Gửi bài viết tới BigCoin

Tiền mã hóa không thay thế được cho Vàng

Đăng bởi: StevenPalley  - 28/01/2018 - 213 lượt xem
Chia sẻ
 

Hội đồng Vàng Thế giới tại London nói rằng Bitcoin và tiền mã hóa nói chung không phải là một sự thay thế cho vàng vì vàng vốn là một công cụ đầu tư hiệu quả đã được kiểm tra và thử nghiệm trong danh mục đầu tư.

 

Trong một bản tin gần đây, hội đồng đã chỉ ra được lý do tại sao vàng là một công cụ đầu tư tốt hơn mặc dù hiệu suất của nó không phải quá xuất sắc như “những người mới nổi”.

Hội đồng cho biết vàng đã nỗ lực và được xác nhận là một công cụ đầu tư hiệu quả trong danh mục đầu tư,” báo cáo cho biết, “nguồn lợi tức nên quay trở lại với vàng bởi thị trường chứng khoán trải qua khoảng thời gian hoa hồng; vàng đã hoạt động tốt trong thời kỳ lạm phát; chứng khoán là một thị trường rất thanh khoản, và nó đã hoạt động như một nhà phân phối danh mục đầu tư quan trọng, ví dụ mối tương quan tiêu cực với thị trường trong thời kỳ suy thoái”.
Hiệu suất của tiền mã hóa cho đến thời gian gần đây là đáng chú ý, nhưng mục đích là một khoản đầu tư dường như khá khác so với vàng vì tiền mã hóa vẫn chưa được thử nghiệm ở nhiều thị trường. Kể từ khi đồng tiền ảo Bitcoin bắt đầu hoạt động, thị trường chứng khoán đã có một sự biến động cực kỳ thấp, xu hướng tăng, thị trường tăng trưởng với sự rút ngắn rất ít.

"Thị trường tiền mã hóa còn non trẻ và thanh khoản rất khan hiếm. Hành vi giá cả của nó vào thời điểm này mặc dù vẫn hấp dẫn nhiều nhà đầu tư nhưng có vẻ như đó là vì những kỳ vọng cao".

Hội đồng ghi nhận rằng sự gia tăng parabolic của Bitcoin trong năm 2017 đã hướng sự chú ý của mọi người vào thị trường tiền mã hóa.

"Một số nhà bình luận đã hơi nóng vội khi đưa ra tuyên bố tiền mã hóa có thể thay thế vàng. Tiền mã hóa có thể trở thành một phần thiết lập của hệ thống tài chính”.

"Nhưng, theo quan điểm của chúng tôi, vàng rất khác với tiền mã hóa, vì vàng ít biến động hơn; có một thị trường rất thanh khoản; luôn được giao dịch trong khuôn khổ pháp lý được thiết lập; có một vai trò được hiểu rõ trong một danh mục đầu tư; có rất ít sự chồng chéo với tiền mã  hóa về nguồn cung cũng như nhu cầu.
"Những đặc điểm này củng cố vai trò của vàng như là một tài sản tài chính chủ đạo, có thể sẽ tiếp tục cộng hưởng trong thế giới số ngày nay".

Khi vàng được sử dụng để hậu thuẫn cho tiền mã hóa, giá vàng đã tăng gần với tốc độ lạm phát. Kể từ sự sụp đổ của Bretton Woods vào những năm 70, vàng đã tăng trung bình 10% mỗi năm.

Sự biến động cao của Bitcoin được minh chứng bằng sự điều chỉnh giá mạnh mà nó đã trải qua từ giữa tháng 12 năm 2017 - giảm hơn 40% chỉ trong một tháng.

Bitcoin đã giảm trung bình 5% mỗi ngày, một sự điều chỉnh có thể khiến đồng bitcoin có mức biến động cao gần với sự biến động thực tế của chỉ số VIX.
Mặc dù sự biến động cao là môi trường cực kỳ tốt đối với các nhà đầu tư muốn có được lợi nhuận đầu tư cao, nhưng hầu như tiền mã hóa không mang đặc điểm của một đồng tiền, nó chưa thể đứng một mình trong vai trò là nơi cất giữ giá trị, có khả năng hạn chế việc sử dụng bitcoin làm dấu hiệu giao dịch.

Tiền mã hóa không có một thị trường hai chiều rõ ràng. Các báo cáo cho thấy khối lượng giao dịch của chúng là do các nhà đầu tư mua và nắm giữ, nhưng cho đến nay, chúng không có được những đặc điểm chung của hầu hết các thị trường thanh khoản với khả năng sản xuất số lượng lớn.

Ngoài ra, những bằng chứng giai thoại cho thấy có nhiều chi phí giao dịch cao đối với các vị trí bán hàng - cả về mặt tiền tệ và thời gian cần thiết để thanh toán. Mặc dù quy mô hiện tại của thị trường tiền mã hóa được ước tính có giá trị hơn 800 tỷ USD nhưng khối lượng vẫn rất thấp so với vàng và các loại tiền tệ khác.

 Bitcoin giao dịch trung bình 2 tỷ USD một ngày, tương đương với khối lượng giao dịch hàng ngày của các quỹ ETF. Tuy nhiên, khối lượng này ít hơn 1% tổng số thị trường vàng, vàng giao dịch khoảng 250 tỷ đô la Mỹ một ngày, cho thấy nhu cầu vàng là rất lớn.

Giao dịch vàng được ủy quyền rộng rãi và được kiểm soát tại nhiều thị trường. Tiền mã hóa cũng được chấp nhận rộng rãi nhưng hiện nay thị trường này đang tồn tại hai tình trạng: Nhật Bản dường như đã chấp nhận tiền mã hóa nhưng Trung Quốc đã bắt đầu hạn chế sử dụng chúng.

"Một số nhà bình luận cho rằng Bitcoin và các đồng tiền mã hóa khác có nguy cơ bị hạn chế đột ngột từ các quốc gia vì liên quan đến đào thoát vốn hoặc bảo vệ nhà đầu tư”.

Ví dụ, Hàn Quốc, một trong những thị trường tiền mã hóa lớn nhất thế giới, đất nước này đã đưa ra nhiều biện pháp để quản lý tiền mã hóa một cách chặt chẽ. Tại Anh, các nhà đầu tư đang phải đối mặt với những trở ngại trong việc giao dịch tiền mã hóa.

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

TIN LIÊN QUAN !

Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Tạm quên nỗi buồn Bitcoin đi, nền tảng Blockchain mới là thứ đang thay đổi cuộc sống của bạn


Sự lao dốc của bitcoin vẫn chưa ngừng lại và rớt giá với tốc độ nhanh hơn, đồng tiền mã hóa lớn nhất thế giới đang chạm mức thấp nhất trong vòng hơn một năm. Trong khi Bitcoin chỉ là tảng băng nổi mà chúng ta dễ nhìn thấy, thì Blockchain, nền tảng của nó được dự báo sẽ tham gia vào rất nhiều lĩnh vực khác nhau.


 

Có thể bạn quan tâm:

Tạm quên nỗi buồn Bitcoin đi, nền tảng Blockchain mới là thứ đang thay đổi cuộc sống của bạn

Lấy một ví dụ điển hình, ở Singapore, nếu cần tái khám (rút) hồ sơ, bệnh nhân thực sự cần ít nhất 103 đô-la Singapore và đợi 2 tuần mới lấy được bệnh án.

Từ thực tế trên, một ứng dụng được sáng lập bởi ông Verner Alvar, sử dụng blockchain nhằm mang đến sự liền mạch cho các dịch vụ y tế, chỉ với một cú chạm tay, người dùng đã có thể kiểm soát được dữ liệu cá nhân của họ.

Med+H tạo ra một mạng lưới lưu trữ hồ sơ y tế bảo mật, thuận tiện cho bệnh nhân và các chuyên gia y tế, hạn chế rủi ro từ tấn công mạng.

Vì vậy, cũng có thể nói rằng trên nền tảng blockchain, các công nghệ mới đem lại hy vọng về sự minh bạch, nhanh chóng cho lĩnh vực y tế khi mọi người sở hữu dữ liệu y tế của riêng họ.

Công nghệ mới cũng có thể giúp những người muốn tiến hành nghiên cứu chi trả cho nhà sáng lập và sau đó nhà sáng lập chuyển lại cho người sở hữu thông tin. Điều này có nghĩa là thông tin của bệnh nhân sẽ không bị nhân viên y tế thao túng và trục lợi khi bán cho bên thứ ba.

Trong các giải pháp về bảo mật cao cấp, ứng dụng công nghệ Blockchain giúp cho dữ liệu không thể bị can thiệp.

Tạm quên nỗi buồn Bitcoin đi, nền tảng Blockchain mới là thứ đang thay đổi cuộc sống của bạn

Blockchain lưu trữ thông tin trên hệ thống theo số lượng và thông tin giao dịch (tính từ giao dịch đầu tiên). Hệ thống blockchain được sinh ra, sử dụng mạng dữ liệu ngang hàng (phi tập trung) nhằm chống lại sự thay đổi dữ liệu.

Bạn có thể tưởng tượng, một hệ thống gồm 9 máy tính liên kết thông suốt với nhau và giống nhau hoàn toàn. Muốn thay đổi dữ liệu trên một máy, hệ thống yêu cầu phải thay đổi dữ liệu trong cả 8 máy còn lại. Nếu yêu cầu này không được thực hiện, hệ thống sẽ ghi nhận và cảnh báo cho người có chức năng.

Hệ thống blockchain hoạt động theo cơ chế này. Tuy nhiên thay vì 9 nút, blockchain có thể lên tới hàng triệu nút dữ liệu ngang hàng.

Đơn cử như BlocBox hướng đến xây dựng một sổ kế toán phân phối bất biến với công nghệ Blockchain, để giải quyết những thách thức trong việc thu hồi dữ liệu BlocBox, cho phép dữ liệu được minh bạch và người dùng dự đoán và làm chủ trong ngành công nghiệp hàng hải & hàng không.

Tạm quên nỗi buồn Bitcoin đi, nền tảng Blockchain mới là thứ đang thay đổi cuộc sống của bạn

Ứng dụng này nếu được phát triển trong tương lai có thể bổ sung thêm vào chức năng của hộp đen, có thể cảnh báo sớm hạn chế tai nạn hoặc giúp công tác tìm kiếm cứu nạn diễn ra nhanh chóng.

Blockchain đảm bảo mọi dữ liệu ghi nhận trên hệ thống luôn chính xác và minh bạch. Có thể ví blockchain giống như một “cuốn sổ cái” ghi chép và mã hóa mọi thông tin giao dịch, nhưng là một cuốn sổ mở và không có giới hạn.

Hoặc dự án BitVR là một nền tảng nội dung công nghệ thực tế ảo (VR) ngang hàng. Nền tảng này tập hợp những người tiêu dùng VR và những người sáng tạo nội dung VR trong một hệ sinh thái phi tập trung. Nội dung sẽ được phân phát thông qua cơ sở hạ tầng phi tập trung. Một nền kinh tế dựa trên mã thông báo có thể được sử dụng để triển khai các mô hình kiếm tiền khác nhau.

Để thanh toán giao dịch, một mã thông báo tiện ích có thể sử dụng được theo nhiều cách khác nhau như trả tiền cho nội dung VR hoặc để thưởng cho người dùng đã xem nội dung nhất định. Ngoài ra, một mã thông báo không được sử dụng được sử dụng để biểu diễn nội dung có thể được theo dõi trên blockchain.

Các chuyên gia về blockchain dự đoán Việt Nam đang là một nước có tốc độ phát triển nhanh, nhất là sự phát triển của lĩnh vực công nghệ, vì vậy sẽ dễ dàng cho những ứng dụng blockchain bước chân vào thị trường Việt Nam.

Hàng trăm đồng tiền mã hóa trong đó có Bitcoin đã được xây dựng dựa trên nền tảng blockchain. Đó chỉ là một trong những ứng dụng phổ biến, được ví như tảng băng nổi mà chúng ta dễ nhận thấy nhất. Khi đi sâu tìm hiểu về sự phát triển của công nghệ, Blockchain còn được dự báo sẽ tham gia vào rất nhiều lĩnh vực khác nhau.

Ông Ken Nizam - người sáng lập BIT và Giám đốc điều hành Block Asia cho biết, “Chúng tôi nhìn nhận khu vực Đông Nam Á như một thị trường mới nổi trong thị trường blockchain. Ngày càng có nhiều cộng đồng blockchain tại các nước đang phát triển và mong muốn được tiếp xúc với các dự án tiềm năng khác nhau từ khắp nơi trên thế giới. Chúng tôi hy vọng sẽ chia sẻ với cộng đồng địa phương về những kiến tạo mà các dự án blockchain đang thực hiện, điều này sẽ tác động và tạo ra cuộc cách mạng đối với thị trường địa phương”.

Dự báo trên được đưa ra tại chuỗi sự kiện blockchain “Blockchain Innovation Tour (BIT)” tổ chức ở hàng loạt các quốc gia Đông Nam Á như Malaysia (1/11/2018 ), Thái Lan (9/11/2018), Việt Nam (6/11/2018), Philippines (13/11/2018) và Singapore (15/11/2018) vừa qua.

Bạn đang xem: Tạm quên nỗi buồn Bitcoin đi, nền tảng Blockchain mới là thứ đang thay đổi cuộc sống của bạn Tại: Tin tức

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Nguồn: Blogtienao.com

Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ