Gửi bài viết tới BigCoin

Tiền mã hóa có ý nghĩa là gì đối với các ngân hàng trung ương

Đăng bởi: StevenPalley  - 01/04/2018 - 714 lượt xem
Chia sẻ
 

Tiền mã hóa có rất nhiều tên gọi. Đối với một số người, đó là những vật thể ngoài hành tinh; đối với một số người khác, nó là một trò lừa đảo; đối với các thanh thiếu niên, nó dường như là một cách nhanh chóng để làm giàu mà không nhất thiết phải làm việc quá mức. Nhìn vào xung quanh, các chính phủ lại gọi tiền mã hóa theo những cách gọi độc đáo khác nhau. Hãy cùng Bigcoinvietnam dạo quanh thế giới một lần xem các chính phủ nhìn nhận tiền mã hóa theo cách nào.

   Tiền mã hóa trong mắt chính phủ các nước sẽ trở nên như thế nào?

Tiền mã hóa trong mắt chính phủ các nước sẽ trở nên như thế nào?

Trung Quốc và tiền mã hóa

Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc sẽ sớm tạo ra một đồng tiền mã hóa độc quyền

Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc sẽ sớm tạo ra một đồng tiền mã hóa độc quyền

Theo bigcoinvietnam Trong quá khứ, chính phủ Trung Quốc đã ban hành các quy định đàn áp thẳng tay các đồng tiền mã hóa cũng như các dự án ICO. May mắn thay, quốc gia này đang có kế hoạch tạo ra một đồng tiền mã hóa của riêng mình, đồng tiền này sẽ được pháp luật chấp nhận và được sử dụng trong nước. Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBoC) đã tiết lộ rằng họ sẽ nghiên cứu về các đồng tiền mã hóa một cách bao quát hơn trong năm nay. Sự phát triển này, theo PBoC, là để bảo vệ Yuan khỏi các mối đe dọa có thể xảy ra do các đồng tiền mã hóa mang lại.

 

Nigeria và tiền mã hóa.

Ngân hàng trung ương Nigeria coi tiền mã hóa là một scam lớn

Ngân hàng trung ương Nigeria coi tiền mã hóa là một scam lớn

Chính phủ Nigeria có một định nghĩa khác về tiền mã hóa. Đối với họ, tiền mã hóa là một scam Mavrodi (MMM). Sở dĩ chính phủ Nigeria nghĩ vậy bởi vì người Nigeria gần đây đã bị lừa đảo bởi MMM, cũng một phần là do nền giáo dục tồi tệ nên mọi người chưa có nhiều hiểu biết về tiền mã hóa. Ngân hàng Trung ương Nigeria còn gọi đó là một scam lớn để nhắc mọi người cẩn thận.

Giám đốc phụ trách bộ phận nghiên cứu thuộc Tổng công ty Bảo hiểm Tiền gửi Nigeria (NDIC), ông Adikwu Igoche, cho biết các đồng tiền mã hóa đã được hợp pháp hóa ở Nigeria, và do đó, người dân Nigeria nên cảnh giác với một scam lớn khác. "Những loại tiền tệ này không được ủng hộ bởi bất kỳ loại hàng hoá vật chất nào như vàng hay các loại đá quý khác. Chúng cũng không thuộc các loại tiền tệ hay đồng tiền được phát hành bởi CBN hoặc các ngân hàng trung ương".

Ngân hàng Anh lại có cách gọi khác dành cho các đồng tiền đổi mới

Ngân hàng trung ương Anh cảnh báo tiền mã hóa tồn tại nhiều rủi ro tiềm ẩn

Ngân hàng trung ương Anh cảnh báo tiền mã hóa tồn tại nhiều rủi ro tiềm ẩn

Thống đốc, Ngân hàng của Anh (BOE), Mark Carney đang kêu gọi các quy định chuẩn về tiền mã hóa. Theo ông, giống như tiền tệ fiat, tiền mã hóa cần một hệ sinh thái tiêu chuẩn. Ngân hàng Trung ương Châu Âu lại có một cái nhìn khác. Ngân hàng của tất cả các ngân hàng cho biết có rất nhiều mối nguy hiểm tiềm ẩn trong các loại tiền mã hóa, Phó Tổng thống Vitor Constancio lại gọi tiền mã hóa một bông hoa "tulip".

Venezuela: Bất cứ thứ gì

Chính phủ Venezuela đã tạo ra một đồng tiền mã hóa riêng được hỗ trợ bởi dầu mỏ có tên gọi là petro, để trốn tránh biện pháp trừng phạt của Mỹ ở Nam Mỹ. Vào ngày đầu tiên của tháng 3 năm 2018, quốc gia này tuyên bố từ khi công bố ICO, đồng tiền này đã huy động được hơn 3 tỷ đô la từ các nhà đầu tư ở 127 quốc gia.

Hàn Quốc có một cái nhìn khác về tiền mã hóa

Hàn Quốc là một trong những thị trường tiền mã hóa lớn nhất thế giới

Hàn Quốc là một trong những thị trường tiền mã hóa lớn nhất thế giới

Các nhà phân tích cho biết sau Hoa Kỳ và Nhật Bản, Hàn Quốc là một thị trường tiền mã hóa lớn nhất thế giới. Chính phủ Hàn Quốc coi tiền mã hóa là một scam. Thủ tướng Lee Nak-Yeon đã cảnh báo người dân về những nguy hiểm của tiền mã hóa, ông nói rằng tiền mã hóa cho phép sinh viên có cơ hội tham gia vào các hoạt động bất hợp pháp. Tuy nhiên, quốc gia này vẫn chưa công bố bất kỳ lệnh cấm nào dành cho tiền mã hóa.

Chính phủ Hoa Kỳ thì sao?

Mặc dù các ý kiến cho rằng Hoa Kỳ đang có kế hoạch cấm hoặc điều chỉnh tiền mã hóa, nhưng chưa có tuyên bố chính thức nào về kế hoạch này. Người ta tin rằng chính phủ Hoa Kỳ có thể đang có kế hoạch sớm giới thiệu các biện pháp an ninh và các quy định về tiền mã hóa.

Đức Cảnh báo các nhà đầu tư!

Chủ tịch ngân hàng Bundesbank Jens Weidmann nói rằng Bitcoin có "tính đầu cơ" và "các nhà đầu tư có thể mất trắng số tiền mà họ ném vào tiền mã hóa". Tuy nhiên, ông cảnh báo người dân nên tránh xa các đồng tiền này.

Tiền mã hóa được định nghĩa dựa trên ý nghĩa của nó đối với ngân hàng trung ương của mỗi quốc gia. Quốc gia của bạn nói gì về tiền mã hóa?

Bạn đang đọc bài: Tiền mã hóa có ý nghĩa là gì đối với các ngân hàng trung ương tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: https://bigcoinvietnam.com/

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Cựu giám đốc điều hành Microsoft xác nhận gia nhập đội ngũ NEO


Cựu giám đốc điều hành Microsoft xác nhận gia nhập đội ngũ NEO

Dự án blockchain đến từ Trung Quốc sẽ mở một văn phòng tại Seatle, một thành phố của Hoa Kỳ. Văn phòng này sẽ được điều hành bởi cựu giám đốc điều hành của Microsoft - John deVadoss.

Văn phòng NEO Global Development (NGD) Seattle sẽ mở và bắt đầu tuyển dụng trong tháng này, với mục đích cho phép công ty mở rộng sang thị trường Hoa Kỳ. Theo thông cáo báo chí, NGD đã phát triển quan hệ đối tác với Microsoft và các công ty khác.

Theo người sáng lập NEO Erik Zhang, danh tiếng về tài năng công nghệ của Seattle là một trong những điểm thu hút chính để ông quyết định đặt văn phòng mới: "Seattle có nguồn lực lớn các nhà phát triển và một môi trường thúc đẩy cải tiến, và NEO luôn luôn muốn đặt vấn đề phát triển công nghệ lên hàng đầu.”

daVadoos, người sẽ lãnh đạo văn phòng NEO tại Seatle, trước đây đã làm việc tại Microsoft và là nhà đồng sáng lập văn bản dịch vụ nhắn text11. Tại Microsoft, deVadoss đã phát triển .NET để cạnh tranh với Java / J2EE.

Được một số người gọi là "Ethereum của Trung Quốc", NEO "sử dụng công nghệ blockchain và nhận dạng kỹ thuật số để số hóa tài sản và tự động hóa việc quản lý tài sản kỹ thuật số bằng hợp đồng thông minh."

Dự án bắt đầu đi vào hoạt động từ năm 2014 và mainnet được ra mắt vào tháng 10 năm 2016. NEO hiện đang phát triển NEO 3.0, một bản nâng cấp cho blockchain, hứa hẹn "mang lại tốc độ giao dịch nhanh hơn, ổn định hơn và giao diện lập trình ứng dụng mở rộng cho các hợp đồng thông minh".

Hiện NEO có mức vốn hóa thị trường trên CoinMarketCap là 530 triệu đô la và đang giao dịch ở mức 8,19 đô la, tăng hơn ba phần trăm trong ngày.

Bạn đang đọc bài viết Cựu giám đốc điều hành Microsoft xác nhận gia nhập đội ngũ NEO, tại mục Tin tức.

Nguồn: Cointelegraph

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

Christina

Sự khác biệt giữa một thách thức và một cơ hội nằm ở thái độ của bạn. Khi niềm tin của bạn lớn hơn nỗi sợ hãi, thách thức sẽ thành cơ hội của bạn.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ