Gửi bài viết tới BigCoin

Tiền mã hóa bitcoin ẩn danh là gì?

Đăng bởi: StevenPalley  - 30/04/2018 - 610 lượt xem
Chia sẻ
 

 

Tiền mã hóa bitcoin mang tính năng ẩn danh thực chất là sự kết hợp giữa Bitcoin và Zclassic một trong những token mang tính riêng tư nổi bật nhất

Tiền mã hóa bitcoin ẩn danh là gì?

Tiền mã hóa bitcoin ẩn danh là gì?

Đối với những người đang chán ngấy tiền mã hóa, việc không quan tâm đến Bitcoin ẩn danh có thể là sự lựa chọn tốt nhất. Đồng tiền mang tính ẩn danh này được coi là tính năng nổi bật nhất của Bitcoin và ZClassic và sự kết hợp đó biến chúng thành một loại tiền tệ mạnh mẽ. Tạo ra quyền riêng tư cho Bitcoin không có gì gọi là mới, nhưng Bitcoin ẩn danh tuyên bố nó có thể hoạt động tốt hơn so với những loại tiền mã hóa khác. 

 

Mục đích của Bitcoin ẩn danh

 

Thật đáng khen ngợi khi thấy các nhà phát triển có cách tiếp cận khác khi nói đến việc xử lý Bitcoin và quyền riêng tư. Cụ thể hơn, hầu hết người dùng tiền mã hóa đều quan tâm đến việc  Bitcoin có quyền truy cập riêng tư hay vô danh. Trong khi các quan chức chính phủ tuyên bố rằng Bitcoin ẩn danh không thể là công cụ để che giấu các hoạt động tài chính của một người.

 

Mặc dù vậy, ngày càng có nhiều nhà đầu tư muốn có sự riêng tư nhiều hơn cho chính Bitcoin của họ. Và một số nhà phát triển Bitcoin và cùng những nhà nghiên cứu đang mang các tính năng ẩn danh giống như đồng Monero đến cho Bitcoin một trong những đồng tiền mã hóa lớn nhất hiện nay. Bitcoin ẩn danh có thể cung cấp một số thông tin cho những người đam mê tiền mã hóa, giả sử nó có thể cung cấp một thông tin gì đó mà mọi người đang tích cực tìm kiếm.

 

Điều làm cho Bitcoin ẩn danh này trở nên thú vị vì nó là sự kết hợp các khía cạnh của Bitcoin và ZClassic. Bản thân ZClassic là một nhánh của Zcash, một loại tiền tệ chủ yếu tập trung vào truy cập riêng tư. Khi sự kết hợp mới này ra đời, mọi giao dịch sẽ được diễn ra một cách riêng tư. Mặc dù vậy, Bitcoin ẩn danh sẽ cung cấp công nghệ zkSNARK để tạo điều kiện cho các giao dịch ẩn danh diễn ra tốt. Ngoài ra, nó sẽ giới thiệu các giao dịch nhanh hơn bằng cách tăng kích thước khối tổng thể, tương tự như Bitcoin Cash đang làm.

Ngoài ra Bitcoin ẩn danh cũng sẽ cung cấp một tính năng masternode để cho phép người dùng đặt cược tiền của họ và tạo ra lợi nhuận từ việc cung cấp các dịch vụ mạng có giá trị. Dường như hầu hết các tiền mã hóa đều tập trung vào quyền riêng tư và ẩn danh dựa vào các masternode đến một mức độ nhất định, và liệu mô hình kinh doanh này có lợi cho BTCA trong thời gian dài hay không là một điều rất đáng để mong đợi.

 

Dự kiến ​​rằng BTCA testnet sẽ ra mắt vào đầu tháng 8 năm nay. Bài kiểm tra đó sẽ xác định liệu cơ sở hạ tầng có thể thành công trong môi trường thực tế hay không hoặc có cần thực hiện thêm bất kỳ thay đổi nào cho phù hợp hay không. Giả sử nếu thử nghiệm thành công tổng thể, Bitcoin ẩn danh sẽ chính thức hoạt động vào ngày 9 tháng 9, mặc dù ngày đó có thể thay đổi nhưng kế hoạch này chắc chắn sẽ xảy ra.

 

Việc bổ sung tính năng bảo mật sắp tới cho Bitcoin sẽ là một sự thay đổi lớn. Tuy nhiên, có thể thấy rằng Bitcoin ẩn danh cũng không mấy lấy được quan tâm. Mặc dù chưa có thông tin chính thức về thời gian hoạt động Bitcoin ẩn danh vẫn có rất nhiều nhu cầu về quyền riêng tư và ẩn danh cho tiền mã hóa. Có khả năng chúng ta sẽ thấy một máy bơm giá ZClassic khổng lồ khác của BTCA trong thời gian tới.

Bạn đang đọc bài: Tiền mã hóa bitcoin ẩn danh là gì? tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Việc cấm tiền mã hóa ở Ấn Độ là điều không thể


Các chuyên gia và các nhà phân tích trong lĩnh vực crypto nói rằng “kế hoạch cấm Bitcoin và tất cả các đồng tiền mã hóa khác ở Ấn Độ là điều không thể”. Do bản chất của tiền mã hóa nên việc thực hiện lệnh cấm sẽ rất khó khăn.


 

Có thể bạn quan tâm:

Việc cấm tiền mã hóa ở Ấn Độ là điều không thể

Theo Quartz India, lệnh cấm người dân sử dụng tiền mã hóa, đã được các nhà đầu tư và các chuyên gia trong lĩnh vực crypto cân nhắc về khả năng thực hiện lệnh cấm.

Cho dù chính phủ có kế hoạch cấm các giao dịch liên quan đến tiền mã hóa hoặc đàn áp các sàn giao dịch crypto trong nước, cũng sẽ là một trở ngại gây khó khăn cho Chính phủ Ấn Độ.

Nói về vấn đề này, Nischal Shetty, Giám đốc điều hành của WaziX - một sàn giao dịch crypto ở Ấn Độ:

“Lệnh cấm tiền mã hóa sẽ không thể thực hiện được ngay cả khi chính phủ ấn độ chính thức ban hành lệnh cấm”

Điều này có nghĩa là việc cấm giao dịch tiền mã hóa cũng ko thể ngăn cản nhà đầu tư đến với tiền mã hóa. Hiện nay, nhà đầu tư có thể lưu trữ tài sản tiền điện tử của họ trong các thiết bị lưu trữ như ví lạnh, ví nóng, ổ cứng…

Bên cạnh đó, các nhà đầu tư tiền mã hóa có thể chuyển khoản đầu từ của họ sang các sàn giao dịch crypto ở nước ngoài - điều này sẽ nằm ngoài phạm vi quản lý của Ấn Độ, gây khó khăn trong việc theo dõi.  

Ratna - một nhà tư vấn chính sách cho tiền điện tử nói rằng:

“Khi một công dân ấn độ đầu tư vào ngoại hối, chính phủ có thể sẽ không thể theo dõi các khoản đầu tư của họ, bởi vì hầu hết các sàn giao dịch ngoại hối đều cho phép chuyển đổi sang các đồng tiền riêng làm cho giao dịch không thể theo dõi được”

Chính phủ Ấn Độ có thể chặn truy cập vào các trang web của các sàn giao dịch ở nước ngoài. Nhưng theo Raunaq Vaisoha - giám đốc điều hành của một công ty blockchain cho biết “vẫn còn rất nhiều cách để có thể lách luật, như việc sử dụng mạng riêng ảo…”

Thế nên, việc cấm là không thể…Thay vì cấm chính phủ Ấn Độ nên ban hành các quy định riêng cho tiền mã hóa. Điều này là tốt hơn cho Chính phủ Ấn Độ và nhà đầu tư.

Ausaf Ahmad - CEO của Eleven01 có ý kiến rằng:

“Quy định là cách duy nhất để chống lại các hoạt động giao dịch tiền mã hóa bất hợp pháp”

Bạn đang xem: Việc cấm tiền mã hóa ở Ấn Độ là điều không thể Tại: Tin tức

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Nguồn: Bitcoin News

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ