Gửi bài viết tới BigCoin

Tiền mã hóa Bitcoin Cash có giá bao nhiêu? Một số ghi nhớ khi mua

Đăng bởi: anhbinh  - 26/03/2018 - 665 lượt xem
Chia sẻ
 

Tiền mã hóa Bitcoin Cash (BCH) có giá bao nhiêu là câu hỏi được rất nhiều nhà đầu tư quan tâm. Vì vậy hãy cùng bigcoinvietnam tìm hiểu về: Tiền mã hóa Bitcoin Cash có giá bao nhiêu và những lưu ý quan trọng khi mua để có thể có những giao dịch an toàn và thuận tiên nhanh gọn nhất nhé.

 

1. Tiền mã hóa Bitcoin Cash có giá bao nhiêu?

Bitcoin cash có giá bao nhiêu là thắc mắc của nhiều người

Tiền mã hóa Bitcoin Cash có giá bao nhiêu, cũng như có sự chệnh lệch khác nhau có thể do: Tỷ giá quy đổi chênh lệch (BCH sang USD/BTC/VNĐ/ETH...). Do thời gian, tin đồn thất thiệt...

Giá tiền mã hóa Bitcoin Cash là bao nhiêu khi chuyển sang tiền Việt?

Tìm hiểu về bitcoin cash chúng ta thấy chúng cũng không ngừng thay đổi biên độ giá. Giống như hàng loạt các tên tuổi coin nổi bật. Có sức hút lớn trên thị trường. Tại thời điểm tác giả đang viết bài này (24/3/2018). Giá cho 1 BCH = 23.100.692 đồng. Con số này phản ánh sự chênh lệch giá cả giữa 2 loại tiền tệ là rất lớn. Thể hiện giá trị BCH cao hơn gấp hàng chục lần so với đơn vị VNĐ  của nước ta.

Điều này cũng là dễ hiểu bởi vì BCH là đồng tiền kỹ thuật số dùng chung. Sử dụng cho mọi người tại nhiều quốc gia. Trong khi Việt Nam Đồng lại chủ yếu chỉ dùng trong nội địa. Người dân Việt Nam trao đổi chủ yếu nên giá trị không thể cao hơn loại coin quốc tế được.

Tuy nhiên, bên cạnh tác nhân đó, giá BCH đổi sang tiền việt cao hay thấp còn do nhiều yếu tố chi phối:

Những nguyên nhân chính khiến cho giá Bitcoin Cash biến động

+ Tin đồn thất thiệt

Theo bigcoinvietnam Những tin đồn gây ảnh hưởng đến giá trị BCH rất nhiều. Ví dụ như: sàn sập, người sáng lập từ chức...Đều có thể là nguy cơ gây bất lợi cho BCH coin. Bởi lẽ, tin đồn thường có tính lan tỏa trong cộng đồng. Gây tâm lý hoang mang, lo lắng cho các nhà đầu tư. Khi họ đã bỏ vốn vào đồng tiền điện tử này

+ Nhân viên trực 24/24h, 1/1 khi có yêu cầu

Bitcoin Cash sở hữu dàn nhân viên hùng hậu. Sẵn sàng hỗ trợ 24/24h để đảm bảo chất lượng phục vụ tốt nhất. Kể cả là ban ngày hay đêm khuya. Ngoài ra, với những khách hàng có số giao dịch lớn, đầy tiềm năng. Các sàn tại Việt Nam sẽ cắt cử người trợ giúp những khách hàng đó 1/1. Tức là 1 nhân viên chăm sóc giao dịch cho 1 khách.

+ Chi phí trả tiền thuế

Nhiều nước trên thế giới đã bắt đầu thu thuế với thị trường tiền mã hóa bitcoin cash. Bao gồm cả đối tượng người mua lẫn người bán. Chẳng hạn như ở Nhật thu thuế với người mua coin 8%. Hàn Quốc lại đánh thuế với các sàn giao dịch 24,2%. Tuy nhiên, tại Việt Nam, pháp luật chưa bổ sung quy định về loại tiền kỹ thuật số sử dụng trong buôn bán, trao đổi trong nội địa. Song, một số đơn vị quản lý nhà nước đề nghị phải thu thuế với loại tiền này. Vì theo họ, tiền điện tử cũng như một loại tài sản, vật dụng phi vật chất nhưng có yếu tố trao đổi. Hay nói cách khác, tiền kỹ thuật số chính là hàng hóa.

Do vậy, việc đóng thuế của người bán, sàn giao dịch là hợp lý. Cũng do bất cập này nên bạn chỉ thấy giá cả khác nhau. Thể hiện giữa sàn quốc tế và trong nước. Ví dụ, ở Mỹ, sở thuế vụ bắt nộp thuế đối với các sàn giao dịch cho nhà nước. Từ đó, chi phí thuế sẽ bị tính vào cả giá tiền ảo. Dẫn đến việc giá trị đồng coin tại đó luôn cao hơn so với các nơi khác trên phạm vi toàn cầu.

Tiền mã hóa Bitcoin Cash bao nhiêu tiền khi chuyển sang tiền USD

Bitcoin Cash có giá bao nhiêu khi chuyển sang USD

Nếu BCH được đổi ra USD, nó vẫn sẽ cho thấy giá trị ở mức cao. Chênh lệch vẫn là một khoảng cách khá rộng. Tính tới 00h49’ ngày 25/3/2018, 1 BCH = 1014.5$. Nghĩa là, đồng BCH có tỷ giá gấp 1000 lần so với đồng USD.

Cho dù, đồng USD được xem như loại tiền tệ thật có giá trị nhất thế giới. Sự lên xuống của nó cũng gây ảnh hưởng đến tình hình phát triển ở nhiều quốc gia trên thế giới. Xét quy đổi BCH sang USD trong 7 ngày liên tục. Dễ thấy Bitcoin Casch có sự tăng trưởng nhẹ:

Từ 916.19$ lúc 4h39’ ngày 18/3/2018 đã lên đến 1014.5$ lúc 0h49’ ngày 25/3/2018. Nếu đánh giá trong khoảng thời gian ngắn hơn nữa khoảng 1 ngày. Nó cũng cho thấy những biến động của BCH không ngừng: 1010.59$ thời điểm 17h49’(23/3/2018) đạt mốc 1014.50 (17h49’ - 24/3/2018).

Như vậy, giá Bitcoin Cash trong 1 ngày có tăng nhưng chỉ ở mức nhích cực ít, không đáng kể. Tuy được biết đến là đồng coin có giá trị thấp hơn BTC, ETH... song sức ảnh hưởng của BCH tới thị trường là điều không thể phủ nhận.

Tương tự như khi đổi sang Việt Nam Đồng, BCH khi chuyển qua USD cũng có những sự chênh lệch. Nó liên quan về giá giữa các sàn giao dịch. Hơn nữa, giá cả cũng bị tác động từ vài nguyên nhân như: Thuế, nhân viên, sức mua.

Tuy thị trường tiền điện tử còn khá mới mẻ đối với người Việt. Song, mac coin BCH vẫn là đồng tiền được giới đầu tư quan tâm. Lựa chọn mua với số lượng lớn chỉ sau Bitcoin, Ethereum, Litecoin...

Bitcoin Cash có giá bao nhiêu khi chuyển sang BTC

So sánh giá trị của Bitcoin và Bitcoin cash

Bitcoin (BTC) là đồng tiền kỹ thuật số với giá trị hàng đầu thế giới hiện nay. Không chỉ đứng nhất về tỷ giá khi so cùng những loại coin khác. Bitcoin còn ghi điểm khi có nền tảng chứa những tính năng cực kỳ nổi trội, linh hoạt. Cũng chính vì vậy mà Bitcoin Cash thường hay được đổi sang BTC. Theo dữ liệu cập nhật đến 25/3/2018, 1 BCH = 0,113 BTC. Như vậy, giá trị BCH rơi vào hàng cực thấp khi đặt cạnh BTC.

Đồng thời, cho thấy quyền lực to lớn mà BCH mang lại như thế nào. Một BCH không cho được bất cứ 1 đơn vị BTC khi quy đổi. Phải tầm 10 BCH mới có thể xấp xỉ hơn 1 BTC. Xét trong diện 7 ngày liên tiếp, giá BCH quy sang BTC ít biến động, tăng trưởng gần như cực hạn chế.

Ngoài ra, số tiền chuyển qua BTC của BCH còn chịu chi phối của nhiều yếu tố như: Thuế, sức mua, tiền trả nhân viên. Nếu các nguyên nhân này ở mức tối thiểu thì giá trị của đồng coin cũng không bị dộn lên cao. Vì vậy, giá BCH sẽ ở mức hợp lý.

Tiền mã hóa Bitcoin Cash có giá bao nhiêu khi giao dịch qua trung gian

Giao dịch qua trung gian sẽ tiết kiêm được chi phí hơn

Nếu bạn mua BCH qua người trung gian. Giá bạn mua sẽ cao hơn là bạn mua ở sàn hay mua trực tiếp người bán. Nguyên nhân là do bên bán phải cộng tiền trả họ vào giá thành bạn mua. Hoặc cũng có thể, môi giới sẽ kênh giá bán cao hơn so với yêu cầu người bán để ăn chênh lệch. Từ đó, tự trả công cho mình. Chưa kể, nếu quy đổi ra các loại đơn vị tiền tệ như BTC, ETH... Giá chắc chắn còn cao hơn nhiều

2. Một số ghi nhớ khi mua Bitcoin Cash

Khi mua tiền mã hóa Bitcoin Cash, bạn cần chú ý đến một số điều sau:

+ Tìm hiểu kỹ thông tin về giá cả tại các sàn , điểm giao dịch uy tín

+ Chọn chỗ mua thích hợp, an toàn, có thương hiệu và nổi tiếng trên thị trường

+ Mọi thắc mắc bạn nên gọi ngay cho đội tư vấn để được hỗ trợ

+ Chỉ mua khi giá dao động hợp lý. Chọn thời điểm thấp để mua tích trữ.

Hy vọng bài viết trên sẽ giúp bạn có thêm nhiều thông tin về đồng tiền kỹ thuật số. Cũng như biết được tiền mã hóa Bitcon Cash có giá bao nhiêu và bitcoin có giá bao nhiêu. Từ đó, giúp cho việc mua bán, đầu tư thuận lợi hơn!

Nguồn: https://bigcoinvietnam.com/

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
3 Bình chọn

Cách để bạn kiểm tra một hợp đồng thông minh


Hợp đồng thông minh (Smart contract) là các mã được máy tính hóa để thực hiện các điều khoản được xác định trước của hợp đồng. Các hợp đồng tự thực hiện với các điều khoản của thỏa thuận tồn tại trên một mạng lưới blockchain phân tán, phi tập trung. Chúng cho phép thực hiện các giao dịch đáng tin cậy giữa các bên vô danh, khác nhau mà không yêu cầu một cơ quan trung ương, hệ thống pháp lý hoặc bất kỳ loại thực thi bên ngoài nào.


 

Có thể bạn quan tâm: 

Kiểm tra hợp đồng thông minh là gì?

Kiểm tra hợp đồng thông minh là việc các nhà phát triển kiểm tra kỹ lưỡng mã của hợp đồng thông minh. Hoạt động này cho phép các nhà phát triển tìm thấy bất kỳ lỗi hoặc lỗ hổng tiềm ẩn nào trước khi triển khai hợp đồng thông minh.

Cách để bạn kiểm tra một hợp đồng thông minh

Kiểm tra hợp đồng thông minh thường được thực hiện bởi bên thứ ba hoặc các bên đảm bảo rằng mã được phân tích kỹ càng nhất có thể. Tùy thuộc vào mức độ phức tạp của hợp đồng thông minh, các công ty có thể chọn tham gia các dịch vụ của một nhóm chuyên gia phát triển để kiểm tra hợp đồng.

Để có được mã hợp đồng thông minh chính xác ngay trước khi triển khai rất quan trọng bởi vì một khi nó được viết vào blockchain, nó không thể bị sửa đổi.

Cách để kiểm tra hợp đồng thông minh

Có hai cách cơ bản để kiểm tra hợp đồng thông minh. Đầu tiên là bằng cách sửa đổi mã theo cách thủ công và tự động phân tích mã. Chúng ta hãy xem xét từng cách nhé.

Cách để bạn kiểm tra một hợp đồng thông minh

Nếu bạn có một nhóm phát triển có quy mô tốt, hãy kiểm tra mã hợp đồng thông minh theo cách thủ công là cách tốt nhất để tìm ra vấn đề.

Đánh giá mã thủ công sẽ liên quan đến việc xác minh từng dòng mã để tìm lỗi và lỗ hổng bảo mật. Nhóm phát triển cần phải cực kỳ tập trung để nhận ra các vấn đề an ninh vì đây là mối đe dọa lớn nhất đối với thành công lâu dài về mặt chức năng.

Phân tích mã tự động thuận lợi hơn vì nó tiết kiệm rất nhiều thời gian. Phân tích tự động mã cũng cho phép thâm nhập tinh vi hơn để phát hiện các lỗ hổng một cách cực kỳ nhanh chóng.

Mặc dù phương pháp này làm cho mọi thứ dễ dàng hơn, nhưng các chương trình kiểm tra mã tự động cũng đi kèm với một số hạn chế. Trước hết là việc các lỗ hổng có thể được bỏ qua và mã được nhận dạng sai là sai mặc dù nó đúng. Bởi vì điều này, các nhà phát triển luôn được khuyến khích kiểm soát lỗi bằng tay ngay cả khi họ đã thực hiện một thử nghiệm mã tự động.

Xác thực hiệu suất hợp đồng thông minh

Trước khi tung ra hợp đồng thông minh, hiệu suất của nó phải được tối ưu hóa. Hiệu suất của bất kỳ hợp đồng thông minh nào đều có liên quan trực tiếp đến chất lượng của nó.

Cách để bạn kiểm tra một hợp đồng thông minh

Xác thực bao gồm việc xác minh mã cho bất kỳ lỗi nào có thể ảnh hưởng đến tốc độ thực thi hoặc các khía cạnh khác về hiệu suất của hợp đồng theo bất kỳ cách nào. Cách dễ dàng nhất để bắt đầu là xác minh xem hợp đồng có thực hiện theo cách thỏa mãn tất cả các thỏa thuận mà cả hai bên đã giải quyết khi tham gia hợp đồng hay không?

Sau đó, kiểm tra các biến của hợp đồng. Điều quan trọng là hợp đồng được kiểm tra để xác định xem nó có khả năng xử lý tất cả các biến thể có thể được yêu cầu hay không. Vì vậy, một phần của xác nhận hiệu suất cũng liên quan đến việc kiểm tra áp lực hợp đồng thông minh cho các biến là kết quả của việc nó sẽ được thực hiện như thế nào trong thực tế.

Tối ưu hóa hợp đồng thông minh qua phân tích gas

Các hợp đồng thông minh giao dịch tạo ra một số chi phí, do đó, các nền tảng như Dự án Ethereum phải tính phí “gas” dưới dạng Ether. Giá gas khác nhau tùy thuộc vào mức độ phức tạp của hợp đồng thông minh.

Trước khi bạn sắp hoàn tất mã hóa hợp đồng thông minh của mình, bạn nên có ý tưởng tốt về chi phí gas sẽ được tạo ra bởi chức năng của hợp đồng cụ thể của bạn. Sử dụng biểu đồ giá yellow paper của Ethereum, bạn có thể ước tính mức độ phí gas của hợp đồng thông minh sẽ là bao nhiêu.

Cách để bạn kiểm tra một hợp đồng thông minh

Khi bạn có ước tính này thì bạn có thể sử dụng số này để xem hợp đồng thông minh của bạn có yêu cầu tối ưu hóa hay không. Bằng cách thực hiện chỉ một giao dịch hợp đồng thông minh và sau đó so sánh chi phí khí bạn tạo ra từ giao dịch này với ước tính ban đầu của mình, bạn sẽ có thể thấy chính xác cách tối ưu hóa hợp đồng của bạn.

Chi phí chính xác để thực hiện kiểm tra hợp đồng thông minh phụ thuộc vào một vài khía cạnh quan trọng. Một yếu tố quan trọng là liệu công ty đó đang sử dụng đội ngũ nội bộ của họ hoặc một đội ngũ chuyên gia thuê ngoài. Tất nhiên việc thuê ngoài sẽ khiến chi phí cao hơn, nhưng cơ hội tìm kiếm lỗ hổng bảo mật có thể cao hơn nhiều do mức độ hiểu biết của họ trong lĩnh vực này và để phân tích dự án từ một góc nhìn khác.

Bạn đang xem: Cách để bạn kiểm tra một hợp đồng thông minh Tại: Giải đáp

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Nguồn: Trading Insight

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
3 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ