Gửi bài viết tới BigCoin

Tiền mã hóa không thay thế được cho Vàng

Đăng bởi: StevenPalley  - 28/01/2018 - 186 lượt xem
Chia sẻ
 

Hội đồng Vàng Thế giới tại London nói rằng Bitcoin và tiền mã hóa nói chung không phải là một sự thay thế cho vàng vì vàng vốn là một công cụ đầu tư hiệu quả đã được kiểm tra và thử nghiệm trong danh mục đầu tư.

 

Trong một bản tin gần đây, hội đồng đã chỉ ra được lý do tại sao vàng là một công cụ đầu tư tốt hơn mặc dù hiệu suất của nó không phải quá xuất sắc như “những người mới nổi”.

Hội đồng cho biết vàng đã nỗ lực và được xác nhận là một công cụ đầu tư hiệu quả trong danh mục đầu tư,” báo cáo cho biết, “nguồn lợi tức nên quay trở lại với vàng bởi thị trường chứng khoán trải qua khoảng thời gian hoa hồng; vàng đã hoạt động tốt trong thời kỳ lạm phát; chứng khoán là một thị trường rất thanh khoản, và nó đã hoạt động như một nhà phân phối danh mục đầu tư quan trọng, ví dụ mối tương quan tiêu cực với thị trường trong thời kỳ suy thoái”.
Hiệu suất của tiền mã hóa cho đến thời gian gần đây là đáng chú ý, nhưng mục đích là một khoản đầu tư dường như khá khác so với vàng vì tiền mã hóa vẫn chưa được thử nghiệm ở nhiều thị trường. Kể từ khi đồng tiền ảo Bitcoin bắt đầu hoạt động, thị trường chứng khoán đã có một sự biến động cực kỳ thấp, xu hướng tăng, thị trường tăng trưởng với sự rút ngắn rất ít.

"Thị trường tiền mã hóa còn non trẻ và thanh khoản rất khan hiếm. Hành vi giá cả của nó vào thời điểm này mặc dù vẫn hấp dẫn nhiều nhà đầu tư nhưng có vẻ như đó là vì những kỳ vọng cao".

Hội đồng ghi nhận rằng sự gia tăng parabolic của Bitcoin trong năm 2017 đã hướng sự chú ý của mọi người vào thị trường tiền mã hóa.

"Một số nhà bình luận đã hơi nóng vội khi đưa ra tuyên bố tiền mã hóa có thể thay thế vàng. Tiền mã hóa có thể trở thành một phần thiết lập của hệ thống tài chính”.

"Nhưng, theo quan điểm của chúng tôi, vàng rất khác với tiền mã hóa, vì vàng ít biến động hơn; có một thị trường rất thanh khoản; luôn được giao dịch trong khuôn khổ pháp lý được thiết lập; có một vai trò được hiểu rõ trong một danh mục đầu tư; có rất ít sự chồng chéo với tiền mã  hóa về nguồn cung cũng như nhu cầu.
"Những đặc điểm này củng cố vai trò của vàng như là một tài sản tài chính chủ đạo, có thể sẽ tiếp tục cộng hưởng trong thế giới số ngày nay".

Khi vàng được sử dụng để hậu thuẫn cho tiền mã hóa, giá vàng đã tăng gần với tốc độ lạm phát. Kể từ sự sụp đổ của Bretton Woods vào những năm 70, vàng đã tăng trung bình 10% mỗi năm.

Sự biến động cao của Bitcoin được minh chứng bằng sự điều chỉnh giá mạnh mà nó đã trải qua từ giữa tháng 12 năm 2017 - giảm hơn 40% chỉ trong một tháng.

Bitcoin đã giảm trung bình 5% mỗi ngày, một sự điều chỉnh có thể khiến đồng bitcoin có mức biến động cao gần với sự biến động thực tế của chỉ số VIX.
Mặc dù sự biến động cao là môi trường cực kỳ tốt đối với các nhà đầu tư muốn có được lợi nhuận đầu tư cao, nhưng hầu như tiền mã hóa không mang đặc điểm của một đồng tiền, nó chưa thể đứng một mình trong vai trò là nơi cất giữ giá trị, có khả năng hạn chế việc sử dụng bitcoin làm dấu hiệu giao dịch.

Tiền mã hóa không có một thị trường hai chiều rõ ràng. Các báo cáo cho thấy khối lượng giao dịch của chúng là do các nhà đầu tư mua và nắm giữ, nhưng cho đến nay, chúng không có được những đặc điểm chung của hầu hết các thị trường thanh khoản với khả năng sản xuất số lượng lớn.

Ngoài ra, những bằng chứng giai thoại cho thấy có nhiều chi phí giao dịch cao đối với các vị trí bán hàng - cả về mặt tiền tệ và thời gian cần thiết để thanh toán. Mặc dù quy mô hiện tại của thị trường tiền mã hóa được ước tính có giá trị hơn 800 tỷ USD nhưng khối lượng vẫn rất thấp so với vàng và các loại tiền tệ khác.

 Bitcoin giao dịch trung bình 2 tỷ USD một ngày, tương đương với khối lượng giao dịch hàng ngày của các quỹ ETF. Tuy nhiên, khối lượng này ít hơn 1% tổng số thị trường vàng, vàng giao dịch khoảng 250 tỷ đô la Mỹ một ngày, cho thấy nhu cầu vàng là rất lớn.

Giao dịch vàng được ủy quyền rộng rãi và được kiểm soát tại nhiều thị trường. Tiền mã hóa cũng được chấp nhận rộng rãi nhưng hiện nay thị trường này đang tồn tại hai tình trạng: Nhật Bản dường như đã chấp nhận tiền mã hóa nhưng Trung Quốc đã bắt đầu hạn chế sử dụng chúng.

"Một số nhà bình luận cho rằng Bitcoin và các đồng tiền mã hóa khác có nguy cơ bị hạn chế đột ngột từ các quốc gia vì liên quan đến đào thoát vốn hoặc bảo vệ nhà đầu tư”.

Ví dụ, Hàn Quốc, một trong những thị trường tiền mã hóa lớn nhất thế giới, đất nước này đã đưa ra nhiều biện pháp để quản lý tiền mã hóa một cách chặt chẽ. Tại Anh, các nhà đầu tư đang phải đối mặt với những trở ngại trong việc giao dịch tiền mã hóa.

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

TIN LIÊN QUAN !

Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

CRP – Nền tảng hỗ trợ content, nhà tài trợ chính của liên hoan phim Châu Á tại Los Angeles


Ngày nay, việc kết nối giữa người xem với nhà sản xuất hay tác giả của một bộ phim là rất khó khăn. Bởi không phải ai cũng có thể kết nối được với họ. Vậy với ngành công nghệ blockchain đang phát triển hiện nay vấn đề này liệu có được giải quyết? Câu trả lời là có. Một ứng dụng hộ trợ việc kết nối này đã ra đời với tên gọi CRP đồng thời dự án này cũng là nhà tài trợ chính của Liên hoan phim Châu Á tại Los Angeles được tổ chức sắp tới. Cùng chúng tôi theo dõi một số thông tin về dự án này trong bài viết dưới đây.


Có thể bạn quan tâm: 

 

CRP là một dự án Multimedia Content kết nối và tương tác giữa tác giả, nhà sản xuất và nhà đầu tư với người xem. Dự án giúp các nhà content riêng lẻ có cơ hội được tiếp cận với nhiều đối tượng và tạo dựng cho mình một lượng fan đông đảo. Bên cạnh đó, dự án sẽ đưa ra những công cụ khác nhau để quảng bá và thúc đẩy sự hợp tác một cách hiệu quả giữa các nhà sản xuất nội dung trên toàn cầu.

Đồng thời, platform của CRP sẽ trực tiếp kết nối giữa người xem với nhà sản xuất hay các nhà đầu tư bằng việc tận dụng những thế mạnh từ các tính năng của công nghệ blockchain. Để thúc đẩy sự phát triển dịch vụ của CRP platform, dự án đang chuẩn bị mở sàn giao dịch SOOMEX (SOOM Exchange) tại Úc và phân phối các Video Content được tạo ra bởi CRP Community Platform trên CRP Streaming Platform.

Tổng quan dự án CRP

 

Dự án được phát triển trên nền tảng blockchain Soom và sắp tới đây từ ngày 23 đến ngày 26, CRP sẽ có sự kiện liên hoan phim Châu Á ở Los Angeles, Chủ Tịch CRP và Soom sẽ phát biểu về dự án này trọng sự kiện.

Ki Eob, Park - CEO & Founder CRP (bên phải bức hình)

 

Ki Eob, Park - CEO & Founder của dự án SOOM và CRP, sẽ phát biểu giới thiệu chính thức về dự án trước toàn thể cộng đồng giới nghệ sĩ.

Một vài nét về tiểu sử của ông:

- Doanh nhân và nhà sáng tạo với 21 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực viễn thông di động

- Giám đốc điều hành Penta Tech

- Giám đốc điều hành GeoFencing Tech

 

CRP là nhà tài trợ chính thức cho liên hoan phim Châu Á diễn ra tại Los Angeles Mỹ 

 

Soom và CRP là nhà tài trợ chính của sự kiện lần này. Hiện tại đạo diễn kiêm diễn viên Ngô Thanh Vân ở Việt Nam đã được mời sang liên hoan phim để tham dự sự kiện.

Về phía CRP, dự án sẽ mời thêm 2 diễn viên nổi tiếng nữa để đại diện cho CRP tại việt nam ở liên hoan phim (hiện tại đang liên hệ với Nhã Phương, Trường Giang, Phương Anh Đào, Ái Phương).

 

Blockchain trong ngành công nghiệp giải trí sẽ được nhắc đến trong sự kiện lần này

Với tham vọng giải quyết sự chưa hiệu quả vốn có của ngành công nghiệp giải trí và các vấn đề phát sinh từ sự phát triển nhanh chóng của thị trường trực tuyến và VoD, các nhà lãnh đạo trong ngành đã bắt đầu xem xét đến công nghệ blockchain. Phiên thảo luận này sẽ khám phá các giải pháp mà blockchain có thể mang lại cho ngành công nghiệp giải trí. Bên cạnh đó, đây cũng là dịp để giới thiệu một trong số những dự án đã áp dụng công nghệ này, dự án Creative Rocket Platform (CRP). CRP là nền tảng nội dung đa phương tiện kết nối người sáng tạo, nhà sản xuất và người tiêu dùng. Bằng cách tận dụng các khả năng mới được cung cấp bởi công nghệ Blockchain thứ 4, CRP mong muốn tạo ra một hệ sinh thái công bằng, minh bạch và hiệu quả từ việc tạo nội dung gốc đến phân phối.

Tham luận viên:

 • Richard Kia. Park, Nhà sáng lập SOOM Foundation
 • Antoine Guinot, Giám đốc điều hành toàn cầu của CRP
 • George N. Chamchoum, Giám đốc Điều hành & Chương trình của AWFF
 • Takhee Han, Nhà sản xuất phim và Giám đốc phát triển AWFF
 • Người điều hành: Charles Choe, Giám đốc tiếp thị của AWFF

 

 Tư liệu hình ảnh cho sự kiện sắp tới

 

Link chính của sự kiện: http://asianworldfilmfest.org/2018/

Tổng quan sự kiện: https://bom.to/uSNZw 

 

Một số thông tin về dự án CRP

CRP là một dự án Multimedia Content kết nối và tương tác giữa tác giả, nhà sản xuất và nhà đầu tư với người xem dựa trên nền tảng blockchain 4.0 SOOM.


Hình ảnh chào mừng thành viên mới trong trang telegram

 

Hiện tại dự án đang phát triển với tốc độ khá nhanh với các hoạt động Marketing. Trước mắt, dự án sẽ cùng tổ chức thành công liên hoan phim quốc tế LA, sau đó ngày 22 sẽ bắt đầu launch app 1.0, ngày 24/10 CRP sẽ chính thức ra app season 1, theo đó những người tải app sẽ được tặng 100 Soom token.

Lợi ích cho nhà đầu tư và tác giả

 

Mỗi cá nhân sau khi tải app sẽ được tặng 100 Soom khi cập nhật đến season 7,8. Khi có lượng Soom nhất định, các bạn có thể dùng Soom để mua CRP.


CRP lấy hình ảnh khá dễ thương là con tàu không gian và phi hành gia vũ trụ

 

CRP (Creative Rocket Project) lấy hình ảnh khá dễ thương là con tàu không gian và phi hành gia vũ trụ, một dự án DApps của nền tảng SOOM đã lên sàn. Tàu vũ trụ CRP được người ngoài hành tinh tiếp năng lượng trà sữa trân châu đường đen. Lên không gian chẳng có gì là không thể? Đây là mà cách dự án này markeing để xây dựng thương hiệu cho chính mình.

Tại liên hoan phim tới đây, CRP sẽ ra mắt với cộng đồng nhằm mục đích giới thiệu tập trung nhiều vào ứng dụng của CRP liên quan đến content phim ảnh. CRP cung cấp nền tảng để các tác giả, nhà sản xuất và người tiêu dùng có thể kêu gọi đầu tư trên nền tảng của CRP.

 

Một số trang thông tin của CRP:

 1. Telegtam News: http://t.me/CRPnews1
 2. Telegram VN: http://t.me/crpvn
 3. Telegram Global: http://t.me/CRPglobal
 4. Fanpage Vietnam : http://bit.ly/CRPvn
 5. Yotube: http://bit.ly/youtuberCRP
 6. Twitter: https://twitter.com/CrpGlobal
 7. Instagram : http://bit.ly/instaCRP
 8. Medium: https://medium.com/
 9. Website : https://crp.space/

 

Một số thông tin chính về dự án SOOM – hệ sinh thái blockchain thứ 4


Một dự án đưa công nghệ blockchain vô hạn vào cuộc sống hàng ngày. Blockchain thứ 4 là nền tảng Blockchain-as-a-Service được thiết kế cho cả việc sử dụng điện thoại thông thường và thông minh. SOOM cung cấp một thuật toán đồng thuận công nghệ tiên tiến, có tên là Proof of Group Stake. Nó cho phép đào coin thông qua chiếc điện thoại, bên cạnh đó nó cũng mở đường cho vô số các ứng dụng điện thoại thông minh dựa trên blockchain có hiệu suất cao, an toàn và thiết thực.

Blockchain thứ 4 là sản phẩm chính của công nghệ Soom - một tiêu chuẩn mới của blockchain có thể sử dụng như một dịch vụ cho các ứng dụng phân tán trên máy tính để bàn và điện thoại thông minh. Blockchain thứ 4 sẽ có khả năng mở rộng không giới hạn với việc cung cấp phí xử lý giao dịch thấp và  tốc độ cực nhanh.

Cơ chế đồng thuận sáng tạo được gọi là Proof-of-Group-Stake sẽ giúp Soom dẫn đầu cuộc cách mạng blockchain, giúp hiện thực hóa mobile mining và cho phép phát triển nhiều ứng dụng di động hữu ích với tiềm năng không giới hạn.

Blockchain thứ 4 là tương lai của ngành công nghiệp blockchain!

Blockchain thứ 4 được phát triển bởi SOOM Tech - được thành lập tại Singapore và được điều hành bởi SOOM Foundation - được thành lập tại Thụy Sĩ.

Hiện SOOM đã lên sàn BitForex từ 9/10/2018

 

Goal of funding: 15.000.000 USD

Tokens for sale: 1.438.000.000 SOOM

Token price: 1 SOOM = 0.7 USD

 

Vì số lượng lớn những người vẫn muốn tham gia, do vậy SOOM quyết định Airdrop đến ngày 31 tháng 10 năm 2018. Từ ngày 1 tháng 11, SOOM sẽ mở khóa toàn bộ token SOOM đã được phân phối thông qua tất cả các sự kiện và tiền thưởng. Số dư Soom Wallet của bạn sẽ được ghi nhận và bạn sẽ có thể rút token SOOM của bạn sang bất kỳ sàn nào có niêm yết SOOM.

 

Một số đối tác về mặt thanh toán mà SOOM đã thiết lập quan hệ

Những đối tác về mặt thanh toán mà soom đã thiết lập quan hệ

 

⦁ Soom Pay đã hợp tác với các ứng dụng thanh toán lớn tại Trung Quốc như: Alipay, Wechatpay, QQ, Unionpay Quickpass…

Ngoài ra, SOOM cũng đang đi đến ký kết hợp đồng phát triển, nghiên cứu Blockchain cho các công ty KDDI Recuit, Hiệp hội Nha khoa Hàn Quốc, các trường đại học LA California State University, University of Tokyo, Waseda University, Konkuk University, Chosun University cho dịch vụ BaaS, và ký hợp đồng cung cấp máy POS với Yamoto và MX Mobiling, hứa hẹn nhiều bước phát triển mới trong tương lai.

Tổng quan kế hoạch kinh doanh của Soom

 

Các trang thông tin của SOOM:

 

Bạn đang xem: CRP – Nền tảng hỗ trợ content, nhà tài trợ chính của liên hoan phim Châu Á tại Los Angeles, tại chuyên mục: Tin tức

Biên soạn bởi: Bigcoinvietnam

Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

Alice

Là thành viên của Bigcoin core team giúp mang đến cho độc giả những thông tin nhanh và chất lượng nhất.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ