Gửi bài viết tới BigCoin

Tiền mã hóa có thực sự là tương lai của tiền không?

Đăng bởi: StevenPalley  - 17/05/2018 - 299 lượt xem
Chia sẻ
 

Tiền mã hóa chẳng hạn như Bitcoin, Ethereum, Ripple, Lite và Dash, đang là những cơn bão. Thật vậy, đã có rất nhiều người quan tâm liệu đây có phải là tương lai của tiền không

Tiền điện tử, chẳng hạn như Bitcoin, Ethereum, Ripple, Lite và Dash, đang đưa thế giới vào cơn bão

Tiền điện tử, chẳng hạn như Bitcoin, Ethereum, Ripple, Lite và Dash, đang đưa thế giới vào cơn bão

Nhưng như lịch sử đã dạy chúng ta, đối với bất kỳ sự đổi mới nào cũng tạo ra những cơn bão dư luận. từ khái niệm Internet, phương tiện truyền thông xã hội đến xe điện, tất cả đều tạo nên những cơn bão khi chúng mới xuất hiện.

 

Và tôi tự tin rằng điều tương tự sẽ xảy ra với tiền mã hóa. Dưới đây là bốn cách chính để minh họa rằng nhiều quan điểm về tiền mã hóa đã thay đổi từ hướng tiêu cực sang tích cực trong vòng 12 tháng qua.

 

Đầu tiên, một số công ty công nghệ lớn của thế giới đang đầu tư và sử dụng tiền mã hóa như công nghệ khổng lồ Microsoft đã cho phép khách hàng sử dụng Bitcoin - đồng tiền mã hóa lớn nhất thế giới để thanh toán cho các trò chơi và ứng dụng trực tuyến. Bitcoin cũng được chấp nhận bởi PayPal, và là một trong số rất nhiều hình thức thanh toán khác.

 

Thứ hai, tiền mã hóa đang bắt đầu được thông qua bởi các nhóm ngân hàng được thành lập. Ví dụ, công nghệ blockchain đột phá làm nền tảng cho đa số tiền mã hóa, bitcoin đang được sử dụng bởi các ngân hàng lớn bao gồm Barclays và Santander. Một dịch vụ ngoại hối gần đây đã được đưa ra bởi Santander sử dụng công nghệ blockchain được phát triển bởi tiền tệ kỹ thuật số, Ripple cũng thực hiện chuyển tiền quốc tế trong cùng ngày. Đây là báo cáo trong các cuộc đàm phán với các ngân hàng lớn khác trên toàn cầu và các nhóm chuyển tiền để phát triển các sản phẩm tương tự.

Trong khi đó, trước đây các ngân hàng như Goldman Sachs đã từng không chấp nhận tiền mã hóa nhưng gần đây họ thiết lập một công ty giao dịch tiền mã hóa mới. BBVA, một tập đoàn ngân hàng đa quốc gia của Tây Ban Nha với hơn 21 tỷ USD thu nhập hàng năm, đã tham gia vào một trong những khoản đầu tư lớn nhất trong ngành công nghiệp bitcoin.

Thứ ba, Nhà đầu tư tỷ phú huyền thoại George Soros, một người hoài nghi về tiền mã hóa trước đây, hiện đang đầu tư vào tiền mã hóa. Ông ta chắc chắn không phải là nhà đầu tư duy nhất trên Phố Wall đầu tư vào tiền mã hóa, ngoài ra còn có Alan Howard và gia đình Rothschild, Gary Cohn, cựu giám đốc điều hành Goldman Sachs, người đã lãnh đạo Hội đồng Kinh tế Quốc gia đã nói về tiền mã hóa: "Thế giới sẽ phát hành tiền mã hóa toàn cầu tại một thời điểm nào đó trong tương lai."

 

Và thứ tư, quy định về tiền mã hóa hiện đang trở nên khá phổ biến tại nhiều quốc gia điều này chứng tỏ chính phủ các quốc gia cũng quan tâm đến lĩnh vực này.

 Thống đốc Ngân hàng Anh Mark Carney kêu gọi đưa ra các quy định trong lĩnh vực này. Ông nói vào đầu tháng Ba: "Đã đến lúc cân bằng hệ sinh thái tiền mã hóa cùng với các tiêu chuẩn  của hệ thống tài chính. Là một phần của hệ thống tài chính mang lại những đặc quyền to lớn, nhưng tiền mã hóa cũng cần có trách nhiệm, nắm giữ các tiêu chuẩn khắt khe trong các giao dịch như chứng khoán thương mại sẽ giải quyết một sự thay đổi lớn trong cách tiếp cận pháp lý. "

 

Thật vậy, một ví dụ về điều này là cách tiếp cận chủ động được thực hiện bởi Nhật Bản, là một trong những nước đầu tiên áp dụng một khung pháp lý để giám sát giao dịch trên các sàn giao dịch đã đăng ký.

 

Sự quan tâm đến tiền mã hóa đang tăng theo cấp số nhân, và điều này, tôi tin rằng, nhu cầu này chỉ tăng lên khi nhu cầu về tiền mã hóa tăng cao trong một thế giới ngày càng được số hoá và toàn cầu hoá. Thế giới số hóa mà chúng ta đang sống rất cần tiền mã hóa. Khi chúng ta áp dụng ngày càng nhiều công nghệ vào cuộc sống của mình, thì công việc tài chính của chúng ta cũng không là ngoại lệ. Thế giới của các cá nhân, gia đình, doanh nghiệp và tổ chức - đang ngày càng trở nên toàn cầu hóa hơn và đó là lý do khiến tiền mã hóa ra đời để đáp ứng các nhu cầu của con người.

Điều này được thể hiện trong bình luận gần đây của Warren Buffett: "Tôi đang gặp rắc rối với những thứ mà tôi nghĩ là tôi biết rõ về nó. Và tôi nhận ra trên thế giới có rất nhiều những cái mới mà tôi chưa biết giống như tiền mã hóa.

Thực tế một số nhà đầu tư thành công vẫn không nhìn thấy giá trị nội tại của tiền mã hóa. Do đó, điều hoàn toàn quan trọng là những nhà kinh doanh truyền thống trên khắp thế giới tài chính, như Buffett, cần đặt tầm nhìn xa hơn từ hệ thống tiền tệ mới và giữ một tâm trí cởi mở về tiền mã hóa.

 

Khi doanh nhân Mỹ và cựu quan chức chính phủ Edmund C. Moy nói: "Bitcoin, và những ý tưởng đằng sau nó, sẽ là một sự rối loạn đối với các khái niệm truyền thống về tiền tệ. Cuối cùng thì tiền tệ truyền thống vẫn sẽ là lựa chọn tốt hơn cho mọi khách hàng."

Nguồn: albawaba.com

Bạn đang xem bài viết: Tiền mã hóa có thực sự là tương lai của tiền không? tại Tin Tức

Biên soạn và sản xuất nội dung: Bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Vụ lừa đảo trị giá 31 tỷ đồng tại Thái Lan


Vụ lừa đảo trị giá 31 tỷ đồng tại Thái Lan

Các nạn nhân của vụ lừa đảo khai thác tiền mã hóa đã kê đơn kiện tới Bộ phận ngăn chặn công nghệ cao ở Thái Lan, thông tin tại Băng Cốc post vào 18/2 đưa tin. Theo báo cáo, có 30 người đã kê đơn kiện với cảnh sát, nói rằng họ đã bị vừa trong một vị đầu tư có tên CryptoMinning Farm. Hơn 31 tỷ VNĐ, ước lượng 1,34 triệu USD đã bị mất trong vụ lừa đảo này. Và có tổng cộng 140 cá nhận bị ảnh hưởng trong vụ lừa đảo.

CryptoMining.Farm, có văn phòng đăng ký ở cả Bangkok và Chiang Mai, được cho là đã hứa hẹn với các nhà đầu tư khoản tiền lãi hàng năm là 70% ngoài tùy chọn có thể rút tiền bất cứ lúc nào mà không có điều kiện đi kèm.

Một nạn nhân trong vụ việc đã chia sẻ, “ Nói thì thế, nhưng từ tháng 8, thì bên Minning farm lại áp dụng các điều kiện để rút tiền. Sau đó, vào đầu tháng này, trang web đã thông báo họ bắt đầu trả lại tiền lãi cho nhà đầu tư trong 84 đợt - 84 đợt sẽ mất tới 7 năm mới gửi xong được!”. Theo nguồn tin ẩn danh chia sẻ rằng, trả lãi sẽ qua tiền ngoại tệ - tức là vi phạm luật pháp Thái Lan.

Theo Các cáo buộc gần đây nhất,  một vụ án được công bố rộng rãi từ năm ngoái, trong đó một cựu diễn viên opera Jiratpisit "Boom" Jaravijit và các nghi phạm khác đã bị buộc tội lừa đảo Bitcoin trị giá 24 triệu đô la từ nhà đầu tư Phần Lan 21 tuổi Aamai Otava Saarimaa.

Các nghi phạm, người bị buộc tội âm mưu lừa đảo và rửa tiền, được cho là đã được phán quyết “không có tội’ tại một tòa án ở Bangkok vào tháng 11 năm 2018.

Tháng 5 năm ngoái, một sắc lệnh hoàng gia gồm 100 phần được công bố trên Công báo Hoàng gia Thái Lan, đã xác định tiền mã hóa là “tài sản kỹ thuật số và token kỹ thuật số”. Hồi tháng 11, Phó Thủ tướng Wissanu Krea-ngam đã kêu gọi thêm quy định về tiền mã hóa. Các hướng dẫn phải được đưa ra để theo kịp các chiến thuật và mối đe dọa đối với an ninh tiêu dùng.

Bạn đang đọc bài viết Vụ lừa đảo trị giá 31 tỷ đồng tại Thái Lan, tại mục Tin tức

Nguồn: Cointelegraph

 

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Christina

Sự khác biệt giữa một thách thức và một cơ hội nằm ở thái độ của bạn. Khi niềm tin của bạn lớn hơn nỗi sợ hãi, thách thức sẽ thành cơ hội của bạn.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ