Gửi bài viết tới BigCoin

Tiền mã hóa có thực sự là tương lai của tiền không?

Đăng bởi: StevenPalley  - 17/05/2018 - 195 lượt xem
Chia sẻ
 

Tiền mã hóa chẳng hạn như Bitcoin, Ethereum, Ripple, Lite và Dash, đang là những cơn bão. Thật vậy, đã có rất nhiều người quan tâm liệu đây có phải là tương lai của tiền không

Tiền điện tử, chẳng hạn như Bitcoin, Ethereum, Ripple, Lite và Dash, đang đưa thế giới vào cơn bão

Tiền điện tử, chẳng hạn như Bitcoin, Ethereum, Ripple, Lite và Dash, đang đưa thế giới vào cơn bão

Nhưng như lịch sử đã dạy chúng ta, đối với bất kỳ sự đổi mới nào cũng tạo ra những cơn bão dư luận. từ khái niệm Internet, phương tiện truyền thông xã hội đến xe điện, tất cả đều tạo nên những cơn bão khi chúng mới xuất hiện.

 

Và tôi tự tin rằng điều tương tự sẽ xảy ra với tiền mã hóa. Dưới đây là bốn cách chính để minh họa rằng nhiều quan điểm về tiền mã hóa đã thay đổi từ hướng tiêu cực sang tích cực trong vòng 12 tháng qua.

 

Đầu tiên, một số công ty công nghệ lớn của thế giới đang đầu tư và sử dụng tiền mã hóa như công nghệ khổng lồ Microsoft đã cho phép khách hàng sử dụng Bitcoin - đồng tiền mã hóa lớn nhất thế giới để thanh toán cho các trò chơi và ứng dụng trực tuyến. Bitcoin cũng được chấp nhận bởi PayPal, và là một trong số rất nhiều hình thức thanh toán khác.

 

Thứ hai, tiền mã hóa đang bắt đầu được thông qua bởi các nhóm ngân hàng được thành lập. Ví dụ, công nghệ blockchain đột phá làm nền tảng cho đa số tiền mã hóa, bitcoin đang được sử dụng bởi các ngân hàng lớn bao gồm Barclays và Santander. Một dịch vụ ngoại hối gần đây đã được đưa ra bởi Santander sử dụng công nghệ blockchain được phát triển bởi tiền tệ kỹ thuật số, Ripple cũng thực hiện chuyển tiền quốc tế trong cùng ngày. Đây là báo cáo trong các cuộc đàm phán với các ngân hàng lớn khác trên toàn cầu và các nhóm chuyển tiền để phát triển các sản phẩm tương tự.

Trong khi đó, trước đây các ngân hàng như Goldman Sachs đã từng không chấp nhận tiền mã hóa nhưng gần đây họ thiết lập một công ty giao dịch tiền mã hóa mới. BBVA, một tập đoàn ngân hàng đa quốc gia của Tây Ban Nha với hơn 21 tỷ USD thu nhập hàng năm, đã tham gia vào một trong những khoản đầu tư lớn nhất trong ngành công nghiệp bitcoin.

Thứ ba, Nhà đầu tư tỷ phú huyền thoại George Soros, một người hoài nghi về tiền mã hóa trước đây, hiện đang đầu tư vào tiền mã hóa. Ông ta chắc chắn không phải là nhà đầu tư duy nhất trên Phố Wall đầu tư vào tiền mã hóa, ngoài ra còn có Alan Howard và gia đình Rothschild, Gary Cohn, cựu giám đốc điều hành Goldman Sachs, người đã lãnh đạo Hội đồng Kinh tế Quốc gia đã nói về tiền mã hóa: "Thế giới sẽ phát hành tiền mã hóa toàn cầu tại một thời điểm nào đó trong tương lai."

 

Và thứ tư, quy định về tiền mã hóa hiện đang trở nên khá phổ biến tại nhiều quốc gia điều này chứng tỏ chính phủ các quốc gia cũng quan tâm đến lĩnh vực này.

 Thống đốc Ngân hàng Anh Mark Carney kêu gọi đưa ra các quy định trong lĩnh vực này. Ông nói vào đầu tháng Ba: "Đã đến lúc cân bằng hệ sinh thái tiền mã hóa cùng với các tiêu chuẩn  của hệ thống tài chính. Là một phần của hệ thống tài chính mang lại những đặc quyền to lớn, nhưng tiền mã hóa cũng cần có trách nhiệm, nắm giữ các tiêu chuẩn khắt khe trong các giao dịch như chứng khoán thương mại sẽ giải quyết một sự thay đổi lớn trong cách tiếp cận pháp lý. "

 

Thật vậy, một ví dụ về điều này là cách tiếp cận chủ động được thực hiện bởi Nhật Bản, là một trong những nước đầu tiên áp dụng một khung pháp lý để giám sát giao dịch trên các sàn giao dịch đã đăng ký.

 

Sự quan tâm đến tiền mã hóa đang tăng theo cấp số nhân, và điều này, tôi tin rằng, nhu cầu này chỉ tăng lên khi nhu cầu về tiền mã hóa tăng cao trong một thế giới ngày càng được số hoá và toàn cầu hoá. Thế giới số hóa mà chúng ta đang sống rất cần tiền mã hóa. Khi chúng ta áp dụng ngày càng nhiều công nghệ vào cuộc sống của mình, thì công việc tài chính của chúng ta cũng không là ngoại lệ. Thế giới của các cá nhân, gia đình, doanh nghiệp và tổ chức - đang ngày càng trở nên toàn cầu hóa hơn và đó là lý do khiến tiền mã hóa ra đời để đáp ứng các nhu cầu của con người.

Điều này được thể hiện trong bình luận gần đây của Warren Buffett: "Tôi đang gặp rắc rối với những thứ mà tôi nghĩ là tôi biết rõ về nó. Và tôi nhận ra trên thế giới có rất nhiều những cái mới mà tôi chưa biết giống như tiền mã hóa.

Thực tế một số nhà đầu tư thành công vẫn không nhìn thấy giá trị nội tại của tiền mã hóa. Do đó, điều hoàn toàn quan trọng là những nhà kinh doanh truyền thống trên khắp thế giới tài chính, như Buffett, cần đặt tầm nhìn xa hơn từ hệ thống tiền tệ mới và giữ một tâm trí cởi mở về tiền mã hóa.

 

Khi doanh nhân Mỹ và cựu quan chức chính phủ Edmund C. Moy nói: "Bitcoin, và những ý tưởng đằng sau nó, sẽ là một sự rối loạn đối với các khái niệm truyền thống về tiền tệ. Cuối cùng thì tiền tệ truyền thống vẫn sẽ là lựa chọn tốt hơn cho mọi khách hàng."

Nguồn: albawaba.com

Bạn đang xem bài viết: Tiền mã hóa có thực sự là tương lai của tiền không? tại Tin Tức

Biên soạn và sản xuất nội dung: Bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Năm 2018 là một năm lãng phí nếu giá Bitcoin không phục hồi trở lại


Mặc dù đã có nhiều phấn khích trong không gian của tiền mã hóa, với sự điều chỉnh vốn hóa thị trường 200 tỷ đô la hay có thể nói là gấp năm lần so với nhà sản xuất xe hơi điện nổi tiếng Tesla, nhưng năm 2018 được xem là một năm tồi tệ về giá trị tiền mã hóa.


Có thể bạn quan tâm:

 

Kể từ khi đạt đỉnh vào tháng 12/2017, khi giá Bitcoin tăng vọt lên theo cấp số nhân để kết thúc quý cuối cùng của năm, BTC và phần lớn thị trường altcoin đã chứng kiến sự sụt giảm liên tục trong vòng mười tháng qua. Trong thời gian đó, đã có nhiều câu chuyện, chỉ báo và những bình luận bày tỏ mong muốn khác rằng chu kỳ gấu sẽ kết thúc trước khi kết thúc năm 2018, ít nhất thì BTC cũng sẽ có một bước nhảy trước khi chúng ta bước vào năm mới. Tuy nhiên, mức cao nhất của năm ngoái là gần 20.000 đô la dường như ngày càng khó đạt đến hơn khi chúng ta bước vào quý cuối cùng của năm, cùng với hy vọng về khả năng đồng coin này tăng thêm theo cấp số nhân cũng có vẻ ảm đạm. Đã có những tin vui về việc định giá Bitcoin, đặc biệt là liên quan đến tin tức xung quanh sự phát triển của Quỹ Giao dịch đối với BTC.

 

Giá đã có thể đảo ngược xu hướng giảm trong tháng 7 và đầu tháng 8, khi nhiều nhà phân tích kêu gọi việc thực hiện ETF đối với BTC báo hiệu “tiền định chế” đang thâm nhập vào thị trường tiền mã hóa. Mặc dù hầu hết mọi người vẫn dự đoán rằng ETF là một đặc điểm không thể tránh khỏi trong chính sách quản lý, nhưng Ủy ban Chứng khoán và Sàn giao dịch Hoa Kỳ (SEC) không mấy phấn khích và thông báo rằng họ đã từ chối phần lớn các đề xuất, quyết định trì hoãn nhiều lần cho đến nay về ETF đầy triển vọng của VanEck.

ETF đầy triển vọng của VanEck đã bị trì hoãn nhiều lần

ETF đầy triển vọng của VanEck đã bị trì hoãn nhiều lần

 

Giá Bitcoin lại giảm một lần nữa sau đó, bám sát giá sàn 6.000 USD. Tuy nhiên, BTC mất mát khi đồng xu giảm gần 70% so với mức cao nhất trong suốt thời gian qua và ít có khả năng tăng giá trong những tháng cuối năm 2018. Nhưng bất ngờ thay, vào ngày 15/10, giá BTC bất ngờ tăng giá chỉ trong một thời gian ngắn ngủi với mức giá gần chạm $7,000. Các altcoin cũng theo đà đó mà bất ngờ vút bay. Có thể nói, đó là thời điểm các trader xả được cơn stress trong những ngày qua. Tuy nhiên, niềm vui chưa kéo dài được bao lâu thì BTC cũng như các altcoin khác lũ lượt giảm trở lại. Một lần nữa, các nhà đầu tư và trader bắt đầu trở lại với nỗi lo đến mất ăn mất ngủ của những ngày qua, tuy là giá hiện tại vẫn chưa chạm đến mức giá thấm vài ngày trước.

Tuy nhiên, trong khi các nhà đầu tư có thể thất vọng về hiệu suất giá của Bitcoin và thị trường altcoin, thì năm 2018 là chẳng có gì ngoài một thảm họa trong phát triển ngành công nghiệp tiền mã hóa. Trái ngược với sự công nhận công nghệ blockchain, các công ty đang sử dụng tiền mã hóa trên quy mô lớn, với những tên tuổi lớn như Volkswagen và IBM. Ngoài ra, tin đồn xung quanh một động thái tiềm năng liên quan đến tiền mã hóa của Facebook tạo ra tiềm năng lớn cho sự phát triển mới lớn trong năm 2019 và xa hơn nữa, ngoài việc đảo ngược các lệnh cấm trên phương tiện truyền thông xã hội  đối với quảng cáo liên quan đến tiền mã hóa. Trong khoảng mười tháng, Bitcoin đã đi từ một lệnh cấm thống nhất trên Google, Twitter và Facebook để trở thành một nguồn tài nguyên tiềm năng cho các nền tảng.

Giá thị trường crypto hôm nay tăng bất ngờ nhưng lại bất ngờ giảm trở lại

Giá thị trường crypto hôm nay tăng bất ngờ nhưng lại bất ngờ giảm trở lại

Đối với những người quan tâm đến việc phát triển tiền mã hóa ngoài việc trở thành tỷ phú chỉ trong một đêm tăng giá, những động thái chậm chạp trong năm 2018 có thể được xem trong một ánh sáng tích cực cho một năm khởi sắc kể từ bây giờ. Việc tăng giá mạnh theo cấp số nhân đã xảy ra trong tháng cuối năm 2017 đã chứng minh một điều rằng tiền mã hóa rất hay biến động - do đó gây ra sự sụt giảm hoàn toàn về giá trị của thị trường. Việc đầu tư nhiều vào năm ngoái có thể có tác dụng cho phép giá có thể tăng trưởng hữu cơ hơn trong tương lai, hoặc chúng ta có thể thấy một bước nhảy vọt.

 

Ít nhất, tránh xa khỏi nỗi ám ảnh về biến động giá hàng ngày đối với các đồng coin là một điều tốt hơn cả cho sự phát triển lâu dài của một ngành muốn thu hút sự phát triển thực sự, trái ngược với các cơ hội với tầm nhìn ngắn hạn.

 

Bạn đang đọc: Năm 2018 là một năm lãng phí nếu giá Bitcoin không phục hồi trở lại? tại Tin tức

 

Theo ethereumworldnews

Biên dịch: bigcoinvietnam

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Anna

Thành viên của đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài luôn cập nhật nhanh nhất về những tin tức trên thế giới trong ngành công nghiệp mới nổi và còn non trẻ này.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ