Gửi bài viết tới BigCoin

Tiền mã hóa có gì hay?

Đăng bởi: StevenPalley  - 09/05/2018 - 3171 lượt xem
Chia sẻ
 

Tiền mã hóa có gì hay?

Nguồn: Shutterstock

Nguồn: Shutterstock

Thị trường tiền mã hóa trở nên nhộn nhịp trong mấy tháng trở lại đây, ta có thể thấy rõ giá trị 700 tỷ đô la vào tháng Giêng năm nay, Tiền mã hóa đã phải đối mặt với nhiều rào cản trên con đường được chấp nhận chính thống. Đặc biệt, việc “bán coin” gần đây đã nhận không ít lời chỉ trích từ các trang mạng lớn trên toàn thế giới. Facebook, Google và, gần đây nhất, Twitter đã cấm quảng cáo về bán tiền mã hóa và “ICO” (dịch vụ tiền xu ban đầu).

Cú trả đũa dành cho thị trường phức tạp

Là một nhà điều hành tại một công ty phần mềm R & D đã sử dụng Facebook. Nói chung, khi có được hàng chục ngàn người trên thế giới dùng phần mềm, tôi biết rằng xây dựng quảng cáo là một cách hiệu quả để giới thiệu công nghệ tiên tiến và cơ hội đầu tư tới nhiều khán giả. Quyết định cấm quảng cáo này là một cú sốc đáng thất vọng để nâng cao nhận thức toàn cầu về công nghệ blockchain.

Và thật không may, có những người xấu tận dụng thị trường tích cực này cho các dự án dựa trên blockchain để lừa đảo người mua hàng. Thay vì để người dùng phân biệt giữa người xấu những người sử dụng nguồn tài trợ blockchain và phi tập trung một cách nghiêm túc, những gã khổng lồ quảng cáo đã chọn những gì Facebook mô tả như một lệnh cấm và "cố ý mở rộng" cho đến khi họ thiết lập được một dự án tiền mã hóa tốt hơn.

 

Ví dụ, Telegram ICO gần đây, đã gây được 1,7 tỷ đô la. Thật đáng kinh ngạc, nó cũng tạo ra mục tiêu nóng cho những kẻ lừa đảo, người đã mạo danh Telegram trực tuyến thành công để gây quỹ hàng triệu đô la từ những người tham gia. 1,7 tỷ đô la đã được đẩy lên ở khắp mọi nơi để tạo sự chú ý và đáng kinh ngạc cho "ICO" loại mô hình và công nghệ blockchain, nhưng nó cũng rõ ràng để cho nhà đầu tư nhận ra sự cải thiện của dự án này. Đáp lại, những người tham gia dự án đang chuyển hướng sang những người muốn được hướng dẫn, giống như kiểu do người khổng lồ VC Fred Wilson, thúc giục người tham gia kiểm tra các đặc điểm như độ tin cậy của đội, tiến bộ của công nghệ, sự cần thiết của công nghệ phi tập trung cho dự án và hơn thế nữa.

Đối với những người đam mê tiền mã hóa thì tiềm năng của việc tiếp cận công nghệ phi tập trung và với các cơ hội đầu tư là đáng để thêm vào thử thách. Tuy nhiên Facebook, Google và Twitter, đã làm tổn thương người không chuyên khi mua tiền mã hóa, họ cho rằng đây là một vụ cá cược tồi tệ nên đã cấm (ngay cả đối với những người chuyên nghiệp, thua lỗ là một thực tế của cuộc sống) Chính họ đã làm lu mờ những thăng trầm của thị trường giai đoạn sớm hơn bao giờ hết - ít nhất là hiện nay.

Lợi ích của các mô hình tài trợ phân tán của tiền mã hóa.

Tiền mã hóa cho phép giao dịch trực tiếp giữa những người tham gia, mà không có sự kiểm soát trung tâm. Mô hình này phụ thuộc vào sự tham gia của nhóm đầu tư vì sổ kế toán giao dịch phải được thỏa thuận và lưu trữ trên các máy tính. Bằng cách gia hạn, những người chơi sẽ bán tiền mã hóa để gây quỹ ở giai đoạn đầu, để cung cấp vốn và vốn này sẽ được sử dụng để xây dựng và duy trì mạng của Tiền mã hóa.

Do đó, hầu hết các dự án tiền mã hóa đáng được hỗ trợ bởi các công ty, thì nó được tài trợ bởi một lượng lớn người tham gia đam mê dự án. Chúng tôi tin rằng những người tham gia trong vòng tài trợ ban đầu của chúng tôi thực sự quan tâm đến Fog Computing và vai trò của nó trong việc cung cấp sức mạnh xử lý cho IoT, AI, VR và nhiều hơn nữa. Mô hình giống như mã thông báo cung cấp một cách để những người ủng hộ này nắm bắt những gì họ thấy là một cơ hội quan trọng trong không gian và giúp định hình tương lai của công nghệ đó.

Phong trào từ thiện ngầm của tiền mã hóa

Điều này có ngạc nhiên hay không? Một mặt khác của thị trường tiền mã hóa là dành cho từ thiện, điều này khá phổ biến. Chúng tôi rất vui mừng khi thấy Ripple thực hiện một khoản đóng góp rất lớn từ thiện dưới hình thức một khoản quyên góp tương đương 29 triệu đô la để tài trợ cho các trường công lập. Về phần chúng tôi, gần đây chúng tôi đã tặng 2% FogCoin cho các cơ sở giáo dục.

Các cá nhân trong dự án cũng đã thực hiện phần của họ. Tiền mã hóa đã tạo ra rất nhiều của cải, thậm chí tạo ra một số ít tỷ phú mới. Những ảnh hưởng của cơn gió tiền mặt đang được thấy tại các tổ chức từ thiện chấp nhận tiền mã hóa, như Fidelity Charitable, đã tăng gấp 10 lần số tiền quyên góp tiền mã hóa từ năm 2016 đến năm 2017, lên tới 70 triệu USD. Quỹ Dứa là một ví dụ tuyệt vời; nó được bắt đầu bởi một nhà tài trợ ẩn danh có trang web chỉ đơn giản tuyên bố, “Tặng $ 86 triệu bitcoin cho tổ chức từ thiện - bởi vì một khi bạn có đủ tiền, thì tiền không còn quan trọng nữa.”, những điều đặc biệt có thể xảy ra khi bạn mở ra tiềm năng tích cực cho tiền mã hóa.

Thua trận chiến hay chiến thắng cuộc chiến tranh?

Thật không may, các lệnh cấm trên Facebook, Twitter và Google (Google, trớ trêu thay, là một nhà đầu tư trong Ripple tiền điện tử) có thể ngăn người dùng khám phá các dự án tốt và thậm chí từ thiện. Cho dù việc điều chỉnh này nhằm phục vụ các dự án tiền mã hóa hợp pháp trong dài hạn, nhưng tôi tin rằng việc giải quyết  lệnh cấm sẽ chắc chắn làm cho mọi thứ khó khăn hơn với họ.

Không có gì đáng ngạc nhiên khi những tổ chức này đã làm rất nhiều điều  ảnh hưởng đến giới truyền thông. Tuy nhiên, nó đã được chứng minh là một cộng đồng sôi động. Nhờ cộng đồng này và các tổ chức sinh ra từ cộng đồng đang tận dụng sức mạnh của tiền mã hóa, chúng tôi tin rằng những người tìm hiểu tiềm năng của blockchain sẽ sớm nhận thấy các ứng dụng blockchain trên toàn cầu.

Được phát hành vào lúc 19:35 ngày 9/5/2018

Nguồn: forbes.com

Bạn đang theo dõi bài viết: Tiền mã hóa có gì hay? tại Tin tức

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Các nhà nghiên cứu ĐH Stanford phát triển cơ chế bảo mật cho hợp đồng thông minh Ethereum


Các nhà nghiên cứu ĐH Stanford phát triển cơ chế bảo mật cho hợp đồng thông minh Ethereum

Các nhà nghiên cứu từ Đại học Stanford và Visa Research đã phát triển một cơ chế bảo mật cho các hợp đồng thông minh Ethereum (ETH). Thông tin ghi nhận tại trang web của Tập đoàn Mật mã học ứng dụng Stanford.

Các nhà nghiên cứu đã tạo ra một cơ chế thanh toán bí mật, được phân cấp hoàn toàn, có tên gọi là Zether, phù hợp với cả Ethereum và các nền tảng hợp đồng thông minh khác. Họ cũng đã phát triển một hợp đồng thông minh mới - có thể được thực hiện riêng lẻ hoặc bằng các hợp đồng thông minh khác - duy trì số dư tài khoản mã hóa và cho phép gửi, chuyển và rút tiền thông qua bằng chứng mật mã.

Các tác giả tuyên bố trong báo cáo rằng các giao dịch trên Zether là bí mật, trong đó một giao dịch có chi phí khoảng 0,011 ETH hoặc khoảng 1,51 đô la tại thời điểm thông cáo báo chí. Tính bảo mật nâng cao được kích hoạt bởi tùy chọn “khóa tiền” trong tài khoản vào hợp đồng thông minh. Loại ẩn danh được bảo đảm bởi Zether giống với Monero (XMR), trong thông cáo cũng giải thích:

“Chúng tôi mô tả một tiện ích mở rộng cho Zether, trong đó người gửi có thể ẩn người gửi và người nhận liên quan đến giao dịch giữa một nhóm người dùng. Mặc dù có quy định về chi phí liên kết với ẩn danh quy mô tuyến tính với quy mô của nhóm, tuy nhiên không cần thiết lập đáng tin cậy và không cần thay đổi đối với nền tảng hợp đồng thông minh cơ bản.”

“The Zether contract will never transfer funds without first checking an appropriate burn or transfer proof, even if the request comes from another smart contract whose rules do not permit illegal transfers. This design decision ensures that the security of Zether only depends on itself and not on any outside smart contract. Even a maliciously written or insecure smart contract cannot cause Zether to misbehave,” the report specifies.

“Hợp đồng Zether trong quá trình chuyển tiền sẽ luôn kiểm tra bằng chứng phá hủy - burn hoặc chuyển nhượng thích hợp, ngay cả khi yêu cầu đến từ một hợp đồng thông minh khác có quy tắc không cho phép chuyển nhượng bất hợp pháp. Quyết định thiết kế này đảm bảo rằng tính bảo mật của Zether chỉ phụ thuộc vào chính nó chứ không phụ thuộc vào bất kỳ hợp đồng thông minh bên ngoài nào. Ngay cả một hợp đồng thông minh độc hại hoặc không an toàn cũng không thể khiến Zether hoạt động sai”, báo cáo chỉ định.

Tiền riêng tư sẽ đảm bảo tính ẩn danh cao hơn. Tháng trước, Charlie Lee, người tạo ra Litecoin (LTC) tuyên bố rằng ông sẽ tập trung vào việc làm cho tiền mã hóa trở nên linh hoạt và riêng tư hơn. Lee giải thích rằng các giao dịch bí mật có thể được thêm vào Litecoin thông qua một soft fork và sẽ được triển khai vào “khoảng năm 2019”.

Một thành viên giấu tên của FSA cũng chia sẻ, vào tháng 4 năm 2018, các nhà quản lý Nhật Bản từ Cơ quan Dịch vụ Tài chính (FSA) đã đề không cho phép giao dịch Dash (DASH) và Monero. Và cần phải thảo luận nghiêm túc về việc liệu có bất kỳ sàn giao dịch nào đã đăng ký được phép sử dụng các loại tiền như vậy.

Bạn đang đọc bài viết  Các nhà nghiên cứu ĐH Stanford phát triển cơ chế bảo mật cho hợp đồng thông minh Ethereum, tại mục Tin tức

Nguồn: CointelegraphTags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Christina

Sự khác biệt giữa một thách thức và một cơ hội nằm ở thái độ của bạn. Khi niềm tin của bạn lớn hơn nỗi sợ hãi, thách thức sẽ thành cơ hội của bạn.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ