Gửi bài viết tới BigCoin

Tiền mã hóa APIS là gì? Những điều chưa biết về đồng tiền mã hóa APIS Coin

Đăng bởi: huong  - 28/09/2018 - 285 lượt xem
Chia sẻ
 

Tiền mã hóa APIS là gì? Chắc hẳn còn rất nhiều người chưa biết đến đồng tiền mã hóa này. Vậy để có được đáp án cho câu hỏi này và cũng là để có thêm những thông tin về đồng tiền mã hóa này, mời các bạn cùng theo dõi bài viết dưới đây.


 

 

Có thể bạn quan tâm:

APIS là gì?

Tiền mã hóa APIS là gì? Những điều chưa biết về đồng tiền mã hóa APIS Coin

APIS là gì? 

APIS là một trong những nền tảng chuyên cung cấp các dịch vụ liên quan đến Masternode, giúp cho các nhà đầu tư có thể dễ dàng trở thành một Masternode trong một nền tảng blockchain nào đó mà không cần phải biết quá nhiều về kỹ thuật. Với APIS, mỗi nhà đầu tư sẽ có thể nhận được lợi nhuận đảm bảo thông qua các masternode giống với cách mà các ngân hàng đưa ra lãi suất của mình.

Masternode là một dạng nút đặc biệt trong một nền tảng bất kì nào đó, nó có quyền quản trị, quyền biểu quyết cũng như tăng sự riêng tư giao dịch và cho phép giao dịch tức thì, lợi ích nhất nếu trở thành một masternode là được hoa hồng từ các giao dịch, đồng thời sẽ nhận được một phần thưởng ổn định giống như lãi suất được đưa ra tại các ngân hàng trong nền tảng đó.

Token APIS là đồng tiền mã hóa chính trong nền tảng, nó được sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau như là chi trả cho các hoạt động để trở thành masternode, sử dụng để giao dịch với các đồng tiền mã hóa khác cùng với nhiều những công dụng khác nữa.

Những tính năng nổi vật và đặc điểm của APIS

1/ Cho phép thiết lập bất kỳ masternode nào, kể cả nền tảng riêng của nó

Trên nền tảng APIS, người dùng có thể tùy chọn những đồng coin nào mà mình muốn trở thành masternode, sau đó APIS sẽ đưa những gợi ý về khả năng thiết lập, dựa trên tỉ lệ ROI, thời gian không đủ điều kiến để trở thành masternode và một số gợi ý khác để người dùng có thể đưa ra cho mình một quyết định chính xác nhất. Do đó, người dùng có thể trở thành masternode của những đồng tiền khác nhau bao gồm cả APIS trên nền tảng APIS.

2/ Không yêu cầu tối thiểu để thiết lập masternode trên nền tảng APIS (ngoại trừ APIS)

Một trong những rào cản quan trọng nhất để đầu tư trở thành masternode là số lượng đồng coin tối thiểu để thiết lập một masternode.

Chúng tôi có thể lấy ví dụ như Kevin muốn trở thành masternode DASH để thu được những lợi nhuận cố định khi thành masternode. Nhưng, Kevin chỉ có 100 đồng DASH và không thể tự mình thiết lập masternode vì yêu cầu tối thiểu cho masternode của DASH là 1000 DASH.

Lúc đó, Kevin có thể sử dụng nền tảng APIS giải quyết những vấn đề này, vì APIS Platform cho phép đầu tư được chia sẻ trên các masternode, từ đó Kevin có thể thiết lập phần chia sẻ của mình trên nền tảng DASH bằng cách sử dụng nền tảng APIS. 100 DASH của Kevin sẽ tương đương với 10% vốn của một masternode trên DASH thông thường với 1.000 DASH, vì vậy lợi nhuận mà anh ấy sẽ nhận được là 10% tổng số tiền thưởng của một masternode DASH khi họ nhận được.

3/ Cho phép thiết lập masternode mà không cần kiến ​​thức kỹ thuật

Kiến thức kỹ thuật về tiền mã hóa cũng là một rào cản rất lớn đối với việc muốn tham gia đầu tư để trở thành các masternode. Để xây dựng được một masternode, bạn cần phải có một máy chủ tốt để thực hiện các công việc cơ bản của một masternode. Với những nhà đầu tư không có nhiều kiến thức liên quan đến CNTT, thì yêu cầu này cũng là một rào cản. Ngay cả khi bạn có đủ kiến thức về cách chạy một masternode, nó vẫn yêu cầu cập nhật liên tục và chăm sóc để chạy liên tục với ROI ổn định.

Nhưng với nền tảng APIS thì các nhà đầu tư có thể đầu tư vào các masternode theo lựa chọn của họ với sự đơn giản chỉ sau một vài cú nhấp chuột. Dù cho bạn không có kiến thức kỹ thuật cũng có thể thực hiện được, và các nhà đầu tư chỉ cần đầu tư và chờ phần chia sẻ phần thưởng của họ bởi các masternode họ đầu tư vào.

Lịch sử quá trình phát triển của APIS

 • 11/2016 – 12/2017: Tiến hành nghiên cứu thị trường.
 • 12/2017: Xuất bản White paper.
 • T2 – T4/2018: Tiến hành mở bán token APIS.
 • T5/2018: Tiến hành testnet APIS.
 • T6/2018: Tiến hành thử nghiệm phiên bản beta của APIS.
 • T7/2018: Ra mắt phiên bản chính thức của APIS, ra mắt phiên bản web của APIS Wallet.
 • Q3/2018: Ra mắt phiên bản PC và Mobile của APIS Wallet, ra mắt website APIS ECO.
 • Q4/2018: Ra mắt phiên bản moblie app của APIS.

Đội ngũ phát triển của APIS

Tiền mã hóa APIS là gì? Những điều chưa biết về đồng tiền mã hóa APIS Coin

Đội ngũ phát triển của APIS

Đội ngũ phát triển của APIS đều là những chuyên gia trong nhiều những lĩnh vực khác nhau như: công nghệ blockchain, tài chính, kế toán,...

Một số những thành viên chính của APIS như:

 • Ronny Jooyoung Yoo (CEO): Là CEO của APIS, trước đó ông đã từng là giám đốc điều hành của Oxchild Corp; đồng phát triển của FX Financial Engineering.
 • CTO Daniel Jungmin Lee: Trước đây ông từng là đồng sáng lập và CTO của Oxchild Corp; ngoài ra ông còn sở hữu 9 bằng sáng chế về thiết bị đầu vào có điểm chạm di động trên bảng điều khiển cảm ứng điện dung; là Nhà phát triển hệ thống GUI lồng ghép với dự án quốc gia về bức xạ và hệ thống bảo vệ môi trường tại Nhật.
 • COO Mizusima Ryota: Ông từng là COO của Tập đoàn Oxchild, giám đốc bộ phận R&D của Chain Team.
 • CIO Iwen Hanbyeol Jang: Ông từng là CIO của Tập đoàn Oxchild và The kasenna, nhà phân tích tài chính của Coporate Finance, JHB Partners.

Những cố vấn của APIS gồm David Drake - là Chủ tịch LDJ Cayman Fund Ltd, và Cố vấn tài chính của Tập đoàn Quỹ Tesla; Alvin Ang - là đồng sáng lập Đồng sáng lập fidentiaX, quản lý cấp cao tại ngân hàng tư nhân Standard Chartered và ngân hàng OCBC.

Tỷ giá hiện tại của đồng tiền mã hóa APIS

 

Tiền mã hóa APIS là gì? Những điều chưa biết về đồng tiền mã hóa APIS Coin

Đồng tiền mã hóa APIS được niêm yết tại CoinMarketCap từ tháng 5/2018 với giá ban đầu là 0.003 USD.

Hiện đồng tiền mã hóa APIS có tổng vốn hóa là hơn 21 triệu USD. Khối lượng giao dịch trong 24h của là hơn 34 triệu USD. Số coin đang được phát hành 9.520.000.000 APIS, và số coin đang được khai thác là 4.416.350.572 APIS.

APIS được thực hiện mua bán ở sàn giao dịch nào?

Tiền mã hóa APIS là gì? Những điều chưa biết về đồng tiền mã hóa APIS Coin

Hiện tại, bạn có thể thực hiện giao dịch đồng APIS trên 3 sàn giao dịch thế giới gồm: IDAX, Bit-Z, IDEX qua các cặp APIS/BTC và APIS /EHT là chủ yếu.

Lưu trữ APIS Token ở ví nào?

Hiện tại APIS là một token ERC20, vì vậy mà những loại ví được sử dụng để lưu trữ chúng phải phù hợp với chuẩn ERC20 và những loại ví được sử dụng phổ biến hiện nay là MyEtherWallet, Trezor, Ledger Nano S, ImToken hay Metamask.

Nếu như bạn là người thường xuyên giao dịch thì có thể lưu trữ APIS coin trực tiếp trên ví của các sàn. Còn trong trường hợp bạn là một nhà đầu tư lâu dài và không có nhu cầu giao dịch thường xuyên thì chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng những loại ví riêng mà chúng tôi đã gợi ý ở trên.

Bài viết trên đây là thông tin về tiền mã hóa APIS là gì? Những điều chưa biết về đồng tiền mã hóa APIS Coin mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn. Hy vọng với những thông tin trên sẽ giúp bạn có nhiều kiến thức hơn về đồng tiền mã hóa này. Cảm ơn các bạn đã quan tâm và theo dõi bài viết của chúng tôi.

Bạn đang xem: Tiền mã hóa APIS là gì? Những điều chưa biết về đồng tiền mã hóa APIS Coin Tại: Giải đáp

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

Stop-loss lệnh dừng lỗ trong giao dịch tiền mã hóa được sử dụng như thế nào?


Trong thị trường tiền mã hóa, bất kỳ một trader nào cũng đều muốn thu lại cho mình những khoản lãi lớn. Tuy nhiên, không phải giao dịch nào cũng lãi vì sẽ có lúc mỗi một trader sẽ phải đối mặt với một khoản lỗ nào đó. Vậy làm thế nào chúng ta xác định và kiểm soát những khoản lỗ của mình. May mắn thay, có một giải pháp để các sàn giao dịch như Coinbase Pro, Bittrex hoặc Binance tự động bán ở một mức giá nhất định hoặc thấp hơn, gọi là Stop-loss (lệnh dừng lỗ).


Có thể bạn quan tâm:

 

Stop-loss là gì?

Stop-loss lệnh dừng lỗ

Stop-loss lệnh dừng lỗ

 

Stop-loss (lệnh dừng lỗ) là lệnh được đặt ra bởi một nhà môi giới nhằm bán một lượng chứng khoán khi nó đạt đến một mức giá nhất định. Lệnh dừng lỗ thường được đặt chung với lệnh mua và lệnh bán để hạn chế sự thua lỗ ở một vị trí đã được xác định trước. Như tên gọi, người ta sử dụng lệnh này cho mục đích quản lý rủi ro, phòng ngừa trường hợp thị trường diễn biến bất lợi thì vẫn có thể hạn chế được mức độ thua lỗ.

 

Những lợi ích khi sử dụng lệnh Stop-loss:

Bảo quản tài sản của mình: ngăn lỗ cho bất kỳ khoản đầu tư ban đầu nào bằng cách tự động thanh lý (thanh toán tiền mặt) ngay lập tức khi giá giảm xuống dưới giá mua của bạn (hoặc cao hơn một chút so với giá mua của bạn nếu bao gồm chi phí giao dịch).

Ngăn ngừa một tình huống xấu trở nên tồi tệ hơn: giảm thiểu số tiền mà bạn mất.

Kiếm ít nhất một số lợi nhuận: đảm bảo lợi nhuận trong khi bạn chờ cây nến xanh tăng trưởng, thậm chí còn mạnh hơn trước đó.

Vậy liệu có chiến lược nào đằng sau hành động này hay không? Câu trả lời là có.

 

Các cách stop-loss

Full Stop Loss (dừng lỗ hoàn toàn)

Full Stop Loss (dừng lỗ hoàn toàn)

Full Stop Loss (dừng lỗ hoàn toàn)

 

Đây là loại cắt lỗ điển hình nhất. Nó thể hiện chính xác những gì mọi người nghĩ đến khi họ nhìn thấy nút stop-loss.

Ví dụ, bạn có 1 BTC và lo lắng rằng Bitcoin sẽ giảm xuống dưới 9,000 USD trong khi bạn đang ngủ. Vì vậy, bạn đặt ra một quy tắc dừng lỗ cho sàn giao dịch, sàn sẽ tự động bán 1 BTC của bạn nếu giá giảm xuống dưới 9,000USD. Ưu điểm của việc này là nếu thực tế giá giảm xuống dưới 9,000 USD và giữ nguyên vị trí đó, bạn đã tự cứu mình khỏi một khoản lỗ nhiều hơn dự kiến và có thể mua lại với giá thấp hơn.

Điểm bất lợi là khả năng giá Bitcoin có thể sẽ tăng lên sau một đêm. Khi tỉnh dậy, bạn có thể sẽ phải mua lại BTC với mức giá trên 9,000 USD, đồng nghĩa với việc bạn đã thua lỗ.

Partial Stop Loss (dừng lỗ một phần)

Như vậy, bạn bắt đầu suy nghĩ về việc làm thế nào để chống lại sự bất lợi trong việc cắt lỗ hoàn toàn. Mặc dù sẽ không có câu trả lời hoàn hảo, nhưng cắt lỗ một phần là một giải pháp đáng xem xét. Với hành động này, bạn sẽ thiết lập một quy tắc mà chỉ 50% tài sản của mình được bán ra, nếu giá giảm xuống dưới 9,000 USD.

Nếu giá tăng lên trên mức 9,000 USD, giả sử nó lên đến 10,000 USD thì ít nhất bạn vẫn còn một nửa BTC của mình để tận dụng lợi thế của mức giá cao hơn. Sau đó, bạn có thể linh hoạt hơn để thực hiện bước đi tiếp theo của mình. Một khả năng là bạn có thể mua lại ngay lập tức, điều này khiến bạn mất ít hơn nếu ngay lập tức mua lại thông qua chiến lược Full Stop Loss. Một khả năng khác là bạn có thể bán 50% số còn lại nếu bạn tin rằng giá sẽ giảm trở lại và sau đó mua lại với mức giá thấp hơn. Ở một mức độ nào đó, nếu bạn sử dụng chiến lược dừng lỗ một phần và giá sẽ tăng trở lại, bạn hoàn toàn có lợi hơn là chiến lược dừng lỗ hoàn toàn.

Tuy nhiên, một điểm bất lợi ở kiểu stop-loss này là nếu BTC giảm xuống dưới mức 9,000 USD và duy trì dưới mức 9,000 USD, thì bạn sẽ chỉ thanh lý một nửa số cổ phần của mình. Nếu sau đó bạn bán số cổ phần còn lại dưới $ 9.000, thì bạn sẽ mất nhiều hơn so với chiến lược trên.

Trailing Stop Loss (dừng lỗ dưới)

Trailing Stop Loss (dừng lỗ dưới)

Trailing Stop Loss (dừng lỗ dưới)

 

Một trong những vấn đề của việc dừng lỗ một phần (hoặc thậm chí là dừng lỗ toàn bộ) là tìm ra vị trí để thiết lập kích hoạt. Ví dụ: giả sử giá hiện tại của Bitcoin là 10,000 USD, bạn nghĩ rằng nó sẽ giảm xuống còn 8,500 USD. Bạn quyết định đặt lệnh dừng lỗ tại 9,200 USD. Bằng cách này, nếu BTC chạm mốc 8,500 USD vào buổi sáng, bạn có thể mua 1 BTC với giá 8,500 USD và bỏ túi 700 USD còn lại (hoặc mua thêm BTC với số tiền đó).

Nhưng nếu giá chỉ giảm xuống 9,000 USD thì việc đặt lệnh dừng lỗ ở mức 9,200 USD sẽ khiến bạn bỏ lỡ việc tận dụng một khoảng chênh lệch lớn hơn. Trong trường hợp này, chênh lệch được xác định là sự khác biệt giữa giá bạn đã bán và giá hiện tại.

Vì vậy, để thiết lập các điều khiển cho vấn đề đó, bạn quyết định thực hiện chiến lược dừng lỗ một phần và phân phối nó trên một loạt các mức giá khác nhau giữa mức giá hiện tại và mức giá dừng lỗ thấp nhất mà bạn dự định sẽ thoát ra.

Bằng cách này, đánh vào từng điểm dừng lỗ sẽ giúp bạn trung bình hóa chi phí đầu tư (Dollar-Cost Averaging – DCA). Cụ thể, DCA là một chiến lược mà bạn sẽ mua vào từng chút một dựa trên mức giá hiện tại và giá thoát lệnh dự định. Mục tiêu đặt ra là tối đa hóa lợi nhuận và tránh rủi ro từ các đợt giảm giá của thị trường. 

Ví dụ, giả sử Bitcoin có giá 10,000 USD và bạn nghĩ rằng nó sẽ giảm xuống còn 8,500 USD. Nhưng bạn không chắc chắn, vì vậy bạn muốn hành động thận trọng hơn phòng trường hợp giá nhảy ngược trở lại hoặc không giảm giá xuống mức đó. Trong trường hợp này, thay vì thiết lập để kích hoạt một lệnh dừng lỗ duy nhất tại 9,000 USD bạn có thể dừng lỗ để bán 0.2 BTC tại 9,800 USD. Sau đó, tiếp tục với 0.2 BTC tại 9,600 USD. Cứ tiếp tục như thế ở mức 9,400 USD, và 9,200 USD, và 9,000 USD. Bằng cách này, giá thoát trung bình của bạn sẽ là 9,400 đô la thay vì 9,000 đô la. Nếu nó chỉ đạt 9,000 đô la, bạn sẽ vẫn kiếm được 400 đô la do chênh lệch, thay vì 200 đô la từ ví dụ trước khi chỉ thiết lập một điểm dừng lỗ duy nhất.

 

Chúng ta nên sử dụng lệnh nào?

Nó phụ thuộc vào từng tình huống.

Ba lệnh dừng lỗ trên sẽ có những ưu điểm và nhược điểm nhất định với các kịch bản minh họa. Thực tế là, có thể có một số lập luận về những điểm mạnh và điểm yếu của mỗi chiến lược chưa được liệt kê trong bài viết này.

Tóm lại, chiến lược bạn nên triển khai khi cố gắng giao dịch trong thị trường downtrend  (cả hai đều là chiến lược rất rủi ro) phụ thuộc vào sự tự tin của bạn xung quanh mức giá tiềm năng của Bitcoin trong tương lai gần.

Giao dịch là một trò chơi trí tuệ hay thực sự là một trận chiến tâm lý giữa logic học và cảm xúc học của bạn. Stop Loss là một công cụ để giúp bạn giảm thiểu rủi ro và nó chắc chắn sẽ hỗ trợ bạn về việc giảm tổn thất trong thị trường đầy biến động này. Nhưng đôi khi, bạn có thể kết thúc bằng những sai lầm. Những sai lầm này bao gồm việc bán quá sớm, mua lại quá sớm, mua lại vào lúc thua lỗ và sau đó xem nó giảm mạnh trở lại một lần nữa và mất nhiều hơn… Đôi khi, chúng ta không thể phủ nhận được may mắn là yếu tố quan trọng trong giao dịch trên thị trường crypto.

 

Cảm ơn độc giả đã theo dõi bài viết này của chúng tôi, đừng quên like, share và đánh giá 5sao cho Bigcoinvietnam nhé. Chúc bạn thành công!

 

Bạn đang đọc: Stop-loss lệnh dừng lỗ trong giao dịch tiền mã hóa được sử dụng như thế nào?, tại chuyên mục: Giải đáp

Theo: TradingIG

Tổng hợp và biên soạnBigcoinvietnam

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Alice

Là thành viên của Bigcoin core team giúp mang đến cho độc giả những thông tin nhanh và chất lượng nhất.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ