Gửi bài viết tới BigCoin

Tiền mã hóa đang tạo ra một cuộc cách mạng trong ngành tài chính

Đăng bởi: StevenPalley  - 26/06/2018 - 230 lượt xem
Chia sẻ
 

Như chúng ta đã biết, mọi nền kinh tế đều có hệ thống tài chính và tuân theo các chính sách và thủ tục riêng.  Các tổ chức tài chính lớn là ngân hàng và sàn giao dịch. Ban đầu, họ dường như là những người chơi chiếm ưu thế và các tổ chức không thể phá hủy trong ngành tài chính.

Nguồn: Pink blockchain.


Tuy nhiên kịch bản này đã thay đổi do sự phát minh của tiền mã hóa và công nghệ blockchain. Các hệ thống tài chính truyền thống như ngân hàng và thị trường chứng khoán đang mất đi niềm tin của họ do nhiều thiếu sót. Tiền mã hóa và ngành công nghiệp blockchain đang hoạt động đủ nhanh để thay thế hệ thống tài chính truyền thống.


Tại sao tài chính truyền thống bị phá vỡ.


Mặc dù, nó cho phép các dịch vụ trao đổi hàng tỷ đô la trên toàn thế giới, cung cấp việc làm cho hàng triệu người và phục vụ hàng tỷ khách hàng trên khắp thế giới. Tuy nhiên, chuỗi hệ thống ngân hàng không đáng tin cậy và tồn tại nhiều lỗ hổng.
Không linh hoạt và thủ tục rườm rà cho một giao dịch đơn lẻ là những lý do chính cho sự kém hiệu quả. Theo phân tích của PWS, 45% tài chính trung gian đang phải chịu đựng các cuộc tấn công mạng mỗi năm và nó gây ra tổn thất lớn cho các tổ chức này. Gánh nặng tổn thất cuối cùng được chuyển cho khách hàng cuối cùng dưới hình thức hoa hồng và phí sử dụng dịch vụ của họ.
Đây là lý do dẫn đến việc khách hàng rời bỏ với thai độ không hài lòng.


Các mô hình mới cho ngân hàng


Mặc dù các ngân hàng đang phải gánh chịu các thủ tục và chính sách nghèo nàn của họ, họ vẫn có thời gian và không gian để vượt qua những sự thiếu hiệu quả này để bước lên. Họ cần phải nhận ra và cải thiện những thứ cần thiết để tồn tại trong thế giới cạnh tranh.


Chi phí giao dịch phải thấp hơn


Bất lợi đầu tiên và quan trọng nhất là các ngân hàng đó là họ tính phí cao hơn và đóng góp liên tục cho các bên thứ ba. Chúng tôi có thể quan sát tình hình này trong các giao dịch xuyên biên giới, nơi khách hàng muốn gửi tiền từ một quốc gia đến một bên trong một giao dịch khác. Những lý do chính đằng sau những khoản phí cao là hoa hồng ngân hàng và phí giao dịch tiền tệ giữa các quốc gia do tính chất của hệ thống thanh toán.
Trong một số trường hợp, bạn có thể trải nghiệm giao dịch đi qua 6 giai đoạn khác nhau, trong đó mỗi giai đoạn bạn phải chịu thêm phí và thời gian.
"Công nghệ Blockchain giúp giảm thiểu chi phí giao dịch giữa các quốc gia và tăng tốc độ phân phối."
Blockchain sẽ giải phóng một lượng tài sản tài chính đáng kể trên thế giới. Theo thống kê của Ngân hàng Thế giới, việc giảm 5% chi phí qua biên giới sẽ tiết kiệm 16 tỷ USD mỗi năm.
Để giải quyết tất cả chi phí giao dịch liên quan, hệ thống  Monetha đã ra đời, nó được khởi chạy vào tháng 1 năm 2017. Hệ thống thanh toán dựa trên Ethereum này hoạt động trên các giao dịch dễ tiếp cận và nhanh hơn nhiều. Ví dụ, nếu một người muốn thanh toán cho một người khác ở một quốc gia khác, nó sẽ tốn kém gấp năm lần và gấp 10.000 lần so với hệ thống ngân hàng truyền thống.


Phí chuyển tiền cần phải minh bạch hơn


Sự ra đời của tiền mã hóa là một cơ hôi tiếp cận cho rất nhiều người, những người không giao dịch với hệ thống truyền thống. Nó giúp khách hàng sử dụng tiền mã hóa để thanh toán cho hàng hóa và dịch vụ. Nó sẽ cải thiện bằng cách giảm chi phí mua và phí chuyển tiền.
Ví dụ, TenX cho phép khách hàng của họ chi tiêu tiền bằng cách sử dụng ứng dụng di động và họ có thể chuyển đổi tiền mã hóa thành tiền Fiat. Một dự án khác được gọi là SpectroCoin là hãng sản xuất thẻ ghi nợ bitcoin sẽ giúp người dân sử dụng thẻ này để mua hàng triệu cửa hàng trên toàn thế giới và cũng cho phép rút tiền fiat từ 30 triệu máy ATM.


Giao dịch số là rất quan trọng  trong thời đại ngày nay.


Do tiến bộ công nghệ, khách hàng đang sử dụng giao mã hóa. Bây giờ ở khắp mọi nơi chúng ta có thể tìm thấy sự chấp nhận mua hàng mã hóa từ các nhà bán lẻ cũng. Các nghiên cứu cho thấy 40% người dân Mỹ muốn sử dụng các giao dịch số thay vì đến ngân hàng. Vì vậy, khách hàng thích tiền mã hóa hơn ngân hàng. Điều đó có nghĩa là họ cũng có thể sử dụng tiền mã hóa thuận tiện hơn, ít tốn kém và minh bạch hơn.
Không chỉ các ngân hàng mà còn là phương thức giao dịch chứng khoán
Trong một hệ thống tài chính truyền thống, không chỉ các ngân hàng mà thị trường chứng khoán cũng đang phải đối mặt với hệ thống tổ chức không thành công. Thị trường chứng khoán thông thường đang làm việc để nuôi các nhà môi giới chứng khoán thay vì các nhà đầu tư thực tế bằng cách tính phí môi giới cao và hoa hồng.
Các sàn giao dịch chứng khoán ngày nay đang hướng tới sự tăng trưởng , cổ phiếu và tương lai của các nhà trung gian chứng khoán. Nhưng dịch vụ mới được gọi là Celsius cho phép bạn đầu tư vào tiền mã hóa và nó cũng có lợi cho nhà đầu tư với chi phí thấp và tính minh bạch cao. Mạng lưới C sẽ giải quyết sự thiếu hiệu quả.
Ethereum trên phần mềm P2P cho phép vay và quá trình vay có thể di dời các sàn giao dịch chứng khoán truyền thống. Giống như CME & CBOT, chủ sở hữu của đồng xu sẽ kiếm được lợi nhuận. Bằng cách cho phép giao dịch bằng tiền mã hóa sẽ giúp đạt được lợi nhuận tối đa của nhà đầu tư thay vì trung gian.
Điều cuối cùng
Bây giờ chúng ta có thể dễ dàng dự đoán rằng toàn bộ các giao dịch trong tương lai sẽ được số hoá.  Khách hàng cũng rất thông minh để phân tích thị trường, họ sẽ chọn những sản phẩm và dịch vụ tốt nhất trên thị trường. Hiển nhiên rằng tiền mã hóa và blockchain sẽ thay đổi tương lai của ngành công nghiệp tài chính.

 

Nguồn: www.techsling.com

Cập nhật: 20:08 

Bạn đang đọc bài: Tiền mã hóa đang tạo ra một cuộc cách mạng trong ngành tài chính tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

[Tin tức 03/06] Ngân hàng tư nhân Thụy Sĩ Maerki Baumann thêm dịch vụ lưu ký và giao dịch tiền điện tử


Tập đoàn Ransomware đe dọa đấu giá dữ liệu pháp lý của ca sĩ Madonna

Băng đảng ransomware REvil đang triển khai một cuộc đấu giá dữ liệu bị đánh cắp, bao gồm thông tin pháp lý bị hack từ ca sĩ nhạc sĩ Madonna.

Cuối danh sách, băng đảng ransomware đã cảnh báo Madonna cũng như những người khác rằng họ có thể là nạn nhân tiếp theo của danh sách đấu giá trong chiến dịch sắp tới.

Tài liệu về Madonna có liên quan đến vụ tấn công ransomware mới nhất của cô vào một công ty luật giải trí cao cấp ở New York đại diện cho các vấn đề pháp lý riêng tư của hàng chục ngôi sao âm nhạc và điện ảnh lớn nhất nhì thế giới, bao gồm Lady Gaga, Elton John và Robert DeNiro.

Theo thông tin chi tiết, các bản sao được quét của tài khoản tài chính Agromart, tài liệu giá trị ròng cá nhân, báo cáo cũ về hồ sơ người dùng của họ, đơn xin tín dụng và mẫu thỏa thuận tín dụng của công ty trong số những dữ liệu khác nằm trong số các dữ liệu có trong chiến dịch REvil.

Các cuộc tấn công ransomware REVil gần đây

Gần đây, băng đảng REvil đã tham gia một vài vụ tấn công. Vào ngày 5 tháng 12 năm ngoái, cuộc tấn công ransomware liên quan đến nhà cung cấp trung tâm dữ liệu có trụ sở tại Texas CyrusOne đã diễn ra. Ngoài ra, vào ngày 22 tháng 5, một phương pháp tấn công ransomware do bên điều hành mới đã được đưa ra bởi các nhóm như REvil.

 

Ngân hàng tư nhân Thụy Sĩ Maerki Baumann thêm dịch vụ lưu ký và giao dịch tiền điện tử

FINMA, cơ quan quản lý tài chính của Thụy Sĩ đã phê duyệt hai ngân hàng có trụ sở tại Zurich để cung cấp một loạt các dịch vụ, bao gồm giao dịch và lưu ký tiền điện tử. 

 

 

Maerki Baumann là một trong những ngân hàng đầu tiên áp dụng công nghệ tiền điện tử và blockchain ở Thụy Sĩ. Vào tháng 8 năm 2018, ngân hàng đã trở thành ngân hàng Thụy Sĩ thứ hai chấp nhận tài sản tiền điện tử.

Maerki Baumann đang mở rộng dịch vụ của mình sang lưu ký và giao dịch tiền điện tử

Theo phê duyệt của cơ quan tư vấn thị trường tài chính Thụy Sĩ (FINMA), Maerki Baumann sẽ cung cấp cho khách hàng của mình giao dịch tiền điện tử và lưu ký bắt đầu từ tháng 6 năm 2020. Các ngân hàng tư nhân có trụ sở tại Zurich cho biết việc ra mắt các tính năng tiền điện tử mới phù hợp với chiến lược tiền điện tử của Maerki Baumann cũng hoàn toàn phù hợp với chiến lược tiền điện tử của Maerki Baumann. 

Trong lần ra mắt đầu tiên, khách hàng của Maerki Baumann sẽ có thể giao dịch năm loại tiền điện tử lớn bao gồm Bitcoin, Ether, XRP, Bitcoin Cash và Litecoin. Ngoài ra, các thương gia cũng sẽ được cung cấp để giao dịch các tài sản kỹ thuật số dựa trên nền tảng ERC-20.

Việc thúc đẩy tiền điện tử mới nhằm xây dựng một cầu nối giữa ngân hàng tư nhân truyền thống và ngành công nghiệp tiền điện tử. Zwahlen phác thảo rằng tính năng mới sẽ tạo ra cơ hội đầu tư mới cho các nhà đầu tư tổ chức.

 

Nhà sản xuất chip Trung Quốc với kế hoạch khai thác tiền điện tử IPO 2,8 tỷ đô la

Tập đoàn sản xuất bán dẫn quốc tế (SMIC), một trong những nhà sản xuất chip điện toán lớn nhất Trung Quốc gần đây đã có kế hoạch huy động 2,8 tỷ đô la thông qua một đợt chào bán công khai ban đầu trên hội đồng khoa học công nghệ của sở giao dịch chứng khoán Thượng Hải (SSE).

Công ty cho biết một phần số tiền thu được sẽ tập trung vào phát triển chip 14nm, được sử dụng để khai thác tiền điện tử.

Động thái này diễn ra chỉ hai tháng sau khi công ty tuyên bố hợp tác với nhà sản xuất công cụ khai thác tiền điện tử Canaan Creative. Hai công ty có kế hoạch phát triển một máy khai thác cho một loại tiền điện tử không được tiết lộ với vốn hóa thị trường tương đối nhỏ, thay vì bitcoin do những hạn chế về mặt kỹ thuật hiện tại.

Sự hỗ trợ mạnh mẽ từ chính phủ Trung Quốc có thể đưa SMIC đi nhanh chóng để bắt kịp các đối thủ cạnh tranh.

 

Theo: BigcoinVietnam tổng hợp

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage: + https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram: https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter: https://twitter.com/bigcoinvietnam

Youtube channel: https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgxQ

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn