Gửi bài viết tới BigCoin

Tiền mã hóa không thay thế được cho Vàng

Đăng bởi: StevenPalley  - 28/01/2018 - 252 lượt xem
Chia sẻ
 

Hội đồng Vàng Thế giới tại London nói rằng Bitcoin và tiền mã hóa nói chung không phải là một sự thay thế cho vàng vì vàng vốn là một công cụ đầu tư hiệu quả đã được kiểm tra và thử nghiệm trong danh mục đầu tư.

 

Trong một bản tin gần đây, hội đồng đã chỉ ra được lý do tại sao vàng là một công cụ đầu tư tốt hơn mặc dù hiệu suất của nó không phải quá xuất sắc như “những người mới nổi”.

Hội đồng cho biết vàng đã nỗ lực và được xác nhận là một công cụ đầu tư hiệu quả trong danh mục đầu tư,” báo cáo cho biết, “nguồn lợi tức nên quay trở lại với vàng bởi thị trường chứng khoán trải qua khoảng thời gian hoa hồng; vàng đã hoạt động tốt trong thời kỳ lạm phát; chứng khoán là một thị trường rất thanh khoản, và nó đã hoạt động như một nhà phân phối danh mục đầu tư quan trọng, ví dụ mối tương quan tiêu cực với thị trường trong thời kỳ suy thoái”.
Hiệu suất của tiền mã hóa cho đến thời gian gần đây là đáng chú ý, nhưng mục đích là một khoản đầu tư dường như khá khác so với vàng vì tiền mã hóa vẫn chưa được thử nghiệm ở nhiều thị trường. Kể từ khi đồng tiền ảo Bitcoin bắt đầu hoạt động, thị trường chứng khoán đã có một sự biến động cực kỳ thấp, xu hướng tăng, thị trường tăng trưởng với sự rút ngắn rất ít.

"Thị trường tiền mã hóa còn non trẻ và thanh khoản rất khan hiếm. Hành vi giá cả của nó vào thời điểm này mặc dù vẫn hấp dẫn nhiều nhà đầu tư nhưng có vẻ như đó là vì những kỳ vọng cao".

Hội đồng ghi nhận rằng sự gia tăng parabolic của Bitcoin trong năm 2017 đã hướng sự chú ý của mọi người vào thị trường tiền mã hóa.

"Một số nhà bình luận đã hơi nóng vội khi đưa ra tuyên bố tiền mã hóa có thể thay thế vàng. Tiền mã hóa có thể trở thành một phần thiết lập của hệ thống tài chính”.

"Nhưng, theo quan điểm của chúng tôi, vàng rất khác với tiền mã hóa, vì vàng ít biến động hơn; có một thị trường rất thanh khoản; luôn được giao dịch trong khuôn khổ pháp lý được thiết lập; có một vai trò được hiểu rõ trong một danh mục đầu tư; có rất ít sự chồng chéo với tiền mã  hóa về nguồn cung cũng như nhu cầu.
"Những đặc điểm này củng cố vai trò của vàng như là một tài sản tài chính chủ đạo, có thể sẽ tiếp tục cộng hưởng trong thế giới số ngày nay".

Khi vàng được sử dụng để hậu thuẫn cho tiền mã hóa, giá vàng đã tăng gần với tốc độ lạm phát. Kể từ sự sụp đổ của Bretton Woods vào những năm 70, vàng đã tăng trung bình 10% mỗi năm.

Sự biến động cao của Bitcoin được minh chứng bằng sự điều chỉnh giá mạnh mà nó đã trải qua từ giữa tháng 12 năm 2017 - giảm hơn 40% chỉ trong một tháng.

Bitcoin đã giảm trung bình 5% mỗi ngày, một sự điều chỉnh có thể khiến đồng bitcoin có mức biến động cao gần với sự biến động thực tế của chỉ số VIX.
Mặc dù sự biến động cao là môi trường cực kỳ tốt đối với các nhà đầu tư muốn có được lợi nhuận đầu tư cao, nhưng hầu như tiền mã hóa không mang đặc điểm của một đồng tiền, nó chưa thể đứng một mình trong vai trò là nơi cất giữ giá trị, có khả năng hạn chế việc sử dụng bitcoin làm dấu hiệu giao dịch.

Tiền mã hóa không có một thị trường hai chiều rõ ràng. Các báo cáo cho thấy khối lượng giao dịch của chúng là do các nhà đầu tư mua và nắm giữ, nhưng cho đến nay, chúng không có được những đặc điểm chung của hầu hết các thị trường thanh khoản với khả năng sản xuất số lượng lớn.

Ngoài ra, những bằng chứng giai thoại cho thấy có nhiều chi phí giao dịch cao đối với các vị trí bán hàng - cả về mặt tiền tệ và thời gian cần thiết để thanh toán. Mặc dù quy mô hiện tại của thị trường tiền mã hóa được ước tính có giá trị hơn 800 tỷ USD nhưng khối lượng vẫn rất thấp so với vàng và các loại tiền tệ khác.

 Bitcoin giao dịch trung bình 2 tỷ USD một ngày, tương đương với khối lượng giao dịch hàng ngày của các quỹ ETF. Tuy nhiên, khối lượng này ít hơn 1% tổng số thị trường vàng, vàng giao dịch khoảng 250 tỷ đô la Mỹ một ngày, cho thấy nhu cầu vàng là rất lớn.

Giao dịch vàng được ủy quyền rộng rãi và được kiểm soát tại nhiều thị trường. Tiền mã hóa cũng được chấp nhận rộng rãi nhưng hiện nay thị trường này đang tồn tại hai tình trạng: Nhật Bản dường như đã chấp nhận tiền mã hóa nhưng Trung Quốc đã bắt đầu hạn chế sử dụng chúng.

"Một số nhà bình luận cho rằng Bitcoin và các đồng tiền mã hóa khác có nguy cơ bị hạn chế đột ngột từ các quốc gia vì liên quan đến đào thoát vốn hoặc bảo vệ nhà đầu tư”.

Ví dụ, Hàn Quốc, một trong những thị trường tiền mã hóa lớn nhất thế giới, đất nước này đã đưa ra nhiều biện pháp để quản lý tiền mã hóa một cách chặt chẽ. Tại Anh, các nhà đầu tư đang phải đối mặt với những trở ngại trong việc giao dịch tiền mã hóa.

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

TIN LIÊN QUAN !

Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Nền tảng mới cho phép chuyển tiền thuật toán thành tiền mặt mà không cần KYC


Nền tảng mới cho phép chuyển tiền thuật toán thành tiền mặt mà không cần KYC

Ví MEW, hợp tác cùng hãng tài chính thuật toán Bity vừa cho ra mắt một nền tảng, cho phép người dùng chuyển đổi tiền thuật toán thành tiền mặt mà không cần KYC. Người dùng ví MEW V5 có thể giao dịch lên tới hạn mức 5000 Franc Bitcoin và Ethereum (ước tính 116 triệu VNĐ) sang Euro và Franc Thụy Sỹ mà không cần KYC. Người dùng có thể  tham gia giao dịch tại bất kì địa điểm nào trên thế giới.

KYC là quy trình khiến tổ chức có thể xác nhận được danh tính của người dùng trước hoặc trong khi giao dịch. Doanh nghiệp cần biết được khách hàng của họ có tham gia vào hoạt động phi pháp nào như rửa tiền hay tham nhũng không. Để lựa chọn giao dịch, khách hàng sẽ phải chọn loại tiền điện tử hay tiền pháp định đích trong bảng điều khiển. Người dùng có thể sẽ phải cung cấp thêm thông tin cá nhân như số điện thoại, thông tin ngân hàng, tên và tài khoản ngân hàng, cũng như là thông tin các hóa đơn khác, phục vụ cho việc định danh.

Tính bảo mật cao và tính ấn danh của tiền mã hóa luôn là chính phủ và các bên liên quan quan tâm, mục đích là kiểm soát các hoạt động rửa tiền và phi pháp khác. Tháng trước, Cơ quan quản lí Không gian mạng Trung Quốc (CAC) đã đưa ra các quy định mới về các công ty blockchain đang hoạt động trong quốc gia này.

Các nguyên tắc CAC yêu cầu các công ty khởi nghiệp blockchain cho phép các nhà chức trách truy cập vào dữ liệu được lưu trữ và giới thiệu các quy trình đăng ký yêu cầu thẻ ID hoặc số điện thoại di động từ người dùng của họ. Ngoài ra, họ sẽ có nghĩa vụ giám sát nội dung và thông tin kiểm duyệt bị cấm theo luật hiện hành của Trung Quốc .

Vào tháng 4 năm 2018, Amazon Technologies, Inc. đã nhận được bằng sáng chế cho một thị trường dữ liệu phát trực tuyến cho phép kết hợp nhiều nguồn dữ liệu, như vậy cho phép theo dõi các giao dịch tiền mã hóa theo thời gian thực và những người dùng có liên quan. Điều này về cơ bản sẽ dẫn đến việc công khai các giao dịch liên quan đến Bitcoin, Ethereum hoặc bất kỳ loại tiền mã hóa không riêng tư nào khác.

Bạn đang đọc bài viết Nền tảng mới cho phép chuyển tiền thuật toán thành tiền mặt mà không cần KYC, tại mục Tin tức

Nguồn: Cointelegraph

Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

Christina

Sự khác biệt giữa một thách thức và một cơ hội nằm ở thái độ của bạn. Khi niềm tin của bạn lớn hơn nỗi sợ hãi, thách thức sẽ thành cơ hội của bạn.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ