Gửi bài viết tới BigCoin

Tiền mã hóa có thực sự là tương lai của tiền không?

Đăng bởi: StevenPalley  - 17/05/2018 - 396 lượt xem
Chia sẻ
 

Tiền mã hóa chẳng hạn như Bitcoin, Ethereum, Ripple, Lite và Dash, đang là những cơn bão. Thật vậy, đã có rất nhiều người quan tâm liệu đây có phải là tương lai của tiền không

Tiền điện tử, chẳng hạn như Bitcoin, Ethereum, Ripple, Lite và Dash, đang đưa thế giới vào cơn bão

Tiền điện tử, chẳng hạn như Bitcoin, Ethereum, Ripple, Lite và Dash, đang đưa thế giới vào cơn bão

Nhưng như lịch sử đã dạy chúng ta, đối với bất kỳ sự đổi mới nào cũng tạo ra những cơn bão dư luận. từ khái niệm Internet, phương tiện truyền thông xã hội đến xe điện, tất cả đều tạo nên những cơn bão khi chúng mới xuất hiện.

 

Và tôi tự tin rằng điều tương tự sẽ xảy ra với tiền mã hóa. Dưới đây là bốn cách chính để minh họa rằng nhiều quan điểm về tiền mã hóa đã thay đổi từ hướng tiêu cực sang tích cực trong vòng 12 tháng qua.

 

Đầu tiên, một số công ty công nghệ lớn của thế giới đang đầu tư và sử dụng tiền mã hóa như công nghệ khổng lồ Microsoft đã cho phép khách hàng sử dụng Bitcoin - đồng tiền mã hóa lớn nhất thế giới để thanh toán cho các trò chơi và ứng dụng trực tuyến. Bitcoin cũng được chấp nhận bởi PayPal, và là một trong số rất nhiều hình thức thanh toán khác.

 

Thứ hai, tiền mã hóa đang bắt đầu được thông qua bởi các nhóm ngân hàng được thành lập. Ví dụ, công nghệ blockchain đột phá làm nền tảng cho đa số tiền mã hóa, bitcoin đang được sử dụng bởi các ngân hàng lớn bao gồm Barclays và Santander. Một dịch vụ ngoại hối gần đây đã được đưa ra bởi Santander sử dụng công nghệ blockchain được phát triển bởi tiền tệ kỹ thuật số, Ripple cũng thực hiện chuyển tiền quốc tế trong cùng ngày. Đây là báo cáo trong các cuộc đàm phán với các ngân hàng lớn khác trên toàn cầu và các nhóm chuyển tiền để phát triển các sản phẩm tương tự.

Trong khi đó, trước đây các ngân hàng như Goldman Sachs đã từng không chấp nhận tiền mã hóa nhưng gần đây họ thiết lập một công ty giao dịch tiền mã hóa mới. BBVA, một tập đoàn ngân hàng đa quốc gia của Tây Ban Nha với hơn 21 tỷ USD thu nhập hàng năm, đã tham gia vào một trong những khoản đầu tư lớn nhất trong ngành công nghiệp bitcoin.

Thứ ba, Nhà đầu tư tỷ phú huyền thoại George Soros, một người hoài nghi về tiền mã hóa trước đây, hiện đang đầu tư vào tiền mã hóa. Ông ta chắc chắn không phải là nhà đầu tư duy nhất trên Phố Wall đầu tư vào tiền mã hóa, ngoài ra còn có Alan Howard và gia đình Rothschild, Gary Cohn, cựu giám đốc điều hành Goldman Sachs, người đã lãnh đạo Hội đồng Kinh tế Quốc gia đã nói về tiền mã hóa: "Thế giới sẽ phát hành tiền mã hóa toàn cầu tại một thời điểm nào đó trong tương lai."

 

Và thứ tư, quy định về tiền mã hóa hiện đang trở nên khá phổ biến tại nhiều quốc gia điều này chứng tỏ chính phủ các quốc gia cũng quan tâm đến lĩnh vực này.

 Thống đốc Ngân hàng Anh Mark Carney kêu gọi đưa ra các quy định trong lĩnh vực này. Ông nói vào đầu tháng Ba: "Đã đến lúc cân bằng hệ sinh thái tiền mã hóa cùng với các tiêu chuẩn  của hệ thống tài chính. Là một phần của hệ thống tài chính mang lại những đặc quyền to lớn, nhưng tiền mã hóa cũng cần có trách nhiệm, nắm giữ các tiêu chuẩn khắt khe trong các giao dịch như chứng khoán thương mại sẽ giải quyết một sự thay đổi lớn trong cách tiếp cận pháp lý. "

 

Thật vậy, một ví dụ về điều này là cách tiếp cận chủ động được thực hiện bởi Nhật Bản, là một trong những nước đầu tiên áp dụng một khung pháp lý để giám sát giao dịch trên các sàn giao dịch đã đăng ký.

 

Sự quan tâm đến tiền mã hóa đang tăng theo cấp số nhân, và điều này, tôi tin rằng, nhu cầu này chỉ tăng lên khi nhu cầu về tiền mã hóa tăng cao trong một thế giới ngày càng được số hoá và toàn cầu hoá. Thế giới số hóa mà chúng ta đang sống rất cần tiền mã hóa. Khi chúng ta áp dụng ngày càng nhiều công nghệ vào cuộc sống của mình, thì công việc tài chính của chúng ta cũng không là ngoại lệ. Thế giới của các cá nhân, gia đình, doanh nghiệp và tổ chức - đang ngày càng trở nên toàn cầu hóa hơn và đó là lý do khiến tiền mã hóa ra đời để đáp ứng các nhu cầu của con người.

Điều này được thể hiện trong bình luận gần đây của Warren Buffett: "Tôi đang gặp rắc rối với những thứ mà tôi nghĩ là tôi biết rõ về nó. Và tôi nhận ra trên thế giới có rất nhiều những cái mới mà tôi chưa biết giống như tiền mã hóa.

Thực tế một số nhà đầu tư thành công vẫn không nhìn thấy giá trị nội tại của tiền mã hóa. Do đó, điều hoàn toàn quan trọng là những nhà kinh doanh truyền thống trên khắp thế giới tài chính, như Buffett, cần đặt tầm nhìn xa hơn từ hệ thống tiền tệ mới và giữ một tâm trí cởi mở về tiền mã hóa.

 

Khi doanh nhân Mỹ và cựu quan chức chính phủ Edmund C. Moy nói: "Bitcoin, và những ý tưởng đằng sau nó, sẽ là một sự rối loạn đối với các khái niệm truyền thống về tiền tệ. Cuối cùng thì tiền tệ truyền thống vẫn sẽ là lựa chọn tốt hơn cho mọi khách hàng."

Nguồn: albawaba.com

Bạn đang xem bài viết: Tiền mã hóa có thực sự là tương lai của tiền không? tại Tin Tức

Biên soạn và sản xuất nội dung: Bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Bitcoin thống trị thị trường tăng đến hơn 60%-cao nhất trong hơn 2 năm


Bitcoin thống trị thị trường tăng đến hơn 60%-cao nhất trong hơn 2 năm

Tiền mã hóa Bitcoin (BTC) tăng hơn 12.000 Đô đã lần đầu tiên chiếm lĩnh thị trường trên 60% kể từ tháng 4 năm 2017, dữ liệu từ CoinMarketCap đã xác nhận vào ngày 26 tháng 6.

Sau sự tăng trưởng nhanh chóng của nó trong những ngày gần đây, giá bitcoin đã đạt đến mức chưa từng thấy kể từ sau khi kết thúc đợt tăng giá năm 2017.

Những thành công đã đến từ altcoin, đồng tiền ảo đã thất bại trong việc tạo ra hiệu ứng tương tự. Do đó, sự thống trị BTC trong thị trường tiền điện tử hiện tại là 62% - nhiều hơn bất cứ thời điểm nào trong hai năm qua.

Vốn hóa thị trường Bitcoin Bitcoin hiện ở mức 226 tỷ Đô trên tổng số vốn hóa trị giá 365 tỷ Đô.

Với mức tăng 12,5% hàng ngày vào lúc cao điểm, BTC/USD đang vượt trội hơn cả lựa chọn tốt nhất tiếp theo trong mười loại tiền điện tử hàng đầu, ethereum (ETH). Lợi nhuận ròng đạt 6,2% trong cùng kỳ, vốn hóa thị trường của nó vẫn tăng vọt trên 35 tỷ Đô lần đầu tiên kể từ tháng Tám.

Các nhà bình luận Bitcoin đã vui mừng trước những con số thống trị mới này, 2 tài khoản Twitter là Armin van Bitcoin cho rằng con số mà CoinMarketCap đưa ra là chưa hẳn chính xác và con số thực tế đã đạt gần 95%.

Nếu một đồng tiền được giao dịch tập trung, được đào trước, có khối lượng giao dịch thấp, không được liệt kê trên nhiều hơn một trao đổi hoặc được chốt vào giao dịch (Bitcoin), điều đó có nghĩa vốn hóa thị trường của nó là vô nghĩa. Hầu hết các đồng tiền đều có tiêu chí đó”.

Nói cách khác, trong khi Bitcoin là một loại tiền điện tử lâu đời, thành lập tiền ảo, thì lượng altcoin mới tiềm năng là gần như vô hạn, có thể làm thay đổi chỉ số vốn hóa thị trường nói chung.

Trước đó, Cointelegraph đã thông báo về một chỉ số giá bitcoin kỹ thuật trong đó đề xuất một mức giá hợp lý cho tiền điện tử vào cuối năm 2019 sẽ vào khoảng 21.000 Đô. Điều này sẽ đánh bại mức cao nhất mọi thời đại của năm 2017 khoảng $ 1.000.

Bạn đang đọc bài: Bitcoin thống trị thị trường tăng đến hơn 60%-cao nhất trong hơn 2 năm

Nguồn: Cointelegraph

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain