Gửi bài viết tới BigCoin

[Tin tức 08/01] Tiền điện tử sẽ không làm mất giá đô la?

Đăng bởi: Linh  - 08/01/2020 - 1557 lượt xem
Chia sẻ
 

Tiền điện tử sẽ không làm mất giá đô la?

Tiền tệ kỹ thuật số đã nhận được nhiều sự quan tâm trong vài năm qua, tuy nhiên điều đó sẽ không khiến đồng đô la Mỹ rời khỏi vị trí nổi bật của nó.

 

null

 

Cải tiến trong công nghệ thanh toán có thể đã giảm chi phí chuyển đổi từ tiền mặt sang thanh toán kỹ thuật số, nhưng có rất ít bằng chứng họ đã làm được nhiều để giảm chi phí di chuyển giữa các loại tiền tệ.

Quy định và sự thông qua các loại tiền kỹ thuật số

Vào tháng 6 năm 2019, Facebook đã phát hành một whitepaper cho đồng tiền Libra của mình, một tài sản kỹ thuật số được hỗ trợ bởi một nhóm các tài sản tài chính và tiền tệ. Dự án đã được đáp ứng với phản ứng dữ dội. Ngoài ra, các quốc gia như Trung Quốc đã bước vào vòng đàm phán, tìm cách phát hành các loại tiền kỹ thuật số quốc gia của riêng họ.

Khả năng phục hồi của USD

Về mặt lý do, Gopinath đã đề cập đến sự nổi bật của đô la Mỹ trong thương mại và ngân hàng trên toàn cầu và sự gia tăng không ngừng của việc sử dụng USD - một hiệu ứng domino. Gopinath cũng chỉ về phía các tổ chức, biện pháp bảo vệ nhà đầu tư được tổ chức bên trong đồng đô la Mỹ và làm tăng sức mạnh của nó.Nói tóm lại, Gopinath cho biết trong suốt bài viết của mình rằng có quá nhiều yếu tố phức tạp hiện đang cản trở một loại tiền kỹ thuật số đang tìm cách thay thế đồng đô la Mỹ.

 

Ngân hàng lớn nhất Tây Ban Nha đưa blockchain vào tài chính châu Âu

Vào ngày 3 tháng 1, CaixaBank có trụ sở tại Tây Ban Nha đã thêm nền tảng tài chính dựa trên blockchain We.trade vào danh sách dịch vụ của mình. CaixaBank hiện đã trở thành một trong những ngân hàng đầu tiên ở châu Âu cung cấp cho khách hàng quyền truy cập vào công nghệ blockchain.

Ra mắt vào năm 2017, We.trade là một nền tảng tài chính được hỗ trợ bởi công nghệ blockchain của IBM. Nó được phát triển bởi một tập đoàn gồm 15 tổ chức tài chính từ khắp châu Âu, như UBS và Societe Generale và hoạt động để cung cấp cho các doanh nghiệp một nền tảng kỹ thuật số để xác minh thông tin tài chính. Kiến trúc API mở We.trade cho phép nó theo dõi và theo dõi hàng hóa được vận chuyển bởi bất kỳ trong số 400 công ty hậu cần trên khắp châu Âu, những người cũng đang sử dụng nền tảng này.

We.trade sử dụng blockchain để tạo thuận lợi cho quá trình giao dịch cho nhà cung cấp và người mua trên một nền tảng chung duy nhất. We.trade tạo ra các hợp đồng thông minh liên kết hoạt động giao dịch với tài chính hoặc thanh toán nhằm ngăn chặn mọi rủi ro mặc định cho các công ty, có thể làm tăng toàn cầu hóa kinh doanh.

Trong khi CaixaBank gia nhập tập đoàn We.trade vào tháng 10 năm 2018, ngân hàng hàng đầu Tây Ban Nha đang cho 15,8 triệu khách hàng truy cập vào We.trade với mục đích làm cho các giao dịch trên thế giới có thể truy nguyên và an toàn hơn.

IBM cũng chỉ ra trong một bài đăng trên blog của công ty rằng một phần ngân hàng của mạng We.trade đang làm việc để giải quyết một vấn đề cụ thể, đó là cấp cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ quyền truy cập vào tài trợ thương mại. Điều này sẽ cho phép các công ty này phát triển kinh doanh, mở rộng sang các thị trường mới và tạo nên sự hợp tác thương mại mới.

IBM lưu ý, We.trade tuân thủ các yêu cầu của từng quốc gia cũng như Liên minh châu Âu. We.trade cũng hoạt động trong bối cảnh các yêu cầu quản lý toàn cầu phức tạp bao gồm quy định bảo vệ dữ liệu chung của EU (GDPR) và các yêu cầu riêng của từng ngân hàng thành viên.

 

Nhà cung cấp Blockchain R3 đạt được bằng sáng chế thứ hai trong một tuần

Nhà cung cấp phần mềm doanh nghiệp R3 đã giành được bằng sáng chế cho một hệ thống hồ sơ dựa trên blockchain được thiết kế để giúp việc chia sẻ thông tin của công ty hiệu quả hơn.

Giải thưởng diễn ra chỉ hơn một tuần sau khi R3 nhận được bằng sáng chế khác, đó là một hệ thống thanh toán phi tập trung mới không phải sử dụng blockchain. Được trao tặng vào ngày 31 tháng 12, R3 tuyên bố giao thức của nó có thể tạo điều kiện cho các khoản thanh toán phức tạp hơn yêu cầu các bên xác nhận danh tính hoặc đáp ứng các yêu cầu pháp lý nhất định.

Hệ thống được cấp bằng sáng chế của R3 được xây dựng trên một blockchain riêng có thể sao chép "mọi giao dịch để đảm bảo tất cả các bên có quyền truy cập vào sổ cái, nhưng không nhất thiết phải tham gia vào bất kỳ một giao dịch nào, có thông tin hiện tại và bất biến". Theo bằng sáng chế, ban đầu được nộp vào tháng 8 năm 2016, có thể giải quyết một số sự thiếu hiệu quả và rủi ro hoạt động liên quan đến các hệ thống hồ sơ cũ.

Bằng sáng chế cũng nêu chi tiết cách sử dụng hệ thống mới để chia sẻ thỏa thuận đã được phê chuẩn và có thể truy cập được cho cả hai bên ký kết. Nó có thể được sử dụng để ghi lại quy trình công việc liên quan mà không có bên thứ ba nào đáng tin cậy để đảm bảo tất cả các bên nhận được thông tin chính xác vào đúng thời điểm.

 

Sàn Bithumb ra mắt trung tâm R & D

Sàn giao dịch tiền điện tử Bithumb đã thành lập trung tâm nghiên cứu và phát triển (R & D) của riêng mình. Theo một thông báo vào ngày 6 tháng 1, sáng kiến ​​này biến Bithumb trở thành công ty đầu tiên có trung tâm nghiên cứu về blockchain và tiền điện tử tại Hàn Quốc.

 

null

 

Mục đích trung tâm

Trung tâm R & D mới sẽ tuyển dụng khoảng 30 người và bắt đầu hoạt động trong tháng này. Nhóm nghiên cứu của Bithumb, sẽ nghiên cứu thiết kế kiến ​​trúc hệ thống để tăng cường phân tích giao dịch blockchain công khai và bảo mật khóa riêng tư tiền điện tử.

Nhóm nghiên cứu kiến ​​trúc sẽ tập trung vào các hệ thống khớp giao dịch hiệu suất cao có thể đáp ứng các đơn đặt hàng lớn đồng thời. Bithumb cũng có kế hoạch phân tích các blockchain để cô lập các giao dịch giao dịch tiền điện tử và phát triển một hệ thống để tạo địa chỉ người dùng cho phép gửi tiền và rút tiền trên sàn giao dịch của mình.

Việc trao đổi có kế hoạch phát triển các công nghệ tăng cường bảo mật liên quan đến mã hóa, tách chức năng và triển khai các hệ thống xác minh cho phép lưu trữ an toàn và sử dụng khóa riêng. Nhóm nghiên cứu của Bithumb cũng sẽ làm việc về trao đổi dữ liệu hiệu suất cao giữa các chuỗi khối và cơ sở dữ liệu.

Ngoài ra, nhân viên đã được giao nhiệm vụ xây dựng giao diện lập trình ứng dụng cho nền tảng giao dịch tiền điện tử và nâng cấp công cụ phù hợp.

Tăng chi tiêu nghiên cứu blockchain

Khi blockchain và tiền điện tử ngày càng cho thấy tiềm năng vượt ra ngoài sự cường điệu ban đầu, ngày càng có nhiều tiền được đổ vào nghiên cứu có liên quan. Tencent, nhà điều hành ứng dụng truyền thông xã hội Trung Quốc WeChat đang lên kế hoạch tạo ra một nhóm nghiên cứu tiền kỹ thuật số để thúc đẩy hơn nữa các dự án nghiên cứu công nghệ blockchain.

Hơn nữa, Tân Hoa Xã dự báo rằng chi tiêu của quốc gia cho công nghệ blockchain sẽ vượt quá 2 tỷ đô la vào năm 2023. Một báo cáo được công bố vào tháng 9 năm 2019 bởi công ty nghiên cứu thị trường Global Market Insights cho thấy thị trường công nghệ blockchain toàn cầu được thiết lập để vượt qua mức 16 tỷ đô la năm 2024.

 

BitBox sẽ hủy bỏ XRP trong tháng này

BitBox, sàn giao dịch tiền điện tử có trụ sở tại Singapore được điều hành bởi công ty nhắn tin khổng lồ Line đã tuyên bố rằng họ sẽ hủy bỏ XRP vào ngày 16 tháng 1. Tài sản tiền điện tử sẽ bị hủy niêm yết vào nửa đêm ngày 16 tháng 1 cùng với các cặp giao dịch XRP với Bitcoin (BTC), Ether (ETH) và Tether (USDT).

BitBox khuyến nghị người dùng nên hủy tất cả các giao dịch trước khi hủy bỏ niêm yết. Sau khi hủy bỏ XRP, khách hàng của BitBox sẽ có mặt đến nửa đêm ngày 16 tháng 2 để rút tiền.

Lý do đằng sau hủy bỏ không rõ ràng

Tính đến thời điểm đưa tin, để làm rõ về quyết định hủy bỏ XRP thì loại tiền điện tử lớn thứ ba theo vốn hóa thị trường phải ở mức 9,4 tỷ USD. BitBox được ra mắt vào tháng 6 năm 2018 bởi Line - công ty đứng sau một ứng dụng nhắn tin xã hội lớn của Nhật Bản. Công ty bắt đầu tạo điều kiện giao dịch tiền điện tử trên toàn cầu với việc loại trừ Hoa Kỳ và Nhật Bản lúc đầu nhưng đã nhận được giấy phép hoạt động giao dịch tiền điện tử từ cơ quan quản lý tài chính Nhật Bản vào tháng 9 năm ngoái và mở rộng hoạt động dưới dạng BitMax.

Brad Garlinghouse, giám đốc điều hành của công ty blockchain đứng sau XRP gần đây đã trả lời những lo ngại rằng công ty có thể kiểm soát giá tài sản tiền điện tử do mức độ quan trọng của việc nắm giữ. Ông tuyên bố rằng công ty không muốn phá giá tiền điện tử XRP liên quan của mình mặc dù đã bán đi số lượng lớn và từ chối mạnh mẽ công ty có thể ảnh hưởng đến giá XRP.

 

Theo: BigcoinVietnam tổng hợp

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage: + https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram: https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter: https://twitter.com/bigcoinvietnam

Youtube channel: https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgxQ

Chia sẻ  
  
  
  
58.6% Rating
Điểm: 2.93 / 5
57 Bình chọn

Cập nhật thông tin về hoán đổi token RiveX và niêm yết lên Uniswap


Rivexians thân mến!

Gần đây, 3 lô ERC-20 RVX mới đã được phân phối. Nếu bạn đang staking toàn bộ số dư của mình, bạn sẽ nhận được ERC-20 RVX. Nếu bạn vẫn chưa staking, thì đây sẽ là thời điểm phù hợp nhất để thực hiện. Dự án sẽ thường xuyên chụp màn hình về League of Stakes để phân phối cho những người chưa nhận được ERC-20 RVX.

 

Hãy xem qua một số cập nhật bên dưới:

- RVX bị khóa trong League of Stakes là tài sản (WRC-20 RVX cũ), bạn không cần phải rút chúng nữa (hệ thống đã xóa chức năng rút tiền và yêu cầu phần thưởng khỏi LOS). Người dùng không cần phải làm gì với những token này nữa.

- RX Wallet đã được cập nhật với:

(1) RiveX Legacy (RVX-L) đây là WRC-20 RVX cũ (dành cho những người chưa thực hiện quy trình hoán đổi token)

(2) RiveX (RVX) sẽ được hiển thị là erc20 RVX


Không có mô tả.

 

- Để kiểm tra đã nhận được ERC-20 RVX mới chưa, hãy xóa tài sản RVX khỏi ví, sau đó nhấp vào “ + ADD MORE ” và thêm lại.


Không có mô tả.

- Luôn đảm bảo bạn có đủ ETH để nạp gas vì khi tương tác với ERC-20 RVX của bạn sẽ yêu cầu ETH để nạp gas, giống như tất cả các tài sản ERC-20 khác.

- Nếu số dư của bạn không hiển thị, hãy nhấp vào tên ví của bạn ở phía bên trái để làm mới số dư của bạn. (Trên thiết bị di động, hãy khởi động lại thiết bị và load lại ví)

- BitMax đã cập nhật lên địa chỉ hợp đồng token RVX mới trên Ethereum. Vui lòng xác minh lại địa chỉ gửi tiền của bạn trước khi nạp tiền.

- Trong tương lai, RiveX chỉ sử dụng ERC-20 RVX. Chúng tôi sẽ sớm thông báo về League of Stakes v2 trên Ethereum.

 

Nếu bạn chưa thực hiện quy trình hoán đổi, hãy đọc thêm tại đây!

RVX hiện đã được niêm yết trên Uniswap!


Không có mô tả.

Xem thêm tại đây! 

Giao dịch tại đây!

Địa chỉ hợp đồng ERC-20 RVX mới là: 0x91d6f6e9026E43240ce6F06Af6a4b33129EBdE94

Chuỗi: ETH

Mã: RVX

 

Giới thiệu về RiveX

RiveX là một giải pháp lớp 2 có thể tương tác theo chuỗi bất khả tri trên các giao thức blockchain khác nhau. RiveX nhằm mục đích trao quyền cho thế hệ tiếp theo của các ứng dụng phi tập trung, tài chính phi tập trung và các giải pháp doanh nghiệp. RiveX có các giải pháp DeFi tương thích toàn diện như RX Wallet nhằm mục đích tích hợp DAPPS từ các giao thức blockchain khác nhau để cho phép một hệ sinh thái DeFi có thể tương tác trong chính RX Wallet.

 

Thông tin thêm về RiveX

RX Wallet | WRDEX | Website | Twitter Telegram Medium | GitHub

 

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage:  https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram:  https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter:  https://twitter.com/bigcoinvietnam

Kênh Youtube:  https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgx

Chia sẻ  
  
  
  
58.6% Rating
Điểm: 2.93 / 5
57 Bình chọn