Gửi bài viết tới BigCoin

Tiền mã hóa không làm cho Blockchain phổ biến

Đăng bởi: StevenPalley  - 29/06/2018 - 231 lượt xem
Chia sẻ
 

Giống như một bầy cào cào háu ăn, tiền mã hóa và công nghệ blockchain đang càn quét sạch ngành công nghiệp công nghệ.

 

Bạn có thể tranh luận rằng không giống như đàn cào cào háu ăn, tiền mã hóa không để lại sự tàn phá lớn trong sự càn quét của nó, nhưng khi xem xét rằng chỉ có gần một nửa trong số 902 công ty đã cố gắng đưa ra dự án đầu tư tiền ban đầu ICO trong năm 2017 được hoàn tất, bạn cũng có thể tranh luận rằng đây không phải là một so sánh không có cơ sở.

Theo một cuộc khảo sát do trang Bitcoin.com thực hiện, có 142 công ty khởi nghiệp thất bại trước khi hoàn thành một dự án ICO, và 276 công ty khác không thành công trong giai đoạn sau đó. Hơn nữa, 113 dự án khác đã được coi là bị "bán thất bại", khi xem xét đến việc nhóm phát hành của họ đã không hề có động tĩnh gì và cộng đồng của họ đã cũng không có phản ứng, một người có thể có lý khi gọi đây chỉ là một thất bại thường xuyên. Tổng thể các bạn đang nhìn vào một tỷ lệ thất bại lên tới 59 phần trăm chỉ tính riêng từ năm 2017 với tổng số tiền mặt đổ vào các công ty này là  $ 233 triệu đô la.

Tất nhiên, tình hình còn trở nên tồi tệ hơn. Một con số đã được đề cập đến một vài lần là một dự án ICO tốt cần phải có khoảng ba năm đường băng chuẩn bị trước khởi động. Tôi không muốn làm mọi việc nghe có vẻ tồi tệ, nhưng chín trong mười công ty khởi nghiệp đã không thành công; những người sống sót của năm 2017 vẫn chưa sụp đổ nhưng, như một nhà phát triển đã nói với tôi, lĩnh vực này là "đầy những kẻ lừa gạt". Về cơ bản, nó không quan trọng thời gian chuẩn bị là bao lâu nếu bạn không biết làm thế nào điều khiển dự án thành công.

 

Nói chuyện với Alex Amsel, người đứng đầu chiến lược blockchain tại nền tảng huy động vốn cổ phần của Fig - trước cuộc thảo luận của ông tại Gamelab Barcelona tuần này - tôi hỏi liệu chúng ta có đang hướng tới một vụ nổ bong bóng với blockchain hay không và liệu các công ty khởi nghiệp có thể bền vững như thế nào trước làn sóng hủy diệt này?

"Điều đó là không thể tránh khỏi theo một nghĩa nào đấy bởi vì bạn đã có rất nhiều công ty khởi nghiệp và hầu hết các công ty khởi nghiệp đều sẽ thất bại", ông nói. "Trong trường hợp này, bạn đã có rất nhiều công ty khởi nghiệp và một công nghệ mới thực sự phức tạp do đó có đến khoảng 95%, nếu không muốn nói 99% sẽ số công ty sẽ thất bại. Những người không có ý chí lớn, đó là sự khác biệt. Liệu mọi người có bị lúng túng? Có thể thấy được mọi người đã bị lúng túng về dự án ICO là ngay từ đầu, nên tôi không nghĩ điều đó sẽ thay đổi. ”

Nếu bạn đang làm việc trong lĩnh vực công nghệ ngay bây giờ, ngay cả khi bạn không quan tâm một thương hiệu mới trong blockchain, thật khó để tin rằng nó sẽ là bất cứ điều gì khác ngoài một thành công lớn. Khi nào và như thế nào? Đó là những câu hỏi hoàn toàn khác nhau, nhưng Amsel tin rằng nó sẽ không phải là một loại tiền tệ như Bitcoin hay Ethereum đã xâm nhập được vào thị trường phổ thông; tiền mã hóa chỉ đơn giản là quá bí ẩn, và rào cản ra nhập thị trường là quá cao đối với người tiêu dùng trung bình ngay bây giờ.

"Có nhiều vấn đề khác nhau xung quanh vấn đề phí giao dịch, tốc độ giao dịch, độ tin cậy mạng và khả năng mở rộng chưa được giải quyết theo bất kỳ cách nào hiệu quả", Amsel bổ sung. "Những gì bạn cần là một trò chơi hoặc dự án có thể mang tính phổ thông. Nó sẽ không được thực hiện bằng cách mua Ether, nó sẽ phổ thông hóa bởi vì nó là dự án một người thực sự thích điều đó xảy ra khi sử dụng blockchain ở đâu đó.

"Có thể là do nó sử dụng blockchain, nhưng không thể bởi vì mọi người đang sử dụng tiền mã hóa để tương tác trong đó. Giống như Minecraft, điều đó sẽ xảy ra vì mọi người thực sự thích nó, và nó chỉ vô tình là cách mà điều này được thực hiện là sử dụng blockchain và mọi người nhìn thấy những lợi ích nhưng họ không phải trải qua con đường khó xử của việc sở hữu Ether .... đó là sản phẩm sẽ giành chiến thắng, không phải thực tế là nó nằm trên blockchain. Suy cho cùng nó cung cấp các tính năng mà bạn chuyển thành lợi ích. "

Amsel đứng đầu một đội tại Fig làm việc trong một dự án liên quan đến blockchain, chưa được công bố. Trong khi nói thêm về các chi tiết, ông đã làm sáng tỏ những gì làm cho một dự án blockchain thành công, và những gì biến chúng vượt ngoài chương trình ponzi.

"Những gì chúng tôi đang làm, không giống như nhiều dự án ngoài kia, được thiết kế từ ngày đầu tiên là dự án được trao cho cộng đồng và về cơ bản họ lưu ý đến và thành công hoặc thất bại dựa trên những gì họ làm", ông nói. "Cộng đồng đó là nhà phát triển, thương hiệu, game thủ, cửa hàng và nhà xuất bản; đó là những gì chúng tôi gọi là cộng đồng".

Các biên giới chưa được vượt qua đó là blockchain làm cho nó đầy rẫy lợi dụng và rủi ro. Các ứng dụng đơn giản là một công ty tập trung chỉ xây dựng tiền riêng của mình để sử dụng trên cửa hàng của riêng mình. "Đó chỉ là một ý tưởng tồi", Amsel nói. Một ứng dụng phổ biến và đáng ngờ khác của công nghệ blockchain, ông nói thêm, là sử dụng các trò chơi để khai thác tiền mã hóa.

"Đây thường là một ý tưởng tồi tệ cho việc khai thác của người dùng hoặc hệ thống," ông nói.

Về cơ bản, sự thành công của một dự án blockchain dựa trên cộng đồng Amsel giải thích; nếu bạn xây dựng một loại tiền tệ để sử dụng trong một trò chơi, sẽ khó để tìm thấy giá trị và khuyến khích tăng trưởng. Blockchain là về phân cấp, và điều quan trọng là phải thể hiện được những điểm mạnh đó.

"Đó là một vấn đề phức tạp", Amsel nói. "Tôi không thực sự tin vào tiền mã hóa mà nó chỉ được sử dụng vào mục đích duy nhất là để mua đồ, phải có nhiều hơn thế nữa. Có nói rằng, nếu bạn có cộng đồng mạnh mẽ đầu tư vào một loại tiền tệ, nó sẽ hoạt động. Dogecoin là ví dụ điển hình nhất cho điều này. Nó là một loại tiền tệ rất thành công trong nhiều năm, họ tài trợ cho NASCAR, họ đã làm đủ mọi thứ điên rồ, nó luôn có giá trị bởi vì nó là một trong những loại tiền tệ đầu tiên và nó có một cộng đồng mạnh mẽ. "

Một cộng đồng mạnh mẽ, Amsel giải thích, là chìa khóa để thành công trong một hệ sinh thái phân cấp nơi thịnh vượng được đặt hàng đầu là trái với bản chất của blockchain. Lời khuyên của ông: xây dựng một nền tảng có thể tạo điều kiện cho người khác sáng tạo, thưởng cho bạn những người sớm ứng dụng và khuyến khích cộng đồng của bạn nắm giữ tiền tệ và mang lại giá trị, và "làm những điều thú vị và sáng tạo".

Ngun: www.gamesindustry.biz

Bạn đang đọc bài: Tiền mã hóa không làm cho Blockchain phổ biến tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Bitcoin có thể sắp tăng tới 100.000 đô la sau mô hình Stock-To-Flow được tiết lộ


Bitcoin đã phải vật lộn để vượt qua mức 10.000 đô la trên mỗi bitcoin kể từ khi nguồn cung của nó siết chặt; tuy nhiên, điều đó có thể sắp thay đổi.

 

 

Kể từ đầu năm đến hiện tại, giá bitcoin đã tăng khoảng 30% và đang trên đà trở thành một trong những tài sản có hiệu suất tốt nhất trong năm với sự tăng vọt về giá trong những tháng vừa qua.

Giờ đây, một trong những nhà phân tích bitcoin, nhà chiến lược gia ẩn danh tự xưng là thành viên của nhóm đầu tư tổ chức quản lý khoảng 100 tỷ đô la tài sản đã phát hành bản cập nhật cho mô hình Stock-To-Flow và đưa ra nhận định rằng, giá bitcoin có thể sắp tăng lên khoảng 100.000 đô la. Bản cập nhật được coi là dấu hiệu cho một sự khởi đầu chu kỳ giá bitcoin trong 18 tháng tiếp theo và đưa bitcoin lên một mức giá mới, khoảng gần 100.000 đô la trước năm 2021.

Thuật ngữ Stock-to-flow (hay S/F) có 2 khái niệm quan trọng cần lưu ý đó là Stock và Flow. Trong đó Stock là trữ lượng còn Flow là lưu lượng. Đây là hai khái niệm cực kỳ quan trọng trong lĩnh vực nghiên cứu Động lực Hệ thống (hay System Dynamics). Vàng có S/F = 62, nghĩa là phải mất 62 năm khai thác thì mới tạo ra số lượng vàng bằng với số vàng đang được lưu hành. Còn Bạc có S/F là 22. Sau đợt bitcoin halving lần thứ ba vào tháng trước, tỷ lệ S/F của bitcoin hiện là 50; qua halving số lượng bitcoin được thưởng cho thợ mỏ đã giảm một nửa từ 12,5 xuống 6,25 bitcoin.

Nhiều người cho rằng "chu kỳ tiền điện tử thứ tư" có thể đang diễn ra, báo hiệu sự kết thúc của mùa đông tiền điện tử thứ ba và khởi đầu cho một chu kỳ mới bắt đầu với việc giá bitcoin tăng. Chu kỳ năm 2017 đã tạo ra hàng chục dự án thú vị trong nhiều lĩnh vực bao gồm thanh toán, tài chính, trò chơi, cơ sở hạ tầng và ứng dụng web. Trong đó, một vài dự án đã và đang khởi động và có thể thúc đẩy chu kỳ tiền điện tử thứ tư.

Trong cuộc phỏng vấn vào ngày 23 tháng 5, Alexis Ohanian – đồng sáng lập trang web tin tức xã hội cực kì nổi tiếng Reddit đã tuyên bố:

“Ngay lúc này, chúng ta đang thực sự thấy một mùa xuân tiền điện tử với các kỹ sư hàng đầu, nhà phát triển sản phẩm, nhà thiết kế, đang xây dựng các giải pháp thực sự trên blockchain.”

 

Theo: Forbes

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage: + https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram: https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter: https://twitter.com/bigcoinvietnam

Youtube channel: https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgxQ

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn