Gửi bài viết tới BigCoin

Tiền mã hóa có gì hay?

Đăng bởi: StevenPalley  - 09/05/2018 - 3109 lượt xem
Chia sẻ
 

Tiền mã hóa có gì hay?

Nguồn: Shutterstock

Nguồn: Shutterstock

Thị trường tiền mã hóa trở nên nhộn nhịp trong mấy tháng trở lại đây, ta có thể thấy rõ giá trị 700 tỷ đô la vào tháng Giêng năm nay, Tiền mã hóa đã phải đối mặt với nhiều rào cản trên con đường được chấp nhận chính thống. Đặc biệt, việc “bán coin” gần đây đã nhận không ít lời chỉ trích từ các trang mạng lớn trên toàn thế giới. Facebook, Google và, gần đây nhất, Twitter đã cấm quảng cáo về bán tiền mã hóa và “ICO” (dịch vụ tiền xu ban đầu).

Cú trả đũa dành cho thị trường phức tạp

Là một nhà điều hành tại một công ty phần mềm R & D đã sử dụng Facebook. Nói chung, khi có được hàng chục ngàn người trên thế giới dùng phần mềm, tôi biết rằng xây dựng quảng cáo là một cách hiệu quả để giới thiệu công nghệ tiên tiến và cơ hội đầu tư tới nhiều khán giả. Quyết định cấm quảng cáo này là một cú sốc đáng thất vọng để nâng cao nhận thức toàn cầu về công nghệ blockchain.

Và thật không may, có những người xấu tận dụng thị trường tích cực này cho các dự án dựa trên blockchain để lừa đảo người mua hàng. Thay vì để người dùng phân biệt giữa người xấu những người sử dụng nguồn tài trợ blockchain và phi tập trung một cách nghiêm túc, những gã khổng lồ quảng cáo đã chọn những gì Facebook mô tả như một lệnh cấm và "cố ý mở rộng" cho đến khi họ thiết lập được một dự án tiền mã hóa tốt hơn.

 

Ví dụ, Telegram ICO gần đây, đã gây được 1,7 tỷ đô la. Thật đáng kinh ngạc, nó cũng tạo ra mục tiêu nóng cho những kẻ lừa đảo, người đã mạo danh Telegram trực tuyến thành công để gây quỹ hàng triệu đô la từ những người tham gia. 1,7 tỷ đô la đã được đẩy lên ở khắp mọi nơi để tạo sự chú ý và đáng kinh ngạc cho "ICO" loại mô hình và công nghệ blockchain, nhưng nó cũng rõ ràng để cho nhà đầu tư nhận ra sự cải thiện của dự án này. Đáp lại, những người tham gia dự án đang chuyển hướng sang những người muốn được hướng dẫn, giống như kiểu do người khổng lồ VC Fred Wilson, thúc giục người tham gia kiểm tra các đặc điểm như độ tin cậy của đội, tiến bộ của công nghệ, sự cần thiết của công nghệ phi tập trung cho dự án và hơn thế nữa.

Đối với những người đam mê tiền mã hóa thì tiềm năng của việc tiếp cận công nghệ phi tập trung và với các cơ hội đầu tư là đáng để thêm vào thử thách. Tuy nhiên Facebook, Google và Twitter, đã làm tổn thương người không chuyên khi mua tiền mã hóa, họ cho rằng đây là một vụ cá cược tồi tệ nên đã cấm (ngay cả đối với những người chuyên nghiệp, thua lỗ là một thực tế của cuộc sống) Chính họ đã làm lu mờ những thăng trầm của thị trường giai đoạn sớm hơn bao giờ hết - ít nhất là hiện nay.

Lợi ích của các mô hình tài trợ phân tán của tiền mã hóa.

Tiền mã hóa cho phép giao dịch trực tiếp giữa những người tham gia, mà không có sự kiểm soát trung tâm. Mô hình này phụ thuộc vào sự tham gia của nhóm đầu tư vì sổ kế toán giao dịch phải được thỏa thuận và lưu trữ trên các máy tính. Bằng cách gia hạn, những người chơi sẽ bán tiền mã hóa để gây quỹ ở giai đoạn đầu, để cung cấp vốn và vốn này sẽ được sử dụng để xây dựng và duy trì mạng của Tiền mã hóa.

Do đó, hầu hết các dự án tiền mã hóa đáng được hỗ trợ bởi các công ty, thì nó được tài trợ bởi một lượng lớn người tham gia đam mê dự án. Chúng tôi tin rằng những người tham gia trong vòng tài trợ ban đầu của chúng tôi thực sự quan tâm đến Fog Computing và vai trò của nó trong việc cung cấp sức mạnh xử lý cho IoT, AI, VR và nhiều hơn nữa. Mô hình giống như mã thông báo cung cấp một cách để những người ủng hộ này nắm bắt những gì họ thấy là một cơ hội quan trọng trong không gian và giúp định hình tương lai của công nghệ đó.

Phong trào từ thiện ngầm của tiền mã hóa

Điều này có ngạc nhiên hay không? Một mặt khác của thị trường tiền mã hóa là dành cho từ thiện, điều này khá phổ biến. Chúng tôi rất vui mừng khi thấy Ripple thực hiện một khoản đóng góp rất lớn từ thiện dưới hình thức một khoản quyên góp tương đương 29 triệu đô la để tài trợ cho các trường công lập. Về phần chúng tôi, gần đây chúng tôi đã tặng 2% FogCoin cho các cơ sở giáo dục.

Các cá nhân trong dự án cũng đã thực hiện phần của họ. Tiền mã hóa đã tạo ra rất nhiều của cải, thậm chí tạo ra một số ít tỷ phú mới. Những ảnh hưởng của cơn gió tiền mặt đang được thấy tại các tổ chức từ thiện chấp nhận tiền mã hóa, như Fidelity Charitable, đã tăng gấp 10 lần số tiền quyên góp tiền mã hóa từ năm 2016 đến năm 2017, lên tới 70 triệu USD. Quỹ Dứa là một ví dụ tuyệt vời; nó được bắt đầu bởi một nhà tài trợ ẩn danh có trang web chỉ đơn giản tuyên bố, “Tặng $ 86 triệu bitcoin cho tổ chức từ thiện - bởi vì một khi bạn có đủ tiền, thì tiền không còn quan trọng nữa.”, những điều đặc biệt có thể xảy ra khi bạn mở ra tiềm năng tích cực cho tiền mã hóa.

Thua trận chiến hay chiến thắng cuộc chiến tranh?

Thật không may, các lệnh cấm trên Facebook, Twitter và Google (Google, trớ trêu thay, là một nhà đầu tư trong Ripple tiền điện tử) có thể ngăn người dùng khám phá các dự án tốt và thậm chí từ thiện. Cho dù việc điều chỉnh này nhằm phục vụ các dự án tiền mã hóa hợp pháp trong dài hạn, nhưng tôi tin rằng việc giải quyết  lệnh cấm sẽ chắc chắn làm cho mọi thứ khó khăn hơn với họ.

Không có gì đáng ngạc nhiên khi những tổ chức này đã làm rất nhiều điều  ảnh hưởng đến giới truyền thông. Tuy nhiên, nó đã được chứng minh là một cộng đồng sôi động. Nhờ cộng đồng này và các tổ chức sinh ra từ cộng đồng đang tận dụng sức mạnh của tiền mã hóa, chúng tôi tin rằng những người tìm hiểu tiềm năng của blockchain sẽ sớm nhận thấy các ứng dụng blockchain trên toàn cầu.

Được phát hành vào lúc 19:35 ngày 9/5/2018

Nguồn: forbes.com

Bạn đang theo dõi bài viết: Tiền mã hóa có gì hay? tại Tin tức

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Giao dịch ETH có giá trị 183 triệu USD chỉ với mức phí 0,06 USD


Hiện nay, để chuyển một khoản tiền lớn chúng ta cũng phải bỏ ra một khoản kha khá để trả phí giao dịch cho các ngân hàng. Tuy nhiên, với công nghệ blockchain đang phát triển hiện nay thì việc phai trả một khoản phí lớn như vậy sẽ được khắc phục. Mới đây, một giao dịch trị giá hàng triệu đô la có thể tiêu tốn của người gửi mức phí hơn 5 triệu USD tiền hoa hồng trên các hệ thống cũ giờ đây đã được thực hiện chỉ với 0.06 USD trên Ethereum.


Có thể bạn quan tâm:

 

Khối Ethereum 6556384 đã trải qua 5080 xác nhận và mất hơn 19 giờ để chuyển hơn 183.000.000 USD mà không phải trải qua một trung gian đắt đỏ nào. Trường hợp này xảy ra khá thường xuyên với những người hay giao dịch trên blockchain. Bên cạnh đó, nó cũng chứng minh một điều rằng công nghệ blockchain trong lĩnh vực chuyển tiền đã có những ứng dụng tuyệt vời.

Hơn 183.000.000 USD trị giá ETH đã được chuyển gần như ngay lập tức chỉ với 0,06 USD. https://t.co/HdLIsUcPId 
– Crypto Thoreau (@cvrbonbased) ngày 21/10/2018

 

Một hệ thống thanh toán cũ như PayPal, sau khi xóa giới hạn chuyển tiền có thể nó đã tính phí giao dịch lên tới 5.3 triệu USD cho việc chuyển 183 triệu USD trong chuỗi thanh toán trung bình từ Đông sang Tây. Với số tiền tương tự thì Western Union, một dịch vụ chuyển tiền toàn cầu khác cũng sẽ tính phí 120 USD cứ 3,000 USD được chuyển. Phí giao dịch blockchain Ethereum thậm chí còn thấp hơn chi phí khi sử dụng Western Union để gửi 50 USD.

Phí giao dịch blockchain Ethereum thậm chí còn thấp hơn chi phí khi sử dụng Western Union để gửi 50 USD

 

Tỷ lệ chấp nhận thấp hơn so với các dịch vụ thanh toán toàn cầu khác

Bất chấp sự đổi mới trong lĩnh vực thanh toán và chuyển tiền nhưng các blockchain phi tập trung vẫn có tỷ lệ chấp nhận thấp hơn so với PayPal và Western Union, bởi vì giá trị của các token được chuyển trên các blockchain này thường xuyên biến động. Do đó, một giao dịch 183 triệu USD trong quá trình đến tay người nhận có thể giảm giá trị xuống chỉ còn 170 triệu USD. Và nó thậm chí cũng có thể tăng được một vài triệu nếu thị trường đang tăng trưởng. Điều này làm cho các tài sản phi tập trung có phần không đáng tin cậy cho những người muốn quá trình chuyển tiền ổn định.

Blockchain phi tập trung vẫn có tỷ lệ chấp nhận thấp hơn so với PayPal và Western Union

 

Thêm nữa là vấn đề về thanh khoản. Người nhận khi nhận được số tiền trong tài sản mã hóa sẽ cần phải đổi số tiền đó lấy nội tệ. Trong nhiều trường hợp, các sàn giao dịch chịu trách nhiệm về việc giao dịch crypto -fiat có ít thanh khoản hơn so với yêu cầu của người dùng. Một doanh nghiệp đang tìm cách thanh lý các khoản tiền mã hóa này sẽ gặp phải tình thế nan giải vì lo sợ mất giá trị trong khi không thể đổi ra tiền fiat vì thiếu các nguồn tiền.

Blockchain đã giải quyết một phần của vấn đề. Đó là tính bất biến, khả năng mở rộng và phân cấp. Nhưng sự thành công của phần còn lại, bao gồm các quy định, yếu tố kinh tế, không gian để tiếp tục đổi mới blockchain lại phải phụ thuộc vào chính sách thân thiện với FinTech được đưa ra các nhà kinh tế học và các nhà lập pháp.

 

Hiểu trước khi nhận xét

Nouriel Roubini - một nhà kinh tế học nổi tiếng, gần đây đã chỉ trích blockchain và ông gọi các ứng dụng của nó là “mẹ của tất cả các trò gian lận” và sử dụng các cụm từ như “bảng tính được vinh danh” và sử dụng nhiều từ ngữ mỉa mai về công nghệ này. Tuy nhiên, vị chuyên gia tài chính đã nói chủ yếu về phần thứ hai của vấn đề, như đã thảo luận ở trên. Ông đã không đề cập đến phần đầu tiên của vấn đề những điều mà blockchain trong suốt mười năm kể từ khi được sinh ra gần như đã giải quyết.

Những câu nói của ông thực sự đã làm cho những người không chấp nhận blockchain và tiền mã hóa càng trở nên ghét bỏ chúng. Điều này tạo ra một rào cản tinh thần trong tâm trí của những người đã và đang quan tâm đến thị trường này.

 

Bạn đang xem: Giao dịch ETH có giá trị 183 triệu USD chỉ với mức phí 0,06 USD, tại chuyên mục: Tin tức

Theo: Tapchibitcoin

Tổng hợp và biên soạn: Bigcoinvietnam

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Alice

Là thành viên của Bigcoin core team giúp mang đến cho độc giả những thông tin nhanh và chất lượng nhất.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ