Gửi bài viết tới BigCoin

Tiền mã hóa có thực sự là tương lai của tiền không?

Đăng bởi: StevenPalley  - 17/05/2018 - 243 lượt xem
Chia sẻ
 

Tiền mã hóa chẳng hạn như Bitcoin, Ethereum, Ripple, Lite và Dash, đang là những cơn bão. Thật vậy, đã có rất nhiều người quan tâm liệu đây có phải là tương lai của tiền không

Tiền điện tử, chẳng hạn như Bitcoin, Ethereum, Ripple, Lite và Dash, đang đưa thế giới vào cơn bão

Tiền điện tử, chẳng hạn như Bitcoin, Ethereum, Ripple, Lite và Dash, đang đưa thế giới vào cơn bão

Nhưng như lịch sử đã dạy chúng ta, đối với bất kỳ sự đổi mới nào cũng tạo ra những cơn bão dư luận. từ khái niệm Internet, phương tiện truyền thông xã hội đến xe điện, tất cả đều tạo nên những cơn bão khi chúng mới xuất hiện.

 

Và tôi tự tin rằng điều tương tự sẽ xảy ra với tiền mã hóa. Dưới đây là bốn cách chính để minh họa rằng nhiều quan điểm về tiền mã hóa đã thay đổi từ hướng tiêu cực sang tích cực trong vòng 12 tháng qua.

 

Đầu tiên, một số công ty công nghệ lớn của thế giới đang đầu tư và sử dụng tiền mã hóa như công nghệ khổng lồ Microsoft đã cho phép khách hàng sử dụng Bitcoin - đồng tiền mã hóa lớn nhất thế giới để thanh toán cho các trò chơi và ứng dụng trực tuyến. Bitcoin cũng được chấp nhận bởi PayPal, và là một trong số rất nhiều hình thức thanh toán khác.

 

Thứ hai, tiền mã hóa đang bắt đầu được thông qua bởi các nhóm ngân hàng được thành lập. Ví dụ, công nghệ blockchain đột phá làm nền tảng cho đa số tiền mã hóa, bitcoin đang được sử dụng bởi các ngân hàng lớn bao gồm Barclays và Santander. Một dịch vụ ngoại hối gần đây đã được đưa ra bởi Santander sử dụng công nghệ blockchain được phát triển bởi tiền tệ kỹ thuật số, Ripple cũng thực hiện chuyển tiền quốc tế trong cùng ngày. Đây là báo cáo trong các cuộc đàm phán với các ngân hàng lớn khác trên toàn cầu và các nhóm chuyển tiền để phát triển các sản phẩm tương tự.

Trong khi đó, trước đây các ngân hàng như Goldman Sachs đã từng không chấp nhận tiền mã hóa nhưng gần đây họ thiết lập một công ty giao dịch tiền mã hóa mới. BBVA, một tập đoàn ngân hàng đa quốc gia của Tây Ban Nha với hơn 21 tỷ USD thu nhập hàng năm, đã tham gia vào một trong những khoản đầu tư lớn nhất trong ngành công nghiệp bitcoin.

Thứ ba, Nhà đầu tư tỷ phú huyền thoại George Soros, một người hoài nghi về tiền mã hóa trước đây, hiện đang đầu tư vào tiền mã hóa. Ông ta chắc chắn không phải là nhà đầu tư duy nhất trên Phố Wall đầu tư vào tiền mã hóa, ngoài ra còn có Alan Howard và gia đình Rothschild, Gary Cohn, cựu giám đốc điều hành Goldman Sachs, người đã lãnh đạo Hội đồng Kinh tế Quốc gia đã nói về tiền mã hóa: "Thế giới sẽ phát hành tiền mã hóa toàn cầu tại một thời điểm nào đó trong tương lai."

 

Và thứ tư, quy định về tiền mã hóa hiện đang trở nên khá phổ biến tại nhiều quốc gia điều này chứng tỏ chính phủ các quốc gia cũng quan tâm đến lĩnh vực này.

 Thống đốc Ngân hàng Anh Mark Carney kêu gọi đưa ra các quy định trong lĩnh vực này. Ông nói vào đầu tháng Ba: "Đã đến lúc cân bằng hệ sinh thái tiền mã hóa cùng với các tiêu chuẩn  của hệ thống tài chính. Là một phần của hệ thống tài chính mang lại những đặc quyền to lớn, nhưng tiền mã hóa cũng cần có trách nhiệm, nắm giữ các tiêu chuẩn khắt khe trong các giao dịch như chứng khoán thương mại sẽ giải quyết một sự thay đổi lớn trong cách tiếp cận pháp lý. "

 

Thật vậy, một ví dụ về điều này là cách tiếp cận chủ động được thực hiện bởi Nhật Bản, là một trong những nước đầu tiên áp dụng một khung pháp lý để giám sát giao dịch trên các sàn giao dịch đã đăng ký.

 

Sự quan tâm đến tiền mã hóa đang tăng theo cấp số nhân, và điều này, tôi tin rằng, nhu cầu này chỉ tăng lên khi nhu cầu về tiền mã hóa tăng cao trong một thế giới ngày càng được số hoá và toàn cầu hoá. Thế giới số hóa mà chúng ta đang sống rất cần tiền mã hóa. Khi chúng ta áp dụng ngày càng nhiều công nghệ vào cuộc sống của mình, thì công việc tài chính của chúng ta cũng không là ngoại lệ. Thế giới của các cá nhân, gia đình, doanh nghiệp và tổ chức - đang ngày càng trở nên toàn cầu hóa hơn và đó là lý do khiến tiền mã hóa ra đời để đáp ứng các nhu cầu của con người.

Điều này được thể hiện trong bình luận gần đây của Warren Buffett: "Tôi đang gặp rắc rối với những thứ mà tôi nghĩ là tôi biết rõ về nó. Và tôi nhận ra trên thế giới có rất nhiều những cái mới mà tôi chưa biết giống như tiền mã hóa.

Thực tế một số nhà đầu tư thành công vẫn không nhìn thấy giá trị nội tại của tiền mã hóa. Do đó, điều hoàn toàn quan trọng là những nhà kinh doanh truyền thống trên khắp thế giới tài chính, như Buffett, cần đặt tầm nhìn xa hơn từ hệ thống tiền tệ mới và giữ một tâm trí cởi mở về tiền mã hóa.

 

Khi doanh nhân Mỹ và cựu quan chức chính phủ Edmund C. Moy nói: "Bitcoin, và những ý tưởng đằng sau nó, sẽ là một sự rối loạn đối với các khái niệm truyền thống về tiền tệ. Cuối cùng thì tiền tệ truyền thống vẫn sẽ là lựa chọn tốt hơn cho mọi khách hàng."

Nguồn: albawaba.com

Bạn đang xem bài viết: Tiền mã hóa có thực sự là tương lai của tiền không? tại Tin Tức

Biên soạn và sản xuất nội dung: Bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Bitcoin được dự đoán sẽ “bay” lên 333.000 USD vào năm 2021


Từ trước đến nay đã có rất nhiều dự đoán về giá Bitcoin sẽ đạt 50.000 USD, 80.000 USD hay thậm chí là 150.000 USD và mới đây một gương mặt khá thân quen trong giới “showbiz” vừa đưa ra một dự đoán giá bitcoin khá táo bạo, mà nhiều người cho rằng có phần mơ hồ.


 

Có thể bạn quan tâm:

Bitcoin được dự đoán sẽ “bay” lên 333.000 USD vào năm 2021

Bobby Lee, nhà đồng sáng lập BTCC - hay còn được biết đến với danh nghĩa là anh trai của Charlie Lee (nhà sáng lập litecoin), mới đây đã tweet nói rằng “nếu lịch sử được lặp lại thì bitcoin sẽ chạm đáy ở mức 2.500 USD vào tháng 1 năm 2019 và sau đó giá Bitcoin sẽ đạt đỉnh ở mức 333.000 USD vào cuối năm 2021”

Cụ thể, giá Bitcoin sẽ giảm dần và chạm đáy ở mức 2.500 USD vào tháng 1 năm 2019. Sau đó, đợt tăng mạnh sẽ bắt đầu vào cuối năm 2020 và sẽ đạt đỉnh ở mức 333.000 USD vào tháng 12 của năm 2021 và sau lần đạt đỉnh này nó sẽ giảm xuống còn 41.000 USD vào tháng 1 năm 2023.

Bitcoin được dự đoán sẽ “bay” lên 333.000 USD vào năm 2021

Bobby Lee đang dựa trên những tính toán của mình về giá Bitcoin trong quá khứ. Vào tháng 12 năm 2013, khi đó Bitcoin đạt mức cao nhất mọi thời đại vào khoảng 1.200 USD. Trong suốt 13 tháng sau đó, Bitcoin đã giảm mạnh khoảng 87,5%, và chạm đáy ở mức khoảng 150 USD vào tháng 1/2015.

Bitcoin được dự đoán sẽ “bay” lên 333.000 USD vào năm 2021

Từ đó trở đi, BTC đã đạt được breakout và tăng vọt lên mức cao gần 20.000 USD vào tháng 12 năm 2017.

Việc giảm 87,5% từ đỉnh 20.000 USD sẽ khiến Bitcoin quay về mức 2.500 USD. Vì vậy, nếu lịch sử lặp lại giá bitcoin sẽ tiếp tục trượt sâu hơn từ mức hiện tại ở thời điểm viết bài là 3.565 USD.

Các bạn nghĩ sao về dự đoán này, hãy cho chúng tôi biết ở phần comment bên dưới nhé!

Bạn đang xem: Bitcoin được dự đoán sẽ “bay” lên 333.000 USD vào năm 2021 Tại: Tin tức

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Nguồn: Bitcoin News

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ