Gửi bài viết tới BigCoin

Tiên đoán về Bitcoin hai mươi năm trước

Đăng bởi: admin  - 13/01/2018 - 524 lượt xem
Chia sẻ
 

Năm 1997 là năm của rất nhiều sự kiện nổi bật, hai tác giả Simon và Schuster đã miêu tả chính xác về hình dáng nguyên thủy của một cộng đồng tiền kĩ thuật số giống như Bitcoin ngày nay. Và xuất hiện lời tiên đoán về Bitcoin hai mươi năm trước. Cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

1997 là năm của rất nhiều sự kiện nổi bật, ông Clinton bắt đầu nhiệm kỳ thứ hai với tư cách là tổng thống Hoa Kỳ, bom tấn Titanic thống trị các phòng vé, ca khúc nổi tiếng “MMMBop” của Hanson cản quét các bảng xếp hạng. Và đây cũng chính là thời điểm cuốn sách nổi tiếng “Chủ Nghĩa Cá Nhân: Làm Chủ Trong Chuyển Giao Kỷ Nguyên Thông Tin” (nguyên gốc: The Sovereign Individual: Mastering the Transition to the Information Age) của 2 tác giả Simon và Schuster được phát hành. Hai phóng viên điều tra kỳ cựu của tờ Strategic Investment, tuần báo có lượng phát hành 100.000 bản mỗi kỳ là James Dale Davidson và William Rees Mogg đã có bài viết nhấn mạnh: đây là một cuốn sách lịch sử tập trung vào tương lai sắp tới. Nhân loại cũng tham gia vào quá trình chuyển đổi này. Bộ đôi này đã miêu tả chính xác một cách kỳ lạ về hình dáng nguyên thủy của một đồng tiền kỹ thuật số giống như bitcoin ngày nay. Và lời tiên đoán này đã ra đời mười năm trước cả khi Satoshi Nakamoto sáng tạo ra đồng bitcoin.

Cha đẻ của bitcoin

Cha đẻ của Bitcoin

Trong một tiểu mục của cuốn sách trên, viết vào cuối những năm 1990 có đoạn trích dẫn “Sự ra đời của Kỷ nguyên Thông tin cũng chính là cuộc cách mạng thay đổi bản chất của đồng tiền. Khi cạnh tranh trực tuyến bắt đầu cũng là lúc tiền kỹ thuật số lên ngôi. Hình thức tiền tệ mới này sẽ sắp đặt lại chủ quyền thế giới. Một phần quan trọng trong quá trình thay đổi này sẽ xảy ra bởi sự ảnh hưởng của công nghệ thông tin trong việc giải phóng sự giàu có thông qua lạm phát.” Hãy cũng tìm hiểu trên Bigcoin Việt Nam.

Lord William Rees-Mogg mất vào năm 2013 khi ông 84 tuổi. Ông là biên tập viên trẻ nhất khi bắt đầu làm việc cho tờ Thời báo London và cũng là nhân viên kỳ cựu nhất. Ông nổi tiếng luôn mặc vest cổ điển, viết tay ngay cả khi máy tính trở nên phổ biến và không bao giờ lái xe.

Ông Lord William Rees-Mogg

Lord William Rees-Mogg

Các bài xã luận của ông đều ẩn chứa hàm ý sâu xa. Khi xã hội Anh vương giả lên bán nhóm nhạc The Rolling Stone lạm dụng thuốc ông đã lên tiếng: “Nếu có bất cứ xung đột nào giữa giá trị văn hóa truyền thống của Anh và những khoái lạc kiểu mới thì chúng ta phải chắc chắn rằng những giá trị truyền thống lâu đời của chúng ta luôn bao gồm giá trị bao dung và công bằng.” Ông cũng viết rất nhiều bài báo về kinh tế.

Khi ông hợp tác cùng Davidson viết quyển “Chủ nghĩa cá nhân” (TSI), ông đã ngoài 67. “Chẳng bao lâu, bạn sẽ phải trả hầu như mọi giao dịch trên mạng hoặc trên website vào cùng thời điểm bạn đặt hàng bằng tiền kỹ thuật số. Hình thức mới này đóng một vai trò then chốt trong thương mại điện tử. Đồng tiền này bao gồm chuỗi mật mã nhiều chữ số nhưng vô cùng độc đáo, có tính bảo mật và minh bạch. Đồng tiền này sẽ đáp ứng được mọi giao dịch từ nhỏ nhất đến lớn nhất. Và nó có thể trở thành một trong số những đồng tiền giao dịch trên thị trường buôn bán không biên giới trị giá nhiều nghìn tỷ đô. 

Chính xác đến từng chi tiết

James Dale Davidson, nổi tiếng khi đã đưa ra nhiều dự đoán dù không phải tất cả đều xảy ra. Ông nổi tiếng là người không đứng về chính quyền ông Clinton, nhưng Davidson được biết đến nhiều nhất vì đã đưa ra dự đoán chính xác về nền kinh tế Mỹ sẽ tụt dốc không phanh. Và tất nhiên vào năm 2008, ông đã đúng. Ông còn là người sáng lập Liên đoàn Quốc gia Những người đóng thuế và là người đóng góp thường xuyên cho trang tin Newsmax.

Davidson gặp Lord Rees-Mogg khi còn ở Oxford 40 năm trước. Cuộc gặp gỡ giữa hai người về công cuộc tìm kiếm sách cổ đã mở ra một tình bạn, tình đồng nghiệp kéo dài hàng thập kỷ. Các công trình nghiên cứu tiêu biểu của hai ông có thể kể đến nhiều tập sách và tất nhiên không thể bỏ qua The Sovereign Individual (Chủ Nghĩa Cá Nhân).

Các công trình nghiên cứu tiêu biểu

Davidson gặp Lord Rees-Mogg khi còn ở Oxford 40 năm trước. Cuộc gặp gỡ giữa hai người về công cuộc tìm kiếm sách cổ đã mở ra một tình bạn, tình đồng nghiệp kéo dài hàng thập kỷ. Các công trình nghiên cứu tiêu biểu của hai ông có thể kể đến nhiều tập sách và tất nhiên không thể bỏ qua The Sovereign Individual (Chủ Nghĩa Cá Nhân).

“Chắc chắn, đồng tiền điện tử mới này sẽ được tư hữu hóa. Khi chủ nghĩa cá nhân có thể trao đổi trong môi trường phi thực thể vật chất, mọi chủ trương dài hạn của chính phủ nhằm giảm bớt giá trị đồng tiền thông qua lạm phát sẽ không có hiệu lực. Và công cụ kiểm soát tiền không còn tập trung trong tay một nhóm người mà sẽ phổ biến trên thị trường toàn cầu.

Chủ nghĩa tự do

Ngoài ra, Davidson và Lord Rees-Mogg tin rằng một cuộc xung đột trong nền văn minh phương Tây sẽ xảy ra vào thế kỷ 21. Bản chất của chính phủ là phụ thuộc. Họ lấy của tầng lớp lao động để chia cho nhóm người mà họ ưu ái.
Chính phủ hoàn toàn có thể trở thành trọng tài phân xử công bằng. Nếu được phát hành một cách rộng rãi thì loại tiền tệ không giới hạn cũng đi vào ngõ cụt. Một thế giới mới sẽ khởi đầu khi các ngành sản xuất quyết định trao đổi qua mạng.

Cuộc sống con người sẽ thay đổi hoàn toàn theo vòng xoay của công nghệ kỹ thuật số. Tầng lớp sản xuất sẽ không bị ràng buộc bởi chính phủ hay các thế lực khác mà họ có thể toàn quyền sản xuất hàng hóa dịch vụ theo cách thức mà trước đây chưa có tiền lệ. Kết quả là, một chính phủ độc quyền cũng từ đó mà tan rã.

Chính phủ độc quyền tan rã

avidson và Lord Rees-Mogg cũng không chắc chắn điều gì sẽ xảy ra khi dịch vụ phúc lợi và quốc phòng của chính phủ đang dần biến mất. Ít nhất, tầng lớp quý tộc thuần túy và những người chức cao vọng trọng, nguồn động lực của xã hội sẽ gây dựng lại thế giới một lần nữa, nơi mà họ được coi trọng hơn là bị ràng buộc bởi yếu tố vùng miền và chính trị.

Giải phóng đồng tiền cũng là giải phóng con người. Tác giả của cuốn sách giải thích: “Mỗi giao dịch bitcoin liên quan đến việc chuyển giao các chuỗi hàng nghìn dãy số được mã hóa. Không giống như những hóa đơn tiền giấy có thể dễ dàng sao chép mà chính phủ phát hành vào kỷ nguyên chế độ bản vị vàng ngày trước. Nhưng vào kỷ nguyên kỹ thuật số việc sao chép giả mạo này hoàn toàn bất khả thi và mọi hóa đơn sẽ được xác nhận theo cách riêng biệt. Dự đoán này chính xác đến bất ngờ.

Tiền kỹ thuật số kiểu mới sẽ thay đổi phương thức giao dịch, trao lại quyền hành vào tay tầng lớp giàu có

Tính xác thực

“Sử dụng tiền kỹ thuật số kiểu mới này sẽ giải phóng bạn khỏi quyền kiểm soát của chính phủ.

Sử dụng tiền kĩ thuật số kiểu mới

Tuy nhiên có một vài điểm ở cuốn sách này mà tôi không đồng ý. Bitcoin chỉ hoạt động ở một vài cấp độ vì chính phủ chỉ dễ dàng chấp nhận một phiên bản và hạn chế giao dịch vật chất trong bất cứ thủ tục nào. Do vậy tôi không tin Bitcoin có thể hạ gục fiat currency hay quyền lực của chính phủ.

Và chính phủ lại hoàn toàn độc đoán, họ tồn tại dựa vào quyền lực tối cao của mình.

Giao dịch bằng bitcoin cũng là một cách thức để thoát khỏi tầm kiểm soát của chính phủ. Tuy nhiên, chính phủ luôn rành rẽ trong hai lĩnh vực: tước đoạt và hủy diệt. Nhiều người tin rằng cuộc sống của họ ngày nay là kết quả từ các chính sách của chính phủ và điều này cũng không dự đoán trước được sự sụp đổ của nhà độc tài này. Dù sao đi nữa, cuốn sách này cũng chạm đến ranh giới của một tuyệt tác đáng đọc.

Bạn đang xem: Tiên đoán về Bitcoin hai mươi năm trước Tại: Tin tức 

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người

Nhà đầu tư chọn Litecoin để tránh bị phát hiện


Một nghiên cứu mới cho biết Litecoin (LTC) và các altcoin khác đang ngày càng trở nên phổ biến trong số những người theo chủ nghĩa mật mã tiền điện tử vì chúng cho phép tránh bị phát hiện dễ dàng hơn.

 

null

 

Có thể bạn chưa biết:

Litecoin là gì? Tìm hiểu về Litecoin và tiềm năng phát triển của LTC coin

Làm thế nào để mua Litecoin

 

Theo báo cáo mới của công ty an ninh mạng Cofense được công bố vào ngày 8 tháng 10, các tác động tiêu cực đang dần bắt đầu chuyển trọng tâm từ Bitcoin (BTC) để tránh bị phát hiện bởi các bộ lọc email chuyên dụng. Báo cáo nêu rõ:

“Khi các doanh nghiệp bắt đầu viết các quy tắc phát hiện để chặn các email đó, các tác nhân đe dọa đã sửa đổi văn bản bằng cách thay thế nó bằng một hình ảnh, điều này ngăn các từ khóa được xác định bởi cổng email an toàn (SEGs). Địa chỉ bitcoin được để lại dưới dạng một chuỗi văn bản đơn giản trong email, vì vậy nó có thể dễ dàng bị sao chép.”

Thỏa hiệp lịch sử trình duyệt làm đòn bẩy

Theo báo cáo, thủ phạm của sextortion, thường cho rằng họ đã cài đặt một số loại phần mềm độc hại gián điệp trên các thiết bị tiềm năng, có được quyền truy cập vào lịch sử duyệt web cũng như đoạn phim trên webcam.

Trước đây, những kẻ lừa đảo thường đòi tiền chuộc bằng Bitcoin, đe dọa sẽ tiết lộ thông tin gây tổn hại cho gia đình, bạn bè và đồng nghiệp của nạn nhân. Các tác nhân độc hại, các khiếu nại của Google đã được củng cố thêm bởi thực tế là họ thường có quyền truy cập vào email của người nhận từ các danh sách vi phạm mật khẩu, đôi khi bao gồm cả mật khẩu để cho vay xác thực.

Theo Cofense, các bộ lọc email hiện đại đang buộc những kẻ lừa đảo tìm kiếm các phương thức chuyển tiền chuộc khác như Litecoin và các loại tiền điện tử khác, thêm vào đó:

“Phiên bản sextortion mới nhất này đang sử dụng địa chỉ ví Litecoin thay vì bitcoin để tránh việc bị phát hiện. Trong sự nỗ lực nhằm phá vỡ các quy tắc phát hiện bitcoin SEG, các lần lặp lại trước đây cho thấy một sự thay đổi dần dần khỏi các mẫu có thể nhận dạng và các loại tiền điện tử thay thế. Các email hiện tại dường như được tạo ra để chứa rất ít mẫu từ có thể tìm kiếm.”

Nhiều loại tài sản tiền điện tử theo yêu cầu

Những kẻ lừa đảo rất có thể sẽ tiếp tục chuyển đổi phương tiện thanh toán tiền điện tử đã chọn của họ mặc dù chúng bị hạn chế phần nào bởi bất kỳ đồng xu nào được cung cấp trên các sàn giao dịch lớn, báo cáo tuyên bố:

“Trong khi có hàng ngàn loại tiền điện tử, chỉ một tá dễ dàng đạt được từ các sàn giao dịch lớn. Để ăn gian bước này người nhận cần nắm được cách để có được phương thức thanh toán dễ dàng.”

Tóm lại, Cofense tuyên bố rằng trong hầu hết các trường hợp, người dùng có thể bỏ qua các email lừa đảo, lưu ý rằng "nếu các tác nhân đe dọa thực sự có quyền truy cập, họ sẽ thu thập bằng chứng mạnh mẽ hơn."

Như một trang báo đã đưa tin vào ngày 27 tháng 9, những kẻ lừa đảo đã yêu cầu công dân Anh kiếm gần 2,5 triệu đô la Bitcoin và tuyên bố các quỹ sẽ được sử dụng để duy trì nền kinh tế địa phương sau Brexit.

 

Nguồn: Cointelegraph

Thảo luận thêm tại : 

Email : Bigcoinvietnam@gmail.com 

Hotline : (+84) 972 678 963 

Facebook Fanpage : + https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/ 

Facebook Group : +https://www.facebook.com/groups/Blockchain.Alliance/

Telegram : https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter : https://twitter.com/bigcoinvietnam

Youtube channel : https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgxQ

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain