Gửi bài viết tới BigCoin

Tiền mã hóa có gì hay?

Đăng bởi: StevenPalley  - 09/05/2018 - 3135 lượt xem
Chia sẻ
 

Tiền mã hóa có gì hay?

Nguồn: Shutterstock

Nguồn: Shutterstock

Thị trường tiền mã hóa trở nên nhộn nhịp trong mấy tháng trở lại đây, ta có thể thấy rõ giá trị 700 tỷ đô la vào tháng Giêng năm nay, Tiền mã hóa đã phải đối mặt với nhiều rào cản trên con đường được chấp nhận chính thống. Đặc biệt, việc “bán coin” gần đây đã nhận không ít lời chỉ trích từ các trang mạng lớn trên toàn thế giới. Facebook, Google và, gần đây nhất, Twitter đã cấm quảng cáo về bán tiền mã hóa và “ICO” (dịch vụ tiền xu ban đầu).

Cú trả đũa dành cho thị trường phức tạp

Là một nhà điều hành tại một công ty phần mềm R & D đã sử dụng Facebook. Nói chung, khi có được hàng chục ngàn người trên thế giới dùng phần mềm, tôi biết rằng xây dựng quảng cáo là một cách hiệu quả để giới thiệu công nghệ tiên tiến và cơ hội đầu tư tới nhiều khán giả. Quyết định cấm quảng cáo này là một cú sốc đáng thất vọng để nâng cao nhận thức toàn cầu về công nghệ blockchain.

Và thật không may, có những người xấu tận dụng thị trường tích cực này cho các dự án dựa trên blockchain để lừa đảo người mua hàng. Thay vì để người dùng phân biệt giữa người xấu những người sử dụng nguồn tài trợ blockchain và phi tập trung một cách nghiêm túc, những gã khổng lồ quảng cáo đã chọn những gì Facebook mô tả như một lệnh cấm và "cố ý mở rộng" cho đến khi họ thiết lập được một dự án tiền mã hóa tốt hơn.

 

Ví dụ, Telegram ICO gần đây, đã gây được 1,7 tỷ đô la. Thật đáng kinh ngạc, nó cũng tạo ra mục tiêu nóng cho những kẻ lừa đảo, người đã mạo danh Telegram trực tuyến thành công để gây quỹ hàng triệu đô la từ những người tham gia. 1,7 tỷ đô la đã được đẩy lên ở khắp mọi nơi để tạo sự chú ý và đáng kinh ngạc cho "ICO" loại mô hình và công nghệ blockchain, nhưng nó cũng rõ ràng để cho nhà đầu tư nhận ra sự cải thiện của dự án này. Đáp lại, những người tham gia dự án đang chuyển hướng sang những người muốn được hướng dẫn, giống như kiểu do người khổng lồ VC Fred Wilson, thúc giục người tham gia kiểm tra các đặc điểm như độ tin cậy của đội, tiến bộ của công nghệ, sự cần thiết của công nghệ phi tập trung cho dự án và hơn thế nữa.

Đối với những người đam mê tiền mã hóa thì tiềm năng của việc tiếp cận công nghệ phi tập trung và với các cơ hội đầu tư là đáng để thêm vào thử thách. Tuy nhiên Facebook, Google và Twitter, đã làm tổn thương người không chuyên khi mua tiền mã hóa, họ cho rằng đây là một vụ cá cược tồi tệ nên đã cấm (ngay cả đối với những người chuyên nghiệp, thua lỗ là một thực tế của cuộc sống) Chính họ đã làm lu mờ những thăng trầm của thị trường giai đoạn sớm hơn bao giờ hết - ít nhất là hiện nay.

Lợi ích của các mô hình tài trợ phân tán của tiền mã hóa.

Tiền mã hóa cho phép giao dịch trực tiếp giữa những người tham gia, mà không có sự kiểm soát trung tâm. Mô hình này phụ thuộc vào sự tham gia của nhóm đầu tư vì sổ kế toán giao dịch phải được thỏa thuận và lưu trữ trên các máy tính. Bằng cách gia hạn, những người chơi sẽ bán tiền mã hóa để gây quỹ ở giai đoạn đầu, để cung cấp vốn và vốn này sẽ được sử dụng để xây dựng và duy trì mạng của Tiền mã hóa.

Do đó, hầu hết các dự án tiền mã hóa đáng được hỗ trợ bởi các công ty, thì nó được tài trợ bởi một lượng lớn người tham gia đam mê dự án. Chúng tôi tin rằng những người tham gia trong vòng tài trợ ban đầu của chúng tôi thực sự quan tâm đến Fog Computing và vai trò của nó trong việc cung cấp sức mạnh xử lý cho IoT, AI, VR và nhiều hơn nữa. Mô hình giống như mã thông báo cung cấp một cách để những người ủng hộ này nắm bắt những gì họ thấy là một cơ hội quan trọng trong không gian và giúp định hình tương lai của công nghệ đó.

Phong trào từ thiện ngầm của tiền mã hóa

Điều này có ngạc nhiên hay không? Một mặt khác của thị trường tiền mã hóa là dành cho từ thiện, điều này khá phổ biến. Chúng tôi rất vui mừng khi thấy Ripple thực hiện một khoản đóng góp rất lớn từ thiện dưới hình thức một khoản quyên góp tương đương 29 triệu đô la để tài trợ cho các trường công lập. Về phần chúng tôi, gần đây chúng tôi đã tặng 2% FogCoin cho các cơ sở giáo dục.

Các cá nhân trong dự án cũng đã thực hiện phần của họ. Tiền mã hóa đã tạo ra rất nhiều của cải, thậm chí tạo ra một số ít tỷ phú mới. Những ảnh hưởng của cơn gió tiền mặt đang được thấy tại các tổ chức từ thiện chấp nhận tiền mã hóa, như Fidelity Charitable, đã tăng gấp 10 lần số tiền quyên góp tiền mã hóa từ năm 2016 đến năm 2017, lên tới 70 triệu USD. Quỹ Dứa là một ví dụ tuyệt vời; nó được bắt đầu bởi một nhà tài trợ ẩn danh có trang web chỉ đơn giản tuyên bố, “Tặng $ 86 triệu bitcoin cho tổ chức từ thiện - bởi vì một khi bạn có đủ tiền, thì tiền không còn quan trọng nữa.”, những điều đặc biệt có thể xảy ra khi bạn mở ra tiềm năng tích cực cho tiền mã hóa.

Thua trận chiến hay chiến thắng cuộc chiến tranh?

Thật không may, các lệnh cấm trên Facebook, Twitter và Google (Google, trớ trêu thay, là một nhà đầu tư trong Ripple tiền điện tử) có thể ngăn người dùng khám phá các dự án tốt và thậm chí từ thiện. Cho dù việc điều chỉnh này nhằm phục vụ các dự án tiền mã hóa hợp pháp trong dài hạn, nhưng tôi tin rằng việc giải quyết  lệnh cấm sẽ chắc chắn làm cho mọi thứ khó khăn hơn với họ.

Không có gì đáng ngạc nhiên khi những tổ chức này đã làm rất nhiều điều  ảnh hưởng đến giới truyền thông. Tuy nhiên, nó đã được chứng minh là một cộng đồng sôi động. Nhờ cộng đồng này và các tổ chức sinh ra từ cộng đồng đang tận dụng sức mạnh của tiền mã hóa, chúng tôi tin rằng những người tìm hiểu tiềm năng của blockchain sẽ sớm nhận thấy các ứng dụng blockchain trên toàn cầu.

Được phát hành vào lúc 19:35 ngày 9/5/2018

Nguồn: forbes.com

Bạn đang theo dõi bài viết: Tiền mã hóa có gì hay? tại Tin tức

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Nhà lập pháp Nhật Bản đề xuất giảm thuế đối với tiền mã hóa nhằm giảm áp lực lên thị trường tiền mã hóa


Vào tháng 10, chính phủ Nhật Bản đã có kế hoạch giảm bớt quá trình đánh thuế đầu tư tiền mã hóa để kiềm chế các khung thuế không thực tế khỏi ảnh hưởng tiêu cực đến thị trường tiền mã hóa trong nước.


 

Có thể bạn quan tâm:

Nhà lập pháp Nhật Bản đề xuất giảm thuế đối với tiền mã hóa nhằm giảm áp lực lên thị trường tiền mã hóa

Vào thời điểm đó, một ủy ban của các chuyên gia thuế được giao nhiệm vụ tư vấn cho chính phủ về các vấn đề thuế đã khuyến khích các cơ quan chức năng đơn giản hóa quy trình phức tạp tiết lộ số tiền thuế phải chịu khi đầu tư vào thị trường tiền mã hóa.

Trong tuần này, Takeshi Fujimaki, một nghị sĩ và nhà lập pháp Nhật Bản, đã đề xuất bốn thay đổi lớn đối với các chính sách thuế xung quanh thị trường tiền mã hóa với mục đích nhằm “hồi sinh thị trường”.

Đề xuất giảm thuế cho tiền mã hóa

Việc áp thuế cao đối với tiền mã hóa ở thời điểm này là rất khó khăn, bởi vì nếu nhìn vào tình hình thị trường ảm đạm hiện tại cho thấy các nhà đầu tư đang vật lộn để sống sót qua ngày.

“Một nhà đầu tư tiền mã hóa có thể kiếm được 50% lợi nhuận chỉ trong một tuần nhưng anh ta có thể mất hết số đó trong tuần tới”

Điều này ý nói rủi ro trên thị trường này là cực cao.

Để giảm gánh nặng cho các nhà đầu tư và xem xét các đặc điểm của thị trường tiền mã hóa, nghị sĩ Fujimaki đã đề xuất các thay đổi sau:

Tất cả bốn thay đổi được đề xuất sẽ ảnh hưởng tích cực đến các nhà đầu tư trên thị trường và cung cấp một môi trường công bằng hơn cho các nhà giao dịch.

Thay đổi quy tắc thứ hai đặc biệt quan trọng vì theo chính sách thuế hiện hành ở Nhật Bản, tương tự ở Mỹ và các thị trường lớn khác, nếu một nhà đầu tư tiền mã hóa thua lỗ trong năm trước nhưng ghi nhận lợi nhuận trong năm nay, nhà đầu tư vẫn phải nộp thuế cho lợi nhuận tạo ra trong năm nay.

Ngược lại, nếu một nhà đầu tư ghi nhận lợi nhuận khổng lồ trong năm trước nhưng mất tất cả lợi nhuận trong năm nay, nhà đầu tư vẫn phải nộp thuế cho khoản lãi kiếm được trong năm trước.

Thay đổi quy tắc cho phép các nhà đầu tư đầu tư vào thị trường tiền mã hóa mà không có rủi ro bị tính phí với số tiền thuế lớn vô lý.

Fujimaki nhấn mạnh rằng những thay đổi nêu trên đối với khung thuế đã được đề xuất để cải thiện thị trường trong nước. Ngoài ra, đề xuất miễn thuế đối với các giao dịch tiền mã hóa là để giúp các sàn giao dịch tiền mã hóa khôi phục khối lượng giao dịch hàng ngày của họ một lần nữa.

Nếu các đề xuất trên được chấp thuận, đây có thể là một tín hiệu tích cực đối với thị trường tiền mã hóa Nhật Bản.

Bạn đang xem: Nhà lập pháp Nhật Bản đề xuất giảm thuế đối với tiền mã hóa nhằm giảm áp lực lên thị trường tiền mã hóa Tại: Tin tức

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Nguồn: Bitcoin News

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ