Gửi bài viết tới BigCoin

DigiByte là gì? Cùng tìm hiểu về đồng tiền mã hóa DigiByte (DGB) là gì?

Đăng bởi: anhbinh  - 30/03/2018 - 3869 lượt xem
Chia sẻ
 

DigiByte là gì? Chúng là một trong những cái tên hay được nhắc đến trên sàn giao dịch tiền điện tử hiện nay. Tuy nhiên, đây vẫn là một đồng tiền còn khá mới mẻ đối với giới đầu tư. Vì thế những thông tin về chúng còn khá ít dẫn đến việc định hướng cũng như phân tích đánh giá tiền mã hóa DigiByte có đáng đầu tư hay không gặp nhiều khó khăn. Và để giúp cho các nhà đầu tư Bigcoinvietnam sẽ cùng bạn tìm hiểu về DigiByte để cùng phân tích về ưu nhược điểm của nó và nó có đáng để đầu tư hay không?

 

1. DigiByte là gì?

Tiền mã hóa DigiByte là gì là câu hỏi khá mới

Tiền mã hóa DigiByte là gì? (hay gọi với tên tắt DGB) chúng là một dạng mã nguồn mở, dựa trên công nghệ nền tảng mà Bitcoin với litecoin cùng sử dụng. DigiByte ra đời giúp khắc phục những mặt hạn chế còn tồn tại của hai dòng tiền kỹ thuật số trên. Đồng thời, nó cũng như một mã tiền điện tử có thể phân quyền rõ ràng ở phạm vi toàn thế giới. Loại mã nguồn này thích hợp trong sử dụng các loại dịch vụ. Cũng như những mặt hàng hóa khác nhau, đa dạng

2. Tìm hiểu về Digibyte và lịch sử hình thành

Tìm hiểu về DigiByte để có thêm thông tin

DigiByte là gì? Tiền mã hóa DigiByte được ra đời chính thức từ đầu năm 2014. DigiByte như một vị cứu tinh hữu ích. Khi cả Bitcoin lẫn LTC dần dần đánh mất phong độ, liên tục giảm lượt trao đổi trên thị trường. Dù thời điểm đó, hai đồng tiền này có sức phủ sóng mạnh mẽ nhất. Vì thế, để tạo ra thay đổi tích cực hơn, một nhóm phát triển đã tạo nên DigiByte Coin. Với 21 tỷ GDB được tung ra để đầu tư cho loại tiền điện tử này. Không phụ kỳ vọng, sự có mặt của DigiByte đã làm dập tắt hẳn những biến động về giá cả thất thường. Nguyên nhân do đồng coin này dính chặt chẽ với USD hay EURO.

Đội ngũ nhân viên phát triển DigiByte

Tiền mã hóa DigiByte được tạo nên bởi một đội ngũ hùng hậu

Tiền mã hóa DigiByte có được thành công như hôm nay nhờ một phần rất lớn do sự đóng góp của đội ngũ nhân viên. Đứng đầu là Jared Tate - Nhà sáng lập, kiêm điều hành DigiByte. Ông cũng là nhà kỹ thuật tạo nên nền tảng Blockchain hiện đại ngày nay, được sử dụng rộng rãi. Ngoài ra, tất cả bộ phận vận hành mạng lưới này đều do những người giàu kinh nghiệm. Họ đã có thâm niên trong nghề chịu trách nhiệm chính. Vì vậy, DigiByte có cơ sở vững chắc để được kỳ vọng là mã tiền thịnh hành trong tương lai

3. Mục tiêu của tiền mã hóa DigiByte là gì?

Tiền mã hóa DigiByte có mục đích đầy tính văn minh, hiện đại

Tiền mã hóa DigiByte mang theo mục đích đầy tính văn minh, hiện đại khi đến thị trường tài chính tiền điện tử này. Đó là mong muốn đem tới những công nghệ hiện đại dùng trong thanh toán cho mọi người. Được ứng dụng và dựa trên nền tảng Blockchain để hoàn thiện. Ngoài ra, nó còn phát triển với những mục đích dài hạn như:

+ Khắc phục vấn đề an ninh mạng

DigiByte xâm nhập thị trường với khát vọng có thể sử dụng nền tảng công nghệ cao Blockchain DigiByte. Qua đó, hướng đến kỳ vọng sẽ khắc phục tới 90% những mặt hạn chế của internet. Vẫn còn tồn đọng đến ngày nay.

+ Thiết bị IOT kết nối cao

DigiByte hướng đến tiềm năng tích hợp nhiều ứng dụng bảo mật với các thiết bị IOT, có độ kết nối cao và cực mạnh

+ Phát triển tự động hóa

Theo bigcoin vietnam việc kết họp nền tảng Blockchain với trí thông minh nhân tạo sẽ mang đến thay đổi lớn. Mọi thứ sẽ đi vào quy củ, tự động làm việc và đánh giá, giải mã dữ liệu tốt hơn

4. Tìm hiểu về cơ chế hoạt động và ưu nhược điểm của DigiByte

Tiền mã hóa DigiByte hoạt động theo cơ chế chuyển tiền liên tục qua internet dễ dàng, đảm bảo không thu phí. Bạn hoàn toàn có thể gửi hay chuyển đi hoàn tất chỉ sau vài giây không cần đăng ký.

Tổng hợp những ưu nhược điểm của tiền mã hóa Digibyte

- Ưu điểm của tiền mã hóa DigiByte

  • Tốc độ giao dịch nhanh chóng: Chỉ mất chưa đầy 5 giây, bạn đã có thể mua thành công một gói cà phê bột mà không phải đợi lâu. Để làm được điều này, tiền mã hóa DigiByte đã sáng chế một block riêng biệt. Nó mang tính cạnh tranh, mạnh và nhanh hơn dòng blockchain công cộng đã lỗi thời
  • Đảm bảo an toàn thông tin: DigiByte thường được chọn lựa và yêu thích bởi độ bảo mật tuyệt đối cao. Nó là sự kết hợp của 3 khâu: Phân cấp toàn thế giới (Blockchain của coin được phủ sóng rộng rãi trên mọi máy tính, website, điện thoại...Trong khuôn khổ phạm vi toàn cầu). Thứ 2, giao thoa hội tụ giữa năm thuật toán đa dạng. Đảm bảo độ khó nhằn khiến hacker khó lòng vượt qua. Tốt hơn so với khi dùng riêng lẻ từng thuật toán
  • Nâng độ đào tiền mã hóa DigiByte: Chỉ với cách nâng độ khó lên sẽ giúp blockchain được an toàn, không bị nhiễm mã độc. Nâng độ khó chỉ với việc xây dựng và đưa vào hoạt động ứng dụng DigiSheld...
  • Phát triển kinh doanh game tiềm năng

- Nhược điểm của DigiByte là gì?

  • Không cung cấp nhiều thông tin về tiền mã hóa DigiByte cho khách hàng
  • Đã có dấu hiệu chững lại
  • Không phổ biến, vẫn ít người biết đến
  • Giá trị còn thấp, chưa nhiều
  • Lạm phát, tham nhũng tăng từ đào mỏ

5. Tầm nhìn của tiền mã hóa DigiByte

Tiền mã hóa Digibyte thực sự có tiềm năng hay không?

Với chiến lược đầu tư của mình, DigiByte kỳ vọng sẽ trờ thành hệ thống thanh toán phó tập trung. Đem công nghệ tuyệt vời này tới hàng triệu người trên toàn cầu. Bên cạnh đó, tiền mã hóa DigiByte còn sử dụng để thanh toán, mua bán các dịch vụ trực tuyến khác nhau. Hoặc, cũng có thể chuyển qua lại nhưng không hề phải mất đồng phí giao dịch nào.

6. Tính năng của tiền mã hóa DigiByte là gì?

- Bổ sung Segwit

Những bằng chứng riêng biệt với tên gọi segwit sẽ chấp nhận những sự thay đổi trên nền tảng công nghệ Blockchain. Ví dụ như:

+ Giao dịch theo hình chuỗi chéo

+ Giao dịch theo cách chứng thực đơn

- Điểm mới trong Blockchain

Những giao dịch của Digibyte sẽ bị kiểm soát từ kích thước, số lượng mỗi lần trao đổi, hiệu quả, tốc độ....

7. Mua bán và lưu trữ tiền mã hóa DigiByte ở đâu?

Hiện nay, có khá nhiều sàn đã cho phép mua bán, giao dịch DigiByte. Bạn hoàn toàn có thể tìm mua loại coin này dễ dàng. Một số sàn uy tín cho bạn tham khảo là:

+ AlcurEX

+ Kucoin

+ YoBit

Mỗi loại tiền mã hóa khác nhau sẽ được lưu trữ trong những chiếc ví điện tử riêng. DigiByte cũng không ngoại lệ. Bạn có thể lập ví của mình ngay trên trang chủ hệ thống. Hoặc dùng ví trung gian, tức mở ví tại các sàn và khi mua coin sẽ rút. Chuyển sang các nơi giao dịch đều được

8. Tỷ giá tiền mã hóa DigiByte là bao nhiêu?

Tỷ giá của tiền mã hóa Digibyte luôn biến động

Hiện nay, Tỷ giá DigiByte tính đến thời điểm 15h ngày 30/3/2018 có số dao động như sau:

+ 1 DGB = 0,0180386 USD : Nếu xét qua 1 ngày, tỷ giá quy đổi DGB sang USD đã giảm đến 10,61%

+ 1 DGB = 0.00000251 BTC

+ 1 DGB xấp xỉ 409 VNĐ

+ Số vốn hóa thị trường: 181.180.522 USD

Nếu xét trong thời gian 1 giờ, mức tăng trưởng của DGB đạt 2,04%. Con số này trong 7 ngày liên tục đã giảm còn 19,42%

Như vậy, có thể thấy rằng, tiền mã hóa digiByte có tỷ giá không ổn định, nên xuống thất thường. Vì thế, nếu muốn đầu tư cần phải theo dõi, giám sát chặt chẽ tỷ giá của đồng tiền mã hóa này.

Có thể nói, bài viết "Digibyte là gì" đã cung cấp những kiến thức cơ bản nhất về tiền mã hóa Digibyte cho bạn tham khảo. Nếu còn thắc mắc cần giải đáp, hãy gửi tin nhắn tới bigcoinvietnam để được giải đáp cụ thể nhất.

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Liệu bạn đã biết những sự thật về Blockchain?


 

 Blockchain là gì?

Về mặt kĩ thuật, Blockchain là một chuỗi các khối được liên kết với nhau và mỗi khối chứa dãy dữ liệu được mã hóa.

 

Mặt khác, Blockchain được coi là công nghê mạng ngang hàng cho phép truyền tải và lưu trữ dữ liệu một cách an toàn như một cuốn sổ cái kế toán của một công ty hoạt động trong lĩnh vực số bằng hệ thống mã hóa vô cùng phức tạp. Hơn nữa, thông tin trong blockchain không thể bị thay đổi và chỉ có thể bổ sung thêm khi có sự đồng thuận của tất cả các nút trong hệ thống. Tạo nên tính an toàn, tránh đánh cắp dữ liệu. Truyền tải dữ liệu không qua bên trung gian xác nhận thông tin, hệ thống Blockchain bao gồm nhiều nút đặc biệt có khả năng xác thực thông tin không yêu câu sự tin cậy, giải quyết vấn đề giữa các bên không tin tưởng nhau.

 

Với các đặc thù này, các chuyên gia cho rằng , công nghệ này mở ra một xu hướng ứng dụng tiềm năng cho nhiều lĩnh vực như tài chính ngân hàng , vận chuyển hàng hóa, bán lẻ, sản xuất, viễn thông. Tuy nhiên, xu hướng phát triển áp dụng lớn nhất hiện nay tại Việt Nam cũng như trên thế giới là mảng tài chính ngân hàng, kiểm toán nội bộ .

        Cryptocurrency là gì?

 Cryptocurrency là thị trường tiền kỹ thuật số (tiền mã hóa) hoạt động như một phương tiện trao đổi của Blockchain .

 

        Cryptocurrency được phát triển dưới mã toán học và các nguyên tắc kỹ thuật máy tính hiện đại nhất nên nó tuyệt đối không thể làm giả hoặc gian lận vì bất kì ai cũng không thể phá vỡ cấu trúc hình thành và hoạt động của nó. Chính điều này giúp người dùng có thể ẩn bất cứ thông tinnào của mình trong quá trình giao dịch

Tin tức nổi bật : 

- Cựu giám đốc điều hành Microsoft xác nhận gia nhập đội ngũ NEO

- Westem Union xác nhận thử nghiệm công nghệ Ripple  trong thanh toán chuyển tiền

- Cryptopia có thể mở giao dịch lại bất cứ khi nào họ muốn

 

      Đặc điểm :

Không thể đảo ngược 

Có tính ẩn danh: Khi thực hiện giao dịch Cryptocurrency đều mang tính ẩn danh. Nghĩa là sẽ không có bất cứ kết nối danh tính thực nào trong một giao dịch. Bạn sẽ chuyển và nhận được bitcoin trên một địa chỉ ví gồm nhiều ký tự. Người dùng có thể không nhất thiết phải sử dụng danh tính thực với địa chỉ đó 

Nhanh chóng và toàn cầu: tất cả các giao dịch được thực hiện gần như là ngay lập tức, chỉ trong vòng vài phút sẽ được xử lý. Giao dịch được thực hiện trên mạng lưới toàn cầu nên bạn có thể giao dịch bất cứ ở đâu và bất cứ khi nào.

Không ép buộc: Cryptocurrency không ép buộc người dùng mà đó là tùy vào quyết định của mỗi người. Tất cả đều là tự nguyện.

Bảo mật: Các Cryptocurrency được bảo mật rất chặt chẽ và an toàn

Có thể nói rằng , Blockchain là một trong những công nghệ mới giải quyết được nhiều vấn đề nan giải trong thực tế hiện nay . Cùng với nó là Cryptocurrency tạo nên thị trường tiền tệ và đầu tư mới nhanh , hiệu quả cao nhưng cũng không ít rủi ro qua các thuật toán đồng thuận

Bạn đang đọc bài viết Liệu bạn đã biết những sự thật về Blockchain? trên mục Tin tức.

Biên soạn: Bigcoinvietnam

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người

Đọc nhiều

NHẬN ĐĂNG KÝ NHẬN TIN TỪ BIGCOIN VIETNAM

" TIÊU CHÍ ĐẦU TƯ ICO THÀNH CÔNG và REVIEW ICO HOT hàng tuần"

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain