Gửi bài viết tới BigCoin

Tiền mã hóa Cardano có giá bao nhiêu? Và những chú ý khi giao dịch

Đăng bởi: anhbinh  - 04/04/2018 - 972 lượt xem
Chia sẻ
 

Sân chơi trên thị trường tiền ảo luôn sôi động với vô vàn các đồng tiền điện tử (coin) khác nhau luôn có sức hút cực lớn. Không chỉ trong giới đầu tư chuyên nghiệp mà còn tới những người đam mê loại tiền này. Trong số đó Cardano nổi lên như một hiện tượng. Đi kèm đó là nhiều ưu điểm, lợi ích vượt trội. Nhưng giá tiền mã hóa Cardano là bao nhiêu không phải ai cũng nắm rõ. Vậy hãy cùng tìm hiểu Cardano có giá bao nhiêu trong bài viết này nhé!

Giá tiền mã hóa Cardano là bao nhiêu?

Cardano có giá bao nhiêu đang được tìm hiểu kỹ càng

Đối với một đồng tiền điện tử nổi bật, tỷ giá của nó có thể biến động liên tục do một số nguyên nhân sau đây:

+ Hệ quy đổi chênh lệch lớn

+ Thời gian quy đổi

+ Tin đồn thất thiệt, vô căn cứ

Trong bài này, ta chỉ xét đến các hệ quy đổi thực hiện tại sàn giao dịch. Khiến tiền mã hóa Cardano có giá bao nhiêu  luôn thay đổi trong thị trường từng ngày.

Tiền mã hóa Cardano có giá bao nhiêu nếu quy sang tiền Việt?

Tiền mã hóa Cardano bao nhiêu tiền khi chuyển qua VNĐ

Cardano có giá bao nhiêu? Cũng như muôn vàn loại tiền điện tử khác, tỷ giá của nó luôn biến đổi không ngừng. Tại thời điểm ngày 3/4/2018, Tìm hiểu về Cardano khi quy ra tiền Việt ở mức như sau: 1 Cardano (ADA) = 3,717 VNĐ. Như vậy, nhìn vào sự biểu diễn tỷ giá thông qua con số. Có thể thấy rằng, khoảng cách chênh lệch khá lớn giữa 2 đơn vị giao dịch này. 1 ADA đem giao dịch đã gấp 3000 lần tiền Việt Nam. Điều này cũng cho thấy, giá trị cao thấp khác nhau hoàn toàn, không hề sát nút. Sở dĩ có sự khập khiễng như vậy là vì Cardano với vị thế là đồng tiền quốc tế. Có thể mang đi trao đổi ở bất cứ đâu trên phạm vi toàn thế giới. Còn Việt Nam Đồng không được lưu thông phổ biến trong cộng đồng người nước ngoài. Hơn nữa, nó chỉ phục vụ chủ yếu cho người Việt Nam trao đổi giới hạn ở nội địa quốc gia mà thôi. Vì vậy, chênh lệch tỷ giá giữa 2 đồng tiền vô cùng dễ hiểu.

Song song với việc giá cả cách xa nhau do “quyền lực” của ADA, còn có một số yếu tố chi phối đến nó. Ví dụ như:

+ Tin đồn thất thiệt

Những đối thủ cạnh tranh với mã Cardano có thể đứng đằng sau những tin đồn thất thiệt. Chúng gây nên làn sóng tranh cãi, khiến khách hàng hoang mang, không dám đầu tư vào đồng coin này nữa. Ví dụ, chỉ cần tung tin công ty chủ quản Cardano phá sản. Hay làm ăn thua lỗ, nhà sáng tạo qua đời...Tất cả những thông tin đó đều có khả năng làm đảo ngược, hỗn loạn thị trường rất nhiều.

+ Nhân viên trực 24/24h

Với khối lượng giao dịch mỗi ngày một đông. Những câu hỏi, thắc mắc của người dùng luôn quá tải. Điều này đòi hỏi các sàn giao dịch chuyển hệ tiền cần có giải pháp hợp lý. Để đáp ứng được nhu cầu cao từ phía khách hàng, các sàn đã tăng ca trực của nhân viên. Tức là, dù bạn có thắc mắc hay giao dịch lúc nửa đêm cũng đều được hỗ trợ tận tình. Cũng bởi lý do này nên các sàn sẽ cộng tiền trả nhân viên vào giá coin. Từ đó, giá ADA quy đổi sang USD có thể cao hơn so với bình thường. Hoặc nhỉnh nhiều với những sàn giao dịch khác. Do đó giá tiền mã hóa Cardano là bao nhiêu bị thay đổi qua các sàn là điều dễ hiểu.

+ Chi phí trả tiền thuế

Tại nhiều quốc gia trên thế giới, hình thức nộp thuế trong lĩnh vực tiền điện tử đã hoạt động. Họ cho rằng, thuế là một loại tài sản, hàng hóa dùng để trao đổi, lưu thông. Vì thế, việc thu thuế với tiền mã hóa là đương nhiên. Nói là vậy nhưng do sự mới mẻ của thị trường toàn cầu. Nên hiện nay mới có vài nước bắt đầu thu thuế. Ví dụ như Nhật thu 24,2%, Hàn Quốc khoảng 8%. Sở thuế vụ Mỹ cũng yêu cầu các sàn phải đóng thuế cho nước.

Tại Việt Nam, nhà nước vẫn chưa quy định cụ thể về việc kinh doanh, mua bán đồng tiền kỹ thuật số ra sao. Quan điểm của nước ta là trung lập, không ủng hộ cũng không nghiêm cấm. Nếu bất cứ rủi ro nào đó xảy ra, công dân hoàn toàn chịu trách nhiệm.

Cũng chính vì cơ chế thoáng tại Việt Nam như vậy, nên nếu bạn mua Cardano tại các sàn ở Việt Nam. Tỷ giá Cardano phải trả khi mua sẽ nhẹ hơn nhiều sàn quốc tế. Do những sàn này không phải chịu mức thuế nên không cộng độn vào giá coin.

Tiền mã hóa Cardano bao nhiêu tiền nếu quy sang tiền USD

Tiền mã hóa Cardano có giá bao nhiêu khi đổi ra USD

Tính theo bản cập nhật mới nhất vào 1h 19’ sáng 4/4/2018, Cardano có giá bao nhiêu? 1 ADA = 0.166418 USD. Chỉ số biểu diễn này cho thấy rằng đồng USD bỏ cách xa so với ADA. Nghĩa là, 1 đơn vị ADA chưa thể đổi được 1$ ( mệnh giá USD nhỏ nhất). Nếu muốn ADA bằng 1 $, ta phải có khoảng 10 đồng tiền ADA. Xét quy đổi ra USD ngày 2/4 lúc 18h09’ là 0,152724. Nhưng chỉ sau đúng 1 ngày, cũng khoảng thời gian trên. ADA chuyển sang USD chỉ nhỉnh lên đến 0,166430. Tuy giá không cao lên nhiều so với ngày trước đó. Song vẫn cho thấy Cardano khi chuyển sang USD đang duy trì được đà tăng trưởng hợp lý.

Như vậy, USD có giá trị hơn hẳn ADA khi so sánh. Điều này tất yếu bởi vì USD được mệnh danh như: Đồng tiền quyền lực nhất thế giới với hệ tiền pháp quy. Trong khi đó, Cardano là loại tiền mã hóa còn non trẻ, còn nhiều mặt hạn chế đáng bàn.

Ngoài sức ép đến từ việc sức ảnh hưởng của mỗi đồng chi phối tỷ giá ra. Cũng như khi chuyển sang Việt Nam Đồng. Qua USD tiền ADA cũng thay đổi lên cao do: Tiền thuế, phí nhân viên, lượng người mua...

Cardano có giá bao nhiêu nếu quy sang tiền BTC

Cardano có giá bao nhiêu khi chuyển qua BTC

Như chúng ta đều biết, Bitcoin (BTC) là đồng tiền mã hóa có khối lượng giao dịch vào hàng khủng. Nó được xem là coin có giá trị lớn nhất hiện nay. Hơn nữa, BTC cũng là tiền điện tử sở hữu vô vàn tính năng vượt trội, tích hợp nhiều tiện ích đa dạng.

Nhờ những ưu thế nổi bật này mà BTC thường được lấy để quy đổi chuẩn cho coin khác nhau. Xét tại thời điểm người viết đang soạn thảo, 1 ADA = 0 BTC. Như vậy, tỷ giá giữa ADA/BTC có sự chênh lệch quá lớn. Một đồng ADA không đổi nổi bất kỳ một đơn vị nào cùa BTC. Qua sự biểu thị con số trên, có thể thấy BTC vẫn cho thấy sức mạnh bất bại trên thị trường. Còn ADA có lẽ cần thời gian dài để tôi luyện, có chiến lược phát triển tốt hơn. Nếu muốn san bằng khoảng cách với BTC trong tương lai. Giả định xét BTC khi nó được chuyển hệ trong thời gian 7 ngày liên tiếp. Đảm bảo giá của nó vẫn tăng không đáng kể. Từ đó, chẳng gây được bất cứ sự “nổi loạn” nài từ phía ADA gây ra.

Ngoài những tác động trên, tương tự như hai cách chuyển đối đã đề cập. Số tiền từ ADA chuyển sang BTC còn có ảnh hưởng từ thuế, chi phí trả lương ...Nếu quy mô sàn nhỏ, không có quá nhiều giao dịch thì những yếu tố trên sẽ không bị độn. Từ đó, không phải lo tiền mã hóa Cardano có giá bao nhiêu chả may tăng khi đổi sang BTC nữa.

Giá tiền mã hóa Cardano là bao nhiêu nếu qua trung gian

Giá tiền mã hóa Cardano là bao nhiêu bạn có rõ

Nếu bạn có ý định mua coin qua trung gian, bạn cần suy nghĩ thật cẩn thận. Bởi vì, Cardano có giá bao nhiêu khi giao dịch qua hình thức này không thể lường được. Họ có thể tăng lên tùy ý mà không thỏa thuân với bạn trước. Đây là cách mạo hiểm với người mới gia nhập thị trường. Vì bạn chưa thể xác minh thật kỹ thông tin về môi giới. Các thủ tục pháp lý và chủ mua bán có hợp lệ và chuẩn xác hay không. Hơn nữa, giá thành để mua Cardano chắc chắn sẽ ở mức cao. Do phải cộng cả tiền cho bên trung gian vào.

Tiền mã hóa Cardano có giá bao nhiêu và lưu ý khi mua

Tiền mã hóa Cardano có giá bao nhiêu bạn cần biết

Một vài lưu ý sau đây sẽ giúp bạn mua tiền mã hóa Cardano dễ dàng hơn:

+ Nghiên cứu kỹ mọi thông tin về sàn, mã coin muốn mua

+ Chọn nơi mua tiện ích, an toàn

+ Thắc mắc hãy liên hệ để được hỗ trợ kịp thời

+ Chọn thời điểm mua hợp lý

Mong rằng bài viết trên của bigcoinvietnam đã cung cấp cho bạn những kiến thức tuyệt vời về: “Cardano có giá bao nhiêu”. Hy vọng bạn sẽ tìm ra chiến lược đầu tư tối ưu nhất.

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Liệu bạn đã biết những sự thật về Blockchain?


 

 Blockchain là gì?

Về mặt kĩ thuật, Blockchain là một chuỗi các khối được liên kết với nhau và mỗi khối chứa dãy dữ liệu được mã hóa.

 

Mặt khác, Blockchain được coi là công nghê mạng ngang hàng cho phép truyền tải và lưu trữ dữ liệu một cách an toàn như một cuốn sổ cái kế toán của một công ty hoạt động trong lĩnh vực số bằng hệ thống mã hóa vô cùng phức tạp. Hơn nữa, thông tin trong blockchain không thể bị thay đổi và chỉ có thể bổ sung thêm khi có sự đồng thuận của tất cả các nút trong hệ thống. Tạo nên tính an toàn, tránh đánh cắp dữ liệu. Truyền tải dữ liệu không qua bên trung gian xác nhận thông tin, hệ thống Blockchain bao gồm nhiều nút đặc biệt có khả năng xác thực thông tin không yêu câu sự tin cậy, giải quyết vấn đề giữa các bên không tin tưởng nhau.

 

Với các đặc thù này, các chuyên gia cho rằng , công nghệ này mở ra một xu hướng ứng dụng tiềm năng cho nhiều lĩnh vực như tài chính ngân hàng , vận chuyển hàng hóa, bán lẻ, sản xuất, viễn thông. Tuy nhiên, xu hướng phát triển áp dụng lớn nhất hiện nay tại Việt Nam cũng như trên thế giới là mảng tài chính ngân hàng, kiểm toán nội bộ .

        Cryptocurrency là gì?

 Cryptocurrency là thị trường tiền kỹ thuật số (tiền mã hóa) hoạt động như một phương tiện trao đổi của Blockchain .

 

        Cryptocurrency được phát triển dưới mã toán học và các nguyên tắc kỹ thuật máy tính hiện đại nhất nên nó tuyệt đối không thể làm giả hoặc gian lận vì bất kì ai cũng không thể phá vỡ cấu trúc hình thành và hoạt động của nó. Chính điều này giúp người dùng có thể ẩn bất cứ thông tinnào của mình trong quá trình giao dịch

Tin tức nổi bật : 

- Cựu giám đốc điều hành Microsoft xác nhận gia nhập đội ngũ NEO

- Westem Union xác nhận thử nghiệm công nghệ Ripple  trong thanh toán chuyển tiền

- Cryptopia có thể mở giao dịch lại bất cứ khi nào họ muốn

 

      Đặc điểm :

Không thể đảo ngược 

Có tính ẩn danh: Khi thực hiện giao dịch Cryptocurrency đều mang tính ẩn danh. Nghĩa là sẽ không có bất cứ kết nối danh tính thực nào trong một giao dịch. Bạn sẽ chuyển và nhận được bitcoin trên một địa chỉ ví gồm nhiều ký tự. Người dùng có thể không nhất thiết phải sử dụng danh tính thực với địa chỉ đó 

Nhanh chóng và toàn cầu: tất cả các giao dịch được thực hiện gần như là ngay lập tức, chỉ trong vòng vài phút sẽ được xử lý. Giao dịch được thực hiện trên mạng lưới toàn cầu nên bạn có thể giao dịch bất cứ ở đâu và bất cứ khi nào.

Không ép buộc: Cryptocurrency không ép buộc người dùng mà đó là tùy vào quyết định của mỗi người. Tất cả đều là tự nguyện.

Bảo mật: Các Cryptocurrency được bảo mật rất chặt chẽ và an toàn

Có thể nói rằng , Blockchain là một trong những công nghệ mới giải quyết được nhiều vấn đề nan giải trong thực tế hiện nay . Cùng với nó là Cryptocurrency tạo nên thị trường tiền tệ và đầu tư mới nhanh , hiệu quả cao nhưng cũng không ít rủi ro qua các thuật toán đồng thuận

Bạn đang đọc bài viết Liệu bạn đã biết những sự thật về Blockchain? trên mục Tin tức.

Biên soạn: Bigcoinvietnam

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người

Đọc nhiều

NHẬN ĐĂNG KÝ NHẬN TIN TỪ BIGCOIN VIETNAM

" TIÊU CHÍ ĐẦU TƯ ICO THÀNH CÔNG và REVIEW ICO HOT hàng tuần"

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain