Gửi bài viết tới BigCoin

Tiền mã hóa có phải khoản đầu tư an toàn cho năm 2018?

Đăng bởi: Sapphire  - 17/03/2018 - 546 lượt xem
Chia sẻ
 

Có lẽ gần đây bạn đã nghe được rất nhiều tin tức về tiền mã hóa trên các phương tiện thông tin. Bitcoin, đồng tiền mã hóa nổi trội nhất, đã xuất hiện vào năm 2009. Tuy nhiên, chỉ trong vài tháng trước, tiền mã hóa đã bùng nổ một cách rộng rãi trên toàn thế giới.

Và có lẽ bạn cũng đã chứng kiến sự tăng giá ấn tượng của tiền mã hóa vào năm 2017 và nghe một số câu chuyện về những người trở nên giàu có nhờ tiền mã hóa. Nhưng câu hỏi bây giờ là: Liệu đầu tư vào tiền mã hóa trong 2018 có an toàn và sinh lời không?

Câu trả lời là có, nhưng kèm theo vài lưu ý. Tiền mã hóa có thể là sự đầu tư an toàn nếu như bạn tuân theo những nguyên tắc sau.

Tìm hiểu kỹ

Vào tháng 1 năm 2018, có khoảng 1000 loại tiền mã hóa tồn tại trên thị trường. Và con số đó có thể sẽ tăng lên. Rất nhiều loại tiền mã hóa trong số đó thì không xác định. Nhưng chúng vẫn tồn tại vì người ta có hứng thú với chúng.

Nếu bạn đầu tư ngẫu nhiên vào một loại tiền mã hóa mà không biết chút thông tin nào về nó, thì việc đó giống như bạn đang chơi sổ xố. Bạn có thể sẽ thắng nhưng cũng có thể sẽ mất trắng. Nếu bạn muốn đầu tư một cách an toàn vào tiền mã hóa, thì hãy là một nhà đầu tư thông thái biết chọn đúng loại tiền mã hóa để đầu tư.

Hãy bắt đầu bằng việc truy cập vào các trang web về tiền mã hóa. Những website đó trông có chuyên nghiệp không? Sau đó hãy đọc những thông tin cơ bản về tiền mã hóa và tìm hiểu những vấn đề đang xảy ra trong thị trường này. Một loại tiền mã hóa có uy tín cần phải có những thông tin chi tiết về công nghệ và mục đích kinh doanh.

Kiểm tra những thông tin đó sẽ giúp bạn xác định được đồng tiền mã hóa có giá trị thực hay không.

Học cách giao dịch

Cách để mua bán tiền mã hóa là thông qua các sàn giao dịch. Những sàn giao dịch tiền mã hóa là những website tạo ra các giao dịch trực tiếp giữa người dùng và trang web hoặc giữa hai người dùng còn trang web đó đóng vai trò như người trung gian.

Có vô số các sàn giao dịch và chúng đều có điểm mạnh yếu riêng. Thường thì nếu bạn chọn được một sàn giao dịch tốt, bạn sẽ xác định được những gì bạn muốn làm, do đó hãy chọn 1 sàn giao dịch phù hợp với nhu cầu của bạn.

Nếu bạn muốn đầu tư vào Bitcoin, Ethereum hoặc những loại tiền mã hóa phổ biến khác thì sàn giao dịch như Coinbase là nơi lí tưởng. Ngược lại, nếu bạn có hứng thú đến những đồng mã hóa ít được biết đến hơn thì sàn giao dịch như Binance có thể là một lựa chọn tốt.

Một khi đã chọn được sàn giao dịch, bạn cần làm quen với những lựa chọn mà sàn giao dịch đó đưa ra. Nếu bạn chỉ đơn thuần dự định bán và nắm giữ một loại tiền mã hóa, bạn chỉ cần học các chức năng mua bán căn bản. Tuy nhiên, có nhiều sàn giao dịch cung cấp nhiều lựa chọn mua bán hơn để giúp bạn sớm có cơ hội tăng thêm lợi nhuận.

Thường thì những chiến lược kinh doanh tiên tiến và mạnh mẽ như chiến lược lan truyền sự lựa chọn chỉ là một lĩnh vực của thị trường chứng khoán. Bây giờ một số sàn giao dịch tiền mã hóa  lại đang đưa những chiến lược đó vào thế giới tiền mã hóa, cho phép các thương nhân thúc đẩy thị trường theo nhiều cách khác nhau.

Tìm hiểu về an ninh trong thế giới tiền mã hóa

Đầu tư một cách thông thái vào tiền mã hóa vẫn là chưa đủ bởi bạn có thể bị những hacker rình rập và đánh cắp số tiền bạn có trước khi bạn kịp tiêu chúng. Tiền mã hóa hoàn toàn là kỹ thuật số, phân cấp, và quyền sở hữu được chứng minh qua việc sở hữu các khóa cá nhân. Bất kỳ ai có được chiếc chìa khóa cá nhân sẽ là chủ của số tiền mã hóa đó, vậy nên bạn cần cất giữ chúng cẩn thận.

Những chiếc ví cứng, hay còn gọi là ví lạnh, là nơi an toàn nhất để lưu trữ tiền mã hóa, và nếu được sử dụng đúng cách thì kẻ gian sẽ khó lấy cắp số tiền của bạn.

Nếu bạn làm theo những lời khuyên ở trên thì tiền mã hóa chắc chắn sẽ là khoản đầu tư sinh lời trong năm 2018.

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Các nhà nghiên cứu ĐH Stanford phát triển cơ chế bảo mật cho hợp đồng thông minh Ethereum


Các nhà nghiên cứu ĐH Stanford phát triển cơ chế bảo mật cho hợp đồng thông minh Ethereum

Các nhà nghiên cứu từ Đại học Stanford và Visa Research đã phát triển một cơ chế bảo mật cho các hợp đồng thông minh Ethereum (ETH). Thông tin ghi nhận tại trang web của Tập đoàn Mật mã học ứng dụng Stanford.

Các nhà nghiên cứu đã tạo ra một cơ chế thanh toán bí mật, được phân cấp hoàn toàn, có tên gọi là Zether, phù hợp với cả Ethereum và các nền tảng hợp đồng thông minh khác. Họ cũng đã phát triển một hợp đồng thông minh mới - có thể được thực hiện riêng lẻ hoặc bằng các hợp đồng thông minh khác - duy trì số dư tài khoản mã hóa và cho phép gửi, chuyển và rút tiền thông qua bằng chứng mật mã.

Các tác giả tuyên bố trong báo cáo rằng các giao dịch trên Zether là bí mật, trong đó một giao dịch có chi phí khoảng 0,011 ETH hoặc khoảng 1,51 đô la tại thời điểm thông cáo báo chí. Tính bảo mật nâng cao được kích hoạt bởi tùy chọn “khóa tiền” trong tài khoản vào hợp đồng thông minh. Loại ẩn danh được bảo đảm bởi Zether giống với Monero (XMR), trong thông cáo cũng giải thích:

“Chúng tôi mô tả một tiện ích mở rộng cho Zether, trong đó người gửi có thể ẩn người gửi và người nhận liên quan đến giao dịch giữa một nhóm người dùng. Mặc dù có quy định về chi phí liên kết với ẩn danh quy mô tuyến tính với quy mô của nhóm, tuy nhiên không cần thiết lập đáng tin cậy và không cần thay đổi đối với nền tảng hợp đồng thông minh cơ bản.”

“The Zether contract will never transfer funds without first checking an appropriate burn or transfer proof, even if the request comes from another smart contract whose rules do not permit illegal transfers. This design decision ensures that the security of Zether only depends on itself and not on any outside smart contract. Even a maliciously written or insecure smart contract cannot cause Zether to misbehave,” the report specifies.

“Hợp đồng Zether trong quá trình chuyển tiền sẽ luôn kiểm tra bằng chứng phá hủy - burn hoặc chuyển nhượng thích hợp, ngay cả khi yêu cầu đến từ một hợp đồng thông minh khác có quy tắc không cho phép chuyển nhượng bất hợp pháp. Quyết định thiết kế này đảm bảo rằng tính bảo mật của Zether chỉ phụ thuộc vào chính nó chứ không phụ thuộc vào bất kỳ hợp đồng thông minh bên ngoài nào. Ngay cả một hợp đồng thông minh độc hại hoặc không an toàn cũng không thể khiến Zether hoạt động sai”, báo cáo chỉ định.

Tiền riêng tư sẽ đảm bảo tính ẩn danh cao hơn. Tháng trước, Charlie Lee, người tạo ra Litecoin (LTC) tuyên bố rằng ông sẽ tập trung vào việc làm cho tiền mã hóa trở nên linh hoạt và riêng tư hơn. Lee giải thích rằng các giao dịch bí mật có thể được thêm vào Litecoin thông qua một soft fork và sẽ được triển khai vào “khoảng năm 2019”.

Một thành viên giấu tên của FSA cũng chia sẻ, vào tháng 4 năm 2018, các nhà quản lý Nhật Bản từ Cơ quan Dịch vụ Tài chính (FSA) đã đề không cho phép giao dịch Dash (DASH) và Monero. Và cần phải thảo luận nghiêm túc về việc liệu có bất kỳ sàn giao dịch nào đã đăng ký được phép sử dụng các loại tiền như vậy.

Bạn đang đọc bài viết  Các nhà nghiên cứu ĐH Stanford phát triển cơ chế bảo mật cho hợp đồng thông minh Ethereum, tại mục Tin tức

Nguồn: CointelegraphChia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Christina

Sự khác biệt giữa một thách thức và một cơ hội nằm ở thái độ của bạn. Khi niềm tin của bạn lớn hơn nỗi sợ hãi, thách thức sẽ thành cơ hội của bạn.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ