Gửi bài viết tới BigCoin

Tiền mã hóa có phải khoản đầu tư an toàn cho năm 2018?

Đăng bởi: Sapphire  - 17/03/2018 - 443 lượt xem
Chia sẻ
 

Có lẽ gần đây bạn đã nghe được rất nhiều tin tức về tiền mã hóa trên các phương tiện thông tin. Bitcoin, đồng tiền mã hóa nổi trội nhất, đã xuất hiện vào năm 2009. Tuy nhiên, chỉ trong vài tháng trước, tiền mã hóa đã bùng nổ một cách rộng rãi trên toàn thế giới.

Và có lẽ bạn cũng đã chứng kiến sự tăng giá ấn tượng của tiền mã hóa vào năm 2017 và nghe một số câu chuyện về những người trở nên giàu có nhờ tiền mã hóa. Nhưng câu hỏi bây giờ là: Liệu đầu tư vào tiền mã hóa trong 2018 có an toàn và sinh lời không?

Câu trả lời là có, nhưng kèm theo vài lưu ý. Tiền mã hóa có thể là sự đầu tư an toàn nếu như bạn tuân theo những nguyên tắc sau.

Tìm hiểu kỹ

Vào tháng 1 năm 2018, có khoảng 1000 loại tiền mã hóa tồn tại trên thị trường. Và con số đó có thể sẽ tăng lên. Rất nhiều loại tiền mã hóa trong số đó thì không xác định. Nhưng chúng vẫn tồn tại vì người ta có hứng thú với chúng.

Nếu bạn đầu tư ngẫu nhiên vào một loại tiền mã hóa mà không biết chút thông tin nào về nó, thì việc đó giống như bạn đang chơi sổ xố. Bạn có thể sẽ thắng nhưng cũng có thể sẽ mất trắng. Nếu bạn muốn đầu tư một cách an toàn vào tiền mã hóa, thì hãy là một nhà đầu tư thông thái biết chọn đúng loại tiền mã hóa để đầu tư.

Hãy bắt đầu bằng việc truy cập vào các trang web về tiền mã hóa. Những website đó trông có chuyên nghiệp không? Sau đó hãy đọc những thông tin cơ bản về tiền mã hóa và tìm hiểu những vấn đề đang xảy ra trong thị trường này. Một loại tiền mã hóa có uy tín cần phải có những thông tin chi tiết về công nghệ và mục đích kinh doanh.

Kiểm tra những thông tin đó sẽ giúp bạn xác định được đồng tiền mã hóa có giá trị thực hay không.

Học cách giao dịch

Cách để mua bán tiền mã hóa là thông qua các sàn giao dịch. Những sàn giao dịch tiền mã hóa là những website tạo ra các giao dịch trực tiếp giữa người dùng và trang web hoặc giữa hai người dùng còn trang web đó đóng vai trò như người trung gian.

Có vô số các sàn giao dịch và chúng đều có điểm mạnh yếu riêng. Thường thì nếu bạn chọn được một sàn giao dịch tốt, bạn sẽ xác định được những gì bạn muốn làm, do đó hãy chọn 1 sàn giao dịch phù hợp với nhu cầu của bạn.

Nếu bạn muốn đầu tư vào Bitcoin, Ethereum hoặc những loại tiền mã hóa phổ biến khác thì sàn giao dịch như Coinbase là nơi lí tưởng. Ngược lại, nếu bạn có hứng thú đến những đồng mã hóa ít được biết đến hơn thì sàn giao dịch như Binance có thể là một lựa chọn tốt.

Một khi đã chọn được sàn giao dịch, bạn cần làm quen với những lựa chọn mà sàn giao dịch đó đưa ra. Nếu bạn chỉ đơn thuần dự định bán và nắm giữ một loại tiền mã hóa, bạn chỉ cần học các chức năng mua bán căn bản. Tuy nhiên, có nhiều sàn giao dịch cung cấp nhiều lựa chọn mua bán hơn để giúp bạn sớm có cơ hội tăng thêm lợi nhuận.

Thường thì những chiến lược kinh doanh tiên tiến và mạnh mẽ như chiến lược lan truyền sự lựa chọn chỉ là một lĩnh vực của thị trường chứng khoán. Bây giờ một số sàn giao dịch tiền mã hóa  lại đang đưa những chiến lược đó vào thế giới tiền mã hóa, cho phép các thương nhân thúc đẩy thị trường theo nhiều cách khác nhau.

Tìm hiểu về an ninh trong thế giới tiền mã hóa

Đầu tư một cách thông thái vào tiền mã hóa vẫn là chưa đủ bởi bạn có thể bị những hacker rình rập và đánh cắp số tiền bạn có trước khi bạn kịp tiêu chúng. Tiền mã hóa hoàn toàn là kỹ thuật số, phân cấp, và quyền sở hữu được chứng minh qua việc sở hữu các khóa cá nhân. Bất kỳ ai có được chiếc chìa khóa cá nhân sẽ là chủ của số tiền mã hóa đó, vậy nên bạn cần cất giữ chúng cẩn thận.

Những chiếc ví cứng, hay còn gọi là ví lạnh, là nơi an toàn nhất để lưu trữ tiền mã hóa, và nếu được sử dụng đúng cách thì kẻ gian sẽ khó lấy cắp số tiền của bạn.

Nếu bạn làm theo những lời khuyên ở trên thì tiền mã hóa chắc chắn sẽ là khoản đầu tư sinh lời trong năm 2018.

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

SEC vẫn tiếp tục nhắm mục tiêu vào Airdrop


Cuộc đụng độ giữa Ủy ban giao dịch chứng khoán Hoa Kỳ (SEC) và các startup tiền mã hóa đang ngày càng trở nên tồi tệ hơn. Trong một cuộc tranh cãi gần đây nhất, SEC đã cấm ICO của Tomahawk liên quan đến chương trình bounty của nó, phạt 30,000 USD cho các chiến lược tiếp thị “lừa đảo” do đó khiến nó càng rời xa hơn những quy định của SEC.


 

Có thể bạn quan tâm: 

SEC vẫn tiếp tục nhắm mục tiêu vào Airdrop

SEC đã giải thích trong một tuyên bố được ban hành gần đây như sau:

“Việc tomahawk phát hành token dưới dạng chương trình bounty đã tạo ra sự cung cấp hoặc bán chứng khoán vì công ty này đã cung cấp tom cho các nhà đầu tư để đổi lấy các dịch vụ nhằm thúc đẩy lợi ích kinh tế và thị trường giao dịch chứng khoán. Tomahawk và laurance vi phạm mục 5(a) và 5(c) của đạo luật chứng khoán với lý do cung cấp và bán tom mà không có đệ trình bản đăng ký và được uỷ ban cấp quyền, cũng không thuộc diện được miễn đăng ký với uỷ ban.”

Vấn đề đặt ra với airdrop

SEC vẫn tiếp tục nhắm mục tiêu vào Airdrop

Về bản chất thì vấn đề mà SEC đang cố gắng giải quyết vượt ra ngoài nền tảng công nghệ tài chính mới của Token blockchain và tiền mã hóa.

Tại thời điểm này thì cần xem xét kỹ hơn các chiến dịch airdrop tiền mã hóa. Một airdrop tiền mã hóa được định nghĩa là sự phân phối “miễn phí” các coin/token thông qua một số những dự án mà các nhà đầu tư quan tâm, thường được gọi là một cộng đồng.

Loại airdrop của từng dự án sẽ khác nhau. Trong hầu hết các airdrop thì người dùng sẽ chỉ nhận được bounty airdrop nếu họ sở hữu một loại token cụ thể.

Một phương pháp khác để có thể nhận airdrop là cam kết thực hiện những nhiệm vụ xã hội cụ thể và giành token. Một cách đơn giản là nhận token bằng một địa chỉ email đã đăng ký.

Airdrop có an toàn không?

Cách để nhận các airdrop crypto một cách an toàn đó là tạo một địa chỉ email mới chuyên dùng cho airdrop. Bạn phải nhớ quy tắc quan trọng nhất của crypto là đảm bảo tất cả các từ khóa riêng tư không bao giờ được chia sẻ với bất kỳ ai và phải được bảo mật tốt.

90% airdrop là các token ERC-20

SEC vẫn tiếp tục nhắm mục tiêu vào Airdrop

Một số thống kê airdrop thú vị từ Airdropsmob tiết lộ rằng 917 airdrop đã được liệt kê trên nền tảng kể từ tháng 3 năm 2018. Gía trị của những dự án này liên quan đến ICO của họ được tuyên bố là khoảng 8,000 USD. Tuy nhiên, cũng có nhiều dự án trở thành dự án “chết” và không thiết lập được giá trị của nó. Trong tổng số 917 airdrop ở trên, có tới 824 (90%) được xây dựng như một token ERC-20 dựa trên Ethereum, 24 trên chuỗi của riêng họ, 17 trên Stellar và 12 được xây dựng trên NEO.

Bạn đang xem: SEC vẫn tiếp tục nhắm mục tiêu vào Airdrop Tại: Tin tức

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Nguồn: Bitcoin News

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ