Gửi bài viết tới BigCoin

Tiền mã hóa có ý nghĩa là gì đối với các ngân hàng trung ương

Đăng bởi: StevenPalley  - 01/04/2018 - 555 lượt xem
Chia sẻ
 

Tiền mã hóa có rất nhiều tên gọi. Đối với một số người, đó là những vật thể ngoài hành tinh; đối với một số người khác, nó là một trò lừa đảo; đối với các thanh thiếu niên, nó dường như là một cách nhanh chóng để làm giàu mà không nhất thiết phải làm việc quá mức. Nhìn vào xung quanh, các chính phủ lại gọi tiền mã hóa theo những cách gọi độc đáo khác nhau. Hãy cùng Bigcoinvietnam dạo quanh thế giới một lần xem các chính phủ nhìn nhận tiền mã hóa theo cách nào.

   Tiền mã hóa trong mắt chính phủ các nước sẽ trở nên như thế nào?

Tiền mã hóa trong mắt chính phủ các nước sẽ trở nên như thế nào?

Trung Quốc và tiền mã hóa

Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc sẽ sớm tạo ra một đồng tiền mã hóa độc quyền

Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc sẽ sớm tạo ra một đồng tiền mã hóa độc quyền

Theo bigcoinvietnam Trong quá khứ, chính phủ Trung Quốc đã ban hành các quy định đàn áp thẳng tay các đồng tiền mã hóa cũng như các dự án ICO. May mắn thay, quốc gia này đang có kế hoạch tạo ra một đồng tiền mã hóa của riêng mình, đồng tiền này sẽ được pháp luật chấp nhận và được sử dụng trong nước. Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBoC) đã tiết lộ rằng họ sẽ nghiên cứu về các đồng tiền mã hóa một cách bao quát hơn trong năm nay. Sự phát triển này, theo PBoC, là để bảo vệ Yuan khỏi các mối đe dọa có thể xảy ra do các đồng tiền mã hóa mang lại.

 

Nigeria và tiền mã hóa.

Ngân hàng trung ương Nigeria coi tiền mã hóa là một scam lớn

Ngân hàng trung ương Nigeria coi tiền mã hóa là một scam lớn

Chính phủ Nigeria có một định nghĩa khác về tiền mã hóa. Đối với họ, tiền mã hóa là một scam Mavrodi (MMM). Sở dĩ chính phủ Nigeria nghĩ vậy bởi vì người Nigeria gần đây đã bị lừa đảo bởi MMM, cũng một phần là do nền giáo dục tồi tệ nên mọi người chưa có nhiều hiểu biết về tiền mã hóa. Ngân hàng Trung ương Nigeria còn gọi đó là một scam lớn để nhắc mọi người cẩn thận.

Giám đốc phụ trách bộ phận nghiên cứu thuộc Tổng công ty Bảo hiểm Tiền gửi Nigeria (NDIC), ông Adikwu Igoche, cho biết các đồng tiền mã hóa đã được hợp pháp hóa ở Nigeria, và do đó, người dân Nigeria nên cảnh giác với một scam lớn khác. "Những loại tiền tệ này không được ủng hộ bởi bất kỳ loại hàng hoá vật chất nào như vàng hay các loại đá quý khác. Chúng cũng không thuộc các loại tiền tệ hay đồng tiền được phát hành bởi CBN hoặc các ngân hàng trung ương".

Ngân hàng Anh lại có cách gọi khác dành cho các đồng tiền đổi mới

Ngân hàng trung ương Anh cảnh báo tiền mã hóa tồn tại nhiều rủi ro tiềm ẩn

Ngân hàng trung ương Anh cảnh báo tiền mã hóa tồn tại nhiều rủi ro tiềm ẩn

Thống đốc, Ngân hàng của Anh (BOE), Mark Carney đang kêu gọi các quy định chuẩn về tiền mã hóa. Theo ông, giống như tiền tệ fiat, tiền mã hóa cần một hệ sinh thái tiêu chuẩn. Ngân hàng Trung ương Châu Âu lại có một cái nhìn khác. Ngân hàng của tất cả các ngân hàng cho biết có rất nhiều mối nguy hiểm tiềm ẩn trong các loại tiền mã hóa, Phó Tổng thống Vitor Constancio lại gọi tiền mã hóa một bông hoa "tulip".

Venezuela: Bất cứ thứ gì

Chính phủ Venezuela đã tạo ra một đồng tiền mã hóa riêng được hỗ trợ bởi dầu mỏ có tên gọi là petro, để trốn tránh biện pháp trừng phạt của Mỹ ở Nam Mỹ. Vào ngày đầu tiên của tháng 3 năm 2018, quốc gia này tuyên bố từ khi công bố ICO, đồng tiền này đã huy động được hơn 3 tỷ đô la từ các nhà đầu tư ở 127 quốc gia.

Hàn Quốc có một cái nhìn khác về tiền mã hóa

Hàn Quốc là một trong những thị trường tiền mã hóa lớn nhất thế giới

Hàn Quốc là một trong những thị trường tiền mã hóa lớn nhất thế giới

Các nhà phân tích cho biết sau Hoa Kỳ và Nhật Bản, Hàn Quốc là một thị trường tiền mã hóa lớn nhất thế giới. Chính phủ Hàn Quốc coi tiền mã hóa là một scam. Thủ tướng Lee Nak-Yeon đã cảnh báo người dân về những nguy hiểm của tiền mã hóa, ông nói rằng tiền mã hóa cho phép sinh viên có cơ hội tham gia vào các hoạt động bất hợp pháp. Tuy nhiên, quốc gia này vẫn chưa công bố bất kỳ lệnh cấm nào dành cho tiền mã hóa.

Chính phủ Hoa Kỳ thì sao?

Mặc dù các ý kiến cho rằng Hoa Kỳ đang có kế hoạch cấm hoặc điều chỉnh tiền mã hóa, nhưng chưa có tuyên bố chính thức nào về kế hoạch này. Người ta tin rằng chính phủ Hoa Kỳ có thể đang có kế hoạch sớm giới thiệu các biện pháp an ninh và các quy định về tiền mã hóa.

Đức Cảnh báo các nhà đầu tư!

Chủ tịch ngân hàng Bundesbank Jens Weidmann nói rằng Bitcoin có "tính đầu cơ" và "các nhà đầu tư có thể mất trắng số tiền mà họ ném vào tiền mã hóa". Tuy nhiên, ông cảnh báo người dân nên tránh xa các đồng tiền này.

Tiền mã hóa được định nghĩa dựa trên ý nghĩa của nó đối với ngân hàng trung ương của mỗi quốc gia. Quốc gia của bạn nói gì về tiền mã hóa?

Bạn đang đọc bài: Tiền mã hóa có ý nghĩa là gì đối với các ngân hàng trung ương tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: https://bigcoinvietnam.com/

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Ngân hàng Trung ương Nhật Bản không có kế hoạch phát hành tiền mã hóa


Việc các Ngân hàng Trung ương không phát hành tiền mã hóa có nhiều lý do khác nhau, một số ý kiến thì cho rằng tiền mã hóa ẩn chứa nhiều rủi ro và công nghệ để áp dụng hiện vẫn còn khá mới mẻ.


 

Có thể bạn quan tâm:

Ngân hàng Trung ương Nhật Bản không có kế hoạch phát hành tiền mã hóa

Masayoshi Amamiya - Phó Thống đốc Ngân hàng Nhật Bản, gần đây đã tuyên bố rằng “không rõ liệu các đồng tiền kỹ thuật số có thể tăng cường các chính sách tiền tệ của các ngân hàng trung ương hay không”. Ông nói thêm rằng “Ngân hàng Trung ương Nhật Bản hiện tại không có kế hoạch phát hành bất cứ đồng tiền mã hóa nào”.

Ông Amamiya nói rằng có một trở ngại lớn của tiền mã hóa để vượt qua các đồng tiền fiat đó là tiền mã hóa hầu như chỉ được sử dụng để đầu tư hơn là thanh toán thực tế. Tuy nhiên, rõ ràng xu hướng này đang dần thay đổi, ví dụ như Ripple, đồng tiền mã hóa này trong những năm gần đây nó đã mở rộng mạng lưới thanh toán toàn cầu của mình, trong đó đa số liên kết với những ngân hàng lớn trên thế giới.

Liệu có Ngân hàng Trung ương nào hứng thú trong việc phát hành tiền mã hóa hay không? - Câu trả lời là có. Tuy nhiên, đa số Ngân hàng vẫn còn khá e dè trong vấn đề này. Mario Draghi, chủ tịch Ngân hàng Trung ương châu Âu, và được coi là một trong những nhân vật quan trọng nhất trong lĩnh vực tài chính toàn cầu, gần đây đã tiết lộ rằng “tiền mã hóa, blockchain - là những công nghệ vẫn còn sơ khai”.

Ý kiến trái ngược

Có nhiều người trong cộng đồng tiền mã hóa tỏ ra không mấy ngạc nhiên khi nhiều Ngân hàng Trung ương có khuyên hướng “quay lưng” với tiền mã hóa, một trong những lý do được đưa ra là “vì tiền mã hóa có thể phá vỡ toàn bộ hệ thống thanh toán toàn cầu, điều này là mối đe dọa trực tiếp tới các Ngân hàng Trung ương”.

Gần đây, người đứng đầu Ngân hàng Trung ương Liên bang Nga, Elvira Nabiullina, đã nói rằng “thực tế cơn sốt tiền mã hóa đã đi qua và lượng người quan tâm đến tiền mã hóa cũng ngày dần ít đi”. Nabiullina cũng nhấn mạnh rằng “ICO là một cách nhanh nhất để huy động vốn, song một thực tế cho thấy tỷ lệ phần trăm lừa đảo đang tăng cao trong lĩnh vực này”.

Tuy nhiên, không phải ai cũng có cái nhìn tiêu cực về tiền số. Tổ chức Thương mại Thế giới, mới đây đã phát hành một bản báo cáo “Tương lai của thương mại thế giới: Công nghệ kỹ thuật số đang biến đổi thương mại toàn cầu”, nói rằng “công nghệ blockchain có tiềm năng to lớn trong việc thay đổi cách thức giao dịch truyền thống” và Ripple là một trong những cái tên sáng giá, có tiềm năng rất lớn trong lĩnh vực thanh toán toàn cầu.

Bạn đang xem: Ngân hàng Trung ương Nhật Bản không có kế hoạch phát hành tiền mã hóa Tại: Tin tức

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Nguồn: Blogtienao.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ