệp lớn theo mô hình chia sẻ lợi nhuận, KardiaChain sẽ sử dụng nguồn thu này để phát triển cũng như mua lại token để giảm lưu thông, trực tiếp mang lại lợi ích cho các nhà đầu tư.

Thêm vào đó, các ADapp này tích hợp nhiều tính năng sử dụng KAI qua đó tăng nhu cầu cho KAI. Ví dụ: ADapp ON Sports cho phép chủ sở hữu KAI chơi các trò chơi dự đoán, quyên góp trực tiếp cho các cầu thủ bóng đá yêu thích của họ cũng như kiếm thêm KAI thông qua các tác vụ trong ứng dụng khác nhau. Trong thời gian tới sẽ có thêm các ADapp được giới thiệu. Còn tạm thời xin được giữ bí mật :)

 

- Q: Có rất nhiều công ty khởi nghiệp tiền điện tử được thành lập bởi các nhóm và đội ngũ tài năng, tuy nhiên vấn đề mà họ gặp phải  đều ở trong việc huy động vốn thông qua kêu gọi đầu tư vào token của dự án. Ngoài ra còn nhiều yếu tố như thị trường suy giảm, không đủ kinh phí duy trì, ... Điều này dẫn đến việc các dự án khởi nghiệp tiềm năng bị thất bại. Vậy Mô hình doanh thu của KardiaChain là gì, Làm thế nào để nó duy trì cho cả dự án của bạn và tạo lợi nhuận cho nhà đầu tư ?

- A: Vấn đề này khá phổ biến trong giới startup với tỉ lệ 90% thất bại. Tỉ lệ này còn cao hơn trong thế giới crypto. Mô hình kinh doanh như mình đã mô tả ở trên. Ngoài ra, Kardia còn xây dựng hạ tầng blockchain cho doanh nghiệp, hỗ trợ tokenisation và kết nối database của họ đến với các public chain khác như ETH, NEO và TRX, nhằm đảm bảo sự minh bạch cho khách hàng của họ. Mình đánh giá vietnam là một trong những thị trường tiềm năng nhất cho blockchain, bởi 3 lý do: 1. chưa có hệ thống tồn tại sẵn, vietnam còn chưa số hoá xong dữ liệu. 2. dân số đông và trẻ, có độ tiếp thu công nghệ nhanh. 3, sự ủng hộ của nhà nước trong các chính sách khởi nghiệp và áp dụng công nghệ cao (ví dụ như đề án 844)

 

- Q: Với một thị trường không ổn định như hiện nay và dịch viêm phổi cấp đã làm cho nền kinh tế trở nên tồi tệ. Liệu có quá liều lĩnh khi KardiaChain quyết định IEO trên Gate hay không? Anh chị có thể chia sẻ cho mọi người về quan điểm của mình được không ạ ? (@itachicvc)

- A: Cảm ơn bạn UchihaItachiCVC. Đây cũng là câu hỏi mình thường gặp gần đây. Việc quyết định IEO vào thời điểm này của KardiaChain không dựa quá nhiều vào thị trường nói chung và crypto nói riêng. Việc listing là yêu cầu cần thiết đối với dự án để có thể đưa các sản phẩm dịch vụ của đối tác vào sử dụng. Trong tháng 4 là ON Sports, tiếp theo là Streamer donation platform cùng với Creatory, và liên tiếp những dịch vụ khác mà chúng tôi sẽ đưa thông tin chi tiết vào lúc thích hợp.

Những người ủng hộ và nắm giữ token KAI đa phần đều nhìn thấy tương lai và ứng dụng thực tiễn của KardiaChain trong đời sống. Tuy không thể tránh khỏi những ảnh hưởng gián tiếp của giá BTC hay thị trường thế giới, nhưng chúng tôi sẽ cố gắng hết sức để mang lại giá trị bền vững cho KAI.

 

- Q: Bảo mật, tốc độ, khả năng mở rộng và phân quyền là những yếu tố cần thiết trong 1 dự án blockchain. Hãy chia sẻ cho chúng tôi về công nghệ cũng như thuật toán của KardiaChain sử dụng để đảm bảo tốt những yếu tố trên. (@binhbinh1216)

- A: Cảm ơn câu hỏi của bạn. KardiaChain sử dụng thuật toán đồng thuận BFT DPoS. Chúng tôi chọn thuật toán này vì phần lớn các sản phẩm / dịch vụ ở cấp độ doanh nghiệp đòi hỏi mức độ mở rộng cao. Testnet Archi của chúng tôi đã đạt trên 3000 tps và có thể nâng cấp mở rộng lên trên 10000 tps nếu nhu cầu doanh nghiệp cần thiết.

- Về khả năng mở rộng: DPoS cho phép hệ thống mở rộng dễ dàng do số lượng validator tương đối thấp, giảm thời gian đồng bộ giữa các nút và cho phép các giao dịch được xử lý kịp thời hơn so với PoW.

- Về phi tập trung: Để đảm bảo tính phi tập trung tối đa, validators của  KardiaChain sẽ bao gồm các đơn vị độc lập đa dạng về lĩnh vực và địa lý: các đối tác blockchain, đối tác doanh nghiệp, cũng như các cá nhân độc lập. Hơn nữa, DPoS rất thân thiện với số đông người dùng, thông qua việc ủy quyền token của họ cho validators mà họ tin tưởng.

- Về bảo mật: BFT DPoS là một thuật toán khá phổ biến hiện nay vì tính bảo mật cao. So với giao thức đồng thuận quy tắc chuỗi dài nhất của PoW, trong đó có thể bị tấn công bởi 51%, BFT DPoS ít bị đe doạ vì BFT đòi hỏi ít nhất ⅔. Hơn thế nữa, DPoS có nhiều cơ chế kiềm hãm hiệu quả (ví dụ phạt tiền cọc) để khiến cho một tác nhân độc hại không thể tấn công mạng.

 

- Q: Theo như tôi quan sát, một trong những sản phẩm trong hệ sinh thái của bạn là "ESWIM". Vậy bạn có thể giải thích chi tiết về cách sản phẩm hệ sinh thái này hoạt động trong dự án của bạn không? (@kilopanherr)

- A: Đây là một câu hỏi rất thú vị và đi sâu vào khía cạnh kỹ thuật của KardiaChain. Mình sẽ cố gắng giải thích chi tiết nhất có thể.

ESWIM (Elastic Sharding With Incentive Mechanism) -- tạm dịch “Cơ chế phân luồng theo lợi ích của các bên tham gia" -- là công nghệ đặc biệt quan trọng của KardiaChain nhằm đảm bảo hệ thống luôn hoạt động ở trạng thái tối ưu trên tất cả góc độ từ an toàn (security), hiệu suất (performance), đến chi phí giao dịch (transaction fee).

Phương thức hoạt động của ESWIM là phân tích thông lượng giao dịch (transaction traffic) của các chuỗi trong hệ thống như ETH, TRX, NEO etc. trên thời gian thực và từ đó dùng các phép tính phức tạp tìm ra được số lượng Nút Kép nên có ở mỗi nhóm để đạt được mức độ tối ưu. Từ đó, cơ chế ESWIM sẽ khuyến khích các Nút chuyển đổi linh hoạt giữa Nút Tiêu Chuẩn và Nút Kép trong một nhóm thông qua một số công thức như: thay đổi sự phân chia tiền thưởng của khối, chi phí giao dịch và thay đổi những yêu cầu cụ thể với Nút cho từng chuỗi.

Ví dụ, mức đặt cọc tối thiểu được tăng lên sẽ giúp chuyển bớt các Nút ra khỏi một nhóm quá đã quá tải, trong khi giảm thiểu mức này có thể thu hút nhiều Nút hơn tham gia vào một nhóm còn thiếu. Tất cả phương thức hoạt động kể trên sẽ được tự động hóa trên KardiaChain, giúp các Nút Kép của hệ thống có thể thực hiện đơn giản và nhanh chóng nhất có thể.

 

Chắc hẳn, AMA đã phần nào giúp chúng ta hiểu rõ hơn về dự án KardiaChain phải không? Thật tiếc khi KardiaChain và Bigcoinvietnam đã không có đủ thời gian để giải đáp tất cả các câu hỏi mà cộng đồng còn đang thắc mắc. Hi vọng rằng, BigcoinVietnam sẽ có thể tiếp tục hợp tác với KardiaChain cũng như các dự án và sàn giao dịch khác để giúp cộng đồng hiểu sâu hơn nữa về các nền tảng blockchain cũng như những sản phẩm hữu ích trong thời gian sắp tới.

 

Tài nguyên KardiaChain

Facebook: https://www.facebook.com/KardiaChainFoundation

Twitter: https://twitter.com/KardiaChain

Website: https://www.kardiachain.io/

Linkin: https://www.linkedin.com/company/kardiachain/

 

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage: + https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram: https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter: https://twitter.com/bigcoinvietnam

Youtube channel: https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgxQ

Chia sẻ  
  
  
  
58.6% Rating
Điểm: 2.93 / 5
57 Bình chọn