Gửi bài viết tới BigCoin

Tiền mã hóa Cardano có giá bao nhiêu? Và những chú ý khi giao dịch

Đăng bởi: anhbinh  - 04/04/2018 - 615 lượt xem
Chia sẻ
 

Sân chơi trên thị trường tiền ảo luôn sôi động với vô vàn các đồng tiền điện tử (coin) khác nhau luôn có sức hút cực lớn. Không chỉ trong giới đầu tư chuyên nghiệp mà còn tới những người đam mê loại tiền này. Trong số đó Cardano nổi lên như một hiện tượng. Đi kèm đó là nhiều ưu điểm, lợi ích vượt trội. Nhưng giá tiền mã hóa Cardano là bao nhiêu không phải ai cũng nắm rõ. Vậy hãy cùng tìm hiểu Cardano có giá bao nhiêu trong bài viết này nhé!

Giá tiền mã hóa Cardano là bao nhiêu?

Cardano có giá bao nhiêu đang được tìm hiểu kỹ càng

Đối với một đồng tiền điện tử nổi bật, tỷ giá của nó có thể biến động liên tục do một số nguyên nhân sau đây:

+ Hệ quy đổi chênh lệch lớn

+ Thời gian quy đổi

+ Tin đồn thất thiệt, vô căn cứ

Trong bài này, ta chỉ xét đến các hệ quy đổi thực hiện tại sàn giao dịch. Khiến tiền mã hóa Cardano có giá bao nhiêu  luôn thay đổi trong thị trường từng ngày.

Tiền mã hóa Cardano có giá bao nhiêu nếu quy sang tiền Việt?

Tiền mã hóa Cardano bao nhiêu tiền khi chuyển qua VNĐ

Cardano có giá bao nhiêu? Cũng như muôn vàn loại tiền điện tử khác, tỷ giá của nó luôn biến đổi không ngừng. Tại thời điểm ngày 3/4/2018, Tìm hiểu về Cardano khi quy ra tiền Việt ở mức như sau: 1 Cardano (ADA) = 3,717 VNĐ. Như vậy, nhìn vào sự biểu diễn tỷ giá thông qua con số. Có thể thấy rằng, khoảng cách chênh lệch khá lớn giữa 2 đơn vị giao dịch này. 1 ADA đem giao dịch đã gấp 3000 lần tiền Việt Nam. Điều này cũng cho thấy, giá trị cao thấp khác nhau hoàn toàn, không hề sát nút. Sở dĩ có sự khập khiễng như vậy là vì Cardano với vị thế là đồng tiền quốc tế. Có thể mang đi trao đổi ở bất cứ đâu trên phạm vi toàn thế giới. Còn Việt Nam Đồng không được lưu thông phổ biến trong cộng đồng người nước ngoài. Hơn nữa, nó chỉ phục vụ chủ yếu cho người Việt Nam trao đổi giới hạn ở nội địa quốc gia mà thôi. Vì vậy, chênh lệch tỷ giá giữa 2 đồng tiền vô cùng dễ hiểu.

Song song với việc giá cả cách xa nhau do “quyền lực” của ADA, còn có một số yếu tố chi phối đến nó. Ví dụ như:

+ Tin đồn thất thiệt

Những đối thủ cạnh tranh với mã Cardano có thể đứng đằng sau những tin đồn thất thiệt. Chúng gây nên làn sóng tranh cãi, khiến khách hàng hoang mang, không dám đầu tư vào đồng coin này nữa. Ví dụ, chỉ cần tung tin công ty chủ quản Cardano phá sản. Hay làm ăn thua lỗ, nhà sáng tạo qua đời...Tất cả những thông tin đó đều có khả năng làm đảo ngược, hỗn loạn thị trường rất nhiều.

+ Nhân viên trực 24/24h

Với khối lượng giao dịch mỗi ngày một đông. Những câu hỏi, thắc mắc của người dùng luôn quá tải. Điều này đòi hỏi các sàn giao dịch chuyển hệ tiền cần có giải pháp hợp lý. Để đáp ứng được nhu cầu cao từ phía khách hàng, các sàn đã tăng ca trực của nhân viên. Tức là, dù bạn có thắc mắc hay giao dịch lúc nửa đêm cũng đều được hỗ trợ tận tình. Cũng bởi lý do này nên các sàn sẽ cộng tiền trả nhân viên vào giá coin. Từ đó, giá ADA quy đổi sang USD có thể cao hơn so với bình thường. Hoặc nhỉnh nhiều với những sàn giao dịch khác. Do đó giá tiền mã hóa Cardano là bao nhiêu bị thay đổi qua các sàn là điều dễ hiểu.

+ Chi phí trả tiền thuế

Tại nhiều quốc gia trên thế giới, hình thức nộp thuế trong lĩnh vực tiền điện tử đã hoạt động. Họ cho rằng, thuế là một loại tài sản, hàng hóa dùng để trao đổi, lưu thông. Vì thế, việc thu thuế với tiền mã hóa là đương nhiên. Nói là vậy nhưng do sự mới mẻ của thị trường toàn cầu. Nên hiện nay mới có vài nước bắt đầu thu thuế. Ví dụ như Nhật thu 24,2%, Hàn Quốc khoảng 8%. Sở thuế vụ Mỹ cũng yêu cầu các sàn phải đóng thuế cho nước.

Tại Việt Nam, nhà nước vẫn chưa quy định cụ thể về việc kinh doanh, mua bán đồng tiền kỹ thuật số ra sao. Quan điểm của nước ta là trung lập, không ủng hộ cũng không nghiêm cấm. Nếu bất cứ rủi ro nào đó xảy ra, công dân hoàn toàn chịu trách nhiệm.

Cũng chính vì cơ chế thoáng tại Việt Nam như vậy, nên nếu bạn mua Cardano tại các sàn ở Việt Nam. Tỷ giá Cardano phải trả khi mua sẽ nhẹ hơn nhiều sàn quốc tế. Do những sàn này không phải chịu mức thuế nên không cộng độn vào giá coin.

Tiền mã hóa Cardano bao nhiêu tiền nếu quy sang tiền USD

Tiền mã hóa Cardano có giá bao nhiêu khi đổi ra USD

Tính theo bản cập nhật mới nhất vào 1h 19’ sáng 4/4/2018, Cardano có giá bao nhiêu? 1 ADA = 0.166418 USD. Chỉ số biểu diễn này cho thấy rằng đồng USD bỏ cách xa so với ADA. Nghĩa là, 1 đơn vị ADA chưa thể đổi được 1$ ( mệnh giá USD nhỏ nhất). Nếu muốn ADA bằng 1 $, ta phải có khoảng 10 đồng tiền ADA. Xét quy đổi ra USD ngày 2/4 lúc 18h09’ là 0,152724. Nhưng chỉ sau đúng 1 ngày, cũng khoảng thời gian trên. ADA chuyển sang USD chỉ nhỉnh lên đến 0,166430. Tuy giá không cao lên nhiều so với ngày trước đó. Song vẫn cho thấy Cardano khi chuyển sang USD đang duy trì được đà tăng trưởng hợp lý.

Như vậy, USD có giá trị hơn hẳn ADA khi so sánh. Điều này tất yếu bởi vì USD được mệnh danh như: Đồng tiền quyền lực nhất thế giới với hệ tiền pháp quy. Trong khi đó, Cardano là loại tiền mã hóa còn non trẻ, còn nhiều mặt hạn chế đáng bàn.

Ngoài sức ép đến từ việc sức ảnh hưởng của mỗi đồng chi phối tỷ giá ra. Cũng như khi chuyển sang Việt Nam Đồng. Qua USD tiền ADA cũng thay đổi lên cao do: Tiền thuế, phí nhân viên, lượng người mua...

Cardano có giá bao nhiêu nếu quy sang tiền BTC

Cardano có giá bao nhiêu khi chuyển qua BTC

Như chúng ta đều biết, Bitcoin (BTC) là đồng tiền mã hóa có khối lượng giao dịch vào hàng khủng. Nó được xem là coin có giá trị lớn nhất hiện nay. Hơn nữa, BTC cũng là tiền điện tử sở hữu vô vàn tính năng vượt trội, tích hợp nhiều tiện ích đa dạng.

Nhờ những ưu thế nổi bật này mà BTC thường được lấy để quy đổi chuẩn cho coin khác nhau. Xét tại thời điểm người viết đang soạn thảo, 1 ADA = 0 BTC. Như vậy, tỷ giá giữa ADA/BTC có sự chênh lệch quá lớn. Một đồng ADA không đổi nổi bất kỳ một đơn vị nào cùa BTC. Qua sự biểu thị con số trên, có thể thấy BTC vẫn cho thấy sức mạnh bất bại trên thị trường. Còn ADA có lẽ cần thời gian dài để tôi luyện, có chiến lược phát triển tốt hơn. Nếu muốn san bằng khoảng cách với BTC trong tương lai. Giả định xét BTC khi nó được chuyển hệ trong thời gian 7 ngày liên tiếp. Đảm bảo giá của nó vẫn tăng không đáng kể. Từ đó, chẳng gây được bất cứ sự “nổi loạn” nài từ phía ADA gây ra.

Ngoài những tác động trên, tương tự như hai cách chuyển đối đã đề cập. Số tiền từ ADA chuyển sang BTC còn có ảnh hưởng từ thuế, chi phí trả lương ...Nếu quy mô sàn nhỏ, không có quá nhiều giao dịch thì những yếu tố trên sẽ không bị độn. Từ đó, không phải lo tiền mã hóa Cardano có giá bao nhiêu chả may tăng khi đổi sang BTC nữa.

Giá tiền mã hóa Cardano là bao nhiêu nếu qua trung gian

Giá tiền mã hóa Cardano là bao nhiêu bạn có rõ

Nếu bạn có ý định mua coin qua trung gian, bạn cần suy nghĩ thật cẩn thận. Bởi vì, Cardano có giá bao nhiêu khi giao dịch qua hình thức này không thể lường được. Họ có thể tăng lên tùy ý mà không thỏa thuân với bạn trước. Đây là cách mạo hiểm với người mới gia nhập thị trường. Vì bạn chưa thể xác minh thật kỹ thông tin về môi giới. Các thủ tục pháp lý và chủ mua bán có hợp lệ và chuẩn xác hay không. Hơn nữa, giá thành để mua Cardano chắc chắn sẽ ở mức cao. Do phải cộng cả tiền cho bên trung gian vào.

Tiền mã hóa Cardano có giá bao nhiêu và lưu ý khi mua

Tiền mã hóa Cardano có giá bao nhiêu bạn cần biết

Một vài lưu ý sau đây sẽ giúp bạn mua tiền mã hóa Cardano dễ dàng hơn:

+ Nghiên cứu kỹ mọi thông tin về sàn, mã coin muốn mua

+ Chọn nơi mua tiện ích, an toàn

+ Thắc mắc hãy liên hệ để được hỗ trợ kịp thời

+ Chọn thời điểm mua hợp lý

Mong rằng bài viết trên của bigcoinvietnam đã cung cấp cho bạn những kiến thức tuyệt vời về: “Cardano có giá bao nhiêu”. Hy vọng bạn sẽ tìm ra chiến lược đầu tư tối ưu nhất.

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Cần gì để Bitcoin được chấp nhận rộng rãi?


Trong tư tưởng của những người yêu thích Bitcoin, sau 10 năm, bây giờ bitcoin đã trở thành một bộ phận của hệ thống tài chính toàn cầu cũng như một phần của đời sống hàng ngày.


 

Có thể bạn quan tâm:

Cần gì để Bitcoin được chấp nhận rộng rãi?

Đối với số đông ngoài kia, họ không quan tâm về bitcoin.

Vậy làm sao chúng ta có thể thay đổi điều này? Làm sao chúng ta có thể tăng độ phủ sóng của bitcoin và làm cho mọi người hiểu bitcoin là gì và những lợi thế nào đã giúp bitcoin tồn tại và phát triển.

Cần gì để Bitcoin được chấp nhận rộng rãi?

Thật sự rất khó !

Đối với hầu hết những người đang sống ở các quốc gia phát triển, họ có rất ít và gần như là không có nhu cầu tìm hiểu về Bitcoin, và cũng không nghĩ là sẽ sử dụng nó. Vào cuối năm 2017, sự đầu cơ và tham lam đã đóng một vai trò quan trọng trong việc mang bitcoin trở nên phổ biến rộng rãi như một viễn cảnh tài chính hiện đại. Tuy nhiên, cú nổ bong bóng của shitcoin sau đó đã đẩy thị trường đi vào giai đoạn downtrend. Vì không còn là nơi kiếm tiền nhanh, hầu hết mọi người trở lại với công việc, khoản nợ của mình và dừng lại việc quan tâm rằng tại sao tiền mã hóa có thể thay đổi thế giới.

Tại các quốc gia phát triển, nơi mà mọi người có tài khoản ngân hàng, nơi việc thanh toán diễn ra nhanh chóng bằng thẻ tín dụng hay quét mã QR trong ứng dụng Alipay, các cá nhân không còn động lực để tìm hiểu về bitcoin. Tại sao phải sử dụng một thứ yêu cầu bạn phải tự chịu trách nhiệm, cẩn thận trong khi bạn có thể nhờ người khác quản lý hết cho mình ? Trong một thế giới nơi mà các nhu cầu cơ bản của con người (đồ ăn, thức uống, nơi ở), sự tiện lợi và thoải mái được đáp ứng đầy đủ, sẽ là chướng ngại vật dành cho bitcoin.

Chỉ khi cuộc khủng hoảng tiếp theo hoặc một cuộc bullrun mới của bitcoin diễn ra, nếu không thì việc bitcoin được thế giới đón nhận một cách rộng rãi chỉ là một viễn cảnh xa vời.

Bên ngoài căn phòng thoải mái cùng với những phương tiện truyền thông “tẩy não” của chúng ta, cách xa hàng ngàn dặm, những điều điên rồ đang diễn ra mỗi ngày và những cá nhân thuộc diện trung bình đang sử dụng bitcoin ngày càng nhiều hơn.

Tôi đang nói về những vùng có địa chính trị không ổn định trên thế giới, nơi mà người dân sống trong khủng hàng gần như là hàng ngày, nơi mà họ không thể tin tưởng bất kỳ một ai, không hàng xóm, không ngân hàng, thậm chí là không có chính phủ chính thức.

Tại những nơi ấy, sự đón nhận bitcoin thật sự đang diễn ra.

Cần gì để Bitcoin được chấp nhận rộng rãi?

Venezuela trở thành quốc gia có khủng hoảng kinh tế xã hội trầm trọng nhất tại khu vực châu Mỹ trong một thập niên trở lại đây. Mọi thứ cứ trở nên tệ hơn sau từng năm, đồng tiền Bolivar của họ đã mất đi hàng nghìn % giá trị kinh tế. Các khoản tiết kiệm của người dân trở nên vô giá trị chỉ trong vòng vài tuần, vài tháng. Bây giờ, Bolivar dùng để cân thì tiện hơn là đếm. Những người thuộc tầng lớp trung lưu và thượng lưu tại Venezuela nhanh chóng chuyển đổi sang bitcoin, bởi vì nó ít bị theo dõi hơn USD. Bitcoin nhanh chóng trở thành một cách thức quen thuộc đối với người dân Venezuela trong việc bảo vệ tài sản của mình cũng như mua USD trên thị trường chợ đen và đào bitcoin trở thành hoạt động của hộ gia đình. Tuy nhiên, chính phủ lại siết chặt các tài sản bằng bitcoin của người dân, quân đội tham gia vào việc đánh sập thợ đào bitcoin. Cầu mong chúa sẽ phù hộ cho người dân Venezuela.

Tại Ấn Độ, vào năm 2016, thủ tướng Narenda Modi đã tuyên bố sẽ rút 80% tiền mặt ra khỏi lưu thông. Chính phủ Ấn Độ đối mặt với sự phẫn nộ của người dân cả nước. Sự hỗn loạn đã xảy ra tại các ngân hàng. Người dân Ấn Độ đã nhận ra những chính trị gia không đáng tin cậy là như thế nào và quyền quyết định nằm trong tay một người ảnh có thể ảnh hưởng đến hàng triệu cuộc sống là như thế nào. Khủng hoảng tiền tệ ở Ấn Độ là khởi nguồn cho con sóng đón nhận Bitcoin. Chính phủ Ấn Độ nhanh chóng nhận ra rằng bitcoin mang quyền kiểm soát từ chính phủ về lại cho cộng đồng và ngay lập tức đưa ra những động thái gây khó khăn giành cho các hoạt động kinh doanh tiền mã hóa tại quốc gia này.

Tại Thổ Nhĩ Kỳ, đồng Lira đã tuột dốc không phanh trong 3 năm qua, làm cho dòng vốn chạy ra ngoài quốc gia và khiến người dân hoảng sợ, nhanh chóng đưa các khoản tiết kiệm ra ngoài quốc gia, sang EURO hoặc USD. Bitcoin ngày càng được chú ý hơn đã tạo ra cuộc khủng hoảng tiền tệ hiện tại của Thổ Nhĩ Kỳ.

Tại Nam Phi, đồng Rand đã mất giá hơn 20% chỉ trong vòng vài tháng, một lần nữa dẫn tới việc đón nhận tiền mã hóa một cách rộng rãi. Trong một cuộc khảo sát, một nủa người dân Nam Phi nói rằng họ có kế hoạch mua một vài loại tiền mã hóa.

Mới gấn đây, Binance đã mở cổng chuyển tiền fiat tại Uganda, đánh dấu một cột mốc quan trọng trong việc thúc đẩy các hoạt động kinh doanh tiền mã hóa tại lục địa này. Có hơn 40000 người dùng đã tham gia chỉ trong tuần đầu tiên.

Sẽ còn rất nhiều ví dụ được tìm thấy trên thế giới. Lịch sử đã nói với chúng ta rằng, con người tham lam và đặt niềm tin vào bàn tay của những chính trị gia không có tâm thì đều có một kết cục giống nhau và lặp đi lặp lại. Bây giờ, chúng ta đã có cách giành lại sức mạnh kinh tế và càng nhiều khủng hoảng xảy ra thì sự đón nhận bitcoin càng tăng.

WikiLeaks đã chấp nhận quyên góp bằng Bitcoin bởi vì không có một ngân hàng và công ty nào sẵn lòng làm việc với họ. Cho đến hôm nay, WikiLeaks và nhiều tổ chức mong muốn tìm kiếm sự thật vẫn tiếp tục phát triển nhờ vào khả năng ẩn danh và không cần niềm tin của tiền mã hóa.

Dĩ nhiên, đối với những người đang sống một cuộc sống thoải mái tại các quốc gia phát triển hay các quốc gia có nền kinh tế ổn định, hãy hi vọng khủng hoảng kinh tế xã hội có độ lớn như ở Venezuela không bao giờ xảy ra với chúng ta. Trong trường hợp đó, để bitcoin được đón nhận một cách rộng rãi thì có lẽ phải chờ một đợt bullrun tiếp theo. Đợt bullrun tiếp theo sẽ không kích hoạt bởi sự đầu cơ mà bởi vì những sản phẩm cần thiết thật sự mà tiền mã hóa mang lại cho người dùng.

Bạn đang xem: Cần gì để Bitcoin được chấp nhận rộng rãi? Tại: Giải đáp

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Nguồn: Bitcoin News

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ