Gửi bài viết tới BigCoin

Tiền mã hóa có thể thay thế tiền mặt trong tương lai?

Đăng bởi: Aurora  - 08/02/2018 - 963 lượt xem
Chia sẻ
 

Khi sự bùng nổ của tiền mã hóa bắt đầu, Bitcoin đứng ở vị trí cao nhất mà không phải bàn cãi. Cho đến đầu năm nay, Bitcoin chiếm phần lớn thị phần của ngành công nghiệp; sau đó, chỉ trong vài tuần, Ethereum, Ripple và các loại tiền tệ khác đã nhanh chóng bắt kịp. Trong khi Bitcoin vẫn dẫn đầu, doanh thu nhanh chóng trong ngành công nghiệp đã khiến một số nhà phân tích tranh luận về vấn đề liệu tiền mã hóa có phải là một loại tiền chính thống. Một số người dự đoán rằng sẽ có những thay đổi thậm chí còn lớn hơn diễn ra trong tương lai. Trong số đó là ý tưởng rằng tiền mã hóa có thể thay thế hoàn toàn tiền mặt.

Ưu điểm của một tương lai mã hóa 

Một báo cáo của Futurism đã nhấn mạnh một số kết quả có thể xảy ra trong trường hợp tiền mã hóa vượt qua tiền giấy tại một thời điểm bất kì trong tương lai. Một điều quan trọng cần lưu ý là tiền mã hóa không thể bị thao túng dễ dàng giống như tiền giấy, chủ yếu là do tình trạng phi tập trung và không được kiểm soát. Hơn thế nữa, tiền mã hóa có thể hỗ trợ hình thức thu nhập cơ bản phổ quát tốt hơn so với tiền giấy. Trên thực tế, một số chương trình đã thử nghiệm việc sử dụng tiền mã hóa làm phương tiện phân phối thu nhập cơ bản phổ quát.

Hơn nữa, theo bigcoin vietnam tiền mã hóa có thể giúp loại bỏ trung gian trong các giao dịch hàng ngày. Điều này có thể cắt giảm chi phí cho các doanh nghiệp và giúp đỡ người tiêu dùng.

 

Mối quan ngại tiềm tàng khi tiền mã hóa thay thế tiền mặt

Tất nhiên, còn có một số thách thức lớn và mối quan ngại với tình huống này. Nếu tiền mã hóa vượt lên trên tiền mặt về mặt sử dụng, các đồng tiền truyền thống sẽ mất giá trị mà không thông qua bất kỳ phương tiện gì. Nếu tiền mã hóa độc chiếm, cơ sở hạ tầng mới sẽ cần được phát triển, cho phép thế giới thích nghi. Sẽ có những khó khăn không tránh khỏi trong quá trình chuyển đổi, bởi tiền mặt có thể trở nên không tương thích khá nhanh, khiến một số người mất tài sản. Các tổ chức tài chính được thành lập chắc chắn sẽ phải thay đổi cách làm việc của họ.

Điều quan trọng cần lưu ý là trong thời điểm ban đầu của cơn sốt tiền ảo Bitcoin, có một vài doanh nghiệp chấp nhận tiền mã hóa, danh sách đó đã dần giảm đi sự hoài nghi về việc sử dụng tiền mã hóa với công dụng là một đơn vị trao đổi.

Ngoài các tác động của tương lai tiền mã hóa của người tiêu dùng cá nhân và các tổ chức tài chính, các chính phủ sẽ bị ảnh hưởng. Sự kiểm soát của chính phủ đối với các đồng tiền trung ương là chìa khóa để điều chỉnh theo nhiều cách, và tiền mã hóa sẽ hoạt động với phạm vi kiểm soát của chính phủ giảm bớt. Ví dụ, chính phủ không còn có thể xác định được cần in bao nhiêu tiền để đáp ứng với những áp lực từ bên ngoài và bên trong. Thay vào đó, việc tạo ra đồng tiền mới hoặc token sẽ phụ thuộc vào hoạt động đào coin độc lập.

Bất kể việc các nhà đầu tư cá nhân có thể cảm thấy thế nào về triển vọng chuyển đổi từ tiền mặt theo tiêu chuẩn sang tiền mã hóa, điều này có thể xảy ra mà không ai có thể dự đoán trước. Tất nhiên, với những suy đoán dư thừa rằng ngành công nghiệp tiền mã hóa là một bong bóng chắc chắn sẽ vỡ, rất có thể những dự đoán về một tương lai mã hóa bị thổi phồng quá mức. Điều khó khăn cho các nhà đầu tư là có những thay đổi xảy ra cực kỳ nhanh chóng với tất cả những điều liên quan đến mã hóa, và việc dự đoán những thay đổi này luôn khó khăn.

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

Aurora

Chúc các bạn tìm hiểu thêm nhiều thông tin bổ ích qua bigcoinvietnam.com!

[Tin tức 16/02] Moneygram tiết lộ công nghệ chuyển tiền theo thời gian thực dựa trên Visa 


Moneygram tiết lộ công nghệ chuyển tiền theo thời gian thực dựa trên Visa 

MoneyGram đã công bố một dịch vụ mới cho phép gửi tiền theo thời gian thực mà các giải pháp của đối tác blockchain Ripple ở đây không  có mối liên quan.

 

null

 

Gần đây, MoneyGram đã công bố FastSend, một dịch vụ mới cho phép khách hàng của mình gửi tiền theo thời gian thực tới một số điện thoại thông qua một trang web chuyên dụng hoặc ứng dụng di động. Tuy nhiên, có một thông tin cho rằng sản phẩm mới nhất của MoneyGram đã không sử dụng công nghệ Ripple.

Bạn không cần blockchain cho các khu định cư theo thời gian thực

Kamila Chytil, giám đốc điều hành MoneyGram giải thích, FastSend sử dụng giao dịch tín dụng gốc trực tiếp Visa để chuyển tiền vào tài khoản ngân hàng thông qua tiền gửi thẻ ghi nợ. Mặc dù DLT không liên quan gì nhưng trang web và ứng dụng chuyên dụng sử dụng một dịch vụ vi mô dựa trên đám mây nguồn mở. Chytil cũng chỉ ra rằng mặc dù Ripple không tham gia vào dịch vụ này nhưng công ty vẫn sử dụng rộng rãi dựa trên blockchain trong các lĩnh vực khác. Hơn nữa, Chytil nói rằng MoneyGram cũng đang đánh giá các trường hợp sử dụng khác, trong đó blockchain có thể giúp giải quyết quyền riêng tư dữ liệu và nghĩa vụ pháp lý thông qua công nghệ sổ cái phân tán. Nhìn chung, cô đã nói rất nhiều về DLT, tiền điện tử và lưu ý công ty tin rằng blockchain sẽ là tương lai của thanh toán xuyên biên giới và chuyển tiền toàn cầu.

Chytil cũng ca ngợi thị trường tiền điện tử luôn hoạt động không giống như thị trường truyền thống và việc rút ngắn thời gian giao chuyển của tiền tệ. Cuối cùng, cô nói rằng MoneyGram đang xem xét nhiều trường hợp sử dụng để tối đa hóa việc sử dụng các công cụ Ripple, và tích hợp với phiên bản mới nhất của bộ dịch vụ Ripple để cung cấp dịch vụ rút tiền cho tất cả các thành viên mạng.

Ripple đang chứng kiến ​​sự chấp nhận ngày càng tăng giữa các tổ chức tài chính với tư cách là nhà cung cấp dịch vụ DLT. Trong tháng này, Ngân hàng Châu Á có trụ sở tại Bangladesh - nơi nắm giữ hơn 3,4 tỷ đô la tài sản đã tham gia mạng lưới dịch vụ tài chính dựa trên blockchain của Ripple. Tài sản tiền điện tử Ripple XRP, gần đây cũng đạt mức cao nhất trong 7 tháng là 0,33 đô la. Tuy nhiên, tiền điện tử sau đó đã mất khoảng 7,82% giá trị.

 

IOHK mở phòng thí nghiệm nghiên cứu Cardano tại đại học Bang Utah sau khi đóng góp $ 500K

Công ty phát triển hàng đầu của chuỗi khối Cardano đã thành lập một trung tâm nghiên cứu tại đại học Bang Utah (UW) sau khi quyên góp 500.000 đô la tiền điện tử ADA.

IOHK đã công bố, trung tâm nghiên cứu và xác thực mới của nó sẽ là một phần của phòng thí nghiệm nghiên cứu và phát triển Blockchain của UW và sẽ thúc đẩy cách tiếp cận học thuật của công ty đối với phát triển và kỹ thuật blockchain. Trung tâm sẽ có một cơ sở phát triển Plutus mới, cung cấp cho các nhà phát triển blockchain một phòng thí nghiệm ứng dụng để viết mã bằng ngôn ngữ hợp đồng thông minh của cardano cũng như các công cụ và tài nguyên để thử nghiệm các giải pháp mới. Cũng sẽ có một phòng thiết kế cho một công cụ phần cứng mới sẽ cung cấp các ứng dụng xác thực và chống giả cho cardano.

Cắt băng khánh thành

Hoskinson đã tham dự buổi lễ khai trương phòng thí nghiệm nghiên cứu tại khuôn viên chính của UW tại thành phố Laramie vào thứ sáu. Logo bướm của IOHK sẽ được thêm vào phòng thí nghiệm nghiên cứu, đây sẽ là trung tâm cho công việc tương lai của IOHK với nền tảng truy xuất nguồn gốc chăn nuôi BeefChain.

Là một phần của sự hợp tác với UW, IOHK cũng đã cấp một khoản tài trợ trị giá 500.000 đô la cho ADA để tài trợ cho nghiên cứu và phát triển các ứng dụng blockchain mới, bao gồm các công cụ truy xuất nguồn gốc mới và quản lý chuỗi cung ứng. Bang Utah dự kiến ​​sẽ khớp với giá trị đồng đô la của khoản tài trợ, có nghĩa là UW sẽ nhận được khoản tài trợ ban đầu trị giá 1 triệu đô la cho cơ sở blockchain mới. Trường đại học sẽ đóng góp thêm các quỹ hỗ trợ, mặc dù tổng số tiền không được chia sẻ.

Neal Theobald, chủ tịch của UW, Neal Theobald, cho biết: "Đại học bang Utah tự hào là người đi đầu trong nghiên cứu và giáo dục blockchain. Chúng tôi rất biết ơn về đóng góp tài chính quan trọng này từ IOHK. Sự hỗ trợ này sẽ giúp chúng tôi tiếp tục tiến lên trong một lĩnh vực đổi mới và khám phá rất thú vị và đầy hứa hẹn."

Wyoming là một điểm đến hấp dẫn cho các công ty tiền điện tử có trụ sở tại Hoa Kỳ muốn tận dụng luật pháp thân thiện với tiền điện tử của tiểu bang - đã chính thức công nhận tài sản kỹ thuật số và cung cấp cho các công ty quyền truy cập vào các dịch vụ tài chính. IOHK được chính thức hợp nhất tại bang Utah, trong khi sàn giao dịch tiền điện tử Kraken đang tìm kiếm một giám đốc hoạt động mới, người có thể giúp việc giao dịch trở nên hoàn toàn được điều chỉnh tại tiểu bang. UW là tổ chức học thuật thứ tư tổ chức phòng thí nghiệm blockchain IOHK. Công ty có các trung tâm trực thuộc đại học Edinburgh, đại học Athens và viện Công nghệ Tokyo. Mặc dù IOHK đã hợp tác với các học giả tại đại học Connecticut và đại học Virginia Commonwealth, UW sẽ là trường đầu tiên ở Mỹ được liên kết hoàn toàn với công ty.

 

Theo: BigcoinVietnam tổng hợp
Thảo luận thêm tại:
Email: Bigcoinvietnam@gmail.com 
Hotline: (+84) 972 678 963
Facebook Fanpage: + https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/ 
Telegram: https://t.me/bigcoinvietnam
Twitter: https://twitter.com/bigcoinvietnam
Youtube channel: https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgxQ

 

Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain