Gửi bài viết tới BigCoin

DigiByte là gì? Cùng tìm hiểu về đồng tiền mã hóa DigiByte (DGB) là gì?

Đăng bởi: anhbinh  - 30/03/2018 - 1146 lượt xem
Chia sẻ
 

DigiByte là gì? Chúng là một trong những cái tên hay được nhắc đến trên sàn giao dịch tiền điện tử hiện nay. Tuy nhiên, đây vẫn là một đồng tiền còn khá mới mẻ đối với giới đầu tư. Vì thế những thông tin về chúng còn khá ít dẫn đến việc định hướng cũng như phân tích đánh giá tiền mã hóa DigiByte có đáng đầu tư hay không gặp nhiều khó khăn. Và để giúp cho các nhà đầu tư Bigcoinvietnam sẽ cùng bạn tìm hiểu về DigiByte để cùng phân tích về ưu nhược điểm của nó và nó có đáng để đầu tư hay không?

 

1. DigiByte là gì?

Tiền mã hóa DigiByte là gì là câu hỏi khá mới

Tiền mã hóa DigiByte là gì? (hay gọi với tên tắt DGB) chúng là một dạng mã nguồn mở, dựa trên công nghệ nền tảng mà Bitcoin với litecoin cùng sử dụng. DigiByte ra đời giúp khắc phục những mặt hạn chế còn tồn tại của hai dòng tiền kỹ thuật số trên. Đồng thời, nó cũng như một mã tiền điện tử có thể phân quyền rõ ràng ở phạm vi toàn thế giới. Loại mã nguồn này thích hợp trong sử dụng các loại dịch vụ. Cũng như những mặt hàng hóa khác nhau, đa dạng

2. Tìm hiểu về Digibyte và lịch sử hình thành

Tìm hiểu về DigiByte để có thêm thông tin

DigiByte là gì? Tiền mã hóa DigiByte được ra đời chính thức từ đầu năm 2014. DigiByte như một vị cứu tinh hữu ích. Khi cả Bitcoin lẫn LTC dần dần đánh mất phong độ, liên tục giảm lượt trao đổi trên thị trường. Dù thời điểm đó, hai đồng tiền này có sức phủ sóng mạnh mẽ nhất. Vì thế, để tạo ra thay đổi tích cực hơn, một nhóm phát triển đã tạo nên DigiByte Coin. Với 21 tỷ GDB được tung ra để đầu tư cho loại tiền điện tử này. Không phụ kỳ vọng, sự có mặt của DigiByte đã làm dập tắt hẳn những biến động về giá cả thất thường. Nguyên nhân do đồng coin này dính chặt chẽ với USD hay EURO.

Đội ngũ nhân viên phát triển DigiByte

Tiền mã hóa DigiByte được tạo nên bởi một đội ngũ hùng hậu

Tiền mã hóa DigiByte có được thành công như hôm nay nhờ một phần rất lớn do sự đóng góp của đội ngũ nhân viên. Đứng đầu là Jared Tate - Nhà sáng lập, kiêm điều hành DigiByte. Ông cũng là nhà kỹ thuật tạo nên nền tảng Blockchain hiện đại ngày nay, được sử dụng rộng rãi. Ngoài ra, tất cả bộ phận vận hành mạng lưới này đều do những người giàu kinh nghiệm. Họ đã có thâm niên trong nghề chịu trách nhiệm chính. Vì vậy, DigiByte có cơ sở vững chắc để được kỳ vọng là mã tiền thịnh hành trong tương lai

3. Mục tiêu của tiền mã hóa DigiByte là gì?

Tiền mã hóa DigiByte có mục đích đầy tính văn minh, hiện đại

Tiền mã hóa DigiByte mang theo mục đích đầy tính văn minh, hiện đại khi đến thị trường tài chính tiền điện tử này. Đó là mong muốn đem tới những công nghệ hiện đại dùng trong thanh toán cho mọi người. Được ứng dụng và dựa trên nền tảng Blockchain để hoàn thiện. Ngoài ra, nó còn phát triển với những mục đích dài hạn như:

+ Khắc phục vấn đề an ninh mạng

DigiByte xâm nhập thị trường với khát vọng có thể sử dụng nền tảng công nghệ cao Blockchain DigiByte. Qua đó, hướng đến kỳ vọng sẽ khắc phục tới 90% những mặt hạn chế của internet. Vẫn còn tồn đọng đến ngày nay.

+ Thiết bị IOT kết nối cao

DigiByte hướng đến tiềm năng tích hợp nhiều ứng dụng bảo mật với các thiết bị IOT, có độ kết nối cao và cực mạnh

+ Phát triển tự động hóa

Theo bigcoin vietnam việc kết họp nền tảng Blockchain với trí thông minh nhân tạo sẽ mang đến thay đổi lớn. Mọi thứ sẽ đi vào quy củ, tự động làm việc và đánh giá, giải mã dữ liệu tốt hơn

4. Tìm hiểu về cơ chế hoạt động và ưu nhược điểm của DigiByte

Tiền mã hóa DigiByte hoạt động theo cơ chế chuyển tiền liên tục qua internet dễ dàng, đảm bảo không thu phí. Bạn hoàn toàn có thể gửi hay chuyển đi hoàn tất chỉ sau vài giây không cần đăng ký.

Tổng hợp những ưu nhược điểm của tiền mã hóa Digibyte

- Ưu điểm của tiền mã hóa DigiByte

  • Tốc độ giao dịch nhanh chóng: Chỉ mất chưa đầy 5 giây, bạn đã có thể mua thành công một gói cà phê bột mà không phải đợi lâu. Để làm được điều này, tiền mã hóa DigiByte đã sáng chế một block riêng biệt. Nó mang tính cạnh tranh, mạnh và nhanh hơn dòng blockchain công cộng đã lỗi thời
  • Đảm bảo an toàn thông tin: DigiByte thường được chọn lựa và yêu thích bởi độ bảo mật tuyệt đối cao. Nó là sự kết hợp của 3 khâu: Phân cấp toàn thế giới (Blockchain của coin được phủ sóng rộng rãi trên mọi máy tính, website, điện thoại...Trong khuôn khổ phạm vi toàn cầu). Thứ 2, giao thoa hội tụ giữa năm thuật toán đa dạng. Đảm bảo độ khó nhằn khiến hacker khó lòng vượt qua. Tốt hơn so với khi dùng riêng lẻ từng thuật toán
  • Nâng độ đào tiền mã hóa DigiByte: Chỉ với cách nâng độ khó lên sẽ giúp blockchain được an toàn, không bị nhiễm mã độc. Nâng độ khó chỉ với việc xây dựng và đưa vào hoạt động ứng dụng DigiSheld...
  • Phát triển kinh doanh game tiềm năng

- Nhược điểm của DigiByte là gì?

  • Không cung cấp nhiều thông tin về tiền mã hóa DigiByte cho khách hàng
  • Đã có dấu hiệu chững lại
  • Không phổ biến, vẫn ít người biết đến
  • Giá trị còn thấp, chưa nhiều
  • Lạm phát, tham nhũng tăng từ đào mỏ

5. Tầm nhìn của tiền mã hóa DigiByte

Tiền mã hóa Digibyte thực sự có tiềm năng hay không?

Với chiến lược đầu tư của mình, DigiByte kỳ vọng sẽ trờ thành hệ thống thanh toán phó tập trung. Đem công nghệ tuyệt vời này tới hàng triệu người trên toàn cầu. Bên cạnh đó, tiền mã hóa DigiByte còn sử dụng để thanh toán, mua bán các dịch vụ trực tuyến khác nhau. Hoặc, cũng có thể chuyển qua lại nhưng không hề phải mất đồng phí giao dịch nào.

6. Tính năng của tiền mã hóa DigiByte là gì?

- Bổ sung Segwit

Những bằng chứng riêng biệt với tên gọi segwit sẽ chấp nhận những sự thay đổi trên nền tảng công nghệ Blockchain. Ví dụ như:

+ Giao dịch theo hình chuỗi chéo

+ Giao dịch theo cách chứng thực đơn

- Điểm mới trong Blockchain

Những giao dịch của Digibyte sẽ bị kiểm soát từ kích thước, số lượng mỗi lần trao đổi, hiệu quả, tốc độ....

7. Mua bán và lưu trữ tiền mã hóa DigiByte ở đâu?

Hiện nay, có khá nhiều sàn đã cho phép mua bán, giao dịch DigiByte. Bạn hoàn toàn có thể tìm mua loại coin này dễ dàng. Một số sàn uy tín cho bạn tham khảo là:

+ AlcurEX

+ Kucoin

+ YoBit

Mỗi loại tiền mã hóa khác nhau sẽ được lưu trữ trong những chiếc ví điện tử riêng. DigiByte cũng không ngoại lệ. Bạn có thể lập ví của mình ngay trên trang chủ hệ thống. Hoặc dùng ví trung gian, tức mở ví tại các sàn và khi mua coin sẽ rút. Chuyển sang các nơi giao dịch đều được

8. Tỷ giá tiền mã hóa DigiByte là bao nhiêu?

Tỷ giá của tiền mã hóa Digibyte luôn biến động

Hiện nay, Tỷ giá DigiByte tính đến thời điểm 15h ngày 30/3/2018 có số dao động như sau:

+ 1 DGB = 0,0180386 USD : Nếu xét qua 1 ngày, tỷ giá quy đổi DGB sang USD đã giảm đến 10,61%

+ 1 DGB = 0.00000251 BTC

+ 1 DGB xấp xỉ 409 VNĐ

+ Số vốn hóa thị trường: 181.180.522 USD

Nếu xét trong thời gian 1 giờ, mức tăng trưởng của DGB đạt 2,04%. Con số này trong 7 ngày liên tục đã giảm còn 19,42%

Như vậy, có thể thấy rằng, tiền mã hóa digiByte có tỷ giá không ổn định, nên xuống thất thường. Vì thế, nếu muốn đầu tư cần phải theo dõi, giám sát chặt chẽ tỷ giá của đồng tiền mã hóa này.

Có thể nói, bài viết "Digibyte là gì" đã cung cấp những kiến thức cơ bản nhất về tiền mã hóa Digibyte cho bạn tham khảo. Nếu còn thắc mắc cần giải đáp, hãy gửi tin nhắn tới bigcoinvietnam để được giải đáp cụ thể nhất.

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Cách để bạn kiểm tra một hợp đồng thông minh


Hợp đồng thông minh (Smart contract) là các mã được máy tính hóa để thực hiện các điều khoản được xác định trước của hợp đồng. Các hợp đồng tự thực hiện với các điều khoản của thỏa thuận tồn tại trên một mạng lưới blockchain phân tán, phi tập trung. Chúng cho phép thực hiện các giao dịch đáng tin cậy giữa các bên vô danh, khác nhau mà không yêu cầu một cơ quan trung ương, hệ thống pháp lý hoặc bất kỳ loại thực thi bên ngoài nào.


 

Có thể bạn quan tâm: 

Kiểm tra hợp đồng thông minh là gì?

Kiểm tra hợp đồng thông minh là việc các nhà phát triển kiểm tra kỹ lưỡng mã của hợp đồng thông minh. Hoạt động này cho phép các nhà phát triển tìm thấy bất kỳ lỗi hoặc lỗ hổng tiềm ẩn nào trước khi triển khai hợp đồng thông minh.

Cách để bạn kiểm tra một hợp đồng thông minh

Kiểm tra hợp đồng thông minh thường được thực hiện bởi bên thứ ba hoặc các bên đảm bảo rằng mã được phân tích kỹ càng nhất có thể. Tùy thuộc vào mức độ phức tạp của hợp đồng thông minh, các công ty có thể chọn tham gia các dịch vụ của một nhóm chuyên gia phát triển để kiểm tra hợp đồng.

Để có được mã hợp đồng thông minh chính xác ngay trước khi triển khai rất quan trọng bởi vì một khi nó được viết vào blockchain, nó không thể bị sửa đổi.

Cách để kiểm tra hợp đồng thông minh

Có hai cách cơ bản để kiểm tra hợp đồng thông minh. Đầu tiên là bằng cách sửa đổi mã theo cách thủ công và tự động phân tích mã. Chúng ta hãy xem xét từng cách nhé.

Cách để bạn kiểm tra một hợp đồng thông minh

Nếu bạn có một nhóm phát triển có quy mô tốt, hãy kiểm tra mã hợp đồng thông minh theo cách thủ công là cách tốt nhất để tìm ra vấn đề.

Đánh giá mã thủ công sẽ liên quan đến việc xác minh từng dòng mã để tìm lỗi và lỗ hổng bảo mật. Nhóm phát triển cần phải cực kỳ tập trung để nhận ra các vấn đề an ninh vì đây là mối đe dọa lớn nhất đối với thành công lâu dài về mặt chức năng.

Phân tích mã tự động thuận lợi hơn vì nó tiết kiệm rất nhiều thời gian. Phân tích tự động mã cũng cho phép thâm nhập tinh vi hơn để phát hiện các lỗ hổng một cách cực kỳ nhanh chóng.

Mặc dù phương pháp này làm cho mọi thứ dễ dàng hơn, nhưng các chương trình kiểm tra mã tự động cũng đi kèm với một số hạn chế. Trước hết là việc các lỗ hổng có thể được bỏ qua và mã được nhận dạng sai là sai mặc dù nó đúng. Bởi vì điều này, các nhà phát triển luôn được khuyến khích kiểm soát lỗi bằng tay ngay cả khi họ đã thực hiện một thử nghiệm mã tự động.

Xác thực hiệu suất hợp đồng thông minh

Trước khi tung ra hợp đồng thông minh, hiệu suất của nó phải được tối ưu hóa. Hiệu suất của bất kỳ hợp đồng thông minh nào đều có liên quan trực tiếp đến chất lượng của nó.

Cách để bạn kiểm tra một hợp đồng thông minh

Xác thực bao gồm việc xác minh mã cho bất kỳ lỗi nào có thể ảnh hưởng đến tốc độ thực thi hoặc các khía cạnh khác về hiệu suất của hợp đồng theo bất kỳ cách nào. Cách dễ dàng nhất để bắt đầu là xác minh xem hợp đồng có thực hiện theo cách thỏa mãn tất cả các thỏa thuận mà cả hai bên đã giải quyết khi tham gia hợp đồng hay không?

Sau đó, kiểm tra các biến của hợp đồng. Điều quan trọng là hợp đồng được kiểm tra để xác định xem nó có khả năng xử lý tất cả các biến thể có thể được yêu cầu hay không. Vì vậy, một phần của xác nhận hiệu suất cũng liên quan đến việc kiểm tra áp lực hợp đồng thông minh cho các biến là kết quả của việc nó sẽ được thực hiện như thế nào trong thực tế.

Tối ưu hóa hợp đồng thông minh qua phân tích gas

Các hợp đồng thông minh giao dịch tạo ra một số chi phí, do đó, các nền tảng như Dự án Ethereum phải tính phí “gas” dưới dạng Ether. Giá gas khác nhau tùy thuộc vào mức độ phức tạp của hợp đồng thông minh.

Trước khi bạn sắp hoàn tất mã hóa hợp đồng thông minh của mình, bạn nên có ý tưởng tốt về chi phí gas sẽ được tạo ra bởi chức năng của hợp đồng cụ thể của bạn. Sử dụng biểu đồ giá yellow paper của Ethereum, bạn có thể ước tính mức độ phí gas của hợp đồng thông minh sẽ là bao nhiêu.

Cách để bạn kiểm tra một hợp đồng thông minh

Khi bạn có ước tính này thì bạn có thể sử dụng số này để xem hợp đồng thông minh của bạn có yêu cầu tối ưu hóa hay không. Bằng cách thực hiện chỉ một giao dịch hợp đồng thông minh và sau đó so sánh chi phí khí bạn tạo ra từ giao dịch này với ước tính ban đầu của mình, bạn sẽ có thể thấy chính xác cách tối ưu hóa hợp đồng của bạn.

Chi phí chính xác để thực hiện kiểm tra hợp đồng thông minh phụ thuộc vào một vài khía cạnh quan trọng. Một yếu tố quan trọng là liệu công ty đó đang sử dụng đội ngũ nội bộ của họ hoặc một đội ngũ chuyên gia thuê ngoài. Tất nhiên việc thuê ngoài sẽ khiến chi phí cao hơn, nhưng cơ hội tìm kiếm lỗ hổng bảo mật có thể cao hơn nhiều do mức độ hiểu biết của họ trong lĩnh vực này và để phân tích dự án từ một góc nhìn khác.

Bạn đang xem: Cách để bạn kiểm tra một hợp đồng thông minh Tại: Giải đáp

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Nguồn: Trading Insight

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ