Gửi bài viết tới BigCoin

Tiên đoán về Bitcoin hai mươi năm trước

Đăng bởi: admin  - 13/01/2018 - 219 lượt xem
Chia sẻ
 

Năm 1997 là năm của rất nhiều sự kiện nổi bật, hai tác giả Simon và Schuster đã miêu tả chính xác về hình dáng nguyên thủy của một cộng đồng tiền kĩ thuật số giống như Bitcoin ngày nay. Và xuất hiện lời tiên đoán về Bitcoin hai mươi năm trước. Cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

1997 là năm của rất nhiều sự kiện nổi bật, ông Clinton bắt đầu nhiệm kỳ thứ hai với tư cách là tổng thống Hoa Kỳ, bom tấn Titanic thống trị các phòng vé, ca khúc nổi tiếng “MMMBop” của Hanson cản quét các bảng xếp hạng. Và đây cũng chính là thời điểm cuốn sách nổi tiếng “Chủ Nghĩa Cá Nhân: Làm Chủ Trong Chuyển Giao Kỷ Nguyên Thông Tin” (nguyên gốc: The Sovereign Individual: Mastering the Transition to the Information Age) của 2 tác giả Simon và Schuster được phát hành. Hai phóng viên điều tra kỳ cựu của tờ Strategic Investment, tuần báo có lượng phát hành 100.000 bản mỗi kỳ là James Dale Davidson và William Rees Mogg đã có bài viết nhấn mạnh: đây là một cuốn sách lịch sử tập trung vào tương lai sắp tới. Nhân loại cũng tham gia vào quá trình chuyển đổi này. Bộ đôi này đã miêu tả chính xác một cách kỳ lạ về hình dáng nguyên thủy của một đồng tiền kỹ thuật số giống như bitcoin ngày nay. Và lời tiên đoán này đã ra đời mười năm trước cả khi Satoshi Nakamoto sáng tạo ra đồng bitcoin.

Cha đẻ của bitcoin

Cha đẻ của Bitcoin

Trong một tiểu mục của cuốn sách trên, viết vào cuối những năm 1990 có đoạn trích dẫn “Sự ra đời của Kỷ nguyên Thông tin cũng chính là cuộc cách mạng thay đổi bản chất của đồng tiền. Khi cạnh tranh trực tuyến bắt đầu cũng là lúc tiền kỹ thuật số lên ngôi. Hình thức tiền tệ mới này sẽ sắp đặt lại chủ quyền thế giới. Một phần quan trọng trong quá trình thay đổi này sẽ xảy ra bởi sự ảnh hưởng của công nghệ thông tin trong việc giải phóng sự giàu có thông qua lạm phát.” Hãy cũng tìm hiểu trên Bigcoin Việt Nam.

Lord William Rees-Mogg mất vào năm 2013 khi ông 84 tuổi. Ông là biên tập viên trẻ nhất khi bắt đầu làm việc cho tờ Thời báo London và cũng là nhân viên kỳ cựu nhất. Ông nổi tiếng luôn mặc vest cổ điển, viết tay ngay cả khi máy tính trở nên phổ biến và không bao giờ lái xe.

Ông Lord William Rees-Mogg

Lord William Rees-Mogg

Các bài xã luận của ông đều ẩn chứa hàm ý sâu xa. Khi xã hội Anh vương giả lên bán nhóm nhạc The Rolling Stone lạm dụng thuốc ông đã lên tiếng: “Nếu có bất cứ xung đột nào giữa giá trị văn hóa truyền thống của Anh và những khoái lạc kiểu mới thì chúng ta phải chắc chắn rằng những giá trị truyền thống lâu đời của chúng ta luôn bao gồm giá trị bao dung và công bằng.” Ông cũng viết rất nhiều bài báo về kinh tế.

Khi ông hợp tác cùng Davidson viết quyển “Chủ nghĩa cá nhân” (TSI), ông đã ngoài 67. “Chẳng bao lâu, bạn sẽ phải trả hầu như mọi giao dịch trên mạng hoặc trên website vào cùng thời điểm bạn đặt hàng bằng tiền kỹ thuật số. Hình thức mới này đóng một vai trò then chốt trong thương mại điện tử. Đồng tiền này bao gồm chuỗi mật mã nhiều chữ số nhưng vô cùng độc đáo, có tính bảo mật và minh bạch. Đồng tiền này sẽ đáp ứng được mọi giao dịch từ nhỏ nhất đến lớn nhất. Và nó có thể trở thành một trong số những đồng tiền giao dịch trên thị trường buôn bán không biên giới trị giá nhiều nghìn tỷ đô. 

Chính xác đến từng chi tiết

James Dale Davidson, nổi tiếng khi đã đưa ra nhiều dự đoán dù không phải tất cả đều xảy ra. Ông nổi tiếng là người không đứng về chính quyền ông Clinton, nhưng Davidson được biết đến nhiều nhất vì đã đưa ra dự đoán chính xác về nền kinh tế Mỹ sẽ tụt dốc không phanh. Và tất nhiên vào năm 2008, ông đã đúng. Ông còn là người sáng lập Liên đoàn Quốc gia Những người đóng thuế và là người đóng góp thường xuyên cho trang tin Newsmax.

Davidson gặp Lord Rees-Mogg khi còn ở Oxford 40 năm trước. Cuộc gặp gỡ giữa hai người về công cuộc tìm kiếm sách cổ đã mở ra một tình bạn, tình đồng nghiệp kéo dài hàng thập kỷ. Các công trình nghiên cứu tiêu biểu của hai ông có thể kể đến nhiều tập sách và tất nhiên không thể bỏ qua The Sovereign Individual (Chủ Nghĩa Cá Nhân).

Các công trình nghiên cứu tiêu biểu

Davidson gặp Lord Rees-Mogg khi còn ở Oxford 40 năm trước. Cuộc gặp gỡ giữa hai người về công cuộc tìm kiếm sách cổ đã mở ra một tình bạn, tình đồng nghiệp kéo dài hàng thập kỷ. Các công trình nghiên cứu tiêu biểu của hai ông có thể kể đến nhiều tập sách và tất nhiên không thể bỏ qua The Sovereign Individual (Chủ Nghĩa Cá Nhân).

“Chắc chắn, đồng tiền điện tử mới này sẽ được tư hữu hóa. Khi chủ nghĩa cá nhân có thể trao đổi trong môi trường phi thực thể vật chất, mọi chủ trương dài hạn của chính phủ nhằm giảm bớt giá trị đồng tiền thông qua lạm phát sẽ không có hiệu lực. Và công cụ kiểm soát tiền không còn tập trung trong tay một nhóm người mà sẽ phổ biến trên thị trường toàn cầu.

Chủ nghĩa tự do

Ngoài ra, Davidson và Lord Rees-Mogg tin rằng một cuộc xung đột trong nền văn minh phương Tây sẽ xảy ra vào thế kỷ 21. Bản chất của chính phủ là phụ thuộc. Họ lấy của tầng lớp lao động để chia cho nhóm người mà họ ưu ái.
Chính phủ hoàn toàn có thể trở thành trọng tài phân xử công bằng. Nếu được phát hành một cách rộng rãi thì loại tiền tệ không giới hạn cũng đi vào ngõ cụt. Một thế giới mới sẽ khởi đầu khi các ngành sản xuất quyết định trao đổi qua mạng.

Cuộc sống con người sẽ thay đổi hoàn toàn theo vòng xoay của công nghệ kỹ thuật số. Tầng lớp sản xuất sẽ không bị ràng buộc bởi chính phủ hay các thế lực khác mà họ có thể toàn quyền sản xuất hàng hóa dịch vụ theo cách thức mà trước đây chưa có tiền lệ. Kết quả là, một chính phủ độc quyền cũng từ đó mà tan rã.

Chính phủ độc quyền tan rã

avidson và Lord Rees-Mogg cũng không chắc chắn điều gì sẽ xảy ra khi dịch vụ phúc lợi và quốc phòng của chính phủ đang dần biến mất. Ít nhất, tầng lớp quý tộc thuần túy và những người chức cao vọng trọng, nguồn động lực của xã hội sẽ gây dựng lại thế giới một lần nữa, nơi mà họ được coi trọng hơn là bị ràng buộc bởi yếu tố vùng miền và chính trị.

Giải phóng đồng tiền cũng là giải phóng con người. Tác giả của cuốn sách giải thích: “Mỗi giao dịch bitcoin liên quan đến việc chuyển giao các chuỗi hàng nghìn dãy số được mã hóa. Không giống như những hóa đơn tiền giấy có thể dễ dàng sao chép mà chính phủ phát hành vào kỷ nguyên chế độ bản vị vàng ngày trước. Nhưng vào kỷ nguyên kỹ thuật số việc sao chép giả mạo này hoàn toàn bất khả thi và mọi hóa đơn sẽ được xác nhận theo cách riêng biệt. Dự đoán này chính xác đến bất ngờ.

Tiền kỹ thuật số kiểu mới sẽ thay đổi phương thức giao dịch, trao lại quyền hành vào tay tầng lớp giàu có

Tính xác thực

“Sử dụng tiền kỹ thuật số kiểu mới này sẽ giải phóng bạn khỏi quyền kiểm soát của chính phủ.

Sử dụng tiền kĩ thuật số kiểu mới

Tuy nhiên có một vài điểm ở cuốn sách này mà tôi không đồng ý. Bitcoin chỉ hoạt động ở một vài cấp độ vì chính phủ chỉ dễ dàng chấp nhận một phiên bản và hạn chế giao dịch vật chất trong bất cứ thủ tục nào. Do vậy tôi không tin Bitcoin có thể hạ gục fiat currency hay quyền lực của chính phủ.

Và chính phủ lại hoàn toàn độc đoán, họ tồn tại dựa vào quyền lực tối cao của mình.

Giao dịch bằng bitcoin cũng là một cách thức để thoát khỏi tầm kiểm soát của chính phủ. Tuy nhiên, chính phủ luôn rành rẽ trong hai lĩnh vực: tước đoạt và hủy diệt. Nhiều người tin rằng cuộc sống của họ ngày nay là kết quả từ các chính sách của chính phủ và điều này cũng không dự đoán trước được sự sụp đổ của nhà độc tài này. Dù sao đi nữa, cuốn sách này cũng chạm đến ranh giới của một tuyệt tác đáng đọc.

Bạn đang xem: Tiên đoán về Bitcoin hai mươi năm trước Tại: Tin tức 

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người

Binance niêm yết Decred, DCR tăng mạnh lên 25%


Có lẽ yếu tố tốt nhất khiến một altcoin tăng giá là việc được niêm yết từ một sàn giao dịch lớn. Theo coinmarketcap.com, DCR đã tăng gần 25% trong chưa đầy hai giờ kể từ khi Binance thông báo niêm yết coin này trên nền tảng. DCR hiện đang giao dịch ở mức 46.58 đô la, mức cao nhất kể từ đầu tháng Tám.


 

Có thể bạn quan tâm: 

Phản hồi lại thông báo  “Binance sẽ mở giao dịch cho cặp giao dịch DCR/BNB và DCR/BTC vào ngày 24/10/2018 lúc 04:00 AM (UTC). Người dùng có thể bắt đầu gửi DCR để chuẩn bị giao dịch. ”, đội ngũ DCR đã cảm ơn sàn giao dịch vì giá đã tăng mạnh sau đó.

Binance niêm yết Decred, DCR tăng mạnh lên 25%

Trong hai tháng qua, giá DRC đã giảm và mắc kẹt trong giữa 34 đô la và 44 đô la. Hôm nay, giá DCR tăng gần chạm mốc 50 đô một lần nữa. Khối lượng giao dịch hàng ngày đã tăng hơn một nghìn phần trăm đến 7 triệu đô - hầu hết trong số đó là tại châu Á khi Hàn Quốc đang fomo. Upbit có hơn 30% của tất cả các giao dịch DCR tại thời điểm này.

Giống như tất cả các đồng tiền mã hóa khác, Decred giảm xuống từ mức cao hồi tháng 1 là 123 đô. Mặc dù sau ngày hôm nay, con số này chỉ còn 60%. Nhưng khi so sánh với các altcoin lớn khác như Cardano đã giảm 94%, Decred dường như đã vượt qua được giai đoạn khó khăn này một cách tốt hơn.

Decred là một “ đồng tiền mã hóa mở và tiến bộ với một hệ thống quản lý dựa vào cộng đồng tích hợp vào blockchain của nó.” Gần đây, nhóm nghiên cứu đã khởi chạy một hệ thống mới có tên là ‘Politeia’.

Binance niêm yết Decred, DCR tăng mạnh lên 25%

Thông qua nền tảng, các bên liên quan DCR sẽ quyết định các đề xuất nào được tài trợ bởi ngân quỹ của dự án. Đó là một nỗ lực nhằm phân cấp hơn nữa và đặt tương lai của dự án vào tay của những người đầu tư - những người nắm giữ DRC.

Bạn đang xem: Binance niêm yết Decred, DCR tăng mạnh lên 25% Tại: Tin tức

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Nguồn: Trading Insight

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ