Gửi bài viết tới BigCoin

Tiền mã hóa có thực sự là tương lai của tiền không?

Đăng bởi: StevenPalley  - 17/05/2018 - 494 lượt xem
Chia sẻ
 

Tiền mã hóa chẳng hạn như Bitcoin, Ethereum, Ripple, Lite và Dash, đang là những cơn bão. Thật vậy, đã có rất nhiều người quan tâm liệu đây có phải là tương lai của tiền không

Tiền điện tử, chẳng hạn như Bitcoin, Ethereum, Ripple, Lite và Dash, đang đưa thế giới vào cơn bão

Tiền điện tử, chẳng hạn như Bitcoin, Ethereum, Ripple, Lite và Dash, đang đưa thế giới vào cơn bão

Nhưng như lịch sử đã dạy chúng ta, đối với bất kỳ sự đổi mới nào cũng tạo ra những cơn bão dư luận. từ khái niệm Internet, phương tiện truyền thông xã hội đến xe điện, tất cả đều tạo nên những cơn bão khi chúng mới xuất hiện.

 

Và tôi tự tin rằng điều tương tự sẽ xảy ra với tiền mã hóa. Dưới đây là bốn cách chính để minh họa rằng nhiều quan điểm về tiền mã hóa đã thay đổi từ hướng tiêu cực sang tích cực trong vòng 12 tháng qua.

 

Đầu tiên, một số công ty công nghệ lớn của thế giới đang đầu tư và sử dụng tiền mã hóa như công nghệ khổng lồ Microsoft đã cho phép khách hàng sử dụng Bitcoin - đồng tiền mã hóa lớn nhất thế giới để thanh toán cho các trò chơi và ứng dụng trực tuyến. Bitcoin cũng được chấp nhận bởi PayPal, và là một trong số rất nhiều hình thức thanh toán khác.

 

Thứ hai, tiền mã hóa đang bắt đầu được thông qua bởi các nhóm ngân hàng được thành lập. Ví dụ, công nghệ blockchain đột phá làm nền tảng cho đa số tiền mã hóa, bitcoin đang được sử dụng bởi các ngân hàng lớn bao gồm Barclays và Santander. Một dịch vụ ngoại hối gần đây đã được đưa ra bởi Santander sử dụng công nghệ blockchain được phát triển bởi tiền tệ kỹ thuật số, Ripple cũng thực hiện chuyển tiền quốc tế trong cùng ngày. Đây là báo cáo trong các cuộc đàm phán với các ngân hàng lớn khác trên toàn cầu và các nhóm chuyển tiền để phát triển các sản phẩm tương tự.

Trong khi đó, trước đây các ngân hàng như Goldman Sachs đã từng không chấp nhận tiền mã hóa nhưng gần đây họ thiết lập một công ty giao dịch tiền mã hóa mới. BBVA, một tập đoàn ngân hàng đa quốc gia của Tây Ban Nha với hơn 21 tỷ USD thu nhập hàng năm, đã tham gia vào một trong những khoản đầu tư lớn nhất trong ngành công nghiệp bitcoin.

Thứ ba, Nhà đầu tư tỷ phú huyền thoại George Soros, một người hoài nghi về tiền mã hóa trước đây, hiện đang đầu tư vào tiền mã hóa. Ông ta chắc chắn không phải là nhà đầu tư duy nhất trên Phố Wall đầu tư vào tiền mã hóa, ngoài ra còn có Alan Howard và gia đình Rothschild, Gary Cohn, cựu giám đốc điều hành Goldman Sachs, người đã lãnh đạo Hội đồng Kinh tế Quốc gia đã nói về tiền mã hóa: "Thế giới sẽ phát hành tiền mã hóa toàn cầu tại một thời điểm nào đó trong tương lai."

 

Và thứ tư, quy định về tiền mã hóa hiện đang trở nên khá phổ biến tại nhiều quốc gia điều này chứng tỏ chính phủ các quốc gia cũng quan tâm đến lĩnh vực này.

 Thống đốc Ngân hàng Anh Mark Carney kêu gọi đưa ra các quy định trong lĩnh vực này. Ông nói vào đầu tháng Ba: "Đã đến lúc cân bằng hệ sinh thái tiền mã hóa cùng với các tiêu chuẩn  của hệ thống tài chính. Là một phần của hệ thống tài chính mang lại những đặc quyền to lớn, nhưng tiền mã hóa cũng cần có trách nhiệm, nắm giữ các tiêu chuẩn khắt khe trong các giao dịch như chứng khoán thương mại sẽ giải quyết một sự thay đổi lớn trong cách tiếp cận pháp lý. "

 

Thật vậy, một ví dụ về điều này là cách tiếp cận chủ động được thực hiện bởi Nhật Bản, là một trong những nước đầu tiên áp dụng một khung pháp lý để giám sát giao dịch trên các sàn giao dịch đã đăng ký.

 

Sự quan tâm đến tiền mã hóa đang tăng theo cấp số nhân, và điều này, tôi tin rằng, nhu cầu này chỉ tăng lên khi nhu cầu về tiền mã hóa tăng cao trong một thế giới ngày càng được số hoá và toàn cầu hoá. Thế giới số hóa mà chúng ta đang sống rất cần tiền mã hóa. Khi chúng ta áp dụng ngày càng nhiều công nghệ vào cuộc sống của mình, thì công việc tài chính của chúng ta cũng không là ngoại lệ. Thế giới của các cá nhân, gia đình, doanh nghiệp và tổ chức - đang ngày càng trở nên toàn cầu hóa hơn và đó là lý do khiến tiền mã hóa ra đời để đáp ứng các nhu cầu của con người.

Điều này được thể hiện trong bình luận gần đây của Warren Buffett: "Tôi đang gặp rắc rối với những thứ mà tôi nghĩ là tôi biết rõ về nó. Và tôi nhận ra trên thế giới có rất nhiều những cái mới mà tôi chưa biết giống như tiền mã hóa.

Thực tế một số nhà đầu tư thành công vẫn không nhìn thấy giá trị nội tại của tiền mã hóa. Do đó, điều hoàn toàn quan trọng là những nhà kinh doanh truyền thống trên khắp thế giới tài chính, như Buffett, cần đặt tầm nhìn xa hơn từ hệ thống tiền tệ mới và giữ một tâm trí cởi mở về tiền mã hóa.

 

Khi doanh nhân Mỹ và cựu quan chức chính phủ Edmund C. Moy nói: "Bitcoin, và những ý tưởng đằng sau nó, sẽ là một sự rối loạn đối với các khái niệm truyền thống về tiền tệ. Cuối cùng thì tiền tệ truyền thống vẫn sẽ là lựa chọn tốt hơn cho mọi khách hàng."

Nguồn: albawaba.com

Bạn đang xem bài viết: Tiền mã hóa có thực sự là tương lai của tiền không? tại Tin Tức

Biên soạn và sản xuất nội dung: Bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

[Tin tức 09/04] Công ty Blockchain có trụ sở tại Canada sẽ triển khai công cụ sàng lọc cư dân nhiễm Coronavirus


Công ty blockchain có trụ sở tại Canada sẽ triển khai công cụ sàng lọc cư dân nhiễm Coronavirus

Vào ngày 8 tháng 4, công ty công nghệ Canada, VitalHub Corp đã công bố triển khai một công cụ sàng lọc coronavirus dựa trên blockchain. Công cụ này sẽ được sử dụng bởi một cơ sở chăm sóc dài hạn thuộc sở hữu của Waterloo có tên là Sunny Side Home.

 

null

 

Theo thông báo, một yêu cầu của Sunnyside Home đã dẫn đến sự phát triển của DOCit ​​- một ứng dụng dựa trên blockchain giúp sàng lọc cư dân về các triệu chứng COVID-19 phổ biến. Công cụ này cho phép các tiêu chuẩn báo cáo cho các nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc, nhân viên hoạt động và các cơ quan y tế quốc gia, tỉnh hoặc khu vực.

Nỗ lực ngăn chặn sự bùng phát coronavirus ở Canada

Julie Wheeler, quản trị viên của Sunnyside Homes đã đưa ra những nhận xét sau đây về tính hữu ích của sàng lọc điện tử trong đại dịch đang diễn ra:

"Khi chúng tôi liên hệ với VitalHub để hỗ trợ sàng lọc cư dân, họ có thể phát triển và thực hiện điều gì đó trong 24 giờ. Mỗi phút đều được tính cho đến khi an toàn và có khả năng đáp ứng nhu cầu rất nhanh."

Trong số các tính năng, DOCit ​​ghi lại tất cả các triệu chứng có thể nhìn thấy như bệnh hô hấp, sốt, khó thở và đau đầu. Sau đó, chia sẻ chúng trong thời gian thực, để giảm nguy cơ lây truyền vi-rút.

Các giải pháp Blockchain được áp dụng ở các quốc gia khác để chống lại COVID-19

Ứng dụng công nghệ blockchain trong cuộc chiến chống COVID-19 đã trở nên phổ biến trong những tuần gần đây và Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) là một trong những tổ chức đã thể hiện sự quan tâm đến việc sử dụng công nghệ blockchain để giảm bớt ảnh hưởng của đại dịch hiện nay. WHO đã hợp tác với các công ty blockchain lớn để ra mắt một nền tảng dựa trên công nghệ sổ cái phân tán (DLT) cho phép phát hiện sớm các chất mang coronavirus và các điểm nóng lây nhiễm. Vào ngày 6 tháng 4, công ty Emerge có trụ sở tại Canada đã ra mắt ứng dụng blockchain theo dõi COVID-19 có tên là Civilitas để hỗ trợ chính quyền địa phương ở nhiều quốc gia và tập trung vào khu vực Mỹ Latinh.

 

Dự án tiền điện tử lớn nhất của Hàn Quốc tiết lộ thuật toán đồng thuận mới

Vào ngày 8 tháng 4, dự án blockchain công cộng lớn nhất Hàn Quốc, ICON (ICX) đã công bố thuật toán đồng thuận Loop Fault Tolerance 2.0 (LFT 2.0) mới.

Thuật toán mới tuyên bố sẽ cải thiện hiệu suất về khả năng mở rộng và băng thông mạng qua các loại đồng thuận thực tế phổ biến Byzantine Fault Tolerance (PBFT), mà không ảnh hưởng đến bảo mật.
Đổi mới làm giảm tải mạng và cải thiện thông lượng

Sau ba năm nghiên cứu và phát triển, sách trắng LFT 2.0 được xuất bản ngày hôm nay đã được xuất bản trên Github; đánh dấu việc lần đầu tiên một nhóm Hàn Quốc đã đổi mới thành công về yếu tố công nghệ blockchain này. Các thuật toán dựa trên PBFT chẳng hạn như các thuật toán được sử dụng bởi các loại tiền điện tử như EOS và Cosmos, cần một số lượng lớn các trao đổi thông điệp để đạt được sự đồng thuận về một khối mới. LFT 2.0 giảm lưu lượng tin nhắn cần thiết từ ba xuống hai bước, cho phép bỏ phiếu nhanh hơn và giảm độ trễ mạng. Thuật toán cũng đã được kiểm toán độc lập để bảo mật bởi một nhóm tại viện Khoa học và Công nghệ tiên tiến Hàn Quốc (KAIST).

Xây dựng cho tương lai

ICON là dự án tiền điện tử lớn nhất ở Hàn Quốc và nhằm mục đích xây dựng một mạng lưới phi tập trung lai, cung cấp cầu nối giữa các cộng đồng trực tuyến tự trị và các blockchain khác. ICX hiện là blockchain được sử dụng nhiều thứ tám trên toàn cầu. Nó được xếp hạng thứ 42 về giới hạn thị trường và là token hoạt động tốt thứ hai với giá trị hơn 100 triệu đô la trong quý 1 năm 2020. LFT 2.0 được lên kế hoạch triển khai vào cuối năm nay và ICON Foundation được kì vọng sẽ phát triển mạnh trong tương lai.

 

Overstock sẽ phát hành hàng triệu token bảo mật cho các cổ đông

Overstock đã dự kiến ​​vào ngày 19 tháng 5 là ngày phát hành token bảo mật OSTKO dưới dạng cổ tức cho các cổ đông. Họ sẽ nhận được một token bảo mật cho mỗi mười cổ phiếu OSTK mà họ sở hữu kể từ ngày 27 tháng 4, làm cho 4,37 triệu token được phân phối tổng cộng.

Điều quan trọng là, giao dịch cho các token này sẽ diễn ra độc quyền trên hệ thống giao dịch thay thế Overstock TZERO. Nó xử lý trung bình dưới 10.000 đô la khối lượng hàng ngày. Các tài liệu được đệ trình lên Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) vào ngày 7 tháng 4 đã công bố ngày 19 tháng 5 là ngày dự kiến ​​phát hành token bảo mật Overstock đối với các cổ đông của OSTK. Overstock đã đăng ký cổ tức cổ phiếu của mình với cổ phiếu của mình với SEC để đảm bảo rằng các token có thể được chuyển nhượng tự do bởi các thực thể không liên kết với công ty sau khi phân phối. Thông báo này sau khi sửa đổi kế hoạch phân phối cổ tức của nhóm Overstock được các cổ đông của công ty phê duyệt vào ngày 13 tháng 2.

Giám đốc điều hành Overstock hy vọng OSTKO airdrop sẽ có lợi cho tZERO

Trong một tài liệu được công bố trên trang web của nhà đầu tư Overstock, giám đốc điều hành Jonathan Johnson và chủ tịch hội đồng quản trị Allison Abraham nhấn mạnh kỳ vọng của họ rằng phân phối token bảo mật sẽ làm tăng tính thanh khoản và giá trị của tZERO.

tZERO xử lý chỉ $ 8,700 về khối lượng mỗi ngày

Hồ sơ của SEC khẳng định rằng giá đóng cửa cho giao dịch token OSTKO trên tZERO vào ngày 6 tháng 4 năm 2020 là 10 đô la. Điều này cho thấy token bảo mật sẽ là giao dịch token lớn nhất trên hệ thống giao dịch Overstock, với vốn hóa thị trường là 40,37 triệu đô la. Nhưng các giao dịch OSTKO cuối cùng cũng được thực hiện trên nền tảng này vào ngày 20 tháng 3 với OSTKO dường như chỉ tạo ra 92 token giao dịch vào năm 2020 cho đến nay. 

Token khác có sẵn để giao dịch trên tZERO là token bảo mật gốc trao đổi, TZROP. Token này đã tạo ra các giao dịch trị giá $ 268.500 vào tháng 3, tương đương với chỉ $ 8,700 trong khối lượng trung bình hàng ngày.

 

Cardano hợp tác với liên minh blockchain Nam Phi để tăng cường áp dụng

Quỹ Cardano đã công bố hợp tác với Liên minh Blockchain Quốc gia Nam Phi (SANBA) vào ngày 7 tháng 4. Các nỗ lực hợp tác để khám phá những cách tiếp theo để tăng cường áp dụng công nghệ trên toàn Nam Phi. Theo thông báo chính thức, Cardano sẽ sử dụng công nghệ blockchain để thúc đẩy tăng trưởng kinh tế xã hội ở Nam Phi. Quỹ tin rằng sự hợp tác như vậy sẽ giúp họ đạt được mục tiêu tăng cường áp dụng blockchain trên toàn khu vực.

Nam Phi là thị trường trọng điểm để nhận thức về blockchain châu Phi

Thị trường Nam Phi được cho là thị trường then chốt để xây dựng một mạng lưới trên khắp đất nước được tạo thành từ các chính phủ, tổ chức và các công ty hiện đang sử dụng công nghệ của mình. 

Cardano tin rằng các ứng dụng khả thi của công nghệ blockchain sẽ cho phép họ đảm bảo tính minh bạch cao hơn, giảm tính gian lận, xây dựng cơ sở hạ tầng nhận dạng kỹ thuật số và thúc đẩy các nền kinh tế đang phát triển thông qua các loại tiền ảo.

 

Cơ quan quản lý Texas phát hiện ra công ty tiền điện tử tại các tuyên bố từ thiện Covid-19 lừa đảo

Cơ quan quản lý chứng khoán Texas đã tiếp tục đàn áp các vụ lừa đảo tiền điện tử và đã phát hiện ra một công ty tiền điện tử lừa đảo, giả mạo về quyên góp COVID-19.

Vào ngày 8 tháng 4, ủy ban Chứng khoán Nhà nước Texas (TSSB) đã ban hành lệnh hủy bỏ khẩn cấp đối với Ultra Mining và cho rằng công ty khai thác tiền điện tử này có liên quan đến các hoạt động bất hợp pháp bao gồm các khiếu nại lừa đảo nhằm mục đích kiếm lời gấp đôi số tiền của nhà đầu tư. Theo quy định trong thông báo TSSB chính thức, hành động ở Texas đã được đưa ra cùng với Ủy ban Chứng khoán Alabama để ngăn chặn việc chào bán bất hợp pháp đang diễn ra. Ultra Mining cố tình phao tin tới các nhà đầu tư tiềm năng rằng khoản đầu tư 10.000 đô la vào khai thác tiền điện tử sẽ mang lại gần 10.500 đô la mỗi năm, trong khi khoản đầu tư 50.000 đô la sẽ mang lại lợi nhuận khoảng 52.000 đô la.

Các cáo buộc về gian lận bán hàng từ thiện COVID-19

Theo đơn đặt hàng, Ultra Mining cũng như công ty đại lý - Laura Branch, đang chào mời hiệu quả của các khoản đóng góp từ thiện của họ. Đặc biệt, Ultra Mining cố ý nói rằng họ đã quyên góp 100.000 đô la cho Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF) để mua thiết bị y tế. Mặc dù cả hai bên đều cho biết, họ sẽ tiếp tục quyên góp cho cứu trợ COVID-19. Tuy nhiên, cơ quan quản lý cho biết không có bằng chứng nào chứng minh cho việc quyên góp đã thực sự diễn ra.

Ultra Mining chỉ là một công ty tiền điện tử nữa trong danh sách hành động khẩn cấp của Ủy ban Chứng khoán bang Texas. Cơ quan quản lý được biết đến với lịch sử xuất sắc của hoạt động thực thi chống lại các vụ lừa đảo liên quan đến tiền điện tử. Trên thực tế, TSSB được báo cáo đã trở thành cơ quan quản lý chứng khoán nhà nước đầu tiên ở Hoa Kỳ tham gia một hành động thực thi chống lại một công ty liên quan đến tiền điện tử.

Do đó, TSSB có ý định là một trong những cơ quan quản lý đầu tiên phát hiện ra hoạt động bất hợp pháp của Bitconnect - một trong những vụ lừa đảo tiền điện tử lớn nhất trong lịch sử. Cơ quan quản lý đã ra lệnh ngừng và hủy bỏ lệnh cấm đối với công ty vào ngày 5 tháng 1 năm 2018. Chưa đầy hai tuần sau, Bitconnect chính thức đóng cửa vào ngày 16 tháng 1. Vào ngày 23 tháng 3, TSSB đã đưa ra cảnh báo chính thức về các vụ lừa đảo tiền điện tử đang cố gắng tận dụng đại dịch COVID-19.

 

Theo: BigcoinVietnam tổng hợp

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage: + https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram: https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter: https://twitter.com/bigcoinvietnam

Youtube channel: https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgxQ

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn