Gửi bài viết tới BigCoin

Tiền mã hóa có ý nghĩa là gì đối với các ngân hàng trung ương

Đăng bởi: StevenPalley  - 01/04/2018 - 811 lượt xem
Chia sẻ
 

Tiền mã hóa có rất nhiều tên gọi. Đối với một số người, đó là những vật thể ngoài hành tinh; đối với một số người khác, nó là một trò lừa đảo; đối với các thanh thiếu niên, nó dường như là một cách nhanh chóng để làm giàu mà không nhất thiết phải làm việc quá mức. Nhìn vào xung quanh, các chính phủ lại gọi tiền mã hóa theo những cách gọi độc đáo khác nhau. Hãy cùng Bigcoinvietnam dạo quanh thế giới một lần xem các chính phủ nhìn nhận tiền mã hóa theo cách nào.

   Tiền mã hóa trong mắt chính phủ các nước sẽ trở nên như thế nào?

Tiền mã hóa trong mắt chính phủ các nước sẽ trở nên như thế nào?

Trung Quốc và tiền mã hóa

Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc sẽ sớm tạo ra một đồng tiền mã hóa độc quyền

Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc sẽ sớm tạo ra một đồng tiền mã hóa độc quyền

Theo bigcoinvietnam Trong quá khứ, chính phủ Trung Quốc đã ban hành các quy định đàn áp thẳng tay các đồng tiền mã hóa cũng như các dự án ICO. May mắn thay, quốc gia này đang có kế hoạch tạo ra một đồng tiền mã hóa của riêng mình, đồng tiền này sẽ được pháp luật chấp nhận và được sử dụng trong nước. Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBoC) đã tiết lộ rằng họ sẽ nghiên cứu về các đồng tiền mã hóa một cách bao quát hơn trong năm nay. Sự phát triển này, theo PBoC, là để bảo vệ Yuan khỏi các mối đe dọa có thể xảy ra do các đồng tiền mã hóa mang lại.

 

Nigeria và tiền mã hóa.

Ngân hàng trung ương Nigeria coi tiền mã hóa là một scam lớn

Ngân hàng trung ương Nigeria coi tiền mã hóa là một scam lớn

Chính phủ Nigeria có một định nghĩa khác về tiền mã hóa. Đối với họ, tiền mã hóa là một scam Mavrodi (MMM). Sở dĩ chính phủ Nigeria nghĩ vậy bởi vì người Nigeria gần đây đã bị lừa đảo bởi MMM, cũng một phần là do nền giáo dục tồi tệ nên mọi người chưa có nhiều hiểu biết về tiền mã hóa. Ngân hàng Trung ương Nigeria còn gọi đó là một scam lớn để nhắc mọi người cẩn thận.

Giám đốc phụ trách bộ phận nghiên cứu thuộc Tổng công ty Bảo hiểm Tiền gửi Nigeria (NDIC), ông Adikwu Igoche, cho biết các đồng tiền mã hóa đã được hợp pháp hóa ở Nigeria, và do đó, người dân Nigeria nên cảnh giác với một scam lớn khác. "Những loại tiền tệ này không được ủng hộ bởi bất kỳ loại hàng hoá vật chất nào như vàng hay các loại đá quý khác. Chúng cũng không thuộc các loại tiền tệ hay đồng tiền được phát hành bởi CBN hoặc các ngân hàng trung ương".

Ngân hàng Anh lại có cách gọi khác dành cho các đồng tiền đổi mới

Ngân hàng trung ương Anh cảnh báo tiền mã hóa tồn tại nhiều rủi ro tiềm ẩn

Ngân hàng trung ương Anh cảnh báo tiền mã hóa tồn tại nhiều rủi ro tiềm ẩn

Thống đốc, Ngân hàng của Anh (BOE), Mark Carney đang kêu gọi các quy định chuẩn về tiền mã hóa. Theo ông, giống như tiền tệ fiat, tiền mã hóa cần một hệ sinh thái tiêu chuẩn. Ngân hàng Trung ương Châu Âu lại có một cái nhìn khác. Ngân hàng của tất cả các ngân hàng cho biết có rất nhiều mối nguy hiểm tiềm ẩn trong các loại tiền mã hóa, Phó Tổng thống Vitor Constancio lại gọi tiền mã hóa một bông hoa "tulip".

Venezuela: Bất cứ thứ gì

Chính phủ Venezuela đã tạo ra một đồng tiền mã hóa riêng được hỗ trợ bởi dầu mỏ có tên gọi là petro, để trốn tránh biện pháp trừng phạt của Mỹ ở Nam Mỹ. Vào ngày đầu tiên của tháng 3 năm 2018, quốc gia này tuyên bố từ khi công bố ICO, đồng tiền này đã huy động được hơn 3 tỷ đô la từ các nhà đầu tư ở 127 quốc gia.

Hàn Quốc có một cái nhìn khác về tiền mã hóa

Hàn Quốc là một trong những thị trường tiền mã hóa lớn nhất thế giới

Hàn Quốc là một trong những thị trường tiền mã hóa lớn nhất thế giới

Các nhà phân tích cho biết sau Hoa Kỳ và Nhật Bản, Hàn Quốc là một thị trường tiền mã hóa lớn nhất thế giới. Chính phủ Hàn Quốc coi tiền mã hóa là một scam. Thủ tướng Lee Nak-Yeon đã cảnh báo người dân về những nguy hiểm của tiền mã hóa, ông nói rằng tiền mã hóa cho phép sinh viên có cơ hội tham gia vào các hoạt động bất hợp pháp. Tuy nhiên, quốc gia này vẫn chưa công bố bất kỳ lệnh cấm nào dành cho tiền mã hóa.

Chính phủ Hoa Kỳ thì sao?

Mặc dù các ý kiến cho rằng Hoa Kỳ đang có kế hoạch cấm hoặc điều chỉnh tiền mã hóa, nhưng chưa có tuyên bố chính thức nào về kế hoạch này. Người ta tin rằng chính phủ Hoa Kỳ có thể đang có kế hoạch sớm giới thiệu các biện pháp an ninh và các quy định về tiền mã hóa.

Đức Cảnh báo các nhà đầu tư!

Chủ tịch ngân hàng Bundesbank Jens Weidmann nói rằng Bitcoin có "tính đầu cơ" và "các nhà đầu tư có thể mất trắng số tiền mà họ ném vào tiền mã hóa". Tuy nhiên, ông cảnh báo người dân nên tránh xa các đồng tiền này.

Tiền mã hóa được định nghĩa dựa trên ý nghĩa của nó đối với ngân hàng trung ương của mỗi quốc gia. Quốc gia của bạn nói gì về tiền mã hóa?

Bạn đang đọc bài: Tiền mã hóa có ý nghĩa là gì đối với các ngân hàng trung ương tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: https://bigcoinvietnam.com/

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Nhóm Blockchain New Zealand yêu cầu chiến lược Blockchain từ chính phủ


Nhóm Blockchain New Zealand yêu cầu chiến lược Blockchain từ chính phủ

Theo một thông cáo báo chí vào ngày 21 tháng 5, nhóm công nghiệp blockchain có trụ sở tại New Zealand, BlockchainNZ tuyên bố rằng họ sẽ yêu cầu một chiến lược blockchain quốc gia từ chính phủ vào thứ năm tới.

Giám đốc điều hành của Blockchain NZ, Mark Pascall, sẽ trình bày trước quốc hội New Zealand về phát triển kinh tế, khoa học và đổi mới của ủy ban chọn lọc về những lợi thế kinh tế tiềm năng của việc triển khai các giải pháp công nghệ blockchain ở nước này.

Bài thuyết trình sẽ đóng vai trò là một hội thảo giới thiệu về blockchain, bitcoin, hợp đồng thông minh, mã token bảo mật và các tổ chức tự trị phi tập trung.

Pascall nhận xét rằng Blockchain NZ muốn các chuyên gia của mình hợp tác với chính phủ để xây dựng chiến lược này và cũng nhấn mạnh phạm vi tài chính của blockchain vào năm 2019:

“Vì vậy, chúng tôi thực sự muốn chính phủ thự sự nghiêm túc về blockchain và đưa ra chiến lược. Chúng tôi có thể giúp họ với điều đó để chúng tôi cân bằng giữa việc cố gắng lên kế hoạch cho một tương lai không thể đoán trước và thực hiện một số hành động để chúng tôi nhận ra lợi ích kinh tế tiềm năng to lớn cho đất nước.”

Blockchain NZ là một nhóm gồm nhiều tổ chức, doanh nghiệp và chuyên gia định hướng blockchain khác nhau, được thành lập vào năm 2016. Năm 2018, tổ chức này đã bỏ phiếu để trở thành một phần của Liên minh Công nghệ New Zealand phi lợi nhuận.

Các quốc gia khác nhau đã triển khai hoặc đang trong quá trình triển khai hoặc đã thực hiện các chiến lược blockchain quốc gia.

Vào tháng 4 năm 2018, Sheikh Mohammed bin Rashid, Phó Tổng thống và Thủ tướng của ‘UAE và Người cai trị Dubai, đã đưa ra Chiến lược Blockchain của UAE 2021’. Bên cạnh các lợi ích khác, kế hoạch này sẽ hướng tới giảm chi tiêu của chính phủ vào các văn bản tài liệu.

Vào tháng 2, chính phủ Đức tuyên bố sẽ hình thành một chiến lược như vậy vào giữa năm 2019. Một số nghị sĩ của Bundestag tuyên bố rằng chiến lược này cũng nên bao gồm một khuôn khổ để giao dịch tiền điện tử.

Vào tháng 3, Úc đã tiết lộ một lộ trình blockchain quốc gia và tăng cường tài trợ để hỗ trợ sự phát triển của công nghệ. Kế hoạch mới nhằm biến Úc thành một nhà lãnh đạo quốc gia trong ngành công nghiệp blockchain.

Bạn đang đọc: Nhóm Blockchain New Zealand yêu cầu chiến lược Blockchain từ chính phủ

Trích nguồn: Cointelegraph

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain