Gửi bài viết tới BigCoin

Tiền mã hóa Cardano có giá bao nhiêu? Và những chú ý khi giao dịch

Đăng bởi: anhbinh  - 04/04/2018 - 685 lượt xem
Chia sẻ
 

Sân chơi trên thị trường tiền ảo luôn sôi động với vô vàn các đồng tiền điện tử (coin) khác nhau luôn có sức hút cực lớn. Không chỉ trong giới đầu tư chuyên nghiệp mà còn tới những người đam mê loại tiền này. Trong số đó Cardano nổi lên như một hiện tượng. Đi kèm đó là nhiều ưu điểm, lợi ích vượt trội. Nhưng giá tiền mã hóa Cardano là bao nhiêu không phải ai cũng nắm rõ. Vậy hãy cùng tìm hiểu Cardano có giá bao nhiêu trong bài viết này nhé!

Giá tiền mã hóa Cardano là bao nhiêu?

Cardano có giá bao nhiêu đang được tìm hiểu kỹ càng

Đối với một đồng tiền điện tử nổi bật, tỷ giá của nó có thể biến động liên tục do một số nguyên nhân sau đây:

+ Hệ quy đổi chênh lệch lớn

+ Thời gian quy đổi

+ Tin đồn thất thiệt, vô căn cứ

Trong bài này, ta chỉ xét đến các hệ quy đổi thực hiện tại sàn giao dịch. Khiến tiền mã hóa Cardano có giá bao nhiêu  luôn thay đổi trong thị trường từng ngày.

Tiền mã hóa Cardano có giá bao nhiêu nếu quy sang tiền Việt?

Tiền mã hóa Cardano bao nhiêu tiền khi chuyển qua VNĐ

Cardano có giá bao nhiêu? Cũng như muôn vàn loại tiền điện tử khác, tỷ giá của nó luôn biến đổi không ngừng. Tại thời điểm ngày 3/4/2018, Tìm hiểu về Cardano khi quy ra tiền Việt ở mức như sau: 1 Cardano (ADA) = 3,717 VNĐ. Như vậy, nhìn vào sự biểu diễn tỷ giá thông qua con số. Có thể thấy rằng, khoảng cách chênh lệch khá lớn giữa 2 đơn vị giao dịch này. 1 ADA đem giao dịch đã gấp 3000 lần tiền Việt Nam. Điều này cũng cho thấy, giá trị cao thấp khác nhau hoàn toàn, không hề sát nút. Sở dĩ có sự khập khiễng như vậy là vì Cardano với vị thế là đồng tiền quốc tế. Có thể mang đi trao đổi ở bất cứ đâu trên phạm vi toàn thế giới. Còn Việt Nam Đồng không được lưu thông phổ biến trong cộng đồng người nước ngoài. Hơn nữa, nó chỉ phục vụ chủ yếu cho người Việt Nam trao đổi giới hạn ở nội địa quốc gia mà thôi. Vì vậy, chênh lệch tỷ giá giữa 2 đồng tiền vô cùng dễ hiểu.

Song song với việc giá cả cách xa nhau do “quyền lực” của ADA, còn có một số yếu tố chi phối đến nó. Ví dụ như:

+ Tin đồn thất thiệt

Những đối thủ cạnh tranh với mã Cardano có thể đứng đằng sau những tin đồn thất thiệt. Chúng gây nên làn sóng tranh cãi, khiến khách hàng hoang mang, không dám đầu tư vào đồng coin này nữa. Ví dụ, chỉ cần tung tin công ty chủ quản Cardano phá sản. Hay làm ăn thua lỗ, nhà sáng tạo qua đời...Tất cả những thông tin đó đều có khả năng làm đảo ngược, hỗn loạn thị trường rất nhiều.

+ Nhân viên trực 24/24h

Với khối lượng giao dịch mỗi ngày một đông. Những câu hỏi, thắc mắc của người dùng luôn quá tải. Điều này đòi hỏi các sàn giao dịch chuyển hệ tiền cần có giải pháp hợp lý. Để đáp ứng được nhu cầu cao từ phía khách hàng, các sàn đã tăng ca trực của nhân viên. Tức là, dù bạn có thắc mắc hay giao dịch lúc nửa đêm cũng đều được hỗ trợ tận tình. Cũng bởi lý do này nên các sàn sẽ cộng tiền trả nhân viên vào giá coin. Từ đó, giá ADA quy đổi sang USD có thể cao hơn so với bình thường. Hoặc nhỉnh nhiều với những sàn giao dịch khác. Do đó giá tiền mã hóa Cardano là bao nhiêu bị thay đổi qua các sàn là điều dễ hiểu.

+ Chi phí trả tiền thuế

Tại nhiều quốc gia trên thế giới, hình thức nộp thuế trong lĩnh vực tiền điện tử đã hoạt động. Họ cho rằng, thuế là một loại tài sản, hàng hóa dùng để trao đổi, lưu thông. Vì thế, việc thu thuế với tiền mã hóa là đương nhiên. Nói là vậy nhưng do sự mới mẻ của thị trường toàn cầu. Nên hiện nay mới có vài nước bắt đầu thu thuế. Ví dụ như Nhật thu 24,2%, Hàn Quốc khoảng 8%. Sở thuế vụ Mỹ cũng yêu cầu các sàn phải đóng thuế cho nước.

Tại Việt Nam, nhà nước vẫn chưa quy định cụ thể về việc kinh doanh, mua bán đồng tiền kỹ thuật số ra sao. Quan điểm của nước ta là trung lập, không ủng hộ cũng không nghiêm cấm. Nếu bất cứ rủi ro nào đó xảy ra, công dân hoàn toàn chịu trách nhiệm.

Cũng chính vì cơ chế thoáng tại Việt Nam như vậy, nên nếu bạn mua Cardano tại các sàn ở Việt Nam. Tỷ giá Cardano phải trả khi mua sẽ nhẹ hơn nhiều sàn quốc tế. Do những sàn này không phải chịu mức thuế nên không cộng độn vào giá coin.

Tiền mã hóa Cardano bao nhiêu tiền nếu quy sang tiền USD

Tiền mã hóa Cardano có giá bao nhiêu khi đổi ra USD

Tính theo bản cập nhật mới nhất vào 1h 19’ sáng 4/4/2018, Cardano có giá bao nhiêu? 1 ADA = 0.166418 USD. Chỉ số biểu diễn này cho thấy rằng đồng USD bỏ cách xa so với ADA. Nghĩa là, 1 đơn vị ADA chưa thể đổi được 1$ ( mệnh giá USD nhỏ nhất). Nếu muốn ADA bằng 1 $, ta phải có khoảng 10 đồng tiền ADA. Xét quy đổi ra USD ngày 2/4 lúc 18h09’ là 0,152724. Nhưng chỉ sau đúng 1 ngày, cũng khoảng thời gian trên. ADA chuyển sang USD chỉ nhỉnh lên đến 0,166430. Tuy giá không cao lên nhiều so với ngày trước đó. Song vẫn cho thấy Cardano khi chuyển sang USD đang duy trì được đà tăng trưởng hợp lý.

Như vậy, USD có giá trị hơn hẳn ADA khi so sánh. Điều này tất yếu bởi vì USD được mệnh danh như: Đồng tiền quyền lực nhất thế giới với hệ tiền pháp quy. Trong khi đó, Cardano là loại tiền mã hóa còn non trẻ, còn nhiều mặt hạn chế đáng bàn.

Ngoài sức ép đến từ việc sức ảnh hưởng của mỗi đồng chi phối tỷ giá ra. Cũng như khi chuyển sang Việt Nam Đồng. Qua USD tiền ADA cũng thay đổi lên cao do: Tiền thuế, phí nhân viên, lượng người mua...

Cardano có giá bao nhiêu nếu quy sang tiền BTC

Cardano có giá bao nhiêu khi chuyển qua BTC

Như chúng ta đều biết, Bitcoin (BTC) là đồng tiền mã hóa có khối lượng giao dịch vào hàng khủng. Nó được xem là coin có giá trị lớn nhất hiện nay. Hơn nữa, BTC cũng là tiền điện tử sở hữu vô vàn tính năng vượt trội, tích hợp nhiều tiện ích đa dạng.

Nhờ những ưu thế nổi bật này mà BTC thường được lấy để quy đổi chuẩn cho coin khác nhau. Xét tại thời điểm người viết đang soạn thảo, 1 ADA = 0 BTC. Như vậy, tỷ giá giữa ADA/BTC có sự chênh lệch quá lớn. Một đồng ADA không đổi nổi bất kỳ một đơn vị nào cùa BTC. Qua sự biểu thị con số trên, có thể thấy BTC vẫn cho thấy sức mạnh bất bại trên thị trường. Còn ADA có lẽ cần thời gian dài để tôi luyện, có chiến lược phát triển tốt hơn. Nếu muốn san bằng khoảng cách với BTC trong tương lai. Giả định xét BTC khi nó được chuyển hệ trong thời gian 7 ngày liên tiếp. Đảm bảo giá của nó vẫn tăng không đáng kể. Từ đó, chẳng gây được bất cứ sự “nổi loạn” nài từ phía ADA gây ra.

Ngoài những tác động trên, tương tự như hai cách chuyển đối đã đề cập. Số tiền từ ADA chuyển sang BTC còn có ảnh hưởng từ thuế, chi phí trả lương ...Nếu quy mô sàn nhỏ, không có quá nhiều giao dịch thì những yếu tố trên sẽ không bị độn. Từ đó, không phải lo tiền mã hóa Cardano có giá bao nhiêu chả may tăng khi đổi sang BTC nữa.

Giá tiền mã hóa Cardano là bao nhiêu nếu qua trung gian

Giá tiền mã hóa Cardano là bao nhiêu bạn có rõ

Nếu bạn có ý định mua coin qua trung gian, bạn cần suy nghĩ thật cẩn thận. Bởi vì, Cardano có giá bao nhiêu khi giao dịch qua hình thức này không thể lường được. Họ có thể tăng lên tùy ý mà không thỏa thuân với bạn trước. Đây là cách mạo hiểm với người mới gia nhập thị trường. Vì bạn chưa thể xác minh thật kỹ thông tin về môi giới. Các thủ tục pháp lý và chủ mua bán có hợp lệ và chuẩn xác hay không. Hơn nữa, giá thành để mua Cardano chắc chắn sẽ ở mức cao. Do phải cộng cả tiền cho bên trung gian vào.

Tiền mã hóa Cardano có giá bao nhiêu và lưu ý khi mua

Tiền mã hóa Cardano có giá bao nhiêu bạn cần biết

Một vài lưu ý sau đây sẽ giúp bạn mua tiền mã hóa Cardano dễ dàng hơn:

+ Nghiên cứu kỹ mọi thông tin về sàn, mã coin muốn mua

+ Chọn nơi mua tiện ích, an toàn

+ Thắc mắc hãy liên hệ để được hỗ trợ kịp thời

+ Chọn thời điểm mua hợp lý

Mong rằng bài viết trên của bigcoinvietnam đã cung cấp cho bạn những kiến thức tuyệt vời về: “Cardano có giá bao nhiêu”. Hy vọng bạn sẽ tìm ra chiến lược đầu tư tối ưu nhất.

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Những điều cần biết về hard fork Ethereum trong tháng 01/2019


Hard fork Constantinople Ethereum sau nhiều lần trì hoãn đã được xác định sẽ diễn ra vào ngày 16.01.2019 tại block thứ 7.080.000. Tuy vậy, có thể bạn chưa biết, trong tháng 01.2019 này, Constantinople không phải là bản fork duy nhất của Ethereum.


Có thể bạn quan tâm:

Ba hard fork Ethereum trong một tháng

Sẽ có ba hard fork của Ethereum diễn ra trong tháng đầu tiên của năm 2019, do đó có một số điều quan trọng bạn nên biết về sự kiện này:

Hard fork Ethereum Classic Vision – 11.01.2019: Tất cả những ai đang hold Ether sẽ nhận được Ethereum Classic Vision (ETCV) theo tỷ lệ 1:3 tương ứng.

Bản fork Ethereum Nowa – 12.01.2019: Các chủ sở hữu ETH sẽ nhận được Ethereum Nowa (ETN) theo tỷ lệ 1:1 tương ứng.

Constantinople Hard Fork – 16.01.2019 (hoặc sớm hơn): Constantinople được lên lịch tại block Ethereum thứ 7.080.000. Đây là hard fork quan trọng nhất, là bước đệm cho quá trình chuyển đổi từ giao thức Proof of Work sang Proof of Stake.

Lưu ý: Ethereum Classic Vision và Ethereum Nowa là bản fork do một bộ phận nhỏ trong cộng đồng Ethereum tiến hành, không liên quan đến dự án Ethereum gốc của Vitalik Buterin. Chỉ có Constantinople mới là hard fork chính do đội ngũ Ethereum thực hiện.


Binance công bố hỗ trợ hard fork Constantinople

Cách đây không lâu, sàn giao dịch Bitcoin lớn nhất thị trường Binance đã thông báo sẽ hỗ trợ hard fork Constantinople.

Như đã biết, hard fork Constantinople được cho là đạt được đồng thuận chung trong cộng đồng Ethereum. Tuy nhiên, có một xác suất thấp cho rằng các hard fork khác có thể diễn ra khi nhà phát triển và các thành viên cộng đồng Ethereum khác muốn duy trì phiên bản riêng của họ trong quá trình nâng cấp network Ethereum.

Do đó, phía Binance đã ra thông báo chính thức hỗ trợ hard fork Constantinopletoàn phần như sau:


Nguồn: Binance

“Binance xin xác nhận sẽ hỗ trợ cho Hard Fork Ethereum Constantinople sắp tới. Vui lòng giành đủ thời gian để hoàn tất các khoản tiền gửi trước khi Blockchain chạm đến chiều cao block thứ 7.080.000.

Chúng tôi đảm bảo sẽ xử lý ổn thỏa tất cả các vấn đề kỹ thuật liên quan đến sự kiện này cho tất cả những ai đang giữ Ether trong tài khoản Binance.

Hard fork sẽ diễn ra tại block số 7.080.000

Thời gian dự kiến: Từ 14.01.2019 – 18.01.2019

Nếu có bất kỳ hard fork hoặc airdrop nào khác trong giai đoạn diễn ra Constantinople, Binance mời các nhóm dự án tương ứng này liên hệ với chúng tôi tại airdrop@binance.com để thảo luận thêm.”

Những hard fork này có ý nghĩa gì đối với network và giá ETH?

Ethereum hiện phải đối mặt với sự cạnh tranh khốc liệt hơn bao giờ hết từ các Blockchain khác như EOS, Cardano, Zilliqa,…

Dù tất cả các đồng coin khác đã sụt giảm gần 90% giá trị trong năm qua, nhưng điều này không thay đổi thực tế các nhánh fork có xu hướng làm suy yếu sức mạnh chung mà network Blockchain chính thu hút, đặc biệt là khi các nhà phát triển bắt đầu lựa chọn con đường tách biệt để chuyển sang hình thành các chain mới.

Các nhà phát triển bắt đầu lựa chọn con đường tách biệt để chuyển sang hình thành các chain mới, đơn cử như hard fork Bitcoin sinh ra Bitcoin Cash (bây giờ là BCHABC và BCHSV).

Nếu các đối thủ cạnh tranh của Ethereum tiếp tục phát triển ổn định, trong khi Ethereum phân chia thành nhiều nhánh khác nhau, điều này sẽ khiến cộng đồng phân mảnh và không bao giờ có khả năng hoạt động ở cùng một quy mô như EOShay Cardano.

Đối với giá ETH, những dự đoán dài hạn sau hard fork thường không chính xác bởi hầu như chúng ta cũng không có bất kỳ căn cứ nào để phân tích. Tuy nhiên, trong ngắn hạn, chúng ta có thể mong đợi một số biến động đáng kể vì thị trường chắc chắn sẽ sẵn sàng để “nhảy” vào bất kỳ đồng coin mới nào được sinh ra từ hard fork sắp tới.


Nguồn: CoinMarketCap

Đây là tin tốt cho các đồng coin mới xuất hiện sau khi Ethereum hard fork thành công. Mặt khác, phần hard fork Constantinople sẽ giúp Ethereum chuyển sang giao thức POS và là cột mốc quan trọng để cung cấp một số động lực tăng giá trong ngắn hạn.

Cuối cùng, rất khó có thể xác định chính xác chain Ethereum nào sẽ ảnh hưởng đến network hoặc giá trong ngắn hạn hay diễn biến giá dài hạn. Điều quan trọng cần lưu ý là Ethereum hiện đang ở giữa giai đoạn chuyển đổi quan trọng để có thể xác định liệu nó có còn là Blockchain thống trị các Dapp trong những tháng tới hay không.

 

Bạn đang xem: Những điều cần biết về hard fork Ethereum trong tháng 01/2019 tại: Giải đáp

Theo: tiendientu

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người

NHẬN FREE EBOOK và REVIEW ICO HOT

"39 TIÊU CHÍ ĐẦU TƯ ICO THÀNH CÔNG và REVIEW ICO HOT hàng tuần"

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ