Gửi bài viết tới BigCoin

Tiền mã hóa có thể thay thế tiền mặt trong tương lai?

Đăng bởi: Aurora  - 08/02/2018 - 534 lượt xem
Chia sẻ
 

Khi sự bùng nổ của tiền mã hóa bắt đầu, Bitcoin đứng ở vị trí cao nhất mà không phải bàn cãi. Cho đến đầu năm nay, Bitcoin chiếm phần lớn thị phần của ngành công nghiệp; sau đó, chỉ trong vài tuần, Ethereum, Ripple và các loại tiền tệ khác đã nhanh chóng bắt kịp. Trong khi Bitcoin vẫn dẫn đầu, doanh thu nhanh chóng trong ngành công nghiệp đã khiến một số nhà phân tích tranh luận về vấn đề liệu tiền mã hóa có phải là một loại tiền chính thống. Một số người dự đoán rằng sẽ có những thay đổi thậm chí còn lớn hơn diễn ra trong tương lai. Trong số đó là ý tưởng rằng tiền mã hóa có thể thay thế hoàn toàn tiền mặt.

Ưu điểm của một tương lai mã hóa 

Một báo cáo của Futurism đã nhấn mạnh một số kết quả có thể xảy ra trong trường hợp tiền mã hóa vượt qua tiền giấy tại một thời điểm bất kì trong tương lai. Một điều quan trọng cần lưu ý là tiền mã hóa không thể bị thao túng dễ dàng giống như tiền giấy, chủ yếu là do tình trạng phi tập trung và không được kiểm soát. Hơn thế nữa, tiền mã hóa có thể hỗ trợ hình thức thu nhập cơ bản phổ quát tốt hơn so với tiền giấy. Trên thực tế, một số chương trình đã thử nghiệm việc sử dụng tiền mã hóa làm phương tiện phân phối thu nhập cơ bản phổ quát.

Hơn nữa, theo bigcoin vietnam tiền mã hóa có thể giúp loại bỏ trung gian trong các giao dịch hàng ngày. Điều này có thể cắt giảm chi phí cho các doanh nghiệp và giúp đỡ người tiêu dùng.

 

Mối quan ngại tiềm tàng khi tiền mã hóa thay thế tiền mặt

Tất nhiên, còn có một số thách thức lớn và mối quan ngại với tình huống này. Nếu tiền mã hóa vượt lên trên tiền mặt về mặt sử dụng, các đồng tiền truyền thống sẽ mất giá trị mà không thông qua bất kỳ phương tiện gì. Nếu tiền mã hóa độc chiếm, cơ sở hạ tầng mới sẽ cần được phát triển, cho phép thế giới thích nghi. Sẽ có những khó khăn không tránh khỏi trong quá trình chuyển đổi, bởi tiền mặt có thể trở nên không tương thích khá nhanh, khiến một số người mất tài sản. Các tổ chức tài chính được thành lập chắc chắn sẽ phải thay đổi cách làm việc của họ.

Điều quan trọng cần lưu ý là trong thời điểm ban đầu của cơn sốt tiền ảo Bitcoin, có một vài doanh nghiệp chấp nhận tiền mã hóa, danh sách đó đã dần giảm đi sự hoài nghi về việc sử dụng tiền mã hóa với công dụng là một đơn vị trao đổi.

Ngoài các tác động của tương lai tiền mã hóa của người tiêu dùng cá nhân và các tổ chức tài chính, các chính phủ sẽ bị ảnh hưởng. Sự kiểm soát của chính phủ đối với các đồng tiền trung ương là chìa khóa để điều chỉnh theo nhiều cách, và tiền mã hóa sẽ hoạt động với phạm vi kiểm soát của chính phủ giảm bớt. Ví dụ, chính phủ không còn có thể xác định được cần in bao nhiêu tiền để đáp ứng với những áp lực từ bên ngoài và bên trong. Thay vào đó, việc tạo ra đồng tiền mới hoặc token sẽ phụ thuộc vào hoạt động đào coin độc lập.

Bất kể việc các nhà đầu tư cá nhân có thể cảm thấy thế nào về triển vọng chuyển đổi từ tiền mặt theo tiêu chuẩn sang tiền mã hóa, điều này có thể xảy ra mà không ai có thể dự đoán trước. Tất nhiên, với những suy đoán dư thừa rằng ngành công nghiệp tiền mã hóa là một bong bóng chắc chắn sẽ vỡ, rất có thể những dự đoán về một tương lai mã hóa bị thổi phồng quá mức. Điều khó khăn cho các nhà đầu tư là có những thay đổi xảy ra cực kỳ nhanh chóng với tất cả những điều liên quan đến mã hóa, và việc dự đoán những thay đổi này luôn khó khăn.

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

Aurora

Chúc các bạn tìm hiểu thêm nhiều thông tin bổ ích qua bigcoinvietnam.com!

Bitcoin hiện đang được bán trên tất cả các cửa hàng 7-Eleven Philippines


Ứng dụng đầu tư tiền điện tử Abra bắt đầu bán tiền điện tử để lấy tiền mặt trong tất cả các cửa hàng 7-Eleven trên khắp Philippines với sự kết hợp mới với bộ xử lý thanh toán ECPay.

 

null

 

Tiền điện tử tại 6.000 cửa hàng tại Philippines

Ngày 18 tháng 9, Abra đã tuyên bố rằng sự hợp tác sẽ mang tiền điện tử đến 6.000 cửa hàng bán lẻ trên khắp Philippines, bao gồm tất cả các cửa hàng 7-Eleven. Công ty tuyên bố mục đích của quan hệ đối tác là làm cho việc mua tiền điện tử trở nên dễ dàng hơn:

“Việc sử dụng các công cụ kỹ thuật số mới để mở ra truy cập tài chính không nhất thiết là phải khó đến thế. Và phức tạp hóa vấn đề là một việc không nên làm. Chuyển tiền mặt sang tiền điện tử và các tài sản kỹ thuật số khác cần trở nên đơn giản và nhanh chóng. Đó là lí do tại sao chúng tôi thực sự vui mừng thông báo quan hệ đối tác mới.”

Cách mua Bitcoin tại 7-Eleven

Nhờ sự hợp tác với ECPay, người tiêu dùng ở Philippines sẽ có thể tìm thấy Abra được liệt kê trong tùy chọn thanh toán các hóa đơn tại bất kỳ dịch vụ tài chính CLIQQ ECPay hay trong ứng dụng di động chuyên dụng nào. Sau đó, họ có thể gửi tiền vào ví của họ. Khoản tiền gửi tối thiểu là 500 PHP (tương đương 9,59 đô la) và giới hạn hàng ngày là 100.000 PHP (tương đương 1.917 đô la).

Sau khi xác nhận chi tiết giao dịch, in biên lai và hoàn thành giao dịch với nhân viên thu ngân, tiền sẽ được gửi về trong vòng 1-2 ngày làm việc, (trừ cuối tuần và ngày lễ).

Theo báo Cointelegraph đã đăng vào tháng 5, nhà điều hành Bitcoin ATM Coinme đã mở rộng các tùy chọn mua Bitcoin (BTC) cho cư dân Hoa Kỳ để bao phủ 21 tiểu bang bằng cách hợp tác với nhà điều hành kiosk Coinstar.

 

Nguồn: Cointelegraph

Thảo luận thêm tại : 

Email : Bigcoinvietnam@gmail.com 

Hotline : (+84) 972 678 963 

Facebook Fanpage : + https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/ 

Facebook Group : +https://www.facebook.com/groups/Blockchain.Alliance/

Telegram : https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter : https://twitter.com/bigcoinvietnam

Youtube channel : https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgxQ

Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain