Gửi bài viết tới BigCoin

Tiền mã hóa đang tạo ra một cuộc cách mạng trong ngành tài chính

Đăng bởi: StevenPalley  - 26/06/2018 - 60 lượt xem
Chia sẻ
 

Như chúng ta đã biết, mọi nền kinh tế đều có hệ thống tài chính và tuân theo các chính sách và thủ tục riêng.  Các tổ chức tài chính lớn là ngân hàng và sàn giao dịch. Ban đầu, họ dường như là những người chơi chiếm ưu thế và các tổ chức không thể phá hủy trong ngành tài chính.

Nguồn: Pink blockchain.


Tuy nhiên kịch bản này đã thay đổi do sự phát minh của tiền mã hóa và công nghệ blockchain. Các hệ thống tài chính truyền thống như ngân hàng và thị trường chứng khoán đang mất đi niềm tin của họ do nhiều thiếu sót. Tiền mã hóa và ngành công nghiệp blockchain đang hoạt động đủ nhanh để thay thế hệ thống tài chính truyền thống.


Tại sao tài chính truyền thống bị phá vỡ.


Mặc dù, nó cho phép các dịch vụ trao đổi hàng tỷ đô la trên toàn thế giới, cung cấp việc làm cho hàng triệu người và phục vụ hàng tỷ khách hàng trên khắp thế giới. Tuy nhiên, chuỗi hệ thống ngân hàng không đáng tin cậy và tồn tại nhiều lỗ hổng.
Không linh hoạt và thủ tục rườm rà cho một giao dịch đơn lẻ là những lý do chính cho sự kém hiệu quả. Theo phân tích của PWS, 45% tài chính trung gian đang phải chịu đựng các cuộc tấn công mạng mỗi năm và nó gây ra tổn thất lớn cho các tổ chức này. Gánh nặng tổn thất cuối cùng được chuyển cho khách hàng cuối cùng dưới hình thức hoa hồng và phí sử dụng dịch vụ của họ.
Đây là lý do dẫn đến việc khách hàng rời bỏ với thai độ không hài lòng.


Các mô hình mới cho ngân hàng


Mặc dù các ngân hàng đang phải gánh chịu các thủ tục và chính sách nghèo nàn của họ, họ vẫn có thời gian và không gian để vượt qua những sự thiếu hiệu quả này để bước lên. Họ cần phải nhận ra và cải thiện những thứ cần thiết để tồn tại trong thế giới cạnh tranh.


Chi phí giao dịch phải thấp hơn


Bất lợi đầu tiên và quan trọng nhất là các ngân hàng đó là họ tính phí cao hơn và đóng góp liên tục cho các bên thứ ba. Chúng tôi có thể quan sát tình hình này trong các giao dịch xuyên biên giới, nơi khách hàng muốn gửi tiền từ một quốc gia đến một bên trong một giao dịch khác. Những lý do chính đằng sau những khoản phí cao là hoa hồng ngân hàng và phí giao dịch tiền tệ giữa các quốc gia do tính chất của hệ thống thanh toán.
Trong một số trường hợp, bạn có thể trải nghiệm giao dịch đi qua 6 giai đoạn khác nhau, trong đó mỗi giai đoạn bạn phải chịu thêm phí và thời gian.
"Công nghệ Blockchain giúp giảm thiểu chi phí giao dịch giữa các quốc gia và tăng tốc độ phân phối."
Blockchain sẽ giải phóng một lượng tài sản tài chính đáng kể trên thế giới. Theo thống kê của Ngân hàng Thế giới, việc giảm 5% chi phí qua biên giới sẽ tiết kiệm 16 tỷ USD mỗi năm.
Để giải quyết tất cả chi phí giao dịch liên quan, hệ thống  Monetha đã ra đời, nó được khởi chạy vào tháng 1 năm 2017. Hệ thống thanh toán dựa trên Ethereum này hoạt động trên các giao dịch dễ tiếp cận và nhanh hơn nhiều. Ví dụ, nếu một người muốn thanh toán cho một người khác ở một quốc gia khác, nó sẽ tốn kém gấp năm lần và gấp 10.000 lần so với hệ thống ngân hàng truyền thống.


Phí chuyển tiền cần phải minh bạch hơn


Sự ra đời của tiền mã hóa là một cơ hôi tiếp cận cho rất nhiều người, những người không giao dịch với hệ thống truyền thống. Nó giúp khách hàng sử dụng tiền mã hóa để thanh toán cho hàng hóa và dịch vụ. Nó sẽ cải thiện bằng cách giảm chi phí mua và phí chuyển tiền.
Ví dụ, TenX cho phép khách hàng của họ chi tiêu tiền bằng cách sử dụng ứng dụng di động và họ có thể chuyển đổi tiền mã hóa thành tiền Fiat. Một dự án khác được gọi là SpectroCoin là hãng sản xuất thẻ ghi nợ bitcoin sẽ giúp người dân sử dụng thẻ này để mua hàng triệu cửa hàng trên toàn thế giới và cũng cho phép rút tiền fiat từ 30 triệu máy ATM.


Giao dịch số là rất quan trọng  trong thời đại ngày nay.


Do tiến bộ công nghệ, khách hàng đang sử dụng giao mã hóa. Bây giờ ở khắp mọi nơi chúng ta có thể tìm thấy sự chấp nhận mua hàng mã hóa từ các nhà bán lẻ cũng. Các nghiên cứu cho thấy 40% người dân Mỹ muốn sử dụng các giao dịch số thay vì đến ngân hàng. Vì vậy, khách hàng thích tiền mã hóa hơn ngân hàng. Điều đó có nghĩa là họ cũng có thể sử dụng tiền mã hóa thuận tiện hơn, ít tốn kém và minh bạch hơn.
Không chỉ các ngân hàng mà còn là phương thức giao dịch chứng khoán
Trong một hệ thống tài chính truyền thống, không chỉ các ngân hàng mà thị trường chứng khoán cũng đang phải đối mặt với hệ thống tổ chức không thành công. Thị trường chứng khoán thông thường đang làm việc để nuôi các nhà môi giới chứng khoán thay vì các nhà đầu tư thực tế bằng cách tính phí môi giới cao và hoa hồng.
Các sàn giao dịch chứng khoán ngày nay đang hướng tới sự tăng trưởng , cổ phiếu và tương lai của các nhà trung gian chứng khoán. Nhưng dịch vụ mới được gọi là Celsius cho phép bạn đầu tư vào tiền mã hóa và nó cũng có lợi cho nhà đầu tư với chi phí thấp và tính minh bạch cao. Mạng lưới C sẽ giải quyết sự thiếu hiệu quả.
Ethereum trên phần mềm P2P cho phép vay và quá trình vay có thể di dời các sàn giao dịch chứng khoán truyền thống. Giống như CME & CBOT, chủ sở hữu của đồng xu sẽ kiếm được lợi nhuận. Bằng cách cho phép giao dịch bằng tiền mã hóa sẽ giúp đạt được lợi nhuận tối đa của nhà đầu tư thay vì trung gian.
Điều cuối cùng
Bây giờ chúng ta có thể dễ dàng dự đoán rằng toàn bộ các giao dịch trong tương lai sẽ được số hoá.  Khách hàng cũng rất thông minh để phân tích thị trường, họ sẽ chọn những sản phẩm và dịch vụ tốt nhất trên thị trường. Hiển nhiên rằng tiền mã hóa và blockchain sẽ thay đổi tương lai của ngành công nghiệp tài chính.

 

Nguồn: www.techsling.com

Cập nhật: 20:08 

Bạn đang đọc bài: Tiền mã hóa đang tạo ra một cuộc cách mạng trong ngành tài chính tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Ngọn nến xanh len lỏi của XRP và Stellar trong bối cảnh thị trường hỗn loạn


Trong top các đồng tiền mã hóa hàng đầu, giữa bối cảnh thị trường đang hỗn loạn có hai altcoin đang len lỏi thứ ánh sáng xanh hy vọng, đó là XRP và Stellar (XLM).


 

Có thể bạn quan tâm:

Ngọn nến xanh len lỏi của XRP và Stellar trong bối cảnh thị trường hỗn loạn

Sau hard fork của Bitcoin Cash, thị trường crypto vẫn đang hứng chịu cơn bão giảm giá, hàng loạt các đồng tiền mã hóa có mức sụt giảm sâu, điển hình như người anh cả Bitcoin từ ngưỡng 6.300 USD đâm sâu xuống còn 5.500 USD. Việc hard fork của Bitcoin Cash đang được xem là một trong những tác nhân gây ra đà sụt giảm lần này của Bitcoin và toàn bộ thị trường.

Trong top các đồng tiền mã hóa hàng đầu, giữa bối cảnh thị trường đang hỗn loạn có hai altcoin đang len lỏi thứ ánh sáng xanh hy vọng, đó là XRP và Stellar (XLM).

Ethereum cũng có mức tăng nhưng nó không ổn định.

Ngọn nến xanh len lỏi của XRP và Stellar trong bối cảnh thị trường hỗn loạn

Tình hình của XRP:

XRP một lần nữa leo lên vị trí thứ 2 từ Ethereum. Sự cách biệt về vốn hóa giữa hai đồng tiền số này đang rất sát sao.

Một vài lý do được đưa ra để giải thích vì sao giữa lúc thị trường đang tụt dốc mà XRP vẫn đang cầm cự tốt:

Thứ nhất đó là giải pháp thanh toán xRapid đã ra mắt gần đây sử dụng XRP để cung cấp dịch vụ chuyển tiền xuyên biên giới, do đó tạo ra nhu cầu liên tục cho XRP trên thị trường. Hơn nữa, qua kiểm tra khối lượng giao dịch 24 giờ của XRP, cho thấy rằng có hơn 1 tỷ USD XRP đã được giao dịch trong ngày hôm qua 15/11. Và cho đến ngày hôm nay tại thời điểm viết bài, con số này là 888 triệu USD.

Khối lượng giao dịch tăng cao biểu hiện tính thanh khoản tốt - được xem là yếu tố quan trọng để trader quyết định mua, ngoài ra nó cũng cho biết mức độ quan tâm của cộng đồng đối với đồng tiền mã hóa đó.

Thứ hai, XRP có một cộng đồng thịnh vượng tích cực hỗ trợ, sử dụng và giao dịch XRP. Ngoài ra, việc sàn Coinfield ở Canada tuyên bố sử dụng XRP làm tiền tệ cơ sở, được xem là thành công lớn của XRP trong việc mở rộng.

Còn XLM?

Giá Stellar (XLM) đã tăng 6,97% trong 24 giờ qua, con số tuy không cao nhưng giữa tâm bão như thế này thì cũng không hề tệ.

Động lực đằng sau cho mức tăng trưởng này được cho là liên quan đến Coinbase. Với việc BAT đã được niêm yết cách đây 2 tuần, khiến nhiều nhà đầu tư tin chắc rằng XLM sẽ là đồng coin tiếp theo được niêm yết trên Coinbase.

Bạn đang xem: Ngọn nến xanh len lỏi của XRP và Stellar trong bối cảnh thị trường hỗn loạn Tại: Tin tức

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Nguồn: Bitcoin News

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ