Gửi bài viết tới BigCoin

Tiền mã hóa Cardano có giá bao nhiêu? Và những chú ý khi giao dịch

Đăng bởi: anhbinh  - 04/04/2018 - 559 lượt xem
Chia sẻ
 

Sân chơi trên thị trường tiền ảo luôn sôi động với vô vàn các đồng tiền điện tử (coin) khác nhau luôn có sức hút cực lớn. Không chỉ trong giới đầu tư chuyên nghiệp mà còn tới những người đam mê loại tiền này. Trong số đó Cardano nổi lên như một hiện tượng. Đi kèm đó là nhiều ưu điểm, lợi ích vượt trội. Nhưng giá tiền mã hóa Cardano là bao nhiêu không phải ai cũng nắm rõ. Vậy hãy cùng tìm hiểu Cardano có giá bao nhiêu trong bài viết này nhé!

Giá tiền mã hóa Cardano là bao nhiêu?

Cardano có giá bao nhiêu đang được tìm hiểu kỹ càng

Đối với một đồng tiền điện tử nổi bật, tỷ giá của nó có thể biến động liên tục do một số nguyên nhân sau đây:

+ Hệ quy đổi chênh lệch lớn

+ Thời gian quy đổi

+ Tin đồn thất thiệt, vô căn cứ

Trong bài này, ta chỉ xét đến các hệ quy đổi thực hiện tại sàn giao dịch. Khiến tiền mã hóa Cardano có giá bao nhiêu  luôn thay đổi trong thị trường từng ngày.

Tiền mã hóa Cardano có giá bao nhiêu nếu quy sang tiền Việt?

Tiền mã hóa Cardano bao nhiêu tiền khi chuyển qua VNĐ

Cardano có giá bao nhiêu? Cũng như muôn vàn loại tiền điện tử khác, tỷ giá của nó luôn biến đổi không ngừng. Tại thời điểm ngày 3/4/2018, Tìm hiểu về Cardano khi quy ra tiền Việt ở mức như sau: 1 Cardano (ADA) = 3,717 VNĐ. Như vậy, nhìn vào sự biểu diễn tỷ giá thông qua con số. Có thể thấy rằng, khoảng cách chênh lệch khá lớn giữa 2 đơn vị giao dịch này. 1 ADA đem giao dịch đã gấp 3000 lần tiền Việt Nam. Điều này cũng cho thấy, giá trị cao thấp khác nhau hoàn toàn, không hề sát nút. Sở dĩ có sự khập khiễng như vậy là vì Cardano với vị thế là đồng tiền quốc tế. Có thể mang đi trao đổi ở bất cứ đâu trên phạm vi toàn thế giới. Còn Việt Nam Đồng không được lưu thông phổ biến trong cộng đồng người nước ngoài. Hơn nữa, nó chỉ phục vụ chủ yếu cho người Việt Nam trao đổi giới hạn ở nội địa quốc gia mà thôi. Vì vậy, chênh lệch tỷ giá giữa 2 đồng tiền vô cùng dễ hiểu.

Song song với việc giá cả cách xa nhau do “quyền lực” của ADA, còn có một số yếu tố chi phối đến nó. Ví dụ như:

+ Tin đồn thất thiệt

Những đối thủ cạnh tranh với mã Cardano có thể đứng đằng sau những tin đồn thất thiệt. Chúng gây nên làn sóng tranh cãi, khiến khách hàng hoang mang, không dám đầu tư vào đồng coin này nữa. Ví dụ, chỉ cần tung tin công ty chủ quản Cardano phá sản. Hay làm ăn thua lỗ, nhà sáng tạo qua đời...Tất cả những thông tin đó đều có khả năng làm đảo ngược, hỗn loạn thị trường rất nhiều.

+ Nhân viên trực 24/24h

Với khối lượng giao dịch mỗi ngày một đông. Những câu hỏi, thắc mắc của người dùng luôn quá tải. Điều này đòi hỏi các sàn giao dịch chuyển hệ tiền cần có giải pháp hợp lý. Để đáp ứng được nhu cầu cao từ phía khách hàng, các sàn đã tăng ca trực của nhân viên. Tức là, dù bạn có thắc mắc hay giao dịch lúc nửa đêm cũng đều được hỗ trợ tận tình. Cũng bởi lý do này nên các sàn sẽ cộng tiền trả nhân viên vào giá coin. Từ đó, giá ADA quy đổi sang USD có thể cao hơn so với bình thường. Hoặc nhỉnh nhiều với những sàn giao dịch khác. Do đó giá tiền mã hóa Cardano là bao nhiêu bị thay đổi qua các sàn là điều dễ hiểu.

+ Chi phí trả tiền thuế

Tại nhiều quốc gia trên thế giới, hình thức nộp thuế trong lĩnh vực tiền điện tử đã hoạt động. Họ cho rằng, thuế là một loại tài sản, hàng hóa dùng để trao đổi, lưu thông. Vì thế, việc thu thuế với tiền mã hóa là đương nhiên. Nói là vậy nhưng do sự mới mẻ của thị trường toàn cầu. Nên hiện nay mới có vài nước bắt đầu thu thuế. Ví dụ như Nhật thu 24,2%, Hàn Quốc khoảng 8%. Sở thuế vụ Mỹ cũng yêu cầu các sàn phải đóng thuế cho nước.

Tại Việt Nam, nhà nước vẫn chưa quy định cụ thể về việc kinh doanh, mua bán đồng tiền kỹ thuật số ra sao. Quan điểm của nước ta là trung lập, không ủng hộ cũng không nghiêm cấm. Nếu bất cứ rủi ro nào đó xảy ra, công dân hoàn toàn chịu trách nhiệm.

Cũng chính vì cơ chế thoáng tại Việt Nam như vậy, nên nếu bạn mua Cardano tại các sàn ở Việt Nam. Tỷ giá Cardano phải trả khi mua sẽ nhẹ hơn nhiều sàn quốc tế. Do những sàn này không phải chịu mức thuế nên không cộng độn vào giá coin.

Tiền mã hóa Cardano bao nhiêu tiền nếu quy sang tiền USD

Tiền mã hóa Cardano có giá bao nhiêu khi đổi ra USD

Tính theo bản cập nhật mới nhất vào 1h 19’ sáng 4/4/2018, Cardano có giá bao nhiêu? 1 ADA = 0.166418 USD. Chỉ số biểu diễn này cho thấy rằng đồng USD bỏ cách xa so với ADA. Nghĩa là, 1 đơn vị ADA chưa thể đổi được 1$ ( mệnh giá USD nhỏ nhất). Nếu muốn ADA bằng 1 $, ta phải có khoảng 10 đồng tiền ADA. Xét quy đổi ra USD ngày 2/4 lúc 18h09’ là 0,152724. Nhưng chỉ sau đúng 1 ngày, cũng khoảng thời gian trên. ADA chuyển sang USD chỉ nhỉnh lên đến 0,166430. Tuy giá không cao lên nhiều so với ngày trước đó. Song vẫn cho thấy Cardano khi chuyển sang USD đang duy trì được đà tăng trưởng hợp lý.

Như vậy, USD có giá trị hơn hẳn ADA khi so sánh. Điều này tất yếu bởi vì USD được mệnh danh như: Đồng tiền quyền lực nhất thế giới với hệ tiền pháp quy. Trong khi đó, Cardano là loại tiền mã hóa còn non trẻ, còn nhiều mặt hạn chế đáng bàn.

Ngoài sức ép đến từ việc sức ảnh hưởng của mỗi đồng chi phối tỷ giá ra. Cũng như khi chuyển sang Việt Nam Đồng. Qua USD tiền ADA cũng thay đổi lên cao do: Tiền thuế, phí nhân viên, lượng người mua...

Cardano có giá bao nhiêu nếu quy sang tiền BTC

Cardano có giá bao nhiêu khi chuyển qua BTC

Như chúng ta đều biết, Bitcoin (BTC) là đồng tiền mã hóa có khối lượng giao dịch vào hàng khủng. Nó được xem là coin có giá trị lớn nhất hiện nay. Hơn nữa, BTC cũng là tiền điện tử sở hữu vô vàn tính năng vượt trội, tích hợp nhiều tiện ích đa dạng.

Nhờ những ưu thế nổi bật này mà BTC thường được lấy để quy đổi chuẩn cho coin khác nhau. Xét tại thời điểm người viết đang soạn thảo, 1 ADA = 0 BTC. Như vậy, tỷ giá giữa ADA/BTC có sự chênh lệch quá lớn. Một đồng ADA không đổi nổi bất kỳ một đơn vị nào cùa BTC. Qua sự biểu thị con số trên, có thể thấy BTC vẫn cho thấy sức mạnh bất bại trên thị trường. Còn ADA có lẽ cần thời gian dài để tôi luyện, có chiến lược phát triển tốt hơn. Nếu muốn san bằng khoảng cách với BTC trong tương lai. Giả định xét BTC khi nó được chuyển hệ trong thời gian 7 ngày liên tiếp. Đảm bảo giá của nó vẫn tăng không đáng kể. Từ đó, chẳng gây được bất cứ sự “nổi loạn” nài từ phía ADA gây ra.

Ngoài những tác động trên, tương tự như hai cách chuyển đối đã đề cập. Số tiền từ ADA chuyển sang BTC còn có ảnh hưởng từ thuế, chi phí trả lương ...Nếu quy mô sàn nhỏ, không có quá nhiều giao dịch thì những yếu tố trên sẽ không bị độn. Từ đó, không phải lo tiền mã hóa Cardano có giá bao nhiêu chả may tăng khi đổi sang BTC nữa.

Giá tiền mã hóa Cardano là bao nhiêu nếu qua trung gian

Giá tiền mã hóa Cardano là bao nhiêu bạn có rõ

Nếu bạn có ý định mua coin qua trung gian, bạn cần suy nghĩ thật cẩn thận. Bởi vì, Cardano có giá bao nhiêu khi giao dịch qua hình thức này không thể lường được. Họ có thể tăng lên tùy ý mà không thỏa thuân với bạn trước. Đây là cách mạo hiểm với người mới gia nhập thị trường. Vì bạn chưa thể xác minh thật kỹ thông tin về môi giới. Các thủ tục pháp lý và chủ mua bán có hợp lệ và chuẩn xác hay không. Hơn nữa, giá thành để mua Cardano chắc chắn sẽ ở mức cao. Do phải cộng cả tiền cho bên trung gian vào.

Tiền mã hóa Cardano có giá bao nhiêu và lưu ý khi mua

Tiền mã hóa Cardano có giá bao nhiêu bạn cần biết

Một vài lưu ý sau đây sẽ giúp bạn mua tiền mã hóa Cardano dễ dàng hơn:

+ Nghiên cứu kỹ mọi thông tin về sàn, mã coin muốn mua

+ Chọn nơi mua tiện ích, an toàn

+ Thắc mắc hãy liên hệ để được hỗ trợ kịp thời

+ Chọn thời điểm mua hợp lý

Mong rằng bài viết trên của bigcoinvietnam đã cung cấp cho bạn những kiến thức tuyệt vời về: “Cardano có giá bao nhiêu”. Hy vọng bạn sẽ tìm ra chiến lược đầu tư tối ưu nhất.

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Tại sao nên mạnh tay mua NEO dưới $50


Neo được xem là một đồng coin sáng giá mặc dù phải đối mặt với sự quản lý của chính phủ, nhưng các nhà đầu tư đã nhìn thấy tương lai của đồng coin này. Dưới đây là lý do bạn nên mua Neo dưới mức giá $50.


Có thể bạn quan tâm:

null

Biểu đồ giá 1 ngày của Neo

NEO hiện đang trả giá dưới mức  $50. Nhiều người trong cộng đồng tiền mã hóa có thể chưa thấy điều đó nhưng nhiều tác động sẽ xuất hiện khi Trung Quốc quay lưng với các đồng tiền mã hóa 180 độ. Chúng ta đang cận kề với những quy định quản lý đúng đắn mở cửa cho các nhà đầu tư truyền thống, công ty hộ gia đình cũng những các tổ chức tài chính lớn. Trung Quốc không khuyến khích người dân của họ tham gia và giao dịch tiền mã hóa, nhưng nghĩ lại, đó là trách nhiệm của chính phủ. Mặc dù tôi không đồng ý rằng chính phủ các nước nên đưa ra các lệnh cấm tiền mã hóa chỉ vì không có quy định đúng đắn nào để bảo vệ người dân, nhưng tôi hiểu rằng tại sao chính phủ khắp các nước muốn thông báo người dân về rủi ro và sự nguy hiểm của việc mua tiền mã hóa khi không có quy định quản lý nào.

Trong số tất cả các nước trên thế giới, Neo đã chọn Trung Quốc là để triển khai dự án, mặc dù biết rõ là sẽ phải đối mặt với các vấn đề về quản lý. Đây không phải là một sự nhầm lẫn. Thực tế đó là một sự suy xét tốt về kế hoạch. Một quốc gia như Mỹ đã đi trước một bước trong việc đưa ra khuôn khổ pháp lý và đúng đắn về thuế,  giám hộ, hợp pháp hóa, v.v. các nước còn lại trên thế giới sẽ làm theo. Quản lý không phải là vấn đề lớn nhất đối mặt với tiền mã hóa. Hầu hết các nước hiện nay nhận ra rằng nếu họ không ủng hộ một dự án công nghệ blockchain cụ thể nào thì dự án đó sẽ chuyển sang một quốc gia khác mà không cần mở rộng cánh tay để chào đón. Chúng ta có thể thấy trường hợp của Binance. NEO đáng lẽ đã đi theo vết xe đổ của Binance nhưng họ đã không làm thế chỉ vì một lý do.

null

Biểu đồ giá hàng tuần của Neo

Tầm nhìn của NEO không phải là chỉ tạo ra một blockchain và nền tảng hợp đồng thông minh khác như Ethereum (ETH); mục tiêu của họ là biến Neo thành nền tảng hợp đồng thông minh thông minh nhất và lớn nhất trong toàn bộ không gian blockchain. Neo đã sẵn sàng để làm việc với chính phủ và các cơ quan quản lý để blockchain có thể được truy cập và sử dụng nhiều hơn. Khi không gian tiền mã hóa được quản lý, Neo sẽ là dự án duy nhất tồn tại trong một đất nước đông dân nhất thế giới. Họ cũng sẽ có một lợi thế cạnh tranh so với các dự án mới. Hơn nữa, như chúng ta có thể thấy trước đây, Trung Quốc là quốc gia thu được nhiều giá trị nhất từ các dự án của họ. Alibaba phổ biến ở Trung Quốc hơn so với Amazon. Đối với eBay, họ có các đối thủ cạnh tranh mạnh như Taobao và Aliexpress. Vậy, mong muốn Neo nhận được nhiều sự công nhận nhiều hơn ở Trung Quốc so với Ethereum cũng là một điều tự nhiên mà thôi.

Neo (NEO) hiện đang ở thời điểm mà nó có ý nghĩa rất nhiều khi đầu tư từ quan điểm rủi ro / phần thưởng. Đồng coin này đã chạm đáy so với Bitcoin (BTC) và đô la Mỹ (USD). Ngoài ra, đồng tiền mã hóa này phải giải quyết những thách thức về quản lý và luật pháp nghiêm ngặt đã từ rất lâu. Đồng coin này đã có nhiều tiến bộ kể từ đó nhưng không được phản ánh trong giá do quan điểm tiêu cực phổ biến. Mặc dù trở thành một dự án hứa hẹn như thế, nhưng Neo vẫn không nằm trong top 10. Khi mọi sự hỗn loạn hiện nay ổn định, nhiều dự án sẽ nhận được sự chú ý và sự công nhận họ xứng đáng nhận. Neo là một trong số những dự án đó.

 

*Lưu ý: Tất cả những thông tin được đăng trên BigcoinVietnam đều là ý kiểu chủ quan của tác giả, không phải là lời khuyên đầu tư. Đầu tư Cryptocurrency là đầu tư mạo hiểm, chỉ nên đầu tư số vốn có thể mất được. Bạn hãy luôn luôn "Do your own research" trước khi đưa ra quyết định đầu tư.

 

Bạn đang đọc: Tại sao nên mạnh tay mua NEO dưới $50 tại Giải đáp

 

Theo cryptodaily

Biên dịch bởi BigcoinVietnam 

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Anna

“Cứ mãi ở ao làng, rồi ao sẽ cạn Sao không ra sông ra biển để vẫy vùng? Sao cứ tự trói mình trong nếp nghĩ bùng nhùng? Sao cứ mãi online và thở dài ngao ngán? Sao cứ để tuổi trẻ trôi qua thật chán? … Trên đường băng sân bay mỗi đời người. Có những kẻ đang chạy đà và cất cánh.” trích Trên Đường Băng

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ