Gửi bài viết tới BigCoin

Tiền mã hóa có gì hay?

Đăng bởi: StevenPalley  - 09/05/2018 - 3224 lượt xem
Chia sẻ
 

Tiền mã hóa có gì hay?

Nguồn: Shutterstock

Nguồn: Shutterstock

Thị trường tiền mã hóa trở nên nhộn nhịp trong mấy tháng trở lại đây, ta có thể thấy rõ giá trị 700 tỷ đô la vào tháng Giêng năm nay, Tiền mã hóa đã phải đối mặt với nhiều rào cản trên con đường được chấp nhận chính thống. Đặc biệt, việc “bán coin” gần đây đã nhận không ít lời chỉ trích từ các trang mạng lớn trên toàn thế giới. Facebook, Google và, gần đây nhất, Twitter đã cấm quảng cáo về bán tiền mã hóa và “ICO” (dịch vụ tiền xu ban đầu).

Cú trả đũa dành cho thị trường phức tạp

Là một nhà điều hành tại một công ty phần mềm R & D đã sử dụng Facebook. Nói chung, khi có được hàng chục ngàn người trên thế giới dùng phần mềm, tôi biết rằng xây dựng quảng cáo là một cách hiệu quả để giới thiệu công nghệ tiên tiến và cơ hội đầu tư tới nhiều khán giả. Quyết định cấm quảng cáo này là một cú sốc đáng thất vọng để nâng cao nhận thức toàn cầu về công nghệ blockchain.

Và thật không may, có những người xấu tận dụng thị trường tích cực này cho các dự án dựa trên blockchain để lừa đảo người mua hàng. Thay vì để người dùng phân biệt giữa người xấu những người sử dụng nguồn tài trợ blockchain và phi tập trung một cách nghiêm túc, những gã khổng lồ quảng cáo đã chọn những gì Facebook mô tả như một lệnh cấm và "cố ý mở rộng" cho đến khi họ thiết lập được một dự án tiền mã hóa tốt hơn.

 

Ví dụ, Telegram ICO gần đây, đã gây được 1,7 tỷ đô la. Thật đáng kinh ngạc, nó cũng tạo ra mục tiêu nóng cho những kẻ lừa đảo, người đã mạo danh Telegram trực tuyến thành công để gây quỹ hàng triệu đô la từ những người tham gia. 1,7 tỷ đô la đã được đẩy lên ở khắp mọi nơi để tạo sự chú ý và đáng kinh ngạc cho "ICO" loại mô hình và công nghệ blockchain, nhưng nó cũng rõ ràng để cho nhà đầu tư nhận ra sự cải thiện của dự án này. Đáp lại, những người tham gia dự án đang chuyển hướng sang những người muốn được hướng dẫn, giống như kiểu do người khổng lồ VC Fred Wilson, thúc giục người tham gia kiểm tra các đặc điểm như độ tin cậy của đội, tiến bộ của công nghệ, sự cần thiết của công nghệ phi tập trung cho dự án và hơn thế nữa.

Đối với những người đam mê tiền mã hóa thì tiềm năng của việc tiếp cận công nghệ phi tập trung và với các cơ hội đầu tư là đáng để thêm vào thử thách. Tuy nhiên Facebook, Google và Twitter, đã làm tổn thương người không chuyên khi mua tiền mã hóa, họ cho rằng đây là một vụ cá cược tồi tệ nên đã cấm (ngay cả đối với những người chuyên nghiệp, thua lỗ là một thực tế của cuộc sống) Chính họ đã làm lu mờ những thăng trầm của thị trường giai đoạn sớm hơn bao giờ hết - ít nhất là hiện nay.

Lợi ích của các mô hình tài trợ phân tán của tiền mã hóa.

Tiền mã hóa cho phép giao dịch trực tiếp giữa những người tham gia, mà không có sự kiểm soát trung tâm. Mô hình này phụ thuộc vào sự tham gia của nhóm đầu tư vì sổ kế toán giao dịch phải được thỏa thuận và lưu trữ trên các máy tính. Bằng cách gia hạn, những người chơi sẽ bán tiền mã hóa để gây quỹ ở giai đoạn đầu, để cung cấp vốn và vốn này sẽ được sử dụng để xây dựng và duy trì mạng của Tiền mã hóa.

Do đó, hầu hết các dự án tiền mã hóa đáng được hỗ trợ bởi các công ty, thì nó được tài trợ bởi một lượng lớn người tham gia đam mê dự án. Chúng tôi tin rằng những người tham gia trong vòng tài trợ ban đầu của chúng tôi thực sự quan tâm đến Fog Computing và vai trò của nó trong việc cung cấp sức mạnh xử lý cho IoT, AI, VR và nhiều hơn nữa. Mô hình giống như mã thông báo cung cấp một cách để những người ủng hộ này nắm bắt những gì họ thấy là một cơ hội quan trọng trong không gian và giúp định hình tương lai của công nghệ đó.

Phong trào từ thiện ngầm của tiền mã hóa

Điều này có ngạc nhiên hay không? Một mặt khác của thị trường tiền mã hóa là dành cho từ thiện, điều này khá phổ biến. Chúng tôi rất vui mừng khi thấy Ripple thực hiện một khoản đóng góp rất lớn từ thiện dưới hình thức một khoản quyên góp tương đương 29 triệu đô la để tài trợ cho các trường công lập. Về phần chúng tôi, gần đây chúng tôi đã tặng 2% FogCoin cho các cơ sở giáo dục.

Các cá nhân trong dự án cũng đã thực hiện phần của họ. Tiền mã hóa đã tạo ra rất nhiều của cải, thậm chí tạo ra một số ít tỷ phú mới. Những ảnh hưởng của cơn gió tiền mặt đang được thấy tại các tổ chức từ thiện chấp nhận tiền mã hóa, như Fidelity Charitable, đã tăng gấp 10 lần số tiền quyên góp tiền mã hóa từ năm 2016 đến năm 2017, lên tới 70 triệu USD. Quỹ Dứa là một ví dụ tuyệt vời; nó được bắt đầu bởi một nhà tài trợ ẩn danh có trang web chỉ đơn giản tuyên bố, “Tặng $ 86 triệu bitcoin cho tổ chức từ thiện - bởi vì một khi bạn có đủ tiền, thì tiền không còn quan trọng nữa.”, những điều đặc biệt có thể xảy ra khi bạn mở ra tiềm năng tích cực cho tiền mã hóa.

Thua trận chiến hay chiến thắng cuộc chiến tranh?

Thật không may, các lệnh cấm trên Facebook, Twitter và Google (Google, trớ trêu thay, là một nhà đầu tư trong Ripple tiền điện tử) có thể ngăn người dùng khám phá các dự án tốt và thậm chí từ thiện. Cho dù việc điều chỉnh này nhằm phục vụ các dự án tiền mã hóa hợp pháp trong dài hạn, nhưng tôi tin rằng việc giải quyết  lệnh cấm sẽ chắc chắn làm cho mọi thứ khó khăn hơn với họ.

Không có gì đáng ngạc nhiên khi những tổ chức này đã làm rất nhiều điều  ảnh hưởng đến giới truyền thông. Tuy nhiên, nó đã được chứng minh là một cộng đồng sôi động. Nhờ cộng đồng này và các tổ chức sinh ra từ cộng đồng đang tận dụng sức mạnh của tiền mã hóa, chúng tôi tin rằng những người tìm hiểu tiềm năng của blockchain sẽ sớm nhận thấy các ứng dụng blockchain trên toàn cầu.

Được phát hành vào lúc 19:35 ngày 9/5/2018

Nguồn: forbes.com

Bạn đang theo dõi bài viết: Tiền mã hóa có gì hay? tại Tin tức

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Trung tâm tội phạm mạng Châu Âu (Europol) đào tạo theo dõi tội phạm bitcoin tại Hội nghị tiền điện tử


Trung tâm tội phạm mạng Châu Âu (Europol) đào tạo theo dõi tội phạm bitcoin tại hội nghị tiền điện tử

Theo tin tức được đưa ra trong một thông cáo báo chí của Europol được công bố vào ngày 14/06/2019, Europol-Trung tâm tội phạm mạng Châu Âu-cơ quan thực thi pháp luật của Liên minh châu Âu đang tổ chức hội nghị tiền điện tử lần thứ Sáu, với hơn 300 chuyên gia về tiền điện tử từ cơ quan thực thi pháp luật và khu vực tư nhân tham dự.

Hội nghị do Trung tâm tội phạm mạng châu Âu Europol (EC3) tổ chức và tổ chức từ ngày 12 đến 14 tháng 6/2019 tại trụ sở Europol ở Hague, Hà Lan - được cho là sự kiện tiền điện tử thực thi pháp luật lớn nhất ở châu Âu.

Theo thông cáo báo chí, hội nghị tập trung vào các cơ hội tăng cường hợp tác giữa các cơ quan thực thi pháp luật và khu vực tư nhân nhằm ngăn chặn và phát hiện tốt hơn tội phạm kích hoạt tiền điện tử và thu hồi tài sản.

Các chuyên gia tham dự cho biết hội nghị đã chia sẻ kinh nghiệm và kỹ thuật điều tra để chống lừa đảo, trộm cắp tiền và tống tiền cũng như từ chối dịch vụ phân phối nếu có tình trạng lửa đảo.

Ngoài ra, Europol tiết lộ sự phát triển hiện tại của nó về một trò chơi đào tiền điện tử - được hợp tác phát triển với CENTRIC (Trung tâm nghiên cứu về khủng bố, khả năng phục hồi, tình báo và nghiên cứu tội phạm có tổ chức).

Trò chơi dự kiến ​​ra mắt vào tháng 10/2019 tại Hội nghị tội phạm mạng Europol-INTERPOL, đây là cơ hội đào tạo thực thi pháp luật đầu tiên cho các quan chức cấp cao để có được hướng dẫn thực hành truy tìm lừa đảo tiền điện tử trong bối cảnh điều tra tội phạm.

Hội nghị cũng được thông báp là cho đến hết tháng 5 năm 2019, việc loại bỏ tiền mã hóa lớn Bestmixer.io được thực hiện thông qua một nỗ lực chung của chính quyền Hà Lan, Luxembourg và Europol.

Những người tham gia thuộc khu vực tư nhân bao gồm một loạt các công ty tiền điện tử - trong số đó có các nhà cung cấp ví, trao đổi và xử lý thanh toán. Một số bên chính được đưa ra trong thông cáo báo chí là Binance, BitPay, Bitfinex, Bitstamp, Coinbase, Ledger, OKCoin, Shapeshift, LocalBitcoins và Tether.

Bên cạnh việc tập trung vào tội phạm tiền điện tử, hội nghị cũng đề cập đến các ứng dụng hợp pháp của công nghệ blockchain - bao gồm giao dịch tiền điện tử, đầu tư và thanh toán.

Như thông cáo báo chí đã đưa ra, hội nghị tiền điện tử cuối cùng của Europol đã cung cấp cho người tham gia các chứng chỉ xác thực blockchain để chứng minh tiện ích của công nghệ.

Như đã thông báo báo gần đây, ngay sau khi Europol từ bỏ Bestimixer.io, dịch vụ trộn tiền điện tử Bitcoin Blender tự nguyện đóng cửa. Sau tin tức, đồng sáng lập ethereum (ETH) Vitalik Buterin đã mạo hiểm khả năng tạo ra một máy trộn ether dựa trên hợp đồng thông minh trên chuỗi cung ứng.

Bạn đang đọc bài: Trung tâm tội phạm mạng Châu Âu (Europol) đào tạo theo dõi tội phạm bitcoin tại hội nghị tiền điện tử

Nguồn: Cointelegraph

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain