Gửi bài viết tới BigCoin

Tiền mã hóa có ý nghĩa là gì đối với các ngân hàng trung ương

Đăng bởi: StevenPalley  - 01/04/2018 - 649 lượt xem
Chia sẻ
 

Tiền mã hóa có rất nhiều tên gọi. Đối với một số người, đó là những vật thể ngoài hành tinh; đối với một số người khác, nó là một trò lừa đảo; đối với các thanh thiếu niên, nó dường như là một cách nhanh chóng để làm giàu mà không nhất thiết phải làm việc quá mức. Nhìn vào xung quanh, các chính phủ lại gọi tiền mã hóa theo những cách gọi độc đáo khác nhau. Hãy cùng Bigcoinvietnam dạo quanh thế giới một lần xem các chính phủ nhìn nhận tiền mã hóa theo cách nào.

   Tiền mã hóa trong mắt chính phủ các nước sẽ trở nên như thế nào?

Tiền mã hóa trong mắt chính phủ các nước sẽ trở nên như thế nào?

Trung Quốc và tiền mã hóa

Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc sẽ sớm tạo ra một đồng tiền mã hóa độc quyền

Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc sẽ sớm tạo ra một đồng tiền mã hóa độc quyền

Theo bigcoinvietnam Trong quá khứ, chính phủ Trung Quốc đã ban hành các quy định đàn áp thẳng tay các đồng tiền mã hóa cũng như các dự án ICO. May mắn thay, quốc gia này đang có kế hoạch tạo ra một đồng tiền mã hóa của riêng mình, đồng tiền này sẽ được pháp luật chấp nhận và được sử dụng trong nước. Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBoC) đã tiết lộ rằng họ sẽ nghiên cứu về các đồng tiền mã hóa một cách bao quát hơn trong năm nay. Sự phát triển này, theo PBoC, là để bảo vệ Yuan khỏi các mối đe dọa có thể xảy ra do các đồng tiền mã hóa mang lại.

 

Nigeria và tiền mã hóa.

Ngân hàng trung ương Nigeria coi tiền mã hóa là một scam lớn

Ngân hàng trung ương Nigeria coi tiền mã hóa là một scam lớn

Chính phủ Nigeria có một định nghĩa khác về tiền mã hóa. Đối với họ, tiền mã hóa là một scam Mavrodi (MMM). Sở dĩ chính phủ Nigeria nghĩ vậy bởi vì người Nigeria gần đây đã bị lừa đảo bởi MMM, cũng một phần là do nền giáo dục tồi tệ nên mọi người chưa có nhiều hiểu biết về tiền mã hóa. Ngân hàng Trung ương Nigeria còn gọi đó là một scam lớn để nhắc mọi người cẩn thận.

Giám đốc phụ trách bộ phận nghiên cứu thuộc Tổng công ty Bảo hiểm Tiền gửi Nigeria (NDIC), ông Adikwu Igoche, cho biết các đồng tiền mã hóa đã được hợp pháp hóa ở Nigeria, và do đó, người dân Nigeria nên cảnh giác với một scam lớn khác. "Những loại tiền tệ này không được ủng hộ bởi bất kỳ loại hàng hoá vật chất nào như vàng hay các loại đá quý khác. Chúng cũng không thuộc các loại tiền tệ hay đồng tiền được phát hành bởi CBN hoặc các ngân hàng trung ương".

Ngân hàng Anh lại có cách gọi khác dành cho các đồng tiền đổi mới

Ngân hàng trung ương Anh cảnh báo tiền mã hóa tồn tại nhiều rủi ro tiềm ẩn

Ngân hàng trung ương Anh cảnh báo tiền mã hóa tồn tại nhiều rủi ro tiềm ẩn

Thống đốc, Ngân hàng của Anh (BOE), Mark Carney đang kêu gọi các quy định chuẩn về tiền mã hóa. Theo ông, giống như tiền tệ fiat, tiền mã hóa cần một hệ sinh thái tiêu chuẩn. Ngân hàng Trung ương Châu Âu lại có một cái nhìn khác. Ngân hàng của tất cả các ngân hàng cho biết có rất nhiều mối nguy hiểm tiềm ẩn trong các loại tiền mã hóa, Phó Tổng thống Vitor Constancio lại gọi tiền mã hóa một bông hoa "tulip".

Venezuela: Bất cứ thứ gì

Chính phủ Venezuela đã tạo ra một đồng tiền mã hóa riêng được hỗ trợ bởi dầu mỏ có tên gọi là petro, để trốn tránh biện pháp trừng phạt của Mỹ ở Nam Mỹ. Vào ngày đầu tiên của tháng 3 năm 2018, quốc gia này tuyên bố từ khi công bố ICO, đồng tiền này đã huy động được hơn 3 tỷ đô la từ các nhà đầu tư ở 127 quốc gia.

Hàn Quốc có một cái nhìn khác về tiền mã hóa

Hàn Quốc là một trong những thị trường tiền mã hóa lớn nhất thế giới

Hàn Quốc là một trong những thị trường tiền mã hóa lớn nhất thế giới

Các nhà phân tích cho biết sau Hoa Kỳ và Nhật Bản, Hàn Quốc là một thị trường tiền mã hóa lớn nhất thế giới. Chính phủ Hàn Quốc coi tiền mã hóa là một scam. Thủ tướng Lee Nak-Yeon đã cảnh báo người dân về những nguy hiểm của tiền mã hóa, ông nói rằng tiền mã hóa cho phép sinh viên có cơ hội tham gia vào các hoạt động bất hợp pháp. Tuy nhiên, quốc gia này vẫn chưa công bố bất kỳ lệnh cấm nào dành cho tiền mã hóa.

Chính phủ Hoa Kỳ thì sao?

Mặc dù các ý kiến cho rằng Hoa Kỳ đang có kế hoạch cấm hoặc điều chỉnh tiền mã hóa, nhưng chưa có tuyên bố chính thức nào về kế hoạch này. Người ta tin rằng chính phủ Hoa Kỳ có thể đang có kế hoạch sớm giới thiệu các biện pháp an ninh và các quy định về tiền mã hóa.

Đức Cảnh báo các nhà đầu tư!

Chủ tịch ngân hàng Bundesbank Jens Weidmann nói rằng Bitcoin có "tính đầu cơ" và "các nhà đầu tư có thể mất trắng số tiền mà họ ném vào tiền mã hóa". Tuy nhiên, ông cảnh báo người dân nên tránh xa các đồng tiền này.

Tiền mã hóa được định nghĩa dựa trên ý nghĩa của nó đối với ngân hàng trung ương của mỗi quốc gia. Quốc gia của bạn nói gì về tiền mã hóa?

Bạn đang đọc bài: Tiền mã hóa có ý nghĩa là gì đối với các ngân hàng trung ương tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: https://bigcoinvietnam.com/

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Nhà lập pháp Nhật Bản đề xuất giảm thuế đối với tiền mã hóa nhằm giảm áp lực lên thị trường tiền mã hóa


Vào tháng 10, chính phủ Nhật Bản đã có kế hoạch giảm bớt quá trình đánh thuế đầu tư tiền mã hóa để kiềm chế các khung thuế không thực tế khỏi ảnh hưởng tiêu cực đến thị trường tiền mã hóa trong nước.


 

Có thể bạn quan tâm:

Nhà lập pháp Nhật Bản đề xuất giảm thuế đối với tiền mã hóa nhằm giảm áp lực lên thị trường tiền mã hóa

Vào thời điểm đó, một ủy ban của các chuyên gia thuế được giao nhiệm vụ tư vấn cho chính phủ về các vấn đề thuế đã khuyến khích các cơ quan chức năng đơn giản hóa quy trình phức tạp tiết lộ số tiền thuế phải chịu khi đầu tư vào thị trường tiền mã hóa.

Trong tuần này, Takeshi Fujimaki, một nghị sĩ và nhà lập pháp Nhật Bản, đã đề xuất bốn thay đổi lớn đối với các chính sách thuế xung quanh thị trường tiền mã hóa với mục đích nhằm “hồi sinh thị trường”.

Đề xuất giảm thuế cho tiền mã hóa

Việc áp thuế cao đối với tiền mã hóa ở thời điểm này là rất khó khăn, bởi vì nếu nhìn vào tình hình thị trường ảm đạm hiện tại cho thấy các nhà đầu tư đang vật lộn để sống sót qua ngày.

“Một nhà đầu tư tiền mã hóa có thể kiếm được 50% lợi nhuận chỉ trong một tuần nhưng anh ta có thể mất hết số đó trong tuần tới”

Điều này ý nói rủi ro trên thị trường này là cực cao.

Để giảm gánh nặng cho các nhà đầu tư và xem xét các đặc điểm của thị trường tiền mã hóa, nghị sĩ Fujimaki đã đề xuất các thay đổi sau:

Tất cả bốn thay đổi được đề xuất sẽ ảnh hưởng tích cực đến các nhà đầu tư trên thị trường và cung cấp một môi trường công bằng hơn cho các nhà giao dịch.

Thay đổi quy tắc thứ hai đặc biệt quan trọng vì theo chính sách thuế hiện hành ở Nhật Bản, tương tự ở Mỹ và các thị trường lớn khác, nếu một nhà đầu tư tiền mã hóa thua lỗ trong năm trước nhưng ghi nhận lợi nhuận trong năm nay, nhà đầu tư vẫn phải nộp thuế cho lợi nhuận tạo ra trong năm nay.

Ngược lại, nếu một nhà đầu tư ghi nhận lợi nhuận khổng lồ trong năm trước nhưng mất tất cả lợi nhuận trong năm nay, nhà đầu tư vẫn phải nộp thuế cho khoản lãi kiếm được trong năm trước.

Thay đổi quy tắc cho phép các nhà đầu tư đầu tư vào thị trường tiền mã hóa mà không có rủi ro bị tính phí với số tiền thuế lớn vô lý.

Fujimaki nhấn mạnh rằng những thay đổi nêu trên đối với khung thuế đã được đề xuất để cải thiện thị trường trong nước. Ngoài ra, đề xuất miễn thuế đối với các giao dịch tiền mã hóa là để giúp các sàn giao dịch tiền mã hóa khôi phục khối lượng giao dịch hàng ngày của họ một lần nữa.

Nếu các đề xuất trên được chấp thuận, đây có thể là một tín hiệu tích cực đối với thị trường tiền mã hóa Nhật Bản.

Bạn đang xem: Nhà lập pháp Nhật Bản đề xuất giảm thuế đối với tiền mã hóa nhằm giảm áp lực lên thị trường tiền mã hóa Tại: Tin tức

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Nguồn: Bitcoin News

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ