Gửi bài viết tới BigCoin

Tiền mã hóa Bitcoin Cash có giá bao nhiêu? Một số ghi nhớ khi mua

Đăng bởi: anhbinh  - 26/03/2018 - 721 lượt xem
Chia sẻ
 

Tiền mã hóa Bitcoin Cash (BCH) có giá bao nhiêu là câu hỏi được rất nhiều nhà đầu tư quan tâm. Vì vậy hãy cùng bigcoinvietnam tìm hiểu về: Tiền mã hóa Bitcoin Cash có giá bao nhiêu và những lưu ý quan trọng khi mua để có thể có những giao dịch an toàn và thuận tiên nhanh gọn nhất nhé.

 

1. Tiền mã hóa Bitcoin Cash có giá bao nhiêu?

Bitcoin cash có giá bao nhiêu là thắc mắc của nhiều người

Tiền mã hóa Bitcoin Cash có giá bao nhiêu, cũng như có sự chệnh lệch khác nhau có thể do: Tỷ giá quy đổi chênh lệch (BCH sang USD/BTC/VNĐ/ETH...). Do thời gian, tin đồn thất thiệt...

Giá tiền mã hóa Bitcoin Cash là bao nhiêu khi chuyển sang tiền Việt?

Tìm hiểu về bitcoin cash chúng ta thấy chúng cũng không ngừng thay đổi biên độ giá. Giống như hàng loạt các tên tuổi coin nổi bật. Có sức hút lớn trên thị trường. Tại thời điểm tác giả đang viết bài này (24/3/2018). Giá cho 1 BCH = 23.100.692 đồng. Con số này phản ánh sự chênh lệch giá cả giữa 2 loại tiền tệ là rất lớn. Thể hiện giá trị BCH cao hơn gấp hàng chục lần so với đơn vị VNĐ  của nước ta.

Điều này cũng là dễ hiểu bởi vì BCH là đồng tiền kỹ thuật số dùng chung. Sử dụng cho mọi người tại nhiều quốc gia. Trong khi Việt Nam Đồng lại chủ yếu chỉ dùng trong nội địa. Người dân Việt Nam trao đổi chủ yếu nên giá trị không thể cao hơn loại coin quốc tế được.

Tuy nhiên, bên cạnh tác nhân đó, giá BCH đổi sang tiền việt cao hay thấp còn do nhiều yếu tố chi phối:

Những nguyên nhân chính khiến cho giá Bitcoin Cash biến động

+ Tin đồn thất thiệt

Theo bigcoinvietnam Những tin đồn gây ảnh hưởng đến giá trị BCH rất nhiều. Ví dụ như: sàn sập, người sáng lập từ chức...Đều có thể là nguy cơ gây bất lợi cho BCH coin. Bởi lẽ, tin đồn thường có tính lan tỏa trong cộng đồng. Gây tâm lý hoang mang, lo lắng cho các nhà đầu tư. Khi họ đã bỏ vốn vào đồng tiền điện tử này

+ Nhân viên trực 24/24h, 1/1 khi có yêu cầu

Bitcoin Cash sở hữu dàn nhân viên hùng hậu. Sẵn sàng hỗ trợ 24/24h để đảm bảo chất lượng phục vụ tốt nhất. Kể cả là ban ngày hay đêm khuya. Ngoài ra, với những khách hàng có số giao dịch lớn, đầy tiềm năng. Các sàn tại Việt Nam sẽ cắt cử người trợ giúp những khách hàng đó 1/1. Tức là 1 nhân viên chăm sóc giao dịch cho 1 khách.

+ Chi phí trả tiền thuế

Nhiều nước trên thế giới đã bắt đầu thu thuế với thị trường tiền mã hóa bitcoin cash. Bao gồm cả đối tượng người mua lẫn người bán. Chẳng hạn như ở Nhật thu thuế với người mua coin 8%. Hàn Quốc lại đánh thuế với các sàn giao dịch 24,2%. Tuy nhiên, tại Việt Nam, pháp luật chưa bổ sung quy định về loại tiền kỹ thuật số sử dụng trong buôn bán, trao đổi trong nội địa. Song, một số đơn vị quản lý nhà nước đề nghị phải thu thuế với loại tiền này. Vì theo họ, tiền điện tử cũng như một loại tài sản, vật dụng phi vật chất nhưng có yếu tố trao đổi. Hay nói cách khác, tiền kỹ thuật số chính là hàng hóa.

Do vậy, việc đóng thuế của người bán, sàn giao dịch là hợp lý. Cũng do bất cập này nên bạn chỉ thấy giá cả khác nhau. Thể hiện giữa sàn quốc tế và trong nước. Ví dụ, ở Mỹ, sở thuế vụ bắt nộp thuế đối với các sàn giao dịch cho nhà nước. Từ đó, chi phí thuế sẽ bị tính vào cả giá tiền ảo. Dẫn đến việc giá trị đồng coin tại đó luôn cao hơn so với các nơi khác trên phạm vi toàn cầu.

Tiền mã hóa Bitcoin Cash bao nhiêu tiền khi chuyển sang tiền USD

Bitcoin Cash có giá bao nhiêu khi chuyển sang USD

Nếu BCH được đổi ra USD, nó vẫn sẽ cho thấy giá trị ở mức cao. Chênh lệch vẫn là một khoảng cách khá rộng. Tính tới 00h49’ ngày 25/3/2018, 1 BCH = 1014.5$. Nghĩa là, đồng BCH có tỷ giá gấp 1000 lần so với đồng USD.

Cho dù, đồng USD được xem như loại tiền tệ thật có giá trị nhất thế giới. Sự lên xuống của nó cũng gây ảnh hưởng đến tình hình phát triển ở nhiều quốc gia trên thế giới. Xét quy đổi BCH sang USD trong 7 ngày liên tục. Dễ thấy Bitcoin Casch có sự tăng trưởng nhẹ:

Từ 916.19$ lúc 4h39’ ngày 18/3/2018 đã lên đến 1014.5$ lúc 0h49’ ngày 25/3/2018. Nếu đánh giá trong khoảng thời gian ngắn hơn nữa khoảng 1 ngày. Nó cũng cho thấy những biến động của BCH không ngừng: 1010.59$ thời điểm 17h49’(23/3/2018) đạt mốc 1014.50 (17h49’ - 24/3/2018).

Như vậy, giá Bitcoin Cash trong 1 ngày có tăng nhưng chỉ ở mức nhích cực ít, không đáng kể. Tuy được biết đến là đồng coin có giá trị thấp hơn BTC, ETH... song sức ảnh hưởng của BCH tới thị trường là điều không thể phủ nhận.

Tương tự như khi đổi sang Việt Nam Đồng, BCH khi chuyển qua USD cũng có những sự chênh lệch. Nó liên quan về giá giữa các sàn giao dịch. Hơn nữa, giá cả cũng bị tác động từ vài nguyên nhân như: Thuế, nhân viên, sức mua.

Tuy thị trường tiền điện tử còn khá mới mẻ đối với người Việt. Song, mac coin BCH vẫn là đồng tiền được giới đầu tư quan tâm. Lựa chọn mua với số lượng lớn chỉ sau Bitcoin, Ethereum, Litecoin...

Bitcoin Cash có giá bao nhiêu khi chuyển sang BTC

So sánh giá trị của Bitcoin và Bitcoin cash

Bitcoin (BTC) là đồng tiền kỹ thuật số với giá trị hàng đầu thế giới hiện nay. Không chỉ đứng nhất về tỷ giá khi so cùng những loại coin khác. Bitcoin còn ghi điểm khi có nền tảng chứa những tính năng cực kỳ nổi trội, linh hoạt. Cũng chính vì vậy mà Bitcoin Cash thường hay được đổi sang BTC. Theo dữ liệu cập nhật đến 25/3/2018, 1 BCH = 0,113 BTC. Như vậy, giá trị BCH rơi vào hàng cực thấp khi đặt cạnh BTC.

Đồng thời, cho thấy quyền lực to lớn mà BCH mang lại như thế nào. Một BCH không cho được bất cứ 1 đơn vị BTC khi quy đổi. Phải tầm 10 BCH mới có thể xấp xỉ hơn 1 BTC. Xét trong diện 7 ngày liên tiếp, giá BCH quy sang BTC ít biến động, tăng trưởng gần như cực hạn chế.

Ngoài ra, số tiền chuyển qua BTC của BCH còn chịu chi phối của nhiều yếu tố như: Thuế, sức mua, tiền trả nhân viên. Nếu các nguyên nhân này ở mức tối thiểu thì giá trị của đồng coin cũng không bị dộn lên cao. Vì vậy, giá BCH sẽ ở mức hợp lý.

Tiền mã hóa Bitcoin Cash có giá bao nhiêu khi giao dịch qua trung gian

Giao dịch qua trung gian sẽ tiết kiêm được chi phí hơn

Nếu bạn mua BCH qua người trung gian. Giá bạn mua sẽ cao hơn là bạn mua ở sàn hay mua trực tiếp người bán. Nguyên nhân là do bên bán phải cộng tiền trả họ vào giá thành bạn mua. Hoặc cũng có thể, môi giới sẽ kênh giá bán cao hơn so với yêu cầu người bán để ăn chênh lệch. Từ đó, tự trả công cho mình. Chưa kể, nếu quy đổi ra các loại đơn vị tiền tệ như BTC, ETH... Giá chắc chắn còn cao hơn nhiều

2. Một số ghi nhớ khi mua Bitcoin Cash

Khi mua tiền mã hóa Bitcoin Cash, bạn cần chú ý đến một số điều sau:

+ Tìm hiểu kỹ thông tin về giá cả tại các sàn , điểm giao dịch uy tín

+ Chọn chỗ mua thích hợp, an toàn, có thương hiệu và nổi tiếng trên thị trường

+ Mọi thắc mắc bạn nên gọi ngay cho đội tư vấn để được hỗ trợ

+ Chỉ mua khi giá dao động hợp lý. Chọn thời điểm thấp để mua tích trữ.

Hy vọng bài viết trên sẽ giúp bạn có thêm nhiều thông tin về đồng tiền kỹ thuật số. Cũng như biết được tiền mã hóa Bitcon Cash có giá bao nhiêu và bitcoin có giá bao nhiêu. Từ đó, giúp cho việc mua bán, đầu tư thuận lợi hơn!

Nguồn: https://bigcoinvietnam.com/

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
3 Bình chọn

Tại sao các nhà đầu tư tỷ phú vẫn lạc quan về xu hướng dài hạn của tiền mã hóa?


Mike Novogratz, Jim Breyer và Tim Draper là một số trong số nhiều nhà đầu tư tỷ phú trong thị trường tài chính truyền thống, những người vẫn lạc quan trước xu hướng dài hạn của tiền mã hóa.


Làm thế nào mà những nhà đầu tư này vẫn có thể duy trì lập trường tích cực của họ về sự tăng trưởng trong lĩnh vực tiền mã hóa sau một sự sụt giảm 85% giá trị trên toàn bộ thị trường?

 

Tất cả đều đi theo chu kỳ

Phần lớn, các nhà đầu tư cá nhân lớn có thể không gặp với đề gì với các khoản lỗ nghiêm trọng về các loại tài sản mới nổi và các tài sản có rủi ro cao như tiền mã hóa bao gồm Bitcoin (BTC) và Ethereum (ETH) vì chúng chỉ chiếm một phần nhỏ trong tài sản và danh mục đầu tư của họ.

Cũng giống như trong bất động sản và các thị trường truyền thống khác, các nhà đầu tư giàu có có khả năng nắm giữ tài sản và của cải ngay cả trong trường hợp thị trường bất ngờ sụp đổ hoặc xảy ra thị trường gấu.

Nhưng, các nhà đầu tư bán lẻ bình thường và các nhà giao dịch cá nhân cần tiền mặt nhanh chóng để trang trải các hoạt động và chi phí hàng ngày không có lựa chọn nào khác ngoài việc bán gần hết các tài sản có rủi ro cao mà họ nắm giữ trong danh mục đầu tư của họ.

Giá Bitcoin ngày 9/12

Giá Bitcoin ngày 9/12

Tại các thị trường gấu, các nhà giao dịch bán lẻ thường chịu một khoản lỗ đáng kể vì họ gặp vấn đề khi giá trị thị trường giảm từ 80% đến 90% và buộc phải thanh khoản số tiền họ đang nắm giữ. Ngược lại, các nhà đầu tư tỷ phú và các tổ chức quy mô lớn có đủ sự xa xỉ để nắm giữ và duy trì danh mục đầu tư của họ.

Có lẽ một yếu tố lớn hơn khiến các cá nhân có giá trị ròng cao vẫn tương đối tích cực về sự tăng trưởng dài hạn của thị trường tiền mã hóa chính là những gì bitcoin đã thể hiện trước đây.

Trong suốt chín năm qua, Bitcoin đã trải qua năm chu kỳ phục hồi từ bong bóng trong đó đồng tiền mã hóa chiếm ưu thế giảm trung bình khoảng 85% và phục hồi lên mức cao mới mọi thời đại.

Từ $19.500, Bitcoin đã giảm khoảng 82% giá trị và giảm 85% sẽ ở mức khoảng $2.950.

Ở Phố Wall, hầu hết các nhà đầu tư lớn hiện đang tham gia vào thị trường tiền mã hóa đã trải qua nhiều chu kỳ như mô hình phục hồi từ bong bóng, và đối với một phần lớn các nhà đầu tư đó, các chu kỳ đó là bình thường.

Năm 2018 cũng đã chứng minh cho các nhà đầu tư rằng tiền mã hóa với vai trò như một loại tài sản không phải là mốt vì cả các doanh nghiệp liên quan đến tiền mã hóa và các tổ chức tài chính lớn tiếp tục xây dựng và củng cố cơ sở hạ tầng xung quanh lớp tài sản này, như đã thấy trong những nỗ lực của NYSE, Nasdaq và ICE.

Jim Breyer, một tỷ phú trong đầu tư mạo hiểm, nói thêm rằng các nhà khoa học máy tính giỏi nhất thế giới đang đổ xô vào không gian blockchain và sẽ không phải là một bước đi thông minh để chống lại ngành công nghiệp này:

“Rất nhiều nhà khoa học máy tính giỏi nhất, tiến sĩ, các sinh viên và các hậu tiến sĩ (postdocs) đang phát triển blockchain bởi vì họ có rất nhiều mối quan tâm cơ bản về ý nghĩa của blockchain. Bạn sẽ không muốn chống lại những người giỏi nhất và thông minh nhất thế giới đâu”.

Câu hỏi đặt ra là, khi nào thì thị trường phục hồi?

Tính trung bình, phải mất 67 tuần để Bitcoin phục hồi trong năm lần điều chỉnh chính trước đây và đạt được mức cao mới mọi thời đại. 67 tuần kể từ thời điểm Bitcoin đạt được $19.500 sẽ là quý 2 năm 2019.

Quá khứ không đảm bảo cho hiệu suất của không gian tiền mã hóa trong tương lai, nhưng nó đưa ra một gợi ý về cách thị trường thường hoạt động và tồn tại thông qua các đợt bán tháo khốc liệt.

 

Bạn đang đọc: Tại sao các nhà đầu tư tỷ phú vẫn lạc quan về xu hướng dài hạn của tiền mã hóa? tại Tin tức

Theo CCN

Biên dịch: Bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
3 Bình chọn

Anna

Thành viên của đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài luôn cập nhật nhanh nhất về những tin tức trên thế giới trong ngành công nghiệp mới nổi và còn non trẻ này.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ